Thứ Bảy, 18 tháng 1, 2014

Nhân quyền ở Mỹ liệu có tốt hơn ở Việt Nam…???

( Phiên điều trần của ủy ban nhân quyền Tom Lantos, Mỹ; ảnh internet)
Vừa lướt qua mấy trang mạng thấy có những thông tin, bài viết về việc Quốc hội Hoa Kỳ đã mở phiên điều trần nhấn mạnh về tình trạng của các tù nhân lương tâm toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tại phiên họp này có xuất hiện một số cá nhân như Trần Thị Ngọc Minh - mẹ Đỗ Thị Minh Hạnh,  Nguyễn Thị Trâm - mẹ Lê Quốc Quân, Trần Văn Huỳnh - bố Trần Huỳnh Duy Thức…với mục đích là nhờ vả cái tổ chức Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos ra mặt gây áp lực cho chính phủ Việt Nam để đòi thả mấy kẻ sâu mọt, bán nước cầu vinh, làm tay sai cho kẻ khác. Có một điều mà có lẽ tất cả đều thấy rằng nước Mỹ hay cái tổ chức Ủy ban Nhân quyền Tom Lantos dám nói về nhân quyền ở nước mình thế nào chưa, hay là chỉ được cung cấp tiền để đi soi mói nước khác nhằm chuộc lợi. Chúng ta có thể nhớ lại một vài năm trước đã có rất nhiều thông tin hình ảnh bị rò rỉ, phát tán trên mạng gây xôn xao dư luận thế giới về việc dùng nhục hình, đánh đập dã man hay cưỡng dâm các tù nhân.
 Ví dụ như vào năm 2004, tổ chức nhân quyền quốc tế Human Right Watch ngày 7/3/2004, đã công bố báo cáo chỉ trích Hoa Kỳ nặng nề trong việc vi phạm quyền của người Afghanistan, trong đó có việc người Mỹ ngược đãi tù nhân, sử dụng vũ lực quá độ trong việc bắt giữ một số người Afghanistan, là nguyên nhân gây ra những cái chết và thương tích trong thường dân. Báo cáo dài 59 trang này được thực hiện trên các nghiên cứu tại Afghanistan và Pakistan trong năm 2003, đầu năm 2004. Báo cáo còn cho biết những tù nhân được trả tự do cho biết họ bị đánh đập nhiều lần, dội nước lạnh, quỳ gối trong những tư thế gây đau đớn trong một thời gian dài. Ngoài ra ngày 15/2/2006, đài SBS đã công bố những hình ảnh về cảnh ngược đãi tù nhân tại một nhà tù tai tiếng khác của Mỹ - nhà tù Abu Ghraib. Trong một đoạn băng được phát sóng có cảnh các tù nhân Iraq bị làm nhục bằng cách phải phô những bộ phận kín ra trước máy quay, hay phải đập đầu vào tường. Những tấm ảnh được công bố còn cho thấy cả những xác chết; các tù nhân trần truồng trong những tư thế nhục hình, trong đó, có hai người bị xích cùng nhau. Ngoài ra là cảnh lính Mỹ tra tấn tù nhân Iraq… Còn rất nhiều vụ việc khác mà có lẽ nhiều người chưa được biết đến và không hiểu vì sao mấy con rận ghẻ của mấy trang blog như danlambao.blogspot.com … lại chả bao giờ dám nhắc đến, hay là chúng ngu nên không biết gì mà có lẽ là sợ mất tiền, không ai cho tiền để sống nữa. Mấy con rận này chắc cũng không thể nào biết được là nhân quyền không thể vượt qua chủ quyền. Việc mấy cá nhân kia đi nhờ vả một đất nước mà bị nhiều quốc gia lên án về tình hình nhân quyền liệu có phải là đi xin tiền của kẻ cướp không??? Thật là đáng nực cười.
Bên cạnh đó một vụ việc vừa mới xảy ra  một cô gái gốc Việt tố cáo cảnh sát Mỹ đã đánh đập dã man và tấn công tình dục cô trong một lần cô bị bắt vào năm ngoái. Hình ảnh camera cho thấy cô đã bị rơi khỏi một xe cảnh sát đang di chuyển ở Los Angeles.
(Vụ việc về Kim Nguyễn; ảnh Internet)
Tờ báo CBS Los Angeles - Mỹ đưa tin Kim Nguyễn - dược sỹ 27 tuổi, cho biết cô đã bị còng tay ở sau xe của Sở cảnh sát Los Angeles (LAPD) khi một sỹ quan tấn công tình dục cô vào ngày 17/3 năm ngoái. Nguyễn đã bị bắt ngay sau 2 giờ sáng khi cô đang đứng cùng với hai người đàn ông trước một quán ăn ở khu nhà hàng Hàn, để đợi một người bạn không bị say tới đón. Lúc đó cảnh sát LAPD tới và bắt cô, cáo buộc cô say rượu. Song hai người đàn ông kia đã không bị bắt. Camera an ninh tại một tòa nhà trên Đại lộ Olympic cho thấy chiếc xe cảnh sát tiến về giao lộ trên đường Grand vào 3giờ 08 phút. Vài giây sau, đoạn video cho thấy Nguyễn, trong tư thế bị còng tay, người vấy máu nằm trên đường. Váy của cô bị lột từ thắt lưng xuống. Cô tỉnh dậy sau 6 ngày được cho hôn mê để giảm đau đớn trong bệnh viện. Trên người cô đầy các vết bầm tím. Có nhiều chi tiết vụ việc đã bị cố ý làm sai lệch dù vẫn đang điều tra.
Và có thể kể ra đây vô số những ví dụ điển hình khác nữa, qua đấy không cần nói chắc ai cũng có thể biết nhân quyền ở đâu tốt hơn, và lời mấy con rận ghẻ có đáng tin không? Chúng sẽ không thể ba hoa phét lác nữa nếu cứ soi vào sự thật thực thế ở Mỹ ra sao!
Nguyễn Chiến Thắng

 TÁC GIẢ: Unknown // 1/18/2014 11:25:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

71 nhận xét:

 1. một kẻ nhà mình chả ra sao nhưng toàn đi soi mói, chê bai nhà kẻ khác, mỹ là 1 nước như thế và bè lũ rận ghẻ cũng không hơn. những kẻ như Quân, Thức...đáng nhẽ cho vào Hỏa Lò với Côn Đảo mới phải những kẻ phá hoại đất nước ko đáng được đối xử tử tế như thế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Toong bi thu Nguyen Phu Trong da noi:


   http://sexygirlcity.com/gal/1154/75.jpg

   Xóa
 2. chúng ta cần có 1 tổ chức để phê phán, lên án và can thiệp về tình hình nhân quyền ở mỹ. để đảm bảo tình hình nhân quyền ở đây.

  Trả lờiXóa
 3. Cái vấn đề nhân quyền này thực sự là rất nhiều chuyện để nói . dĩ nhiên rồi, ở đâu chả cần có nhân quyền và ở đâu chả có một vài hành động mang tính mất nhân quyền. chả ai nói là hoàn hảo được cả. nhưng vấn đề ở đây là mức độ như thế nào. Nếu ở Việt Nam có vài vụ đất cát vài vụ bê bối mà phần lớn là do một số cá nhân cán bộ biến chất thái hóa làm dân chúng bức xúc thì đó là những gì các nhà rận được gọi là mất nhân quyền thì ở Mỹ điều đó dường như chả đếm xếm xuể @@ cái được gọi là nhân quyền ở Mỹ nó còn vượt tầm quốc gia nữa cơ ví dụ thì đầy ra đó Nghe lén nè hành hạ tù nhân quốc tế này .. chiến tranh ... vân vân. nhưng các nhà rận luôn tung hô Mỹ :) đúng là khó hiểu :)

  Trả lờiXóa
 4. Bàn về cấn đề mất quyền trên thế giới thì tôi khẳng định rằng chả có nơi nào gọi là hoàn hảo cả. Luôn có những vấn đề lơn hoặc bé để nó để chỉ trích nhưng độ nghiêm trọng của mỗi quốc gia lại có sự khác nhau. Hãy lấy ví dụ ở nước ta và Mỹ- Được coi là thiên đường của nhân quyền trích nghĩa của các anh rận. Nước ta việc mất nhân quyền xảy ra mang tính cục bộ một số nơi có những cán bộ thoái hóa biến chất làm khổ dân và nhà nước vẫn đang nỗ lực loại trừ những con sâu đó còn ở Mỹ thì đẳng cấp nó lại khác ! những vụ bê bối nhân quyền ở Mỹ thường trải khắp thế giới và vô cùng nghiêm trọng. có lẽ chỉ cần một vụ nghe lén thôi là đu hiểu mức độ nhân quyền đất Mỹ.@@

  Trả lờiXóa
 5. Mỹ luôn tự hào hô to về nhân quyền ở đất nước họ ! cũng đúng vì hình như người dân ở Mỹ chả ai dám động vào và họ có lẽ luôn được hưởng nhân quyền :) nhưng Mỹ lại luôn đi lê la các nước khác để mà hành hạ dìm các nước khác và làm những trò vi phạm nhân quyền nghiêm trọng !! vậy thì Mỹ được gọi là gì ? đất nước có nhân quyền và đem vấn đề mất nhân quyền đến các nước khác chăng :) chả thế mà Mỹ to mồm :) vậy thì Mỹ có tư cách gì mà nhận xét mà phán xét nhân quyền các nước khác !!! Các nhà rận cũng vậy thôi :) theo gót Mỹ để mà hô hào phán xét trong khi chính đàn anh của họ chả coi nhân quyền của họ ra cái mẹ gì cả !

  Trả lờiXóa
 6. Một câu hỏi chả khó gì để trả lời cả. Hãy nhìn vào hiện thực chúng ta sẽ có câu trả lời xác đáng nhất. Trước hết hãy nói về nhân quyền ở Việt Nam. Không phủ nhận rằng ở một số nơi nhân quyền của người dân bị các cán bộ quản lý ở nơi đó coi nhẹ điều đó dẫn đến một số vụ bê bối dân oan .. nhưng đó cũng là những gì mà Đảng và nhà nước ta muốn xóa bỏ đi để người dân luôn được hưởng trọn vẹn quyền lợi của mình. Còn nhân quyền ở Mỹ thì sao. Thử hỏi đến cả chuyện riêng tư của người Mỹ hay thậm chí cả ở những nước khác được coi là anh em than cận với Mỹ đều bị cơ quan chính quyền Mỹ theo dõi( vị Snowdan) vậy thì nhân quyền ở đâu ? rận nói rằng những tù nhân chính trị ở Việt Nam không được coi trọng mất nhân quyền và dẫn chứng của rận là không được đối sử như ở khách sạn thì ở Mỹ tù nhân chính trị hay tù nhân phạm tội và cả tù nhân quốc tế bị hành hạ thậm tệ tra tấn vậy đây là gì ??? đến đây đủ hiểu được câu trả lời là gì rồi phải ko !!!

  Trả lờiXóa
 7. So sánh ở mỹ với Việt Nam thực sự là như so voi với kiến :) Con voi bê bối với những sự kiện vô cùng bê bối khi mà gần đây một loạt những hành động mất nhân quyền của Mỹ được diễn ra với quy mô toàn thế giới . thật kinh khủng còn ở việt nam thì có lẽ đếm trên đầu ngón tay những việc mà cũng chẳng thể nào hoàn toàn là mất nhân quyền. dĩ nhiên chính quyền ta luôn tìm cách để mà sửa đổi để những sự kiện đó mất dần đi không còn khiến dân phải khổ nữa còn Mỹ thì chả thấy gì chỉ thấy làm ngơ và dường như Mỹ thể hiện rằng mình chẳng sợ ai nên việc gì phải bận tâm ! cái Mỹ bận tâm là làm sao có nhiều súng đột và bán được càng nhiều vũ khí thì càng tốt !

  Trả lờiXóa
 8. để so sánh nhân quyền chúng ta không lên nhìn nhận từ những thành tích hiện tại mà xã hội đạt được bởi vì chúng ta được biết xã hội Mỹ đã có nhiều thế kỷ trong những tình trạng hỗn loạn tranh chấp giữa các bang với nhau, và đặc biệt thời kỳ của nô lê và phân biệt chủng tộc. cá nhân Mỹ không thể hoàn thiện như bất cứ một nước nào? so sánh Mỹ với Việt Nam đó là việc so sánh không đặt đúng bàn cân. Mỹ có nền kinh tế bậc nhất trên thế giới còn Việt nam thì hiện nay chưa có nhiều thành tích như Mỹ nhưng ai cũng biết Mỹ đã thực hiện bao nhiêu năm và những chính sách đàn án, những năm tháng tối đen của lịch sử nước mỹ để có nền tảng cho xã hội. ở Mỹ người coi là có nhân quyền là phần trăm những người giàu có có tiền bạc địa vị trong xã hội phần còn lại ư? họ có gì ngoài sự bóc lột về thể xác.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân quyền thế giới được chính tay người Mỹ soạn ra chính vì vậy những yếu tố bảo vệ những chính sách của đất nước này là khó có thể tránh khỏi! ngay cả liên hợp quốc chúng ta biết đây là tổ chức phi chính phủ của các nước trên thế giới vậy mà cũng chia thành 5 nước thường trực và số còn lại là không thường trực.
  nhân quyền của người Mỹ muốn nhìn nhận thì hãy tách biệt với những bài giảng lí thuyết mà chúng ta được học tuyên giáo. một Mỹ rộng lớn giàu có thì đâu có tránh khỏi việc những ông chủ lớn bắt ép công nhân của họ. đâu tránh khỏi tình trạng bóc lột sức lao động đó còn chưa tính tới xâm phạm đến sức khỏe danh dự nhân phẩm.
  xã hội Mỹ chỉ là tấm bình phong che đậy những góc khuất mà chưa được giải quyết. dùng tiền, vũ lực để uy hiếp nhân quyền, thì nước nào chả phải nghe. thứ nhân quyền đó thật là rác rưởi.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân quyền là quyền của con người ai ai cũng được hưởng nó và mỗi quốc gia đều phải thực hiện nó một cách hiệu quả nhất chứ không phải như cái kiểu của Mỹ ngụy toàn nói thôi chứ không phải là thực hiện. Thử nghĩ mà xem chúng ta luôn làm tốt mọi thứ và đảm bảo nó và những gì xảy ra ở Mỹ thì ai cũng biết nhân quyền kiểu mỹ là bị khủng bố bị giết hại hàng loạt và bao nhiêu người đã bị chết vậy hãy nhìn vào bản thân rồi hãy phán xét người khác

  Trả lờiXóa
 11. Kiểu mỹ ư , kiểu mỹ là phải biểu tình kiểu mỹ là phải khủng bố hay sao. Nói thật thủ nhìn thì biết chỉ được cái mác thôi còn nhiều thứ có khi còn không bằng Việt Nam ấy chứ. Bao nhiêu vụ đình đám đều rơi hết vào mỹ thế mà lại còn nói nước này nước kia. Ngay cái vụ nghe trộm những thông tin liên quan đến cá nhân tập thể nước Mỹ đã thấy sự ghê gớm vào nhân quyền của Mỹ rồi ấy chứ

  Trả lờiXóa
 12. những điều phi lỹ mà Mỹ có thể làm thì ta có thể thấy rõ và có thể hiểu được vì sao chúng lại làm như thế tổ chức cái con khỉ gì chỉ cần người đứng lên có uy tín một tí rồi rót hàng đống tiền vào đó thể rồi cứ tìm ai có hoạt động làm lợi cho chúng đúng với những gì chúng muốn thể là chúng cho tiền kèm theo một cái tên và bao nhiêu tiền đó. Đúng là những kẻ đáng ghê tởm bới những điều chúng làm sao mà đáng sợ đến thể

  Trả lờiXóa
 13. Kiểu Mỹ hay kiểu gì thì không biết nhưng mà trước hết là mọi người phải thành lập tổ chức can thiệp vào vấn đề nhân quyền của mỹ đi thôi vi phạm nghiêm trọng nhân quyền của con người. Nhìn thế thôi là một nước lớn nhưng mà nhân quyền thì chưa chắc đã được đảm bảo đâu càng phát triển thì thủ đoạn càng tinh vi va xảo quyệt hơn thể nên chúng ta cảm thấy ghê tởm những gì mà Mỹ làm

  Trả lờiXóa
 14. Chỉ được cái hào nhoáng bên ngoài thôi còn mọi thứ đều giả tạo. Những thứ mà chúng ta biết là những thứ không thể dấu nổi của đất nước mỹ thôi nhưng những thứ đó đã làm cho người khác cảm thất giật mình ghê sợ rồi chứ còn nhiều cái chúng ta không biết thì chúng ta phải tưởng tượng như thế nào. Thế đấy không ai ngờ được nhưng mà nó là thật vậy đấy bản chất của thằng Mỹ là thế đấy

  Trả lờiXóa
 15. cái tư duy của bọn rận ghẻ đúng là cần phải được đòa tạo lại, nếu chúng mà biết nhìn một cách nhiều chiều, tiếp cận nhiều hướng chắc chắn sẽ tự cảm thấy ngu si khi phát ngôn về nhân quyền ở Việt Nam. trong khi thằng Mỹ chả khá hơn ai cả mà luôn to mồm là mình nhất.

  Trả lờiXóa
 16. Trong thời gian qua các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề nhân quyền để chống phá chúng ta, chúng luôn tuyên truyền nhân quyền theo kiểu Mỹ, nhưng những gì chúng ta thấy thì ở Mỹ dân chủ, nhân quyền còn không bằng ở Việt Nam chúng ta. Đất nước ta luôn tôn trọng quyền của mỗi người, luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho người dân được phát triển, được cống hiến tài năng của mình.

  Trả lờiXóa
 17. Không hiểu làm sao mà nước Mỹ có thể dày mặt như vậy được cơ chứ.Làm sao mà có thể có đủ tư cách để nói chuyện dân chủ nhân quyền với việt nam như vậy.Việt nam là nước được cả thế giới đánh giá cao về việc thực hiện dân chủ nhân quyền.Nhìn vào nước Mỹ người ta có thể thấy được việc thực hiện dân chủ nhân quyền nó như thế nào.Vậy nên đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa nước Mỹ ạ.

  Trả lờiXóa
 18. Câu hỏi nhân quyền ở Mỹ với Việt Nam nước nào tốt hơn thì thật là dễ trả lời.Chắc chắn là ở việt nam tốt hơn rồi.Nước Mỹ chỉ được cái to mồm thôi chứ làm được cái gì chứ.Những việc làm của Mỹ trong thời gian qua đã bị thế giới lên án mạnh mẽ.Lại còn điều trần cái gì nữa.Những kẻ như Lê Quốc Quân,Trần Huỳnh Duy Thức xứng đáng phải chịu hình phạt như vậy.Đừng có mà ngồi đó mà ăn nói lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 19. Câu hỏi này thật là dễ trả lời.Tất nhiên là nhân quyền ở Mỹ không bao giờ có thể tốt bằng nhân quyền ở việt nam được.Làm sao mà có thể chấp nhận được một đất nước mà nghe lén thông tin cá nhân,tra tấn tù nhân hay là dùng súng để ám sát như vậy được.Nước Mỹ đang còn phải học hỏi việt nam nhiều lắm.Mỹ còn lâu mới đủ tư cách nói chuyện dân chủ nhân quyền ở đây.

  Trả lờiXóa
 20. Xưa nay, Mỹ vẫn luôn tự hòa “vỗ ngực” cho rằng mình là nước tôn trọng quyền con người nhất thế giới, là đất nước của sự tự do, dân chủ, mọi công dân được đảm bảo các quyền cơ bản của mình, là nước đứng đầu, tiên phong trong thực thi các quyền con người. Bởi lẽ thế nên chính người Mỹ luôn cao giọng cho rằng mình có quyền phán xét, chỉ trích, bình phẩm, thậm chí là can thiệp vào công việc nội bộ quốc gia khác dưới chiêu bài “bảo vệ nhân quyền”.

  Trả lờiXóa
 21. Nhưng thật nực cười sao, sau những chuyện bê bối do thám, các chương trình nghe lén của Mỹ trong những năm qua đối với các quốc gia khác và công dân đất nước mình? Chúng ta có quyền đặt câu hỏi là ai mới là kẻ vi phạm vấn đề nhân quyền trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 22. Một đất nước mà pháp luật (Luật yêu nước năm 2001) cho phép xâm phạm thư tín, điện tín của các cá nhân, tổ chức trong xã hội. Coi đó là hoạt động hợp pháp để thăm dò nhân thân, nội dung thông tin, thái độ chính trị của các cá nhân. Còn nữa, các hoạt động kiểm soát danh tính của các bloger, các trang tin điện tử được kiểm soát chặt chẽ, thậm chí là tiến hành phạt tiền, đình chỉ, truy tố theo pháp luật các hành vi lợi dụng, vu cáo, mạ lị chính thể. Với các chương trình do thám, nghe lén của Mỹ đã làm dư luận trong cộng đồng quốc tế phải rúng động về tình hình vi phạm quyền dân chủ, tự do của công dân

  Trả lờiXóa
 23. Trong một thời gian dài nước Mỹ đã vi phạm các hoạt động dân chủ, nhân quyền trầm trọng nhất thế giới khi đã cố tình nghe lén điện thoại, hội đàm của rất nhiều công dân đất nước mình và 35 chính khách là lãnh đạo cao cấp của các quốc gia trên thế giới từ Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc thậm chí đó là Việt nam. Đáng chú ý là Mỹ còn thực hiện việc nghe lén đối với chính các đồng minh thân cận của mình. Với những tiết lộ của cựu nhân viên tình báo Snowden đã vạch trần được bản chất thực sự của đất nước Mỹ. Hơn ai hết, chính Snowden cũng là công dân đất nước Mỹ không chịu được cảnh vi phạm quyền dân chủ - nhân quyền của các chính khách Mỹ nên đã lên tiếng tố cáo. Chừng đó thôi cũng nói lên bản chất thực sự của những giá trị dân chủ sáo rỗng của Mỹ. Ấy vậy mà vẫn có những con người luôn ảo tưởng, nuôi hi vọng điên rồ để xây dựng nền dân chủ như Mỹ, coi đó là mực thước của mọi giá trị tự do, dân chủ. Hóa ra, sau những luận điệu sáo rỗng là bảo vệ, thực thi nhân quyền đối với các quốc gia là những âm mưu thực hiện các chính sách thù địch đối với Việt nam.

  Trả lờiXóa
 24. Với tất cả mọi sự việc đang xảy ra, một câu hỏi đặt ra là Mỹ lấy tư cách gì để phán xét vấn đề nhân quyền các quốc gia khác, trong đó có Việt nam khi mà bản thân Mỹ là tội đồ vi phạm dân chủ, nhân quyền của thế giới.Từ những thông tin do cựu nhân viên tình báo Snowden cung cấp cho dư luận, mới thấy rằng chính Mỹ mới là quốc gia vi phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của công dân, không chỉ công dân đất nước mình mà cả công dân của rất nhiều trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 25. Vậy mà xưa nay, chính Mỹ vẫn vỗ ngực xưng vương cho mình là tự do, dân chủ, nhân quyền nhất thế giới. Đối với Việt nam Mỹ đã nhiều lần thông qua các dự luật về tình tình nhân quyền Việt nam. Từ năm 2004 đến nay Hạ nghị sĩ Chris Smith. Ed Royce, Sanchez … đã bốn lần giới thiệu dự luật về nhân quyền Việt nnam và đã được Hạ viện Mỹ thông qua, lần gần đây nhất là năm 2012. Mới đây, ngày 31/07/2013 Hạ viện Mỹ đã thông qua dự luật về nhân quyền Việt nam – HR1897 do hai hạ nghị sĩ Ed Royce và Chris Smith đề xuất. Nội dung chủ yếu của dự luật này đòi “thúc đẩy” nhân quyền ở Việt nam bằng cách đề ra các biện pháp cấm tăng cường viện trợ nhân đạo cho Việt nam trong các năm tài khóa, trừ khi Việt nam có những tiến bộ “nghiêm túc” và “đáng kể” về nhân quyền như trả tự do cho tất cả các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm tại Việt nam, đưa Việt nam vào danh sách các quốc gia đặc biệt chú ý về tôn giáo(CPC), xem xét Việt nam trong báo cáo buôn bán người thế giới..

  Trả lờiXóa
 26. qua những câu chuyện bê bối vừa rồi mới thấy rằng, chính Mỹ là quốc gia vi phạm nhân quyền nhất thế giới và không đủ một tư cách gì để phán xét tình hình nhân quyền các quốc gia khác, trong đó có Việt nam. Những luận điệu “bảo vệ, thực thi dân chủ nhân quyền” chỉ là những luận điệu sáo rỗng nhằm che đậy những toán tính chính trị thù địch đối với Việt nam, nhằm mục đích duy nhất là vu cáo, hạ bệ Đảng cộng sản Việt nam, chế độ Xã hội chủ nghĩa ở Việt nam.

  Trả lờiXóa
 27. việc đánh giá tình hình nhân quyền Việt nam của Mỹ đều dựa trên những thông tin sai lệch, bóp méo, vu cáo của các “nhà dân chủ” nên các chính khách Mỹ đã có cách nhìn thiện cận về vấn đề dân chủ, nhân quyền Việt nam. Việc ban hành và thông qua các dự luật về tình hình nhân quyền Việt nam là một ví dụ chứng minh cụ thể sự đánh giá phiến diện của các hạ nghĩ sĩ Mỹ.

  Trả lờiXóa
 28. cũng giống như quan điểm của các “nhà dân chủ” họ đã vu cáo trắng trợn Việt nam vi phạm vấn đề dân chủ, nhân quyền của thế giới, thậm chí, đưa Việt nam vào diện đặc biệt chú ý CPC của thế giới, nhưng kỳ thực họ đã phủ nhận những kết quả to lớn của Đảng, Nhà nước trong việc thực thi quyền con người, nâng cao giá trị dân chủ- nhân quyền của công dân ở Việt nam.

  Trả lờiXóa
 29. Phải nói thêm rằng, sau những chuyện bê bối do thám, nghe lén của Mỹ được phanh phui trước công luận quốc tế, bỗng các nhà dân chủ Việt nam im thin thít như mèo giấu cứt, không một lời bình luận, phê phán về vấn đề này. Thử hình dung nếu sự việc bê bối này mà là của Việt nam có lẽ “nhà dân chủ” sẽ nhao nhao lên với hàng trăm bài viết, trả lời phóng vấn BBC, RFA, VOA, RFI… để vu cáo Việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền thế này thế nọ, nhưng vấn đề này là của Mỹ - là quan thầy của mình nên chúng câm như hến. À ! Hóa ra, họ cũng giống như Mỹ dân chủ nhân quyền chỉ là cái cớ để họ tuyên truyền chống phá đất nước mà thôi. Đúng là khốn nạn, bỉ ổi hết chổ nói.

  Trả lờiXóa
 30. Nước Mĩ chỉ được cái nói suông, nói hay mà thôi, chứ còn hiện thực thực hiện thì tệ hơn ai hết. Tại Mĩ có tiếng nói trên thế giới, vì có tiềm lực mạnh về kinh tế lẫn quân sự, có số lượng đồng minh lớn cho nên bấy lâu nay tự cho mình ở vị trí bá chủ thế giới nên mới ngông cuồng, ngạo mạn như thế.
  Khi ông Obama lên nắm quyền, tôi cứ tin là ông này sẽ có cái nhìn khách quan và tôn trọng các nước khác hơn, ai ngờ ông này cũng chẳng khác gì những ông tổng thống trước đó. Thật thất vọng cho một nước Mĩ nói hay cày rợ!

  Trả lờiXóa
 31. Đúng vậy, thông qua vụ việc liên quan đến cựu nhân viên tình báo Snowden cung cấp cho dư luận, mới thấy rằng chính Mỹ mới là quốc gia vi phạm nghiêm trọng các quyền cơ bản của công dân, không chỉ công dân đất nước mình mà cả công dân của rất nhiều trên thế giới. Vậy mà xưa nay, chính Mỹ vẫn vỗ ngực xưng vương cho mình là tự do, dân chủ, nhân quyền nhất thế giới.
  Qua đây tôi cũng xin gửi tới những kẻ gọi là hoạt động dân chủ nhân quyền rằng, nếu các ông là nhà dân chủ nhan quyền thật thì hãy phản đối Mĩ đi, sao đến bây giờ vẫn chưa có động tĩnh gì thế.

  Trả lờiXóa
 32. Thực sự thì mình thấy có lên án nữa lên án mãi thì cũng chẳng ăn thua gì với Mỹ cả ! dù có bị phát hiện thì mình tin rằng Mỹ vẫn được các đồng mình và những các bợ đỡ tâng bốc là đất nước của nhân quyền ! bởi tiền chính là nhân quyền của mọi người mà. Mà có lẽ không chỉ những cuộc nghe lén không thôi mà còn rất nhiều những công nghệ âm mưu khác mà Mỹ sử dụng để quản lý con người mà chúng ta chưa phát hiện ra !

  Trả lờiXóa
 33. Đừng để vẻ hào hoa bên ngoài của nước Mỹ đánh lừa. Mỹ luôn tự hào cho rằng họ là đất nước có nền dân chủ văn minh nhất thế giới nhưng gần đây mới phát hiện những vụ việc xâm phạm quyền con người nghiêm trọng. Có thể nói, Mỹ dựng lên hình ảnh hoàn mĩ ấy chỉ để lợi dụng, kiếm cớ đi gây hấn với nước khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 34. Mỹ chỉ được cái nói, lúc nào cũng nói nước này vi phạm nhân quyền áp đặt luật nhân quyền cho nước khác, trong khi mình thì lại liên tục vi phạm nhân quyền. Nào là tra tấn tù nhân, lấy cớ mang quân đi đánh nước khác, bây giờ lại đến việc nghe lén điện thoại, đánh cắp thông tin của các nước khác. Đúng là không còn gì nhục nhã hơn cho Mỹ nữa. Giờ Việt Nam vào ủy ban

  Trả lờiXóa
 35. Có thể nói, không ở đâu vi phạm nhân quyền nhiều như nước Mỹ. Liên tục những bằng chứng về vi phạm nhân quyền của Mỹ được tung lên mạng internet, nào là những hình ảnh đối xử tàn bạo, vô nhân đạo với tù nhân, hay sự kiện Edward Snowden tiết lộ những thông tin bí mật của chính phủ Mỹ, đã đưa những hoạt động theo dõi thông tin điện tử quy mô do chính phủ Mỹ thực hiện ra ánh sáng.. và còn rất nhiều rất nhiều những việc làm vi phạm nhân quyền khác nữa

  Trả lờiXóa
 36. Không chỉ nghe lén thư tín Mĩ còn can thiệp thô bạo vào chính trị, kinh tế các nước khác. Đó mới là hành vi vi phạm nhân quyền. Việt Nam chiến tranh vẫn còn bao vết thương, thì ta đã gặp rất nhiều đất nước bị bàn tay hắc ám của Mĩ làm cho bất ổn: Iraq nội chiến, Pakistan chiến, Afganishtan chiến, Libya chiến, Palestin vẫn ko thể yên ổn với Isarel (đồng minh của Mĩ), Syria đang lún sâu vào cuộc chiến v.v..Mất nhân quyền nhất là Mĩ!

  Trả lờiXóa
 37. Thế là đã rõ bộ mặt của những kẻ lãnh đạo nước Mỹ, bên ngoài thì hô hào, quảng bá đất nước Mỹ tự do, dân chủ... mà thực chất thì lại nghe lén cả điện thoại của công dân, hành động bỉ ổi. Ngoài việc nghe lén điện thoại của công dân, còn có cáo buộc Mĩ tổ chức tình báo thu thập thông tin ở Việt Nam, đây rõ ràng là hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 38. Mấy giờ sau tiết lộ chính quyền Liên bang đồng loạt nghe lén điện thoại của hàng triệu người Mỹ, dù đang bị điều tra chống khủng bố hay không, Tổng thống Barack Obama đã phải lên tiếng xin lỗi như thường lệ. gười ta xem Đạo luật yêu nước (Patriot Act) được ban hành ngày 26-10-2001, trong bối cảnh quần chúng hỗn loạn sau vụ thảm sát 11-9, bởi các dân biểu quốc hội, mà phần lớn còn chưa xem qua, là một điều nguy hiểm. Quả vậy, nó trao cho nhà nước quyền giám sát mở rộng đến mức không cần thiết. Mỹ đã bộc lộ rõ bản chất của mình. Xin đừng rêu rao nhân quyền kiểu Mỹ ở Việt Nam nữa.

  Trả lờiXóa
 39. Năm 2013, với những "cố gắng vận động" của hai nghị sĩ Ed Royce, đảng Cộng hòa, bang California và Chris Smith, đảng Cộng hòa, bang New Jersey, Dự luật nhân quyền Việt Nam - HR 1897 đã được Hạ viện Hoa Kỳ thông qua vào tháng 8-2013. Dự kiến Dự luật này sẽ được trình lên Thượng viện xem xét, có thể vào năm 2014. Theo luật pháp Hoa Kỳ, nếu được Thượng viện thông qua, còn phải được trình lên Tổng thống phê chuẩn mới có hiệu lực. Tuy nhiên, thực tế cho thấy nhiều Dự luật tương tự đã bị “chặn lại” tại Thượng viện.

  Trả lờiXóa
 40. Đúng là cái bọn suốt ngày xuyên tạc và bịa đặt để chống phá Đảng và nhà nước việt nam.Cái gì mà điều trần chứ.Những kẻ như Đỗ Thị Minh Hạnh,Lê Quốc Quân hay Trần Huỳnh Duy Thức toàn là những kẻ bán nước hại dân thôi.Những việc làm của chúng là vi phạm nghiêm trọng luật pháp việt nam.Vậy nên chẳng có lí do gì để thả cho chúng cả.Thật là nực cười.Cái việc các ngươi bảo những kẻ đó là tù nhân lương tâm thì thật là nực cười không chịu được.Nó quá vô lí.Các ngươi dù có cố tình xuyên tạc đến mức nào thì cũng không bao giờ thực hiện được âm mưu đen tối của mình đâu.

  Trả lờiXóa
 41. Hiện nay, vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. Đó là mục tiêu, động lực để các quốc gia hướng tới, hơn lúc nào hết vấn đề này có tính chất toàn cầu mà mọi cá nhân, tổ chức đều có chức trách thúc đẩy nó. Nhưng phải nói rằng vấn đề dân chủ nhân quyền không bao giờ cao hơn chủ quyền quốc gia. Cho nên, trước hết vấn đề này thuộc về tránh nhiệm của các quốc gia riêng biệt, sau đó thuộc cơ chế ứng xử chung của Liên hợp Quốc và quy tắc khu vực nếu có. Trong khuôn khổ đó, việc thực thi dân chủ, nhân quyền của một quốc gia không có bất kỳ một quốc gia nào, một tổ chức, cá nhân nào có quyền phán xét, bình phẩm một quốc gia khác về tình hình dân chủ nhân quyền. thước đo, đánh giá tình hình nhân quyền của quốc gia vị thế pháp lý chỉ có thể là Liên Hợp Quốc, quy tắc khu vực mới có quyền phán xét, đánh giá. Những giá trị đó được cộng đồng quốc tế công nhân như một giá trị chung trong quy tắc ứng xử quốc tế.

  Trả lờiXóa
 42. Cũng như việc thực hiện các chính sách thù địch khác đối với Việt nam Mỹ luôn tìm mọi cách để can thiệp vào công việc nội bộ Việt nam dưới chiêu bài “ bảo vệ, thực thi dân chủ, nhân quyền” hòng tô vẻ, bôi lem giá trị của Việt nam trong cộng đồng quốc tế. Nhưng sau những vụ bê bối do thám, các chương trình nghe lén của Mỹ đối với các quốc gia và các chính khách quốc tế thì cộng đồng quốc tế nói chung cũng đã thấy được bản chất thực sự của vấn đề dân chủ nhân quyền của Mỹ. Những tiết lộ cựu nhân viên tình báo Snowden cho thấy Mỹ đã không từ cả đồng minh thân cận của minh khi đặt máy nghe lén 35 chính khách là lãnh đạo cao cấp các nước Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản chứ đừng nói đến việc đáng cắp thông tin, cài đặt các thiết bị nghe lén của các quốc gia thù địch hay trung lập khác.

  Trả lờiXóa
 43. Không hiểu lũ rận các ngươi đang nghĩ gì mà cứ thấy ngồi đó xuyên tạc và bịa đặt như vậy cơ chứ,Những việc làm đó chẳng bao giờ mang lại kết quả gì đâu.Đừng có mà ngồi đó ăn nói lung tung nữa.Các ngươi sẽ không bao giờ thực hiện được âm mưu đen tối kia đâu.Điều trần cái gì chúng mày chứ.Những kẻ vi phạm pháp luật việt nam thì sẽ bị xử lí nghiêm theo quy định của pháp luật thôi.Chẳng lẽ các ngươi lại ngu ngốc không biết điều đó hay sao mà cứ kêu la lung tung nữa.

  Trả lờiXóa
 44. Suốt ngày ngồi đó mà xuyên tạc với bịa đặt cái gì chứ.Những việc làm xấu xa của các ngươi thật sự vô ích mà thôi.Đừng có mà ăn nói lung tung ở đây nữa.Chúng mày mà đủ tư cách để nói chuyện dân chủ nhân quyền với việt nam hay sao.Thật là nực cười đó.Tưởng rằng việc việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc đã đập tan vào cái bộ mặt xuyên tạc và bịa đặt của lũ rận các ngươi rồi chứ.Đúng là đã xấu lại còn xa nữa.

  Trả lờiXóa
 45. Không chỉ nghe lén, cài đặt các chương trình giám sát thông tin của các quốc gia khác, Mỹ còn xâm phạm nghiêm trọng quyên riêng tư của mọi công dân trong xã hội. Bản thân các nhà cầm quyền Mỹ đã không tôn trọng những nguyên tắc tối tiếu của quyền công dân, quyền con người. Chính Mỹ là quốc gia đã mạnh mồm tuyên bố trong bản tuyên ngôn độc lập của Mỹ rằng “Mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa cho họ những quyền không ai xâm phạm được, trong đó có quyền được sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc” nhưng bây giờ với những hành động mà Mỹ đã làm, phải chăng chính Mỹ đang biến mình thành tội đồ của những phát biểu đó. M

  Trả lờiXóa
 46. với những bê bối xảy ra trong những năm vùa qua đã cho thấy một điều là chính Mỹ là quốc gia đã không tôn trọng các quyền tự do, dân chủ, nhân quyền của nhân loại. Vi phạm nghiêm trọng các quyền tự do đời tư của công dân trong xã hội, cho nên Mỹ không đủ một tư cách nào để phán xét tình hình nhân quyền quốc gia khác, trong đó có Việt nam

  Trả lờiXóa
 47. Tại sao khi nào Mỹ cũng cho mình có cái quyền được ràng buộc nước khác mà không nhìn lại bản thân mình xem sao ? cái gọi là nhân quyền của Mỹ đó chỉ là âm mưu chống phá của chúng mà thôi.
  Nước Mỹ luôn tự cho mình là quốc gia dân chủ, tự do, coi trọng quyền con người. Song thực tế đã chứng minh việc thực hiện nhân quyền ở nước Mỹ không như những gì mà họ từng tuyên bố. Chế độ nô lệ được chấp nhận ở các bang miền Nam nước Mỹ trong suốt 75 năm đầu tiên của nền cộng hòa Mỹ; tình trạng phân biệt chủng tộc, giới tính tại các trường học, các khu dân tộc luôn là một trong những vấn đề nhức nhối, phải đến năm 1875, phụ nữ mới được luật pháp Mỹ thừa nhận họ là con người; trong thời kỳ Chiến tranh lạnh, Mỹ đã ủng hộ một số chế độ quân sự độc tài tàn bạo thông qua hỗ trợ tài chính và quân sự miễn là họ ủng hộ các lợi ích kinh tế và địa chính trị của Mỹ…
  Mới đây là các vụ bê bối nghe lén của Mỹ, những cái đó thì sao ? sao không nghe nói gì cả, thế nên Mỹ không có cái quyền được phán xét người khác đúng không các bạn.

  Trả lờiXóa
 48. Đúng vậy nước Mỹ làm gì có tư cách để nói về vấn đề dân chủ nhân quyền ở VIệt Nam ta chứ. Thông qua vụ bê bối nghe lén mà Mỹ và các nước đồng minh thực hiện chúng ta đã hiểu rõ cái bản chất dân chủ nhân quyền của chúng. Vấn đề nhân quyền trong nước còn chưa được xử lí, nhiều bất cập như vậy, vậy mà bọn Mỹ lại còn dám lên tiếng về nhân quyền Việt Nam sao. Xin khẳng định với chúng nó rằng ở Việt Nam ta luôn tôn trọng dân chủ nhân quyền thực sự, không phải hô hào suông như chúng mày đâu Mỹ à!

  Trả lờiXóa
 49. Từ trước đến nay Mỹ và các nươc đồng minh luôn lợi dụng vấn đề dân chủ nhân quyền để chống phá, can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta. Đây là một âm mưu đã quá lỗi thời của bọn chúng, việc hạ viện Mỹ thông qua dự luật nhân quyền ở Việt Nam là hoàn toàn vô nghĩa vô giá trị. Bởi lẽ nó không phản ánh đúng thực chất vấn đề này ở VIệt Nam, ở nước ta quyền con người luôn được Đảng, Nhà nước ta coi trọng chứ không giống như những luận điệu xuyên tạc mà Mỹ đã đưa ra. Việc Mỹ và các nước đồng minh vi phạm nghiêm trọng dân chủ nhân quyền trong vụ nghe lén gây xôn xao dư luận vừa qua sao không hề nghe bọn chúng gào thét gì, mà cứ chăm chăm soi xét nhân quyền Việt Nam vậy. Đúng là rất vô lí.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nước Mỹ họ cậy mình mạnh về kinh tế quân sự mà ức hiếp các nước khác quá đáng quá. Các chính trị gia của họ chẳng ưa gì nước ta cũng bởi một phần ám ảnh của quá khứ khi mà nước ta là nước duy nhất trên thế giới từng làm cho quân đội của Mỹ thất bại, họ sẽ chẳng thể nào quên được nỗi nhục ấy vì vậy họ đã nghĩ đủ mọi cách để xuyên tạc nói xấu đất nước ta.

   Xóa
 50. Chúng ta hãy nhìn vào trong lòng nước Mỹ đang diễn ra cái gì, nào là những vụ nghe trộm điện thoại, các vụ vi phạm nhân quyền trong các nhà tù, và nhiều những câu chuyện khác mà cựu tình báo của Mỹ Snowden đã nêu lên, đó là chưa kể những hành vi thiếu nhân quyền của Mỹ tại các quốc gia mà Mỹ có ảnh hưởng tới như Afghanistan, Siri, Iraq,... họ đều là nạn nhân của những cuộc tấn công nhằm mục đích vụ lợi của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 51. Trước khi phán xét về đất nước ta sao Mỹ không nhìn lại mình và rồi so sánh xem giữa nước ta với nước của họ nước nào dân chủ hơn. Họ chỉ đứng trên góc nhìn của bọn phản động Việt Nam trên đất Mỹ mà chấm điểm dân quyền cho đất nước Việt Nam thì dĩ nhiên là có những nhận xét không khách quan rồi, những người họ nếu từng đến Việt Nam họ sẽ không bao giờ nói như vậy, tiếp xúc với con người Việt Nam thân thiện sẽ khiến họ có cái nhìn khác.

  Trả lờiXóa
 52. Mỹ không có quyền phán xét bất cứ quốc gia nào khác. Mọi hành động phán xét của Mỹ đều là âm mưu muốn can thiệp vào nội bộ những nước ấy mà thôi. Mỹ dân chủ, Mỹ nhân quyền sao? Thế sao còn tồn tại những khu ổ chuột đằng sau những thành phố lớn phát triển, ở đó con người bị đối xử không bằng cả loài vật, bị coi là cặn bã của xã hội.???

  Trả lờiXóa
 53. người Mỹ họ có sức mạnh từ kinh tế và quân sự điều này giúp họ có thể tiến tới những hành động khiến nhiều nước phải lao đao về những chính sách dấu ấn Mỹ. chính sách đối ngoại chiếc gậy và củ cà rốt vẫn đang được người Mỹ áp dụng trên nhiều nước khác nhau điều này đã thay đổi bản chất vấn đề nhân quyền mà người Mỹ vân rêu rao, họ nói đất nước họ văn minh thực hiện quyền dân chủ. một đất nước mà chúng ta đều biết dân chủ của họ là một thứ dân chủ quá trỡn.

  Trả lờiXóa
 54. Nếu xem mỹ là một quốc gia tự do, nhân quyền thì có lẽ đó là sự xỉ nhục cho tự do. Hãy nhìn vào những gì nước mỹ đang làm, những gì tồn tại trong nội tại nước mỹ. có quá nhiều vấn đề. từ việc nghe lén điện thoại, lấy cắp thông tin một cách phạm pháp đối với quốc gia khác, cho đến những vấn dề tồn tại trong nội tại nước mỹ, tất cả chỉ nói lên một điều. tự do ở mỹ là tự do rởm, dân chủ rởm mà thôi.

  Trả lờiXóa
 55. Cuộc sống vốn không đơn giản nếu không muốn nói là quá phức tạp! Vì vậy, đừng vội quy kết ai đúng ai sai! Chúng ta hãy thử đặt các câu hỏi: Tại sao ông Dương Chí Dũng lại tham nhũng được cỡ như vậy (Nhiều, lâu dài, rất dài, lại còn được lên chức,...)? Tại sao ông Dương Chí Dũng biết được bị khởi tố, điều tra mà bỏ trốn? Và nếu bạn bè, chiến hữu, người thân của mình gặp hoãn nạn mà mình có thể cứu giúp mà không ra tay cứu giúp?

  Trả lờiXóa
 56. Bài viết phân tích rất có chiều sâu, đi thẳng vào vấn đề. ở nước mỹ có biểu tượng nữ thần tự do. người mỹ muốn nói với thế giới là ở nược họ văn minh vào bậc nhất trên thế giới. nhưng thực tế thì sao đây mới chính là những nước vi phạm vấn đề dân chủ nhân quyền trầm trọng nhất. Mỹ liên tục nhúng tay vào những hoạt động nội bộ của các nước khác để gây chia rẽ, chống đối các chính sách của họ. Trong khi mới đây nhất chính Mỹ bị các nước tẩy chay, lên án sau hành động không chỉ nghe lén, cài đặt các chương trình giám sát thông tin của các quốc gia khác, Mỹ còn xâm phạm nghiêm trọng quyên riêng tư của mọi công dân trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 57. Vụ nghe lén điện thoại của Mỹ mới bị phát hiện gần đây là minh chứng rõ nhất cho sự giả tạo của Mỹ trong vấn đề dân chủ, nhân quyền. Mỹ luôn lấy danh nghĩa bảo vệ dân chủ, nhân quyền ra để can thiệp vào công việc nội bộ của nhiều quốc gia. Nhưng thực chất đó chỉ nhằm phục vụ cho âm mưu chính trị của Mỹ. Mỹ cũng nói Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Nhưng sự thật đã chứng minh cho toàn nhân loại thấy không phải như vậy. Sự kiện Việt Nam trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc đã cho thấy vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đồng thời đập tan những luận điệu sai lệch của các nước tư bản và bè lũ phản động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ở Mỹ, dân chủ và nhân quyền chỉ được ví như một thằng hề mà thôi. Bởi lẽ, làm sao có thể có cái gọi là dân chủ, nhân quyền ở một nước TBCN, khi vẫn có chế độ bóc lột sức lao động, vẫn là những nhà tư sản làm chủ đất nước trong khi giai cấp vô sản thì không có quyền lợi gì. Vậy mà, Mỹ luôn tự cho mình là đại diện của dân chủ, nhân quyền, dùng bạo lực vũ trang với rất nhiều quốc gia với danh nghĩa bảo vệ nhân quyền. Thật là nực cười.

   Xóa
  2. ĐỪNG PHÁN XÉT AI KHI CHƯA NHÌN LẠI BẢN THÂN MÌNH, bản thân mình có gì hơn người khác đâu mà cứ thích đi so sánh, phán xét người khác thế nhỉ, nhìn nhiều anh về nước Mĩ thật ra cũng hài phết, tưởng thế nào, văn hóa là đây hay sao =, văn hoa của thế hệ hiệ đại hay sao, chỉ có mình Mĩ có thôi, nhinh ghê ghê

   Xóa
 58. vấn đề dân chủ nhân quyền đã trở thành giá trị chung của nhân loại. và Việt Nam chúng ta đã hoàn thành mục tiêu trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của hội đồng liên hợp quốc. thế nhưng Mỹ và các thế lực thù địch luôn xuyên tạc, phá hoại, nói sai sự thật. điển hình như Mỹ đã vu cáo, xuyên tạc, chỉ trích, bình phẩm sai sự thật về tình hình nhân quyền Việt nam. Cũng như việc thực hiện các chính sách thù địch khác đối với Việt nam Mỹ luôn tìm mọi cách để can thiệp vào công việc nội bộ Việt nam dưới chiêu bài “ bảo vệ, thực thi dân chủ, nhân quyền” hòng tô vẻ, bôi lem giá trị của Việt nam trong cộng đồng quốc tế. và khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của liên hợp quốc thì bọn chúng mới có thể im lặng được.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không hiểu thời gian sau này khi Việt Nam đang tại vị ở Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc, Mỹ có còn muốn cáo buộc Việt Nam vi phạm nhân quyền và áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ lên chúng ta không nữa? Có lẽ là vẫn có bởi những tổ chức muốn chống phá Việt Nam tại Mỹ và những quốc gia khác vẫn không ngừng hoạt động, xuyên tạc hòng làm tan vỡ chế độ XHCN ở nước ta đồng thời làm hạ thấp hình ảnh của Đảng CS. Âu cũng dể hiểu bởi TBCN và XHCN vốn không có sự hòa đồng. Chỉ là Việt Nam đang vững chắc trên con đường XHCN, và đó là quyết định của cả dân tộc.

   Xóa
 59. Nhiều nước trên thế giới vi phạm về quyền con người và đặc biệt là Mỹ như lời tác giả đã nói trên thì đất nước Mỹ cũng không coi trọng về quyền con người nhưng họ chỉ trích phê phán như thật, Đặc biệt một số kẻ tung hô như thật mà không thấy xấu hổ,, chúng hình như bị mua chuooocj rồi về đi nói xấu nước khác trong đó có Việt Nam, để nhằm thực hiện nhũng ý đò và âm mưa mà chúng bị điều khiển

  Trả lờiXóa
 60. Đất nước Việt Nam luôn xem trọng quyề con người , vấn đề nhân quyền được đặt lên hàng đầu. Nhà nươc Việt Nam là của nhân dân , do nhân dân và vì nhân dân mà phục vụ. Điều đó cũng được khẳng định trong Hiến Pháp nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Gần đây có nhiều thế lực thù địch lợi dụng vấn đề này để nói xấu đất nước Việt Nam , nhằm hạ uy thế Việt Nam trên trường quốc tế. Nhưng nhân dân Việt Nam luôn doàn kết và sẽ vượt qua mọi chông gai thử thách và sống gió

  Trả lờiXóa
 61. mĩ đúng là một đất nước nói rất hay và luôn cố gắng bắt nước khác phải làm theo nhưng chính nước mĩ là nước không làm được hết những yêu cầu về nhân quyền, không hoàn toàn thực hiện nghiêm túc những quy định để dảm bảo nhân quyền đó, có chăng những lời nói của mĩ đó cũng chỉ là những tuyên bố rùng rờn mà thôi

  Trả lờiXóa
 62. chính xác, hãy nhìn lại chính mình trước khi nói người khác, hơn nữa là áp đaddawj cái gì đó cho ai, mĩ đang dùng cái gọi là nhân quyền để gây ra nhiều khó khăn cho các nước, bắt các nước này nước khác đảm bảo nhân quyền, nhưng cái gọi là kim đó bọc mãi cũng không thể dấu được lâu ngày, mới đây liên tục những hành vi của mĩ đá làm cho người ta nói rằng chính mĩ cũng không có nhân quyền, chính họ cũng không tôn trọng những nước đồng minh hay chính người dân của nước mình

  Trả lờiXóa
 63. Nghe đồn đại thì nhiều người cứ nghĩ rằng Mỹ là một vùng đất có luật nhân quyền rất trọn vẹn và được các nhà rận cho là thiên đường của nhân quyền nhưng xem thời sự đọc báo đọc tin thì toàn thấy những cai gọi là xâm phạm nhân quyền nghiêm trọng toàn do Mỹ đứng đầu. Xâm lược chiến tranh, hành hạ tù nhân .. nghe lẽn theo dõi đời tư ... đủ các kiểu đều do Mỹ. Mà kiểu vi phạm nhân quyền xuyên quốc gia cơ mà. Tóm lại là nếu để so sánh thì đúng là một trời một vực .

  Trả lờiXóa
 64. Nhân quyền với chả dân chủ ! mệt hết cả óc , Chỉ cần không ai nghe lén không ai bắn giết không ai nói thì oai những vẫn chiến tranh xảy ra. Cứ sống yên bình chẳng sợ khủng bổ thế là có nhân quyền rồi. Cứ lo hết cái này đến cái kia hóa ra vẫn sống trong cảnh bị theo dõi cả ngày rồi nỗi lo khủng bố luôn trực chờ ! thế thì dân chủ nhân quyền làm gì , lo sống còn chẳng được còn lo cai khác ! so sánh làm gì cho nó khập khiễng !

  Trả lờiXóa
 65. Về kinh tế về dân số hay về sự hung hăng có thể ta không bằng thể bằng được với Mỹ nhưng nói về nhân quyền dân chủ chúng ta khẳng định và hiên ngang tuyên bố rằng Mỹ không thể nào so sánh được về nhân quyền với chúng ta ! nhìn qua năm 2013 xem có bao nhiêu là những vụ bê bối mà Mỹ tạo ra liên quan đến mất nhân quyền !

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ