Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

THẤY GÌ QUA BÀI DIỄN VĂN CỦA TỔNG THỐNG NGA PUTIN !


          Hôm qua 18/3/2014, cả thế giới đã được nghe bài diễn văn của Tổng thống Nga Putin về vấn đề bán đảo Crimea trước Quốc hội trong bối cảnh tình hình chính trị thế giới đang rất căng thẳng sau vụ bạo động ở Ukraine. Bài diễn văn này được đánh giá là bài diễn văn lịch sử của Tổng thống Putin, đã được rất nhiều hãng thông tấn, báo chí lớn trên thế giới đưa tin và họ cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với nhà lãnh đạo nước Nga.
Tổng thống Nga Putin đọc diễn văn trước Quốc hội, Ảnh: Internet
 Đọc bài diễn văn này chúng ta có thể thấy được rất nhiều điều từ một nhà lãnh đạo cao nhất của một cường quốc trên thế giới:
Một là, sự ủng hộ của nhân dân Nga đối với Tổng thống Putin là rất cao (72%) theo như một cuộc thăm dò dư luận gần đây nhất và ngay sau bài phát biểu của Tổng thống Putin thì nhân dân Nga tập trung tại quảng trường Đỏ đã đồng thanh hô to "Putin!, "Nước Nga!" và nhiệt liệt ủng hộ sự sáp nhập Crimea vào Nga: "Crimea và Sevastopol đang quay trở lại với đất đai, bến cảng quê nhà, quay trở về Nga!". Điều này cho thấy những hành động của Tổng thống Nga Putin là rất đúng đắn, hợp với lòng dân và được nhân dân ủng hộ, cũng như dư luận thế giới đồng tình.
Hai là, trong bài diễn văn này Tổng thống Putin đã cho biết sự khủng hoảng của đất nước Ukraine là vì  “Tôi hiểu vì sao người Ukraine muốn thay đổi. Họ đã có đủ bộ máy nắm quyền lực trong suốt những năm tháng độc lập của Ukraine. Các Tổng thống, Thủ tướng và đại biểu quốc hội đã thay đổi, nhưng thái độ của họ đối với đất nước và người dân của mình thì vẫn vậy. Họ bòn rút quốc gia, đấu đá lẫn nhau để tranh giành quyền lực, tài sản và dòng ngoại tệ mà chẳng mảy may quan tâm tới dân thường. Họ không hề băn khoăn vì sao hàng triệu người dân Ukraine không nhìn thấy triển vọng tại quê nhà và phải ra nước ngoài làm việc qua ngày.”; “Tuy nhiên, những người đứng sau các diễn biến mới nhất ở Ukraine lại có kế hoạch hành động khác: họ đang chuẩn bị cho một sự tiếm quyền khác đối với chính phủ, họ muốn thâu tóm quyền lực và sẽ không dừng lại. Họ viện tới khủng bố, giết người, bạo loạn. Những kẻ theo chủ nghĩa dân tộc, chủ nghĩa tân phát xít, những kẻ ghét Nga và chống đối người Xê-mít đã thực hiện cuộc đảo chính này. Họ tiếp tục làm như vậy tại Ukraine cho đến ngày nay.”
Ba là, thông qua bài diễn văn này vạch trần rõ hơn cái bộ mặt của Mỹ và các nước phương Tây. Cái mà các nhà dân chủ rởm trong nước luôn ca ngợi, luôn hướng theo và luôn cho rằng là tốt đẹp thì Tổng thống Nga Putin noi sao: “Các đối tác phương Tây của chúng ta, dẫn đầu là Mỹ thích dùng “quy tắc của súng đạn” hơn là luật pháp quốc tế. Họ đi đến chỗ tin rằng họ đặc biệt và có đặc quyền, rằng họ có thể quyết định vận mệnh thế giới, rằng chỉ họ mới luôn luôn đúng. Họ làm bất cứ thứ gì họ thích: chỗ này, chỗ kia. Họ sử dụng vũ lực chống lại các quốc gia có chủ quyền, xây dựng các liên minh dựa trên nguyên tắc “Nếu anh không theo tôi nghĩa là anh chống lại tôi”. Để cho sự xâm lược này có vẻ hợp pháp, họ ép buộc các tổ chức quốc tế phải đưa ra các nghị quyết. Và nếu vì một vài lý do nào đó mà cách này không hiệu quả, thì họ phớt lờ luôn cả Liên Hợp Quốc lẫn Hội đồng Bảo an. Điều này đã xảy ra ở Nam Tư, năm 1999, hẳn chúng ta đều còn nhớ rõ. Dù chính mắt tôi chứng kiến, thật khó mà tin rằng, vào cuối thế kỷ 20 mà một thủ đô ở châu Âu, Belgrade, lại chìm dưới các cuộc tấn công bằng tên lửa trong vài tuần, và sau đó là đến cuộc can thiệp vũ trang thật sự. Có nghị quyết nào của Hội đồng Bảo an về vấn đề này lại cho phép những hành động như vậy? Không hề. Và rồi họ đánh Afghanistan, Iraq, vi phạm trắng trợn nghị quyết của Hội đồng Bảo an về Lybia, khi thay vì chỉ áp đặt cái gọi là vùng cấm bay thì họ đồng thời dội bom luôn xuống đó”.
Đã có một chuỗi các cuộc “cách mạng màu” được giật dây. Chắc chắn là người dân ở các nước nơi diễn ra các sự kiện này đã chán ngán chế độ độc tài và nghèo khổ, không có tương lai. Nhưng những tình cảm này đã bị lợi dụng một cách bất nhẫn. Các tiêu chuẩn được áp đặt lên các nước này mà không hề phù hợp với lối sống, truyền thống và văn hóa của người dân. Và hậu quả là thay vì dân chủ, tự do là hỗn loạn, bạo lực bùng phát và hàng chuỗi biến động. Mùa xuân Ả Rập đã biến thành Mùa đông Ả Rập.” Như vậy trên thực tế ta có thể thấy rằng các nước phương Tây và Mỹ luôn tìm cách can thiệp vào các quốc gia độc lập nhằm tìm kiếm lợi ích nếu không bằng con đường chính trị thì sẽ dùng quân sự bất chấp luật pháp quốc tế có cho phép không, bọn họ sẵn sàng giết người bằng cách ném bom, bắn tên lửa một cách không thương tiếc nhưng miệng luôn nói nhân quyền và các bác rận chủ chúng ta cũng đang dùng tiền Mỹ, các nước phương tây để sống và bán mình làm thân trâu ngựa. Bọn dân chủ rởm luôn miệng ca ngợi Mỹ, và đang cố dung cách thằng Mỹ dạy để áp dụng với chính đất nước sinh ra và nuôi dưỡng chúng mà chưa bao giờ dám mở miệng nói về các hành động xâm lược của Mỹ và phương tây với các nước trên thế giới. Nhưng qua bài diễn văn của Tổng thống Nga đã nói rõ điều này cho toàn người dân trên thế giới được biết./.
(Toàn văn bài diễn văn của Tổng thống Nga Putin theo Soha.vn : http://soha.vn/quoc-te/noi-dung-bai-dien-van-vi-dai-lam-thay-doi-the-gioi-cua-tt-putin-2014031822143154.htm)

                                                                                                Sóng Biển

TÁC GIẢ: Unknown // 3/20/2014 10:41:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

10 nhận xét:

 1. Đọc bài diễn văn này quả thật tôi thấy được cái tầm của một nhà lãnh đạo quyền lực số 1 thế giới này, sự cứng rắn , mềm dẻo, và rất thông thái đều được vận dụng kết hợp với nhau; và tôi cũng thấy được một con người dám nói ra cái sự thật về các hành động xấu xa của nước Mỹ và các nước phương tây trên cương vị một nhà lãnh đạo đất nước. và hiển nhiên rằng các bác rận chủ đang tiếp tay để tạo ra các cuộc khủng hoảng, các cuộc đảo chính để nhân dân làm than, khổ cực.

  Trả lờiXóa
 2. Thực sự thì những gì mà tổng thống Putin đã thể hiện trong những năm qua thì đó là không có gì phải bàn cãi,ngay cả việc làm này,có thể khiến cho nhiều nước phương tây bất bình nhưng ông đã làm bởi vì việc làm đó là quá hợp lý,được sự đồng ý của nhân dân nga cũng như Crimea.Xin bày tỏ sự ngưỡng mộ tới ông,Putin.

  Trả lờiXóa
 3. một lần nữa chúng ta lại thấy được sự lãnh đạo tài tình của Putin,có thể thấy thông qua bài diễn văn,ông là một trong những nhà lãnh tụ xuất sắc của thế giới.Đứng trên cương vị lãnh đạo của một cường quốc nhưng,Putin đã thể hiện được bản lĩnh khi sáp nhập Crimea vào nga.Thật ngưỡng mộ

  Trả lờiXóa
 4. qua bài diễn văn ta thấy đc sự tôn trọng luật pháp quốc tế, tôn trọng ý kiến của nhân dân và quyết tâm bảo vệ lợi ích của dân tọc , đất nước Nga không như nước MỸ luôn tìm cách gây chia sẽ, thù hằn, chiến tranh nhằm kiếm lợi về mình.

  Trả lờiXóa
 5. sự thật được phô bày một cách công khai là sụ vi phạm pháp luật quốc tế 1 cách trắng trợn của Mỹ và các nhà rận chủ trong nước cũng như bè lũ phản động ở nước ngoài vẫn đang ca tụng là đúng đắn. tất cả đã được chứng minh qua bài phát biểu của Tổng thống Putin

  Trả lờiXóa
 6. Bài diễn văn của tổng thống Putin đã làm sáng tỏ rất nhiều điều về diễn biến tại Ukraine. Từ nguyên nhân dẫn tới cuộc khủng hoảng và lật đổ tại đây cũng như những âm mưu khi đứng đằng sau của các nhà rận chủ và các nước phương Tây. Một hiện thưc đáng buồn là chính quyền mới ở Ukraine cũng chưa chắc đảm bảo được cuộc sống trong môi trường dân chủ như những gì họ hứa hẹn.

  Trả lờiXóa
 7. Bài diễn văn đã thể hiện được tâm tình của người dân nơi đây, đây là thực sự là điều mà người dân muốn và nó đã cho thấy bộ mặt của một số nước phương Tây mà đặc biệt là Mỹ.

  Trả lờiXóa
 8. Bài diễn văn của tống thống Nga Putin được đánh giá là một bài diễn văn mà làm thay đổi thế giới. Đủ biết bài diễn văn này có sức mạnh và khiến cho mức độ thay đổi như thế này. Cho dù Mỹ và phương tây đang cố gắng chống phá, ngăn cản Putin và đất nước Nga nhưng chúng ta có thể thấy được sức mạnh của người Nga như thế nào

  Trả lờiXóa
 9. Putin một lãnh đạo tài năng + một nước Nga thật sự mạnh!

  Trả lờiXóa
 10. xin lõi nhà, Mỹ và Châu Âu không phải là thế giới.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ