Thứ Ba, 18 tháng 3, 2014

CÁC BLOGGER LỀ TRÁI TUNG TIN ĐỒN NHẢM VIỆC SÁP NHẬP HOÀNG SA VÀO TRUNG QUỐC

Vào sáng chủ nhật ngày 16/3 vừa qua, trên nhiều Blogger lề trái đưa thông tin về cuộc bỏ phiếu trưng cầu dân ý của Trung Quốc tại Hoàng Sa. Nhiều Blogger còn đưa cả hình ảnh, bài viết nguồn của các báo: Nhân dân điện tử, VTC New… để thuật lại sự kiện này. 
Một chế tác của các Blogger dân chủ", Ảnh: Internet
 Theo dòng sự kiện, tác giả thử đi tìm hiểu đến ngọn nguồn sự việc thì thực ra hoàn toàn không phải giống như lời các Blogger lề trái đã nêu.
Cụ thể, nếu như theo lời của các Blogger đó thì  bài viết được đăng trên báo Nhân Dân điện tử. Ấy vậy mà, theo đúng thời gian, địa chỉ của báo này tuyệt nhiên không có bài viết nào nói về sự kiện nêu trên. Có chăng ở đây là sự “chế biến” của các Blogger khi gán ghép các sự việc không có thật lại với nhau, sau đó tung lên mạng nhằm mục đích tuyên truyền xuyên tạc.
Đến đây, tác giả lại liên tưởng đến sự kiện diễn ra tại Crimea trong mấy ngày qua, phải chăng các Blogger tự cho mình là các nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ của Việt Nam đang cố học đòi diễn biến tại Crimea để “vận dụng” vào Hoàng Sa tại Việt Nam. Đúng là chiêu lừa bịp quá ư lộ liễu.
Và lại là trò hề nữa nếu bất cứ ai đọc các thông tin trong bài viết nêu ra. Trong bài viết có đoạn: “Theo Tân Hoa Xã, hôm nay, khoảng 1500 người dân tại nước CH tự trị Hoàng Sa của biển Nam Trung Hoa đã bỏ phiếu trong cuộc trưng cầu dân ý về tương lai của đảo này tại 1.205 điểm bầu cử. Các nhà quan sát cho biết cuộc bỏ phiếu diễn ra từ sáng đến nay trong trật tự và hoà bình với số người đi bỏ phiếu rất cao”. Thật nực cười với con số mà các Blogger nghĩ ra, với tỷ lệ 1500 người dân/1205 điểm bỏ phiếu, tức là mỗi người sẽ đứng ra vừa tự biên tự diễn trong khi bỏ phiếu tại một điểm bầu cử, họ tưởng rằng người dân sẽ tin được những điều này hay sao???
Cũng nằm trong nội dung bài viết khi các Blogger khẳng định: “…Chính quyền Hoàng Sa đã cho phép 623 phóng viên đến từ 169 cơ quan báo chí, truyền thông và 135 thanh sát viên đến từ 23 quốc gia, trong đó có Nga, Mỹ, Trung Quốc, Anh, Pháp, Đức, Italy, Mông Cổ, Tây Ban Nha tới đưa tin cuộc trưng cầu dân ý… Trong số các thanh sát viên cũng có các đại biểu của quốc hội các nước Đông và Tây Âu, đại biểu của nghị viện châu Âu…” hay có đoạn: “…Tại TP Hoàng Sa khoảng 306 người dân sẽ đi bỏ phiếu tại 192 điểm bầu cử. Lãnh đạo chính quyền thành phố cho biết tất cả đã sẵn sàng để đón nhận các lá phiếu của cử tri. Theo Tân Hoa Xã có 54 thanh sát viên đến từ Liên hiệp châu Âu EU và hơn 200 phóng viên đến từ 15 quốc gia tham gia chứng kiến sự lựa chọn của người dân địa phương…”. Đến đây thì đúng là phải đưa ra lời “khen” sâu sắc cho các Blogger “dân chủ” này bởi trình độ nói phét đến tận giời của mình. Từ việc nghĩ ra chiêu bài trưng cầu dân ý, nay lại nảy ra ý tưởng có thanh sát viên, phóng viên của Liên hiệp Châu Âu đến chứng kiến đưa tin. Đúng thật trí tưởng tượng của họ thật phong phú, nhưng làm sao mà qua mắt được bàn dân thiên hạ chứ hả các “con giời”!
Bình Toti@

FACEBOOK COMMENTS

32 nhận xét:

 1. Trải qua các thời kỳ lịch sử, tất cả các chính quyền có trách nhiệm về chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa chưa bao giờ từ bỏ chủ quyền hợp pháp của mình.
  Trong giai đoạn 1954-1975, trong khi 2 chính quyền ở miền Nam chịu trách nhiệm hành xử chủ quyền: một là Việt Nam Cộng hòa, hai là Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam cũng như chính quyền nước CHXHCN Việt Nam thống nhất đã tiếp tục bảo vệ chủ quyền của Việt Nam tại quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.
  Do đó, mọi sự xâm chiếm và tranh giành chủ quyền với Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là hành động trái với luật pháp quốc tế, không có chứng cứ lịch sử.
  Lũ rận chủ các người đừng hòng tung tin đồn nhảm gây xôn xao dư luận nữa

  Trả lờiXóa
 2. Là một quốc gia bên bờ biển Đông ngay từ những ngày đầu dựng nước, quốc gia Đại Việt đã chú trọng mở rộng lãnh thổ ra biển. Trong quá trình mở cõi, các chúa Nguyễn đã phát hiện và khai thác các đảo thuộc Hoàng Sa, Trường Sa từ khi chúng chưa thuộc chủ quyền của quốc gia nào. Mọi tài liệu lịch sử đều chứng minh rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Mong mọi người đừng tin theo lời bọn phản động xuyên tạc làm hoang mang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy đấy, đừng có tung tin đồn nhảm về chuyện sát nhập Hoàng Sa vào Trung Quốc đâu nhé, vì nhân dân Việt Nam ta chưa bao giờ chịu nhìn chủ quyền của mình rơi vào tay người khác, dù kẻ địch có mạnh đến đâu, chúng ta vẫn chiến đấu đến cùng vì chủ quyền của mình

   Xóa
 3. mấu chốt là sự xuyên tạc nguy hiểm của những nhà dâm chủ, chúng có tư tưởng đa nguyên đa đảng lúc nào cũng muốn tách Hoàng Sa của Viêt Nam ra rìa, chúng coi Hoàng Sa là một nước Cộng Hòa tự trị là sao? ai cho chúng cái quyền này, chúng dùng công nghệ photoshop để xuyên tạc sự việc ở Ukraina sau đó áp dụng nó với Hoàng Sa, họ thực là một lũ hoang tưởng hết cớ

  Trả lờiXóa
 4. Mọi chứng cứ lịch sử đều khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa. Và sẽ không có chuyện Việt Nam để cho Hoàng Sa sát nhập vào Trung Quốc. Có thể thấy rằng gần đây có sự kiện nước cộng hòa tự trị Crimea đã trưng cầu dân ý để tách khỏi Ucraina để sát nhập vào nước Nga. Thì mấy bợn blogger trên kia đi bịa đặt lung tung truyện Hoàng Sa sát nhập Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bạn nói đúng, nước ta có đủ bằng chứng để chứng minh Hoàng Sa Trường Sa là của nước ta, còn những hành động ngang ngược kia của Trung Quốc thì Đảng và Nhà nước ta sẽ kiên quyết đấu tranh để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc, còn việc có những kẻ tung những thông tin sai lệch kia thì chúng ta cũng cần phải làm sao để cho người dân hiểu rõ về bản chất của chúng nếu không sẽ ảnh hưởng lớn để uy tín của nước ta

   Xóa
 5. vẫn là các trang blog tung tin vớ vẩn, blog là trang cá nhân nhưng cũng phải có trách nhiệm với nó chứ, đừng có lợi dụng nó để tung tin đồn vớ vẩn, gây thất thiệt, ảnh hưởng đến uy tính của nước ta như vậy, Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam, và Việt Nam đã có đầy đủ bằng chứng để chứng minh điều đó, còn việc Trung Quốc có những hành động ngang ngược kia thì chúng ta sẽ nhất quyết chống lại chúng để bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 6. chiêu trò ngụy dân của các nhà dân chủ lại một lần nữa được dựng lên, nhưng lần này các nhà dân chủ có ý định táo bạo và nguy hiểm hơn các lần trước, lần này là lần mà các nhà dân chủ đổi "chủ" không theo Mỹ nữa mà sẽ thay vào là theo trung quốc, bây giờ chúng sẽ bán lãnh thổ nước ta lấy nhân dân tệ chăng

  Trả lờiXóa
 7. HIện nay chúng ta có khó gì để bắt gặp các sự việc được các blogger gọi là lề trái thêu dệt nên, nghe cứ như các câu chuyện hài chẳng bao giờ có thật vậy, không biết họ viết lên như vậy thì làm sao có được lòng tin của những người đọc đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Họ đâu có nghĩ được như vậy, cứ tưởng ai cũng có thể lừa được, ai cũng có thể bị những lời lẽ này làm cho mờ mắt, nhưng họ đã nhầm, nhưng chúng ta luôn có sự cảnh giác nhất định khi tiếp xúc với một vấn đề gì đó nên những gì xuyên tạc sẽ không dễ dàng gì làm chúng ta mờ mắt như trước nữa đâu.

   Xóa
 8. Thật là sự xuyên tạc đáng buồn cười, không phải cái gì cũng có thể xuyên tạc được đâu nhé, như thế này gọi là trò cười cho thiên hạ đấy, một sự quá lố bịch, lần sau có xuyên tạc thì cũng đừng nên đưa nó lên quá cao như thế này nhé mà tốt nhất là hãy đưa lại sự trong sáng và bản chất đúng đắn của sự việc đi.

  Trả lờiXóa
 9. chúng đang bị ngộ ấy mà, khổ mới ra khỏi trại tâm thần nên vậy, bọn rận chủ này khéo cho đi diễn hề được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tôi thì nghĩ hơi khác chút, chúng có thể không bị bệnh tâm thần đâu. Mà rất có thể là chúng đang cố gắng tỏ ra mình bị tâm thần để có thể lừa dối mọi người, lừa dối bản thân để được những đồn tiền từ tư bản đấy

   Xóa
 10. chúng không biết làm gì thôi đành vắt chân lên trán nằm mơ, mộng tưởng ấy mà,sao không mơ luôn Mỹ chia tách làm vài quốc gia, mơ Mỹ không đi đánh chiếm cách nước, can thiệp vào các nước độc lập khác.

  Trả lờiXóa
 11. Toàn là những chiêu trò của lũ rận để đưa nước ta vào tình hình căng thẳng hơn với đất nước Trung Quốc. Từ đó chúng là những đứa theo chân tư bản sẽ đứng ngoài hưởng lợi. Đúng là thật mưu đồ, cũng may là nhân dân ta luôn có nhận thức đúng đắn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những chiêu trò ấy cứ liên tục lặp đi lặp lại mãi mà không thấy chúng chán hay sao ấy nhỉ? Có lừa được ai đâu mà cứ phải lặp lại hoài không à. Đừng ai tin chúng nhé, sẽ chẳng bao giờ có chuyện Hoàng Sa của chúng ta sát nhập vào Trung Quốc đâu

   Xóa
 12. Ngày càng có nhiều chiêu trò mới mà bọn phản động này đưa ra nhằm chống phá nhà nước ta. Việc này chúng ta có thể hiểu là chúng đang muốn chúng ta vì yêu nước mà đứng lên đấu tranh với Trung Quốc. Chúng là một bọn theo Mỹ và tư bản đứng ngoài hưởng lợi và xâm chiếm đất nước

  Trả lờiXóa
 13. Việc công nghệ thông tin phát triển có nhiều mặt tích cực nhưng khi mà những con ngời tội phạm lợi dụng chúng để chống phá nhà nước thì cũng rất nguy hiểm.
  Việc chúng tuyên truyền trên các blogger sai sự thật để cho chúng ta hiểu nhầm thông tin để kích động nhân dân không tin vào lãnh đạo và làm tăng sự thù địch với TQ để chúng những con người theo tư bản ung dung ở ngoài xem. Nhưng nhân dân ta không dễ tin như những kẻ bệnh đó tưởng đâu

  Trả lờiXóa
 14. Chính từ những kẻ như thế này đã làm cho nhiều người đọc thiếu hiểu biết hiểu sai về tình hình và chủ trương của đất nước,chúng thường đưa ra những tin thiếu sự thật.hi vọng nhà nước ta sẽ chặt chẽ hơn trong việc quản lí blog mạng,những kẻ vi phạm phải trừng phạt thật nghiêm.

  Trả lờiXóa
 15. Mạng lưới Blogger này luôn hoạt động theo kiểu tung tin đồn nhảm,những tin tức không đúng với thực tế,xuyên tạc Đảng và Nhà nước,nên nếu Nhà nước ta để bọn này tồn tại,đó sẽ là một sự bất cập lớn,cần xử lí ngay và luôn bọn tội phạm kiểu này

  Trả lờiXóa
 16. Đối với những tin tức như thế này thì chúng ta có thể thấy rõ đây là sự bịa đặt rõ ràng,nhưng đâu có phải là tất cả những người đọc bài này đều nghĩ như chúng ta,vì họ thiếu hiểu biết nên tin nhầm cũng là điều dễ hiểu,nên nhà nước ta cần ngăn chặn những kẻ này tung tin đồn thất thiệt kiểu này

  Trả lờiXóa
 17. Thật là nực cười cho những tuyên bố theo kiểu mơ hồ này của đám bloger.chúng có biết thế nào là luật pháp quốc tế hay là công ước về luật biển năm 1982 không mà ngồi đó ăn nói lung tung chứ.Chủ quyền của Việt Nam trên biển đông đã được khẳng định từ rất lâu rồi.Trung quốc có đưa ra bất cứ cái bằng chứng hay là cơ sở nào cũng chẳng bao giờ thay đổi được điều đó.Hoàng sa và trường sa mãi là của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 18. Nghe mà cảm thấy thật sự buồn cười.Chẳng bao giờ có cái chuyện mà Hoàng sa lại đi sát nhập vào trung quốc như vậy.Trung quốc lấy cái lí gì và cơ sở gì để có thể làm chuyện đó cơ chứ.Đúng là cái lũ dày mặt xấu xa.Chủ quyền của Việt Nam mà lại có thể tự nhiên tuyên bố này nọ như thế,Thật sự trung quốc đang quá ngang ngược rồi đó.Hãy dừng lại trước khi quá muộn tàu khựa ạ.

  Trả lờiXóa
 19. Lại thêm một tin đồn nhảm nhí nữa mà các bloger đưa ra.Những thông tin đó khiến cho người đọc không khỏi cảm thấy buồn cười.Làm sao mà có cái chuyện chủ quyền của nước Việt Nam mà trung quốc lại có thể tuyên bố sát nhập cơ chứ,Đúng là sự xuyên tạc và bịa đặt hết sức ngu ngốc.Nếu trung quốc cứ còn tiếp tục những hành động ngang ngược đó thì Việt Nam sẽ sẵn sàng đáp trả mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Bây giờ mà lấy mấy cái thông tin bằng chứng từ những hình ảnh trên mạng kia thi quả thực quá đơn giản để tạo một điều gì đó dối trá ! đơn giản như nếu ảnh thì có thể dùng photoshop để mà biến thật thành giả. còn mấy dòng tin trên mạng kia thì dùng một thủ thuật nhỏ trên trình duyệt cũng có thể biến 2 thành 1 thôi mà :) vì thế mà những gì đám rận nói đều toàn bịa đặt xuyên tạc. có lẽ chúng muốn dân chúng nhân dân có nhìn sai lệnh để việc kích động của chúng dễ dàng hơn ? PĐ chính là chúng @@

  Trả lờiXóa
 21. Thật là nực cười cho cái luận điệu xuyên tạc một cách trắng trợn và giã man của những con rận bán nước này. Gì mà sắp nhập gì chứ toàn là chuyện bịa đặt rêu ra vớ vẩn mà thôi. 2 quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quền của Việt Nam mãi là của Việt nam điều đó không thể nào thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 22. Cứ nghe cái bọn phản động này nói sáp nhận hoàng sa và trường sa vào trung quốc mới thấy được cái giã tâm, bẩn thỉu đê tiện của những con rận bán nước, chúng sẵn sàng vì mấy đồng tiền bẩn thỉu mà bán đi đất nước. Hoàng Sa Trường Sa là thuộc chủ quyền của Việt Nam điều đó là không thể nào bàn cãi, vì thế những con rận các ngươi hãy im ngay cái luận điệu phản động của ngươi đi rận à.

  Trả lờiXóa
 23. Khi mình đọc thông tin này mình cũng thấy lạ rồi nhất là trong khoản thời gian gần đây rất nhiều tờ báo, rất nhiều thông tin đại chúng nói rằng không nên tin vào một số báo lá cải, blogger linh tinh trên mạng.
  Chúng đang xuyên tạc về Hoàng Sa và Trường Sa để kích động chúng ta thôi. Chúng ta hãy cẩn thận với chúng

  Trả lờiXóa
 24. Thật là hài hước khi có ai đó tin những lời nói của những trang blogger chuyên phục vụ cho những tên phản động, theo giặc để chống phá nhà nước này. Nhưng chúng ta cũng phải ngày càng cảnh giác với chúng, coi như một bài học về phía minh đẻ chánh nghe những thông tin sai sự thật trên các mạng không rõ nguồn gốc

  Trả lờiXóa
 25. chúng ta phải cho thằng này ra đảo để kiểm chứng mới được, có khi nào nước ta đã mất đảo đâu mà nó dám nói sát nhập gì chứ, đúng là cái tên bán nước nayfm tung tin này là coi như đã bán đất nước lấy tiền ăn uống rồi, lại có tiền bỏ túi rồi, chưa bao giờ có chuyện mảnh đất của nhân dân việt nam về tay trung quốc hết,

  Trả lờiXóa
 26. dạo này xuất hiện nhiều thánh phán quá nhỉ, thánh nào cũng đua nhau lên blog để phán về những thứ mà mình chưa biết cụ thể như thế nào, cứ lên viết kiếm chút tiền tiêu cái đã đến đâu thì đến, người đọc có tin hay không thì cũng kệ thôi chứ ảnh hưởng quái gì, tự do ngôn luận mà có gì mà phải sợ chứ,

  Trả lờiXóa
 27. Đúng là những con rận bẩn thỉu không thể nào có thể chấp nhận được, giờ chúng lại còn nghĩ ra cái chiêu trò sáp nhập này nữa. Đúng thật là những con rận đang ảo tưởng quá đấy, các ngươi tưởng bày ra cái trò này để kích động nhân dân ta biểu tình sao. Thế thì các ngươi nhầm to rồi, sẽ chả có ai tin vào mấy lời vớ vẩn này cảu những con rận bán nước. Hoàng Sa Trường Sa mãi thuộc chủ quyền của Việt Nam điều đó là không thể thay đổi được.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ