Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

KHAI BÚT ĐẦU NĂM : NGUỒN GỐC TỒN TẠI VÀ PHÁT TRIỂN CỦA CÁC NHÀ “DÂN CHỦ”


Mấy ngày qua, không khí tết Giáp Ngọ đã tràn ngập khắp những con đường, góc phố, những ngóc ngách nhỏ trên mảnh đất Việt Nam. Nhân dịp đầu năm, xin chúc  người dân Việt Nam có sức khỏe dồi dào, hạnh phúc, có nhiều thành công trong cuộc sống. Đặc biệt xin gửi lời chúc đến Đảng Cộng sản Việt Nam luôn vững mạnh, nhiều thành công mới, tiếp tục còn đường xây dựng đất nước tiến lên chủ nghĩa cộng sản mà mọi người dân đều hướng tới. Cũng không quên gửi lời chúc tới các nhà “dân chủ” năm mới nhiều “ý tưởng” mới nhé!
Khai bút đầu xuân, xin mạn phép được có đôi điều về các nhà “dân chủ” ở nước ta. Năm trước các bác đã vất vả nhiều rồi đấy. Cũng nhiều thành tích ra phết: thành lập diễn đàn xã hội dân sự, kêu gọi mọi người ủng hộ, đóng góp ý kiến… gì chứ? Toàn là nơi để kích động, gây mất đoàn kết thôi. Sao họ không biết nguyện vọng của mỗi người dân Việt Nam đều là chủ nghĩa xã hội, cuộc sống hòa bình, hạnh phúc. Biết làm sao được chứ “ngậm miệng ăn tiền” mà.
Một trong những "thành tích" của các nhà dân chủ, ảnh minh họa
Một năm nhìn lại, nguyên nhân của sự tồn tại và phát triển của các nhà “dân chủ” đó, có thể thấy được ở các nguyên nhân sau:
-         Yếu tố nhận thức:
Nói đến điều này tưởng như buồn cười khi mà các bác “dân chủ” đều là những đối tượng có học thức, có khi là người có học thức cao ấy chứ. Nhưng sao họ không hiểu? phải chăng là nhận thức chưa chính muồi, chưa đầy đủ. Khi đất nước trên còn đường tiến lên chủ nghĩa xã hội đã có quan điểm đòi có ngay chủ nghĩa xã hội, không quan tâm đến các thời kì quá độ, tính chất của thời kì này, từ đó rêu rao rằng không có chủ nghĩa xã hội, con đường đang đi là sai trái. Họ còn so sánh với các nước tư bản phương tây có nền kinh tế phát triển, thử hỏi một đất nước như Mỹ có nền kinh tế phát triển, người dân có thực sự hưởng hạnh phúc. Hay chỉ là của một số bộ phận nhỏ có tiền. Đây có thể nói là quan điểm quá nông cạn.
-         Yếu tố kinh tế - xã hội:
Với những thành tựu to lớn của nền kinh tế - xã hội của công cuộc đổi mới thì mặt trái của nền kinh tế nhiều thành phần, cơ chế cạnh tranh chụp giật, phân cực xã hội, băng hoại các giá trị truyền thống… ở một mức độ nào đó cũng là nguyên nhân của các quan điểm sai trái, tồn tại của các “rận chủ”.
-         Yếu tố tâm lý:
Nếu hiểu một cách sâu xa thì sự sụp đổ của Liên Xô, Đông Âu cùng với sự tấn công điên cuồng của Chủ nghĩa đế quốc trên mặt trận tư tưởng, chính trị văn hóa...cũng đã làm gia tăng sự hoang mang giao động của một bộ phận người dân, đặc biệt là các trí thức… là nguồn gốc nảy sinh tư tưởng cơ hội chính trị…
-         Lợi dụng những hạn chế trong công tác tư tưởng, lý luận - những thiếu sót trong việc thực hiện chủ trương chính sách:
Sự yếu kém, bất cập trong công tác tư tưởng còn thiếu sắc bén, tính chiến đấu chưa cao, phương pháp chưa linh hoạt, chưa tạo sự thống nhất đối với các vấn đề quan điểm, đường lối, tạo khoảng trống cho các quan điểm sai trái, từ đó tuyên truyền, xuyên tạc, kích động người mơ hồ, dao động. công tác quản lý lĩnh vực tư tưởng văn hóa chưa ngang tầm với thực tiễn, đặc biệt là quản lý các trang mạng internet, quản lý các tài liệu phát tán ngoài luồng, quản lý sáng tác….
Việc từng bước xóa bỏ những tư tưởng sai trái, hay nói cách khác xóa bỏ các nhà “dân chủ” này không phải công cuộc một sớm một chiều. Ngoài việc hạn chế, tiến tới triệt tiêu các sai lầm, thiếu sót trong quá trình xây dựng đất nước, cần xây dựng thành công CNXH ở Việt Nam, là ý nguyện của toàn thể dân tộc. Đây là biện pháp tiêu diệt triệt để loài “rận chủ” này. Ngoài ra, với phương tiện thông tin đại chúng cần chủ động phê phán, bác bỏ các quan điểm sai trái của thế lực thù địch, cũng như các phần tử cơ hội chính trị…. Có thể khẳng định rằng công cuộc xây dựng CNXH ở Việt Nam gặp rất khó khăn, nhưng nhất định sẽ thắng lợi!
Nguyễn Chiến Thắng


TÁC GIẢ: Unknown // 2/05/2014 05:46:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

13 nhận xét:

 1. Nói thật chứ hành động của mấy bác tự xưng là nhà dân chủ chẳng thấy lợi ích đâu mà toàn thấy mấy cái hành động vớ vẩn thôi. Lúc nào cũng làm như mình hiểu biết lắm, thông thạo lắm ấy nhưng thật ra là có biết cái gì đâu, toàn làm những việc hại nước hại dân thôi, sớm muộn gì rồi cũng giải tán!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì công việc của các nhà " dân chủ " là như vậy đó mà, thật đáng tiếc làm sao, đa số trong họ lại đều là những người có học thức, những con người có tài riêng biệt, nhưng lại không hoạt động xây dựng đất nước mà lại có những hành động chống phá kiểu như vậy chứ.

   Xóa
  2. Mấy cái tên " rận chủ " đó chỉ mượn cái danh dân chủ mà thôi, mình thấy thật đáng tiếc cho 2 từ dân chủ thực sự, bởi nó đã bị bọn xấu " vay mượn" để sử dụng vào những công việc xấu của bọn chúng. Toàn phá rối trật tự thôi

   Xóa
 2. năm qua, nhìn vào hoạt động của mấy vị tự xưng là nhà dân chủ mà thấy cũng nực cười, chẳng thấy tích sự đâu, toàn thấy phơi bày mấy cái xấu, cái kém, hoạt động nào cũng chẳng ra hồn, và hầu hết là thất bại. Mấy kẻ này chỉ được cái mồm hô hoán thôi, chứ hành động thì chẳng ra gì cả! Thiết nghĩ mấy người này hãy nhanh chóng tỉnh ngộ và làm lại cuộc đời đi trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thì chúng vốn dĩ là thế mà, mấy tên này chỉ giỏi bịa chuyện là giỏi thôi, đâu có làm gì ra hồn hết đâu, nhưng có một điều là sự thật luôn là cái chiến thắng trong mọi cuộc chiến, cho nên thất bại luôn thuộc về chúng cũng là điều dễ hiểu

   Xóa
 3. sự việc bọn rận chủ càng đông và nguy hiểm một phần là tư tưởng càng lệch lạc thế hệ phía sau càng xa rời.thứ hai đất nước hội nhập kinh tế đúng như tác giả nói đó là sư phân hóa giàu nghèo phân cực xã hội khiến cho tư tưởng bị tha hóa nhiều bởi đồng tiền,thời kỳ khủng hoảng kinh tế khiến con người ta bỏ cả lý tượng mà "ngậm mặt ăn tiền ",và cuối cùng là lợi dụng thiếu xót sơ hở của chế độ nhà nước

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đồng tiền có sức mạnh thật là khủng khiếp phải không? Nó đã mua chuộc được cả tư tưởng của con người cơ đấy, có những người đã bị mua chuộc tư tưởng mà đâu hề hay biết, đồng tiền đã biến tư tưởng thoái hóa, thành ra lại làm việc cho các nhà rận chủ mất rồi

   Xóa
  2. Bọn rận chủ luôn tìm mọi sơ hở, từ đó chúng bóp méo sự thật, viết nên câu chuyện mà sự thật không còn nữa, nhằm làm cho độc giả bị chúng đánh lừa, có cái nhìn khác về chính quyền Việt nam, đó chính là âm mưu của chúng đấy

   Xóa
 4. cách khắc phục tất nhiên ban đầu như tác giả nói là tuyên truyền tích cực cho nhân dân và mọi người được hiểu,tránh bọn chúng lợi dụng dân trí thấp để tuyên truyền kích động nhưng tư tưởng lệch lạc,tiếp đến kiện toàn tổ chức khắc phục những thiếu xót còn tồn đọng và thực hiện tốt các nhiệm vụ được đặt ra.qua đó tạo một cuộc sống ấm no hạnh phúc kinh tế phát triển cho nhân dân

  Trả lờiXóa
 5. Đầu xuân nói chuyện năm mới hy vọng các nhà dân chủ của chúng ta sẽ có nhiều cái mới. Cái mới theo chiều hướng tích cực chứ đừng như năm cũ thì chán lắm. Năm Giáp Ngọ hứa hẹn đất nước sẽ còn phi nước đại nhiều hơn nữa bởi thế mà việc các nhà dân chủ còn gây cản trở rắc rối tới xã hội sẽ bị tẩy chay ngay , Toàn dân đồng lòng đồng sức thì chúng ta mới có thể vững vàng tiến bước được chứ !

  Trả lờiXóa
 6. Việt Nam là một nước nhỏ nhưng lúc nào cũng đứng vững trên lập trường quan điểm của mình, nếu như là những đóng góp khách quan và thiết thực thì chắc hẳn sẽ được người dân cũng như nhà nước Việt Nam đồng ý và cố gắng khắc phục! tuy nhiên thì một số tổ chức, nước Mỹ hay những nhà rận chủ lại luôn cố gắng vịn vào cái cớ nhân quyền để lên mặt dạy bảo rồi nói xấu nước ta.

  Trả lờiXóa
 7. Đất nước chúng ta là một trong những nước có nền chính trị nhân quyền, tự do tiến bộ hàng bậc nhất thế giới. Có những vụ án, tội phạm chỉ thuộc vào lĩnh vực nội bộ thôi mà các nước phương tây, tiêu biểu là Mỹ luôn chỉ đạo cho đám rận chủ, các thế lực thù địch ta nhảy vào xuyên tạc, bịa đặt để gây chia rẽ nội bộ của ta, giảm mức uy tín, tin cậy với nhân dân của Đảng và Nhà nước. Đó là một âm mưu vô cùng xấu xa mà bọn chúng vẫn liên tục thực hiện nhưng chúng co bao giờ nhìn lại thực tại nước họ thì nền dân chủ con thua kém chúng ta rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 8. Nhân quyền chỉ là cái cớ để bọn rận chủ kiếm tiền từ nước ngoài mà thôi. Chứ thực chất mục đích của chúng đâu phải là để đòi tự do dân chủ cái gì đâu. Mà nước ta cũng là một nước có tự do dân chủ rồi không cần chúng phải đòi làm gì cả. Mong rằng cái bọn rận chủ thối tha này chết hết đi cho đất nước được yên ổn.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ