Thứ Năm, 20 tháng 3, 2014

KẾT CỤC HỢP LÝ CHO BLOGGER PHẠM VIẾT ĐÀO

Sáng 19/3/2014, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Viết Đào về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.  
Bị cáo Phạm Viết Đào tại phiên tòa sơ thẩm, ảnh: Internet
 Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ tháng 2/2012 đến 13/6/2013, lợi dụng quyền tự do ngôn luận, Phạm Viết Đào đã lập ra 3 blog, gồm: “Phamvietdao3.blogspot.com”, “Phamvietdao4.blogspot.com”, “Chientranhtrungviet.blogspot.com” để viết và đăng tải tổng số 91 bài có nội dung nói xấu, xuyên tạc, bôi nhọ, công kích Đảng, Nhà nước, xâm phạm đến lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.
Bị cáo Phạm Viết Đào không mời luật sư mà tự mình bào chữa trước Tòa.
Tại phiên tòa, sau khi nghe kiểm sát viên giữ quyền công tố luận tội, bị cáo Phạm Viết Đào đã thừa nhận hoàn toàn tội trạng của mình, Phạm Viết Đào xin không tranh luận và xin được xem xét cho hưởng mức án thấp nhất.
Khi được nói lời sau cùng trước Tòa, bị cáo Phạm Viết Đào xin được hưởng lượng khoan hồng và giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo, để bị cáo có cơ hội sớm trở về đoàn tụ với gia đình. Bị cáo thừa nhận mình đã làm sai do thiếu hiểu biết pháp luật và xin hứa sửa sai, không tái phạm.
Sau khi xem xét toàn diện vụ án, phân tích các tài liệu, chứng cứ, lời khai của bị cáo tại Tòa, cân nhắc các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ… Hội đồng xét xử xét thấy hành vi phạm tội của bị cáo Phạm Viết Đào là nghiêm trọng, bị cáo biết rõ việc viết và đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc, đả kích, bôi nhọ, nói xấu Đảng, Nhà nước trên mạng Internet là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, xét tại phiên tòa, bị cáo Phạm Viết Đào có thái độ ăn năn hối cải, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, gia đình có công với cách mạng, bản thân bị cáo có nhiều thành tích cống hiến trong thời gian công tác… Vì vậy, Hội đồng xét xử quyết định giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo được hưởng dưới khung hình phạt của điều luật, tạo điều kiện cho bị cáo yên tâm cải tạo, sớm trở về đoàn tụ với gia đình, trở thành công dân có ích cho xã hội.
Trên cơ sở đó, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Phạm Viết Đào lĩnh án 15 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo quy định tại Điều 258 Bộ luật Hình sự. Thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam (13/6/2013). Bị cáo Phạm Viết Đào được quyền kháng cáo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án.
Điểm chú ý tại phiên tòa này đó là thái độ khai báo thành khẩn của bị cáo Phạm Viết Đào, nó không giống như những luận điệu mà các trang mạng phản động như RFI, BBC rêu rao.
Trước đó cũng đã có khá nhiều Blog lề trái tung hô chiêu bài đấu tranh ủng hộ cho Blogger Phạm Viết Đào. Họ còn cho rằng, Phạm Viết Đào sẽ tự bào chữa thành công cho mình trong phiên tòa và sẽ hoàn toàn phủ nhận tội lỗi của mình. Họ đánh đồng suy nghĩ của Phạm Viết Đào giống như Lê Quốc Quân, Trương Duy Nhất… Tuy nhiên, sự thật tại phiên tòa đã đi ngược lại hoàn toàn với suy nghĩ của họ, bởi trước sau gì Phạm Viết Đào vẫn còn tư cách của người đảng viên cộng sản.
Suy nghĩ và thái độ của bị cáo Phạm Viết Đào đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Đó cũng là suy nghĩ đúng đắn của một con người biết nhận ra lỗi lầm của mình và có tư tưởng phục thiện.
Tĩn tò@


TÁC GIẢ: Unknown // 3/20/2014 11:22:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. quả thật Đảng nhà nước ta đã quá khoan hồng cho những con người như thế này, hi vọng hắn sẽ không phạm phải con đường cũ, nghe theo sự rúi giục của bọn rận chủ làm điều xấu nữa.

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một bài học cho những kẻ đã từng cống hiến cho đất nước ta,dù chúng đã cống hiến sức lực cho đảng và nhà nước nhưng khi phạm phải sai lầm thì cũng phải chịu những hình phạt thích đáng.Đấy là một bản án hợp lý.

  Trả lờiXóa
 3. Bản án này là sự trừng phạt cần thiết cho Phạm Viết Đào.thân đã hoạt động cho đảng và nhà nước nhưng cuối cùng lại có những bài viết và lời lẽ kiểu này,Thật sự thất vọng.Tôi hi vọng,sẽ không có trường hợp nào như thế này nữa.

  Trả lờiXóa
 4. Đây là hình phạt thích đáng cho những kẻ có cái nhìn sai lầm về chính trị và không tin tưởng chế độ,chúng không chỉ thể hiện sự ngu dốt của mình mà còn cố gắng đưa ra những thông tin sai sự thật để lôi kéo người khác.cần phải trừng phạt nghiêm những kẻ như thế này

  Trả lờiXóa
 5. đã có biết bao tấm gương cho noi theo như thằng cu Cù, Công nhân, hải điếu cày rồi mà thấy tiền vẫn cứ sáng hết cả mắt, làm mấy cái chuyện ngu si. Mà biết kết cục rồi cũng sẽ chui đầu vào rọ mà vẫn cứ phấn khởi lao vào. Chả biết nhớ mấy cái trò bán nước, hại dân này mày kiếm được bao nhiêu tiền nhưng thời gian ngồi tù thì k thể nào mua đươc đâu. bây giờ thì tiền đấy để mua lịch đi nhé

  Trả lờiXóa
 6. cái kết 15 tháng tù quả là cái kết có hậu cho logger phạm viết đào, nếu so sánh với những hậu quả tinh thần mà Đào mang lại thì 15 tháng còn quá nhẹ cho một con người phản bội, một tên cuồng đạo mê tín dị đoan ngụy dị vô cùng, xem thời tiết để chửi chính trị thì chỉ có Đào là một, thời tiết chả có gì đặc biệt mưa nắng là việc của trời sao có thể xen vào cồng việc quốc gia đại sự

  Trả lờiXóa
 7. Đưa tin, suy diễn bậy bạ làm ảnh hưởng uy tín và danh dự một cá nhân thôi cũng đã là phạm pháp rồi huống chi toàn những chuyện động trời. hơn thế nữa Đào còn làm lộ lọt nhiều thông tin bí mật nhà nước mà hắn đã chuyển hóa qua ngòi bút của Mình. song sắt sẽ là chốn dung thân cho con người của Đào

  Trả lờiXóa
 8. Ông Đào đã biết mình là sai, chấp nhận bản án do Tòa đưa ra. Hy vọng ông sẽ sớm trở về đoàn tụ với gia đình

  Trả lờiXóa
 9. Có thể nói cái tội danh mà tòa án đưa ra đối với Phạm Viết Đào là hoàn toàn hợp lí và đúng đắn.Trước khi phiên tòa diễn ra thì đám rận lại tiếp tục với cái chiêu trò tâng bốc thần tượng và kêu la đòi thả tự do cho ông ta.Tuy nhiên không giống như những kẻ khác Phạm Viết Đào đã tỏ ra ăn năn hối cãi và ông ta đã nhận được sự khoan hồng của Đảng và nhà nước.Mong rằng ông ta sẽ có thể làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa
 10. Không chỉ đây là kết cục hợp lí mà nó còn là một bài học cho đám rận bán nước.Các ngươi rồi sẽ phải chịu sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật mà thôi.Phạm Viết Đào đã làm những chuyện vi phạm pháp luật nhưng ông ta còn tỏ ra ăn năn hối cãi về việc làm của mình.Không như những kẻ đã làm sai còn không nhận.Với sự khoan hồng của pháp luật thì mong rằng Phạm Viết Đào sẽ có thể quay đầu làm người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 11. ông Đào đã biết ăn ăn năn, hối cải, muốn mình sớm được quay về với cuộc sống gia đình hạnh phúc. 15 tháng tù cũng là bản án thể hiện sự khoan hồng của pháp luật đối với những người lầm lỡ. Hy vọng sẽ không còn ai giống như ông nữa

  Trả lờiXóa
 12. 15 tháng tù giam chưa phải đã là xứng đáng với Phạm Viết Đào, với những hành động coi thường pháp luật của hắn, ngang nhiên xuyên tạc sự thật để bôi nhọ đất nước thì 15 tháng còn là quá nhẹ. Nhưng hắn còn phải chịu thêm một sự phán xét nữa, sự phán xét của dân tộc ta với tội danh phản quốc, đời đời phải chịu sỉ nhục.

  Trả lờiXóa
 13. Kể ra nhiều người cũng rảnh thật... việc bản thân lo chưa xong việc nhà nhà mình lo chưa tới, nói vợ con còn chưa nghe mà tinh tướng lo chuyện quốc thể.... hiiiiii.... phạt tù cũng xứng đáng thôi...

  Trả lờiXóa
 14. Kết cục của Phạm Viết Đào là một đòn mạnh giáng vào những blogger lợi dụng quyền tự do dân chủ chống phá Đảng và nhà nước ta. Qua đây các nhà rận chủ nên nhìn nhận lại vấn đề, quay đầu hối cải để hưởng sự khoan hồng của nhà nước.

  Trả lờiXóa
 15. Một kết cục hợp lí cho blogger Phạm Viết Đào, kết cục của Phạm Viết Đào sẽ là bài học cho những kẻ có âm mưu chống lại nước ta, dùng những lời lẽ xuyên tạc nhưng chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. Có lẽ kết cục này vẫn còn nhẹ nhàng đối với bọn chúng. Nhưng đây là sự khoan hồng của Đảng và nhà nước, hi vọng những nhà rận chủ sẽ sớm tỉnh ngộ.

  Trả lờiXóa
 16. Mọi người cũng có thể thấy đây là một bài học cho chính bản thân mình, thời gian qua tôi thấy nhiều trường hợp đang xa đà quá giống như Viết Đoàn này, nếu cứ tiếp tục như vậy thì ắt sẽ bị xử lí và nhận kết cục giống như ông Đào này mà thôi, chính vì vậy nên dừng lại trước khi chưa muộn

  Trả lờiXóa
 17. Với những gì mà tên Phạm Viết Đào này đã làm thì bị lĩnh mức án như thế là đáng đời cho hắn, đó là mức án phù hợp cho hắn lắm rồi, thể hiện tinh thần nhân đạo của pháp luật nhà nước ta rồi. Đó là cái giá phải trả cho những tên bán nước, vì những lợi ích vật chất bẩn thỉu của những con rận mà bán rẻ đi lương tâm của hắn.

  Trả lờiXóa
 18. Cho dù phạm tôi nghiêm trọng với những hành động phá hoại đất, chống phá để được quyền lợi, tiền bạc của bọn phản động cũng như đế quốc nhưng khi ra tòa Phạm Viết Đào vẫn còn biết mình có tội và đã nhận không như một số con người cố cãi không nhận tội cho dù mình là kẻ thù của dân tộc. Vậy là cuối cùng còn thấy một ít nhân cách "người" trong Phạm Viết Đào

  Trả lờiXóa
 19. Có thể nói bản án của tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã chứng minh được con người phạm tội Phạm Viết Đào chống phá nhà nước sẽ có kết cục của mình.
  Hy vọng đó là bài học cho những con người vì tiền mà bán rẻ lương tâm của mình để cống hiến cho giặc hủy hoại đất nước này

  Trả lờiXóa
 20. Với mức án phạt như thế là xứng đáng cho con rận Phạm Viết Đào, đó là bài học cảnh tỉnh cho những con người lầm đường lạc lối này. Qua việc xét xử cho thấy được tính nhân đạo của pháp luật nhà nước ta đối với những người có lầm đường lạc lối, cho họ có cơ hội làm lại cuộc đời.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ