Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

THẤY GÌ QUA VIỆC MỸ, LIÊN ÂU VÀ PHƯƠNG TÂY YÊU CẦU ĐÒI THẢ TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ ĐINH ĐĂNG ĐỊNH

 

Nhà bất đồng chính kiến Đinh Đăng Định, nguyên giáo viên môn hóa trường trung học phổ thông Lê Quý Đôn ở tỉnh Đắc Nông, đang thụ lý án 6 năm tù tại trại giam An Phước (Bình Dương) về tội danh "Tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" - Theo điều 88 Bộ luật hình sự” sau các hoạt động kêu gọi dân chủ-đa đảng và phản đối dự án khai thác bauxite Tây Nguyên do Trung Quốc trúng thầu. Thử nhìn lại những hành vi mà Đinh Đăng Định đã làm sẽ không có ai lên tiếng thắc mắc về bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Đắc Nông đã tuyên phạt:
Trong thời gian còn công tác, Đinh Đăng Định đã bị một số đối tượng phản động trong và ngoài nước móc nối, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Để tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật, Đinh Đăng Định thông qua các hộp thư điện tử của cá nhân để soạn thảo, phát tán một số tài liệu có nội dung phản động rồi lưu giữ, phát tán lên mạng. Đinh Đăng Định còn thường xuyên xuất hiện tại các diễn đàn, trả lời phỏng vấn các cơ quan báo chí, các trang tin điện tử phản động nước ngoài với nội dung ủng hộ đa nguyên, đa đảng, đòi thay đổi Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam… Qua quá trình điều tra, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đắc Nông đã phát hiện 19 tập tài liệu với 195 trang có nội dung xuyên tạc, chống phá Nhà nước trong máy tính của Đinh Đăng Định. Ngoài ra, Đinh Đăng Định còn câu kết với Nguyễn Trung Lĩnh (trú tại Hà Nội) để thành lập “Đảng tự do dân chủ tại Việt Nam”. Không những thế, ở địa phương nơi cư trú, Đinh Đăng Định (người có bí danh “Văn Nguyễn”) còn luôn thể hiện mình là người có quan điểm bất đồng chính kiến một cách sâu sắc, mặc cho người thân, bạn bè đồng nghiệp khuyên can nhưng Đinh Đăng Định vẫn thể hiện cái nhìn tiêu cực của mình đối với Đảng Cộng sản, với Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Với những hành vi vi phạm pháp luật của mình, bản án 06 năm tù giam mà Tòa án nhân dân tỉnh Đắc Nông đã đưa ra là hoàn toàn phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật Việt Nam.
"Nhà dân chủ" Đinh Đăng Định, Ảnh: Internet
Ấy vậy mà trên các báo đài phản động Mỹ, các nước Liên Âu và phương Tây liên tục rêu rao, viết bài đòi thả tự do, phóng thích cho “nhà dân chủ” Đinh Đăng Định. Chúng ta dễ dàng bắt gặp điều này trên các trang mạng: bolapquechoa.blogspot.com, danluan.org, rfa.org….
Đồng ý rằng Mỹ, Liên Âu và các nước phương Tây là những cường quốc về mặt kinh tế, quân sự - quốc phòng. Tuy nhiên ở góc độ cái nhìn về “nhà dân chủ” Đinh Đăng Định, họ đã đưa ra quan điểm mang tính chủ quan, suy diễn. Nói cụ thể ra, cách nhìn và những lời kêu gọi này cũng chỉ là của một số bộ phận các đối tượng thiếu thiện cảm hoặc có tư tưởng thù địch với chế độ nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hay nói cách khác đây là những đối tượng phản động ở nước ngoài đang “mượn danh” các tổ chức nước ngoài để chống phá Nhà nước Việt Nam. Nhưng cái gì cũng phải xuất phát từ thực tế, trường hợp của “nhà dân chủ” Đinh Đăng Định với những gì đã diễn ra, cho dù Mỹ, Liên Âu và phương Tây có rêu rao, yêu cầu như thế nào đi chăng nữa thì vẫn không thay đổi được hình phạt thích đáng cho tên tù nhân chính trị này.
Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 12/30/2013 09:38:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

15 nhận xét:

 1. việc xử án hình sự của Việt Nam là mang tính chất chủ quyền liên quan đến lĩnh vực an ninh quốc gia, nước ngoài không có quyền tác động đến việc xử án của nước Việt Nam, luật hình sự mang tính chất chủ quyền đòi hỏi nước ngoài phải tôn trọng, trong một số trường hợp cụ thể cho dù là người nước ngoài cũng bị kết tội tử hịnh tại Việt Nam,

  Trả lờiXóa
 2. "THẤY GÌ QUA VIỆC MỸ, LIÊN ÂU VÀ PHƯƠNG TÂY YÊU CẦU ĐÒI THẢ TÙ NHÂN CHÍNH TRỊ ĐINH ĐĂNG ĐỊNH"? Đó là một trò mèo của mấy nước phương tây , nhằm đánh vào uy tín, vào nhân quyền và tự do của nước ta, để có thêm những thủ đoạn nhằm chống phá, xuyên tạc và lật đổ chính quyền của chúng ta mà thôi. chả có mục đích gì ngoài cái đó cả.

  Trả lờiXóa
 3. Công ước quốc tế đã viết rất rõ rằng: Hòa bình, hợp tác, hai bên cùng có lợi, không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, vậy thì lấy lý do gì mà bọn nước ngoài lại can thiệp vào Việt Nam. Hơn nữa tù nhân lương tâm là cái gì mà lại quan trọng thế, chỉ là bọn phản động thôi mà.

  Trả lờiXóa
 4. Một thực tế hiện nay, đó chính là việc các tổ chức bên ngoài, các quốc gia bên ngoài đang có xu hướng chống phá Việt Nam nhằm vào vấn đề nhân quyền, vấn đề về tự do. Mục tiêu hàng đầu của chúng đó là về tù nhân chính trị, đây là đối tượng hết sức nhạy cảm và mang nhiều nguy cơ nhất đối với an ninh quốc gia. Hơn ai hết, chính những người dân chúng ta phải nhận thức rõ điều này.

  Trả lờiXóa
 5. Điều mà chúng ta không phải ai cũng biết, đó là tình hình thế giới hiện nay, thì việc mà các quốc gia tăng cường hợp tác, hợp tác toàn diện với nhau. Đó là một xu thế tất yếu, nhưng bên cạnh đó thì vẫn có sự đấu tranh giữa các quốc gia với nhau. Cụ thể hơn, đó chính là các nước theo chế độ XHCN đang bị các nước tư bản tìm cách lật đổ, xóa bỏ chế độ XHCN, vì vậy, chúng ta có thể hiểu cái nguyên nhân dẫn tới việc Mỹ, phương tây và đồng minh liên tục gây sức ép đối với các tù nhân chính trị của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 6. Đinh Đăng Định và một số đối tượng phản động trong và ngoài nước móc nối, lôi kéo vào các hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc các đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Ấy vậy mà không hiểu sao khi trên các báo đài phản động Mỹ, các nước Liên Âu và phương Tây liên tục rêu rao, viết bài đòi thả tự do, phóng thích cho “nhà dân chủ” Đinh Đăng Định. Rõ ràng các tổ chức nước ngoài đang mượn tên phản quốc này để gây sức ép, chống đối Nhà nước ta

  Trả lờiXóa
 7. Không quá khó hiểu khi mà các nước này đang cố gắng gây sức ép liên tục lên chính quyền Việt Nam về việc thả tù nhân chính trị. Đó là một điều hết sức nhạy cảm. trước hết, các nước theo chế độ XHCN luôn là cái gai trong mắt muốn nhổ đi của mỹ và đồng minh, thứ hai, đây chưa hẳn là thủ đoạn của một quốc gia nào, mà đó là hoạt động núp bóng của các thế lực phản động, thù địch chống phá nhà nước ta. ĐÓ là điều mà chúng ta không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 8. Việc xét xử tội phạm ở Việt Nam đặc biệt là tội phạm xâm phạm đến an ninh quốc gia đều được thực hiện theo các quy định của pháp luật thể hiện sự công bằng khách quan của pháp luật. nhưng không vì đó mà có thể đưa ra những luận điểm để vu cáo cho sự việc này. hành vi các nhà dân chủ cuội gửi yêu cầu tha thiết đến các tổ chức phi chính phủ yêu cầu thả tự do những tên tội phạm của dân tộc. điều này nói lên được điều gì với đất nước. xã hội vẫn còn những kẻ đưa lợi ích của mình đặt trên lợi ích của dân tộc thì thật nguy hiểm cho xã hội bởi rã tâm của những người này luôn xúi giục họ làm những việc làm gây cho xã hội những hậu quả xấu

  Trả lờiXóa
 9. Tù nhân chính trị là chỉ những con người những tên tội phạm có những hành vi xâm phạm đến nhóm tội an ninh quốc gia được quy định tỏng bộ luật hình sự. đó là những tên tội phạm nguy hiểm với xã hội, thật nguy hơn nữa khi có những người dân lại đang ra sức bảo vệ cho những tên tội phạm này. đấu tranh đòi thả tự do cho chúng chả khác nào thả hổ về rừng. để chúng lại tiếp tục hại nước hại dân

  Trả lờiXóa
 10. Kịch bản quen thuộc dành cho những nhà dân chủ : Đầu tiên sẽ được các anh cả móc nối thu nạp nhồi nhét để những con người như Định nghe theo như chó nghe chủ ! sau đó để nuôi con chó này thì bơm tiền vào để chúng càng ngày càng trung thành. Tiếp đó mới đến những hoạt động trá hình dân chủ nhằm mục đích chia rẽ dân chúng với chính quyền để chúng đạt được mục đích phá vỡ chế độ XHCN !! Bỉ ổi ! có điều gì tốt đẹp đâu chứ ?

  Trả lờiXóa
 11. Qủa thật qua sự việc này, chúng ta cần phải cảnh giác cao độ và thật sự với các hoạt động nhằm bêu xấu Đảng và nhà nước ta. Thực tế hầu hết, các phần tử phản động bấy lâu mạnh miệng và được nuôi sống bởi các thế lực bên ngoài nhằm nói sai sự thật về sự lãnh đạo của Đảng. Việc các báo dài phản động ở Mỹ và các nước liên Âu kêu gọi thả tự do cho con người gọi là " nhà dân chủ" Đinh Đăng Định là sự trá hình của các thế lực phản động, mượn danh báo đài để kích động lòng dân. Vậy mọi người hãy suy xét, một lòng với nhà nước

  Trả lờiXóa
 12. việc xử án hình sự của Việt Nam là mang tính chất chủ quyền liên quan đến lĩnh vực an ninh quốc gia, nước ngoài không có quyền tác động đến việc xử án của nước Việt Nam, luật hình sự mang tính chất chủ quyền đòi hỏi nước ngoài phải tôn trọng, trong một số trường hợp cụ thể cho dù là người nước ngoài cũng bị kết tội tử hịnh tại Việt Nam, nên những thằng Mỹ và bọn dân chủ tay sai đừng bao giờ có thể dùng nước ngoài để tác động vào luật hính sự của nước ta

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu âm mưu của Mỹ và Liên minh Châu Âu là gì.Nhưng với những gì mà Đinh Đăng Định đã làm thì ông ta xứng đáng với bản án mà pháp luật đã tuyên.Không thể nào chấp nhận được hành động của ông ta.Việc tuyên truyền chống đảng và nhà nước việt nam là không chấp nhận được.Vậy nên dù Mỹ và liên minh châu âu có kêu gọi thả ông ta thì cũng không bao giờ thay đổi được.

  Trả lờiXóa
 14. Những kẻ như Đinh Đăng Đinh xứng đáng phải nhận hình phạt như vậy.ông ta bán nước hại dân như thế mà chấp nhận được hay sao.Mỹ và liên minh châu âu lúc nào cũng tự cho mình là những nhà dân chủ nhân quyền,rồi sau đó cho mình cái quyền tự can thiệp vào nội bộ của nước khác.Nhưng thực tế thì nước Mỹ vi phạm nghiêm trọng nhân quyền.Vậy nên Mỹ và liên minh châu âu không đủ tư cách mà nói chuyện dân chủ nhân quyền với việt nam đâu.

  Trả lờiXóa
 15. Luật pháp Việt Nam không thể bị thay đổi bởi những sức ép chính trị cũng như kinh tế của các nước khác trên thế giới. Trường hợp Mỹ và Liên Âu và Phương Tây yêu cầu thả tù nhân Đinh Đăng Đinh là trái với pháp luật Việt Nam, coi thường chủ quyền của đất nước ta. Nước ta là một nước hoàn toàn độc lập, có quyền tự quyết về mọi vấn đề của đất nước.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ