Thứ Hai, 10 tháng 3, 2014

NHẬN DIỆN PHƯƠNG THỨC “BẤT BẠO ĐỘNG” (P2)


       Thứ năm, truyền đơn, tờ rơi, biểu ngữ, băng rôn, khẩu hiệu, sách báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình... là phương tiện chủ yếu. Trong các phương thức hoạt động vũ trang, vũ khí, súng, đạn thường là phương tiện chính thì trong phương thức “bất bạo động” truyền đơn, tờ rơi, biểu ngữ, băng rôn, khẩu hiệu, sách báo, tạp chí, đài phát thanh, truyền hình lại là phương tiện chủ yếu được các thế lực phản động, thù địch sử dụng để chống lại Đảng, Nhà nước. Chủ trương của các phần tử thù địch khi sử dụng phương thức “bất bạo động” là trong thời gian ngắn có thể kích động, lôi kéo được một số lượng lớn người tham gia hoat động chống đối. 


Những cái tên như Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Phan Tấn Hải, Trần Vũ An Bình, Việt Khang ... đang lôi kéo thanh niên sinh viên, trí thức, dân oan khiếu kiện.. đấu tranh "bất bạo động"


     Thứ sáu, thanh niên, học sinh, sinh viên, trí thức trẻ, công nhân là đối tượng chủ yếu được các thế lực thù địch tập trung lôi kéo tham gia. Theo tài liệu tuyên truyền của tổ chức phản động lưu vong Việt tân, đối tượng chủ yếu cần vận động tham gia “bất bạo động” là bốn nhóm chính: 

(1) Thanh niên sinh viên, trí thức, dân oan khiếu kiện, công nhân. 

(2) Những người, nhóm người có cảm tình hay ủng hộ mục tiêu đấu tranh của phong trào. 

(3) Những nhóm quần chúng, tổ chức tôn giáo đang cùng chia sẻ mục tiêu đấu tranh và nhất là cùng áp dụng phương thức đấu tranh “bất bạo động” để chống đối chế độ. 

(4) Những đoàn thể quốc tế, bao gồm những tổ chức NGO những hiệp hội báo chí và truyền thông, những cơ quan chuyên môn về luật pháp và những định chế quốc tế về nhân quyền, tài chính, kinh tế... Trong đó, thanh niên, sinh viên, trí thức, công nhân được chúng  xác định là đối tượng lôi kéo trọng điểm. 

        Để phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch nhằm sử dụng phương thức “bất bạo động” tại Việt Nam, cần xác định rằng, đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. Trong đó, các cơ quan Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội, các đoàn thể quần chúng cần thực hiện tốt các chính sách xã hội, nhân đạo, đặc biệt là chính sách về tôn giáo, dân tộc; các chính sách với công nhân, nhân sĩ, trí thức, văn nghệ sĩ... Cơ quan chức năng trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của mình cần tham mưu, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành làm tôt công tác tuyên truyên, giáo dục nâng cao giác ngộ, nhận thức chinh trị cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thanh niên, sinh viên, trí thức trẻ để họ có thể phát hiện được âm mưu, ý đồ lôi kéo tham gia hoạt động “bất bạo động” của các thế lực thù địch, từ đó không tin, không nghe theo các luận điệu tuyên truyền của chúng.

Hải Trang


TÁC GIẢ: Unknown // 3/10/2014 07:55:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

8 nhận xét:

 1. Thật đáng buồn là ở nước ta có nhiều người vì thiếu hiểu biết nên đã không nhận ra sự nguy hiểm của những tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu phản động ấy. Cứ nghĩ đó là yêu nước, là điều tốt đẹp nhưng ngờ đâu đó chỉ là chiêu bài của các thế lực thù địch muốn lợi dụng để phá hoại nhà nước ta. Từ những vụ biểu tình, rải truyền đơn, căng băng rôn ấy, chúng có thể xuyên tạc khiến đất nước ta phải mang cái danh "đàn áp nhân dân", "vi phạm nhân quyền"...

  Trả lờiXóa
 2. nếu khi xưa chiến tranh bạo lực vũ khí là súng là đạn là bom là mìn sức sát thương cao gây đau đớn cho cá thể hay nhóm cá thể,thì giờ đây "bất bạo động " không có súng đạn mà đơn giản là dùng bút làm công cụ cụ thể hơn có thể băng rôn khẩu hiệu truyền đơn...không quá ồn ào nhưng âm thầm mà nguy hiểm không đau đơn mà nguy cơ lại tiềm tàng sâu xa ăn vào tận xương tụy đó chính là cái đích chúng ngắm tới.hoạt động như thế này chúng ít nguy hiểm lại hợp pháp để phát hiện được thì chúng cũng hoạt động thời gian dài rồi đó là cái khó,chính vì thế việc ngăn chặn điều này là vô cùng quan trọng

  Trả lờiXóa
 3. Bọn rận chủ luôn mồm nói là yêu nước là vì nước vì dân nhưng thực chất lại đang làm ra những hành động của kẻ bán nước hại dân mà thôi. Chỉ vì mấy đồng tiền bẩn thỉu chúng đã bất chấp tất cả lợi dụng danh nghĩa của nhân dân để phục vụ cho những âm mưu đen tối những hành động phá hoại của bọn chúng. Hãy để luật pháp Việt Nam trừng trị nghiêm minh những con người này.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay, phương thức này được Mỹ và các nước phương Tây sử dụng rất nhiều để can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều nước. Trong đó, Việt Nam cũng đang là một đối tượng mà Mỹ nhắm tới. Chúng ta cần phải tìm hiểu thêm về phương thức bất bạo động. Để từ đó có những biện pháp phòng ngừa chủ động, tích cực, giữ vững sự ổn định của đất nước.

  Trả lờiXóa
 5. Khi nhận thức cũng như hiểu biết của mỗi chúng ta được nâng cao và cải thiện thì chắc chắn một điều rằng sẽ chẳng có một thế lực hay một cá nhân nào có thể lôi kéo, kích động chúng ta làm theo những mục đích của họ được cả, vì thế việc nâng cao hiểu biết cho mọi người là cần thiết.

  Trả lờiXóa
 6. Với sự phổ biến của phương thức "bất bạo động" này thì chúng chỉ có thể lôi kéo, xúi giục được những người kém hiểu biết, dễ bị chúng mua chuộc mà thôi, nhưng khi chúng ta hiểu rõ vấn đề này rồi thì chúng có thể làm gì để đạt được mục đích xấu đó đây?

  Trả lờiXóa
 7. Cái bọn không biết nhục là gì? Một lũ mà vì tiền mà có thể bán rẻ đi đất nước của mình thì sẽ không bao giờ có cuộc sống tốt đẹp đâu. Cho dù chúng có cố gắng sử dụng những chiêu thức gì và sử dụng người là ai thì với tinh thần quyết tâm chống giặc bảo vệ đất nước của nhân dân ta thì chúng sẽ thất bại mà thôi

  Trả lờiXóa
 8. Chiêu bài này của các nhà rận chủ Việt Nam có thể nói là bài quen thuộc và được sử dụng nhiều nhất. Lợi dụng sự bất mãn trong nhân dân, lợi dụng sự kém hiểu biết của nhân dân để kích động quần chúng, lôi kéo và lợi dụng họ vào các hoạt động chống nhà nước. Chính ngay bản thân những người bị lôi kéo lợi dụng cũng không biết hành động của họ là chống nhà nước, phá rối an ninh.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ