Chủ Nhật, 26 tháng 1, 2014

SỬA SAI CÀNG LÀM TĂNG UY TÍN LỰC LƯỢNG CÔNG AN NHÂN DÂN!


Dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam, lực lượng Công an nhân dân ngày càng phát huy vai trò chủ lực của mình trong công tác tham mưu cho Đảng cũng như trên mặt trận đấu tranh với các loại tội phạm và các thế lực thù địch hiện nay. Ngay từ những ngày đầu được thành lập, lực lượng Công an nhân dân đã xác định được vị trí vai trò và trọng trách của mình là: “Công an nhân dân Việt Nam trung với đảng, hiếu với dân sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì sự bình yên cuộc sống của nhân dân”
Công việc hàng ngày của những chiến sỹ công an vô cùng khó khăn vất vả với rất nhiều gian lao, ngày ngày đối mặt với nhiều loại tội phạm, trực tiếp đương đầu với những mặt trái của xã hội. Nếu bản thân không tự mình rèn luyện, không có lập trường vững vàng thì rất dễ sa vào những cạm bẫy, lôi kéo, dụ dỗ của tội phạm. Đặc biệt trong công tác người chiến sỹ công an phải xử lý công việc thật khéo léo, áp dụng đúng pháp luật nhưng phải thật mềm dẻo để vừa đạt được hiệu quả cao nhất nhưng cũng không để lại những sai sót mà từ đó các thế lực cũng như bọn tội phạm dựa vào đó để công kích hay nói xấu Đảng và Nhà nước ta.
Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi tình hình an ninh chính trị trong khu vực cũng như trên thế giới có nhiều bất ổn thì công việc của lực lượng công an càng được coi trọng. Một mặt phải tham mưu cho cho nhà nước trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, mặt khác phải tăng cường công tác trấn áp tội phạm trên tất cả các mặt. Một khối lượng công việc lớn như vậy đòi hỏi mỗi chiến sỹ công an phải ra sức học tập, rèn luyện nâng cao phẩm chất cách mạng cũng như nghiệp vụ mới có thể đáp ứng yêu cầu của thời đại.
Bên cạnh những tấm gương chiến sỹ công an hy sinh anh dũng quên mình vì đồng đội, quê hương cũng đã có những người đã không đứng vững được trước những cám dỗ của tội phạm mà sa vào vòng lao lý, khi đứng trước vành móng ngựa mới hiểu ra sự thật thì đã quá muộn. Tất cả những con người ấy sẽ phải chịu hậu quả mà mình đã làm ra. Pháp luật rất công bằng, xử đúng người đúng tội, càng hiểu luật, biết luật mà cố tình làm trái luật vì lợi ích cá nhân thì càng phải trừng trị nghiêm khắc.
Bị cáo Dương Tự Trọng cũng là người  đã từng giữ chức vụ cao trong ngành Công an
Vừa qua, sáng thứ tư ngày 15/1/2014 Đảng ủy công an Trung ương đã tiến hành sơ kết 3 năm thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” do Bộ chính trị phát động. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có bài phát biểu cũng như những lời căn dặn tâm huyết với lực lượng công an trong giai đoạn hiện nay: “Trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội sẽ còn rất phức tạp. Tội phạm luôn tìm mọi cách để tác động lôi kéo, mua chuộc…”. “cá biệt có những cán bộ chiến sỹ mắc phải sai lầm, khuyết điểm, bị xử lý kỷ luật thậm chí bị xử lý hình sự nhưng đó chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh.
Lời kết với hội nghị đồng chí đã khẳng định: “Quá trình đấu tranh kiên quyết với những sai lầm, khuyết điểm càng làm tôn vinh uy tín của lực lượng công an.”
Lời kết của đồng chí chủ tịch nước như một lời khẳng định về vị trí, vai trò cũng như lòng tin của nhân dân giành cho lực lượng công an. Trong giai đoạn hiện nay, khi mà các thế lực thù địch tìm mọi biện pháp cả trực tiếp và gián tiếp để tách lực lượng vũ trang ra khỏi sự quản lý của Đảng, ra khỏi nhân dân.
Trong công việc cũng như trong cuộc sống, không có cá nhân hay tổ chức nào dám phủ nhận không một lần mắc phải những sai phạm dù là nhỏ hay lớn. Nhưng quan trọng là nhận ra khuyết điểm và có kế hoạch sửa sai ngay lập tức, không để khuyết điểm đó trở thành hệ thống gây ra hậu quả đáng tiếc. Đặc biệt là lực lượng công an, cánh tay phải đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ đảng, bảo vệ nhà nước, bảo vệ nhân dân. Nếu phát hiện trong nội bộ có những cá nhân thoái hóa, biến chất cần điều tra làm rõ mức độ trách nhiệm đến đâu để có biện pháp xử lý. Không để “con sâu làm rầu nồi canh” làm xấu đi hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân Việt Nam.
Lực lượng công an nhân dân với tinh thần quyết tâm trấn áp tội phạm sẽ kiên quyết đấu tranh với những sai lầm, khuyết điểm. Sự quyết tâm sửa chữa những khuyết điểm đó là  minh chứng cho sự khẳng định của ngành với nhân dân với đất nước. Một lực lượng công an nhân dân trong sạch vững mạnh là nền tảng bảo vệ vững chắc cho sự ổn định về an ninh chính trị cũng như trật tự an toàn xã hội của đất nước.
Mẹ đốp

TÁC GIẢ: Unknown // 1/26/2014 08:26:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

36 nhận xét:

 1. Mọi thứ trong cuộc sống đều có hai mặt của nó cái tốt và cái xấu nếu không biết kìm lại bản thân và kiện định với lập trường thì sẽ dẫn đến nhiều tình trạng đi nhầm con đường và đến lúc quay lại thì đã không kịp nữa. Chính vì vậy cần phải suy nghĩ cho kĩ trước khi hành động vì đó là điều cơ bản để có thể giữ đúng bản chất con người đi theo cái thiện và hoàn thiện bản thân mình

  Trả lờiXóa
 2. Ai ai cũng chỉ là con người vì thế mà đều có những lúc khó khăn đều có những lúc vấp ngã nhưng phải giữ lấy cốt cách của con người. Con người khác con vật ở chỗ là biết suy nghĩ vì thế hãy sống với đúng mục đích là con người chứ đừng hành động đến cả con vật cũng không chấp nhận được. Qua đó có thể thấy được sức cán dỗ nó lớn như thế nào vì thế chúng mới có cơ hội gây hại như vậy

  Trả lờiXóa
 3. đất nước này yên ổn và phát triển như ngày hôm nay đều là nhờ có Đảng và Nhà nước thực sự mà nói với những sự hội nhập và phát triển như hiện nay tình trạng thì những loại tội phạm thì ngày càng phát triển và liều lĩnh hơn nữa. Các anh các chị làm nhiệm vụ có lẽ chịu nhiều áp lực nhưng hãy giữ vững bản thân kiên dũng đừng để rơi vào những dụ dỗ mà làm mất đi bản chất con người

  Trả lờiXóa
 4. Cuộc đời ai cũng có lúc gặp phải nhiều khó khăn và vất vả nhưng thử nghĩ khó khăn đến đâu cũng có cách giải quyết và nhưng thử không phải của mình thì đừng bao giờ tham lam mà hãy hưởng thụ với những gì mà mình làm ra được. Điều đó quá rõ ràng rôi vì việc tham lam đến đâu thì đều phải chịu sự trả giả chiếm đoạt làm của riêng mà những thứ đó không phải của mình thì sẽ không bao giờ bền vững được

  Trả lờiXóa
 5. Chắc có lẽ chưa có một người hay tổ chức nào dám phủ nhận không một lần mắc phải những sai phạm dù là nhỏ hay lớn nhưng điều mà chúng ta nhìn nhận ở đâu là thấy sai thì phải sửa và khắc phục điều đó và truyền cho những người khác để những người đó không mắc phải những sai lầm đó nữa. Chứ không phải là thấy sai mà giấu đi rồi đến lúc sự viêc quá nghiêm trọng rồi và không còn cách nào để quay lại nữa.

  Trả lờiXóa
 6. Lực lượng công an nhân dân luôn là lực lượng có những đóng góp vô cùng to lớn trong việc bảo vệ sự bình yên của tổ quốc. Thật đáng tự hào khi đất nước chúng ta hòa bình và ổn định nhất thế giới. Đó chính là nhờ lực lượng Công an của chúng ta. Nhưng chúng ta vẫn cần nghiêm trị những cá nhân trong toàn lực lượng công an nhân dân có những sai phạm để có những thành quả tốt đẹp hơn nữa

  Trả lờiXóa
 7. Dù trong thời kỳ nào và trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì lực lượng công an luôn là lực lượng nòng cốt của đất nước ta, qua các năm tháng lực lượng này luôn có những chiến công vang dội để đưa nước nhà ổn định và phát triển bền vững, đặc biệt trong tình hình mới với rất nhiều loại tội phạm và phải đương đầu với các thế lực thù định thì lực lượng công an càng được coi trọng. Chính vì thế đất nước cần phải chỉnh đốn lượng lượng để lực lượng càng thêm hùng mạnh, phát huy hết vai trò của mình

  Trả lờiXóa
 8. mọi người luôn quá khắt khe với công an chứ thật sự một ngày không có công an thử xem như thế nào. đừng cứ lúc nào cũng nhìn vào mỡ váng như thế.

  Trả lờiXóa
 9. Lực lượng công an nhân dân được Đảng và nhà nước giao cho nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc và trật tự an toàn xã hội.Và thực tế là từ khi thành lập tới giờ thì công an nhân dân việt nam đã hoàn thành được xuất sắc nhiệm vụ của mình được giao.Và đất nước được ổn định,đời sống của người dân bình an đó là nhờ vào công lao to lớn của lực lượng công an.Mong rằng công an nhân dân việt nam sẽ luôn trong sạch và vững mạnh để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà toàn đảng toàn dân giao cho.

  Trả lờiXóa
 10. Trong cuộc sống không thể lúc nào chúng ta cũng có thể làm đúng tất cả mọi vệc được lực lượng công an cũng vậy những vấn đề là chúng ta nhận ra cái sai của mình để sửa được cái sai ấy mới là điều quan trọng. Nhận được ra được ra sai lầm biết đường sửa được những sai lầm đó mới là điều đáng quý.

  Trả lờiXóa
 11. Lực lượng công an nhân dân việt nam dưới sự lãnh đạo của Đảng đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.Và lực lượng công an luôn được Đảng và nhân dân tin tưởng.Đó là những nỗ lực không ngừng của các chiến sĩ trong việc bảo vệ an ninh tổ quốc và trật tự an toàn xã hội.Và lực lượng công an nhân dân việt nam sẽ mãi phát huy được những gì mà mình đã làm để xứng đáng với sự kì vọng và tin tưởng của Đảng và nhân dân.

  Trả lờiXóa
 12. Lực lượng công an nhân dân là lực lượng trung thành với đảng và nhà nước Việt Nam luôn tận tuỵ với công việc và luôn hoàn thành mọi trách nhiệm được đảng và nhà nước giao cho. Và đảm bảo tình hình an ninh trật tự cho nhân dân. Các anh đã anh dũng chiến đấu lại những tên tôi phạm gây nguy hiểm cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 13. Lực lượng công an nhân dân đang thật sự được Đảng và nhân dân tin tưởng.Vai trò của lực lượng công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc cũng như bảo vệ trật tự an toàn xã hội là rất to lớn.Từ khi thành lập đến nay thì lực lượng công an luôn phát huy được vai trò đó của mình.Mong rằng trong thời gian tới thì họ sẽ luôn phát huy được những gì hiện có và phát triển hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Lực lượng nào cũng vậy, không phải mỗi công an mà nhiều nơi khác cũng vậy, cũng có người này người kia, không ở đâu là tốt hết cả, nhưng chúng ta cũng thấy rằng pháp luật luôn công bằng không để ai thoát tội cả, cho dù người đó có là ai đi chăng nữa, hay có địa vị nào thì cứ vi phạm pháp luật thì sẽ bị xét xử đúng theo pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy, không ai thoát được đâu, dù người đó có là ai và có chức vụ to lớn gì thì cũng sẽ bị đưa ra trước vành móng ngựa như Dương Tự Trọng này mà thôi, có như vậy xã hội mới công bằng và mọi người mới yên tâm như ngày nay được chứ.

   Xóa
 15. Công an làm vậy là đúng, họ làm vậy mới chứng minh rằng họ không bao che cho nhau, có như vậy mới chứng tỏ rằng pháp luật trước đây luôn công bằng và nghiêm minh, bất kể ai đã vi phạm thì ắt sẽ bị xử lí theo đúng cái mà nó đã quy định, đúng là càng tăng uy tín.

  Trả lờiXóa
 16. Nói đi cũng phải nói lại. Ai cũng biết lục lượng công an là lực lượng thi hành luật pháp của Việt Nam vì thế mà mỗi cá nhân tập thể trong nghành công an đều phải làm gương trước nhân dân khi đó mới có thể trấn áp được những kẻ phạm tội Nhưng không có điều gì là tuyệt đối cả, Dương tự Trọng hay nhiều người khác cũng đã làm xấu đi ngành công an. nhưng không vì thế mà có thể nói toàn nghành được. đâu đâu cũng có những kẻ thoái hóa biến chất làm trái luật . đó là con người mà. bởi thế mà ngành ta phải nghiêm trị những kẻ như vậy. làm thế mới có thể làm yên lòng dân. đất nước mới có thể vũng manh !

  Trả lờiXóa
 17. Ai cũng có lúc phải sai trai tổ chức nào cũng có những kẻ không làm đúng nhiệm vụ của mình nhưng có biết sửa sai có biết trừng trị những kẻ đó cho dù có là anh em có thân tình hay có quyền thế đến đâu nhưng đã vi phạm pháp luật thì pháp luật sẽ không thể nào mà dung túng được. Vụ Dương Tự Trọng cũng là một việc mà nghành công an cần phải sửa sai với nhân dân đó là tìm ra toàn bộ sự thật về vụ án và có những hình phạt nghiêm khác dành cho Dương Tự Trọng hay bất kì ai có liên quan cho dù người đó có quyền thế có là ai đi chăng nữa ! đó sẽ càng làm cho nhân dân tin tưởng với nghành công an !

  Trả lờiXóa
 18. Sửa sai đó không chỉ thể hiện cái nhìn nhận về vấn đề. mà còn thể hiện tinh thần tiếp thu sửa sai. chúng ta vẫn bảo nhau biết sai thì sửa đó mới là nguyên lí của cuộc đời, hơn nữa trong cuộc sống mọi vật không phải là hoàn hảo con người có lúc vấp ngã điều quan trọng nhất chính phải biết đứng dậy và bước tiếp
  lực lượng công an, một thanh bảo kiếm bảo vệ nhân dân bảo vệ xã hội của Đảng và Nhà nước. nếu đâu đó thực hiện không đúng thì người dân cũng xin hiểu cho họ phần nào. trách nhiệm nặng nề gánh trên vai, và tìn chắc rằng với những sai làm thì công an nói riêng với bất kỳ ai đều có thể sửa chữa

  Trả lờiXóa
 19. Người ta nói về nghành công an rằng cả đời lập công chẳng ai biết một giây phạm tội người đời chê bai chẳng sai chút nào. Cho dù nghành công an có bắt được bao kẻ phạm tội có lạp bao chiến công thì chỉ cần có 1 vụ như Dương Tự Trọng thôi là đã làm ô uế cả một nghành công an rồi. Quả thực tội ác của Dương Tự Trọng là không thể nào phủ nhận. Việc Dương Tự Trọng nhận những bản án nặng nhất là điều không ngạc nhiên cho dù trước đó có làm gì đi nữa . Trong ngành nhưng lại bê tha thoái hóa biến chất vì thế mà phải sử thật nghiêm những trường hợp như thế !

  Trả lờiXóa
 20. Những người như Dương Tự Trọng thực sự đã làm ô uế tới 2 chữ công an đầy nghiêm minh. Người dân chắc chắn sẽ hỏi rằng tại sao một người công an như vậy lại có thể dung túng cho tội phạm lộng hành làm cho đất nước thất thoát bao nhiêu tiền như thế. và nhiều câu hỏi nữa cho nghành công an và khi đó không gì lấy lại lòng tin của nhân dân ngoài việc phải sử thật nghiêm và tìm rõ sự thật !

  Trả lờiXóa
 21. Tôi tin chắc rằng không có một tổ chức, một cơ quan ban ngành nào trên thế giớ mà từ trước tới giờ chưa làm sai chuyện gì. Làm sai nhưng chúng ta biết nhìn nhận ra những sai lầm đó để chúng ta khắc phục những sai lầm đó để từ sau chúng ta không mắc phải nữa đó mới là điều mà chúng ta cần phải học được sau sai lầm của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Ngành công an nước ta đã dám nhìn thẳng vào những sai lầm của mình và sửa những sai lầm đó mới là đáng quý. Sự việc của Dương Tự Trọng ngành công an đã làm rõ trách nhiệm của từng người và đã có hình thức xử lí. Pháp luật Việt Nam luôn công bằng với tất cả mọi người. Mọi người dân Việt Nam luôn sát cánh cùng các anh

  Trả lờiXóa
 23. ngày tết đi ngoài đường thấy các chú công an làm việc thật vất vả. mọi người nên có cái nhìn lại toàn thấy cái xấu thui, các a ấy vất vả lắm đấy

  Trả lờiXóa
 24. Lực lượng công an nhân dân với nhiệm vụ của mình luôn ngày đêm thực hiện nhiệm vụ bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Một số ít cán bộ bị bọn tội phạm lợi dụng, dùng thủ đoạn để lôi kéo , khống chế đi vào con đường tội lỗi, đấy chỉ là những con sâu làm giàu nồi canh. Chúng ta biết nhận lỗi, biết sửa sai những khuyết điểm đó thì chỉ làm tăng thêm uy tín của lực lượng công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 25. Biết nhận ra cái sai và biết sửa sai sẽ chỉ càng làm tăng thêm uy tín cho lực lượng công an nhân dân. LỰc lượng công an nhân dân ngày đêm bảo vệ cuộc sống bình yên của nhân dân. Uy tín càng lớn thì sự giúp sức của người dân cho công cuộc bảo vệ đất nước, giữ gìn trật tự an toàn xã hội ngày càng cao.

  Trả lờiXóa
 26. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực diễn biến rất phức tạp, lực lượng Công an nhân dân đã làm tốt công tác đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, tạo được môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, mở rộng quan hệ đối ngoại và đóng góp hết sức quan trọng vào việc thực hiện những mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuy nhiên, ở bất cứ ngành nghề nào cũng đều có những vết sạn, những con sâu làm ràu nồi canh. Chúng ta không nên đòi hỏi quá khắt khe ở công an. Hãy tiếp tục tin tưởng vào những người chiến sĩ nhé.

  Trả lờiXóa
 27. Lực lượng Công an là một công cụ chuyên chính, sắc bén của Đảng, chiến đấu trực diện hằng ngày, hằng giờ với kẻ thù rất gian ác và xảo quyệt. Thực tế khách quan đó đòi hỏi các tổ chức Đảng trong Công an nhân dân phải trong sạch, vững mạnh. Như vụ án Dương Tự Trọng vừa rồi, lực lượng công an đã kịp thời phát hiện và sửa chữa sai lầm. Như vậy sẽ càng đem lại niềm tin tưởng cho quần chúng nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Vai trò của lực lượng công an nhân dân đối với đất nước là không thể chối bỏ. Thế nhưng tồn tại trong lực lượng vẫn có những con sâu làm mất lòng tin của nhân dân vào lực lượng. Tuy nhiên ngành nào mà chẳng có sai phạm, khuyết điểm. Quan trọng là lực lượng công an luôn biết sửa sai kịp thời, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân đã trao tặng. Điều đó mới thực đáng quý.

  Trả lờiXóa
 29. Các anh các chị làm nhiệm vụ có lẽ chịu nhiều áp lực nhưng hãy giữ vững bản thân kiên dũng đừng để rơi vào những dụ dỗ mà làm mất đi bản chất con người. Đã sai nếu sửa sai thì chắc chắn rằng sẽ nhận được sự cảm thông của người đời và như thế mới nâng cao được uy tín của ngành công an./

  Trả lờiXóa
 30. Tình hình hiện nay cũng có một số vấn đề phải nói là nóng và phức tạp. Một số ít cán bộ bị bọn tội phạm lợi dụng, dùng thủ đoạn để lôi kéo , khống chế đi vào con đường tội lỗi, đấy chỉ là những con sâu làm rầu nồi canh. biết nhận lỗi, biết sửa sai những khuyết điểm đó thì chỉ làm tăng thêm uy tín của lực lượng công an nhân dân.

  Trả lờiXóa
 31. Bản thân tôi nghĩ rằng sẽ không ai có thể toàn vẹn cả,ai cũng có cái đúng cái sai, chứ không thể là đúng hoàn toàn, tuy nhiên sau cái sai biết sửa đổi thì đó mới là điều đáng trân trọng, đáng được chúng ta quý mến, và tôi tin chắc rằng, những gì mà lực lượng Công An đang làm là những nhiệm vụ nhằm phục vụ nhân dân , phục vụ tổ quốc./

  Trả lờiXóa
 32. Trong cuộc sống cũng có lúc phải nhầm lẫn chứ, chứ không thể đúng hoàn toàn được, cái gì cũng thế , nhưng mà quan trọng là phải biết sửa sai, phải biết nhận lỗi khi có những khuyết điểm. Tuy nhiên ngành nào mà chẳng có sai phạm, khuyết điểm. Quan trọng là lực lượng công an luôn biết sửa sai kịp thời, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và nhân dân đã trao tặng. Điều đó mới thực đáng quý.

  Trả lờiXóa
 33. thực sự mà nói là cái gì cũng có cái đúng cái sai, ngành công an trong thời gian qua cũng phải nói là bên cạnh đóng góp rất nhiều cho sự ổn định và phát triển đất nước, thì cũng có những sai lầm. Đó là điều mà chúng ta cần nhìn nhận sự thật, nhưng mà điều đó đã có sự sửa sai , điều đó thực sự là rất đáng quý./

  Trả lờiXóa
 34. lực lượng công an, cánh tay phải đắc lực cho sự nghiệp bảo vệ đảng, bảo vệ nhà nước, bảo vệ nhân dân. Nếu phát hiện trong nội bộ có những cá nhân thoái hóa, biến chất cần điều tra làm rõ mức độ trách nhiệm đến đâu để có biện pháp xử lý. Không thể để một số phần tử xấu trong ngành làm ảnh hưởng đến cả chất lượng của ngành được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cầu chúc cho những con rận chủ sớm về với chúa.amen! Đúng là cái bọn rận chủ chỉ biết đến những đồng tiền bẩn thỉu do các thế lực thù địch và bọn phản động cung cấp mà thôi. Chúng đang bị các thế lực thù đich trong và ngoài nước lợi dụng nhằm chống phá Đảng, Nhà nước ta. Đây là điều không thể nào chấp nhận được.

   Xóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ