Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

VIỆT NAM BẢO VỆ HỒ SƠ NHÂN QUYỀN TRƯỚC HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC


Ngày 5/2/2014, Đoàn liên ngành Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc dẫn đầu đã tham dự Phiên bảo vệ Báo cáo quốc gia theo UPR (Cơ chế kiểm điểm định kỳ) chu kỳ II trong bối cảnh Việt Nam vừa trúng cử Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2014-2016 với số phiếu cao nhất trong số các ứng cử viên (184/192 phiếu).

Báo cáo quốc gia theo UPR chu kỳ II của Việt Nam nhấn mạnh những thành tựu mà Việt Nam đạt được trong việc tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người trên thực tế; nêu bật kết quả thực hiện những khuyến nghị đã chấp nhận tại Báo cáo UPR chu kỳ I, những thách thức, tồn tại và hướng ưu tiên của Chính phủ Việt Nam trong việc phát triển quyền con người.
Chính phủ Việt Nam đã và đang nỗ lực hoàn thiện hệ thống pháp luật, chính sách về quyền con người như thông qua bản sửa đổi Hiến pháp năm 1992, trong đó dành toàn bộ Chương II quy định việc bảo vệ quyền con người và quyền công dân; Ban hành mới các luật như: Luật Khám chữa bệnh (2009), Luật Lý lịch tư pháp (2009), Luật Người cao tuổi (2010), Luật Người khuyết tật (2010), Luật Nuôi con nuôi (2010), Luật Thi hành án hình sự (2010), Luật Tố tụng hành chính (2010), Luật Tố cáo (2011), Luật Phòng, chống mua bán người (2011)…
Việt Nam đã tham gia các công ước quốc tế quan trọng về nhân quyền như: Ký Công ước về quyền của người khuyết tật (CRPD) năm 2008; thông qua Luật Người khuyết tật năm 2010 và hiện đang hoàn thiện các thủ tục để sớm phê chuẩn CRPD; gia nhập Công ước về chống tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia và Nghị định thư về ngăn chặn, trấn áp và trừng phạt tội buôn bán người, đặc biệt là phụ nữ và trẻ em (năm 2012); Công ước số 122 của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về chính sách việc làm; Phê chuẩn Công ước số 186 về lao động hàng hải ngày 8.5.2013 (có hiệu lực từ 8.5.2014).
Việt Nam luôn tôn trọng, bảo vệ và thúc đẩy các quyền con người như: Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, tự do thông tin; quyền tự do tôn giáo, tín ngưỡng; quyền của người đang chấp hành án phạt tù, người bị tạm giam, tạm giữ đề điều tra; quyền kinh tế, xã hội và văn hóa nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân. Việt Nam luôn coi trọng xây dựng và phát triển các chính sách, chương trình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Tỉ lệ nữ tham gia Quốc hội khóa XIII (2011-2016) đạt 24,4%, đứng thứ hai trong khu vực ASEAN.
Có thể nói, với những cố gắng, nỗ lực của Việt Nam trong thời gian qua về việc tôn trọng những quyền cơ bản của con người, đến nay Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc công nhận cũng là điều tất yếu. Người dân Việt Nam hoàn toàn tin tưởng và tự hào về một đất nước mà quyền con người được coi trọng và phát triển rộng rãi như hiện nay.
Bình Toti@

TÁC GIẢ: Unknown // 2/07/2014 01:23:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

42 nhận xét:

 1. Dang Cong San Viet nam Bu Lon

  http://nanateens.com/st/st.php?id=27988&url=http://www.nanateens.com/galleries/teenmegaworld/gallery35/&p=60

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam vấn đề nhân quyền luôn được đặt lên hàng đầu và được đảm bảo thực hiện đầy đủ. Việt Nam luôn coi trọng xây dựng và phát triển các chính sách, chương trình nhằm thúc đẩy bình đẳng giới. Hội đồng nhân quyền thế giới đã đặt niềm tin đúng chỗ vào Việt Nam, nước mà nhân quyền luôn được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền thế giới với sự tín nhiệm cao của bạn bè thế giới đã cho thấy sự tin tưởng của họ vào việt nam rằng ở Việt Nam vấn đề nhân quyền luôn được đảm bảo. Những cố gắng, nỗ lực của Việt Nam trong thời gian qua về việc tôn trọng những quyền cơ bản của con người, đến nay Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc công nhận cũng là điều tất yếu

  Trả lờiXóa
 4. Chúng ta vẫn luôn tự hào rằng đất nước chúng ta luôn là nơi mà quyền con người đã và đang được đảm bảo tốt trên thế giới, chúng ta luôn thấy tin tưởng về đieuf này và luôn tự hào khi nói rằng quyền con người của chúng ta luôn được đảm bảo và bảo vệ tốt.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là chúng ta rất yên tâm, nếu được hỏi thì chúng ta sẽ rất tự hào rằng chúng ta là công dân Việt Nam, chúng ta đang được sống trong một xã hội rất tốt, quyền con người luô luôn được đảm bảo và bảo vệ rất tốt, đây là niềm tự hào của chúng ta.

   Xóa
  2. Cảm thấy rất yên tâm an toàn khi được sống trong một môi trường hòa bình ổn định như ở Việt Nam chúng ta, nếu kiếp sau đầu thai mà được lựa chọn, tôi vẫn sẽ chọn được sinh ra ở đất nước Việt Nam tươi đẹp này

   Xóa
  3. Nhân quyền ở Việt nam luôn được đảm bảo thực hiện vì đây là vấn đề luôn được ưu tiên đặt lên hàng đầu mà, thế nhưng có những người luôn tìm cách bóp méo sự thật để nói xấu về nhân quyền Việt Nam, thật đáng khinh bỉ làm sao.

   Xóa
  4. Cơ chế kiểm điểm định kì đã một lần nữa khẳng định nước Việt Nam chúng ta hoàn toàn xứng đáng trở thành thành viên chính thức của Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc, những kẻ phá đám phải chịu thất bại rồi nhé

   Xóa
 5. những năm qua quyền con người ngày càng được bảo đảm hơn trên tất cả lĩnh vực, Việt Nam đã và đang bảo vệ tốt quyền của mỗi công dân, không có gì là có thể phủ nhận thực tế này, chỉ có những kẻ cố tình không chịu hiểu thì mới cố tình nói khác mà thôi. Hãy nhìn xem thực tế đi đừng lu mờ nữa nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, nhân quyền Việt Nam ngày càng được đảm bảo thực hiện tốt hơn mà. Người Việt nam nhân hậu là thế, nhân quyền luôn được ưu tiên hàng đầu, chỉ có bọn rận chủ cố tình nói xấu nhân quyền của chúng ta đó mà thôi

   Xóa
  2. Nhân quyền của chúng ta luôn được đảm bảo ưu tiên thực hiện hàng đầu mà, nên cơ chế kiểm điểm định kì của Liên Hợp Quốc chúng ta vẫn yên tâm vì chúng ta đủ điều kiện để vượt qua đợt kiểm tra ấy mà, tự hào về nhân quyền Việt Nam

   Xóa
 6. VIỆT NAM HÃY THÔI LỪA BỊP THẾ GIỚI VỀ THÀNH TÍCH NHÂN QUYỀN

  Một tổ chức bảo vệ nhân quyền có uy tín trên thế giới đề nghị Việt Nam chớ nên tiếp tục lừa bịp và phớt lờ các quan tâm của quốc tế về lĩnh vực nhân quyền trong thời đại thông tin kỹ thuật số.

  Phản hồi về buổi Kiểm điểm nhân quyền Định kỳ Phổ quát UPR hôm 5/2 của Hà Nội tại Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, tổ chức Phóng viên Không biên giới (RSF) có trụ sở tại Pháp nói thay xem những phê phán của thế giới là ‘thù địch’, chính phủ Việt Nam nên hữu nghị mời giới bảo vệ nhân quyền quốc tế sang tìm hiểu thực trạng nhân quyền và mời gọi sự giúp đỡ để cải thiện.

  Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong tổ chức RSF, ông Benjamin Ismail, đã dành cho VOA Việt ngữ cuộc trao đổi về việc này.

  Ông Benjamin Ismail: Tôi muốn nói rằng Hà Nội không thể tiếp tục lừa bịp Liên hiệp quốc và thế giới kiểu này nữa. Hơn ai hết họ hiểu rõ những gì họ đang làm và những chính sách đàn áp tàn bạo mà họ đang thực hiện. Sự thật đã được phơi bày rõ ràng, chẳng hạn như qua các bản án tù dài hạn họ dành cho những nhà bất đồng chính kiến và các blogger thể hiện quan điểm ôn hòa trái ý với họ, chẳng hạn như tình trạng càng ngày nhà cầm quyền càng dùng bạo lực để đối phó, sách nhiễu các blogger cổ súy dân chủ và tấn công cả thân nhân của họ nữa. Không thể che giấu sự thật được đâu.

  VOA: Nhiều người đánh giá rằng kể từ đợt kiểm điểm nhân quyền định kỳ phổ quát UPR lần đầu năm 2009 tới nay không thấy cải thiện nào đáng kể từ Việt Nam trong các lĩnh vực nhân quyền bị chú ý nhất bao gồm tự do ngôn luận, tự do báo chí. Vậy hiệu quả thật sự của UPR là gì? Liệu có thể trông đợi gì từ đợt kiểm điểm lần này?

  Ông Benjamin Ismail: Trước khi kiểm điểm, chúng ta cần phải xem xét tình hình. Cho nên kỳ UPR 2009 được coi như là dịp đầu tiên thế giới tập trung lại quan sát, bình luận, và khuyến nghị về nhân quyền Việt Nam. Và sau 4 năm, lần UPR thứ nhì này là cơ hội để chúng ta nhìn lại, điểm lại để đánh giá. Thời điểm này, với việc Việt Nam vừa trở thành thành viên của Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc, áp lực và trách nhiệm đang đè nặng lên cơ chế UPR, lên Liên hiệp quốc và cộng đồng quốc tế để nhắc nhở Hà Nội các nghĩa vụ tôn trọng nhân quyền.

  Ví dụ Việt Nam vừa ký vào Công ước Chống tra tấn của Liên hiệp quốc, chúng ta có thể dùng cơ chế UPR để thúc giục Việt Nam rằng ký kết thôi chưa đủ, quan trọng là phải áp dụng vào thực tế. Ngoài ra, dựa trên cơ chế này, chúng ta có thể nêu bật sự mâu thuẫn giữa lời nói và việc làm của Hà Nội rằng một mặt ký kết, mặt khác vẫn tiếp diễn tình trạng tra tấn nhục hình, vẫn dùng Bộ Luật hình sự và cả côn đồ để hành hung, đàn áp blogger hay các nhà hoạt động trên mạng cổ súy cho dân chủ-nhân quyền. Chúng ta tiếp tục dùng diễn đàn UPR quốc tế này để nêu lên các quan ngại, để phơi bày ra thế giới những hành động vi phạm nhân quyền của Việt Nam, và tạo áp lực lên Hà Nội buộc họ phải thay đổi. Song song đó, chúng ta tiếp tục hỗ trợ các tiếng nói độc lập tranh đấu cho nhân quyền tại Việt Nam về nhiều phương diện, kể cả pháp lý.

  (Xin Xem Tiếp Phần Dưới)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VOA: Ông có đề nghị nào giúp nâng cao hiệu quả của UPR hơn nữa không?

   Ông Benjamin Ismail: Theo tôi, càng nhiều nội dung về UPR và những gì diễn ra tại buổi kiểm điểm ở Liên hiệp quốc được dịch ra tiếng Việt chuyển tải tới càng nhiều người dân Việt càng tốt để họ hiểu biết hơn về vai trò và tác dụng của UPR đối với đời sống của từng cá nhân. Nhiều người Việt Nam cho tới nay còn chưa hiểu rõ về nhân quyền, chưa quan tâm đến sự kiện UPR này, cũng như chưa biết đến các phong trào quốc tế nỗ lực cải thiện nhân quyền cho Việt Nam ra sao. Nhận thức của người dân Việt Nam trong lĩnh vực này phải được nâng cao hơn nữa. Để làm được điều đó, chúng ta cần phát huy xã hội dân sự tại Việt Nam mạnh hơn nữa để tranh đấu đòi các quyền căn bản chính đáng cho con người như quyền tự do ngôn luận, tự do tiếp cận thông tin, tự do truy cập internet, hay tự do báo chí.

   VOA: Phát biểu trước kỳ kiểm điểm UPR lần này của Việt Nam, Ngoại trưởng Phạm Bình Minh trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông trong nước tuyên bố dù Việt nam có cố gắng đến đâu, đạt tiến bộ nhân quyền đến đâu, vẫn luôn luôn có những ‘thế lực thù địch’ chỉ trích vì nhiều mục đích khác nhau. Ông phản hồi thế nào về bình luận này?

   Ông Benjamin Ismail: Luận điệu này thừơng được các chính phủ độc tài như Việt Nam, Trung Quốc, Bắc Triều Tiên sử dụng. Thay vì tố cáo, quy chụp các nỗ lực quốc tế giúp cải thiện nhân quyền cho Việt Nam là ‘thù địch’, tốt hơn hết Hà Nội nên mời các tổ chức bảo vệ nhân quyền quốc tế, các nhà quan sát độc lập đến để học hỏi kinh nghiệm từ quốc tế cũng như mời gọi sự giúp đỡ để tiến bộ hơn. Phóng viên Không biên giới chúng tôi luôn sẵn sàng hợp tác, đối thoại, và hỗ trợ về nhân quyền như chúng tôi đã làm ở Miến Điện kể từ khi quốc gia này mở cửa, dân chủ hóa. Chúng tôi không ‘thù địch’, chúng tôi chỉ muốn bảo vệ các quyền căn bản mà mọi người trên thế giới phải được thụ hưởng bình đẳng như nhau trong đó có quyền tự do bày tỏ quan điểm và tự do báo chí, vốn là những điều đã được toàn cầu công nhận qua Công ước Quốc tế về Nhân quyền. Một điều nữa tôi muốn chia sẻ là trong khi cơ chế của Liên hiệp quốc chưa có cách ngăn chặn hay giải pháp cho tình trạng nhà cầm quyền đàn áp hay dùng bạo lực đối với các blogger và thân nhân của họ như trường hợp của nhà bất đồng chính kiến Huỳnh Ngọc Tuấn, chúng tôi một lần nữa mạnh mẽ kêu gọi Hà Nội hãy chấm dứt các hành động phản nhân quyền này.

   VOA: Xin chân thành cảm ơn ông Benjamin Ismail, Giám đốc phụ trách khu vực Châu Á-Thái Bình Dương trong tổ chức Phóng viên Không biên giới, đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn này.

   Xóa
  2. he he. Như thế thì chắc 186/192 nước trên thế giới nhận định sai về Việt Nam đấy ông nhỉ. Chậc, chậc, chắc cả thế giới sai, chỉ có mình mấy ông đúng thôi.@@@@@

   Xóa
 7. bởi: Hùng từ: Bình ĐỊnh


  Nhân quyền theo quan điểm của Cộng Sản Việt Nam "ý Đảng lòng dân " Đảng giơ tay chỉ đạo dân thì làm , Đảng ăn cá thịt dân ăn xương , Đảng có quyền phạm pháp dân thì không .... Nên mọi người không có quyền áp đặt nhân quyền theo kiểu phương Tây vào Việt Nam được .

  Trả lờiXóa
 8. bởi: Đừng nói láo nữa Đảng ơi


  Này nhé ! Trong lúc phái đoàn Việt nam tại LHQ thao thao bất tuyệt về cái gọi là số lượng người sử dụng internet."Việt Nam không có kiểm duyệt báo chí xuất bản, không kiểm duyệt internet, Việt nam Quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí" thì trong nước báo Đảng(báo Nhân Dân) đưa bài của tác giả Nguyễn Hải Đăng đề cập tới việc cấm sử dụng Facebook .
  Đây có phải là lạy ông tui ở bụi này? Cho nên "Việt Nam hãy thôi lừa bịp thế giới về thành tích nhân quyền " ,nói như tổ chức Phóng viên Không biên giới RSF là chính xác 100% !

  Trả lờiXóa
 9. bởi: Vô danh


  Nói như vậy, bây giờ không chỉ người VN mà cả quốc tế cũng biết rất rõ cách thức tráo trở, tàn bạo, của csvn trong việc thực hiện nhân quyền ở vn rồi.

  Trả lờiXóa
 10. bởi: Email từ Vũ(VN)


  Trịnh Hội Facebook cá nhân:
  Những gì tôi thấy là tại UN nơi tôi đang tham dự phiên UPR Việt Nam là TOÀN NÓI PHÉT. Nói phét nhiều lắm.
  Nhưng đồng thời cũng rất tuyệt khi nghe lời khoác lác của phái đoàn Việt Nam. Bởi đó sẽ là chuyện nực cười và ai cũng biết vậy.
  Trịnh Hội còn có ý định về VN nữa không?

  Trả lờiXóa
 11. bởi: Không Tên


  Bà Nguyễn Thị Trăm (Thân mẫu của luật sư Lê Quốc Quân) nói tại LHQ trước sự kiện Kiểm định Định kỳ Phổ quát về Nhân quyền Việt Nam (UPR) “Tôi mong rằng trong năm mới sẽ có những thay đổi cho hết cái chế độ đi, thay đổi cho tự do, cho hết nhà tù chính trị, để cho đất nước Việt Nam được đổi mới, gia đình tôi, cho con tôi đỡ khổ đi và đất nước được lớn mạnh!
  Đây chính là niềm mơ ước của 90 triệu nhân dân Việt nam về quyền con người đấy mà !

  Trả lờiXóa
 12. bởi: thomas từ: kansas


  Cán bộ CS VietNam cho biết : trước khi đến Geneve , đòan CSVN nhận lệnh là phải bác bỏ mọi ý kiến, phê bình của người khác. Và phải hứa hẹn là sẽ cải thiện nhân quyền,để làm vừa lòng mọi người. Mục đích là để kéo dài thời gian cầm quyền của CS tai VN. Trong khi vẫn ra lệnh bắt những ngườii hoạt động cho nhân quyền tai VN. Mọi người hãy chờ xem......

  Trả lờiXóa
 13. bởi: Hồ H.


  Trong quá trình vận động trước phiên UPR, một vị khách đã được cả khán phòng vỗ tay là ông Đặng Xương Hùng, người vừa tuyên bố rời bỏ Đảng Cộng sản và đang xin tị nạn chính trị ở Thụy Sỹ.
  Ông Đặng Xương Hùng, cựu Lãnh sự Việt Nam tại Thụy Sỹ mới đây cũng nộp đơn xin tị nạn.
  Sao vậy ông? Người dân tại Việt nam có đầy đủ nhân quyền lắm mà? Sao ông là một quan chức cấp cao trong Đảng mà lại chạy trốn cái "phúc lợi về nhân quyền" này của Đảng? Ông mà còn như thế thì dân nào mà chịu cho thấu cái kiểu nhân quyền của Đảng ban bố cho dân? À mà nhân quyền con người thì khi sinh ra đã tự có rồi sao Đảng lại ban phát ông nhỉ?

  Trả lờiXóa
 14. bởi: Sự thật không ai Chối Cải từ: Thiên đường csVN.


  Đảng csVN sống là nhờ Lừa Bịp.Bây giờ yêu cầu Đảng csVN Chấm dứt Lừa Bịp thì Sự Thật sẽ Phơi Bày.Tội Ác mà đảng csVN gây ra cho dân tộc VN lấy nước cả 5 đại dương Rửa cũng không sạch.Đảng cs chấm dứt Lừa Bịp nhân dân VN thì chắc là thiếu ống cống .......

  Trả lờiXóa
 15. bởi: Củ mì từ: BĐ


  Đến bây giờ mà con cháu của Hồ tay sai vẫn chưa ý thức được thế nào là nhân quyền, thế nào là sức mạnh của cộng đồng quốc tế, nên vẫn giữ thói ngông cuồng của kẻ cướp, chẳng nghĩ gì đến quyền lợi chính đảng của nhân dân, phát biểu với giọng côn đồ nòi.

  Nguy hiểm thay cho chính sách 'ngu dân để trị' của csvn, đã làm cho ngay cả con 'giòng cháu giống của chúng' cũng bị ngu hóa theo. Đúng là nền giáo dục của CNCS.

  Trả lờiXóa
 16. bởi: Bích Chi


  Hãy tống cổ Quỷ Đỏ Việt cộng ra khỏi Hội đồng Nhân quyền :

  Vận động giờ chót trước UPR Việt Nam
  Nguyễn Hùng
  Geneva, Thụy Sỹ

  Thứ tư, 5 tháng 2, 2014

  Ông Leon Saltiel từ UN Watch đòi ‘đuổi’ VN khỏi Hội đồng Nhân quyền

  Ngay trước khi Việt Nam đăng đàn tại phiên họp kiểm định định kỳ thứ 18 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, sức ép từ các tổ chức vận động nhân quyền đối với Hà Nội và cộng đồng quốc tế đang được đẩy lên.

  Tại hội thảo mang tên ‘Trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc’ hôm 4/2, Phó Giám đốc tổ chức UN Watch thậm chí kêu gọi các nước thành viên Liên Hiệp Quốc hãy “khai trừ Việt Nam ra khỏi Hội đồng Nhân quyền”.

  Ông Leon Saltiel nói chỉ có những nước tôn trọng nhân quyền ở mức cao nhất mới xứng đáng có chân trong Hội đồng Nhân quyền và Việt Nam lại đang tiếp tục vi phạm các quyền tự do bao gồm cả tự do ngôn luận và tự do hội họp.

  “Việt Nam tham gia Hội đồng Nhân quyền không phải để thúc đẩy nhân quyền mà để bảo vệ họ và bạn bè khỏi bị chỉ trích,” ông Saltiel nói.
  Đại diện của UN Watch, tổ chức phi chính phủ theo dõi các hoạt động ở Liên Hiệp Quốc, cũng nói thêm Libya cũng đã từng là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và đã bị khai trừ khỏi hội đồng này.

  Khi phóng viên BBC chất vấn về chuyện Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền với số phiếu cao, ông Saltiel nói chuyện các nước thành viên Liên Hiệp Quốc dàn xếp và mặc cả với nhau để đổi chác sự ủng hộ là chuyện thường.

  Khán phòng cũng có lúc trùng hẳn xuống khi nhà báo Trần Quang Thành, người từng làm báo trong nước và hiện sống ở Slovakia, kể về chuyện ông bị công an “chỉ điểm” cho những kẻ muốn trả thù ông vì viết bài chống tham nhũng để họ tạt a-xít vào mặt ông khiến ông bị thương tật tới 85%, một mắt mù và một mắt chỉ còn 1/10 thị lực. Vợ ông bị suy tim và mất ít lâu sau ông bị tấn công trong khi con trai và con gái ông lần lượt bị mất việc vì những bài báo của ông, nhà báo Thành nói.

  Đại diện của Tổ chức Phóng viên Không Biên giới, ông Benjamin Ismail, cũng phát biểu tại hội thảo rằng tình hình nhân quyền Việt Nam đã tồi tệ thêm từ năm 2009, năm Việt Nam lần đầu tiên bị kiểm điểm về nhân quyền.

  Ông Ismail nói lần cuối cùng tổ chức của ông tiếp xúc được với Việt Nam là hồi năm 2009 và cuộc gặp khi đó cũng không có gì tốt đẹp.

  ‘Bị chặn hoàn toàn’

  Tổng Giám đốc Đài Á châu Tự do Libby Liu cũng nói bà mong muốn được gặp gỡ các quan chức Việt Nam để có thể trao đổi với họ về dịch vụ của đài, vốn hiện bị chặn hoàn toàn ở Việt Nam theo lời bà nói.

  Trả lờiXóa
 17. bởi: Bích Chi


  Hãy tống cổ Quỷ Đỏ Việt cộng ra khỏi Hội đồng Nhân quyền :

  Vận động giờ chót trước UPR Việt Nam
  Nguyễn Hùng
  Geneva, Thụy Sỹ

  Thứ tư, 5 tháng 2, 2014

  Ông Leon Saltiel từ UN Watch đòi ‘đuổi’ VN khỏi Hội đồng Nhân quyền

  Ngay trước khi Việt Nam đăng đàn tại phiên họp kiểm định định kỳ thứ 18 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc, sức ép từ các tổ chức vận động nhân quyền đối với Hà Nội và cộng đồng quốc tế đang được đẩy lên.

  Tại hội thảo mang tên ‘Trách nhiệm của Việt Nam trong vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc’ hôm 4/2, Phó Giám đốc tổ chức UN Watch thậm chí kêu gọi các nước thành viên Liên Hiệp Quốc hãy “khai trừ Việt Nam ra khỏi Hội đồng Nhân quyền”.

  Ông Leon Saltiel nói chỉ có những nước tôn trọng nhân quyền ở mức cao nhất mới xứng đáng có chân trong Hội đồng Nhân quyền và Việt Nam lại đang tiếp tục vi phạm các quyền tự do bao gồm cả tự do ngôn luận và tự do hội họp.

  “Việt Nam tham gia Hội đồng Nhân quyền không phải để thúc đẩy nhân quyền mà để bảo vệ họ và bạn bè khỏi bị chỉ trích,” ông Saltiel nói.
  Đại diện của UN Watch, tổ chức phi chính phủ theo dõi các hoạt động ở Liên Hiệp Quốc, cũng nói thêm Libya cũng đã từng là thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc và đã bị khai trừ khỏi hội đồng này.

  Khi phóng viên BBC chất vấn về chuyện Việt Nam đã được bầu vào Hội đồng Nhân quyền với số phiếu cao, ông Saltiel nói chuyện các nước thành viên Liên Hiệp Quốc dàn xếp và mặc cả với nhau để đổi chác sự ủng hộ là chuyện thường.

  Khán phòng cũng có lúc trùng hẳn xuống khi nhà báo Trần Quang Thành, người từng làm báo trong nước và hiện sống ở Slovakia, kể về chuyện ông bị công an “chỉ điểm” cho những kẻ muốn trả thù ông vì viết bài chống tham nhũng để họ tạt a-xít vào mặt ông khiến ông bị thương tật tới 85%, một mắt mù và một mắt chỉ còn 1/10 thị lực. Vợ ông bị suy tim và mất ít lâu sau ông bị tấn công trong khi con trai và con gái ông lần lượt bị mất việc vì những bài báo của ông, nhà báo Thành nói.

  Đại diện của Tổ chức Phóng viên Không Biên giới, ông Benjamin Ismail, cũng phát biểu tại hội thảo rằng tình hình nhân quyền Việt Nam đã tồi tệ thêm từ năm 2009, năm Việt Nam lần đầu tiên bị kiểm điểm về nhân quyền.

  Ông Ismail nói lần cuối cùng tổ chức của ông tiếp xúc được với Việt Nam là hồi năm 2009 và cuộc gặp khi đó cũng không có gì tốt đẹp.

  ‘Bị chặn hoàn toàn’

  Tổng Giám đốc Đài Á châu Tự do Libby Liu cũng nói bà mong muốn được gặp gỡ các quan chức Việt Nam để có thể trao đổi với họ về dịch vụ của đài, vốn hiện bị chặn hoàn toàn ở Việt Nam theo lời bà nói.

  Trả lờiXóa
 18. bởi: Nam từ: Saigon


  Trước hết yêu cầu nhà cầm quyền VN chứng minh họ đả thực hành nhân quyền,
  yêu cầu họ cho đăng trên báo và đài truyền hình cho mọi người dân và cán bộ biết
  để thực hành nhửng điều họ nói là đã làm. Nếu họ thật tâm muốn sửa đổị

  Trả lờiXóa
 19. bởi: Nam từ: USA


  Toàn dân VN trong và ngoài nước cùng đứng lên, dưới mọi hình thức, để lật đổ bọn csvn gian manh,bán nước,vô nhân tính,..Không còn gì để mất nữa,hởi dân VN ơi.dũng,trọng,sang hiện nay rất giàu,dấu tiền ở ngoại quốc,chúng không dám đàn áp dân nổi lên đâu.Nếu đàn áp dân vô tội,dũng,trọng,sang sẽ mất hết tất cả và là tội phạm diẹt chủng.Chúng sẽ chọn con đường chạy ra nước ngoài sống với gia tài kết xù.Đứng lên Đồng Bào VN ơi!

  Trả lờiXóa
 20. bởi: bich từ: hoa ky


  Nên thêm từ cộng sản vào từ nhà cầm quyền hay chính phủ VN. Vì từ cộng sản đồng nghĩa với tội ác chống lại loài người

  Trả lờiXóa
 21. bởi: ba Tam buon dua từ: dallas


  Sau 40 mươi năm đảng Cộng Sản đã cưỡng chiếm được Miền Nam.
  Chưa bao giờ người dân trong nước lại sống với rất nhiều khẩu hiệu ,và người dân người ta thấy khẩu hiệu nào của ông nhà nước cứ nổ như pháo :
  - Sống cần kiệm liêm chính theo gương Bác Hồ
  -Tham nhũng là bán nước.
  -Chí công vô tư.
  Nhiều lắm ,và cái khẩu hiệu dân biết dân bàn ,dân kiểm tra...
  Người dân mới lên tiếng phê phán quan chức tham nhũng ,thì bị gán cho cái tội nói xấu nhà nước và được bọn sai nha đến bắt cho vào nhà đá nghỉ mát vài niên.
  Và người ta lại thấy các quan chức nhà nước dùng tiền thuế cúa dân và tiền viện trợ nước ngoài các ông này vẽ hưu vẽ vượn các công trình và tư túi mệt nghỉ.
  Và cái khẩu hiệu chí công vô tư đã được các quan chức gia nô của cái gọi là tòa án xã hội chủ nghĩa gia sức bỏ tù các công dân của mình băng những chứng cớ rất là bẩn thỉu : Hai bao cao su đã qua sử dụng.
  Trốn thuế hay chống đối công an là người hung hăng kiểu xã hội đen đến tư gia nhà người dân để thi hành công vụ.
  Các vụ việc mà ông nhà nước nói với người dân thì nhiều lắm nhưng chẳng bao giờ các ông ấy thèm làm theo như các khẩu hiệu mà người dân đi đâu cũng thấy.
  Cái việc lừa dối của đảng Cộng Sản đã thành tật. Nên ba cái việc báo cáo ở cái ủy hội nhân quyền thì đảng ta đã quen nghề báo cáo láo để đạt thành tích và với việc các quan chức lớn phần đông tốt nghiệp cử nhân tiến sĩ trường đảng học ba láp ba xàm nên cái việc lừa dối là nghề của các ông ấy. Chứ bàn về cái sĩ diện quốc gia làm chi cho mệt.
  Ngẫm nghĩ lại đã 40 năm người dân được ăn bánh vẽ và thất vọng nhất là Trọng bí thư tuyên bố là hết thế kỷ này toàn dân toàn đảng cũng chưa đến được thiên đàng chủ nghĩa.

  Trả lờiXóa
 22. bởi: nguyen hoai từ: phan lan

  Không ''LỪA BỊP '' thì không phải là ''cộng sản ''.

  Trả lờiXóa
 23. bởi: Tàigià từ: VN


  Nhờ lừa bịp cs đã đưa cả dân VN vào bẫy, giờ đang...chén !
  Tay nghề đã nâng cao, tiến lên đưa cả thế giới...vào !!!

  Trả lờiXóa
 24. Tôi sinh ra trên quê nghèo đất Bắc
  Cọng sản nòi nối gót của cha anh
  Bố của tôi, một cách mạng lão thành
  Đi kháng chiến thuở tầm vông giáo mác.

  Lúc còn nhỏ, tôi đã nghe về bác
  Một ông già râu tóc bạc phơ phơ
  Tôi hát bài, em thấy bác trong mơ
  Cô giáo bảo, bác là tiên là phật.

  Tôi lớn lên, nghe những lời đường mật
  Được vào đoàn, vào đảng bác quang vinh
  Cờ búa liềm, hình lãnh tụ Lê Nin
  Thay tổ quốc và Hùng Vương dựng nước.

  Đảng dạy tôi, chủ nghĩa mình siêu việt
  Đưa năm châu lên thế giới đại đồng
  Nhà nước ta của giai cấp công nông
  Dân là chủ, đảng viên là đầy tớ.

  Tôi ngất ngây trong hào quang lý tưởng
  Tình nguyện vào chiến đấu ở miền Nam
  Cứu đồng bào ra khỏi cảnh lầm than
  Mà đảng nói do bàn tay Mỹ Nguỵ.

  Ánh sáng Miền Nam đưa tôi về chân lý
  Vùng đất hiền hoà, nhân bản, phồn vinh
  Cuộc sống tự do, dân chủ, nghĩa tình
  Không sắt máu, căm thù, như Miền Bắc.

  Tôi uất hận cho đảng mình láo khoét
  Lùa dân vào một cuộc chiến tổn hao
  Phung phí máu xương bộ đội, đồng bào
  Để phục vụ cho quan thầy quốc tế.

  Từ đó đảng hiện nguyên hình đồ tể
  Vung búa liềm đập nát cả quê hương
  Một miền Nam hạnh phúc hoá tang thương
  Một xã hội thiên đường thành địa ngục.

  Và bây giờ cả hai miền đất nước
  Đã san nghèo cào khổ giống như nhau
  Cùng đội chung cái ách nạn trên đầu
  Một chủ nghĩa ngông cuồng đầy tội ác.

  Người chủ nhân thành dân oan mất đất
  Khóc vang đường, ngủ chật những vườn hoa
  Người đầy tớ trên lầu cao chất ngất
  Lợi ích đổi trao quanh yến tiệc rượu trà.

  Thì ra đảng thầu bán buôn xương máu
  Và biển trời sông núi để chia nhau
  Nuôi bầy chó dữ, dưỡng đám giòi sâu
  Quyết đàn áp những tấm lòng yêu nước.

  Đảng cũng rước bọn Tàu ô xâm lược
  Vào ém quân trên khắp cả ba miền
  Để dự phòng khi dân Việt vùng lên
  Sẽ đàn áp tiếp tay bầy giặc cướp.

  Đảng khốn khiếp chẳng thiết gì tổ quốc
  Sẵn sàng dâng xã tắc của cha ông
  Để cầu phong độc trị đến ngàn năm
  Hàm thái thú đời cha truyền con nối.

  Đảng ghê tởm! tôi chán chường muốn ói
  Xin trả người thẻ máu với cờ ma
  Tôi sẽ đi về với nước non nhà
  Cùng dân tộc dựng lại mùa quang phục.

  http://fdfvn.wordpress.com

  Trả lờiXóa
 25. Bằng chứng cho thấy sự tích cực và chủ động của Việt Nam tham gia đóng góp vào những công việc quốc tế, nhất là việc thúc đẩy và bảo vệ quyền con người được thể hiện qua số phiếu cao ủng hộ Việt Nam vào Hội đồng Nhân quyền Liên
  hợp quốc nhiệm kỳ 2014-2016. Từ nay bọn rận chủ hết cái để nói rồi nhé.

  Trả lờiXóa
 26. UPR là cơ chế được Hội đồng Nhân quyền thành lập năm 2007 nhằm đánh gia một cách toàn diện, khách quan tình hình thực hiện các nghĩa vụ, cam kết về nhân quyền của tất cả các nước thành viên Liên hợp quốc. Với kết quả này, Việt Nam ngày càng có chỗ đứng trên trường quốc tế. Hơn nữa, vấn đề nhân quyền ở Việt Nam đã được quốc tế thừa nhận. Đây là một thành công lớn của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 27. Các quyền tự do cơ bản của người dân Việt Nam đã được thúc đẩy và đảm bảo tốt hơn trên thực tế, Trong lĩnh vực tôn giáo, kể từ năm 2009, Việt Nam công nhận thêm nhiều tổ chức tôn giáo, xây dựng các cơ sở thờ tự, tạo điều kiện cho việc sinh hoạt điểm nhóm, in ấn, phát hành kinh sách, thúc đẩy giáo dục, đào tạo về tôn giáo. Việt Nam cũng tạo mọi điều kiện phát triển cho các nhóm yếu thế, công đoàn, tổ chức xã hội, nghề nghiệp... Với những kết quả đạt được như trên thì thành công của Việt Nam cũng không lấy gì làm lạ.

  Trả lờiXóa
 28. Mọi người đều rõ được việc gì đã và đang diễn ra chính vì thế nó góp phần không nhỏ vào công cuộc gia nhập vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc thế đấy quá rõ ràng rồi. Từ thực tiễn đã cho thấy được cái đúng của Đảng và Nhà nước Việt Nam trên con đường xây dựng và phát triển đất nước. Quyền con người luôn được đảm bảo và coi trọng

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam có được ngày hôm nay là dựa trên những gì mà Đảng Nhà nước và nhân dân thực hiện đúng theo những gì đề ra. Tuy nhiên bên cạnh đó chúng ta có thể thấy được rằng tại sao vẫn có kẻ lợi dụng vấn đề nhân quyền để thực hiện những ý đồ của chúng chính vì thế việc bảo vệ hồ sơ nhân quyền chính là một việc làm đanh thép đập tan những mưu đồ đen tối của chúng

  Trả lờiXóa
 30. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 31. Qua những đấu tranh cũng như thực hiện những chính sách để đảm bảo nhân quyền con người thì đất nước Việt Nam đang đứng trước việc bảo vệ hồ sơ nhân quyền. Có lẽ mọi thứ diễn ra đều gặp khó khăn gian khổ nhưng thực chất mà nói những gì khó khăn đó đêu sẽ bị gỡ bỏ để Việt Nam có thể bứt phá trên trường quốc tế

  Trả lờiXóa
 32. Có lẽ ai cũng đã nghe về nhân quyền hay nói cách khác là quyền con người. Với Việt Nam quyền con người chính là sự cố gắng nỗ lực của người dân Việt Nam đối với việc đòi quyền con người quyền tự do từ tay những tên xâm lược Mỹ ngụy và thực dân pháp trải qua những khó khăn để chúng ta có ngày hôm nay chính điều đó đã thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 33. Nhân quyền con người luôn được đảm bảo một cách thiết thực nhất nhưng bên cạnh đó vẫn có một số người cố tình lợi dụng vấn đề này để thực hiện ý đồ mục đích phá hoại của chúng. Chúng thực hiện bao nhiêu vụ việc liên quan đến nhân quyền để làm ảnh hưởng tới hình tượng của Việt Nam tuy nhiên đó chỉ là cách làm ngu ngốc vì sự thật thì luôn được tin tưởng chứ không phải lời xuyên tạc bịa đặt của một số kẻ

  Trả lờiXóa
 34. Chiến thắng với số phiếu cao nhất cho thấy sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tín ngưỡng . và đồng thời đánh tan những luận điệu của mỹ và bọn phản động như đảng việt tân cùng các cơ quan truyền thông “quốc tế” mà mỹ lập ra như BBC, RFA, VOA

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ