Thứ Sáu, 28 tháng 2, 2014

XE TĂNG NGA RẦM RẬP SÁT BIÊN GIỚI UKRAINE


Hơn 800 xe tăng Nga cùng hàng trăm nghìn binh sĩ và các phương tiện quân sự đang tham gia cuộc tập trận ở khu vực biên giới với Ukraine.
RIA Novosti dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết cuộc tập trận bắt đầu vào 14h00 (giờ Moscow) hôm qua, với sự tham gia của các đơn vị thuộc hai quân khu của nước này, cùng nhiều đơn vị không quân, lính dù, các đơn vị vận tải hàng không quân sự.

"Cuộc tập trận có đến 90 máy bay, hơn 120 trực thăng, hơn 880 xe quân sự và 80 tàu chiến", ông nói.

Theo thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov, hoạt động diễn tập sẽ được chia làm hai giai đoạn, 27-28/2 và 28/2- 3/3. Hơn 150.000 binh sĩ sẽ tham gia kiểm tra khả năng tác chiến.

Cuộc tập trận được tổ chức theo lệnh từ Tổng thống Vladimir Putin, tổng tư lệnh tối cao của lực lượng vũ trang Nga, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở nước láng giềng Ukraine đang diễn biến phức tạp.

Tại Crimea, nước cộng hòa tự trị ở phía nam Ukraine, nơi từng là một phần lãnh thổ của Nga, căng thẳng đang gia tăng giữa những người ủng hộ Moscow và phe theo chính phủ thân châu Âu ở Kiev. 

Hôm qua, một nhóm tay súng đã nắm được quyền kiểm soát quốc hội và tòa nhà chính quyền ở Crimea và cắm cờ Nga, khiến lực lượng an ninh Ukraine bị đặt trong trạng thái báo động.

Thủ tướng tạm quyền của Ukraine Arseniy Yatsenyuk đã bày tỏ sự quan ngại trước khả năng can thiệp quân sự của Nga vào Crimea. Ông khẳng định Ukraine sẽ tìm ra một "giải pháp chính trị" cho căng thẳng ở nước cộng hòa tự trị này.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel hôm qua cũng cho biết Washington đang theo dõi sát sao cuộc tập trận của Nga ở biên giới Ukraine. Ông kêu gọi các nước tôn trọng chủ quyền của quốc gia Đông Âu và tránh các hành động khiêu khích. 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Shoigu khẳng định hoạt động quân sự trên không liên quan đến những biến cố tại nước láng giềng và mục đích của việc diễn tập chỉ là để kiểm tra khả năng sẵn sàng chiến đấu của binh sĩ.

map-7289-1393555655.jpg
Bản đồ cho thấy vị trí của bán đảo Crimea và Nga. Đồ họa: threedonia
Năm ngoái, Nga đã tổ chức ít nhất 6 cuộc kiểm tra tương tự đối với lực lượng vũ trang. Cuộc tập trận hồi tháng 7 là lớn nhất thời hậu Xô viết với khoảng 160.000 binh sĩ, 1.000 xe tăng và xe bọc thép, 130 máy bay và 70 tàu chiến.
                                                    Theo Anh Ngọc (vnexpress.net)

TÁC GIẢ: Unknown // 2/28/2014 10:54:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

12 nhận xét:

 1. Tập trận đối với mấy nước này cũng chỉ là hoạt động thường niên mà thôi, không óc gì phải căng thẳng hay nguy hại cho ai tại thời điểm này, tuy ở Ukraine đang có nhiều biến cố nhưng chúng ta hiện nay vẫn cứ yên tâm, mọi chuyện vẫn đang rất ổn.

  Trả lờiXóa
 2. Tình hình Ukraine đang diễn ra khá nóng, mọi diễn biến xung quanh nước này đang được rất nhiều người quan tâm và luôn hướng đến, nhưng cũng vì thế mà có rất nhiều các nguồn tn khác nhau về nước này chúng ta cũng nên cẩn thận trước những tin do báo đài đưa để tránh dẫn đến hiểu sai vấn đề

  Trả lờiXóa
 3. trước tình hình không thể kiểm soát được của chính phủ lâm thời Ucraina thì Nga đã có động thái nhằm trấn áp sự việc đó bằng việc hàng trăm xe tăng rầm rập tiến sát biên giới. Cuộc tập trận được tổ chức theo lệnh từ Tổng thống Vladimir Putin, tổng tư lệnh tối cao của lực lượng vũ trang Nga, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị ở nước láng giềng Ukraine đang diễn biến phức tạp.

  Trả lờiXóa
 4. Mỹ tham gia vào làm j cớ chứ chỗ đâu có vấn đề j chúng cũng cứ tham gia vào, thật sự đó là bản chất của đế quốc chỗ nào có lợi là chúng tiến đên la liếm, tìm đủ mọi cách phá chèn ép để chúng có lợi! 1 đất nước tồn tại nhiều phe phái trong bộ máy lãnh đạo không loạn mới lạ, chẳng ai chịu nhường ai cả, ai cũng muốn đứng lên nắm quyền chỉ lo đấm đá nhau, chẳng quan tâm j đến đất nước đến người dân, vậy thì đất nước đó co tồn tại được lâu dài hay không hay bị nước # nuố chửng

  Trả lờiXóa
 5. Tình trạng của Ukraine hiện nay cho chúng ta thấy dáng dấp dân chủ kiểu Mỹ! lưỡi hái tử thần đang gõ cửa đất nước xinh đẹp này, nhưng chúng ta thấy được Nga đang có những hành động cứu vớt người anh em của mình, dân tộc Ukraine với Nga như hai đất nước anh em. sao họ có thể đứng nhìn người anh em mình chìm trong cái chết dân chủ Mỹ. Mong đợi Nga sẽ giúp cho người dân Ukraine có được một cuộc sống mới, tránh xa tử thần dân chủ kiểu mỹ mà đã đưa bao nhiêu đất nước vào hoàn cảnh lầm than.

  Trả lờiXóa
 6. đưa lưỡi hái dân chủ của mình đến bao nhiêu quốc gia cho đủ đây thưa nước Mỹ to lớn kia! chúng tôi không hy vọng Mỹ không đem đến cho thế giới những phát minh dân chủ nữa. chứng kiến các nước như Libi, Aicap, iraq... như vậy là quá đủ rồi. còn Ukraine họ đang đứng trước ngưỡng cửa của dân chủ tử thần.
  Ukraine căng thẳng càng cần một đất nước có vị thế đứng ra che trở cho nhân dân Ukraine, không ai hết đất nước đó chỉ có thể là Nga.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta có thể thấy đã rất nhiều quốc gia bị Mỹ và phương Tây chống phá và xâm chiếm. Đã đến lúc Nga lên tiếng để bảo vệ cho đất nước Ukraine khỏi sự chống phá của Mỹ và phương Tây. Mình thấy rằng lực lượng vũ trang Nga có mặt tại Ukraine là rất cần thiết

  Trả lờiXóa
 8. Như vậy đã dủ biết tầm quan trọng của Ukraina đối với Nga. Việc diễn tập quân sự với quy mô lớn như thế khi mà tình hình căng thẳng tại đất nước láng giếng leo thang để khẳng định rằng Nga không hề muốn cho Mỹ và Phương Tây nắm được Ukraina. Nga đang sử dụng những biện pháp cứng rắn của họ

  Trả lờiXóa
 9. Biết ngay kiểu gì cũng có Mỹ và Nga can thiệp vào vụ ở Ukraine, tuy Nga phủ nhận cho cựu tổng thống Ukraine tị nạn chính trị, và sự liên quan của tình hình Ukraine với tập trận quân sự vùng biên giới giáp danh. Nhưng ai cũng đoán được, Ukraine sẽ không để một đất nước bất ổn ngay cạnh mình, và lại càng không để đất nước đó kết thành đồng minh thân Mỹ.

  Trả lờiXóa
 10. Lại là sự đấu đá lẫn nhau giữa các nước lớn. Chỉ khổ cho những người dân vô tội thôi. Rồi đây, họ sẽ lại phải chịu cảnh chiến tranh, xung đột liên miên, vợ chồng li tán, rồi sẽ lại có nhiều đứa trẻ mồ côi, lớn lên mà không có cha mẹ. Nhân dân lúc nào cũng nơm nớp lo sợ vì bạo loạn và sự bất ổn về chính trị. Thế mới biết sinh ra và lớn lên ở một đất nước yên bình như Việt Nam là một sự hạnh phúc lớn.

  Trả lờiXóa
 11. Chắc lại sắp xảy ra chiến tranh to rồi. Không biết phần thắng sẽ nghiêng về bên nào đây. Nhưng chắc chắn rằng, rồi đây, Ukraine sẽ lâm vào tình trạng bất ổn kéo dài, người dân sẽ không còn được hưởng cuộc sống yên bình như trước kia nữa. Ngày từ trước kia trong bản thân ukraine đã tồn tại nhiều xung đột, mâu thuẫn rồi. Giờ lại thêm sự tác động từ hàng loạt các nước lớn nữa thì ukraine sẽ ra sao đây.

  Trả lờiXóa
 12. mọi diễn biến xung quanh nước này đang được rất nhiều người quan tâm và luôn hướng đến, nhưng cũng vì thế mà có rất nhiều các nguồn tn khác nhau về nước này chúng ta cũng nên cẩn thận với bọn phản động chứ không chúng cứ nhìn nhận vào đó rồi nói nhà nước ta

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ