Thứ Bảy, 25 tháng 1, 2014

TRÒ HỀ CỦA “BUỔI ĐIỀU TRẦN VỀ TÙ NHÂN LƯƠNG TÂM”


Mấy ngày qua, đài RFA, RFI và một số trang mạng xã hội loan tin về cái gọi là “buổi điều trần về tù nhân lương tâm” trên thế giới, trong đó có “tù nhân lương tâm” Việt Nam. Vụ này do Ủy ban nhân quyền Tom Lantos trong Quốc hội Mỹ tổ chức vào sáng thứ năm ngày 16/1.
Xung quanh buổi “diễn tuồng” này có thể thấy một số vấn đề sau:
Thứ nhất, không có cái gọi là “tù nhân lương tâm” tại đất nước Việt Nam
“Tù nhân lương tâm”, “tù nhân tôn giáo”, “tù nhân chính trị”… luôn là những cụm từ được nhắc đi nhắc lại trong các bài viết, được nhai đi nhai lại trong các câu nói của những đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam và những kẻ tự cho mình cái quyền đi phổ biến giá trị nhân quyền cho nhân loại.
Những kẻ mà dân biểu Frank Wolf, dân biểu James McGovern (nghe nói là đồng chủ tịch Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos) và dân biểu Christopher Smith (tác giả của dự án trên mây - Dự luật Nhân Quyền cho Việt Nam) cho rằng đó là những “tù nhân lương tâm” hôm 16/1 là ai? Đó là Đỗ Thị Minh Hạnh , Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đoàn Huy Chương.
Chân dung những kẻ "tù nhân lương tâm"
Sự thật là:
Đỗ Thị Minh Hạnh sinh năm 1985 tại Lâm Đồng, cư trú tại tổ 2, khu 5, thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng. Cũng như Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh đã từng bị Cơ quan An ninh gọi hỏi, răn đe về hành vi câu kết với một số đối tượng chống đối ở trong nước nhưng chứng nào tật nấy, Hạnh vẫn tiếp tục hoạt động, tiếp tục giữ mối liên lạc với các tổ chức chống chính quyền Việt Nam ở nước ngoài. Cả Hạnh, Hùng đã được Trần Ngọc Thành, kẻ cầm đầu “Ủy ban bảo vệ người lao động Việt Nam” đưa sang Malaysia đào tạo, huấn luyện.
Nguyễn Hoàng Quốc Hùng sinh năm 1981 tại Tiền Giang, cư trú tại số nhà 14/12 đường Bến Chương Dương, phường Cầu Kho, quận 1 TP Hồ Chí Minh, làm  nghề sửa chữa máy vi tính. Hùng đã từng bị Công an TP Hò Chí Minh lập biên bản cảnh cáo về hành vi cấu kết với một số đối tượng chống đối chính quyền, khiếu kiện cực đoan, gây rối trật tự công cộng.
Đoàn Huy Chương là con trai của Đoàn Văn Diên. Được Nguyễn Công Bằng, kẻ đã đẻ ra cái tổ chức phản động gọi là “đảng vì dân” ở Mỹ, móc nối, Đoàn Văn Diên đã lôi kéo nhân tình là Trần Thị Lệ Hồng (bí danh Nguyễn Thị Lệ Hồng) cùng Đoàn Huy Chương (bí danh Nguyễn Tấn Hoành), gia nhập “đảng”. 1h sáng ngày 14/11/2006, khi đang rải truyền đơn phản động theo chỉ đạo của Nguyễn Công Bằng tại khu vực xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cả bọn bị bắt với toàn bộ tài liệu, vật chứng. Sau đó Đoàn Văn Diên bị xử phạt 4 năm tù giam, Trần Thị Lệ Hồng 3 năm, Đoàn Huy Chương 18 tháng. Sau khi ra tù, được Nguyễn Hoàng Quốc Hùng và Đỗ Thị Minh Hạnh móc nối, Đoàn Huy Chương tiếp tục đi vào con đường chống lại đất nước, dân tộc.
Từ ngày 28/1 đến ngày 9/2/2010, Trần Ngọc Thành đã chỉ đạo Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đoàn Huy Chương thực hiện các vụ kích động biểu tình, rải truyền đơn ở Trà Vinh, Đồng Nai, TP Hồ Chí Minh với nội dung kêu gọi người dân chống lại Đảng, Nhà nước, kêu gọi “đấu tranh để đòi dân chủ”, lợi dụng các vấn đề còn thiếu sót trong chế độ lao động, tiền lương của công nhân ở một số  khu công nghiệp để tổ chức tuyên truyền, kích động công nhân đình công, biểu tình, phá hoại máy móc, nhà xưởng, tài sản của doanh nghiệp.
Trước vành móng ngựa, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng, Đỗ Thị Minh Hạnh đã thành khẩn nhìn nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình, đồng thời xin được khoan hồng. Tòa án nhân dân tỉnh Trà Vinh đã tuyên phạt Nguyễn Hoàng Quốc Hùng 9 năm tù giam, Đỗ Thị Minh Hạnh và Đoàn Huy Chương, mỗi người 7 năm tù giam.
Vi phạm pháp luật của một quốc gia mà được gọi là “tù nhân lương tâm” thì có lẽ chỉ có những kẻ cố tình “mũ ni che tai” lải nhải mãi mà thôi.
Hai là,một điều gây ấn tượng không nhỏ (thậm chí có thể xúc động) cho những ai thiếu hiểu biết khi nghe hay theo dõi “buổi điều trần”. Năm nay những kẻ chống đối chính quyền Việt Nam đã cố gắng tạo điều kiện để bà Trần Thị Ngọc Minh – mẹ phạm nhân Đỗ Thị Minh Hạnh đến được nước Mỹ và tham dự “buổi điều trần”. Con vào tù mẹ nào chả xót ruột. Nhưng cái xót ruột mà bà Minh thể hiện thì lại chẳng hợp lẽ chút nào. Khi còn ở trong nước, bà Minh đã có một số bài trả lời phỏng vấn để lên án chính quyền. Nay bà Minh đến được nơi luôn được tụng niệm là thiên đường của tự do, dân chủ, nhân quyền nên phát biểu cũng mạnh dạn hơn, hào hứng hơn. Tuy nhiên, nếu nghe kỹ thì vẫn “bổn cũ soạn lại”, là những lời văn đã có kẻ viết sẵn, chỉ học thuộc và phát ra mà thôi. Hô hào chính phủ Mỹ can thiệp vào Việt Nam với những câu chữ “đao to búa lớn” nhưng khi được phóng viên RFA phỏng vấn, bà Minh cũng chẳng dẫn được những dẫn chứng thuyết phục nào cho ra hồn:
“Thanh Trúc: Bà nói rằng cô Đỗ Thị Minh Hạnh bị tra tấn trong tù. Lý do vì sao cô ấy bị đánh?
Trần Thị Ngọc Minh: “Có nhiều lý do. Lý do thứ nhất là Hạnh không nhận tội. Lý do thứ hai là Đoàn Huy Chương, Nguyễn Hoàng Quốc Hùng đều cũng không nhận tội, và lý do thứ ba là con tôi đấu tranh chống lại sự cưỡng bức lao động trong nhà tù và sự ngược đãi tù nhân trong nhà tù.”
Ai cũng thừa biết ở Việt Nam, các bị can và phạm nhân được đối xử hết sức nhân đạo, giàu tính nhân văn và tình người. Đã có rất nhiều, rất nhiều đoàn quan sát của Mỹ và các tổ chức quốc tế đến tận nơi, tham quan, phỏng vấn và đã có những lời nhận xét hết sức tốt đẹp và khách quan về các trại tạm giam, trại giam của Việt Nam. Ngay cả những người “bất đồng chính kiến” đã từng phải chấp hành án vì hành vi chống chính quyền cũng không dám mở miệng gì. Chả thế mà khi vợ chồng phường chèo Cù Huy Hà Vũ giở chiêu bài tuyệt thực thì đã bị lật tẩy đó sao.
Bút lông


TÁC GIẢ: Unknown // 1/25/2014 09:57:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

17 nhận xét:

 1. thấy 1 điều hết sức rõ ràng là cái tổ chức kia chỉ chứa toàn lũ tội phạm, rận ghẻ, được chi tiền chỉ để đi xoi mói, vu khống nước khác trong khi sự thật lại hoàn toàn khác.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là buồn cười thất đó, điều trần gì mà cứ nhai đi nhai lại mấy câu đã cũ vậy, "tù nhân lương tâm" chứ, thật xấu hổ khi ai nói rằng mấy kẻ kia là tù nhân lương tâm gì gì đó chứ, chỉ là mấy kẻ câu kết hại nước hại dân thôi mà, đã phải cúi đầu nhận tội trước vành móng ngựa rồi còn gì nữa, vậy mà vẫn có thể nói khác được, đúng là bản chất không thay đổi được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tất cả đều là giả dối thôi mà, không nói vậy thì sao có được sự chú ý, cố ý đưa ra để tranh thủ làm ít đấy mà, thật xấu hổ khi nói ra những lời lẽ không đúng như vậy, nếu là một người biết phân biệt đúng sai, biết đâu là sự thật thì đã không đưa ra những phát ngôn về "tù nhân lương tâm " như thế này.

   Xóa
  2. Đây là sự lố bịch của các buổi này mà, không biết ai chủ trì và đưa ra các ý kiến ở buổi "điều trần" này nữa, thật không biết những ngừơi này suy nghĩ và đang làm gì về vấn đề này nữa. Họ có biết những người mà họ cho là "tù nhân lương tâm" kia là ai không, họ mắc tội gì không nữa, đúng là không hiểu được họ nữa.

   Xóa
 3. Sao chúng mày lại có thể thích làm trò cười cho người khác như vậy được cơ chứ.Chẳng lẽ các ngươi không biết được rằng những việc làm đó là vô ích hay sao.Cái gì mà buổi điều trần của những tù nhân lương tâm chứ.Những kẻ mà chúng mày gọi là tù nhân lương tâm chúng nó vi phạm nghiêm trọng luật pháp của việt nam.Vậy nên chúng xứng đáng phải nhận sự trừng phạt của pháp luật thôi.Đúng là lũ ngu.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là càng đọc càng thấy bọn này chúng nó đang muốn làm trò cười cho người khác đây mà.Tù nhân lương tâm cái gì chúng mày chứ,Có mà tù nhân bán nước thì đúng hơn.Những việc làm của Đỗ thị Minh Hạnh,Trần Huỳnh Duy Thức,Lê Quốc Quân là bán nước hại dân.Chúng vi phạm nghiêm trọng luật pháp việt nam.Và có lẽ chúng đã thừa biết được những việc làm sai trái của mình rồi.Các người đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 5. Không hiểu ai bày đặt ra cái này mà lại có thể nực cười như vậy được cơ chứ.Chúng nó mù hay sao mà không biết những kẻ mà chúng gọi là tù nhân lương tâm kia đã làm những chuyện như thế nào.Việc làm của Lê Quốc Quân,Trần Huỳnh Duy Thức hay Đỗ Thị Minh Hạnh...là vi phạm luật pháp của việt nam.Vậy nên chúng nó bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật là chuyện bình thường.Đừng có mà cố gắng làm cái chuyện ngu ngốc đó nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu nói như thế thì hãy nhìn lại vào chính bản thân của mình đi tại sao một người công dân Mỹ bị đánh ngay trên đường mà bao nhiêu người đi qua không can ngăn mà để cho người đó bị đánh tới chết thế mà là nhân quyền à đúng là loại giả tạo giả tạo đến mức vô độ. Dẫu biết lũ Mỹ Ngụy nhiều tiền nhưng đừng tỏ ra nguy hiểm như thế chứ

  Trả lờiXóa
 7. lương tâm ư nếu những người này có lương tâm thì hãy sống cho đúng nghĩa với một con người chứ không làm những chuyện hồ đồ như thế. Thực tế mà nói cái gọi là lương tâm chỉ là cái cớ để chúng can thiệp vào công việc của nước khác mà thôi chứ lương tâm cái quái gì loại giả tạo đến mực khiến cho người khác kinh tởm thì làm gì có cái gọi là lương tâm.

  Trả lờiXóa
 8. Nhìn ngoài kia kìa những gì đang diễn ra nếu không biết thì mới mắt to ra chứ cứ đừng cậy mình có tiền mà nói một câu cùng với mấy đồng tiền mà phán xét như thật ấy. Mang tiếng là một quốc gia lớn sao mà thích diễn hề như thế hả Mỹ ngụy thủ đoạn đến ghê tởm như thế khiến cho mọi người cảm thấy hổ thẹn thay cho chúng nhưng cậy mình to lên chúng mới trắng trợn như thế

  Trả lờiXóa
 9. Nếu như thừa tiền thì hãy quan tâm tới những người dân của mình trước đi đã rồi hãy lo cho người khác thân mình còn chưa lo xong còn đòi lo cho người khác. Nếu làm tốt thì bao nhiêu vụ nổ súng bao nhiêu người phải thiệt mạng vô tội tại chính cái đất nước Mỹ vậy liệu bản thân đã tốt chưa mà đòi lo cho người khác. Điều trần ư thôi xin đừng làm trờ nữa

  Trả lờiXóa
 10. Lương tầm mấy cái loại tội phạm nguy hiểm ấy chứ. Tội mình phạm vào đến lúc bị người khác phát hiện và bị pháp luật trừng trị thì lại trốn tránh không chịu nhân tội chỉ luôn tìm cách tháo thoát trách nhiệm. Vậy đấy một con người không có lòng tự trọng tư cách con người thì bị đáng mất vậy mà còn kêu lương tâm. THật là một trò hề quá lố của bọn mỹ ngụy rồi

  Trả lờiXóa
 11. Nghe cái từ tù nhân lương tâm đã thấy không thể lọt vào tai được rồi. Đã là tù nhân thì có thằng nào có lương tâm nữa chứ. Có lương tâm thì đã chả phải ngồi trong tù. Có lương tâm có trách nhiệm thì đã ý thức được những hành động của mình là chống đối lại chính quyền là hành động bán nước cho đám ngoại bang tư bản. Làm như thế chỉ khiến đất nước lâm nguy chứ chẳng giúp gì cho đất nước cả. Điều trần cái khỉ gì chứ. Thuật lại những hoạt động bẩn thỉu của mình hay sao mà phải điều trần !!!

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là một trò hề mà các nhà dân chủ tư bản tạo nên trước hàng tỉ người trên thế giới. bao nhiêu con người bên ngoài cống hiến vì nền hòa bình dân chủ thì chẳng trao đằng này cứ nhè mấy thằng chuyên đi chửi đổng chuyên đi biểu tình và ngồi tù để mà điều trần ?? thật khó hiểu với các cơ quan vì nền dân chủ kiểu này ???

  Trả lờiXóa
 13. toàn 1 lũ sâu bọ được thuê mướn để phá hoại đất nước khác, tìm đử mọi cách để can thiệp vào công việc riêng nước khác. chắc hẳn nếu mang cái tổ chức ấy mà đi soi vào cái nước Mỹ chắc hẳn chỗ nào cũng toàn là từ nhân lương tâm cả.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta không thể dễ dàng để cho bọn Trung Quốc bành trướng xâm lấn ngay trên mảnh đất mà cha ông ta để lại một cách vô lý như vậy. Nhưng quan trọng là toàn Đảng, toàn dân phải nhất trí không được để những thế lực thù địch bên ngoài nhân cơ hội vào quấy phá, chia rẽ nội bộ chúng ta. Tin tưởng và ủng hộ những chủ trương của Đảng thì chúng ta đã đóng góp một phần vào công cuộc bảo vệ đất nước hiện nay

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ