Thứ Ba, 11 tháng 2, 2014

"1 triệu chữ ký đề nghị Nguyễn Hà Đông mở lại Flappy Bird"


(Soha.vn) - Việc game Flappy Bird bị khai tử bởi chính Nguyễn Hà Đông khiến dư luận trong và ngoài nước vô cùng nuối tiếc...

Ngày 10/2, Nguyễn Hà Đông đã chính thức "khai tử" trò chơi đang khuấy đảo cộng đồng game di động toàn thế giới, Flappy Bird. Quyết định này của Đông khiến dư luận không khỏi bất ngờ và không ít người thất vọng. Thậm chí, một số người chơi quá khích còn... dọa sẽ lấy mạng Hà Đông vì nếu anh không khôi phục lại trò chơi này.

Trong phản ứng mới nhất của người dùng Flappy Bird ở Việt Nam, một fanpage với tiêu đề "1 triệu lượt like đề nghị Nguyễn Hà Đông mở lại Flappy Bird" đã được lập ra với mục đích kêu gọi sự ủng hộ của người Việt đối với trò chơi do chính người Việt tạo ra. 


Nội dung thông điệp như sau:

Chúng tôi gửi đến bạn 1 triệu chữ ký, Nguyễn Hà Đông ơi hãy làm sống lại con chim nhỏ nhắn nhưng không hề tầm thường - Flappy Bird. Chúng ta cùng ký tên và chia sẻ bức ảnh này, nắm tay nhau tiếp thêm sức mạnh để Nguyễn Hà Đông và các lập trình viên người Việt vươn ra biển lớn.

Để trí tuệ người Việt tiếp tục được bay nhảy trước sự nể phục của bạn bè thế giới!

_1 con chim nhỏ_"

Việc cư dân mạng lập ra các fanpage kêu gọi like vốn không mới, và việc này từng nhiều lần tạo nên những làn sóng hoặc hưởng ứng hoặc chỉ trích dữ dội, vì tác động sâu sắc đến cảm xúc của hàng triệu người dùng Facebook tại Việt Nam.

Với trường hợp fanpage gửi đến Nguyễn Hà Đông nêu trên, chưa rõ cư dân mạng sẽ hưởng ứng theo hướng nào, nhưng chí ít thông điệp nó nêu ra thể hiện tâm tư của rất nhiều người yêu mến con chim Flappy Bird cùng chàng trai Nguyễn Hà Đông. Và tất nhiên những người đã bấm like đều hy vọng Nguyễn Hà Đông sẽ làm sống lại Flappy Bird - một biểu tượng của trí tuệ Việt đang khiến cộng đồng thế giới nể phục. 

Bạn đọc có thể tìm hiểu và quyết định hưởng ứng cuộc vận động này hay không TẠI ĐÂY

FACEBOOK COMMENTS

48 nhận xét:

 1. tôi thấy hành động của các cá nhân trên cũng nên được khen ngợi, nhưng việc gỡ hay mở lại game này thì là do tác giả của nó. chúng ta nên biểu dương, khen ngợi Nguyễn Hà Đông để a ấy tiếp tục cống hiến tài năng cho đất nước và phát động tinh thần của con người Việt Nam vì đất nước Việt Nam giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 2. không chỉ qua hình ảnh lần này chúng ta mới thấy được những thói xấu của người Việt Nam. người xưa nói người Việt như cua trong chậu con nào trèo lên thì lại bị đồng loại kéo xuống. thật phí cho những con người có những ý tưởng đột phá có cơ hội phát triển tài năng khả năng sáng tạo của mình.
  đối với anh Hà Đông thì một game xóa khỏi thị trường cũng không có vấn đề với anh nhưng cái anh nhận được không phải là tài chính là chính sự phản ánh thiếu văn hóa thiếu hiểu biết của bộ phận không nhỏ xã hội Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Người dân Việt Nam cần chia sẻ với anh Đông nhiều điều nhất là khuyến khích động viên anh ấy chứ không phải là những hành động "GATO" với thành công mà anh đã gặt hái được. thành công phải dựa trên sức lao động cần cù sáng tạo những việc làm mà anh Đông đã đem lại cho đất nước thì không thể chối cãi thành công của game Flappy Brid đã cho thấy anh là những hạt giống cần trao cơ hội ể nảy mầm đưa tên tuổi cũng như khoa học của Việt Nam phát triển. chúng ta nhìn nhận lại những hành động của mình trong thời gian vừa qua để anh phải ra quyết định khai tử đứa con tinh thần của mình.

  Trả lờiXóa
 4. chia sẻ những cảm nhân của mình với tinh thần của một số người dân Việt Nam trước sự thành công của game Flappy Brid và thành công của anh Đông thì tôi suy nghĩ rằng: cùng là người Việt chúng ta đang thể hiện bộ mặt bạc nhược, "ghen tị" với thành công của người khác, theo phong trào vào đả kích thành công của người ta. tạo cho người ta những áp lực tâm lí khiến hành động khai tử game phải diễn ra. nhìn thế giới họ đánh giá như thế nào về trí tuệ của anh Đông???
  họ văn hóa biết bao thì tôi lại thất vọng về cử xử của người dân ta bấy nhiêu.

  Trả lờiXóa
 5. Một trò chơi đem lại nhiều cảm xúc cho người chơi tuy trò chơi với luật chơi đơn giản tuy nhiên nó cũng là thách thức không nhỏ đối với người chơi về độ khó của chính vì thế mà nó đem lại cho người chơi môt cảm xúc muốn làm chủ trò chơi đó và phá đảo trò chơi ấy. Vậy không hiểu rõ lý do gì mà tác giả lại hạ trò đó xuống nhưng những gì cần thiết thì ai cũng thấy rõ

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói chỉ có những điều làm người khác thích thú và khi bị xóa đi khiến người khác nhớ đến thì điều đó mới giúp cho mọi người biết đến tác giả người đã viết trò chơi đó. CHỉ là một game đơn giản không nặng về đồ họa nhưng tính chất của nó khiến nó thu hút được người chơi. Vì thế những gì mọi người muốn là tân hưởng được cảm giác chơi game đó

  Trả lờiXóa
 7. 1 lời đề nghị cho thấy sự mến mộ cũng như sự thích thú. Tuy nhiên vì trò chơi này có những tính chất mà tác giả nhìn thấy không có lợi cho người chơi thế nên mới đi đến quyết định vì thực tế trên mạng đã cho thấy sự bất cập của nó bao nhiêu tai nạn xảy ra trong thời gian ngắn có lẽ đã làm tác giả có những hành động như thế và việc gỡ bỏ trò chơi đó cũng xuất phát từ thực tiễn

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ nhìn thấy tác hại của nó đã khiến cho tác giả phải đưa ra quyết định là gỡ bỏ trò chơi này xuống thế đây. Đã có rất nhiều người chơi trên thế giới biết đến trò chơi nay và chính điều đó đã nảy sinh ra nhiều vấn đề vì thử nhìn trên mạng tràn lan những clip không hay về trò chơi này vì việc tác động của nó tới tâm lý người chơi là không nhỏ

  Trả lờiXóa
 9. Mọi thứ đã quá rõ rồi thứ gì cũng có hai mặt của nó tác hại và lợi ích của nó. Nhưng tác hại của nó đã quá rõ và ai cũng biết đến vì ngăn cản những điều xấu có thể xảy vì thế mà tác giả đã phải gỡ trò chơi này xuống. Bằng chứng chính là đoạn clip được chia sẻ trên youtube thế nên việc này đã phần nào đã góp phần thúc đẩy tác giả làm việc đó. DÙ có lẽ là điều mà tác giả không muốn một chút nào

  Trả lờiXóa
 10. Cần có sự cống hiến cho dân tộc, cho đất nước, việc chỉ trong thời gian ngắn mà danh tiếng của chú chim này đã nổi tiếng như vậy cho thấy sự thành công của anh nhưng chỉ vì một số lý do từ bên ngoài mà dùng không phát triển, gỡ bỏ nó thì thật là đáng tiếc và thiệt thòi cho anh.

  Trả lờiXóa
 11. Những ngày qua trên các trang mạng xã hội, không ít bài viết về chàng trai trẻ Nguyễn Hà Đông, một tài năng thực sự của giới trẻ Việt. Dù Flappy Bird có bị khai tử hay không thì đó cũng là một bài học lớn cho giới trẻ Việt. Sự suy ngẫm về con đường thành công và những giấc mơ. Chúng ta cần phải có những cơ chế những chính sách để khuyến khích giúp đỡ hỗ trợ cho những nhân dân để sẽ có nhiều con người như Nguyễn Hà Đông nữa cho Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 12. Mới đây, trên trang cá nhân của mình Nguyễn Hà Đông với quyết định “khai tử” đứa con đẻ tinh thần của mình khiến nhiều người hoang mang và tiếc nuối. Nhưng dù sao Flappy Bird vẫn được xem là một thành công to lớn, là một cú hích đánh dấu Việt Nam trên bản đồ ngành lập trình ứng dụng thế giới. Nó còn góp phần cổ vũ những bạn trẻ đã và nuôi ước mơ thành công thêm tự tin và vững bước.

  Trả lờiXóa
 13. Hà Đông chỉ là một chàng trai trẻ đi lên từ những điều bình thường và giản dị nhất. Nhưng rồi một ngày anh trở nên vụt sáng như một vì sao trong ngành công nghệ thông tin. Vậy, từ đâu mà Đông làm được nên điều kỳ diệu như vậy. Đó vẫn là một câu hỏi khiến nhiều người trẻ nhức nhối. Nhưng sự thực câu trả lời rất dễ. Bởi lẽ đó là sự kiên trì theo đuổi giấc mơ.

  Trả lờiXóa
 14. Ngẫm lại câu nói bất hủ “Thiên tài là một phần trăm cảm hứng và 99 phần trăm đổ mồ hôi” quả thực không sai. Sự nỗ lực của Hà Đông là một điều đáng khen ngợi. Khi mỗi ngày trên thế giới, có trăm nghìn game mới được upload lên Apple Store, bạn sẽ cảm thấy bất lực bởi chẳng có cách nào để người chơi game có thể tìm ra bạn nếu bạn không bỏ ra cả triệu đô la để quảng cáo. Rồi khi, bạn định bắt tay vào một dự định nào đó, bạn chợt nhận ra, những người xung quanh bạn họ đang ở đỉnh vinh quang, còn bạn chẳng có gì ngoài những khó khăn đang chờ đợi. Thế nên làm việc gì cũng đòi hỏi sự kiên trì sự nỗ lực để có thể mang lại những thành công.

  Trả lờiXóa
 15. Có một sự thực không bao giờ phủ nhận được bởi “thành công luôn đến với người biết chờ đợi”. Nếu bạn là người có tính kiên nhẫn, biết nắm bắt thời cơ, thì không gì là không thể. Nguyễn Hà Đông đã âm thầm chờ đợi và chứng minh cho mọi người thấy năng lực của bản thân anh. Sự kiên trì của Đông được đền đáp một cách trọn vẹn, đó không chỉ là thành công của riêng anh mà còn là niềm tự hào của giới trẻ Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Nhiều người thắc mắc, không biết chàng trai này ăn gì, mặc gì mà giỏi giang đến vậy? Đáp lại sự săn đón đó, chàng trai trẻ nhất quyết không ra mặt, anh chọn cách im lặng. Có thể nhiều người cho rằng, chàng trai trẻ “kiêu căng” hay “lập dị” nhưng chúng ta đừng vội nghĩ như thế. Bởi lẽ, trong một tuyên bố gần đây khi Hà Đông nói anh quyết định “khai tử” con đẻ tinh thần của mình, phần nào anh cũng nói lên lý do, rằng sự thành công đó làm đảo lộn cuộc sống riêng tư của anh. Chính điều này, khiến nhiều người phải suy ngẫm.

  Trả lờiXóa
 17. Cái giá của sự nổi tiếng của thực rất “đắt đỏ”. Và chọn cách im lặng để có những bước tiến chậm rãi hơn, chắc hơn là bài học mà Hà Đông dành cho chúng ta. Cái đó, nhằm bảo vệ Đông và gia đình thân yêu của anh trước búa rìu dư luận và cho anh một cuộc sống giản dị, bình thường hơn bao giờ hết. Chúng ta là một dân tộc có truyền thống đùm bọc yêu thương nhau thì cũng nên biết bảo vệ cho đồng bào mình chứ ai lại có những hành động kiểu như ghe tức với tài năng của họ làm gì.

  Trả lờiXóa
 18. Thực tế, nhiều bạn trẻ ngày nay sống quá dựa vào gia đình, vào người thân để rồi có một tương lai do người khác định sẵn. Họ chẳng bao giờ dám ước mơ bởi họ tạm hài lòng với cuộc sống mà mình được tạo dựng nên. Còn một số bạn trẻ khác, luôn trăn trở với ước mơ của mình và một công việc mà bố mẹ sắp xếp cho. Họ không có chính kiến, không dám đưa ra quyết định vì sợ vấp ngã. Đến một ngày khi cuộc sống mệt mỏi, nhìn bạn bè đạt được ước mơ, những bạn trẻ này mới tỉnh ngộ vì đã lỡ giấc mơ,…

  Trả lờiXóa
 19. Các bạn trẻ đã từng đọc tác phẩm “Thép đã tôi thế đấy”chắc hẳn còn nhớ câu nói nổi tiếng của Paven: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí,…”. Và Nguyễn Hà Đông đã làm được điều đó, bởi anh đã dám sống, dám ước mơ. Thử hỏi mấy bạn trẻ đã từng làm được như thế? Có thể sau Hà Đông chúng ta sẽ hi vọng có rất nhiều người nhất là những bạn trẻ sẽ dám nghĩ dám làm để có thể có những thành công có thể là hơn cả Hà Đông hay không bằng nhưng dù sao họ cũng không bỏ phí tuổi trẻ của mình.

  Trả lờiXóa
 20. Một thực tế đáng buồn là ngày càng có nhiều bạn trẻ với những suy nghĩ chưa chín chắn, khi đưa mình vào lối sống thực dụng, phóng khoáng chưa đúng tuổi. Năm 2013 chúng ta chứng kiến nhiều vụ việc các bạn trẻ tự mình đăng tải nhưng clip, hình ảnh phản cảm với mong muốn tìm kiếm được sự nổi tiếng. Nhưng ngược lại với mong muốn đó, họ bị chính xã hội quay lưng và tẩy chay. Nhiều người đã trả lời báo chí trong những giọt nước mắt muộn màng và lời hứa “làm lại từ đầu” với hình ảnh trong sạch hơn. Nhưng có lẽ đã quá muộn màng…

  Trả lờiXóa
 21. Đáng xấu hổ hơn, khi những bạn trẻ tự đánh mất mình bằng kiểu khoe thân, phát ngôn gây sốc nhằm tạo sự chú ý của dư luận? Nhiều ý kiến cho rằng các em chưa lớn, còn nông nổi. Nhưng thực tế đáng buồn là các em thiếu suy nghĩ và sống vô trách nhiệm với bản thân mình. Thay vì chuẩn bị hàng trang bước vào đời, các em lại lầm lỡ bước vào lối sống ảo…để rồi đánh mất mình. Đã đến lúc chúng ta cần phải nhìn nhận lại vấn đề này cho thật đúng đắn hơn nữa để không có những sai lầm đáng tiếc.

  Trả lờiXóa
 22. Nhưng dù sao, câu chuyện của Đông đã tiếp thêm động lực cho giới trẻ Việt, để họ có niềm tin vào cuộc sống, kiên định với những giấc mơ mình lựa chọn. Bởi lẽ, không có thành công nào mà không phải đổ mồ hôi, nước mắt, chỉ cần chúng ta có niềm tin và không run sợ thất bại. Thế nên đây có lẽ chính là một trong những tấm gương để cho các bạn trẻ có thể học tập.

  Trả lờiXóa
 23. Mọi suy đoán về quyết định tháo bỏ game Flappy Bird đều đã không chính xác. Nguyễn Hà Đông hé lộ lý do xóa bỏ vĩnh viễn Flappy Bird khỏi App Store và Google Play vì nó đã “trở thành một sản phẩm gây nghiện”, trở thành “vấn đề”, và điều đó mới khiến chúng ta phải suy ngẫm nhiều hơn về nhân cách của chàng trai trẻ này. Chúng ta cần phải có những sự nhìn nhận vấn đề cho đúng đắn hơn nữa chứ không nên nhìn nhận họ một cách gen tức rồi nghĩ xấu về họ.

  Trả lờiXóa
 24. Đối với không ít người, có thể còn ngờ vực về lý do mà Đông đưa ra. Bởi, một con người bình thường đâu dễ bỏ qua lợi lộc và danh tiếng. Flappy Bird đã mang lại cho Đông nhiều thứ, hơn 1 tỉ đồng/ngày trong những ngày qua, một sự nổi tiếng ở phạm vi thế giới, một cộng đồng theo dõi hàng trăm ngàn người trên mạng xã hội, một sự mến mộ tài năng trên nhiều quốc gia... Tuy nhiên khi có những bài phỏng vấn về Hà Đông chúng ta mới phần nào hiểu được con người Hà Đông một tấm gương sáng để cho chúng ta học tập cả về nhân cách lẫn tài năng.

  Trả lờiXóa
 25. Một người làm game như Nguyễn Hà Đông và chắc chắn anh cũng chơi game, thừa hiểu có thể sự gây nghiện hay những tác hại xấu đang nằm ở đâu trong tựa game gây sốt Flappy Bird của anh. Biết và dừng lại, để chặn đứng một nguy cơ có thể mang đến nhiều hệ lụy và thậm chí là hậu quả, hành động đó chỉ có thể xuất phát từ những người có tư cách đáng quý, có lòng tự trọng và biết nghĩ đến người khác. Bởi nếu không, người ta hoàn toàn có thể mặc kệ mọi người và tự cho phép mình trôi trong một lòng tham chính đáng để có thêm nhiều tiền bạc và danh tiếng hơn nữa từ sản phẩm do mình tạo ra.

  Trả lờiXóa
 26. Quyết định ngăn chặn “sản phẩm gây nghiện” theo nhìn nhận chủ quan của Nguyễn Hà Đông để tránh gây ra hệ lụy cho xã hội không chỉ nói lên một tính cách, kiệm lời, lặng lẽ nhưng quyết liệt và dũng cảm của chàng trai trẻ; mà nó còn tạo ra sự khác biệt giữa anh với những người, những doanh nghiệp làm game và phân phối game tại Việt Nam và trên thế giới. Kiếm tiền từ game một cách chính đáng, nhưng đó phải là những đồng tiền tạo sự bình yên cho tâm hồn và không làm day dứt lương tâm.

  Trả lờiXóa
 27. Qua câu chuyện này chúng ta thấy rằng, Nguyễn Hà Đông làm game không chỉ với sự say mê, chịu khó để kiếm tiền hay sự nổi tiếng, mà anh còn làm game bằng một tấm lòng thiện tâm. Một người, lại là một người trẻ, mà dám bước qua ánh hào quang đang chói sáng để sống một cuộc đời bình dị, hiếm lắm thay. Hà Đông xứng đáng là một tấm gương sáng cả về nhân cách đạo đức lẫn tài năng để cho chúng ta học tập.

  Trả lờiXóa
 28. Bao nhiêu năm nay, chúng ta vẫn không ngừng hỏi nhau: Tại sao Việt Nam chưa có những thương hiệu lớn mang tầm thế giới? Tại sao chưa có những tỉ phú người Việt có sức ảnh hưởng lớn trên toàn thế giới? Nhưng đã bao giờ, người Việt Nam tự hỏi lại mình một câu hỏi: Chúng ta đã nuôi dưỡng khát vọng làm giàu, khát vọng kiếm tiền chân chính như thế nào? Có lẽ Hà Đông chính là một trong những con người những ví dụ cụ thể để cho chúng suy ngẫm lại về chính sách cũng như những cơ chế để cho Việt Nam ta có thể có những sản phẩm mang tầm cỡ thế giới.

  Trả lờiXóa
 29. Nếu như Flappy bird của Nguyễn Hà Đông không tiếp tục đập cánh, những ước mơ chinh phục đỉnh cao của thế giới để trở nên giàu có một cách chân chính của hàng nghìn thanh niên khác cũng theo đó mà gãy cánh. Vậy thì chúng ta đừng hỏi tại sao Việt Nam chưa có những thương hiệu lớn, chưa có những doanh nhân tầm cỡ thế giới khi chính chúng ta chưa bao giờ biết nuôi dưỡng khát vọng kiếm những đồng tiền sạch sẽ của những người bắt đầu khởi nghiệp.

  Trả lờiXóa
 30. Cần phải khuyến khích những nhân tài như Hà Đông thì Nhà nước nên tạo môi trường thuận lợi về pháp lý, thuế, truyền thông để họ có thể phát huy tài năng và trí lực.Giúp Nguyễn Hà Đông cũng chính là tự giúp mình. Anh đã đưa được Việt Nam lóe sáng trên bản đồ công nghệ thế giới, thì cộng đồng trí thức Việt Nam phải nhân cơ hội này phải cùng nhau duy trì ngọn lửa. Đất nước sẽ mạnh lên khi ngày càng có nhiều con người như anh.

  Trả lờiXóa
 31. Người Việt Nam cái gì không giỏi nhưng tò mò tọc mạch rất giỏi, họ lại khéo tay, nhạy bén và khá thông minh. Nếu cho họ đủ điều kiện và phương tiện như các dân của các nước phát triển thì họ sẽ không thua ai trong lãnh vực kỹ thuật số, nhất là làm trò chơi điện tử, làm trò chơi trên mạng hay làm những software cờ bạc trên mạng v.v...Chính quyền các cấp nên có chính sách khuyến khích và đải ngộ để tài năng trẻ phát triển đúng mức trong lãnh vực công nghệ thông tin này

  Trả lờiXóa
 32. Thật sự đáng tiếc Hà Đông đã không vượt qua được sức ép để tiếp tục duy trì Flappy Bird. Quyết định gỡ bỏ game có vẻ được đưa ra hơi vội vàng và khiến cho các bước đi tiếp theo của Hà Đông bị hạn chế hơn rất nhiều. Có thể Nguyễn Hà Đông chưa đủ kinh nghiệm, chưa sẵn sàng đối mặt với dư luận, hoặc là một con người không muốn cuộc sống tươi đẹp bình dị của mình bị phá vỡ bởi sự nổi tiếng… Xin chúc cho Hà Đông sẽ có những thành công hơn nữa trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 33. Tôi không muốn bàn đến chuyện bản quyền có ăn cắp hay không. Cho dù là có thì đây cũng là một sản phẩm làm lại tuyệt vời từ một game ra đời cách đây rất lâu (Mario). Tôi cảm thấy lòng hãnh diện nói với bạn bè mình là trò chơi mà họ đang say mê là do người Việt mình làm ra. Dù sao thì tôi cũng mong anh Đông sau này có thêm nhiều thành công trong cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 34. Sau tất cả những ồn ào trong nhiều ngày qua, xin tạm gác lại những tranh cãi về Flappy Bird, để thấy một điều rằng trò game đơn giản mà hấp dẫn bất ngờ này, cũng như những cố gắng của Nguyễn Hà Đông đã truyền cảm hứng cho rất nhiều lập trình game tự do, hay cho những người trẻ dám sống với đam mê của mình. Chắc hẳn, vụ việc này không chỉ là điểm dừng mà là nơi bắt đầu để cuộc dạo chơi về game của Đông và những bạn trẻ Việt khác sẽ còn tiếp tục!

  Trả lờiXóa
 35. Hà Đông đừng nên hoang mang, cuộc chiến pháp lý về bản quyền không hề đơn giản bằng một vài ba tuyên bố trên mạng là được. Tất cả những ai muốn chống lại Flappy Bird đều phải ít nhất chứng minh rằng họ đã tạo ra một game đã đăng ký bản quyền trước đó và Đông đã copy từ một hoặc toàn bộ game của họ từ hình ảnh, màu sắc, âm nhạc... Tôi chúc và hy vọng bạn sẽ đủ bản lĩnh và tỉnh táo để đương đầu với thử thách này .

  Trả lờiXóa
 36. Tất cả chỉ là thử thách! Đông ơi, hãy mạnh mẽ và bản lĩnh vượt qua thử thách này! Bạn đang là niềm tự hào của Việt Nam! Mạnh mẽ hơn để ít nhất là đương đầu với nó hoặc rút lui một cách yếu ớt là tùy bạn. Nhưng nên nhớ rằng dù là vô tình hay hữu ý bạn vẫn đang đại diện cho thanh niên Việt Nam, hành động của bạn sẽ phản ánh một phần khả năng của chúng tôi khi đứng trước thử thách.

  Trả lờiXóa
 37. Flappy Bird thành công vì cái gì thì ai chơi cũng tự nhận ra. Nếu chỉ nhờ may mắn, chỉ nhờ gian lận, liệu nó có “lừa” được cả triệu người để đứng vững trên bảng xếp hạng suốt hơn 3 tuần? Đến bao giờ, người Việt mới biết bỏ qua cái tính đố kỵ vặt vãnh để ủng hộ những con người thành công đích thực”. Hãy suy nghĩ và có những hành động thật sự đúng đắn hơn là những hành động kiểu như đó kị gen gét mà hãy bảo vệ và học tập những tấm gương như thế này.

  Trả lờiXóa
 38. Dân công nghệ thường có cuộc sống khá đơn giản và khép kín, họ chỉ muốn tập trung làm việc vì đam mê của họ mà thôi. Thời gian vừa qua rõ ràng là truyền thông đã gây ảnh hưởng quá nhiều và không tốt đến cuộc sống của tác giả, vì thế việc gỡ bỏ game sẽ làm giảm thiểu những áp lực này…. Đừng dập tắt đam mê của Đông cũng như làm cho ngành công nghệ non trẻ của Việt Nam cảm thấy sợ hãi khi lao động và thành công.

  Trả lờiXóa
 39. Đây là lần đầu tiên một trò chơi được cả truyền thông thế giới và trong nước quan tâm “quá mức” mà không có bất cứ một sự chuẩn bị hoặc ứng phó nào. Có lẽ Nguyễn Hà Đông cũng không dự đoán được thành công cũng như sự quan tâm của truyền thông với chính “đứa con” của mình. Truyền thông là con dao hai lưỡi, chính nó giúp Flappy Bird nổi tiếng và cũng chính nó giết chết trò chơi này. Hi vọng trong thời gian tới, Đông sẽ có những bước chuẩn bị tốt hơn trước khi tung ra một sản phẩm khác, cũng “khuấy đảo” truyền thông trong nước và thế giới nhưng không phải kết cục như Flappy Bird.

  Trả lờiXóa
 40. Quyết định gỡ bỏ trò chơi trên các kho ứng dụng là quyết định của cá nhân tác giả. Dù vậy bản thân tôi cũng có phần cảm thấy tiếc nuối với quyết định này. Có lẽ trong quyết định có một phần từ áp lực quá lớn của truyền thông, cộng đồng mạng hay cả các cá nhân, tổ chức... Mọi động thái đều bị soi, các phát ngôn có thể trở thành một chủ đề bị bình luận có lẽ đang khiến Đông rất mệt mỏi.

  Trả lờiXóa
 41. Bất luận thế nào, game Flappy Bird của một nhà phát triển phần mềm Việt trẻ tuổi cũng đã gây được tiếng vang trên toàn cầu và được hơn chục triệu người tải về chơi. Sự việc này đem lại nhiều bài học cho cộng đồng, đặc biệt là giới phát triển phần mềm, ứng dụng di động. Các nhà bình luận về công nghệ game nhấn mạnh rằng sự thành công của game Flappy Bird đã cho giới phát triển ứng dụng di động hiểu hơn về nhu cầu và ý thích của người dùng thế hệ mới. Có những cái thoạt trông rất đơn giản nhưng lại đem lại sự thành công vang dội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con người Việt Nam thật buồn cười,cái ích kỷ cái cá nhân nó đã giết chết đi cái tính vì dân tộc của họ,do ghen ghét sự nỗi tiếng và tiền bạc của NGuyễn Hà Đông nhận được mà nhiều người đã dìm nó gây áp lực và cuối cùng chúng đã thàng công khi flap brid đã không còn trên trang store của thế giới,thấy đáng tiếc cho nhân tài đất việt quá

   Xóa
 42. Hi vọng rằng bài học từ Flappy Bird sẽ không làm chùn tay các bạn trẻ mà có giá trị tích cực thúc đẩy họ làm tới hơn nữa trên con đường lập nghiệp. Chỉ có điều làm bất cứ điều gì không phải cho riêng mình thì phải hiểu và tuân thủ các luật chơi, nhất là trên thương trường quốc tế. Bên cạnh đó các cơ quan ban ngành cũng nên có những hành động chính sách để có thể giúp cho chắp cánh cho những ước mơ bay xa của các bạn trẻ cũng như của người Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 43. Sự thành công của Flappy Bird mang đến cho giới trẻ chúng ta không chỉ là sự tự hào mà còn là những bài học về cách mỗi người theo đuổi ước mơ của mình. Tạm thời bỏ qua những bước đường tương lai của Flappy Bird, cũng xin phép không nhắc đến chuyện liệu Flappy Bird có bị chính “cha đẻ” của mình khai tử hay không, câu chuyện của Hà Đông đã hàm chứa nhiều bài học hay và có thể truyền cảm hứng cho bất cứ bạn trẻ nào trong số chúng ta, những người đang ôm trong mình một ước mơ, một tham vọng và một đam mê.

  Trả lờiXóa
 44. Những gì chúng ta biết được về Hà Đông, đơn giản chỉ là một anh chàng giản dị với ngoại hình bình thường, từng theo học ở trường Bách Khoa và có một giải thưởng nhỏ về làm game. Có lẽ cuộc đời anh vẫn sẽ trầm lặng, bình thường như thế nếu không có Flappy Bird. Hoặc giả, anh chán ngán nhịp sống thường ngày và thay đổi, làm một cái gì khác cho giống những người khác, để thú vị theo kiểu người khác, có lẽ giờ này chúng ta cũng không có Flappy Bird để mà tự hào. Vậy vấn đề ở đây là gì? Đơn giản chỉ là một bài học đã cũ: Đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, cho dù cả thế giới làm bạn thấy nó bất khả thi.

  Trả lờiXóa
 45. Mọi việc đều khó, mọi thứ đều cản trở, nhưng chìa khóa đến thành công chỉ dành cho người kiên định với giấc mơ của mình. “Bạn không bao giờ thất bại trừ khi bạn ngừng cố gắng”. Đó là một câu nói nổi tiếng của Albert Einstein và Hà Đông chính là minh chứng rõ rệt nhất cho câu nói này. Đúng vậy, Hà Đông chưa ngừng cố gắng cho giấc mơ và niềm đam mê của mình, và điều đó đã khiến anh thành công.

  Trả lờiXóa
 46. tôi thấy veieejv 100 nghìn like trên fb là cái vô bổ nhất thực ra chỉ là hình thức câu like rẻ tiền,nên nhớ đã có rất nhiều kiểu câu like như thế nào 1 triệu like để bác hiệp bác Giáp wanbi tuấn anh sống lại,1 triệu like sẽ được thế này thế nọ,đó toàn là lợi dụng sự kiện để câu like để kiếm tiền cho bản thân và tăng ây cho trắng mà thôi

  Trả lờiXóa
 47. Chúng ta không nên tạo áp lực cho tác giả,tôi nghĩ,đây là một tựa game đơn giản,nhưng khống có nghĩa là nhàm chán như nhiều người nói,mình là người việt nam,tại sao không ủng hộ như những người nước ngoài đã làm với game này mà thay vào đó là những lời phán xét và đố kị

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ