Thứ Ba, 14 tháng 1, 2014

SAM RAINSY VÀ "LỜI HỨA BẤT NHÂN: ĐÒI PHÚ QUỐC, ĐUỔI VIỆT KIỀU


Rất ít bạn bè trong giới chính trị gia Pháp ủng hộ lập trường bài Việt của Sam Rainsy. Còn một tờ báo Hong Kong đã phải gọi ông này là "kẻ tâm thần hoang tưởng".

LTS: Kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, vu cáo và kêu gọi chống Việt Nam là chiêu bài quen thuộc của Sam Rainsy, chủ tịch đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Campuchia CNRP để tìm kiếm phiếu bầu trong các cuộc tranh cử. Dai dẳng trong nhiều năm qua, Sam Rainsy và Kem Sokha, một nhân vật khét tiếng khác trong phe đối lập ở Campuchia đã tận dụng mọi cơ hội để reo rắc vào đầu một số người dân Campuchia thiếu thông tin những hình ảnh hoàn toàn sai lệch về Việt Nam.

Gần đây nhất, trong bài phát biểu kêu gọi biểu tình ở tỉnh Seam Reap, Sam Rainsy đã trắng trợn vu cáo "Các đảo (tranh chấp trên biển Đông) thuộc về Trung Quốc, nhưng người Việt Nam đang cố gắng chiếm các đảo đó từ Trung Quốc, vì người Việt Nam rất xấu", và "Việt Nam lấy đất của người Campuchia".

Sam Rainsy, Kem Sokha là ai? Họ đã dùng những chiêu bài "bẩn thỉu" nào để chĩa mũi nhọn về phía Việt Nam hòng tiến thân trên con đường chính trị? Loạt bài của chúng tôi sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về những vấn đề nói trên.

Phần 1: Lãnh đạo đối lập Campuchia có mối liên hệ đặc biệt với Trung Quốc

Nhổ cột mốc biên giới, giả mạo bản đồ để "nhận xằng" lãnh thổ

Tháng 10/2009, Sam Rainsy, khi đó là chủ tịch đảng Sam Rainsy đã dẫn một số thành viên đảng này tự ý nhổ 6 cột mốc biên giới tạm thời giữa tỉnh Svay Rieng của Campuchia và tỉnh Long An của Việt Nam.

Biện minh cho hành vi sai trái của mình, Sam Rainsy rêu rao rằng chính những người dân làng đã tới tìm ông ta “xin giúp đỡ” và rằng "những cột mốc này là do Việt Nam mới dựng lên nhằm chiếm đất của Campuchia", không được sự đồng ý của nước này. Ông ta còn rêu rao khắp nơi rằng “Chúng chỉ là cột mốc giả mạo, bất hợp pháp, xâm phạm đất ruộng của người Khmer".

Trước động thái đó, thống đốc tỉnh Svay Rieng Cheang Am khẳng định những cột mốc mà Sam Rainsy phá hoại được xây dựng "một cách hợp pháp, phù hợp với quy trình" do một uỷ ban chung giữa Việt Nam và Campuchia thống nhất.

Tòa án tỉnh Svay Rieng sau đó đã tuyên án Sam Rainsy 2 năm tù giam vì tội phá hoại tài sản nhà nước và có hành động kích động phân biệt sắc tộc. Tuy nhiên, chính trị gia này đã bỏ trốn khỏi Campuchia và sống lưu vong tại Pháp.

Trong một video được gửi về từ Pháp phản bác bản án, Sam Rainsyvẫn già mồm bảo vệ mình và khẳng định ông ta có "đầy đủ bằng chứng về việc cắm cột mốc biên giới". "Bằng chứng" mà Rainsy nói tới chính là những bản đồ mà đảng Sam Rainsy (SRP) tuyên bố là của Mỹ và Pháp, trong đó cho thấy các cột mốc biên giới ở vị trí 184, 185, 186 và 187 giữa 2 nước nằm trọn trong lãnh thổ củaCampuchia.

Tuy nhiên, ông Var Kim Hong, Chủ tịch Ủy ban Biên giới quốc gia Campuchia đã đưa ra những bằng chứng thuyết phục để khẳng định đây chỉ là những tài liệu giả mạo do Sam Rainsy và đảng SRP dựng nên, không được Chính phủ Campuchia và quốc tế công nhận. Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng chỉ trích hành động của Sam Rainsy là phản quốc và không có lời lẽ nào có thể bao biện.

Năm 2010, Rainsy bị tòa án Phnom Penh kết án 11 năm tù vì bị kết tội hủy hoại tài sản nhà nước và ngụy tạo tài liệu.

'Nhai đi nhai lại' chiêu bài chống đối Việt Nam
Sam Rainsy ngày càng vu cáo, bôi nhọ Việt Nam một cách trắng trợn và hung hăn hơn.

Sau khi được ân xá, trở về nước, Sam Rainsy liên tục tìm cơ hội xuất hiện trên truyền thông và trước các cử tri trong chiến dịch tranh cử, để tuyên truyền tư tưởng chính trị cực đoan, vu cáo Việt Nam. Trả lời phỏng vấn trên BBC, Sam Rainsy dõng dạc tuyên bố: "Hà Nội chiếm đất của Campuchia".

Rainsy ngang ngược nhận "xằng" nhiều khu vực thuộc đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam là của Campuchia, bất chấp thực tế rằng các bản đồ, tư liệu của Việt Nam và quốc tế đều thừa nhận đó là đất của Việt Nam.

Trong số đó phải kể tới trò hề "đòi chủ quyền lãnh thổ ở đảo Phú Quốc của Việt Nam" mà Sam Rainsy và đảng của ông này không ngừng rêu rao. Năm 2013, Yim Sovann, phát ngôn viên đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia CNRP mà Sam Rainsy làm chủ tịch từ năm 2012, trơ trẽn tuyên bố trên tờ Phnom Penh Post rằng đảo Phú Quốc của Việt Nam thuộc chủ quyền của Campuchia, đồng thời trắng trợn khẳng định Sam Rainsy và đảng của mình sẽ ráo riết “đòi Phú Quốc từ người Việt Nam".

Mặc dù hứa hẹn không đưa vấn đề Việt Nam ra tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2013, song trong một cuộc vận động tranh cử tại tỉnh Svay Rieng vào tháng 7/2013, Sam Rainsy vẫn vu cáo: “Nhiều người yuon (cách gọi miệt thị người Việt Nam ở Campuchia) đã đến đây. Chúng di dời các cột mốc biên giới vào lãnh thổ chúng ta… Hãy bỏ phiếu cho Rainsy để bảo vệ lãnh thổ Campuchia”.

Cùng với việc tuyên truyền các luận điệu sai trái về chủ quyền Việt Nam, Sam Rainsy còn đe doạ phá hoại quyền nhập cư hợp pháp và cuộc sống của người Việt Nam tại Campuchia. Trong cuộc vận động tranh cử năm 1998 trước 400 người ủng hộ ở Wat Phnom Leav, Rainsy hứa hẹn: “Nếu thắng cử, tôi sẽ xua hết người yuon nhập cư về nước”.

Thậm chí, tờ Asia Sentinel (Hong Kong) đã phải dùng cụm từ “kẻ tâm thần hoang tưởng” để mô tả điệu bộ của Sam Rainsy khi kể những câu chuyện bịa đặt tới mức hoang đường, nhằm reo rắc vào tâm trí một bộ phận người Campuchia thiếu thông tin suy nghĩ rằng người Việt đang cướp công ăn việc làm của họ. Trong khi trên thực tế, Asia Sentinel khẳng định nhiều Việt kiều tại đây chỉ làm những nghề mà người Campuchia rất ít làm như thi công điện nước, cắt tóc…

Người phát ngôn Văn phòng Chính phủ Campuchia Phay Siphan đã bác bỏ những phát biểu hung hăng này của Sam Rainsy. Chính phủ nước này khẳng định Việt kiều sinh sống nhiều đời tại Campuchia và có đầy đủ giấy tờ được đối xử như một công dân Campuchia hợp pháp, có quyền và nghĩa vụ như người dân Campuchia và được luật pháp nước này bảo vệ.

Chưa dừng lại ở đó, Sam Rainsy còn tâng bốc, bợ đỡ Trung Quốc bằng đủ mọi cách để tìm kiếm chỗ dựa từ bên ngoài. Những thủ đoạn chính trị không mấy sạch sẽ của Sam Rainsy sẽ được chúng tôi tiếp tục vạch trần trong những kỳ tới.
(Còn tiếp...)

Nguồn: (Soha.vn) 

FACEBOOK COMMENTS

75 nhận xét:

 1. Sam Rainry là một kẻ theo chủ nghĩa dân tộc cực đoan, phản động. Nhìn vào ông ta đã có dáng dấp của một kẻ bài ngoại, kiểu Hitle ngày xưa

  Trả lờiXóa
 2. Chúng ta còn là gì với những kẻ như Sam Rainsy nữa không hiểu tại sao lại có thể tham gia vào bộ máy quản lý của Campuchia khi con người đó không xứng đáng với những gì mà đất nước và con người Campuchia đã làm. Loại người đến những việc mình làm còn không giám chịu trách nhiệm thì có tư cách gì nếu có tư cách thì đã chịu trách nhiệm trước những gì mà bản thân làm rồi cần gì phải thực hiện điều đó cớ chứ. Trốn ra nước ngoài và thoát tội giờ thì tìm cách quay lại đúng là kẻ vô liêm sỉ

  Trả lờiXóa
 3. là một con người đến những việc làm của mình còn không giám chịu trách nhiệm thì còn nói gì đến việc giúp ích cho đất nước thế. Gây lên bao nhiêu chuyện rồi chạy ra nước ngoài và cầu cứu sự trợ giúp của nước ngoài quay trở về thành lập một Đảng riêng rồi làm bao nhiêu điều vô lý làm ảnh hưởng tới mối quan hệ của hai nước VIệt Nam và Campuchia bên cạnh đó không ít lần bênh vực cái xấu xa

  Trả lờiXóa
 4. Một tên mà suốt ngày chỉ đi làm những điều phục vụ cho lợi ích cá nhân của mình thì làm sao mà nghĩ được cho người khác có chứ không biết bao nhiêu lần phạm tôi thì bấy nhiêu lần tìm cách trốn khỏi đất nước một con người mà đến luật pháp cũng không chấp hành được nghiêm chỉnh thì làm gì có tư cách nào mà nói nữa. Toàn những sự thật thì đều đưa ra những lời bịa đặt và đưa ra những lời xuyên tạc thế thì làm sao mà chấp nhận được. Nhìn con người Sam Rainsy thì thấy không khác gì kẻ sở khanh cả

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là những chuyện phi lý của một con người với nhiều âm mưu thủ đoạn, phải chăng chúng đã bị móc nối hay là bị kẻ khác mua chuộc và nhằm thực hiện những âm mưu đen tối của chúng. Những lời nói, những cử chỉ hnàh động bảo vệ hay là ủng hộ trung quốc của thằng này thật là đáng phi lý. Cần lên án mạnh mẽ những hành động của những con người như vây

  Trả lờiXóa
 6. Một con người không biết hối cải và có những việc làm hành động vu cáo chống đối Việt Nam một cách trắng trợn, những lời lẽ xuyên tạc và bịa đặt của nó thì không có một lý do nào hợp lý để phản ảnh một cách chính xác.Con người này thật là đáng khinh bỉ, loại vô nhân tính và vô lương tâm, không thể chấp nhận được, cần lên án mạnh mẽ và đào thải con người này

  Trả lờiXóa
 7. chúng ta có thể thấy rõ ràng nhwungx gì mà ông Samrainsy nói là không đúng sự thật, không đúng với thực tienx của Việt nam hiên nay , tôi thiết nghĩ có phải ông này có hơi quá điên rồ và mơ hồ khi có nhwungx bài phát biểu như theess không, nguwoif dân VIệt Nam đã hi sinh cho campuchia bao nhiêu xương máu để óc thể giúp cho nước này thoát khỏi diệt chủng Pôn Pốt, vậ mà quốc gia này lại có những nguwoif có suy nghĩ như thế thì không biết kiến thức để đâu rồi

  Trả lờiXóa
 8. Loại người như Sam Rainsy thật là buồn cười chắc người ta nói quả thực là không sai kẻ tâm thần ảo tưởng mặt khác nó cũng có lẽ cũng tác động không nhỏ tới đầu óc và sự hiểu biết của tên này loại tâm thần thực sự chứ không phải là con người bình thường nữa. Loại người nhìn không đến nỗi nào mà lại bỉ ổi vô liêm sỉ đến thế là cũng.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ những điều cần thiết ở đây là việc phải làm sao sống cho ra một con người chứ sống như vậy thì thật buồn cho kẻ đó. Thành lập một đảng mới mà Sam Rainsy cư xử như thể đó là hội chuyên đu xuyên tạc chuyên đi bôi nhọ người khác đưa ra những luận điệu sai trái trái ngược với những gì thực tế đang diễn ra ai cũng biết biển đông là khu vực căng thẳng thế mà phán như thật chỉ được cái đi linh bợ người khác là giỏi thôi

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là cái loại giả tạo mang tiếng đầu hai thứ tóc rồi mà còn hành động như những lũ trẻ trâu hành động thiếu suy nghĩ tới mức lạ thường. Có lẽ nhân cách của con người đó có đâu mà sao lại cứ thích làm chính trị cơ chứ. Mọi thứ quá rõ ràng ngày trước mặt mà với những ý tưởng trong đầu mình rainsy đã biến nó hoàn toàn khác đi.

  Trả lờiXóa
 11. Sam Rainsy là loại trâu bò chứ không phải là con người cho nên mới hành động giống động vật như vậy. Thử nhìn con người Rainsy thì biết một kẻ gây ra những thiệt hại tổn thất cho đất nước với những hành động phá hoại cũng như việc ngụy tạo tài liêu nhưng tại sao khi bị người khác phát hiện và phải chịu sự xét xử của hành động gây ra thì lại bỏ trốn ra nước ngoài giờ còn có mặt mũi quay về đúng là nhục nhã

  Trả lờiXóa
 12. nếu không biết thì đừng có ăn nói lung tung thật ngu ngốc nếu như tên này cứ phát ngôn như thể cái đó là cái đúng thật ý. Có lẽ tên này cũng không khác gì mấy cái loại thích nổi tiếng mọi người ạ. Vì sắc đep không có cũng chả có tài năng gì cho nên mới làm cách này để được mọi người biết đến chứ cái loại vốn giỏi ngụy biện bôi nhọ người khác giỏi như tên này thì có tích sự gì cho đất nước

  Trả lờiXóa
 13. Nhìn cái hình trên vè mặt của Sam Rainsy thấy có vẻ tự tin lắm tự tin về những điều mình nói lắm nhưng thực sự thì sao là cái loại ngu ngốc không hơn không kém một chút nào cả. VU không người khác thì nó cũng vừa phải thôi chứ mấy cái chuyện nó rành rành không thể nào cần phải bàn cãi thì cứ thích đơm đặt thế này thế kia. KHông hiểu tên này ăn cái gì mà đầu óc ngu ngốc đến mức đó nhỉ

  Trả lờiXóa
 14. Đến giờ phút này thì chẳng ai còn lạ gì tên Sam Rainsy này nữa rồi. Một kẻ được mọi người trên thế giới nhận xét là kẻ tâm thần hoang tưởng hay còn gọi là ảo tưởng sức mạnh. Một kẻ theo chân TH một kẻ ngang nhiên bóp méo lịch sử và một kẻ bội nhân bội nghĩa với chúng ta. Điều là Sam có vẻ giống TH là còn định quy hoạch Phú Quốc thành chủ quyền của mình :) thật nực cười. Có lẽ nếu giờ đây Campuchia mà gặp phải thảm họa Khmer đỏ như trước thì Sam sẽ làm gì cho đất nước nhỉ. Phải chẳng nhờ anh TH đến cứu :) TH sẽ cứu và khi cứu sống thì Campuchia là của TH luôn :) chắc chỉ có VN chúng ta năm xưa cứu Cămpuchia là không có ý đồ gì cả.

  Trả lờiXóa
 15. Sự thật là, vì lười biếng suy nghĩ và cái nhìn phiến diện nên Sam Rainsy sẵn sàng tuôn ra những câu chữ, những ý tưởng mặc định đã có sẵn trong đầu để nhanh chóng có được sự tung hô từ phe đối lập những thế lực bên ngoài. Không phải nhắc lại quá khứ đầy thành tích bất hảo của mình, con rối chính trị Sam Rainsy đang mắc bệnh hoang tưởng trầm trọng.

  Trả lờiXóa
 16. Nhìn về cuộc khủng hoảng tại nước láng giềng Thái Lan, sự ổn định chính trị ở Campuchia là cơ sở để đưa đất nước này càng phát triển, là động lực để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa hai nước. Thiết nghĩ, “căn bệnh hoang tưởng” của Sam Rainsy chỉ có thể chữa trị dứt điểm khi pháp luật Campuchia vào cuộc, cương quyết xử lý những hành vi vi phạm của con rối chính trị này.

  Trả lờiXóa
 17. Con người này thật là đáng khinh bỉ, loại vô nhân tính và vô lương tâm, không thể chấp nhận được, cần lên án mạnh mẽ và đào thải Sam rainsy ra khỏi xã hội Campuchia để tránh khỏi một thảm họa thứ hai tương tự như Khmer đỏ. Nếu lần này xảy ra chắc Việt Nam khó giúp bởi Sam rainsy còn chơi với TH nữa cơ mà :) Những gì mà Sam rainsy nói và làm trong thời gian qua đã đủ cho thấy con người này chẳng đáng làm một vị lãnh đạo gì cả. thiếu suy nghĩ . làm việc chủ quan và luôn có những lời lẽ kích động xuyên tạc chẳng khác nào một kẻ chợ búa không hề có tư chất của một vị lãnh đạo sáng xuốt gì cả @@

  Trả lờiXóa
 18. cái thằng này khác nào 1 kẻ tâm thần được các thế lực thù địch dựng lên đâu, chỉ là kẻ bù nhìn, tay sai, chỉ đâu đánh đấy,

  Trả lờiXóa
 19. Những kẻ đã được gọi là "tâm thần hoang tưởng" như ông này thì làm gì có ai coi trọng những lời nói của ông ta nữa chứ, có chăng những người mà nghe theo cũng không bình thường về mặt gì đó, những con người như thế này xã hội nên cho họ biết thế nào là luật nhân quả, gieo hạt xấu thì chẳng bao giờ đạt được kết quả gì cả.

  Trả lờiXóa
 20. Những kẻ đã được gọi là "tâm thần hoang tưởng" như ông này thì làm gì có ai coi trọng những lời nói của ông ta nữa chứ, có chăng những người mà nghe theo cũng không bình thường về mặt gì đó, những con người như thế này xã hội nên cho họ biết thế nào là luật nhân quả, gieo hạt xấu thì chẳng bao giờ đạt được kết quả gì cả.

  Trả lờiXóa
 21. Sam Rainsy là một kẻ như thế nào thì chúng ta đã quá rõ ràng qua bài đọc này, liệu những người đã bị làm mờ mắt bởi ông này sẽ nghĩ sao nếu như biết được chân tướng sự việc và bản chất thật sự của ông này nhỉ, thật thất vọng phải không, nhưng ai cũng có sai lầm, chỉ là một người có một cách nhận ra và sửa chữa sai lầm của mình một cách khác nhau mà thôi, chúng ta luôn kính trọng những người biết nhận ra và sửa chữa sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 22. Thằng này điên cmnr, đúng là thần kinh quá.

  rac thai

  Trả lờiXóa
 23. Kích động chủ nghĩa dân tộc cực đoan, vu cáo và kêu gọi chống Việt Nam là chiêu bài quen thuộc của Sam Rainsy. Quyết liệt trong các hoạt động xúi dục, kích động người dân biểu tình gây ra tình hình bất ổn tại Campuchia, nhưng những phát ngôn của chủ tịch Đảng đối lập CNRP - Sam Rainsy không khác gì những gánh xiếc kệch cỡm trong “cơn hoang tưởng” kéo dài khiến cho con đường chính trị của Sam Rainsy ngày càng rơi vào bế tắc. Trong lúc Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đang ở Phnom Penh, Sam Rainsy, lãnh đạo đối lập Campuchia phát ngôn trên tờ Cambodia Daily,

  Trả lờiXóa
 24. Những câu chuyện bịa đặt tới mức hoang đường, nhằm reo rắc vào tâm trí một bộ phận người Campuchia thiếu thông tin suy nghĩ rằng Việt Nam gợi ý cho Hun Sen đàn áp người biểu tình. Thực tế, trong quan hệ quốc tế, chuyện viếng thăm giữa các nguyên thủ diễn ra thường xuyên. Sự ngờ vực của Sam Rainsy là không có căn cứ khi trong các cuộc hội đàm, nội dung trao đổi đều có sự quan sát của giới báo chí và đông đảo dư luận, tập trung vào các vấn đề phát triển kinh tế, xã hội, hợp tác giáo dục, y tế.

  Trả lờiXóa
 25. Nhiều người quá khích bị bắt giữ trong các cuộc biểu tình đã khai nhận những hành vi quá khích, vi phạm pháp luật là do sự chỉ đạo của Sam Rainsy và đảng đối lập, trong đó phần lớn là số xã hội đen, những kẻ côn đồ, không có công ăn việc làm. Nhìn về cuộc khủng hoảng tại nước láng giềng Thái Lan, sự ổn định chính trị ở Campuchia là cơ sở để đưa đất nước này càng phát triển, là động lực để thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó giữa hai nước. Thiết nghĩ, “căn bệnh hoang tưởng” của Sam Rainsy chỉ có thể chữa trị dứt điểm khi pháp luật Campuchia vào cuộc, cương quyết xử lý những hành vi vi phạm của con rối chính trị này.

  Trả lờiXóa
 26. nếu như là một ngừoi Việt Nam yêu nước thì bạn sẽ nghĩ cái gì khi mà Sẩmin sy cứ văng vẳng cai tư tưởng chống đối việt nam như thế, có phải chính ông đang kích động nhân dân Campuchia chống lại Việt Nam không, như thé thfi có lợi hay có hại cho tình hình ổn định khu vực đây và đương nhiên nếu như sam rainsy lên làm lãnh đạo thfi ngừoi ta có thấy là ông ta không có bản lính không???

  Trả lờiXóa
 27. Chuyến thăm của các vị lãnh đạo 2 nước Việt Nam vs Campuchia là minh chứng cụ thể, sinh động của tình đoàn kết, hữu nghị, gắn bó mật thiết giữa Việt Nam và Campuchia. Các vị lãnh đạo hai nước đã khẳng định quyết tâm của cả hai bên tăng cường và làm sâu sắc hơn quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia. Thế mà các thế lực phản động tìm đủ mọi cách chia rẻ chúng ta chúng ta cần đoàn kết hơn nữa để chúng biết thế nào là sức mạnh của tình đoàn kết

  Trả lờiXóa
 28. Những điều mà ông ta làm là hết sức hoang đường, hết sức hoang tưởng không thể nào chấp nhận được.Không thể nào chấp nhận được cho những việc làm và hành động hết sức hoang tưởng và khốn nạn của ông Sam Rainsy.Tại sao ông ta có thể phủ nhận công lao của người dân việt nam khi giúp đỡ Campuchia vượt qua được kiếp nạn diệt chủng khmer đỏ chứ.Ông ta có lẽ sinh ra khuyết não nên mới phủ nhận lại lịch sử như vậy.Những gì mà ông ta đang làm đã ảnh hưởng đến mối quan hệ tốt đẹp của hai nước.Vậy nên chúng ta cần phải cùng nhau để ngăn cản việc làm xấu xa của ông ta.

  Trả lờiXóa
 29. Luận điêu của Sam quả là quá nguy hiểm, đáng khinh, những gì mà ông ta làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quan hệ của đất nước và tình hình chung của các mối quan hệ bang giao giữa các nước, cần cảnh giác trước âm mưu đó của Sam Rainsy. những luận điệu xuyên tạc không thể chấp nhận được, không những ảnh hưởng tới quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam mà còn kích động ảnh hưởng tới quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc; một tên cơ hội chính trị đi đêm với Trung Quốc sẽ chẳng thể được nhân dân Campuchia ủng hộ... luận điệu xuyên tạc theo kiểu nhai đi nhai lại sẽ khó tác động được vào nhân dân campuchia

  Trả lờiXóa
 30. Việt Nam và Campuchia là hai quốc gia láng giềng gần gũi, có quan hệ hữu nghị truyền thống lâu đời, nhân dân hai nước là anh em gắn bó, chia ngọt, sẻ bùi. Chúng ta vui mừng về những thành tựu mà nhân dân hai nước đã đạt được, về mối quan hệ mật thiết gắn bó tương trợ lẫn nhau giữa hai nước ngày càng được củng cố và phát triển, mối tình hữu nghị bền chặt, sắt son giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân Campuchia.

  Trả lờiXóa
 31. Ông Sam Rainsy dùng những hành động, lời nói hoàn toàn trái ngược nhau. Sử dụng phương pháp thiếu an toàn để giành giật vị trí thủ tướng. Cũng tại ông bị kích động do lòng ham muốn chiếc ghế thủ tướng quá hay bị kích động từ bên ngoài thì còn phải suy xét nhiều. Song những gì ông gây ra từ khi thua trong cuộc bầu cử chứng tỏ ông đã lầm vào tình trạng yếu thế, kẻ đang giãy dụa trong thất bại.

  Trả lờiXóa
 32. Lộ mặt thật của một kẻ đểu cáng , đường đường là một người đứng đầu một đảng ở Campuchia mà Sam Rainsy có thể làm ra những việc này, Không ngờ sau cuộc bầu cử vào chức thủ tướng của Campuchia khi hắn ta thất bại thì lại trở nên ngông cuồng và trở nên coi thường luật pháp như thế. Những hành động ấy cho thấy người dân Campuchia không bầu cử cho hắn ta là rất đúng đắn. Kẻ này không xứng đáng được làm thủ tướng. Vì nếu hắn làm thủ tướng thì chắc chắn đất nước Campuchia sẽ không thể phát triển tốt được. không biết sẽ ra sao nữa.

  Trả lờiXóa
 33. cái lời tuyên bố “Chúng tôi sẽ tiếp tục con đường đấu tranh ôn hòa và bất bạo lực” thật là khiến người nghe phải bật cười. khi mà xã hội của campuchia vân còn bao nhiêu vân đề mât ổn định về an ninh xã hội vậy mà Sam Rainsy có thể nói ra lợi phat birut như vậy "ôn hòa" "bất bạo lực".ông ta có thự sự hiểu về hai từ này không

  Trả lờiXóa
 34. đúng là một tên cuồng chính trị. không được nhân dân ủng hộ thua cử Sam Rainsy trở lên điên dồ hành động như 1 tên tk.nhưng lời nói và hành động của Sam Rainsy đối lập hoàn toàn với nhau Sam Rainsy tuyên bô “Chúng tôi sẽ tiếp tục con đường đấu tranh ôn hòa và bất bạo lực nhưng lại không ngừng các cuộc biểu tình chống chính phủ gây mât trật tự an ninh ảnh hưởng đên cuocj sông của nhân dân.liệu hắn còn Sam Rainsy còn biêt là mình đang nói gì không/

  Trả lờiXóa
 35. Nói đúng nhất thì con người này là một tay sai, có mối quan hệ thân cận với Trung Quốc như Sam Rainsy có khác, ngoài bán rẻ đất nước ông ta còn nghe theo sự kích động của Trung Quốc chống phá nhà nước ta, nói xấu nhà nước ta. Rõ rằng đất nước ta có những sự giúp đỡ Campuchia rất nhiều từ xưa tới nay mà. Thế mà đã tuyên truyền nói xấu đất nước ta để người dân Campuchia hiểu lầm, một kẻ bệnh hoạn

  Trả lờiXóa
 36. Sam Rainsy là một con chó có Trung Quốc hậu thẫu nên mới dám phát biểu thế. Việt Nam lấy đất của Campuchia ư, nghe mà bực mình quá. Thế mà Sam Rainsy đã làm mờ mắt không ít người Campuchia như vậy. Campuchia giờ chính trị bất ổn quá, trong một nước mà có hai đảng đối lập nhau. Thủ tướng Hun sen thì muốn xây dựng quan hệ tốt đẹp với Việt Nam, đảng đối lập thì muốn gây thù chuốc oán với Việt Nam. Do cái ông Sam Rainsy đáng ghét kia cả, đất nước Campuchia nên tiêu diệt kẻ bán nước này sớm thì đất nước mới ổn định được

  Trả lờiXóa
 37. Trước thì âm mưu chia rẽ mối quan hệ giữa Việt Nam với Campuchia, giờ thì khuấy đảo chính trị, ông Sam Rainsy không hiểu đang làm việc cho Campuchia hay cho bọn phản động Campuchia. Mới có 2 Đảng đã tranh giành đấu đá nhau như thế rồi. Khi chấp nhận đa Đảng thì cũng đồng nghĩa là nhân dân mất đi một phần bình yêu vì bị lôi vào cuộc sống chính trị khốc liệt.

  Trả lờiXóa
 38. Chỉ khổ cho người dân Campuchia, bất ổn chính trị thì còn làm ăn gì nữa. Thế mới càng thấy đường lối, chính sách đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự tiến bộ rõ rệt của Chế độ XHCN do Đảng lãnh đạo. Chỉ tiếc cho những con người ngoa ngôn, thiếu hiểu biết, không biết nhìn nhận và đánh giá đúng vấn đề, lại còn phát biểu lung tung nữa chứ. Không phải đơn giản mà Hà Nội được công nhận là "Thành phố vì hòa bình" đâu nhé!

  Trả lờiXóa
 39. Đối với đất nước và nhân dân Việt Nam, Sam Rainsy đã có những lời nói hành động xâm phạm nghiêm trọng đến độc lập, chủ quyền, lợi ích quốc gia Việt Nam. Hắn thản nhiên, tuyên bố, thừa nhận trắng trợn, xuyên tạc sự thật, can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như: “…Trung Quốc là đồng minh quý báu của Campuchia và ủng hộ chủ quyền của Trung Quốc tại Biển Đông... Trung Quốc vẫn ủng hộ Campuchia chống lại một số nước láng giềng đang tìm cách nuốt chửng đất nước chúng tôi. Hà Nội từng lấn chiếm đất đai của Campuchia, Hà Nội cũng chiếm các đảo của Trung Quốc” (?!)… Sẵn sàng ủng hộ Trung Quốc đối với tranh chấp trên Biển Đông: “Đảng của chúng tôi ủng hộ Trung Quốc trong việc bảo vệ toàn bộ lãnh thổ của các bạn. Tất cả mọi hòn đảo do Trung Quốc bảo vệ là lãnh thổ của Trung Quốc. Chúng tôi lên án bất cứ hành động xâm lược nào. Những hòn đảo ấy là của Trung Quốc và chỉ thuộc về Trung Quốc mà thôi” (?!).

  Trả lờiXóa
 40. Những ngày vừa qua, dư luận trong nước và nước ngoài như bùng nổ xung quanh những phát biểu gây sốc của ông Sam Rainsy, lãnh đạo Đảng Cứu nguy dân tộc đối lập CNRP của Campuchia trong cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ năm ở Campuchia. Uất ức trong cuộc vận động tranh cử, đảng của ông Sam Rainsy chỉ về nhì. Cũng như nhiều nhân vật thua cuộc khác, ông Sam Rainsy đã tuyên bố không công nhận kết quả bầu cử. Đó là quan điểm của ông và của các thành viên đảng Cứu nguy dân tộc đối lập của Campuchia (CNRP) .

  Trả lờiXóa
 41. Thực là chẳng ai có thể nghe được! Việt Nam có đầy đủ cơ sở pháp lý và chứng cứ lịch sử để chứng minh và khẳng định chủ quyền không thể tranh cãi của mình đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Có lẽ người bạn “sát vách” cũng thừa biết về điều đó chứ? Hạo chăng, Sam Rainsy đang cố tình lấm liếm điều đó để bao biện cho một nước lớn như Trung Quốc, đúng là loại vong ơn, bội nghĩa, ăn cháo đá bát.

  Trả lờiXóa
 42. Cùng với chiêu bài kích động chủ nghĩa dân tộc hẹp hòi, phân biệt chủng tộc, vu cáo Việt Nam chiếm đảo của Trung Quốc, một số chính trị gia đối lập Campuchia còn đưa ra những luận điệu hoang đường, vô căn cứ nhằm lấy lòng một bộ phận cử tri thiếu thông tin để kiếm thêm phiếu bầu trong cuộc bầu cử quốc hội vừa qua.

  Trả lờiXóa
 43. Đây không phải là lần đầu tiên, vấn đề đảo Phú Quốc (thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam) được sử dụng làm quân bài tranh cử của ông Rainsy và một số chính trị gia đối lập Campuchia.
  Không dừng lại ở đó, khi vừa chân ướt chân ráo về nước nhờ lệnh ân xá của Quốc vương Norodom Sihamoni, ông Rainsy đã lập tức tổ chức một cuộc vận động tranh cử ở tỉnh Svay Rieng mà thông điệp chính là bài xích người Việt Nam.
  Trong cuộc vận động này, Rainsy trắng trợn vu cáo “Nhiều người yuon đã đến đây. Chúng di dời các cột mốc biên giới vào lãnh thổ chúng ta… Hãy bỏ phiếu cho Rainsy để bảo vệ lãnh thổ Campuchia”.

  Trả lờiXóa
 44. Hành động của ông Sam Rainsy là ngang ngược, phá hoại tài sản chung, vi phạm pháp luật của cả Campuchia và Việt Nam, vi phạm các Hiệp ước, Hiệp định và thỏa thuận giữa hai nước, ngăn cản và phá hoại tiến trình phân giới cắm mốc. Các phát biểu vu cáo Việt Nam của Sam Rainsy là thiếu hiểu biết, vô trách nhiệm, nhằm mục đích kích động hận thù, phá hoại mối quan hệ giữa Việt Nam và Campuchia.

  Trả lờiXóa
 45. Sam Rainsy ơi, ông đang làm cái quái gì vậy? Ông đang bị ảo tưởng sức mạnh à. Đúng là nực cười, ông tưởng ông là người có chức vị, có tài năng thì mọi phát ngôn của ông đều có thể làm cho người khác tin tưởng ông sao? Đúng là có tài mà không có đức thì cũng chỉ là kẻ vô dụng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 46. tôi thực sự cảm thấy thất vọng, nếu xã hội ở bất cứ đâu mà không có những con người như vậy thì có phải tốt đẹp hay không, nhưng đúng như câu nói mà chúng ta rất hay được nghe, đời đâu phải như mơ, những người như sam rainsy và các nhà rận chủ vẫn tồn tại trong xã hội của mỗi quốc gia, họ là những hạt nhân tích cực gây ra rắc rối cho xã hội của đất nước họ

  Trả lờiXóa
 47. Cần phải có sự phản đối mạnh mẽ đối với hành động sai trái của sam rainsy , bởi những phát ngôn của sam rainsy không có câu nào là có thể chấp nhận được cả, xuyên tạc trắng trợn lịch sử, phủ nhận hoàn toàn những đóng góp của nhân dân việt nam trong quá khứ và hiện tại, việc gi có lý do chính đáng thì không nói làm gì chứ việc xuyên tạc bịa đặt này thì không thể chấp nhận được rồi

  Trả lờiXóa
 48. Việt Nam có thể quật ngã Campuchia hầu như trong bất cứ thời điểm nào , nên nhớ điều đó. Nhưng Việt Nam đã không làm như vậy từ lâu rồi vậy mà các ông còn trách móc chúng tôi gì nữa, hơn nữa chúng tôi đã là những người đem xương máu của mình cứu mạng các ông trong thời kỳ đen tối nhất của lịch sử Campuchia dưới thời Polpot ,vậy thì hận thù chúng tôi ở chổ nào đây

  Trả lờiXóa
 49. Trung Quốc lại có một PonPot thứ hai để chống Việt Nam, không biết người dân Cam-pu-chia có hiểu điều này không, có biết mối nguy hại đang đến gần với họ không, một thảm họa đã quá đủ cho người Cam-pu-chia rồi, giờ họ có quyền để quyết định tương lai của đất nước mình. mong rằng, người dân Cam-pu-chia sẽ có suy xét kỹ trước khi lựa chọn nhà lãnh đạo cho mình

  Trả lờiXóa
 50. Campuchia hiện đang có tranh chấp biên giới với Thái Lan và mới chỉ ổn định thôi, nay Sam Rainsy lại nịnh Trung quốc đã kích nói xấu Việt Nam đánh lừa dư luận. Nếu Sam Rainsy đắc cử thì đất nước Cam-pu-chia khó mà đảm bảo ổn định để phát triển được khi mà nhà lãnh đạo của họ là nô lệ chính trị của nước ngoài

  Trả lờiXóa
 51. Rõ ràng với tầm nhìn của một chính trị gia như Sam Rainsy thì ông thừa hiểu rõ vấn đế này. Và dư luận khi nghe phát biểu này người ta thừa hiểu về con người ông chỉ vì mục đích chính trị, chỉ vì sự hậu thuẫn của Trung Quốcđể hậu thuẫn cho chiếc ghế của mình mà ông đã đi ngược với lịch sử, phá hoại mối đoàn kết keo sơn giữa 2 nước. Hoàn toàn không thể chấp nhận được với con người này. Và đây chắc chắn sẽ không thể là hình ảnh đại diện cho đất nước Campuchia.

  Trả lờiXóa
 52. Với quan điểm cá nhân tôi và hi vọng rằng đất nước Campuchia ngày càng vững mạnh thì nhân dân Campuchia sẽ sáng suốt lựa chọn người có đủ tài và đức xứng đáng. Và tình Láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống tiếp tục được lưu giữ ngàn đời.

  Trả lờiXóa
 53. Lão Sam Rainsy này rõ ràng đang ủng hộ Trung Quốc một cách quá đáng, không những thế còn phát ngôn làm ảnh hưởng quan hệ 2 nước Campuchia, Việt Nam. Không thể chấp nhận được một vị lãnh đạo như thế, điều này có lẽ là cả nhân dân Campuchia cũng cảm thấy như vậy. Việt Nam lên án phát biểu mang tính chất phá hoại như vậy của ông Rainsy và việc ông vu khống Việt Nam xâm phạm chủ quyền là quá trắng trợn, không có căn cứ.

  Trả lờiXóa
 54. Thật là buồn khi một chính khách Campuchia lại đi ăn nói láo xược và có những hành động và lời nói ảnh hưởng đến quan hệ Việt Nam-Campuchia như tên này. Đường là chính khách, là người lãnh đạo một đảng của Campuchia nhưng tâm lý lại tiểu nhược và muốn quỳ gối làm nô lệ cho Trung Quốc, thế nên có thể nói nhân dân Campuchia nhất thiết phải không được bầu cho hắn. Còn nếu bầu cho hắn thì khác gì đưa đất nước đi làm nô lệ. Hắn cũng là một chính trị gia núp bóng yêu nước, chẳng khác gì là một tên gián điệp của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 55. Đúng là một con người có cái nhìn thiển cận, vậy mà cũng giám đứng ra tranh cử mới sợ chứ. đến những nguyên tắc cơ bản trong ngoại giao còn không biết thì nói gì đến việc lãnh đạo đất nước? ông phủ nhận, thậm chí là lên án những công lao của đất nước Việt Nam trong quá trình giúp quân đội và nhân dân campuchia đẩy lùi nạn diệt chủng khmer đỏ. lại thêm vào đó là các phát biểu hết sức ngu muội về vấn đề biển đông. Một con người như vậy thì thể xứng đáng lãnh đạo một đất nước.

  Trả lờiXóa
 56. Cái thằng ngu Sam Raisy này nó phát biểu bợ đỡ Trung Quốc như vậy rồi cũng có ngày Trung Quốc nó cho Campuchia thành thuộc địa của Trung Quốc mà thôi. Nói chung là hắn đã lưu vong bao nhiêu năm và bị Trung Quốc cho ăn bã rồi cũng nên nên mới có những phát biểu như vậy chứ. Thật là khốn nạn hết chỗ nói. Nếu đất nước Campuchia toàn chính khách kiểu này thì chẳng mấy chốc mà thành thuộc địa của Trung Quốc cả. Hắn ủng hộ Trung Quốc cướp đảo của Việt Nam rồi cũng sẽ có ngày hắn sẽ dâng đảo của nước hắn cho Trung Quốc mà thôi. Bởi vì hắn đã nói ra như thế rồi còn gì.

  Trả lờiXóa
 57. Những phát ngôn của ông Sam Rainsy chỉ làm tổn hại quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia. Những tiếng nói lạc lõng, vô căn cứ vì các toan tính chính trị thiển cận, cần phải bị phê phán mạnh mẽ. Thật không thể ngờ một lãnh đạo đất nước lại như vậy

  Trả lờiXóa
 58. Phát biểu của ông Sam Rainsy lại có xu hướng kích động, chia rẽ nội bộ nhân dân Campuchia và chia rẽ tình đoàn kết giữa hai nước Việt Nam và Campuchia anh em. Tại sao ông Sam lại đưa ra những thông tin nực cười như vậy? Nào là vu cho bầu cử gian lận, nào là bịa đặt Hà Nội lấn chiếm, nào là phát biểu vu vơ về chủ quyền của TQ ở quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của VN. Tôi rất nghi ngờ động cơ chính trị của ông ta trong vụ này!

  Trả lờiXóa
 59. Hành động của Sam Rainsy là hành động của kẻ côn đồ bất chấp dư luận quốc tế gây nguy hại cho đất nước Campuchia và nhân dân Việt Nam. Tự ông đã bôi nhọ chính thể diện của ông, đúng là kẻ bù nhìn cho Trung Quốc. Không ăn được thì đạp đổ nực cười giờ còn có loại người như này sao???

  Trả lờiXóa
 60. Nhà nước Việt Nam và nhà nước Campuchia luôn luôn muốn giữ một mối quan hệ láng giềng Việt Nam- CamPuChia tốt đẹp. Những gì trong quá khứ mà Đảng và nhân dân Việt Nam giành cho nhân dân Campuchia đã chứng tỏ điều đó. Vậy mà giờ đây, khi đã được hòa bình, đất nước Việt Nam đang đứng trước cuộc tranh chấp biển Đông với Trung Quốc mà một chính trị gia Campuchia lại tỏ thái độ ủng hộ cho Trung Quốc sao. Đúng là đáng buồn thật

  Trả lờiXóa
 61. Ông Sam Ransy chỉ bợ đỡ Trung Quốc và muốn lấy lòng Trung Quốc để phục vụ cho mục tiêu chính trị của mình. Một người như ông chắc chắn không nên làm như thế bởi lẽ dù sao ông cũng làm một chính khách có tên tuổi. Càng tuyên bố như thế ông sẽ còn phải đối mặt với những án phạt tù mới từ chính phủ Campuchia.

  Trả lờiXóa
 62. Thời gian gần đây, trên các báo chí nước ngoài, cũng như truyền thông trong nước của chúng ta, đăng tải rất nhiều thông tin về ông sam rainsy, một người đã có những hành động, những phát biểu đi ngược lại hoàn toàn với lợi ích và quan hệ lâu đời giữa Việt Nam và campuchia. những lời nói của ông làm phương hại hết sức nghiêm trọng đến mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa hai quốc gia. chỉ vì muốn bợ đợ từ trung quốc mà ông sam rainsy có những hành động hết sức trắng trợn như vậy. Một con người như thế này, nếu lên cầm quyền và lãnh đạo đất nước thì chỉ khiến campuchia thêm loạn lạc và tụt hậu mà thôi.

  Trả lờiXóa
 63. Thằng vô ơn đó liên tục bị người dân Campuchia trửi mắng đặc biệt là các nạn nhân của nhà tù Tusleng sống sót vì hắn coi kẻ tiếp tay cho Khmer đỏ là bạn, nước giải phóng dân tộc hắn là thù. Bản chất thối tha của Sam Rainsy hiện rõ khi trả lời phỏng vấn BBC, hắn nói rằng: “ Chế độ Khmer Đỏ thực ra chỉ tồn tại có ba năm, nhưng Campuchia và Trung Quốc sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau trong nhiều thế kỷ nữa”. Thằng đó coi gần 2 triệu sinh mạng mất đi chỉ là một tai nạn. Coi kẻ nham hiểm TQ, giết đồng bào hắn là bạn lâu dài. Quá kinh khủng. Vì chiếc ghế mà hắn sẵn sàng

  Trả lờiXóa
 64. Có thể nói rằng, với những phát ngôn ngông cuồng, “vong ơn bội nghĩa, phủ nhận sự thật” về Việt Nam và có những hành động phá hoại quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Campuchia, Sam Rainsy đã làm mất đi niềm tin và sự tín nhiệm của nhân dân lao động Campuchia và cũng là một trong những nguyên nhân trong thất bại của Sam Rainsy.

  Trả lờiXóa
 65. Nhân dân Campuchia yêu chuộng hòa bình họ luôn nhớ rằng nếu không có sự ra tay cứu giúp của quân tình nguyện Việt Nam, không vì tình hữu nghị và không có máu Việt Nam đổ trên đất Campuchia thì có lẽ nhân dân Campuchia đã phải chết dưới bàn tay diệt chủng của PolPot chứ không được cảnh hòa bình như bây giờ. Thế mà vì ôm chân TQ mà Sam Rainsy đã mù mắt phủ nhận quá khứ, phản bội lại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 66. Con người Việt Nam ta rất trọng tình nghĩa, “bán anh em xa, mua láng giềng gần”, nhân dân Campuchia nguy khốn thì nhân dân Việt Nam cứu giúp và đó là sự thật lịch sử không thể chối cãi, thế nhưng con người Sam Rainsy lại phủ nhận điều đó, một con người như thế mà đòi quyền lãnh đạo đất nước thì thật đáng xấu hổ. Mấy tay ở câu lạc bộ nhà báo tự do đã quên mất gốc gác, cội nguồn là người Việt của mình khi lên tiếng ủng hộ Sam Rainsy, cho rằng Sam là kẻ có tư duy mới, dân chủ… nhưng mấy tay này cố tình quên rằng Sam đang phản bội lại nhân dân và tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam – Campuchia. Thật đúng là một trò hề./.

  Trả lờiXóa
 67. “Rainsy là ai tôi không cần phải nhắc lại nữa bởi chúng ta đều biết rằng đã có quá nhiều sự kiện trong thời gian qua mang tên ông ta – một chủ nghĩa “phát xít, ly khai mới”.”. Bên cạnh các hoạt động làm nguy hại, ảnh hưởng một cách nghiêm trọng đến quan hệ ngoại giao của đất nước, thì đó là một màn kịch hết sức ngu xuẩn của ông khi muốn bợ đỡ trung quốc. Một con người như thế không đủ tư cách để hoạt động chính trị.

  Trả lờiXóa
 68. ôi vãi cả Sam Rainsy, trước khi bầu cử thì hống hách, những phát ngông ngông cuồng, phủ nhận những công lao của Việt Nam đối với campuchia, phá hoại quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia để bợ đỡ trung quốc, bây giờ có kết quả bầu cử rồi thì lại phản đối, đứng đầu biểu tình. Đúng là trò hề mà.

  Trả lờiXóa
 69. Đúng là trò hề thật. kết quả bầu cử không có lợi cho mình quay lưng phản đối, chống phá chính quyền, phản đối kết quả bầu cử, rồi lập nguyên cả một đội hình đi biểu tình. Nói thật, một con người tráo trở, không tôn trọng sự thật như ông ta thì cả đời cũng không thể trúng cử được.

  Trả lờiXóa
 70. sam rainsy,bản chất là một kẻ tráo trở, xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn. chính ông ta, chứ không phải ai khác, đã phủ nhận lịch sử một cách trắng trợn, phủ nhận tình ngoại giao thâm bang của Việt Nam với campuchia để nhờ vào sự bợ đỡ trung quốc. nhưng với một con người như ông thì cả đời cũng không nhận được sự ủng hộ của nhân dân đâu. một con người xấu xa.

  Trả lờiXóa
 71. sam rainsy,bản chất là một kẻ tráo trở, xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn. chính ông ta, chứ không phải ai khác, đã phủ nhận lịch sử một cách trắng trợn, phủ nhận tình ngoại giao thâm bang của Việt Nam với campuchia để nhờ vào sự bợ đỡ trung quốc. nhưng với một con người như ông thì cả đời cũng không nhận được sự ủng hộ của nhân dân đâu. một con người xấu xa.

  Trả lờiXóa
 72. Đúng là quá hài hước với ông Sam Rainsy này, bầu cử thất bại thì lại lôi kéo mọi người đi biểu tình phản đối. Rõ ràng người ta có sự tín nhiệm của người dân cao hơn, tức là người ta có tài hơn, đủ sức lãnh đạo đất nước, còn ông thì không được lòng dân, hay dân không tin tưởng ông. Thế thì ông phải biết chấp nhận chứ, sao lại làm cái trò hề này thế

  Trả lờiXóa
 73. Đây có thể gọi là những trò lố của Sam Rainsy hay ông Hunsen không nhỉ. Phải gọi những hành động của Sam rainsy là những trò lố, vì nó quá là hài hước và phi logic. Thất bại trong cuộc bầu cử, ông đã cầm đầu phe đối lập để phản đối, đã thế lại có những lời lẽ chống lại chính phủ và không đúng sự thật về ông Hunsen. Ngoài ra là người lãnh đạo của Đảng lãnh đạo mà còn đi tấn công cả cảnh sát nữa. Đúng là khó thể hiểu nổi

  Trả lờiXóa
 74. những phát ngôn của sam rainsy không có câu nào là có thể chấp nhận được cả, xuyên tạc trắng trợn lịch sử, phủ nhận hoàn toàn những đóng góp của nhân dân việt nam trong quá khứ và hiện tại, việc gi có lý do chính đáng thì không nói làm gì chứ việc xuyên tạc bịa đặt là hoàn toàn không thế chấp nhận được. Chế độ đa đảng của Campuchia quả thực quá phức tạp không thể nào mà trong quốc hội lại có những kẻ đồi bại thiếu suy nghĩ như Sam Ranisy được. Tẩy chay ngay lập tức !

  Trả lờiXóa
 75. Chúng ta không thể dễ dàng để cho bọn Trung Quốc bành trướng xâm lấn ngay trên mảnh đất mà cha ông ta để lại một cách vô lý như vậy. Nhưng quan trọng là toàn Đảng, toàn dân phải nhất trí không được để những thế lực thù địch bên ngoài nhân cơ hội vào quấy phá, chia rẽ nội bộ chúng ta. Tin tưởng và ủng hộ những chủ trương của Đảng thì chúng ta đã đóng góp một phần vào công cuộc bảo vệ đất nước hiện nay.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ