Chủ Nhật, 16 tháng 3, 2014

NHÌN LẠI VỤ THẢM SÁT MỸ LAI VÀ LŨ RẬN GHẺ NÓI GÌ…..?

Để tưởng niệm 46 năm vụ thảm sát Mỹ Lai 16/3/1968, sáng nay 16/3/2014 tại Quảng Ngãi hàng nghìn người dân đã dành phút mặc niệm, nguyện cầu cho 504 linh hồn thường dân vô tội đã bị thảm sát.
46 năm trước, một trung đội Mỹ đổ quân xuống đồng lúa, tràn vào làng. Trong 4 tiếng sáng 16/3/1968, họ đã giết hại 504 thường dân vô tội ở làng quê Sơn Mỹ, hầu hết là phụ nữ và trẻ em. Nhưng phải đến tháng 11/1969, vụ thảm sát mới được đăng tải trên các tạp chí Time, Life và Newsweek.
Tin tức về vụ thảm sát hâm nóng thêm phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam. Nhân dân Mỹ và thế giới đòi rút quân đội Mỹ khỏi miền Nam Việt Nam. Một trong những ảnh hưởng quan trọng nhất của vụ Mỹ Lai đối với người Mỹ và thế giới, đó là nó làm thay đổi thái độ của công chúng đối với cuộc chiến phi nghĩa và tàn bạo này. Những người vốn thờ ơ với cuộc tranh luận về chiến tranh hay hòa bình đã bắt đầu chú ý phân tích cuộc chiến một cách sâu sắc hơn. Những câu chuyện kinh hoàng về cuộc chiến cũng được dần đưa ra ánh sáng.
          Và mới đây, một bài báo trên trang tin ảnh BagNews của Mỹ đã khiến độc giả bàng hoàng khi đưa ra một sự thật đau lòng đằng sau bức ảnh lịch sử về vụ thảm sát Mỹ Lai năm 1968 do quân đội Mỹ tiến hành tại thôn Mỹ Lai, tỉnh Quảng Ngãi.
(Bức ảnh chụp trong vụ thảm sát Mỹ Lai, Ảnh: Internet)

Bức ảnh trên đây thường chỉ được biết tới một cách chung chung rằng dân làng Mỹ Lai trong trạng thái hoảng loạn trước khi bị lính Mỹ giết hại. Tuy vậy, vẫn còn một chi tiết ám ảnh khác mà mãi tới gần đây trang tin ảnh BagNews mới phát hiện ra và công bố rộng rãi cho người dân Mỹ biết. Tác giả của bài viết trên BagNews, cô Valerie Wieskamp, cho biết trong bức ảnh này còn ẩn chứa một bi kịch thứ hai chưa từng được nói đến, câu chuyện nằm ở “Cô gái mặc áo cánh đen”. Cô gái đang cài lại cúc áo, hành động này chưa từng được để ý tới một cách kỹ càng. Và chính tác giả này đã cho chúng ta biết sự thật đau đớn đó là trước khi những người phụ nữ này bị thảm sát, trước khi bức ảnh này được chụp, cô gái đã bị một nhóm lính Mỹ cưỡng hiếp.
Đây là một trong vô vàn các hành động dã man, mang tính diệt chủng của đế quốc Mỹ mà có lẽ cả dân tộc ta, đất nước ta đã phải gắng sức, gạt nước mắt đau thương gồng mình đứng lên chiến đấu dành độc lập tự do, xây dựng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng ta. Và có thể nói nhân dân ta vô cùng nhân đạo, đã sẵn sàng bỏ thù hằn năm xưa sang một bên để bình thường hóa quan hệ với Mỹ. Nhưng có một điều tôi muốn nói ở đây không phải là nhắc lại nỗi đau cũ của dân tộc Việt Nam mà muốn cho tất cả thấy một điều trong tất cả các trang báo, các diễn đàn của bọn rận ghẻ từ thằng coi là có học thức nhất đến bọn đầu đường cuối chợ và xét cho cả bọn tự cho mình là một “Đảng” Việt Tân thì chúng đã làm gì??? Xin thưa là nếu trong nước hễ có cái gì đó liên quan đến chính quyền, công an là chúng bâu vào như ruồi, không thì dựng chuyện, xuyên tạc, nhưng còn liên quan đến ngày kỷ niệm vụ thảm sát này không thấy một tin, một dòng của bọn rận chủ nào cả. Tại sao chúng không la làng, chửi bởi, biểu tình phản đối  bọn Mỹ như đã từng với chuyện hải chiến Hoàng Sa. Chúng sợ gì sao??? mất miếng ăn khi đã động đến bọn Mỹ àh?hay sợ bị tát chết không kịp ngáp??? Qua đây ta thấy được ngay cái bản chất, cái bộ mặt thật của bọn rận ghẻ, của bọn Việt Tân. Nào chị Hằng dâm, nào anh Quân mọi khi giỏi vậy sao hôm nay lại im như heo vậy???
                                                                          Sóng Biển

TÁC GIẢ: Unknown // 3/16/2014 08:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

41 nhận xét:

 1. đây là thực tế chứng minh cái bản chất giả tạo, xấu xa của bon rận ghẻ, chúng chả có gì tốt đẹp cả. Toàn bọn thân làm trâu ngựa cho các tổ chức bên ngoài cưỡi, ngoan thì bố thí cho tiền mà sống, không thì chỉ có chết đói.

  Trả lờiXóa
 2. Nói Thật, mình rất ít khi chửi bậy nhưng mà... "đệt mợ" mấy thằng chó tự xưng là nhà dân chủ, bọn nó chỉ có viết thuê, chửi thuê chửi chế độ để kiếm miếng ăn, chúng đâu có chút gì gọi là tinh thần dân tộc đâu, bản chất của bọn nó không bao giờ có thể bằng 1 thằng lưu manh được.

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận bây giờ đa phần là con cháu những thằng theo Hoa Kỳ bỏ nước chạy loạn vào năm 75, không thì đa phần là do những kẻ đó đào tạo mà ra, thế nên bây giờ bọn chúng làm việc cho Hoa Kỳ để kiến miếng cơm nên không dám đụng đến lợi ích của Hoa Kỳ là đúng rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy thằng bỏ nước chạy sang Mỹ bám đuôi thì khác nào mấy con chó sống chui rúc đâu, chúng trong quân đội tay sai Ngụy đã làm bao điều tàn bạo, trái lương tâm, vì thế khi bị đánh bại bởi nhân dân, chúng mới lo sợ, chúng sợ sự phán xét của nhân dân dành cho chúng nên đã bất chấp tất cả để chạy trốn sang nước ngoài tị nạn.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng nó là người mà Mỹ nuôi. Chúng nó sẽ chẳng bao giờ nói xấu về Mỹ đâu, nếu không chúng nó sẽ bị cắt cơm thì chúng sống làm so được. Chỉ cần để ý một chút là cũng đủ biết chúng nói xấu nhà nước, kích nhân dân biểu tình chống TQ và nói tốt cho Mỹ rồi

  Trả lờiXóa
 6. Thật đơn giản mà ai cũng có thể dễ dành nhận ra là chúng nó chạy theo Mỹ. Chúng nó chỉ muốn nói tốt cho Mỹ mà thôi, dù cho Mỹ đã từng tra tấn, đàn áp nhân dân Việt Nam của chúng ta như thế nào. Gio Mỹ mới là quê hương với những đồng tiền giơ bẩn mà chúng kiếm được mà

  Trả lờiXóa
 7. Những điều tác giả nói ra như thế này thì những người kia còn có thể nói được điều gì nữa đây, còn có gì có thể nghĩ ra mà xuyên tạc, bịa đặt được nữa đây, không im hơi lặng tiếng thì mới là lạ đấy.

  Trả lờiXóa
 8. Nói thật chứ những người cứ suốt ngày bô bô rằng nhân quyền, tự do kiểu Mỹ nhưng thực chất họ chẳng hiểu một tí gì cả, mọi chuyện họ tưởng rằng tốt đẹp đó thực ra chỉ là một mớ rác rưởi, cái vỏ bọc mà thôi, thực sự trong đó mới là điều chúng ta cần xem xét và đưa ra bàn luận.

  Trả lờiXóa
 9. Bức ảnh còn ẩn chứa nhiều điều và nó cũng nói lên nhiều điều, chúng ta cũng đã thấy được cái mà một số kẻ cố sức bảo vệ, cái gọi là "nhân quyền" mà một số người sống chết đi theo thực chất nó ra sao, không hiểu họ nghĩ gì, ai lôi kéo gì mà lại tin theo những lời đường mật chết người đó nhỉ?

  Trả lờiXóa
 10. Những tội ác mà quân đội Mỹ gây ra cho đồng bào ta thật dã man. Đến bây giờ dấu vết vẫn chưa xóa hết được. Nghĩ lại mà đau thương. Đau hơn nữa là có những người dân mang trong mình dòng máu người Việt nhưng lại không biết phân biệt phải trái, chạy theo bọn đã từng giết hại người dân mình, tìm cách bôi xấu đất nước. Thật nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 11. Hồng Trung - Ba ngày lịch sử đáng để được tưởng niệm
  Chính trị - xã hộiMục sư Hồng Trung
  Tác giả gửi đến Dân Luận

  Trong ký ức, ngày 14-3 của 26 năm về trước, tại bãi đá ngầm Gạc-Ma, Cô-Lin và Len-Đao thuộc quần đảo Trường Sa, đã xảy một trận chiến lịch sử đau thương. Một bên là hải quân Trung Quốc với tàu chiến và hỏa lực mạnh, và một bên là lính hải quân Việt Nam trong tay không có vũ khí nào ngoài ngọn cờ thể hiện chủ quyền. Kết quả cuộc chiến không cân sức đó diễn ra trong chớp nhoáng, và làn mưa đạn kẻ thù xâm lược đã cướp đi 64 sinh mạng của chiến sĩ hải quân Việt Nam. Trước sức mạnh không thể đối chọi của quân thù, những chiến sĩ Việt Nam vẫn nắm chắc ngọn cờ, giành giữ chủ quyền, chấp nhận hy sinh cho tổ quốc, nhất định không khuất phục. Máu của các anh đã đổ xuống biển Đông, và các anh vĩnh viễn nằm lại trong lòng mẹ đất Việt ở vùng đảo đó.

  Sự hy sinh của 64 chiến sĩ này dù là sự kiện lịch sử đau thương trong quá khứ. Vì vậy, hôm nay, ngày này chúng ta không thể nào quên và phải có những hành động Tri Ân thiết thực. Sự tri ân đó không những chỉ là sự bù đắp về tiền bạc, vật chất cho người thân của họ, vì sự bù đắp đó không thể nào tương xứng. Những người lính hy sinh cho tổ quốc, dù ở thời đại, chế độ nào cũng không bao giờ nghĩ đến sự đền đáp. Sự tri ân phải có một giá trị vĩnh cửu là được chính thức đưa vào kỷ niệm hằng năm theo cấp độ nhà nước, có tính qui mô rộng rãi trong phạm vi toàn quốc như kỷ niệm chiến thắng Điện Biên Phủ. Đồng thời, sự kiện này phải đưa vào chương trình giáo khoa môn lịch sử giảng dạy trong học đường để các thế hệ đi sau biết đến mà ghi nhớ và trân trọng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn ak, có thể bạn nói đúng, sự hi sinh của những chiến sĩ bảo vệ đảo Gạc Ma kia là sự hi sinh hết sức cao cả, công ơn của các liệt sĩ sẽ mãi mãi được dân tộc khắc ghi, nhưng chúng ta cũng nên cẩn thận với những thông tin trái chiều vì bởi lẽ hiện nay đang có một số kẻ lợi dụng sự kiện này để kích động người dân, kích động tư tưởng dân tộc hẹp hòi và có ý định chống đối lại nước ta, mong bạn và mọi người nên hiểu và cần cảnh giác

   Xóa
 12. Sự kiện Hải chiến Trường Sa (14-3-1988), chiến tranh biên giới Việt–Trung (17-2-1979) và sự Hải chiến Hoàng Sa (19-1-1974) đều hoàn toàn giống nhau về bản chất, đều thể hiện truyền thống chống xâm lăng của dân tộc Việt -- dù có khác nhau về thời gian và không gian. Cả ba cuộc chiến này đều nhằm bảo vệ cho sự toàn vẹn lãnh thổ của tổ quốc Việt Nam. Những chiến sĩ hy sinh đều là những người con dân dòng giống Lạc Hồng, và đã anh dũng chiến đấu chỉ vì "một Việt Nam" thân yêu, chứ không vì một đảng phái hay chế độ chính trị nào.

  Với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và trên tinh thần hòa hợp dân tộc, đúng ra nhà nước Việt Nam phải có thái độ đúng đắn, khách quan và công bằng: Không vì "lý do đối ngoại" với Trung Quốc hay định kiến chính trị mà đối xử phân biệt đối với những chiến sĩ đã anh dũng chiến đấu chống giặc ngoại xâm và hy sinh cho chủ quyền của đất nước.

  Tiếc là nhà nước Việt Nam đã hành xử ngược lại:

  - Ngày 18-01-2014, thành phần lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN buộc chính quyền thành phố Đà Nẳng phải hủy "hương trình ca nhạc, hát về biển đảo quê hương và thắp nến tri ân hướng về Hoàng Sa" mà thành phố đã hoạch định chương trình từ trước.

  - Ngày 19-01-2014, nhà nước Việt Nam cho công an trá hình công nhân giả làm công trình cưa đá gây bụi và dùng loa phóng thanh ngăn trở buổi lễ tưởng niệm 74 chiến sỹ Việt Nam Cộng hòa đã xả thân anh dũng hy sinh vì tổ quốc nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Trung Quốc đem quân cưỡng chiếm Hoàng Sa.

  - Ngày Chủ nhật 16-2-2014, nhà nước Việt Nam lại tổ chức cho người vào công viên Lý Thái Tổ - Hà Nội múa hát, nhảy nhót quay cuồng nhố nhăng, để ngăn phá lễ tưởng niệm chiến tranh biên giới Việt-Trung của các nhân sĩ trí thức yêu nước

  - Ngày 14-3-2014, nhà nước Việt Nam cũng không phát động lễ tưởng niệm một cách qui mô toàn quốc, mà chỉ để người phát ngôn nhà lãnh đạo Việt Nam lên tiếng đại diện tri ân lấy lệ. Lễ tưởng niệm chỉ được thực hiện âm thầm bởi các nhóm người yêu nước.

  Trong khi đó, suốt trong ba tháng đầu năm 2014, những vụ tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam luôn bị tàu hải quân Trung Quốc liên tục tấn công trong khu vực biển Hoàng Sa – Trường Sa như là hải tặc (mà báo chí Việt Nam cư gọi là "tàu lạ") lại không được đem ra bàn thảo trước Quốc Hội, hay được nhà phát ngôn của Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng can thiệp. Hải quân VN cũng không đi tuần tra bảo vệ lãnh hải, khiến ngư dân ta phải luôn nơm nớp lo sợ mỗi khi ra khơi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng mày bị điên hay sao mà cứ đi spam nội dung linh tinh, chả có liên quan gì đến nội dung bài viết vậy chứ. Đang nói về vụ thảm sát Mỹ Lai mà quân đội Mỹ đã gây ra tại Việt Nam mà toàn viết vớ vẩn. Nhưng cũng phải nhận xét rằng trong vụ thảm sát này thì quân đội Mỹ đã cho thấy một bộ mặt quá nhục nhã, còn đâu tiếng tăm lực lương tinh nhuệ bậc nhất thế giới mà không dám đối đầu với quân đội nhân dân Việt Nam mà phải đi sát hại những hậu phương của họ

   Xóa
  2. bạn ak, bạn đang muốn kịch động người dân bằng những thông tin sai trái của bạn đưa ra kia à, hành động của bạn như vậy là đang thể hiện sự chống đối lại dân tộc mình đấy, bạn đang muốn kích động người dân ta về vấn đề biển đảo và bạn muốn người dân ta xảy ra chiến tranh chứ gì, bạn chẳng khác gì con ác thú nữa rồi, bạn luôn muốn chiến tranh để người dân phải chịu khổ, biết bao nhiêu đau thương của chiến tranh còn chưa chữa khỏi kia kìa, sao bạn lại còn muốn nỗi đau tiếp cho dân tộc mình nữa

   Xóa
  3. Tưởng niệm hay không không có nghĩa là không nhớ, hay là quên lãng cả, chúng ta thấy rất nhiều hành động thiết thực hơn là tụ tập, gây rối đã được thực hiện đối với thân nhân những anh hùng đó, vậy cứ phải hô hào mới là tưởng nhớ sao?

   Xóa
 13. Tất cả những hành xử trên cho thấy rằng Đảng CS, nhà nước Việt Nam, vì muốn duy trì sự bảo hộ quyền lực lãnh đạo từ phương Bắc, đã khiếp nhược gần như tê liệt ý chí phản kháng. Lịch sử ta ghi nhận truyền thống đối đầu khôn ngoan, hiếu hòa của Ông Cha trong hơn ngàn năm Bắc thuộc song chưa có triều đại nào lại chấp nhận lệ thuộc một cách bị động, yếu hèn như hiện nay.

  Ngày 19-1-1974, ngày 17-2-1979 và ngày 14-3-1988 là ba ngày lịch sử cần được chính phủ Việt Nam công khai tuyên dương và tưởng niệm để khẳng định chủ quyền nước nhà và ý chí chống xâm lăng bất khuất theo truyền thống của dân tộc ta. Đi ngược lại tinh thần đó là mâu thuẫn với mục đích cuộc chiến "chống Pháp" và "chống Mỹ" mà đảng CSVN luôn hô hào và đã hy sinh hằng triệu sinh mệnh người yêu nước ở cả hai miền.

  Viết tại Gia Lai (Việt Nam) ngày 14-3 -2014

  (nhân ngày tưởng niệm 64 chiến sĩ đã hy sinh tại Trường Sa)

  Hồng Trung

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. điều gì giúp bạn có nhiều động lực viết ra điều này! tôi nghĩ hẳn có một một sức cuốn hút hơn cả ý chí của con người mới giúp bạn có đủ can đảm viết ra điều đó. trải qua chặng đường lãnh đạo nhân dân Việt Nam từ khi là một thuộc địa của đế quốc đến xây dựng một đất nước nhân quyền chuyên chính, một đất nước xã hội văn minh thì điều đó gọi là sự bảo hộ quyền lực, bảo hộ quyền lợi cho nhân dân.

   Xóa
 14. quả là một sự tàn bạo, dã man không thể hơn mà quân đội Mỹ đã gây ra đối với trẻ em và phụ nữ Việt Nam trong vụ thảm sát Mỹ Lai. Những tên đã cầm súng sát hại người vô tội hôm đó thật là hèn nhát và không xứng đáng là một người lính, khi họ đã không dám đối đầu với quân lính Việt Nam mà lại đi trả thù đối với hậu phương của đất nước. Làm như họ thì chả cần phải là lính thì ai cũng có thể làm được, thật quá hèn, quá đê tiện

  Trả lờiXóa
 15. “Mệnh lệnh là bắn vào bất cứ thứ gì động đậy” - đó là nhiệm vụ của một đại đội lính Mỹ đến Mỹ Lai vào một buổi sáng đầy nắng, sáng 16/3/1968. 46 năm đã trôi qua nhưng dường như nỗi đau vẫn còn đó, như chỉ mới hôm qua…
  Thảm sát Mỹ Lai hay còn gọi là thảm sát Sơn Mỹ là một tội ác chiến tranh do quân đội Mỹ gây ra trong thời gian chiến tranh Việt Nam.
  Vậy mà bè lũ rận chủ dám bẻ cong sự thật như thế. Lũ này phải đem đi bắn bỏ mới hết tội được.

  Trả lờiXóa
 16. Thảm sát Mỹ Lai là một trong vô số các tội ác man rợ của đế quốc Mỹ đối với dân tộc Việt Nam. Nhưng vượt qua đau thương và nhằm hướng tới một tương lai hòa bình, hợp tác; nhân dân ta đã bỏ qua mọi thù hằn để bình thường hóa quan hệ với Mỹ. Tuy nhiên, chúng ta không được phép quên đi quá khứ. Cũng không được nghe theo lời lẽ xuyên tạc của bè lũ rận chủ mà hiểu sai về lịch sử.

  Trả lờiXóa
 17. Một tội ác không thể chối cãi của bọn Mỹ - Ngụy đối với nhân dân Việt Nam trong thời kỳ chiến tranh xâm lược Việt Nam. Vậy mà ngày nay vẫn có những kẻ lại đi xuyên tạc lịch sử thì không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
 18. sự thật thằng mỹ đi đâu cũng là xâm lược, cướp của giết người, không từ một tội ác nào và bè lũ các nhà dân chủ rởm đang giúp mỹ làm các điều đấy

  Trả lờiXóa
 19. Thật ghê tởm với cái lũ rận chủ này, chúng lúc nào cũng chỉ nghĩ đến cái bản thân của chúng. Qua sự việc lần này chúng ta có thể thấy rằng những lần chúng đòi tưởng niệm các liệt sỹ đã hy sinh trong hải chiến Hoang Sa và Trường Sa đều là giả dối hết, chúng chỉ làm như vậy để phục vụ cái ý đồ đen tối của chúng thôi, thật là cái bọn đề hèn, đê tiện, chúng không xứng là những con người Việt Nam vì chúng còn chút lương tâm thì chúng nên đề cập tới cái chết oan ức của 504 người dân Việt Nam ngày 16/3/1968.

  Trả lờiXóa
 20. Không thể nói một điều gì nữa với lũ rận chủ nữa cả. Nhưng bực quá thì cũng muốn nói những từ như vô nhân đạo, cái loại giả tạo. Chúng không nghĩ gì tới hơn 500 người dân đó hay sao, chẳng lẽ những người dân đã chết đó không xứng để chung phải đòi tưởng niệm hay sao, chẳng lẽ chúng không coi những người dân đó ra gì hay sao? Đấy, bộ mặt đều giả của những kẻ rận chủ nói lời hay làm việc tốt đây sao?

  Trả lờiXóa
 21. Đây là một trong vô vàn các hành động dã man, mang tính diệt chủng của đế quốc Mỹ mà có lẽ cả dân tộc ta, đất nước ta đã phải gắng sức, gạt nước mắt đau thương gồng mình đứng lên chiến đấu dành độc lập tự do, xây dựng đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng ta.Thế mà Bọn rận chủ lại có thẻ nói lên những điều như vậy.Thật xấu hổ biết bao.

  Trả lờiXóa
 22. Thật đáng thương cho những người dân mang trong mình dòng máu người Việt nhưng lại không biết phân biệt phải trái,không biết sưởi ấm cho dòng máu của mình.Lai chạy theo bọn đã từng giết hại người dân mình, tìm cách bôi xấu đất nước,không dám quay lại chửi những kẻ đã áp bức dân mình.nhục nhã thay

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúng nó vì tiền mà nhục nhã như vậy đấy bạn à. Không hiểu sao lại sinh ra những con người như vậy được chứ, được sống trong thời hào binh cơm ngon áo đẹp vậy mà không biết quý trọng cuộc sống như vậy. Vẫn muốn bán nước theo giặc để được cầu vinh chứ

   Xóa
 23. Bọn chúng chỉ là hổ báo với những người trong nước,đó là bởi vì nhà nước ta khoan hồng,tạo cho nhân dân có tiếng nói riêng của mình,nhưng chúng lại lợi dụng đó để chửi chế độ,trong khi những người đã gây ra tội ác với những người thân họ,họ lại câm như hến,rồi còn cầm những đồng tiền bẩn thỉu đấy và tự hào như mình đã làm đc gì to lớn cho đất nước.Haizzzz

  Trả lờiXóa
 24. Biết bao nhiêu người đã hy sinh trong vụ thảm sát Mỹ Lai này nhưng lũ giận chủ lại chưa bao giờ đề cập đến, hơn nữa chúng lại còn xuyên tạc để có thể nói xấu đất nước và nói tốt cho Mỹ, tốt cho những con người VNCH đã làm tay sai cho giặc Mỹ ngày đó. Chính vì vậy chúng là kẻ thù của cả nhân dân đất nước ta, một ngày náo đó tất cả những con người phản động phá hoại đất nước này sẽ phải trả gái đối với người dân đất nước này

  Trả lờiXóa
 25. Tôi đã không khỏi bồi hồi, xúc động khi nhìn thấy bức ảnh và đọc được sự thật thứ 2 đằng sau bức ảnh đó. Tuy rằng nước ta đã bình thường hóa quan hệ với Mỹ nhưng những gì mà đế quốc Mỹ đã làm với đất nước ta năm xưa là không bao giờ có thể xóa bỏ được. Mặt khác, dường như Mỹ đã và đang nuôi dưỡng những phần tử phản động lớn để chống phá Việt Nam như Việt Tân...

  Trả lờiXóa
 26. Tôi vô cùng thương sót khi nhìn thấy người dân Việt Nam bị bọn lính Mỹ thảm sát nhưng đến ngày nước ta tưởng niệm thì bọn Mỹ không được lời xin lỗi, một lũ rận ghẻ chúng chỉ biết nói những lời phản đọng chống phá nhà nước ta chúng đòi nhân quyền nhưng tại sao lần nay chúng lai câm như hến the chúng không đòi nhân quyền cho chúng ta đúng la một lũ không biết nhớ ơn công lao của ông cha ta đã anh dũng hi sinh quên mình cho đất nước để hôm nay chúng được sống trong hòa bình

  Trả lờiXóa
 27. Tội ác của Mỹ nhìn lại thì nhiều vô kể không thể hết được, bản chất của đế quốc mà! Chúng tham lam vô số ác độc ra man không trừ bất cứ thủ đoạn nào hằm chiếm được chúng thứ muốn, nhưng cuối cùng thì ý đồ của chúng xâm lược Vn cuối cùng cũng không thành công, đất nước ta đã xuất hiện các vĩ nhân vĩ đại (Hồ Chủ Tịch, Võ Nguyên Giáp...) những con người đã bảo vệ được chủ quyền đất nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng và sự đồng lòng của toàn thể người dân VN chúng ta đã giành thắng lợi trước cường quốc lớn mạnh

  Trả lờiXóa
 28. chủ nghĩa đế quốc thực dân luôn là mối đe dọa hàng đầu đối với nền độc lập và hoà bình của thế giới..ngày nay chúng được núp dưới vỏ bọc rất tinh vi nhằm che đậy đi bản chất thật sự của mình

  Trả lờiXóa
 29. cuộc thảm sát mỹ lai luôn là nỗi ám ảnh của nhân dân việt nam ta về một cuộc chiến tranh tàn khốc nhằm bảo vệ chủ quyền của dân tộc mà kẻ thù không ai khác chính là bọn đế quốc tư bản chủ nghĩa độc tài

  Trả lờiXóa
 30. cuộc thảm sát nó như là bằng chứng cho sự tàn ác và vô nhân đạo đến cùng cực của bọn đế quốc xâm lược ...và nói lên sự ngu si và bán nước của bọn rận chủ và những kẻ phản động

  Trả lờiXóa
 31. cuộc thảm sát mỹ lai đó chỉ là một trong vô vàn tội ác của bọn đế quốc mỹ nhằm vào dân tộc việt nam ta...còn có hàng trăm hàng ngàn những tội ác khác mà bọn chúng ém đì hòng làm giảm nhẹ những nghiệp chướng mà bọn chúng gây ra

  Trả lờiXóa
 32. Bọn Mỹ là lũ giết người man rợ, không ghê tay và chính bọn chúng là kẻ thù muốn diệt chủng dân tộc ta. Vậy mà rân chủ người mà luôn cho rằng mình là người yêu nước sao không một chút thông minh để xông pha đấu tranh với Mỹ mà chỉ hễ việc gì liên quan đến Đảng, chính quyền, công an, quân đội thì chúng nhảy vào chém liên hồi. thật đúng là giả tạo.

  Trả lờiXóa
 33. Tin tức về vụ thảm sát hâm nóng thêm phong trào phản đối chiến tranh ở Việt Nam. Nhân dân Mỹ và thế giới đòi rút quân đội Mỹ khỏi miền Nam Việt Nam. Một trong những ảnh hưởng quan trọng nhất của vụ Mỹ Lai đối với người Mỹ và thế giới, đó là nó làm thay đổi thái độ của công chúng đối với cuộc chiến phi nghĩa và tàn bạo này.

  Trả lờiXóa
 34. Bon ngu dot. Bon my dau co bi khung ma vo lang tu nhien tham sat ban giet lam gi chu? Hay xem lai dung nhin the 1 chieu.

  Trả lờiXóa
 35. Bộ đội ta có cách đánh du kích rất hiệu quả: bám sát dân và bắn lẻ. Thường khi lui quân là rút vào khu vực nhà dân rồi mới rút vào sâu trong rừng. Vì thế có những vụ dân thường bị vạ lây và có chứng cứ tố cáo tội ác của Mỹ-Ngụy sát hại dân thường.
  Nếu google tìm kiếm sẽ thấy nhiều hình ảnh lính Mỹ cứu người già và trẻ em VN trong làn đạn của quân giải phóng. Nhưng, tìm mỏi tay mà chẳng thấy hình ảnh như thế ở quân giải phóng ta. Đó là thắc mắc ko có lời giải đáp.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ