Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Đừng vấy bẩn tâm hồn trẻ thơ!


Hồ Chí Minh đã từng nói:    “Trẻ em như búp trên cành
                                  Biết ăn, biết ngủ, biết học hành là ngoan”
“Trẻ thơ” hai từ ấy nghe sao thật nhẹ nhàng, thánh thiện. Cái tuổi vô lo vô nghĩ, sống hồn nhiên, vô tư, trong sáng. Cái tuổi mà đang đầy ắp tiếng cười, được sống trong trong tình yêu thương, bao bọc của gia đình, thầy cô và xã hội. Chỉ có trong điều kiện, môi trường tốt lành ấy “trẻ thơ” mới được chắp cánh, được bay cao, bay xa để thực hiện những ước mơ và hoài bão của mình.
Thời gian gần đây trên một số tờ báo có uy tín như: Dân trí, Vietnamnet... có đưa đến cho độc giả một số lá thư của các em nhỏ viết về ước mơ hay những tâm sự của mình khiến không ít bạn đọc nghẹn ngào. Với những nét bút non nớt trẻ thơ các em đã viết lên những mơ ước thật sự nhỏ nhoi của mình nhưng sức lan tỏa của nó thì không hề nhỏ. Những nét bút non nớt còn sai nhiều lỗi chính tả ấy đã khiến hàng vạn đọc giả phải ngẫm lại mình, gia đình mình, cuộc sống của chính mình.
Tôi nhớ có một lần vào tết thiếu nhi mùng 1 tháng 6, tôi đã đọc một bức thư, tuy không dài nhưng cái mong ước của em làm bản thân tôi không khỏi suy nghĩ về nó. Em viết về gia đình mình và em mong ước gia đình mình hạnh phúc như bao gia đình khác. Em viết : “…điều con mong ước đến tết thiếu nhi này ba mẹ không còn cãi nhau và ba không còn đánh mẹ nữa.”Hay gần đây một bức thư khiến cộng đồng mạng xao động. Em nhỏ không rõ địa chỉ ở ĐBSCL viết lên tâm sự của mình chỉ mong ước có bộ bút sáp mầu mới để tạp vẽ và cuốn tập viết để đến trường như bao bạn bè cùng trang lứa khác.
Đấy! ước mơ của các em thật mộc mạc, hồn nhiên, trong sáng còn bức thư của cháu Trần Phan Yến Nhi, sinh năm 1999 cháu nội tù nhân Nguyễn Hữu Cầu được đăng trên Blog Danlambao.blog thì khác. Bức thư của cháu thoạt đầu đọc tiêu đề người ta sẽ nghĩ ngay đến một người cháu ngoan hiền gửi thư động viên ông mình nhanh chóng cải tạo về nhà sớm hòa nhập với gia đình và xã hội. Nhưng không, càng đọc, càng đọc lại càng thấy điều gì đó “là lạ, kỳ kỳ” cố đọc đến mấy lần mà không tài nào tìm ra “chất thơ ngây” của cô bé sinh năm 1999 trong đó, mà thêm vào là quá nhiều thắc mắc: lá thư này có phải của cháu viết không?  Phải chăng, hình là hình cháu, tên là tên cháu nhưng bài viết và nội dung không phải của cháu. Cháu mới sinh năm 1999 tức là năm nay 15 tuổi, mới học hết lớp 9 mà văn phong của lá thư như người đã sống nửa cuộc đời. Lời lẽ rõ ràng, câu cú mạch lạc.
Trần Phan Yến Nhi, Ảnh: Internet
Người đọc không khó nhận ra giọng văn hằn học, hàm ý trong lá thư này. Dựa vào mong ước của cháu là mong ông nội sớm được về nhưng bên cạnh đó người người viết  luôn cố gắng cài vào bức thư những lời lẽ bôi xấu chế độ, đường lối chính sách của đảng và nhà nước. Thật ra! Nhìn vào bức thư ai chẳng nhận ra đây là bài viết và văn vẻ của một con “ rận chủ” nào đó đang cố tình lợi dụng hình ảnh của cháu Yến Nhi để thay tiếng kêu của mình! Rận chủ ơi, trò này xưa lắm rồi.
Có 2 đoạn trong lá thư này mà đọc giả không khỏi buồn cười nhưng là cái cười mỉa mai, phỉ nhổ đó là: “cháu nói về sự tàn nhẫn” “ cháu nói về sự vô nhân đạo”. kiểu như đưa cho ai đó tờ giấy bảo cháu nói đi, cháu phát biểu đi, phát biểu đi, nói những gì trong  giấy viết ý. Nực cười!
Các nhà rận chủ ạ! Trò này cũ quá, làm thế này lố lắm. Các vị muốn làm gì, tranh gì, nói gì thì đứng dậy mà nói. Đừng làm thế bẩn tâm hồn trẻ thơ. Hãy để cho cháu Yến Nhi được yên, để cháu được sống trong tình yêu của gia đình và bè bạn và một cuộc song êm ấm trong một xã hội công bằng, dân chủ, văn minh mà ĐCS VN đã dày xây dựng. Đừng đưa cháu vào những thứ vớ vẩn mà các vị đang cố tranh dành. Các vị hãy để tự cháu tìm hiểu sự thật về ông nội mình, để từ đó cháu có cái nhìn khách quan và đúng đắn nhất, đừng cố hướng lái và làm bẩn tâm hồn của cháu!
Nguyễn Chiến ThắngTÁC GIẢ: Unknown // 1/08/2014 01:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

16 nhận xét:

 1. Đúng là bọn "lợn Ba Đình" bây giờ lòi mặt thớt ra cả lũ, một bọn người man ri mọi rợ, chà đạp con người, tham, dâm, đĩ ! Thế mà bọn lợn viên vẫn ngoác mồm bào chữa cho đảng chó cộng sản VN.
  Chúng không biết nhục. Chúng không biết rằng 87 triệu dân VN ( trừ 3 tr đảng viên chó má) đang ỉa vào mặt đảng và tẩy chay bọn đảng cướp mang tên CSVN! Mong sao Dương Chí Dũng khai ra tất cả để lòi những bộ mặt thật bọn công bộc CS ra hết!
  Đúng là "zui zà" bất ngờ thật!
  Một đất nước loạn từ trên xuống dưới, loạn từ trong ra ngoài. Những thằng quan tham thật đáng đem ra cho chó đói ăn thịt.
  Lịch sử VN 4000 năm tuy có nhiều thăng trầm, có lúc chia cắt, nhưng chưa có lúc nào đất nước loạn như thế này!
  Bây giờ KT tan nát, CT bế tắc, XH đạo đức xuống cấp……….Vậy mà thằng 3 Ếch và bọn chóp bu kêu gọi niềm tin. Đúng là một lũ lãnh đạo trâng tráo, đáng khinh! Bọn chó cộng sản VN ( hiện nay, kể từ bọn thế hệ Lê Khả Phiêu đến bây giờ, - xin không dám nói đến thế hệ ông Hồ, ông Giáp vĩ đại thật sự liêm khiết, vì dân) thì ...chỉ cần bọn Tàu tung ra chừng vài tỉ USD, chúng nó sẽ bán hết cả giang sơn ngay! Chúng sẽ bán cả lăng Bác Hồ, nếu được giá cao, mặc dù miệng chúng hô hào học tập gương đạo đức bác Hồ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ biết ở đó mà "cắn" mà chửi thôi sao, thử nhìn lại mình đi xem mình đã và đang làm những gì, Vụ Dương Chí Dũng thì đã có pháp luật, những ai sai phạm vi phạm pháp luật thì chắc chắn sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi vòng vây công lí cả, cứ yên tâm về điều đó đi.

   Xóa
  2. Đề nghị những lời nói vô văn hóa có tính chất phản động kia đừng xuất hiện trên các trang báo của người Việt Nam. Bình luận như thế, nói như thế thì bạn hiểu gì về Đảng công sản của dân chúng tôi chứ, nhờ có Đảng mà chúng tôi có được cuộc sống hòa bình, được nhân quyền như ngày nay đấy

   Xóa
 2. Không gì xấu hổ hơn là lợi dụng danh nghĩa người khác làm những chuyện sai trái, đằng này lại còn là một em nhỏ đang học lớp 9 nữa chứ, thật là đáng buồn và thất vọng cho kẻ đã lợi dụng điều này, đó không xứng đáng để tồn tại trong xã hội như ngày nay, làm ảnh hưởng đến những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 3. Trẻ em là thế hệ mai sau của đất nước, là mầm non tương lai của đất nước. Những ước mơ đơn giản nhưng mang một ý nghĩa sâu sắc của những em be. Trên đời này còn có những trẻ em mô côi, lang thang cơ nhỡ mà những ước mơ của các em lại khiến cho chúng ta không nỗi xúc động. Thế mà nhiều kẻ vô nhân tính lợi dụng những trẻ em có tâm hồn trong sáng để thực hiện những âm mưu thủ đoan mà chúng ta cần lên án mạnh mẽ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. day HO CHO MINH lu ban nuoc ...ban ca linh hon con chau con dan nuoc viet cho lu thu vat QTcong san ....YEU BIET MAY KHI CON VUA HOC NOI TIENG DAU DOI CON GOI STALIN

   Xóa
 4. Đúng là xấu hổ thay cho một hành động thiếu suy nghĩ, đã vậy còn làm ảnh hưởng, "vấy bẩn" một đứa trẻ liệu có đáng không, nó chỉ là trẻ con mới 15 tuổi vậy mà đã mang tiếng như vậy rồi thì thử hỏi rằng sau này đứa bé đó sẽ đối mặt với xã hội ra sao, hậu quả cho hành động đó là gì liệu kẻ gây ra đã suy nghĩ chưa. Thật là đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 5. Trò con.khỉ, mạo danh người cựu binh, người đảng viên, sinh viên.... mãi rồi, bây giờ mạo danh cả trẻ con! Mấy ông nghẹo già hết trò rồi hay sao ấy! Càng đọc càng coi thường bọn Dân làm báo...

  Trả lờiXóa
 6. chẳng khó để nhận ra mấy trò lừa bịp của bọn phản động. Làm gì có đứa trẻ nào tự dưng viết cái bài đầy hàm ý cho các ông đưa lên blog của các ông. chả phải tự mình viết ra rồi tự mình bình luận. Thật chẳng ra làm sao.

  Trả lờiXóa
 7. Dùng hình ảnh của những cháu bé chưa đủ tuổi để nhận thức thì quả là hành vi tàn nhẫn không chỉ của gia đình mà ngay cả những người viết báo. những hình ảnh hay việc làm lợi dụng trẻ thơ trong xã hội cần phải lên án gay gắt ngay từ việc các nhà dân chủ dùng hình ảnh những cháu bé để cổ súy cho việc làm phi nhân quyền thì cũng có thể đánh giá được những nhân cách những con người ấy, những con người mang dáng dấp là những người vì công lí nhưng lạu đội lốp quỷ dữ

  Trả lờiXóa
 8. không biết lương tâm những nhà viết báo có cảm thấy ăn lăn khi sử dụng những cháu bé, lợi dụng việc làm hay suy nghĩ của các cháu để cổ súy thành những việc làm cho mình. trong câu chuyện trên chúng ta có thể thấy một trang giấy trắng có thể viết ra những suy nghĩ nặng về tính toán công kích như vậy? có người nào mà không biết được đằng sau những ngôn từ đó là sự cổ súy cho những việc làm với rã tâm của những tác giả, của những nhà dân chủ cuội trong xã hội

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. LUONG TAM CUA LU THU VAT MANG MAT NA NGUOI CSVN DANG

   Xóa
 9. Online flower delivery to Vietnam with no hassle through Dienhoa24gio.com extensive network of local florists across Vietnam.Dienhoa24gio.com deliver fresh flowers to most cities from our flower shop in Vietnam, Please contact our Vietnam florist by e-mail: sale@dienhoa24gio.com for any enquiries or customized orders.

  Hoa Chia Buồn

  Trả lờiXóa
 10. Thật là những cái nhìn phiếm diện, ai đứng đằng sau em nhỏ âý? Ko tự thấy xấu hổ còn trên kia mà chửi bới. Ko có Đảng liệu đất nước ta có ngày hôm nay sao???

  Trả lờiXóa
 11. Rõ như ban ngày rồi đó các bạn ạ, đã có kẻ xấu ở phía sau xúi dục em nhỏ; hoặc họ tự tay viết và đăng với tư cách của em. Họ liệu có phải là người hay không? thật xấu hổ thay khi không dám công khai mà lại ẩn mình sau đứa bén non thơ, lợi dụng tình cảm thiêng liêng ông cháu của em

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ