Thứ Sáu, 3 tháng 1, 2014

LÀM RÕ VỀ BỨC “TÂM THƯ” CỦA BÀ ĐẶNG THỊ KIM LIÊNG

Ngày 02/1/2013, trên Blog danlambao.blogspot.com có giật tít: “Hé lộ danh sách nhữngviên an ninh đẩy bà Đặng Thị Kim Liêng - mẹ chị Tạ Phong Tần phải uất ức tựthiêu”.
Bức "tâm thư" của bà Liêng được Facebook Đinh Hữu Thoại đăng trên bài viết của mình, Ảnh: Internet
Mới chỉ nghe qua, có không ít người sẽ ngậm ngùi cho sự xấu số của người mẹ vừa bị mất con, lại vừa bị người ta bức ép đến chỗ chết này. Tuy vậy, khi đi đến ngọn nguồn của sự việc, mọi ngườ5 mới vỡ lẽ ra rằng sự thật không đơn giản chỉ có thế:
Cách đây không lâu, Blogger Tạ Phong Tần (khi đang còn c tác trong ngành Công an Việt Nam) đã trở thành một nhà báo tự do, tự mình sáng tác, viết bài và đăng trên Blog của riêng mình mang tên “Công lý và sự thật”. Ban đầu, Blog chỉ dừng lại ở những bài viết nêu lên tệ nạn tham nhũng trong các vụ việc liên quan đến Công an Việt Nam. Tuy vậy, với bản chất là một Blogger phản động, Tạ Phong Tần càng ngày càng “lấn sân” khi nhận những khoản tiền từ các thế lực phản động ngoài nước, bà ta đã tiến hành viết bài xuyên tạc, phê phán chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, nói xấu chế độ Nhà nước Việt Nam. Vì lý do đó, Tạ Phong Tần đã bị khai trừ khỏi Đảng, bị đuổi ra khỏi ngành Công an vào đầu năm 2006. Không chỉ dừng lại ở đó, sau khi bị bắt (vào tháng 9/2011) Tạ Phong Tần cùng với các blogger bất đồng chính kiến khác bao gồm ​​Nguyễn Văn Hải (Hải Điếu cày) và Phan Thanh Hải, tất cả các người trong số họ đã đăng bài dưới tên blog "Câu lạc bộ Nhà Báo Tự Do Việt Nam". Nội dung các bài viết trong Blog này mang tính chất xuyên tạc chủ trương chính xách của Đảng và Nhà nước, nói xấu các Cơ quan thực thi pháp luật, nói xấu lãnh đạo các cấp….Chính vì lẽ đó Tạ Phong Tần đã bị buộc tội "tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" theo điều 88 - Bộ luật hình sự. Ngày 04/10/2012, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã tuyên phạt Tạ Phong Tần 10 năm tù giam về tội danh nêu trên.
Với những hành vi nêu trên, việc vi phạm pháp luật của Tạ Phong Tần đã quá rõ ràng và hành vi đó đáng phải chịu hình phạt theo quy định của pháp luật. Với những hành vi đó thiết nghĩ rằng, bản thân Tạ Phong Tần cũng như người thân của bà cần phải nhận thức được lỗi lầm của mình, cố gắng khắc phục sai phạm để làm lại từ đầu. Nhưng trớ trêu thay, khi mà Tạ Phong Tần đang chuẩn bị đưa ra xét xử thì người mẹ của Tần là bà Đặng Thị Kim Liêng lại làm một việc mà ít ai dám làm - tự thiêu ngay trước Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu để phản đối về bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu đã dành cho con gái mình. Đến đây, sự việc đã đi quá tầm kiểm soát của gia đình bà Liêng cũng như chính Tạ Phong Tần. Chính bà Liêng vì niềm tiếc thương con vô hạn nên đã hành xử như vậy, những bà đâu biết rằng tội lỗi mà đứa con yêu dấu của bà gây ra cho đất nước Việt Nam đến mức độ như thế nào; bà không đủ tỉnh táo để nhận thức được đúng sai mà chỉ nghe những lời xúi giục từ bên ngoài. Còn đối với Tạ Phong Tần, y đâu biết được rằng với những sai phạm của mình như thế, không những bản thân mình phải gánh chịu mà đến đây người mẹ thân yêu của Tần cũng từ bỏ bà mà đi, đúng là bi kịch của một gia đình.
Tưởng như sự việc này đã đi vào dĩ vãng và gia đình bà Đặng Thị Kim Liêng cũng như nhiều người đang muốn quên đi một kết cục đau khổ cho gia đình này. Tuy nhiên gần đây nhất, Facebook mang tên Đinh Hữu Thoại lại lôi ở đâu ra mảnh giấy mà theo tác giả đó là những dòng tâm thư của bà Đặng Thị Kim Liêng trước khi chết (nói như thế có nghĩa là biết đâu chính Đinh Hữu Thoại là người đã sáng tác ra bức “tâm thư” này). Thử hỏi rằng, liệu có đáng không những việc làm như thế của Đinh Hữu Thoại???
Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 1/03/2014 01:05:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

19 nhận xét:

 1. Ai đảm bảo đây là tâm thư của bà Liêng hay chỉ là vụ tai nạn bình thường nhưng dựa vào đó chúng bịa đặt vu khống, gây mất đoàn kết, mất sự tin tưởng của nhân dân. khi mọi việc còn chưa được làm sáng tỏ thì nhứng phần tử xấu đã bịa đặt, nhằm gây hoang mang trong dư luận. Theo tôi nghĩ cần phải xác minh nét chữ của bà Đặng Thị Kim Liêng mới có thể kết luận được.

  Trả lờiXóa
 2. con gái bà Liêng phạm tội thì phải chịu tội trước pháp luật còn việc bà tự thiêu là do quá đau buồn vì đứa con gái này. Còn bức thư kia Đinh Hữu Thoại có bằng chứng gì để khẳng định đó là tâm thư mà bà Liêng để lại. Và hơn nữa mục đích của hắn là gì khi sự việc đã lắng xuống nay hắn lại cố tình gợi lại sự việc đau thương này. Phải thật sự sáng suốt, đừng để kẻ xấu lợi dụng, lừa đảo chúng ta phục vụ cho mục đích phản động của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ bằng những bút tích nguệch ngoạc thì ai dám khẳng định đây là chữ viết của bà Đặng Thị Kim Liêng, có chăng chỉ lẽ hành động xuyên tạc của bọn phản động thôi.bọn phản động đã lợi dụng việc này để bôi xấu, làm mất thanh danh của những nhân viên an ninh, tất cả đều là thủ đoạn của lũ thối nát phản bội Tổ quốc. Cần phải xác minh làm rõ vụ việc để trả lại sự trong sạch cho lực lượng công an.

  Trả lờiXóa
 4. mang một mảnh giấy và vài dòng chữ nguệch ngoạc ra để lừa trẻ con à, như thế thì có xem thường người khác quá không nhỉ. ai biết được bức thư này từ đâu ra hay từ chính tay Đinh Hữu Thoại viết ra, từ một rận chủ đã bị mua chuộc, từ một mục đích cá nhân nào khác... bày ra cái trò này quá cũ rồi Đinh Hữu Thoại a

  Trả lờiXóa
 5. Sự việc chỉ có dừng lại ở như vậy thôi.Gia đình của Tạ Phong Tần cũng đã quên đi vụ việc đau lòng ấy mà tên Đinh Hữu Thoại lại còn lôi chuyện đó ra nữa.Thật là đáng buồn.mọi người ai chẳng biết được rằng bản án dành cho Tạ Phong Tần là hoàn toàn xứng đáng với những gì mà bà ta gây ra.Cái tội tuyên truyền chống Đảng và nhà nước việt nam là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng và cần phải xử lí nghiêm khắc.Những kẻ ngoài cuộc các ngươi không biết gì thì hãy im lặng đi.

  Trả lờiXóa
 6. Bức tâm thư cái gì chứ.Những việc làm của mẹ bà Tạ Phong Tần là không chấp nhận được.Bà đã không tỉnh táo để mà nhìn nhận lại sự việc để rồi hành động một cách hồ đồ để đánh mất đi sự sống của mình.bà có biết được rằng con gái của bà phạm tội gì không.đó là cái tội bán đứng đất nước.Một tội mà không thể nào tha thứ được.Dù sao thì bà đã không còn trên đời này nữa.bà hãy yên nghĩ.Còn cái tên Đinh Hữu Toại kia nếu còn là người thì xin đừng lôi mấy cái chuyện đau lòng của nhà người ta ra nữa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn này nói chuẩn quá rồi, việc làm của bà Đặng Thị Kim Liêng là quá hồ đồ, bà đã quá đau lòng khi con mình phạm tội và bị bắt, nên mới có những hành động thiếu suy nghĩ như thế. Nếu tỉnh táo và suy nghĩ lại thì bà sẽ không làm như thế. Hành động tự thiêu cùng với việc viết tên những chiến sĩ an ninh ra chắc chắn là hành động để trả đũa với lực lượng này để trả thù cho con gái thôi. Quả là đáng tiếc

   Xóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Chẳng biết thế nào chứ nếu mà đúng là an ninh họ tra hỏi bà Nguyễn Thị Kim Liêng thì đời nào họ để bà biết tên tuổi danh tính mà đòi viết ra đây. Đúng là nói phét mà cũng không biết đường nói phét, bà này chắc bị các nhà rận chủ lợi dụng để lấy ra bêu rếu, nói xấu công an Việt Nam mà thôi. Đúng là tội nghiệp thật đấy. Con thì làm việc cho cái đám ấy bao lâu, thế mà chúng cũng không tha

  Trả lờiXóa
 9. Thoại ơi là thoại! bác ấy đã mất rồi hãy để cho người ta yên nghỉ. đừng có cố đấm ăn xôi nữa không đc j đâu. thật là

  Trả lờiXóa
 10. Thật là tiếc thương cho những người khờ dại, có đau đến mấy thì cũng cần phải suy nghĩ chín chắn rồi mới đưa ra quyết định chứ, giờ nhìn lại thì chúng ta thấy gì đây, một chút thiếu suy nghĩ đã cướp đi cả một mạng người, mà không phải ai khác chính là mình tự gây ra. Tại sao lại phải làm vậy, giờ thì các báo đưa tin ra sao, liệu tin tức đó có đúng như những gì đã có không? Không biết Thoại này có được mấy cái chữ kia đâu ra.

  Trả lờiXóa
 11. Chết là hết, nhân dân ta vẫn hay nói như vậy, tự tìm đến cái chết là một sai lầm lớn và không thể có cách nào cứu vãn được nữa cả, bà Nguyễn Thị Kim Liêng là một ví dụ cho những ai đang có ý định giống bà thì hãy dừng lại ngay khi còn chưa quá muộn. Khi đã như này rồi thì có trách là mình quá khờ dại mà thôi.

  Trả lờiXóa
 12. Chỉ với mấy nét chữ này thì bảo sao mà chúng ta tin được đây, nếu mà muốn thì bất kì ai trong số chúng ta đều có thể và có khả năng để tạo ra vài cái như vậy chứ không chỉ là một tờ giấy bỏ đi đó. Vậy mà lại có báo nói đó là này là kia, bằng chứng này nọ thì thật là hoang đường quá đi.

  Trả lờiXóa
 13. Người ta nói tính mẹ bao la như biển thái bình chẳng sai tẹo nào ! dù đứa con của mình có là tội phạm tày trời thì bà mẹ vẫn mù quáng ủng hộ và bảo vệ con , nhưng đối với mẹ của tạ phong tần thì hoàn toàn không chấp nhận được mặc dù không ai mong muốn kết cục đó ! tại sao lại tự hủy hoải bản thân vì một đứa con phạm tội như vậy. thà khuyên bảo con theo con đường đúng đắn để gia đình hạnh phúc còn hơn là tự thiêu để rồi người đời nhìn vào mà chả thấy được gì ngoài sự mù quáng tin con mà làm con trở nên sa đọa dẫn đến hành vi sa đạo dẫn đến hành vi phạm tội !!!

  Trả lờiXóa
 14. Rất khó xác định được đây có thực sự là bức tâm thư mà mẹ của Tạ Phong Tần viết trước khi chết. Câu chuyện ba con cừu là bài học dành cho bọn rận chủ, chúng nói dối thành nghề nên giờ đây lời chúng nói liệu có đáng tin hay không? Hay đấy cũng là một chiêu bài để chúng lợi dụng nhằm bôi nhọ cơ quan công an?

  Trả lờiXóa
 15. Một tấm ảnh thì chứng minh được điều gì? Chưa xác định được nét bút ấy có thực sự của bà Đặng Thị Kim Liêng hay không. Mẹ nào mà không thương con, mẹ của Tạ Phong Tần cũng vậy, thiên chức người mẹ đã làm bà bảo vệ đứa con gái của mình, nhưng đó cũng chính là hành động bao che cho tội lỗi của Tạ Phong Tần.

  Trả lờiXóa
 16. Vi phạm pháp luật thì phải chịu sự trừng phạt của pháp luật là đúng, những hành đọng của bà không giải quyết được việc gì. Nếu cảm thấy sự oan sái thì có thể đề nghị cơ quan ban ngành xem xét lại, mà thực sự thì sụ việc như vậy thì không oan sai vì việc chống đối nhà nước là đi lại ý chí và nguyện vọng của nhân dan, mạng lại sự haong mang và gây ra những dư luận

  Trả lờiXóa
 17. Người mẹ nào có con như Tạ Phong Tần mà không đau. Có con đang là người công bộc của dân, phục vụ nhân dân lại quay ra chống lại chính mình, chống lại nhân dân và dân tộc thì làm sao mà không đau được. Sự ra đi của mẹ Tạ Phong Tần có lẽ cũng vì không chịu nổi đứa con như vậy. Thế mà Tạ Phong Tần vẫn bày thêm trò này

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ