Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

NỰC CƯỜI VỚI “LÁ THƯ TẾT” CỦA LÊ QUỐC QUÂN


Trên trang BBC và một số trang mạng đăng lại một bức thư được cho là của Lê Quốc Quân gửi cho gia đình mình trước thềm năm mới. Bức thư này được tiết lộ là đã được chuyển về cho gia đình của Quân đúng hôm 30 Tết nguyên đán Giáp Ngọ, tức ngày 30/1/2014.
Đồng thời theo BBC thì hôm 01/2, ông Lê Quốc Quyết, em ruột của luật sư Quân đã xác nhận với BBC bằng văn bản và điện thoại các bức thư là của anh ruột của ông như sau: "Đúng đêm 30 Tết, có một người mà chúng tôi đoán là anh em tù trong số mới được ân xá, đã chuyển những bức thư viết tay của anh Quân đến cho gia đình chúng tôi. Đó đúng là chữ, là văn, là tư tưởng và là chữ ký của anh ấy, những dòng chữ được viết trên những mảnh giấy cóp nhặt, có chỗ viết trên mặt trong của một vỏ bao thuốc lá”.
Lê Quốc Quân là ai? Không khó để tìm câu trả lời về lai lịch cũng như lý do mà Quân đang phải ở trong trại khi tết đến xuân về.
Lê Quốc Quân sinh năm 1971 tại Nghệ An. Ngày 27/12/2012, cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội đã thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Lê Quốc Quân, Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam và Phạm Thị Phương (31 tuổi, tại Hòa Bình), kế toán Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam về tội trốn thuế, được quy định tại Điều 161 Bộ luật Hình sự. Trong quá trình điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập được tài liệu, chứng cứ đủ cơ sở xác định, Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam thành lập tháng 4/2001, với 2 thành viên, do Lê Quốc Quân làm giám đốc và đại diện theo pháp luật từ khi thành lập cho đến khi bị bắt. Công ty này đã thay đổi đăng ký kinh doanh lần thứ 13 vào ngày 5/6/2012; với ngành nghề kinh doanh là cập nhật, tìm kiếm lưu trữ, xử lý dữ liệu, dịch vụ nghiên cứu và cung cấp thông tin thị trường.
Lê Quốc Quân trước phiên tòa sơ thẩm, Ảnh: Internet
Ngày 2/10/2013, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Quân và Phương về tội "Trốn thuế" theo quy định tại Điều 161, khoản 3 - Bộ luật Hình sự. Tại phiên tòa, bị cáo Phạm Thị Phương đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng đã nêu. Bị cáo Lê Quốc Quân không thừa nhận nội dung cáo trạng và cho rằng bị cáo không có hành vi phạm tội "trốn thuế". Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Quân 30 tháng tù giam, bị cáo Phạm Thị Phương 8 tháng tù giam cùng về tội "Trốn thuế". Tòa còn tuyên buộc Công ty TNHH Giải pháp Việt Nam có nghĩa vụ truy nộp 645.225.197 đồng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp đã trốn trong 2 năm (2010 và 2011) cho Chi cục Thuế quận Cầu Giấy (Hà Nội) để nộp Ngân sách Nhà nước.
Nếu đúng là bức thư của Lê Quốc Quân và những nội dung trong thư là đúng do Quân viết thì quả là quá lạ cho một người luôn tự xưng mình là một luật sư đấu tranh vì “tự do, dân chủ” (một luật sư được các tổ chức chống chính phủ Việt Nam đào tạo khá bài bản).
Một bức thư (mà có lẽ do viết vội và chuyển khá bí mật) vậy mà Quân không có một lời hỏi thăm và chúc sức khỏe mọi người. Là một người con trong gia đình, nhân dịp năm mới, Tết đến, mình không đóng góp được gì cho gia đình, đáng lẽ Quân phải dành cho gia đình mình những dòng chữ trang trọng, hỏi thăm cho phải lẽ. Tiếc rằng, Quân đã quên bổn phận của một người con của mình. Một con người không quan tâm gì đến gia đình thì nói gì đến chăm lo được cho những người khác?
Tiếp theo, bức thư có đoạn: “Tôi hy vọng sẽ có được sự đột biến ở phiên tòa phúc thẩm sắp tới và rất mong có được sự ủng hộ của đồng bào. Sự ủng hộ bên ngoài có ‎ý nghĩa quyết định đến chiến thắng của tự do và công l‎ý tại tòa". Ơ hay, một người có tội hay không có tội, phải do Tòa án quyết định dựa trên cơ sở các tài liệu, chứng cứ thu thập được cũng như kết quả xét hỏi tại Tòa. Đồng thời đóng vai trò không nhỏ đó là nỗ lực khai báo, hợp tác của bị cáo. Tại sao Quân lại coi sự ủng hộ bên ngoài là yếu tố quyết định? Phải chăng Quân đã không tự tin vào bản thân chính mình. Hơn nữa, Quân đã có hành vi trốn thuế - một hành vi đáng bị trừng trị và phê phán, không chỉ ở Việt Nam mà tại tất cả các quốc gia trên thế giới. Vậy mà, Quân muốn người dân ủng hộ một kẻ trốn thuế ư?
Cuối cùng, Quân khẳng khái: "Tôi sẵn sàng ngồi tù cho đến chết…”. Có lẽ đây là điểm nhấn nhất của bức thư của một luật sư tồi. Mức án bao nhiêu năm là do Tòa án quyết định, làm sao bị cáo lại tự lựa chọn. Thử hỏi Quân muốn ở “đến chết” trong trại (mà đoan chắc một số bị cáo kiểu như Quân cũng đã từng “chém gió” như vậy) thì dựa trên cơ sở pháp luật nào để các cơ quan chức năng có thể “đáp ứng” được đây? Là một luật sư mà viết những dòng chữ như thế này thì ai ai cũng thấy rõ cái sự “ngô nghê” về luật của Quân.
Xem ra, cũng như Cù Huy Hà Vũ và một số “kịch sĩ” khác, Lê Quốc Quân cũng chẳng có chiêu kế gì hay hơn ngoài việc cố đánh bóng mình mà thôi.
Bút lông

TÁC GIẢ: Unknown // 2/05/2014 05:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Bỏ link dẫn đoạn cuối này đi:
  Xem ra, cũng như Cù Huy Hà Vũ và một số “kịch sĩ” khác, Lê Quốc Quân cũng chẳng có chiêu kế gì hay hơn ngoài việc cố đánh bóng mình mà thôi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vũ cũng như Quân. Đều chống lại chế độ. Cá mè một lứa thì link với nhau có gì phải bàn đâu

   Xóa
 2. Lê Quốc Quân còn nguy hiểm hơn lão họ Cù. Hãy đọc đoạn này thì rõ:http://nguyentandung.org/chan-dung-luat-su-le-quoc-quan.html

  Trả lờiXóa
 3. Lê Quốc Quân là người của Mỹ thì thể nào chẳng được can thiệp à thoát tội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. năm ngoái thì có lẽ... Thế nhưng năm nay khi Việt Nam mình vào hội đồng nhân quyền của LHQ thì thằng Mẽo ấy chả có cái cớ đếch gì mà ra điều kiện đòi thả thằng cha Lê Quốc Quân này đâu. Không thấy đám rận to rận nhỏ cũng ỉm luôn từ dạo rồi ah

   Xóa
 4. Quốc quân cũng có nhiều việc để hy vọng trong một năm mới các nhà dân chủ cuội có thể cứu vớt được hắn khỏi tù tội, quả thực với một lá thư tâm tình của Quân với xã hội thì đó chưa thể hiện được việc làm hướng thiện cải tạo của mình trong tù. một người như Quân thực hiện những việc làm vi phạm đến pháp luật giờ còn muốn chứng minh điều gì đây? sự oan uổng của mình. chơi đùa với pháp luật là trò chơi ngu xuẩn nhất mà quân đã từng chơi, chính vì vậy giờ đây Quân đừng có khóc lóc xin bố thí tình thương của xã hội với mình

  Trả lờiXóa
 5. tại sao chúng ta lại quá chú tâm với một kẻ rận chủ bẩn thỉu khốn nạn như vậy hả....với những kẻ luôn có thái độ chống phá mọi chính sách và đường lối của đảng và nhà nước ta...thì cứ cho những kẻ như vậy những hình phạt thật thích đáng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ấy, không được lơi là, mà tốt nhất là phải chú tâm với con rận này chứ bác. Đây không phải là con rận thường mà là rận tướng, rận chúa trong đám dân chủ rồi đó. Sức ảnh hưởng của Quân đối với đám rận con bên ngoài là rất lớn nên ý kiến của thằng em là không nên lơi là. @@

   Xóa
 6. suy cho cùng thì có lẽ trình độ của Quân có khi lại được mua bán mà có, hay do các thế lực bên ngoài tạo dựng cho, cũng là kẻ chém gió thôi. càng nói càng thấy hắn là ngu + nhiệt tình....cho 1 lũ rận.

  Trả lờiXóa
 7. Lại còn cái trò đánh bóng tên tuổi như thế này nữa cơ à. Cái tội trốn thuế của ông đã rõ ràng như vậy rồi.Giờ thì còn gì để nói nữa.Ông cần phải ngoan ngoãn mà chấp nhận nó.Có trách thì cũng nên trách bản thân của ông mà thôi.Mong rằng ông có thể sửa chữa lỗi lầm của mình để mong quay đầu lại làm người lương thiện.

  Trả lờiXóa
 8. Lê Quốc Quân sẵn sàng hy sinh tất cả, chà đạp lên cả lòng tự tôn, lòng yêu thương dân tộc để đi theo bọn bán nước và cướp nước. Mỗi con người sinh ra đều có tổ tiên nhưng lê quốc quân và cả dòng tộc nhà ông ta sẽ bị người yêu nước việt năm khinh bỉ. Sẽ chẳng còn ai tin vào lời ông ta nói nữa đâu. Hãy ngồi ngoan ngoãn trong tù chịu hình phạt của pháp luật đi.

  Trả lờiXóa
 9. Lê quốc quân đã quá quen với những hành động sai trái, phá hoại, chống đối rồi, và thực ra thì anh ta cũng đã bị trừng trị thích đáng, nhưng có lẽ anh ta vẫn được sự hậu thuẫn rất lớn từ những thế lực thù địch bên ngoài, chính vì vậy mà anh ta vẫn tiếp tục ngoan cố, dù là ở trong trại giam.

  Trả lờiXóa
 10. những hành động của thằng Quân này mà ở Trung Quốc hay ở Mỹ chắc chắn là chết không kịp ngáp ngay, chẳng có kiểu nhân đạo như ở Việt Nam. thế có lẽ nhẹ cho hắn quá nên hắn về là to mồm cắn xé ngay được.

  Trả lờiXóa
 11. Cuối cùng, Quân khẳng khái: "Tôi sẵn sàng ngồi tù cho đến chết…” làm người có ai muốn chết đâu chứ anh Quân đừng có mà chém gió vậy, anh thừa biết chú nói thế cho vui thôi nhưng mà anh không thèm chấp làm gì cho mệt nhưng anh nghĩ rằng là 1 luật sư thì hãy làm gì nhận thức những điều mà những người luật sư thường hay dùng nhé. đường đời đang dài mà

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ