Thứ Bảy, 1 tháng 3, 2014

VÌ SAO CẦN XỬ LÝ NGHIÊM ĐỐI VỚI TRƯƠNG DUY NHẤT

Ngày 26/2/2014, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng cho biết: ngày 4/3 sắp tới, Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án Trương Duy Nhất. Trương Duy Nhất bị Viện Kiểm sát nhân dân tối cao truy tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" theo Khoản 2 Điều 258 Bộ luật Hình sự. Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, từ năm 2009 đến ngày 25/5/2013, trên trang mạng của mình, Trương Duy Nhất đã có nhiều bài viết không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, bôi nhọ lãnh đạo, kích động, cổ vũ cho những hành vi manh động, chống đối chính quyền nhân dân, gây hoang mang trong nhân dân.
Trương Duy Nhất, Ảnh: Internet
Với những kết quả điều tra được công bố, có thể rút ra một số vấn đề có liên quan đến hành vi của Nhất như sau:
Thứ nhất, hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất đã quá rõ.
Con đường phạm tội của Nhất bắt đầu từ năm 2009, đặc biệt là từ khi đăng ký sử dụng, lập và quản trị website truongduynhat.vn đến ngày 25/5/2013. Trong thời gian này, Trương Duy Nhất đã đăng tải trên website này trên 1.000 bài viết ký tên Trương Duy Nhất và một số tác giả khác và lựa chọn cho hiển thị nhiều ý kiến bình luận của người đọc.
Trong số khoảng 1.000 bài viết đăng trên Blog của Nhất, có nhiều bài viết không đúng sự thật. Chẳng hạn như ở bài "Trong Đảng ngoài Đảng", có câu "Ông Thị trưởng (nhà trước mặt vừa trúng Trung ương ủy viên) là nội dung sai sự thật vì ở Việt Nam không có chức danh Thị trưởng nên không thể có Thị trưởng là ủy viên Trung ương. Hay bài viết có nội dung: "sẽ cần bao nhiêu thời gian/ Để Ba mươi tháng tư thôi là ngày "Quốc hận"". Ở đất nước Việt Nam ngày 30/4 hằng năm là ngày kỷ niệm giải phóng Sài Gòn, thống nhất đất nước, không có ngày nào gọi là ngày "Quốc hận". Tất cả những điều này chỉ là suy nghĩ một chiều, phiến diện của Trương Duy Nhất. Trương Duy Nhất đã phủ nhận xương máu và sự đóng góp của cả dân tộc, trong 30 năm trường kỳ kháng chiến chống Mỹ.
Không dừng lại ở đó, nhiều bài viết còn có nội dung bôi nhọ các cá nhân, làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, tổ chức. Rất nhiều trong số đó là những nhận định thiếu căn cứ. Trương Duy Nhất tự cho mình cái quyền được bình luận, đánh giá những người khác, bằng quan điểm cá nhân, phiến diện của bản thân. Nhất đưa ra những bài như “Chấm điểm bộ tứ Chính phủ” hay bài “Việt Nam năm 2011” có những câu vu cáo như “vai trò của Tổng Bí thư bất lực”, “Chính phủ hoàn toàn bất lực”, “phải buộc một số đại biểu Quốc hội kỳ này đi giám định tâm thần”.
Bài “Chất lượng chính phủ quá tệ” đăng tải 2/8/2012, Nhất cho rằng “chỉ có 1% đánh giá chất lượng Chính phủ đương nhiệm xuất sắc, 1% tốt, 1% khá, 9% trung bình, trong khi đến 49% nhận định chất lượng Chính phủ ở mức yếu và 39% xếp loại rất yếu”. Đây là sự xấc xược, vu cáo vô căn cứ. Nhiều nội dung đưa ra có cái nhìn bi quan, một chiều…
Rõ ràng Nhất đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự vì đã viết, đăng bài của mình và cho đăng những bài viết của những người khác trên blog cá nhân có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan, một chiều về tình hình kinh tế, xã hội, gây hoang mang, lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xâm phạm lợi ích của Nhà nước.
Thứ hai, Trương Duy Nhất là một con người được học tập, đào tạo khá bài bản, có hiểu biết về luật và nghiệp vụ báo chí.
Nhất sinh năm 1964. Từ năm 1983 đến 1987, Trương Duy Nhất là sinh viên Khoa Văn, Trường Đại học Tổng hợp Huế. Năm 1987, Trương Duy Nhất là phóng viên của Báo Công an tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng (cũ). Trương Duy Nhất công tác ở đó đến năm 1995 thì làm phóng viên Báo Đại Đoàn Kết…
Một nhà báo như Nhất, lại có thâm niên làm phóng viên cho báo Công an thì rất thông thạo luật báo chí, các thông tư, nghị định về báo chí. Nhất là nhà báo có thẻ (trước đây),đã phải học qua các lớp về nghiệp vụ báo chí, có nhiều năm làm báo nên Nhất cần hiểu một công dân trong một quốc gia có những quyền tự do và dân chủ như thế nào để hành xử cho hợp lẽ.
Ba là, hành vi sai phạm của Nhất mang tính cố ý, kéo dài, dù đã được chính quyền chấn chỉnh, nhắc nhở nhiều lần. 
Khi phát hiện những vi phạm của Trương Duy Nhất, từ năm 2011 đến năm 2012, Sở Thông tin và truyền thông TP Đà Nẵng đã 4 lần trực tiếp làm việc, nhắc nhở và yêu cầu Trương Duy Nhất chấm dứt hành vi viết, đăng tải, hiển thị trên website truongduynhat.vn các bài viết, ý kiến bình luận có nội dung ảnh hưởng uy tín của cơ quan, tổ chức và cá nhân. Sau mỗi lần làm việc với cơ quan chức năng, tuy Trương Duy Nhất đã gỡ bỏ một số bài viết, ý kiến bình luận nhưng sau đó Nhất vẫn tiếp tục viết, lựa chọn, đăng tải, hiển thị các bài viết không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước và cho ý kiến bình luận trên website truongduynhat.vn.
Cuối cùng, Trương Duy Nhất vẫn không nhìn nhận ra hành vi của mình là vi phạm nghiêm trọng pháp luật hình sự của Nhà nước Việt Nam.
Trong quá trình điều tra, Nhất đã khai rõ về hành vi viết và đăng tải các bài viết có nội dung nêu trên của mình, nhưng không thừa nhận đó là hành vi phạm tội. Trương Duy Nhất không tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của anh ta… Từng là một người cầm bút trong các cơ quan báo chí, Nhất chắc chắn hiểu rằng, hành vi viết, đăng tải bài viết, bài bình luận có những thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước lên website của mình, làm giảm uy tín, mất lòng tin của quần chúng nhân dân về các cơ quan Nhà nước, tổ chức xã hội và công dân là vi phạm pháp luật. Thế nhưng, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Trương Duy Nhất mặc dù đã được nhắc nhở nhưng vẫn không chấp hành mà tiếp tục thực hiện hành vi vi phạm pháp luật với tính chất, mức độ ngày càng nghiêm trọng hơn.
Công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, 1966 (Được thông qua và để ngỏ cho các quốc gia ký, phê chuẩn và gia nhập theo Nghị quyết số 2200 (XXI) ngày 16/12/1966 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Có hiệu lực ngày 23/3/1976. Việt Nam gia nhập ngày 24/9/1982) đã quy định rõ về quyền tự do ngôn luận của con người, công dân:
“1. Mọi người đều có quyền giữ quan điểm của mình mà không bị ai can thiệp.
2. Mọi người có quyền tự do ngôn luận. Quyền này bao gồm tự do tìm kiếm, tiếp nhận và truyền đạt mọi thông tin, ý kiến, không phân biệt lĩnh vực, hình thức tuyên truyền bằng miệng, bằng bản viết, in, hoặc dưới hình thức nghệ thuật, thông qua bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào tuỳ theo sự lựa chọn của họ”.
Tuy nhiên, Điều 19 cũng chỉ rõ:
“3. Việc thực hiện những quyền quy định tại khoản 2 điều này kèm theo những nghĩa vụ và trách nhiệm đặc biệt. Do đó, việc này có thể phải chịu một số hạn chế nhất định, tuy nhiên, những hạn chế này phải được quy định trong pháp luật và là cần thiết để:
a) Tôn trọng các quyền hoặc uy tín của người khác,
b) Bảo vệ an ninh quốc gia hoặc trật tự công cộng, sức khỏe hoặc đạo đức của xã hội”.
Thiết tưởng, với một người cố tình vi phạm pháp luật của một quốc gia như Trương Duy Nhất thì việc phải nhận một bản án thích đáng là một điều hết sức bình thường và thực sự cần thiết. Việc khởi tố, điều tra và truy tố Nhất theo Điều 258 Bộ luật hình sự là đúng với pháp luật hình sư Việt Nam và phù hợp với luật pháp quốc tế.
Bút lông

TÁC GIẢ: Unknown // 3/01/2014 11:22:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

68 nhận xét:

 1. với những kẻ như này không nên nhân đạo khoan dung với nó làm gì, một kẻ hại nước hại dân nên có những khun ghình phạt thích đáng. để hắn không tiếp tục làm trâu ngựa cho các tổ chức phản động phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn nói đúng đấy với những kẻ như vậy chúng ta cần phải có những biện pháp trừng trị thật nặng để răn đe cho những kẻ khác và để cho hắn nhớ lấy bài học này sau này trở thành người có ích chứ không lại ngựa quen đường cũ.

   Xóa
  2. Những việc làm phạm tội của trương duy nhất đều có các bằng chứng rõ ràng để chứng minh các hành vi phạm tội của hắn. Cần phải cho hắn nhận bản án thích đáng để cho hắn biết tỉnh ngộ vì những việc làm ngu ngốc của hắn.

   Xóa
  3. Cái Đảng Chó Săn ( Cộng Sản) Việt Nam còn tồn tại ngày nào thì dân VN ta còn khốn nạn ngày đó!
   Bọn Bộ "Chó trị" Trọng, Sang, Hùng, Dũng và bầy côn đồ ủy viên trung ương thì ...ngu hơn con chó dại, không biết nhục nhã, cứ liếm gót giặc Tàu để sống, để câu giờ trong hoảng loạn sắp sụp đổ. Bọn bay sẽ chết, bởi trong khi toàn dân đang điên máu muốn xả vào mặt đảng Việt gian bán nước, thì bọn bay lại ca ngợi Tàu, buộc toàn dân phải "biết ơn giặc"! Đại cục của đảng CSVN là đại cục cứt! Đồ đểu. Đảng đã bị lột mặt nạ đểu cáng, hết đường lừa dân.
   Chúng bay ăn lương của dân, quay lại bóp cổ dân, đàn áp dân bằng luật chó má như 79, 258...
   Trương Duy Nhất còn có giá trị gấp vạn lần thằng Trọng Tổng bí thư ngu dốt. Mả cha chúng bay, chủ trang này, bọn bay được hưởng bổng lộc của đảng, hưởng lương lậu, hối lộ, ăn cướp, sống phè phỡn nhờ cái "nghề" công an, phải không! Chúng bay hãy thử hỏi dân mà xem, cái mặt thằng trưởng đảng như mặt lồn, hiểu chưa? Dân VN chúng tao xem bọn công an chúng bay là bọn bú lồn, không đáng giá bằng ngã ba con đĩ!

   Xóa
  4. Tôi thấy bạn nói những câu ngu nhất mà tôi từng được nghe! Thử hỏi không có Đảng, không có những con người lãnh đạo tài ba như thế liệu bây giờ bạn có thể ở đây mà to mồm - sủa bậy nữa không? Hãy suy nghĩ thật kĩ trước khi nói, nói ra chỉ thể hiện sự ngu dốt, cái cá nhân tí teo của bạn mà thôi! Nhu nhược quá! Hay bạn thích bám đuôi hơn là tự do?

   Xóa
 2. Với những hành động của trương duy nhất như viết các bài viết xuyên tạc và tuyên truyền chống phá đảng và nhà nước ta thì những hành động như vậy của trương duy nhất sẽ phản nhận án tử hình cũng không thể rửa được hết những lỗi lầm của mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Theo tôi thì mức án tử hình là quá nặng nhà nước ta chỉ cần có những biện pháp để răn đe những hành động của hắn và để cho hắn có thể nhận ra những hành động sai trái của mình và có thể sửa những sai lầm đó.

   Xóa
  2. Còn theo tôi, bạn Hoàng Lan Tôn nói thế không phải. Với tội của Trương Duy Nhất lại là một khía cạnh hoàn toàn khác. Âm mưu của Trương Duy Nhất mà thành công thì để lại hậu quả cực kỳ to lớn cho cả dân tộc chứ k như các tội hình sự khác. Vì vậy cần thực sự nghiêm trị những kẻ phản động

   Xóa
 3. Những hành động của Trương duy nhất không bị xử lí nghiêm mới lạ. Những tội lỗi mà trương duy nhất đã gây ra cho đất nước ta và cho nhân dân khi hắn đã đi tuyên truyền xuyên tạc về cá đường lối chủ trương của đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 4. Nhìn cái mặt của hắn thế kia mà đi làm thân trâu chó cho bạn rận chủ và các thế lực thù địch của nước ta. Đúng là hắn chỉ vì lợi ích của bản thân mà quên đi lợi ích của quốc gia và dân tộc mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cái mặt của hắn nhìn đã thấy ghét rồi bạn à. Những kẻ chỉ vì tiền mà đi làm mọi việc mà không để ý đến hậu quả mà những việc mà hắn làm gây ra bao nhiêu cho đất nước và nhân dân. Những con người như hắn phải chịu hình phạt thật nặng trước pháp luật.

   Xóa
 5. Trương duy nhất vốn xuất thân là một nhà báo, từng công tác tại báo Công An Quảng Nam – Đà Nẵng và Đại Đoàn Kết . Nhưng do không chịu khó làm ăn mà muốn có tiền tiêu xài cho mình lên trương duy nhất đã tiếp tay viết bài cho bọn phản động để nhận tiền từ chúng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương Duy Nhất đúng là một kẻ chỉ biết hưởng thụ mà không chịu làm việc gì cả. Rõ ràng là một kẻ có học thức thế mà chẳng chịu đóng góp cho đất nước, đằng này lại còn lợi dụng để xâm phạm các lợi ích quốc gia nữa chứ. Tên này không xử nặng hơi phí, khoan hồng với kẻ nào vô ý phạm tội, hoặc không biết, chứ biết mà cố tình làm thì không tha thứ được

   Xóa
 6. Trong quá trình điều tra trương duy nhất còn không chịu hợp tác với lực lượng chức năng thì không thể xử hắn nhẹ và cho hắn hưởng các chế độ khoan hồng của nhà nước ta được để cho hắn biết nhận ra những sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tên này thì khoan hồng làm cái gì, cho hắn ra chỉ có phá hoại chứ làm nên trò chống gì. Tốt nhất là cứ cho hắn ngồi ở tù dài dài để suy nghĩ về những hành động của mình, để hắn trở nên tốt hơn, chứ nhà nước đừng có khoan hồng hay là giảm nhẹ tội cho hắn. Những người khác còn có thể chứ riêng với hắn thì tốt nhất là không nên

   Xóa
 7. cần phải nghiêm trị những người như trương duy nhất để đất nước ta có thể yên ổn phát triển kinh tế đất nước. Không thể để cho những kẻ chỉ vì lợi ích cá nhân mà làm ảnh hưởng đến sự phát triển đi lên của đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Trương duy nhất đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước. Và hắn đã có rất nhiều bài viết xuyên tạc về các đường lối chủ trương và chính sách của Đảng và nhà nước ta làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và nhà nước đối với nhân dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trương duy nhất hắn viết khoảng 1.000 bài viết đăng trên chính trang blog của hắn bạn à và trong số đó có rất nhiều bài nói xấu về đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta. trương duy nhất hắn đúng là một kẻ vô ơn.

   Xóa
 9. Sau khi biết rõ bản chất của ông Nhất và những gì ông đã làm, vậy mà vẫn có những kẻ ủng hộ ông, đăng bài tung hô ca ngợi ông, vậy họ có hiểu pháp luật, hiểu đạo lý hay không. Hay đầu óc những thằng đó đều chứa cứt ở trong.

  Trả lờiXóa
 10. Những kẻ như trương duy nhất cùng những kẻ viết những bài tung hô về hắn đề là những kẻ ngu si không biết đến lịch sử khi chúng đi xuyên tạc các chủ trương và đường lối chính sách của đảng và nhà nước ta. Đảng ta đã lãnh đạo nhân dân vượt qua bao khó khắn.

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động mà trương duy nhất đã làm là trái với đạo lí và lương tâm con người. Lương tâm của trương duy nhất chắc bị chó tha đi mất rồi khi hắn đi xuyên tạc các chủ trương chính sách của đảng và nhà nước ta mà hắn không thấy có cảm giác có lỗi.

  Trả lờiXóa
 12. Trương duy nhất hắn viết những bài có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan, một chiều để làm cho mọi người hiểu nhầm về các chủ trương và đường lối chính sách của Đảng và nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Trương duy nhất đã bị các thế lực thù địch của nước ta và các tổ chức phản động chống lại nước ta đang hoạt động mua chuộc để trương duy nhất viết những bài viết xuyên tạc vì bọn chúng biết trương duy nhất rất cần tiền để ăn tiêu .

  Trả lờiXóa
 14. Với 4 lý do tác giả đưa ra ở trên chúng ta hoàn toàn có thể thấy rằng Trương Duy Nhất phải đón nhận một hình phạt nghiêm khắc của pháp luật là hoàn toàn xứng đáng với những việc mà anh ta đã gây ra trước đây, và cũng nên phải như vậy thì mới có thể trả lại sự trong sáng cho báo chí .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đó là đứng trên phương diện của luật pháp và trách nhiệm của một công dân phải thực hiện! tôi xin bổ xung vào đó là những hành động từ lương tâm đạo đức của một con người!
   Trương Duy Nhất là một đảng viên ai cũng biết để trở thành một đảng viên họ phải bỏ công sức cố gắng, với lí tưởng của họ, cho đến ngày hôm nay Duy Nhất phải từ bỏ Đảng với sự đánh đổi với những thứ mà anh sẽ nhận được từ hành động này. hành động bỏ đảng theo tôi là phong trào đú đởn. hành vi của một kẻ thiếu đạo đức thiếu kiên định

   Xóa
 15. Nhữngngười biết luật mà vẫn phạm luật thì tự những hình phạt nghiêm khắc mà họ phải đón nhận thì hoàn toàn là hợp lý, đáng lý những người mà có học vấn như vậy mà vẫn vi phạm thì phải đưa ra hình phạt nghiêm khắc hơn nữa, có như vậy thì chúng ta mới suy nghĩ và cân nhắc kĩ hơn khi làm một việc gì đó.

  Trả lờiXóa
 16. Những việc làm của một người không biết và vô tình thì sẽ có tính chất hoàn toàn với việc biết rõ việc đó như thế nào mà vẫn làm. Ở đây Trương Duy Nhất là kẻ có hiểu biết, học thức cao, thế nhưng hắn vẫn cố tình vi phạm, như vậy, tính chất của vụ án lại thêm nghiêm trọng hơn nhiều. Chính vì thế, cần phải xử phạt nặng về hành vi này, cho hắn nhớ đời, lần sau sẽ không dám tái phạm nưuax

  Trả lờiXóa
 17. Ai phạm tội gì thì cứ tội đấy mà xử, nếu có oan khuất gì thì tòa án sẽ phân giải. Nhưng chắc lần xử này kết quả đã khá rõ ràng, khi hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất là không thể chối cãi được, hơn nữa hắn lại còn cố ý phạm tội, biết mà vẫn làm, lại còn không thành khẩn nữa, chắc chắn hắn sẽ chẳng thể nào nhận được sự khoan hồng của pháp luật đâu

  Trả lờiXóa
 18. Vì sao cần phải xử lý nghiêm trọng đối với trường hợp của Trương Duy Nhất ư. Câu trả lời rất đơn giản, đó là vì tội mà hắn ta vi phạm là đặc biệt nghiêm trọng, nó xâm phạm đến lợi ích quốc gia, quyền lợi ích hợp pháp của các cá nhân và tổ chức khác. Nhìn vào tội này thì đã biết nó nghiêm trọng đến mức nào, thế cho nên là cần phải nghiêm trị hắn, cho những kẻ khác thấy mà làm gương, và không có những việc làm như thế nữa

  Trả lờiXóa
 19. Ai cũng có quyền được tự do viết bài để chia sẻ những suy nghĩ của mình cả, chính vì thế mới sinh ra nào là facebook, nào là blog để mọi người có nơi để bày tỏ điều ấy. Tuy nhiên những kẻ lợi dụng điều này vào những việc không tốt khác thì đúng là không thể chấp nhận được, nhất là với kẻ có học thức, hiểu biết pháp luật như tên Trương Duy Nhất này. Cần phải nghiêm trị hắn mới được, để không xuất hiện thêm kẻ Trương thứ hai

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. theo mình thì quyền tự do ngôn luận thì không ở đâu cấm đoán cả chỉ có những hành động bất lương mới lợi dụng luật pháp quy định thôi, nhất là khi người Việt Nam trọng chữ tín, khi mà Trương Duy Nhất chia sẻ những suy nghĩ của mình trên blog hay facebook chúng ta có thể thấy đây là hành vi vượt quá giới hạn tự do, đó là xâm phạm, vu cáo. dùng những lí luận dân chủ để xâm phạm đến pháp luật đó chính là việc làm không tốt, tất nhiên không tốt thì cần phải giáo dục lại.

   Xóa
 20. Thật Buồn cười là có một nhà báo có thâm niên và kinh nghiệm như thế lại có những suy nghĩ lệch lạc như thế,Hơn nữa,ông ta còn từng làm cho báo công an,người đáng ra phải tuyên truyền cho đảng lại quay lưng nói xấu đảng.như thế,cần phải xử lí nghiêm những trường hợp như thế này

  Trả lờiXóa
 21. Một người đã từng vì đảng mà bỏ ra công sức,có thâm niên trong nghề làm báo,lại có những bài viết với những lời lẽ như thế thì cần phải xử lí thật nghiêm.không thể nương tay với những người như thế này.không phải là những người tri thức thấp hoặc học hành thấp mà thông cảm,rõ ràng đây là một con người được đào tạo bài bản nên không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 22. Phải xử lí nghiêm tên trương Duy Nhất vì những việc làm sai trái mà hắn đã làm trong thời gian qua.Với những gì mà hắn đã làm thì bản án dành cho hắn là hoàn toàn hợp lí.Có lẽ hắn thừa biết được những việc làm của hắn sai trái đến đâu.Vậy nên sự cố tình của hắn cho thấy bản chất thật của hắn rồi.Chúng ta phải nghiêm trị những loại người như thế này.

  Trả lờiXóa
 23. Phải nói là Trương Duy Nhất là một kẻ không thể nào tha thứ được.Dù bất cứ lí do nào thì hắn ta cũng sẽ phải chấp nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật việt nam.Cái tội tuyên truyền chống nhà nước của hắn là hoàn toàn sai trái.Ngoài ra hắn ta lại là kẻ không ăn năn hối lỗi với hành vi của mình.Vậy nên việc hắn phải ngồi tù là quá xứng đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 24. hành vi phạm tội của Trương Duy Nhất là quá rõ ràng khi hắn đã có nhiều bài viết không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, bôi nhọ lãnh đạo, kích động, cổ vũ cho những hành vi manh động, chống đối chính quyền nhân dân, gây hoang mang trong nhân dân. Với nghiệp vụ báo chí trong tay thì hắn ta đã quá tinh ranh trong những bài viết của mình, nhưng mặc cho bị nhắc nhở nhiều lần hắn vẫn không chịu quay đầu thì chúng ta phải xử lý nghiêm làm bài học cho những người khác

  Trả lờiXóa
 25. Một con người,một nhà báo được đào tạo bài bản,từng hoạt động cho các báo vì nhà nước,lại có lối suy nghĩ,lời nói như thế thì thật là đáng buồn,những con người như thế này đã bị ăn mòn suy nghĩ,khó có thể mà xây dựng lại suy nghĩ của họ.nên vì thế,thay vì khoan hồng của đất nước thì nên có một hình phạt thật nghiêm để trừng trị

  Trả lờiXóa
 26. Trương Duy Nhất đã từng là một nhà báo nên có lẽ hắn ta thừa hiểu biết pháp luật Việt nam như thế nào.Và những việc mà hắn đang làm phải chịu hậu quả như thế nào.Vậy nên bản án dành cho hắn ta như thế nào thì hoàn toàn hợp lí thôi.Cái tội danh bán nước của hắn không thể nào tha thứ được.Và có rất nhiều lí do để mà xử lí nghiêm hắn ta.

  Trả lờiXóa
 27. Bây giờ thì trò của bọn phản động là cứ cố tình vi phạm pháp luật xong khi bị bắt, bị xử lý thì chúng gào mồm lên là bị vi phạm nhân quyền. Chúng cứ cố tình k hiểu rằng khi chúng phạm pháp tức là chúng đã tự gỡ bỏ nhân quyền của chính chúng -_-

  Trả lờiXóa
 28. Có chăng đây có sự đầu tư của nước ngoài???rất nhiều người vì tiền mà thay đổi cái tư tưởng tốt đẹp của mình.một người được đào tạo bao nhiêu năm dưới cái chế độ của đất nước này,lại thay đổi như thế,thì khó có thể mà tha thứ được.Vì thế,cần xử lí nghiêm làm gương cho những kẻ định thay đổi suy nghĩ

  Trả lờiXóa
 29. Từi năm 2009 đến ngày 25/5/2013, trên trang mạng của mình, Trương Duy Nhất đã có nhiều bài viết không đúng sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, bôi nhọ lãnh đạo, kích động, cổ vũ cho những hành vi manh động, chống đối chính quyền nhân dân, gây hoang mang trong nhân dân. Cho nên Trương Duy Nhất cần được xử lý nghiêm, hành vi phạm tội mà hắn cố tính gây ra, được đào tạo kỹ lưỡng, gây nguy hiểm cho đất nước. Không thể nhẹ thay với những thành phần như thế này.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoạt động của Nhất cùng với nhóm hội blogger trong thời gian gần đây đã làm cho chúng ta thấy được những hiện tượng mới sẽ du nhập vào xã hội, không ở đâu xa chúng ta chứng kiến những hiện tượng dân chủ, nhân quyền cuội của họ. tôi nghĩ rằng đất nước ta đang trong những bước chuyển quan trọng trong quá trình hoàn thiện hệ thống chính trị cũng như xã hội. nếu có những con người không hiểu biết mà phát ngôn và hành động tương tự của Nhất và đồng bọn thì đó sẽ là những vết bẩn mà chúng ta chưa thể lau sạch trong tương lai.
   Hành vi của Nhất cần phải nhắc nhở trong xã hội để cho người dân thấy được bộ mặt thật của họ, bộ mặt xảo trá.

   Xóa
 30. Trương Duy Nhất cái tên được nhắc khá nhiều trên các trang mạng vói những hành động bài viết xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, bôi nhọ lãnh đạo, kích động, cổ vũ cho những hành vi manh động, chống đối chính quyền nhân dân, gây hoang mang trong nhân dân. Chẳng lẽ y muốn đất nước ta loạn như vụ thảm sát tại nhà ga Côn Minh, thuộc tỉnh Vân Nam, Tây Nam Trung Quốc hay sao. Làm như vậy y mới hả dạ à! đất nước là nơi y sinh ra lớn lên chawnhr lẽ y ko có chút tình cảm vói đất nước hay sao!y tự vấn lương tâm mình đã lamd được j cho đất nước chưa

  Trả lờiXóa
 31. Một người được đào tạo bài bản, có trình độ hiểu biết và nghiệp vụ báo chí vậy mà lại là người vi phạm nghiêm trọng luật pháp nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì chắc chắn một điều rằng pháp luật không thể bỏ qua được mà cần xử lý nghiêm để làm gương cho người khác và những ai đang có ý định đi vào vết xe đổ này.

  Trả lờiXóa
 32. Đối với những người khác do không hiểu biết hay có sự hối cải do hành vi của mình đã gây ra thì còn có thể được pháp luật xem xét và được hưởng sự khoan hồng chứ đây đối với một người đã có những hành động như thế này và thái độ như thế thì sao có thể được xét khoan hồng chứ, chắc chắn phải nghiêm trị thôi, có như vậy giúp cho Trương Duy Nhất hối cải và sửa chữa sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 33. Mình hơn buồn vì nước mình luật pháp vẫn chưa nghiêm lắm ấy chứ. Những người không cần đất nước mình thì cần gì những con người này sống trên đất nước nữa. Nhân dân ai cũng hiểu Trương Duy Nhất chống phá nhà nước như thế nào, vậy mà lại có những kẻ bệnh bênh tên này mới lạ chứ. Đúng là đồng bọn của nhau có khác

  Trả lờiXóa
 34. Tội trạng của Trương Duy Nhất trong việc lợi dụng quyền tự do ngôn luận để có những hành vi lời nói mang tính chất chống đối cũng như là chống phá chính quyền nhà nước Việt Nam là điều không phải bàn cãi. Rõ ràng cần có một bản án đủ nghiêm khắc với tội trạng của y, và trên hết là đủ sức răn đe những kẻ vẫn đang ngày đêm đi theo con đường rận chủ chống phá nhà nước Việt Nam . Và theo tôi, thì những con người như y, tốt nhất nên cho qua trai giáo dưỡng để cải tạo nhân cách sau thời hạn tù để y có thể hoàn toàn tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 35. Tôi chẳng biết Trương Duy Nhất là ai cả nhưng nếu mà vi phạm pháp luật Việt Nam thì bất cứ ai rồi cũng sẽ phải bị xử lý mà thôi. Nếu không xử lý thì sẽ hỏng hết, còn gì là pháp luật, pháp chế nghiêm minh nữa chứ. Xã hội con người là phải có tôn tri trật tự chứ làm sao có thể tự nhiên lại thích làm gì thì làm. Vì thế từ mọi tầng lớp nhân dân, tất cả mọi người đều phải chấp hành luật pháp, từ quan tòa cho đến nhà báo, nông dân đều phải chấp hành luật pháp.

  Trả lờiXóa
 36. Có thể nói, trong không ít những người cầm bút, vẫn lớn tiếng phê phán người khác, nhưng bản thân họ vì nhiều lý do nào đó đã tự bẻ cong ngòi bút của mình, Trương Duy Nhất là một trường hợp như vậy. Lợi dụng quyền tự do báo chí, Trương Duy Nhất đã viết, đăng tải bài viết, bài bình luận có những thông tin sai lệch, xuyên tạc, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước trên website của mình, làm giảm tuy tín, mất lòng tin của nhân dân. Tên này phải bị xử lý một cách nghiêm minh trước pháp luật để còn có tác dụng răn đe với những đối tượng khác.

  Trả lờiXóa
 37. Trương Duy Nhất là một người được học hành đàng hoàng, bản thân là một nhà báo. Là nhà báo, những người cầm bút chân chính, xử lý tin, bài luôn đặt lợi ích của cộng đồng, của xã hội lên trên lợi ích của cá nhân. Các thông tin đưa ra phải chính xác, trung thực, không thiên vị, độc lập với lợi ích và sự sắp đặt bên ngoài… Nhưng Trương Duy Nhất lại đi ngược lại với các quan điểm và lương tâm của người cầm bút. Thật đáng xấu hổ thay.

  Trả lờiXóa
 38. Nhưng cái thành phần như tên Trần Duy Nhất này thì cần gì phải khoan hồng cho chúng. Chúng cần phải bị trừng trị nghiêm theo pháp luật từ đó để cho chúng hết cái thói chống phá Đảng, phá nhà nước ta đi. Là con người có học thức mà hành động việc làm của hắn không khác nào là kẻ vô học, kẻ vô ơn. Vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà hắn cam tâm bán nước làm việc cho lũ bán nước. Vì vậy hắn bị trừng trị trước pháp luật là thích đáng.

  Trả lờiXóa
 39. Vì sao cần phải sử lý nghiêm tên Trương Duy Nhất này thì chỉ cần nhìn vào những việc làm, những hành động của hắn trong thời gian qua là đủ biết vì sao cần phải sử lý hăn. Khoác trên mình là người có học thức được đào tạo bài bản, thế mà lại đi làm kẻ bán nước, phản bội dân tộc, chống phá Đảng, nhà nước và cách mạng của dân tộc ta. Làm việc cho những kẻ bán nước, bám gấu quần của bọn đế quốc. Thế nên hắn cần phải bị trừng trị nghiêm trước pháp luật để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nhà nước ta và là đánh cho bọn bán nước không ngóp đầu dậy được.

  Trả lờiXóa
 40. Tất nhiên là phải truy tố rồi, luật pháp không thể hạ thấp uy tín của mình trước nhân dân được. Luật pháp luôn công minh với tất cả, từ quan cho tới lính, từ nông dân cho tới kỹ sư, chỉ cần phạm tội là bị xử lý hết. Đáng tiệc rằng Trương Duy Nhất là một phóng viên báo Công an. Đã từng làm cho tờ báo công an mà cũng bị bắt, phải nói là luật pháp của Việt Nam không trừ bất kỳ ai, hanh vi phạm tội ắt phải chịu sự trừng phạt của luật pháp. Nhưng hy vọng rằng sẽ không ai phải như thế nữa.

  Trả lờiXóa
 41. Ai bảo Trương Duy Nhất ngu muội, thích chạy theo những thứ phù phiếm chứ, nếu hắn không ngu thì sao đến nỗi như thế. Nói cho cùng thì hắn cũng chỉ là thằng nhận thức ngắn. Tại sao đang là một nhà báo có tiếng như thế lại trở thành một tên tay sai của bọn rận. Gia đình rất cơ bản và đàng hoàng vậy mà hắn lại tự tay mình phá hỏng nó. Như thế là hắn đang tự đập bỏ cuộc đời, tương lai và sự nghiệp của hắn rồi.

  Trả lờiXóa
 42. Trương Duy Nhất là kẻ ích kỷ, chỉ nghĩ tới cái lợi của bản thân mà sẵn sàng bán đứng danh dự và nhân phẩm của bản thân. Hắn hy sinh cái gọi là danh dự của hắn, danh hiệu nhà báo Công an để đi kiếm tiền, đi làm dân chủ...Hắn đã bêu xấu những giá trị văn hóa trường tồn, những điều truyền thống mà dân tộc, đó là truyền thống vì cộng đồng. Như thế này thì hắn sẽ bị pháp luật trừng trị thôi, có lẽ âu cũng là số phận...

  Trả lờiXóa
 43. Hắn từ bỏ báo Công an, đi chống Nhà nước nên hắn trở thành một tên tội phạm rồi. Vì thế nên loại bỏ hắn sớm là một điều hợp lý. Hắn nghĩ rằng chắc phải kiếm được cái công việc ngồi mát ăn bát vàng nên mới như vậy thôi. Mà cũng đúng thật, viết báo thì còn phải ngược xuôi để lấy tin này nọ nhưng viết blog chỉ việc đút chân gầm bàn mà chế ra tin tức, hắn làm thế là sai lầm, và hắn phải ra hầu tòa thôi. Rồi ngồi tù sẽ làm cho hắn thấm thía.

  Trả lờiXóa
 44. Hắn từ bỏ báo Công an, đi chống Nhà nước nên hắn trở thành một tên tội phạm rồi. Vì thế nên loại bỏ hắn sớm là một điều hợp lý. Hắn nghĩ rằng chắc phải kiếm được cái công việc ngồi mát ăn bát vàng nên mới như vậy thôi. Mà cũng đúng thật, viết báo thì còn phải ngược xuôi để lấy tin này nọ nhưng viết blog chỉ việc đút chân gầm bàn mà chế ra tin tức, hắn làm thế là sai lầm, và hắn phải ra hầu tòa thôi. Rồi ngồi tù sẽ làm cho hắn thấm thía.

  Trả lờiXóa
 45. Tôi cũng ko biết bây h phải nói gì! Ai đúng, ai sai khó mà phân rõ. Đúng là nhờ có đảng ta mới có ngày hôm nay. Nhưng cũng nhờ có Đảng mà nước ta trở thành một nước luôn bị những nước khác "kinh thường". Hãy xem lại nhưng điều đã và đang xảy ra trong xã hội này. Bên nước ngoài người ta trọng nhất là nhân tài, trong khi VN chỉ trọng bằng cấp, người có tài lại ko được trọng dụng trong khi người có tiền lại dễ tiến thân hơn. Bây h xin việc phải một là đút lót, hai là quen biết thì mới mong có thể tiến xa hơn. Học cũng vậy, dù học dốt đến mấy, chỉ cần có tiền dút lót là tốt nghiệp được. Đánh thuế lại cao, các mặt hàng về việt nam đắt đến gắp 3 đến 5 lần giá trị của nó. Chưa kể các loại thế này thuế nọ. Kho có bảo hộ quyền lợi cho khác hàng, người dân để cho nhiều công ty khác bót nghẹt khách hàng. Muốn làm các thủ tục giấy phép thì phải chờ hàng tháng, có khi hàng năm cũng chưa chịu giải quyết. Ai mà co quyện, co thế, quen biết rộng lỡ mà phạm phát đi tù thì chỉ trong mấy ngày lại được thả ra... Rất rất nhiều điều đang diễn ra sung quanh chúng ta. Liệu chúng ta nên tin ai đấy, nhưng nhà báo nói lên nhưng cái xấu hay nhà nước phê phán nhưng điều đó và nêu cao họ?! Rốt cuộc tin hay ko lại là một điều khó khăn!

  Trả lờiXóa
 46. Nghe nói Trương Duy Nhất đã bị lãnh mức án 2 năm tù giam. Những con người theo dõi hắn thì sẽ mỉm cười vì hình phạt thích đáng dành cho Trương Duy Nhất. 2 năm ngồi nhà đá bóc lịch chắc sẽ là khoảng thời gian để Trương Duy Nhất nhận ra nhiều điều, để hiểu rõ đúng sai trong những hành vi của hắn. Và hơn hết để hắn có thể quay lại làm người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 47. Nói chung là đã phạm phải pháp luật thì phải xử lý thôi, chứ không thì pháp luật sinh ra để làm gì chứ. Không ai có đặc quyền trước pháp luật cả, cũng chẳng ai coi thường pháp luật mà không bị xử lý cả. Vì vậy Trương Duy Nhất đã phạm phải điều 258 của Bộ luật hình sự thì phải xem lại đi, hắn sẽ phải vào tù mà thôi. Cái này không thể nói tình, nói lý cùn được mà phải chiếu theo pháp luật một cách rõ ràng. Con người sinh ra trong cộng đồng thì phải chấp nhận điều đó thôi.

  Trả lờiXóa
 48. Một con người có học thức, có hiểu biết thế mà lại không biết những điều đơn giản nhất, hay là lại bị tiền làm cho mờ mắt mất rồi. Chúng ta phải xử lý nghiêm những trường hợp này. Phải có những hình phạt thích đáng để chúng thấy được sự nghiêm minh của pháp luât, răn đe cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 49. Với tên Trương Duy nhất này thì nhất thiết phải xử lý nghiêm hắn trước pháp luật một mặt là để cho hắn phải trả giá cho những gì hắn đã làm, một mặt thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nước ta,mặt khác để răn đe những kẻ đang có hoạt động chống phá nhà nước ta thấy được hậu quả của những việc chúng gây ra và để cho mọi người có thể hiểu rõ được bản chất, các hoạt động của những tên bán nước này tránh bị chúng lợi dụng. Vì thế cần phải xử lý nghiêm hắn trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 50. Đường đường là con người có học thức, được đào tạo bài bản thế mà hành động của hắn không bằng kẻ vô học. Hắn vì những cái lợi ích bẩn thỉu mà cam tâm làm kẻ bán nước, làm kẻ để cho mọi người khinh bỉ. Chính vì những hành động này của hắn mang tính nguy hiểm vì thế cần phải xử lý để răn đe những kẻ khác, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật nước ta.

  Trả lờiXóa
 51. phải xử lý ngiêm Trương duy Nhất là vì tội của hắn cũng không phải nhỏ, hơn nữa tình hình hiện nay bọn phản động lợi dụng việc tự do ngôn luận mà nói xấu xuyên tạc , việc xử lý ngiêm Trương Duy Nhất là để làm gương cho những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 52. Trong hơn 1.000 bài viết được Trương Duy Nhất đăng tải lên website truongduynhat có rất nhiều bài viết mang nội dung sai lệch, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam. Vì thế cần phải xử lý nghiêm khắc đối với Trương Duy Nhất.

  Trả lờiXóa
 53. thật là sai lầm cho Trương Duy Nhất một người có học thức nhưng cái học thức đó lại không đi kèm với đạo đức không được thể hiện đúng chỗ hắn đã mù quáng vì những lợi ích trước mắt mà đi nói xấu xuyên tạc, để bây giờ phải chịu cảnh đứng trước vành móng ngựa

  Trả lờiXóa
 54. Anh Nhất đã viết đúng về tình trạng đất nước ta, Trọng lú chỉ là tên bù nhìn do Tầu dựng lên để thắt cổ dân tộc ta, còn tên TT óc heo tàn phá đất nước ta bằng cách tham nhũng, cướp đất, tiền của đất nước bị nó rót vào những ổ tham nhũng là công ty quốc doanh, bọn chúng kêu gào là phải để chúng lãnh đạo, nhưng chúng không có kiến thức để lãnh đạo và không nhận trách nhiệm khi chúng làm sai, hậu quả đều do nhân dân gánh chịu, những ai tự nhận mình là công dân nước Việt, có ý thức, trách nhiệm về đất nước thì đều có suy nghĩ giông như anh Nhất, bọn cs chỉ cầm tù được thân xác anh nhưng sự suy nghĩ, lo lắng cho vận mệnh dân tộc ta của anh đã lan toả khắp thế giới và được đồng bào ủng hộ, mến phục.

  Trả lờiXóa
 55. Có 2 năm cho những hành vi của Trương Duy Nhất thì làm gì được coi là nghiêm chứ. Những hành vi phẫn nộ của Trương Duy Nhất thì đánh với hình phạt nặng hơn nhiều. Một con chó phản quốc, làm chó săn cho bọn phản động, 2 năm chẳng thể đủ để những kẻ như Trương Duy Nhất nhận ra sai lầm và biết ăn năn hối cải mà quay đầu được đâu.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ