Thứ Sáu, 21 tháng 3, 2014

VIỆT NAM YÊU CẦU TRUNG QUỐC BỒI THƯỜNG CÁC TÀU CÁ


Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) đã trao công hàm cho Đại sứ quán Trung Quốc phản đối việc Trung Quốc vi phạm chủ quyền ở biển Đông và yêu cầu bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam.

Theo Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao), từ đầu năm đến nay một số tàu cá Việt Nam khi đang hoạt động nghề cá bình thường tại ngư trường truyền thống ở khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã bị phía Trung Quốc ngăn chặn, truy đuổi và gây thiệt hại về tài sản.

Cụ thể, vào 14h45 ngày 7/1, tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 90055 TS cùng 7 ngư dân bị tàu Trung Quốc số hiệu 1239 truy đuổi và đập phá tài sản. Tiếp đó ngày 1/3, tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 96074 TS cùng 12 ngư dân bị tàu Ngư Chính 02 của Trung Quốc khống chế, tịch thu một số tài sản.

Ngày 17/3, đại diện Cục Lãnh sự đã gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội trao công hàm phản đối phía Trung Quốc về những vụ việc này. Việt Nam cho rằng những hành động trên của các lực lượng chức năng Trung Quốc đã vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam ở Biển Đông, xâm phạm tài sản và lợi ích hợp pháp của ngư dân Việt Nam, đi ngược lại nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước về việc đối xử nhân đạo với ngư dân.

“Chúng tôi đã yêu cầu phía Trung Quốc nghiêm túc điều tra vụ việc, bồi thường thỏa đáng cho ngư dân Việt Nam và không để tái diễn các vụ việc tương tự”, vị đại diện Cục lãnh sự cho biết thêm.
                                               Theo: vnexpress.net

TÁC GIẢ: Unknown // 3/21/2014 04:49:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

24 nhận xét:

 1. Trung Quốc khiến chúng ta khinh bỉ quá. Anh em với nó khó quá. Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều chính sách đáng khen ngợi nhưng vẫn chưa thể chấm dứt được âm mưu thâm độc của chúng. Thôi, chúng ta phải từng bước, từng bước vây!!!!!

  Trả lờiXóa
 2. Việc bồi thường là lẽ đương nhiên, khi mà Trung Quốc cố tình ngang nhiên xâm phạm nhiều tàu đánh bắt cá của ngư dân Việt Nam trên biển Đông. Đây là hành động khiêu khích đối với Việt Nam, đối với chủ quyền của đất nước ta. Trung Quốc, một đất nước tham vọng, và chính tham vọng đang nhấm chìm nhân cách con người họ.

  Trả lờiXóa
 3. việc bồi thường thiệt hại là điều tất yếu, thằng Tàu khựa cậy người đông thế mạnh ra lối ăn hiếp các nước khác, một vài năm tới Việt Nam làm độ chục cái tàu kilo và tàu khựa cứ thế mà thét lên rằng "tôi không dám xâm phạm vùng biển của các bạn nữa đâu" không chỉ có mỗi tàu cá trên mà còn rất nhiều tàu cá khác mà thằng tàu phá hoại của ngư dân chúng ta

  Trả lờiXóa
 4. Việc này là việc đáng ra phải làm từ lâu,và tôi nghĩ cái việc đền bù chỉ là phụ,tại sao chúng ta lại không lên án hành động của họ,hỏi họ đâu là nguyên do của những việc làm như vậy?Nếu chúng ta không làm thế,họ sẽ nghĩ là chúng ta dễ bắt nạt

  Trả lờiXóa
 5. Không biết đến bao giờ,Trung quốc mới thôi làm ra những hành động như thế này?Việt nam chúng ta cần tỏ rõ thái độ cho trung quốc biết là chúng ta không dễ bắt nạt,không thể để cho chúng làm ra những hành động gây tổn hại cho nhân dân như vậy

  Trả lờiXóa
 6. yêu cầu TQ thực hiện việc bồi thường thiệt hại tàu cá thể hiện quan điểm bảo vệ cái đúng trách nhiệm khi đã gây ra thiệt hại cho người khác và để TQ thế hiện tính người của mình trong việc đối xử trong quan hẹ ngoại giao.
  Việt Nam chúng ta cần thúc đẩy nhiều cuộc họp hội nghị để cho bạn bè quốc tế thấy được bộ mặt của TQ, một đất nước to lớn mà bẩn thỉu như thế nào? để cho thấy được TQ có xứng đáng làm một đất nước đàn anh trong khu vực hay có ý đồ vươn ra xa nữa không?

  Trả lờiXóa
 7. để xem phía TQ giải quyết việc bồi thường thiệt hại mà tàu chiến của họ gây ra cho tàu đánh cá của VN như thế nào? họ có thể hiện vị thế "rùa rúc đầu" hay không? hay lên tiếng bảo vệ phần lỗi lầm của mình đã gây ra. quả thực TQ sẽ vẫn "hèn hạ", "bẩn thỉu" như chúng ta đã biết về đất nước này.
  Chúng ta đoàng hoàng thực hiện tiếng nói công lí, TQ lại càng thể hiện mình là một tên côn đồ cợt nhản với luật pháp quốc tế

  Trả lờiXóa
 8. Hành động của phía trung quốc thật không thể chấp nhận được. Trung Quốc nên bồi thường thiệt hại cho các tàu đánh cá của Việt Nam mà phía tàu chiến của trung quốc đã gây hại, thiệt hại. Trung quốc nên coi trọng pháp luật quốc tế, cả thế giới đang quay lưng lại với trung quốc, không thể chấp nhận được hành động của trung quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Không thể nào chấp nhận được cho những việc làm mà bọn tàu khựa nữa.Làm sao mà có thể vào lãnh thổ của Việt Nam để mà phá hoại tàu cá của ngư dân Việt Nam như vậy.Trung quốc cần phải dừng ngay những việc làm của mình lại và cần phải bồi thường cho Tàu cá của Việt Nam.Hãy biết thế nào là nhục nhã đi lũ Tàu Khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 10. Đến bao giờ thì cái lũ tàu khựa chúng nó mới thôi làm những chuyện phi pháp kia cơ chứ.Ngư dân Việt nam luôn hoạt động đánh bắt trên chủ quyền của Việt nam.Điều này là hoàn toàn đúng đắn và đúng theo công ước về luật biển.Vậy mà cái lũ tàu đáng ghét kia lại có thể đi hại tàu cá của ngư dân Việt Nam.Việt nam lên án mạnh mẽ cái việc làm này.Và trung quốc hãy bồi thường cho tàu cá Việt nam ngay.

  Trả lờiXóa
 11. Cái lũ tàu này chúng mày có còn là người nữa hay không mà chúng nó lại đi làm những chuyện như thế cơ chứ.Chủ quyền của Việt Nam mà lại có thể tự ý cho tàu vào rồi phá hoại tàu cá của ngư dân Việt Nam.Cái lũ chúng mày rồi có ngày phải trả giá cho những việc làm của mình mà thôi.Đúng là cái lũ dày mặt đáng ghét.

  Trả lờiXóa
 12. Việt Nam yêu cầu cái lũ tàu khựa kia dừng ngay những việc làm của mình lại.Chẳng những các ngươi đang làm những chuyện phi lí mà các ngươi đang vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và luật biển đấy.Hãy bồi thường cho ngư dân Việt Nam đi.Dù các ngươi có làm gì thì cũng không bao giờ thực hiện được mục đích của mình đâu

  Trả lờiXóa
 13. Hành động của trung quốc thật ngang ngược, càng ngày trung quốc càng không coi chúng ta ra gì, không coi pháp luật quốc tế là gì cả. Hành động của trung quốc gây thiệt hại tới tàu đánh cá của Việt Nam trên địa phận nước ta là đáng lên án. Trung quốc nên bồi thường thiệt hại cho các tàu đánh cá đã bị phía tàu chiến trung quốc gây hư hại, tránh làm mất hòa khí giữa hai nước.

  Trả lờiXóa
 14. Việt Nam đã rất nhượng bộ khi chọn giải pháp là thương lượng đàm phán yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại mà chúng gây ra.Trung Quốc âm mưu chiếm lấy vùng biển của ta, xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam, như thế là không tuân thủ theo luật pháp quốc tế về chủ quyền và lãnh thổ. Chúng sẽ phải trả giá về những hành động trên.

  Trả lờiXóa
 15. Việt Nam yêu cầu Trung Quốc bồi thường thiệt hại do chúng gây ra đã nhượng bộ cho Trung Quốc rất nhiều rồi.Chúng hết lần này đến lần khác xâm phạm chủ quyền nước ta, rồi bắt tàu cá của ta. Âm mưu của chúng đã qua rõ ràng. Chúng ta không sử dụng vũ lực mà đàm phán với chúng đã tạo cơ hội cho chúng sửa sai rồi, nhưng chúng lại không bao giờ biết dừng lại, thử hỏi tình hữu nghị mà chúng luôn miệng nói ở đâu????

  Trả lờiXóa
 16. Trung Quốc nghĩ mình là ai đây, chúng đang làm những gì đây, liệu chúng còn có coi nước khác là một quốc gia không, còn có luật pháp quốc tế mà, cái gì cũng phải chấp hành tốt luật pháp quốc tế chứ, yêu cầu của chúng ta là đúng và hoàn toàn chính đáng.

  Trả lờiXóa
 17. Những ý đồ, âm mưu của Trung Quốc không còn xa lạ gì đối với chúng ta, nhưng Trung Quốc đúng là không thể hiện được mình là một quốc gia tầm cỡ qua hành động của mình, với những hành động như thế này thì chỉ làm mất đi uy tín đối với quốc gia khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Việc yêu cầu phía bên Trung Quốc phải bồi thường cho ngư dân đi biển của Việt Nam cũng là điều tất đúng mà thôi. Đàng hoàng tiến vào chủ quyền biển đảo, lãnh thổ của Việt Nam lại có những hành động bán phá, bắt tàu đang khai thác cá của Việt Nam trên lãnh thổ Việt Nam, gây nhiều thiệt hại lớn, vì thế Trung Quốc phải bồi thường là không phải bàn cãi.

  Trả lờiXóa
 19. Những tàu cá của ngư dân Việt Nam đã đánh bắt cá trên đúng lãnh thổ của nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Vậy cớ gì mà lũ giặc Trung Quốc lại có thể vô cớ phá hoại tài sản của tàu cá của ngư dân chứ. Đòi bồi thường là rất đúng, chúng ta căm ghét lũ giặc TH này

  Trả lờiXóa
 20. Rất đáng khen ngợi cho hành động tích cực của nhà nước Việt Nam trong việc đòi lại quyền lợi chính đáng cho người dân, cho đất nước Việt Nam
  Chúng là một đất nước xấu xa với những hành động bỉ ổi vô lương sỉ không thể chấp nhận được. Chúng ta phải luôn cảnh giác và lên tiếng để bảo vệ quyền lợi chính đáng

  Trả lờiXóa
 21. Khi mà tàu cá của ngư dân Việt Nam đánh bắt cả trên chính chủ quyền biển của đất nước Việt Nam thì chúng không thể có những hành động như vậy được
  Rất cần sự quan tâm đúng như vậy của nhà nước ta để quyền lợi của người dân được bảo vệ. Khi đó người dân sẽ tự tin khi ra khơi nếu như lũ chó TQ tiếp tục có những hành động ngang ngược

  Trả lờiXóa
 22. Với những hành động mà Trung Quốc gây thiệt hại cho ngư dân Việt Nam thì đòi bồi thường là không có gì phải bàn cãi. Trung Quốc thời gian gần đây ngang nhiên xâm chiếm biển đảo nước ta và có những hành động gây hấn, tấn công ngư dân ta đang khai thác ở vùng biển nước ta gây thiệt hại không nhỏ về người và tài sản, vì thế phía Trung Quốc phải bồi thường là đúng theo luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 23. Bọn Trung Quốc thối tha suốt ngày chúng nó gây sự, khiêu chiến với nước ta.Càng ngày càng bộc lộ âm mưu, hành động muốn thâu tóm nước ta. Đều là những hành động, âm mưu bẩn thỉu của những kẻ tiểu nhân. Nước mình càng nhân nhượng thì chúng càng lấn tới. Việt Nam yêu cầu bồi thường cho các ngư dân là quá nhẹ nhàng với chúng. Chúng ta cần phải cương quyết, khôn khéo khi đối đầu với đối thủ "thâm độc" TH.

  Trả lờiXóa
 24. Trung Quốc một người láng giềng xấu tính, bọn nó nghĩ mình "béo" thì chắc là khỏe đây mà, đúng là bon khựa.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ