Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

Dự báo "rất sốc" về kinh tế Việt Nam 2014 của một viện trưởng!

Theo phong thủy gia, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển doanh nhân và doanh nghiệp Đông Nam Á, Hội khoa học Đông Nam Á Việt Nam (Searav), TS. Lê Xuân Phương cho biết: Xét về trục thời gian, năm Giáp Ngọ thuộc vòng Thiên. Trong khi đó, ở vòng Thiên, con Ngựa không bao giờ ngủ nằm hay đi giật lùi.
Đặc tính “không ngủ nằm và đi giật lùi” này là đặc tính của thời gian, ban phát cho tất cả mọi người, cũng không khước từ một ai, không tránh né một ai và cũng không chờ đợi ai. Chính vì vậy, theo ông Phương, năm Ngựa sẽ là năm ban phát nhiều cơ hội cho đất nước.
Tuy nhiên, TS Phương cũng đưa ra những dự báo rất sốc. Theo ông, con Ngựa mang tính hỏa, vì vậy, năm Giáp Ngọ là năm hỏa. Năm hỏa cái gì đến cũng rất nhanh và đi cũng rất nhanh. Do đó, theo nhận định của chuyên gia phong thủy này, đầu năm 2014, tình hình kinh tế - xã hội của Việt Nam phát triển rất tốt nhưng cuối năm lại đi xuống, tàn lụi nhanh.
Ngoài ra, năm Ngọ sẽ có 4 đợt sóng lớn về kinh tế được gọi tên là “tứ phương cùng chầu” (bốn phương đem lại cơ hội). Thêm vào đó, đặc tính của Ngọ là hỏa tinh nên rất lợi về bất động sản (bởi hỏa sinh thổ). Do vậy, những gì liên quan đến bất động sản trong năm 2014 sẽ đều được “phù”và phát triển tốt, sẽ “lên đỉnh” giống năm 2011, thậm chí lên rất cao vào đầu và giữa năm nhưng cuối năm lại đi xuống “không phanh”.

Theo chuyên gia phong thủy Lê Xuân Phương: Năm Giáp Ngọ là năm hỏa, hỏa sinh thổ nên bất động sản (BĐS) vượng, thịnh phát, vàng lên ngôi còn tiền tệ bị siết chặt bởi hỏa khắc kim.
Ông Phương phân tích thêm: Năm Giáp Ngọ thuộc trục thiên đế - thiên đỉnh nên nên bất động sản của năm Ngọ không đi theo hướng phụ, không đi theo ria ven mà đi theo 4 hướng chính Bắc – Nam – Đông – Tây. Các chung cư lớn trong năm 2014 sẽ hoàn thành được sứ mệnh của mình.
“Các nhà đầu tư nếu không tập trung vào các tụ điểm thì khó thành công. Bởi 6 tháng đầu năm, bất động sản sẽ xôm tụ hơn, còn 6 tháng cuối năm cần thận trọng hơn, dòng tiền đầu tư về Việt Nam sẽ giảm đi rất nhanh vì họ nhận thấy đầu tư không hiệu quả. Thị trường BĐS sẽ khốc liệt như năm 2011” – ông Phương nói.
Không những bất động sản thịnh phát, trong năm 2014, theo TS. Lê Xuân Phương, thị trường vàng tiếp tục lên ngôi, thị trường tài chính đầu năm vượng nhưng cuối năm “hỏa khắc kim” nên tiền tệ bị siết chặt.
“Nếu muốn đầu tư vào lĩnh vực nào thì càng thận trọng càng tốt, nếu không thận trọng thì sẽ để lại hậu quả như năm 2011 – hứng chịu nhiều diễn biến về thiên tai như cháy nổ, hỏa hoạn, sóng thần, động đất…” – TS.Phương nhấn mạnh.
Một đặc tính nữa của Ngựa cũng được chuyên gia phong thủy nhắc tới đó là “một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Tính san sẻ, đoàn kết giữa các nước với nhau, giữa người với người được đề cao trong năm Giáp Ngọ này theo hướng “có phúc cùng hưởng, có nạn cùng chịu”.
“Năm Ngọ cũng là năm chung sức đồng lòng để phát triển, kinh tế phát triển rất nhanh nhưng nếu không chuẩn bị trước thì các ngành nghề đều bị đánh mất cơ hội, bởi cơ hội đến rồi đi trong gang tấc. Bất động sản tốt nhất, vàng lên ngôi, ngành dệt may phát triển rực rỡ, ngành thủy sản và giao thông vận tải cực kỳ tốt, ngành xây dựng nên hài hòa với nhau để cân nhắc việc gì nên làm và điều gì không nên làm” – ông Phương nhắc nhở.
Theo: Soha.vn

TÁC GIẢ: Unknown // 2/09/2014 09:17:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

13 nhận xét:

 1. dự báo thì chưa hẳn đã đúng hoàn toàn nhưng mà có nhiều điều chúng ta vẫn phải phải lấy đó làm điều tham khảo. Như là phải xem xét thận trọng trước khi làm. sang năm 2014 năm giáp ngọ rồi chúc cho việt nam có một năm mới khắc phục được những yếu điểm năm trước, mã đáo thành công

  Trả lờiXóa
 2. Dự báo thì vẫn chỉ là dự báo mà thôi, chúng ta luôn hướng về tương lai bằng các dự báo, nhưng không vì thế mà chúng ta cứ chạy theo các dự báo, chúng ta cũng biết rằng dự báo thì cũng có thể đúng cũng có thể sai chính vì thế húng ta chỉ coi nó như dự báo đơn thuần thôi không nên quá tin tưởng vào nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể có sự dự báo nào là chính xác hoàn toàn cả, đó chỉ là hướng có thể diễn ra trong tương lai mà thôi, chúng ta có thể đưa ra các dự đoán để có thẻ hạn chế tối đa các rủi ro có thể diễn ra, chính vì thế chúng ta cũng chỉ có thể coi đây là một dự báo của một người mà thôi.

   Xóa
 3. Mỗi chúng ta sang năm mới ắt hẳn sẽ có những dự đoán về tình hình của đất nước trong năm tới, nhưng tôi tin rằng chúng ta cũng biết rằng dự báo thì sẽ khó thể đúng được 100% được, dó chỉ có thể là tham khảo cho chúng ta mà thôi, vì vậy đây có lẽ cũng chỉ là một tham khảo cho chúng ta giống như các dự báo bình thường

  Trả lờiXóa
 4. Là dự báo thì có thể đúng có thể sai. Bản thân tôi không tin lắm vào chuyện phong thủy hay mê tín này nọ. Nhưng tôi nghĩ, với sự lãnh đạo của Đảng và nhà nước cùng với những chính sách mang tính định hướng trong thời gian vừa qua thì bộ mặt của đất nước sẽ được thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực trong năm 2014 này.

  Trả lờiXóa
 5. Tôi không tin lắm vào các dự báo mang tính tâm linh như thế này. Những dự báo như thế này không có căn cứ khoa học. Dựa vào thực tiễn đất nước trong khoảng thời gian vừa qua có thể thấy năm 2014 này là năm phát triển vượt bậc của Việt Nam trên nhiều lĩnh vực. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên chủ quan, phải nắm bắt cơ hội và tận dụng một cách triệt để nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Chắc chắn một điều rằng trong năm 2014 này bức tranh nền kinh tế Việt Nam sẽ sáng sủa hơn rất nhiều so với năm cũ. Bởi lẽ, trong thời gian gần đây, Đảng và nhà nước đã áp dụng hàng loạt các biện pháp để thúc đẩy nền kinh tế phát triển. Tin rằng, sự phát triển của Việt Nam trong năm nay sẽ còn vượt xa những dự báo mà tiến sĩ Lê Xuân Phương đưa ra.

  Trả lờiXóa
 7. Đúng là khá "sốc" với dự đoán này, chúng ta nếu nhìn nhận thực tế thì kinh tế năm vừa qua đã có nhiều thay đổi mà khó ai có thể đoán biết được nhưng chúng ta cũng vượt qua, chúng ta cũng tin rằng rồi kinh tế của đất nước sẽ có nhiều khởi sắc hơn trong năm 2014 này.

  Trả lờiXóa
 8. Năm 2014 tôi tin rằng với những gì đã làm được chúng ta có nhiều đều tươi đẹp sẽ đến trong năm này, kinh tế sẽ có nhiều khởi sắc hơn, phát triển đi lên đó là xu hướng không chỉ của đất nước ta mà còn là cả thế giới, chúng ta rất tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, của bộ máy chính quyền hiện nay.

  Trả lờiXóa
 9. Mặc dù kinh tế suy yếu nhưng năm 2013 vẫn xuất hiện những điểm khá tích cực. Không ít dự báo cho rằng năm 2014 kinh tế sẽ bắt đầu khởi sắc. Tuy nhiên, thực tế nhìn vào những yếu tố cơ bản của nền kinh tế không ít ý kiến quan ngại tình trạng trì trệ của nền kinh tế của Việt Nam có thể tiếp tục kéo dài. Bên cạnh đó, tình trạng nợ xấu vẫn sẽ là mối đe dọa lớn đối với ổn định của kinh tế vĩ mô. chúng ta cần phải có cái nhìn nhiều hướng, nhiều kênh và cái dự báo của phong thủy cũng chỉ là cái để tham khảo. Đảng, Nhà nước ta sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 10. ình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam đang ổn định hơn và doanh nghiệp hưởng lợi từ điều này, họ sẵn sàng đưa ra các quyết định đầu tư. Kinh tế Việt Nam hiện đang có mối liên hệ chặt chẽ hơn với kinh tế thế giới và nhiều khu vực kinh tế lớn của thế giới như Mỹ hay Nhật đang phục hồi, hai thị trường này là điểm đến quan trọng cho hàng xuất khẩu Việt Nam. Như vậy kinh tế Việt Nam sẽ phục hồi mạnh trong năm 2014.

  Trả lờiXóa
 11. Năm 2014, theo dự báo, kinh tế thế giới sáng sủa hơn. Kinh tế trong nước, từ thông điệp của Thủ tướng Chính phủ đã thấy rõ quyết tâm tái cấu trúc, tổ chức lại của nước ta. Dù quá trình này cần một thời gian nữa mới thấy rõ kết quả, nhưng vẫn tạo dựng niềm tin tốt hơn cho thị trường.
  Và có thể thấy, trong cái họa có cái phúc, hay nói cách khác hiện nay vẫn có cơ hội, mỗi người phải tìm cho mình một cơ hội. Cha đẻ lý thuyết cạnh tranh Michael Porter khi đến nước ta đã nhận định: doanh nghiệp Việt Nam có tính lạc quan cao và thích nghi bối cảnh tốt. Hai đức tính này sẽ giúp doanh nghiệp thích nghi với mọi khó khăn, nghĩa là đều có cơ hội cả

  Trả lờiXóa
 12. dự báo thì đọc cho hay chứ quan trọng là bản thân mình thôi,nghe ông ý bảo 6 tháng đầu năm phát thì cũng đang hứng,năm ngọ và con Ngựa không bao giờ ngủ nằm hay đi giật lùi.là câu nói dựa theo con ngựa không thục tế nhưng mà nghe cũng hay ,hi vọng năm nayu sẽ phát nhanh như ngựa vậy

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ