Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

TỪ VIỆC HỌC NGOẠI NGỮ CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH - LIÊN HỆ ĐẾN THẾ HỆ TRẺ HIỆN NAY


 Chúng ta đều biết rằng trong tiến trình phát triển của con người có hai nhân tố đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đó là ngôn ngữ và lao động. Riêng về yếu tố ngôn ngữ, có thể nói đây là phương tiện giao tiếp chủ yếu và bậc nhất của con người, qua yếu tố này con người mới có thể giao tiếp được với nhau, hình thành nên một cộng đồng người hoàn chỉnh.
Sự hình thành và phát triển của ngôn ngữ ở trên thế giới nói chung và trong từng quốc gia riêng rẽ nói riêng rất phong phú và đa dạng, có nhiều kiểu loại ngôn ngữ khác nhau. Từ đặc điểm này dẫn tới sự đa dạng về các loại ngoại ngữ ở trên thế giới và trong thời kỳ toàn cầu hóa như hiện nay có thể nói ngoại ngữ chính là cầu nối không thể thiếu được trong quá trình giao lưu, hội nhập quốc tế của mỗi quốc gia dân tộc.
Nhận thức được tầm quan trọng của ngoại ngữ cho nên ngay từ thời niên thiếu, người học trò nhỏ Nguyễn Tất Thành đã theo học nhiều loại thứ ngoại ngữ khác nhau: Người đã chăm chỉ cắp sách theo các thầy đồ cùng lứa tuổi với bố mình đi học chữ Hán và tiếp thu vốn văn hóa Nho giáo có nguồn gốc từ Trung Hoa: Khoảng 15 - 17 tuổi, Người theo học các trường tiểu học Pháp - bản xứ ở Vinh, Đông Ba (Huế) rồi Trường Quốc học Huế. Trong thời gian đó, Người đã có dịp tiếp xúc và học hỏi được ít nhiều tiếng Pháp; Đến năm 1911, khi bắt đầu ra đi tìm đường cứu nước thì quá trình học hỏi, trau dồi vốn ngoại ngữ của chủ tịch Hồ Chí Minh mới thể hiện sự nỗ lực phi thường của Người. Trên hành trình bôn ba ấy, dù đi hay đến bất cứ nơi đâu, Người cũng dày công khổ luyện ngoại ngữ. Người quan niệm: Việc học ngoại ngữ không chỉ học ở sách mà còn tìm cho mình cách học hiệu quả từ trong thói quen giao tiếp với người nước ngoài. Người rất mạnh dạn, không ngần ngại khi giao tiếp với cô sen, với người bạn cùng tàu, với anh đầu bếp hay thậm chí là với cả giáo sư người Anh…Bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu, Người cũng có thể tìm tòi, học tập, không bỏ phí một chút thời gian nào, một cơ hội nào để học ngoại ngữ. Bản thân Người luôn thấu hiểu rằng: Con đường ngắn nhất để tiếp cận và hiểu một dân tộc trước hết là sử dụng được ngôn ngữ của dân tộc đó.
Chủ tịch Hồ Chí Minh không ngại giao tiếp với người nước ngoài để nâng cao vốn ngoại ngữ của mình, Ảnh: Internet
 Sau quá trình hơn 30 năm tìm đường cứu nước Người quay trở về với dân tộc. Ấy vậy mà, vẫn con người ấy, vẫn cốt cách ấy lại trở về chan hòa với Tổ quốc, với nhân dân. Người hoạt động cách mạng dưới sự đùm bọc, chở che của các đồng bào dân tộc thiếu số. Nhưng mặc nhiên, cứ sống, làm việc với đồng bào dân tộc ở vùng nào Người cũng đều giao tiếp, sử dụng thành thạo tiếng dân tộc đó. Thật đáng khâm phục cho một nỗ lực lớn, một nhân cách lớn của chủ tịch Hồ Chí Minh.
Như vậy, có thể nói ở Hồ Chí Minh, trước hết chúng ta tìm thấy ở Người một phong cách học ngoại ngữ bền bỉ, kiên trì và đầy nghị lực, không nóng ruột, vội vàng mà rất chắc chắn. Quá trình học ngoại ngữ của Người là quá trình rèn luyện liên tục, để không ngừng xây dựng và củng cố kỹ năng ngôn ngữ mới, để đạt đến độ sử dụng được nó một cách sinh động và có hiệu quả.
Rõ ràng qua việc học ngoại ngữ của chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng ta thấy toát lên một tấm gương tiêu biểu cho mỗi người phải học tập, đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay. Tuy vậy, khi nhìn vào thực trạng của việc học ngoại ngữ trong giới trẻ hiện nay có vẻ rằng cũng còn nhiều vấn đề đáng quan tâm. Thử nhìn nhận khái quát qua, có thể thấy được một số vấn đề còn tồn tại trong việc học tập ngoại ngữ của thanh thiếu niên hiện nay:
- Thứ nhất, đó là việc xác định mục đích của việc học ngoại ngữ không được rõ ràng;
- Thứ hai, sự cố gắng nỗ lực của bản thân mỗi người học còn hạn chế, tâm lý xem nhẹ việc học ngoại ngữ hay học một cách qua loa còn khá phổ biến;
- Thứ ba, việc xác định phương pháp học tập ngoại ngữ không đúng, không sát với bản thân mỗi người học, tâm lý tự ti bị động, ngại giao tiếp  làm cho người học không dám thể hiện mình.
Tất nhiên, ngoài các vấn đề nêu trên còn rất nhiều vấn đề khác nữa mà người học ngoại ngữ cần quan tâm. Cũng từ đó, để cải thiện và nâng cao việc học ngoại ngữ của mình, bản thân mỗi người học cần xác định lợi thế cũng như nhược điểm của mình để kịp thời bổ sung, khắc phục.
Trong thời kỳ hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng, nó là chìa khóa mở cửa kho tàng kiến thức của thế giới. Do đó, bản thân từng thanh, thiếu niên trong thế hệ trẻ hiện nay cần nhận thức sâu sắc vấn đề này để không trở thành lạc hậu so với xu thế hội nhập của thế giới.
Tĩn tò@


TÁC GIẢ: Unknown // 1/07/2014 09:39:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

30 nhận xét:

 1. Hiện nay không phải bất kì thanh niên nào cũng nhận thức được và hiểu được ý nghĩa và tầm quan trọng của ngoại ngữ, việc học và thành thạo ngoại ngữ vẫn chưa được đánh giá đúng mức, Bác Hồ là một người luôn có những định hướng và nhận thức rõ ràng, Người luôn biết nhìn sâu rộng vì vậy thanh niên cần noi theo gương sáng của Người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng vậy, dù biết rằng hiện nay thanh niên, sinh viên vẫn còn nhiều vấn đề khác cần quan tâm, nhưng vấn đề học ngoại ngữ vẫn cần được xem xét và đẩy mạnh hơn nữa trong thanh niên hiện nay, tầm quan trọng của nó đang được khẳng định, hãy chứng tỏ mình là tương lai trụ cột của nước nhà đi nào hỡi các bạn thanh niên Việt Nam.

   Xóa
  2. Bầy đàn nguỵ cộng dân khinh
   tàn dư cộng sản súc sinh chết bằm
   cẩu hồ là chó muôn năm
   thờ mao thờ mác muôn năm chó hồ

   Xóa
  3. Ngoại ngữ trong cái thời buổi hội nhập hiện nay rất là quan trọng, nếu bạn không biết một ngoại ngữ nào thì có lẽ là bạn đã tự loại mình ra khỏi cuộc sống rồi, vì bạn sẽ rất khó tìm được những công việc tốt và phù hợp với mình. Vì thế, chúng ta cần phải học tập tấm gương của chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc học ngoại ngữ, điều đó là rất cần thiết

   Xóa
 2. Trong thời kỳ hội nhập hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng, nó là chìa khóa mở cửa kho tàng kiến thức của thế giới, có ngoại ngữ là một yếu tố quan trọng trong việc mở rộng giao lưu, mở rộng với toàn cầu. Chính vì tầm quan trọng như vậy mỗi thanh niên-tương lai của đất nước cần nắm được và phát huy sự sáng tạo và khả năng tiếp cận, tiếp thu của mình, để đưa đất nước ngày càng hội nhập.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. bởi: Vô danh
   08.01.2014 09:14
   Trả lời
   Sau một lần phổi bò lỡ hứa chống tham nhũng với toàn dân, lôi miết nó lòi đuôi các đảng viên cấp lớn không sót ai. Giật dây thì cả bãi mìn sẽ nổ, thôi thì chôn lại để ... trời tính. Ít nhất là có lòng và hù dăm đứa, mong rằng thần ... dân cũng hiểu.

   Đường Tăng thỉnh kinh Phật mà cũng không thoát nói gì chúng sinh. Nam mô sư Trọng ở nhà chùa Hồ hoàn tục!

   Xóa
  2. …. cũng như tên cẩu no tài lê duẩn đã dem máu xương, xác than, của hang triệu con dân việt ,đã xua hang triệu thanh niên miền bắc, đi vào chổ chết ,làm vật thi than lót đường ,cho quan thầy đảng chủ quốc tế cộng san đảng mao mác ,dẩm đạp tiến lên thế giới đại đường, mà quan thầy đảng chủ của chúng , chẳng cần tốn một giọt máu hay thậm chí cả một giọt mồ hôi nào cũng không có ,chúng chỉ cần nhet sung đạn vào tay lủ đày tớ tay sai cộng sản việt nam và tốn vài giọt nước bọt để khích lệ ,là chúng mày nhào đầu bạt mạng ,chiến đấu sống chết không ngừng nghỉ ,chiến đấu bất kể máu xương cho mục tiêu lý tưởng của quan thầy mà tên đại cẩu nô lê duẩn đã xác tín và dâng công lên quan thầy ,,,,,,TA ĐÁNH ĐÂY LÀ ĐÁNH CHO LIÊN XÔ ĐÁNH CHO TRUNG QUỐC DÙ PHẢI HY SINH HÀNG TRIỆU THANH NIÊN MIỀN BẮC HAY CHO DÙ ĐỐT CHÁY CẢ DẢY TRƯỜNG SƠN ĐỂ HOÀNTHÀNH NHIỆM VỤ THÌ TA CŨNG PHẢI TIẾN HÀNH ‘’’’ hay cũng vì con cẩu nô vịt gian bán nước có văn tự phạm văn đồng cho nên hải đảo hoàng sa và hơn một nủa trường sa lảnh thổ máu thịt của tổ quốc ta đã bị tàu cộng chiếm đoạt trong khi lủ cẩu nô hiện nay tại ba đình vẩn không dám lên tiếng phản kháng hay đòi lại vì bị cái công hàm bán nưoc PV Đ bịt kín mõm không những thế chúng lại nhục nhả tiếp tục kiên đinh 16 vàng 4 tốt kiên định con đường cẩu tài nô lệ cho bọn tàu cộng mà tên tay sai nguyễn minh triết đã xác quyết minh định cuọc đời cẩu nô nô lệ trung thành của bọn cộng sản vong nô vịt gian bán nước … ta gát thì cu ba ngủ ….. ta ngủ thì cu ba gát .. để yên cho lủ chó bắc kinh cướp lấy hoàng sa , xây dựng vững chắc thành phố tam sa xác định chủ quyền vĩnh viển muôn đời của tàu cộng trên lảnh thổ máu thịt của tổ quốc vn ….

   Xóa
  3. loại súc vật âm binh bán linh hồn cho ma fia cộng sản bị chúng thuần hoá man rợ biến thành một loại ma xó súc vật vô hồn như những tên âm binh ma fia đàu chó óc phân heo được cộng sản đóng dấu kiểmsúc … Tĩn tò@ …DANA NGUYEN GOC NHIN DAU AN LINH CHI FOREVERLOVE TOI LA TOI KIM TAN VU PHONG TRAN TUAN ANH … Andree Righthands VU JUN TIEU BACH LONG HUNG THANH VAN HUNG
   ……loại thú vật mang mặt nạ người , bọn thú vật ma xó ma fia cẩu nô tay sai cs như chúng mày , bị ác đảng đục bỏ lấy hết nảo, rồi nhét đầy phân heo ,cức chó, vào đầu nên liệt mẹ hết giây thần kinh cảm giác ,chẳng còn biết đến liêm sỉ, thật giả ,đúng sai là gì cả ,chẳng còn lý trí, không còn biết đến ông bà ,cha mẹ ,giống nòi ,dan tộc, tổ quốc việt nam mà chỉ biết chấp hành mọi mệnh lệnh ,của quan thầy đảng chủ thú vật mafia cộng sản đảng > đối với chúng mày , phải luôn luôn học tập theo tấm gương cẩu tài nô lệ của tên hồ cẩu trệ chỉ duy nhất tôn thờ tổ tiên là mao, mác, lê .tổ quốc là thế giới đại đường với khẩu hiệu kiên định cho con cháu muôn đời …. thờ mao chủ tịch thờ stalin bất diệt … mà tên bộ trưởng thi nô tố hửu ,đã thay mặt đảng gào rống … vui biết mấy khi con vừa học nói ,tiếng đầu đời con gọi stalin và chập chửng vào đợi bởi những lời ca ..em là mầm non của đảng .. , mà chẳng phải của tổ quốc giống nòi vn ,,,,tình thâm máu mủ anh ,chị ,em ,vợ ,con ,ông bà ,cha mẹ ,tổ tiên, tiền nhân khong là gì cả, so với quan thầy đảng chủ QTCS ĐẢNG của chúng mày !!!!… khi linh hồn thi nô cs…. tố hửu đã tru đã hú đã dội một gáo phân thối vào truyền thống ngàn đời yêu nước thương nòi của dân tộc … thương cha ,thương mẹ, thương chồng ,thương mìnhthương 1 thương ông stalin thương mười , cho nên đến khi lâm chung trước giờ lâm tử mà con đại cẩu nô hồ chó minh vẩn còn cố gắng phều phào để lại cái di chúc nhận tổ quy tông cho lủ chó mặt người ,được bác cẩu nô `tạo dựng như chúng mày . noi gương học tập tấm lòng tận trung hiếu nghĩa của nó ….mong muốn được về thế giới bên kia đẻ gặp mặt ông ngoại mao ông nội lê cụ tổ mác để được thiên thu vạn đại ,phục vụ cho tổ tiên cs muôn năm dưới suối vàng ….

   Xóa
 3. bài viết khá hay! người dân Việt Nam rất thông minh, hoàn toàn có khả năng giao tiếp tốt nếu có phương pháp và mục đích rõ ràng. mỗi người nên nhìn lại phương pháp của mình, động cơ mục đích đã xác định chuaamr xác chưa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. …. tỉnh ngu đi những tên súc vật việt gian âm binh cộng sản .. nếu trongđầu chó ,đầycức heo của chúng mầy còn sót lại sợi nảongười nào, thì chúng MÀY hãycố lết VÀO CÁC TRANG mạng tựdo và sự thật ,hay chí ít là trang dân làm báo ĐỂ TÌM HIỂU CÁI RÁC RƯỞI CỘNG SẢN LÀ GÌ NHÉ, ĐẺ MÀ HỌC HƯỞI CÓ THỂ MỌC ÓC TRỞ LẠI may ra còn ĐỨNG THẲNG ĐƯỢC TRÊN 2CHÂN MÀ LÀM NGƯỜI ,,ĐỪNG ĐỂ CỘNG SẢN BỊT MẮT BẮT làmchó BÒ BỐN CHÂN MÀ DẨN VÀOCHUỒNG xhcn MÔM CHỈ biết tru càn hú bậy ca tụng khóc than cho những tên cẩu nô đệ tử trung thành của mao mác lê như giáp duẩn và hồ,, tội nghiệp cho lủ thú vật không nảo như chúng mày ,lại ca tụng ngay những kẻ đã bán đứng tổ quóc nhân dân vn cho cộng sản ,biến chúng mày thành súc sinh cho đảng lợi dụng• …. Tao thấy chúng mày MÀY KHÔNG ĐÁNG KHINH BỈ NHƯ giồng CHÓ ĐEM SO SÁNH chúng mày VỚI LOÀI CHÓ CHẲNG KHÁC GÌ SỈ NHỤC LOÀI CHÓ HAY SAO , V Ì CHÓ NÓ CÒN CÓ NẢO còn biết phân biệt người ngay kẻ gian …CÒN chúng mày CŨNG LÀ CHÓ NHƯNG LOẠI CHÓ ĐÂU TOÀN LÀ CỨC chúng mày còn thua cả loại súc vật súc sinh ..
   … chỉ biết hú và tru học tập tấm gương cẩu nô của giáp và hồ những con đại cẩu nô đệ tử trung thành của quan thầy mao mác lê là những tên tay sai tự nguyện hiến thân làm con rối trong tay t àu+ v à nga + chúng là những tên thú vật mặt người đã biến chúng mày thành lủ súc vật âm binh ma xó vô hồn không còn biết đến đâu là tổ tiên nguồn cội sống chết chỉ biết tổ tiên mao mác lê vì lý tưởng và con đương duy nhất quan thầy vạch ra thiên đường hoang tưởng điên loạn thế giới đại đồng muôn năm đi hoài không đến
   đã tạo dựng nên một nhà nước vịt gian , phản động , độc tài ,đảng trị thú vật csvn đảng ,man rợ tàn bạo mất hết tính người , nô lệ, lệ thuộc hoàn toàn vào sự dạy dổ chỉ đạo của bọn quan thầy QTCS đảng …

   Xóa
 4. Thực sự nói đến Bác thì không kể đến việc Bác rất giỏi hiều loại ngôn ngữ khác nhau mà một con người chúng ta khó mà có thể học được như Bác. Người đã trải qua những khó khăn cực khổ nhưng không có gì ngăn cản được lòng quyết tâm và lòng yêu nước của Bác. Giờ đây, thế hệ trẻ Việt Nam được sống trong sự hòa bình và có đều kiện học tập tốt nhưng nhiều ban trẻ thực sự chưa có sụ cố gắng. Cần học tập tấm gương Bác Hồ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. …..tao thấy loại súc vật bị ma fia cộng sản bắt mất linh hồn tụi bây như một lủ giòi, khi cs nó đổ xuống đống cức nào, là chúng bây xúm xít lại rúc rỉa ca tụng thơm ngon loạn xà ngầu, mà cũng đúng thôi bản chất của loại suc vật GIÒI BỌ âm binh ma xó CS vốn phải như thế mà KÌA KÌA KÌA BỌN QUAN THẦY tàu cộng lại vừa xì ra một đống phân thối còn bốc khói kìa…… Tĩn tò@… DANA NGUYEN GOC NHIN DAU AN LINH CHI FOREVERLOVE TOI LA TOI KIM TAN VU PHONG TRAN TUAN ANH … Andree Righthands VU JUN TIEU BACH LONG HUNG THANH VAN HUNG
   …. kìa lủ âm binh cô hồn giòi bọ chúng mày hãy xông vào mà rúc rỉa , mà liếm, mà chén cho sạch ,để mà còn có sức tru, hú tiếp tục ca ngợi cong ơn CÔNG ĐỨC của bác và đảng thú vật csvn đảng đi nhé

   Xóa
  2. Những người xấu kia, anh được người ta mua với giá bao nhiêu sao lại bán rẻ linh hồn dân tộc , công dân của mình thế. Đọc bài báo trên mà anh không xúc động , ngưỡng mộ sao? Nếu vậy thì anh không phải là người Việt như chúng tôi rồi. Người Việt nam yêu nước không bao giờ nói nhăng quậy, vô văn hóa tới mức không thể chấp nhận vậy

   Xóa
 5. Trong thời kỳ hiện nay, ngoại ngữ đóng vai trò quan trọng, nó có vị trí và tầm quan trọng hết sức to lớn. Hiểu biết ngoại ngữ thì chúng ta mới có thể giao lưu, tiếp cận với các nước trên thế giới, mới có thể giúp cho chúng ta hội nhập với thế giới. Chúng ta cần học tập tấm gương kiên trì và bền bỉ của Bác Hồ kính yêu.

  Trả lờiXóa
 6. Trong giai đoạn hiện nay, thời kì hội nhập kinh tế thị trường vấn đề ngoại ngữ càng trở lên cấp thiết. Hiểu biết ngoại ngữ là một yêu cầu nhất thiết khi tìm việc hiện nay của các bạn trẻ mới ra trường, bên cạnh đó hiểu biết ngoại ngữ sẽ giúp cho chúng ta giao lưu , hội nhập với các nước trên thế giới. Bác Hồ một tấm gương sáng về sự kiên trì bề bỉ học ngoại ngữ chúng ta cần noi theo.

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Việc học ngoại ngữ đang là xu thế phát triển của xã hội trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Nhớ lại ngày xưa, thật sự Bác là một con người thức thời và có tầm nhìn xa trông rộng. Dù trong hoàn cảnh nào, khó khăn ra sao Người đều có gắng để có thể học được ngôn ngữ của những quốc gia mà mình đặt chân đến. Chính điều đó đã giúp Người có thể tiếp thu được tinh hoa văn hóa nhân loại, đem được ánh sáng cách mạng về cho dân tộc

  Trả lờiXóa
 9. Thế hệ trẻ bây giờ cần học tập và làm theo tấm gương đạo đức tưởng Hồ Chí Minh. Một con người vĩ đại, vị lãnh tụ của dân tộc, tài năng của ngừoi được cả thế giới công nhân là danh nhân văn hóa thế giới.Khi nói đến ngôn ngữ của người thì chúng ta không thể nói đến tài năng và sự giỏi giang của người, ngừoi nói rất nhiều thứ tiếng mà thời gian khó khăn vất vả nhất ngừoi đã học được. Thế hệ trẻ bay giờ có điều kiện, có thời gian nhưng các bạn không chăm chỉ và sự cố gắng

  Trả lờiXóa
 10. Nếu chúng ta mà chỉ cần có một chút đức tính của Bác Hồ thôi có lẽ chúng ta đã chẳng ngại ngần gì công việc nào trên thế giới này cả ! Việc học tiếng anh cũng vậy thôi. cần có sự cần cù chịu khó và một chút tố chất thì việc học ngoại ngữ sẽ đơn giản hơn rất nhiều ! từ việc Bác đã bôn ba khắp thế giới để tìm đường cứu nước chúng ta cũng có thể thấy việc trau dồi nâng cao việc học ngoại ngữ cần có sự tiếp xúc trực tiếp với người nước ngoài! việc tiếp xúc nhiều sẽ giúp việc nghe cũng như nói ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn !

  Trả lờiXóa
 11. Sau bao sự học về ngoại ngữ mà cụ thể là Tiếng anh với cá nhân mình thì mình rút ra vài điều khá hiển nhiên là cần cù chịu khó và phải có tố chất :) và vói mình thì chả được cái nước nào trong đó cả ! nhưng tiện thể bài viết này với việc lấy ví dụ là việc học ngoại ngữ của Bác Hồ thì ngoài 3 việc trên thì cần có môi trường học cũng rất quan trọng. nếu bỏ ta 3 tháng ở nước ngoài mà chẳng có gì để phiên dịch ắt hẳn cái đầu cái mồm của ta bắt buộc phải rèn luyện .

  Trả lờiXóa
 12. Nói là một chuyện nhưng làm lại là hoàn toàn khác nhau @@ Vẫn biết làm theo Bác thì mọi chuyện sẽ thành công nhưng cả trăm năm mới co một con người như Bác cơ mà. Nói về chuyện học ngoại ngữ theo mình thì chắc chắn là cần chăm chỉ . điều thứ 2 để rút ngắn điều chăm chỉ kia là cần có môi trường học tốt nữa. cứ bảo sao mấy bạn ngoài thành phố học ngoại ngữ giỏi bởi đơn giản là môi trường học tốt ! vậy đó là kinh nghiệm mình rút ra ! Ngay cả bác cũng có môi trường tiếp xúc với người nước ngoài thường xuyên thì vốn ngoại ngữ của Bác mới tuyệt vời như vậy !

  Trả lờiXóa
 13. ở chủ tịch Hồ Chí Minh ta thấy được khả năng kiên trì, nỗ lực không ngừng của người. Dù phải chịu nhiều khó khăn gian khổ nhưng không lúc nào người không học hỏi. dù ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào có điều kiện là người đều bắt tay vào học để có được kiến thức dồi dào và vô tận như người đã có. Mỗi chúng ta đều phải quyết tâm học hỏi người để có được 1 phần kiến thức như người.

  Trả lờiXóa
 14. Học ngoại ngữ và môn ngoại ngữ luôn là nỗi ám ảnh của học sinh việt nam khi mà nó thực sự là thảm họa . không bởi nó quá khó như và trùi tượng như Toán học không bởi nó lằng nhằng lắm công thức như hóa học không bởi vì nó cần căm đầu cắm mặt như môn tin học . đơn giản bởi nó cần có môi trường tốt để học mà chúng ta điều đó vẫn còn khó. Nhưng vẫn có một cách đó là cần cù chăm chỉ ! chính vì thế muốn học ngoại ngữ giỏi chúng ta cần chăm hơn một chút và nếu có môi trường thì cần phải tập trung, Ngoại ngữ giờ như một điều không thể thiếu của thế giới ngày nay và nếu không có thì chỉ có chúng ta thiệt mà thôi !

  Trả lờiXóa
 15. nghị lực của Bác đã được thể hiện khi từ khi là một thanh niên Bác đã không ngại khó khăn gian khổ rời cảng Nhà Rồng đi tìm đường cứu nước. nghị lực còn được thể hiện ở rất nhiều rất nhiều những mảnh cuộc sống mà Bác đã từng trải trong những năm tháng cách mạng của mình. Ngoại Ngữ rất quan trọng và bác là những người thành thạo những ngoại ngữ cơ bản của thế giới. hiếm có người thông thạo nhiều ngôn ngữ như Bác.

  Trả lờiXóa
 16. Một tấm gương trong học tập mà chúng ta có thể nhìn nhận từ Bác, trong hoàn cảnh không có điều kiện những Bác vẫn có gắng khắc phục để vươn lên trong cuộc sống để hoàn thành sự nghiệp giải phóng dân tộc. hẳn mỗi người cũng thấy việc quan trọng của việc học ngoại ngữ trong xã hội, thế giới hội nhập mở cửa đó cũng là lúc đất nước cần vươn lên. sử dụng ngoại ngữ thành thạo sẽ giúp bản thân mỗi người mà giúp cho xã hội. Hãy noi theo tấm gương của Bác để cùng học tập lao động vì một tương lai tươi sáng để xây dựng và bảo vệ đất nước

  Trả lờiXóa
 17. Tôi thấy học ngoại ngữ quả thật không hề dễ một chút nào. Ấy vậy mà tôi vẫn luôn chẳm chỉ học ngoại ngữ. bởi tôi đã thấy một tấm gương đi trước mình đã trở nên vĩ đại và có nhiều bạn bè khắp năm châu bốn biển, ...Tấm gương đó chính là chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Người không chỉ giỏi một ngoại ngữ mà Người còn đọc thông viết thạo rất nhiều ngôn ngữ khác. Nhìn vào thời kì ấy rồi nhìn vào bây giờ, thời kì hội nhập mở cửa, chúng ta càng cần phải giỏi giao tiếp hơn nữa. Chắc chắn giỏi ngoại ngữ sẽ cực kì có ích cho chúng ta học tập và làm việc.

  Trả lờiXóa
 18. Có một ai đó đã nói rằng: Một người biết hai thứ tiếng bằng hai người.
  Nói như vậy thôi là bạn đã biết lợi ích của nó như thế nào rồi. Còn về việc người biết ngoại ngữ có thành công hay không thì tôi không dám chắc, vì việc thành công của một người đôi khi dựa trên rất nhiều vấn đề chủ quan lẫn khách quan. Nhưng tôi dám chắc một điều rằng: Người biết nhiều ngoại ngữ chừng nào thì CƠ HỘI thành công đên với họ nhiều chừng nấy.

  Trả lờiXóa
 19. Từ tấm gương chủ tịch Hồ Chí Minh đã chứng minh một điều:
  Nếu con đường của bạn đã có thì ngoại ngữ là ánh sáng đưa bạn tới đích bạn cần đến
  Nếu bạn cần một nghề cho tuơng lai thì ngoại ngữ là một công cụ sắc bén giúp bạn gắn bó đựuowc với nghề đó
  Nếu bạn không học ngoại ngữ thì như người câm người ngọng khi đi ra nước ngoài .
  Những người học ngoại ngữ họ tự tin vào khả năng giao tiếp của họ ,tự tin vào cuộc đời này hơn khi người ta sống ở đất khách quê ngừoi.Ỏ trong nước ngừoi ta vẫn có thể lmf việc với mọi người trên thế giới
  Kinh tế thương mại ngoai giao ,chính trị đèu cần đến ngoại ngữ đấy thưa bạn

  Trả lờiXóa
 20. Hiện nay có nhiều bạn trẻ rất coi thường ngoại ngữ, nhất là ở vùng nông thôn, họ nghĩ ngoại ngữ học xong cũng chẳng để làm gì, rồi cuối cùng cũng chỉ về quê làm ruộng mà thôi. Đây là một suy nghĩ rất sai lầm, vì bây giờ là thời kỳ mở cửa hội nhập, nên là sẽ có nhiều đối tác nước ngoài vào nước ta đầu tư, họ cũng có thể về vùng nông thôn mà, nếu ta biết chút ngoại ngữ thì sẽ có cơ hội làm việc cho họ và sẽ có cuộc sống tốt hơn

  Trả lờiXóa
 21. Ngưỡng mộ, và xúc động trước tinh thần tự học của một vĩ nhân. Cách học của người rất hiệu quả, tân thời mà tới hôm nay cô thầy chúng cháu cũng bảo là phải làm như bác. Học tập tấm gương, và phương pháp học ngoại ngữ của Bác, chúng cháu sẽ học ngoại ngữ thật tốt để khi ra ngoài dõng dạc mà nói rẳng tôi là người Việt Nam

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ