Thứ Năm, 27 tháng 2, 2014

BỨC THƯ CỦA VỢ NHÀ BÁO TRƯƠNG DUY NHẤT HAY TRÒ HỀ CỦA ANH BẠN “CỪU CHÊNH” ?Vào 8h sáng ngày 27/2/2014, trên Blog của anh bạn “Cừu Chênh” đã giật tít: “Thư của gia đình nhà báo Trương Duy Nhất”, mà cụ thể theo Chênh ở đây là bức thư của chị Cao Thị Xuân Phượng (vợ nhà báo Trương Duy Nhất - người được coi là nhà đấu tranh cho dân chủ Việt Nam sẽ được Tòa án nhân dân thành phố Đà Nẵng đưa ra xét xử vào lúc 8h ngày 4/3/2014 sắp tới. 
Chủ Blog "một góc nhìn khác" - Trương Duy Nhất, Ảnh: Internet
Liên quan đến hành vi đấu tranh cho dân chủ Việt Nam, nhà báo Trương Duy Nhất đã hiện thực hóa điều này bằng các bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng như các lực lượng thực thi pháp luật ở Việt Nam. Các bài viết này được ông đăng trên blog “một góc nhìn khác” và trên trang web của chính ông là truongduynhat.vn. Và cũng chính vì hành vi này nên vào ngày 26/5/2013, Trương Duy Nhất đã bị Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an bắt ngay tại Đà Nẵng. Ông bị khởi tố vì có “hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo điều 258, Bộ luật Hình sự.
Đến nay chỉ còn mấy ngày nữa là diễn ra phiên tòa xét xử Trương Duy Nhất về tội danh nêu trên, trên các trang mạng lề trái đăng tải, giật nhiều tít “HOT” để kêu gọi ủng hộ, cổ súy cho nhà báo Trương Duy Nhất. Và anh bạn “Cừu Chênh” của chúng ta cũng vậy. Bằng chứng là trên Blog của “Cừu Chênh” có đăng khá nhiều bài viết nói về việc nhà báo Trương Duy Nhất chuẩn bị hầu tòa. Tất nhiên, Chênh cũng chỉ muốn thể hiện quan điểm,, cách nhìn của mình nhưng với bài viết “Thư của gia đình nhà báo Trương Duy Nhất” nêu trên, nó tỏ ra vô cùng kệch cỡm và không phù hợp. Từ đầu đến cuối bài (mà theo Chênh đó là thư của vợ Trương Duy Nhất) sao mà cái giọng điệu, cái kiểu lập luận lại giống “Cừu Chênh” đến thế. Bố cục của “bức thư” này giống như kiểu một lời kêu gọi mà Chênh đang muốn phơi ra để mọi người ủng hộ. Và cũng cần phải nói thêm, theo như Chênh là “bức thư” được chị Phượng viết vào ngày 26/2/2014 (nghĩa là mới gần đây), thế mà sáng ra Chênh đã có ngay thông tin để viết bài, đăng thư hộ gia đình Phượng Nhất, thử hỏi liệu rằng Chênh có phải là phát ngôn viên của họ???
Quả thực có nhiều trò hay hơn, thế mà Chênh vẫn chỉ dùng mấy chiêu trò cũ như thế này, thế mới biết danh hiệu “Cừu Chênh” đến bao giờ mới mất?
                                                                                                                      Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 2/27/2014 10:18:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

29 nhận xét:

 1. Cơ quan an ninh điều tra cho biết Trương Duy Nhất đã thừa nhận có hơn 1.000 bài viết, trong đó có những bài với nội dung sai lệch, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước song không nhận tội, không ăn năn hối cải.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không thể hiểu đám rận chúng mày nghĩ gì mà lại làm những chuyện ngu ngốc như vậy.Chẳng qua cái thư này chỉ là hình thức để cho đám rận chúng mày kêu gọi mọi người tham gia phiên tòa xét xử tên Trương Duy Nhất mà thôi.Vậy nên nếu như chúng mày mà hoang tưởng việc đó sẽ mang lại kết quả thì chúng mày đã nhầm rồi đó.Đừng có mà tiếp tục làm những chuyện phí công đó nữa đi.

   Xóa
  2. Phải nói là giới rận chủ chúng nó làm gì cũng có cái bài của nó rồi.Cái việc làm đi trước và việc làm sau nó rất giống nhau.Không hiểu tên Cừu Chênh kia lấy cái bức thư vớ vẩn đó ở đâu nhưng có một thực tế là nó chẳng nói lên được việc gì cả.Vợ Trương Duy Nhất và đám rận cũng nên biết rằng chẳng có cái sự tự do nào cho tên bán nước hại dân Trương Duy nhất đâu.

   Xóa
 2. Theo điều tra ban đầu, trong thời gian từ 2009 đến tháng 5-2013, Trương Duy Nhất đã viết và đăng tải lên mạng hơn 1.000 bài viết, trong đó có 12 bài viết mang nội dung sai lệch, tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Những việc Trương Duy Nhất đã đã làm thời gian vừa qua như đăng tải bài viết có nội dung xuyên tạc, nói xấu Đảng, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng như các lực lượng thực thi pháp luật ở Việt Nam đã cho thấy sự vi phạm rõ ràng ủa tên này pháp luật nước ta rồi, chưa bàn về các vấn đề khác nữa.

  Trả lờiXóa
 4. "Theo như Chênh là “bức thư” được chị Phượng viết vào ngày 26/2/2014 thế mà sáng ra Chênh đã có ngay thông tin để viết bài", đúng là thông tin thời buổi công nghệ thông tin cũng không so sánh được, có chăng đây là lời của Chênh thôi chứ chẳng thể nào thông tin nhanh đến như vậy được.

  Trả lờiXóa
 5. Bọn rận lắm chiêu nhiều trò có lẽ chúng ta cũng đã rõ. Chúng không từ thủ đoạn bỉ ổi nào để bôi xấu Đảng ta. Tuy nhiên rận cũng không được thông minh lắm nên thường thì chúng chơi những trò rất ngu, như anh Chênh nhà ta đấy, bày trò mà bị bắt thóp ngay, từ giọng điệu đến thời gian bức thư đưa ra, anh đều để quá sơ hở khiến người đọc cũng lờ mờ đoán được là thư anh viết chứ không phải người vợ nào cả.

  Trả lờiXóa
 6. Lại là anh Chênh lên mặt bênh vực cho tên Trương Duy Nhất à. Đọc mà buồn cười quá đi, cái gì mà cái nói là nhà đâu tranh dân chủ có mà là những nhà rận chủ thì đúng hơn đấy. Toàn là những cái lý sự của những con rận chúng đang cố gắng bao biện cho nhau mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. Bức thư gì ở đâu cũng toàn là những chiêu trò mà những con rận bản thỉu đang cố gắng bênh cho đồng bọn của chúng thôi. Nguyên nói tới anh Chênh đưa bức thư này đã chứng tỏ được sự xảo biện, dối trá của nó rồi thì cần gì phải bàn, chúng đang cố gắng làm những việc để đòi thả đồng bọn thôi thật là nực cười cho những con rận.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là trên đời này lắm kẻ ngu muội, Trương Duy Nhất có lẽ là người như vậy. Sống cuộc sống tự do không muốn lại muốn sống trong chuồng do cái bọn bên ngoài nó đóng phải chăng là vì không phải làm gì mệt nhọc chỉ phải ẳng lên khi bọn bên ngoài nó cần mà vẫn được vỗ cho béo bẫm.Phải chăng vì thế mà chấp nhận chui vào trong cái chuồng đó sống sao cho đáng sống chứ đừng sống cái cuộc sống kiểu nhục nhã thế sao hả Nhất.

  Trả lờiXóa
 9. Làm gì có bức thư quái nào ở đây chứ. Chắc chắn là cái tên cừu Chênh bệnh hoạn này đang bịa tạc ra đây mà. Chỉ là hắn đang nói phét thì đúng hơn. Đất nước này, chế độ này đã nuôi sống hắn, đào tạo hắn, vậy mà hắn lại đi vào con đường lầm lạc, đi ngược lại với cả lợi ích của nước non mình. Đúng là khốn nạn. Giờ ở trong tù rồi, hắn sẽ phải chịu hình phạt mà thôi. Ai mà phạm tội chẳng phải vào tù chứ.

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta nên chửi chết mẹ thằng Chênh cừu này đi, hắn chỉ là hạng ăn tục nói phét mà thôi. Khôn thì lâu nhưng mà dại một giờ mà. Trương Duy Nhất là như vậy. Hắn cứ mong muốn kiếm tiền nhiều rồi đâm đầu vào tù tội mà thôi. Đôi khi đồng tiền làm cho ta lóa mắt. Không biết đúng sai gì cả. Đến khi đâm đầu vào vòng lao lý rồi mới biết rằng con đường hắn đi là sai thì mọi thứ đã quá muộn, hắn phải chấp nhận số phận, chấp nhận cuộc chơi thôi.

  Trả lờiXóa
 11. Ha ha, đợt này thì anh Nhất lại vào tù với mấy anh chị em nhà rận rồi. Trương Duy Nhất thì chán báo chính thống nên phiêu lưu sang làm kiếp phản động ở blog lề trái rồi. Viết bài xuyên tạc, chống phá đất nước nên bị xử lý là đúng rồi. Đây là điều đáng buồn cho blogger này , nhưng cũng may mắn rằng đã loại bỏ được một tên nhà báo khốn nạn, hám lợi. Nếu để hắn lại sẽ có hiện tượng con sâu làm rầu nồi canh, hắn sẽ phá hoại, làm ô nhục cái tờ báo Công an mà thôi. Nên xử lý, đề nghị xử lý hết những nhà báo nào mà còn như thế này.

  Trả lờiXóa
 12. Thật là nực cười với những việc làm này.Đám rận đang đi vào và làm theo những hành động cũ rích.Trước đây thì chúng đã làm điều đó với tên Lê Quốc Quân,Cù Huy Hà Vũ.Giờ chúng lại làm với tên Trương Duy Nhất.Đúng là không biết xấu hổ là gì cả.Nhưng các ngươi hãy biết rằng các ngươi đang làm những chuyện phi lí.Dù các ngươi có làm gì,có kêu gọi như thế nào cũng sẽ không thay đổi được tội danh cho hắn,càng không thể nào mang lại sự tự do cho hắn ta.

  Trả lờiXóa
 13. Vợ nhà báo Trương Duy Nhất đang làm cái trò gì vậy hả.Đúng là chống như vậy còn làm cái chuyện gây sự chú ý cho người khác như thế.Làm sao mà có cái chuyện kêu gọi để thả tự do cho hắn ta được chứ.Các ngươi nghĩ hắn ta là ai hả.Trương Duy Nhất vi phạm pháp luật VIệt Nam như thế thì hắn ta xứng đáng phải nhận sự trừng phạt nghiêm khắc của pháp luật mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Cũng giống như những việc làm mà đám rận đã làm đối với những thần tượng của chúng thì giới rận đang có những việc làm ngu ngốc trước phiên tòa xét xử tên Trương Duy Nhất.Làm sao mà có thể chấp nhận được điều đó.Có lẽ Cừu Chênh là phát ngôn viên của giới rận chủ nên công bố bức thư được cho là của vợ Trương Duy Nhất.Đây thật sự là một việc làm hết sức phi lí.Chẳng mang lại được kết quả gì cả.

  Trả lờiXóa
 15. Lấy đâu ra cái bức thư đó thế hả Cừu Chênh.Tại sao các ngươi lại cứ thích tạo ra cái sự chú ý cho những kẻ bán nước như vậy chứ.Cái tội danh của tên Trương Duy Nhất đã được Viện Kiểm Sát truy tố rõ rồi.Vậy nên chẳng thể nào có cái chuyện mà hắn ta được thả tự do cả.Đã vi phạm pháp luật thì phải nhận sự trừng phạt của pháp luật mà thôi.Cái điều này là quá bình thường rồi.

  Trả lờiXóa
 16. Đã là một người vợ thì khi mình có người chồng như vậy cũng phải biết xấu hổ và buồn rầu chứ.Đằng này cái vợ của Trương DUy Nhất lại làm những chuyện phi lí mang lại sự chú ý của dư luận vào người chồng bán nước cầu vinh kia.Những gì mà Cừu Chênh và đám rận đang làm cũng là cái chiêu trò cũ của đám rận mà thôi.Nó thật sự là vô nghĩa.

  Trả lờiXóa
 17. Có lẽ đất nước mình ai cũng không lạ gì con người Trương Duy Nhất nữa. Một tên chuyên viết bài vu khống, xuyên tạc, chống phá đất nước thì bị tội là đúng rồi. Lẽ ra những người như thế phải bị tử hình mới đúng, nhưng luật pháp nước ta thế là tốt mới hắn ta lắm rồi. Thế mà lại có những kẻ bệnh còn bênh cho con người xấu xa này

  Trả lờiXóa
 18. Vì tiền mà tên Trương Duy Nhất này viết ra những bài vu khống, xuyên tạc để chống phá nhà nước, còn khi không còn làm báo, anh này tỏ rõ ngay thái độ hằn hộc, cay cú với tất cả và tự cho mình là một “người hùng” đấu tranh đòi dân chủ chứ. Cái loại vì tiền, nghe theo thế lực thù địch nước ngoài mà phá hoại đất nước này cần phải xử lý nghiêm thì mới đúng

  Trả lờiXóa
 19. Nói về tên Trương Duy Nhất thì đó là một con người đáng buồn cho cả dân tộc Việt Nam khi mà đã sinh ra con người này, tên này đã là một trong số hàng chục cây viết có tư tưởng phản động mà Việt Nam đã bắt giam trong vài năm qua. Cừu Chênh cũng chỉ là muốn bênh bực cho đồng bọn mà thôi. Toàn là loạn vì tiền mà bán nước

  Trả lờiXóa
 20. Lại là sự vu khống của tên Chênh xấu xa. Làm gì có bức thư nào chứ. Chỉ muôn bênh đồng bọn đây mà. Cái tên Trương Duy nhất này đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân để chống phá nhà nước thì bị bắt bị phạt tù là đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 21. Có thể thấy rằng nếu con người có chút tài năng mà giúp ích cho đất nước thì mọi việc đã khác rồi. Cuộc đời Trương Duy Nhất sẽ không rẽ sang một hướng tối tăm như thế này nếu như Nhất không ngông cuồng và dại dột đến mức viết lách một cách vu khống, bôi nhọ cán bộ nhà nước, nói xấu Đảng nhà nước như vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Bạn đọc chắc không lại gì Chênh nữa rồi, hắn ăn rồi ngồi chém gió, rảnh rỗi không có việc gì làm nên chọc phá đất nước bằng những xuyên tạc, bịa đặt vớ vẩn qua ngày thôi mà. Còn Trương Duy Nhất một kẻ phạm lỗi rành rành ai ai cũng thấy ấy vậy mà bọn chúng vẫn ngoan cố kêu oan này nọ. 2 năm ở tù thì lo mà cải tạo đi Trương Duy Nhất.

  Trả lờiXóa
 23. Đúng là đám rận. Cái gì cũng giật tít lên những cái không liên quan để rồi sau đó là cả lũ nhãy vào bâu xâu để kiếm đôi đồng đô la bẩn thỉu của mấy thằng tư bản. Haizz...rõ là nhục cho cả chồng cả vợ nhà Nhất. đúng là bố mẹ sinh ra để làm những việc có ích cho xã hội, không thì chí ít thì đừng bán đất nước như thế chứ

  Trả lờiXóa
 24. Trương Duy Nhất đã viết, đăng tải nhiều bài viết của mình cùng một số bài viết, bình luận của người khác. Trong đó có 11 bài do Trương Duy Nhất viết và 1 bài do người khác viết đã có 34.186 lượt truy cập và 483 ý kiến phản hồi. Các bài viết này có nội dung không đúng sự thật, tuyên truyền, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tên này bị xử lý trước pháp luật là đúng rồi, cái tên Cừu chênh này còn định bịa đặt để bênh vực cho hắn hay sao.

  Trả lờiXóa
 25. Không biết là thư của vợ Trương Duy Nhất thật hay lại do tên Cừu Chênh bịa đặt ra để bênh vực cho hành vi vi phạm pháp luật của tên Trương Duy Nhất đây. Dù có như thế nào thì tên Trương Duy Nhất bị xử lý như vậy là đúng người đúng tội rồi. Cái tội danh của hắn thì làm sao mà chối cãi được nữa.

  Trả lờiXóa
 26. có vẻ như Chênh đang liên kết với gia đình Trương Duy nhất ấy nhỉ.không cần biết là bức thư có thật hay giả,việc đấy không quan tâm,cho dù là không có thật thì Chênh cũng có thể tự viết ra được.đây chỉ là hành động nhằm bênh vực cho Trương Duy Nhất mà thôi

  Trả lờiXóa
 27. tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Đảng, Nhà nước; đưa ra cái nhìn bi quan một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của quần chúng nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước, chúng nó muốn xóa bỏ đi sự lãnh đạo của đảng và nhà nước ta

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ