Thứ Năm, 5 tháng 12, 2013

SỰ "TUỘT DỐC KHÔNG PHANH" MANG TÊN LÊ HIẾU ĐẰNG

Vào lúc 07h 59’’, trên Blog huynhngocchenh.blogspot.com có giật tít Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố bỏ Đảng ”. Bài viết có đăng cụ thể bút tích, đồng thời viện dẫn lý do bỏ Đảng của ông Lê Hiếu Đằng như sau:

Quả thực nếu như với quyết định của một con người bình thường về một vấn đề gì đó thì chúng ta cũng chỉ xem đó là chuyện bình thường, nhưng với trường hợp trên đây của nhân vật Lê Hiếu Đằng - một đảng viên kỳ cựu với hơn 40 năm tuổi Đảng thì có rất nhiều vấn đề cần phải xem xét lại, nhất là với chính bản thân ông Lê Hiếu Đằng.
Trước hết, chúng ta hãy nhìn lại lai lịch sơ qua về cựu đảng viên này:
Ông Lê Hiếu Đằng sinh năm 1944, quê ở tỉnh Quảng Nam, từng học Trường Trung học Phan Châu Trinh, Đà Nẵng, học Đại Học Luật Khoa, Sài Gòn, cũng có một năm học Văn khoa Sài Gòn (1964). Ông Đằng nguyên là phó Tổng Thư Ký Ủy ban Trung Ương Liên Minh các lực lượng Dân tộc, dân chủ và Hòa bình Việt Nam (1968 - 1977), Nguyên Tổng thư kí Uỷ Ban nhân dân Cách mạng khu Sài Gòn Gia Định (1969 - 1975), Nguyên phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM (từ 1989 - 2009), là Đại biểu HĐND Thành phố khóa 4, khóa 5. Ông là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng Tư vấn về Dân chủ và Pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Từ 1975 đến 1983 ông là giảng viên Triết học và Chủ nghĩa xã hội khoa học ở Trường Đảng Nguyễn Văn Cừ thuộc Khu ủy Sài Gòn - Gia Định.
Với lịch sử bản thân của một con người gần 70 tuổi đời và hơn 40 tuổi Đảng, ông Lê Hiếu Đằng chắc hẳn là người hiểu sâu sắc hơn ai hết về quá trình hình thành, phát triển và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng với quá trình phát triển đó, bản thân ông Lê Hiếu Đằng đã có những đóng góp không nhỏ cho Đảng Cộng sản Việt Nam.
Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng khẳng định được vai trò của nó đối với lịch sử cách mạng Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, đất nước ta đang ngày càng “chuyển mình” mạnh mẽ hơn, hội nhập với kinh tế quốc tế, tạo ra nhiều bước phát triển mới. Mọi người dân đang thể hiện lòng biết ơn Đảng, Nhà nước bằng những hành động thiết thực nhất. Thế mà, hãy xem một con người “kinh nghiệm” như Lê Hiếu Đằng đang thể hiện tinh thần, trách nhiệm của một người đảng viên Đảng Cộng sản như thế nào!
Trong bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh”, Lê Hiếu Đằng có dùng cụm từ “tính sổ Đảng Cộng sản Việt Nam”; rồi tiếp theo đến Thư ngỏ của ông Lê Hiếu Đằng, ông lại mạnh dạn: “..trong hai bài viết nói trên, tôi chưa bao giờ nói là chống Đảng Cộng sản hoặc xoá bỏ Đảng Cộng sản. Tôi chỉ đề nghị Đảng Cộng sản nên chấp nhận đối lập chính trị, để phát triển một nền chính trị lành mạnh, phù hợp với xu thế phát triển hiện nay của thế giới. Không nên duy trì chế độ độc tài toàn trị, bóp nghẹt các quyền tự do, dân chủ của người dân mà chính Chủ tịch Hồ Chí Minh đã long trọng cam kết trước nhân dân trong Tuyên ngôn độc lập và trong Hiến pháp năm 1946…”. Như vậy, từ việc dùng từ mang tính chất đe dọa đến sự tồn tại của Đảng Cộng sản, sang bài viết thứ hai Lê Hiếu Đằng lại đề xuất đa nguyên, đa đảng, không đồng nhất ý kiến chỉ duy nhất có một Đảng lãnh đạo như hiện nay. Đứng trên lý tưởng của một đảng viên có thâm niên như ông Lê Hiếu Đằng thì quả thực đây là những ý tưởng quá táo bạo!!!
Và đến ngày 04/12/2013, để hiện thực hóa ý tưởng đó Lê Hiếu Đằng đã viết đơn chính thức quyết định xin ra khỏi Đảng. Đến đây, không còn nghi ngờ gì nữa, đảng viên kỳ cựu Lê Hiếu Đằng đã thực sự mất hết tính chiến đấu, không còn lý tưởng tốt đẹp với Đảng Cộng sản Việt Nam. Thật xấu hổ thay cho cái tuổi Đảng của ông, ông không “ưa” Đảng nhưng ông vẫn đủ kiên trì để hơn 40 năm nay vẫn là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, vẫn đứng trong đội ngũ của Đảng. Cũng không hiểu là ông đang nghĩ gì, định lại làm gì nữa. Ông nói có nhiều người muốn ra khỏi Đảng trong khi thực tế lại hoàn toàn ngược lại, hiện nay rất nhiều người đang phấn đấu vào Đảng, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Thực tế trong các trường học hiện nay, các em học sinh, sinh viên đều phấn đấu học tập, rèn luyện để được kết nạp vào Đảng; Mục tiêu phấn đấu trên hết của một sinh viên đại học đó là có kết quả học tốt để được xét kết nạp đảng.
Cùng bàn luận với những gì mà ông Lê Hiếu Đằng đã và đang làm và cùng nhìn lại những nỗ lực cố gằng của ông từ trước đến nay chúng ta không khỏi buồn lòng với một cán bộ đảng viên kỳ cựu đang dần phai nhạt lý tưởng đến mức độ không thể cứu vãn được.
Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 12/05/2013 02:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

50 nhận xét:

 1. Lời tuyên bố bỏ đảng này mà được kèm theo tiếng bác Lê Hiếu Đằng đích thân ghi âm thì tuyệt!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trong cơn suy thoái của đảng CS về mọi mặt, về quản lý kinh tế tài chính cũng như về điều hành ngành y tế giáo dục, về tính cương trực cầm quyền cũng như về duy trì đạo đức xã hội, chưa bao giờ uy tín của đảng, của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương, của chính phủ, Quốc hội lại xuống thấp như hiện nay, bị cả xã hội chê trách, coi thường. Cũng đúng vào lúc các tổ chức quốc tế và Liên Hiệp Quốc yêu cầu VN phải tỏ ra biết phục thiện bằng việc làm trong tôn trọng nhân quyền khi vừa mới được vào Hội đồng Nhân quyền.

   Bô Chính trị đã tính sai một nước cờ khi quyết định ép Quốc hội thông qua một dự thảo cực kỳ bảo thủ, lạc hậu đến ghê người. Ngay đoạn mở đầu đã ca tụng chủ nghĩa Mác – Lênin, cứ như hơn 20 năm về trước. Họ đã khinh thường nhân dân, miệt thị trí thức, lườm ngúyt thanh niên, thù ghét nông dân, bóp chết nhà kinh doanh vừa và nhỏ, đàn áp người dân chủ, yêu nước, vậy họ định sống hòa thuận yên ổn với ai?

   Với thái độ bịt chặt tai, nhắm nghiền mắt không thèm nghe tiếng dân, đặt dân dưới chân của đảng, bắt dân phủ phục thi hành từ ngày 1/1/2014 bản hiến pháp được thảo tuân theo cương lĩnh của đảng, thực sự đảng đã bắt dân hàng phục mình. Đây là một cuộc chiến tranh không tuyên bố, sau một cuộc phản bội tưởng như hoàn hảo, trót lọt.

   Thật ra đây chỉ là một quả lừa vụng về, dại dột, không đúng lúc.

   Và nhân dân đã và đang trả lời.

   “Hội không đồng ý với Hiến pháp” lập tức xuất hiện. Chỉ trong vài giờ đã có vài trăm công dân ghi tên tham gia.

   Hàng loạt công dân tuyên bố “bất tuân dân sự”. Một đảng khinh miệt dân, một nhà nước coi dân và trí thức dân tộc như cỏ rác còn xứng đáng cầm quyền, còn đáng được tôn trọng không? Một đảng rắp tâm phản bội nhân dân đến thế ắt nhân dân biết phải ứng xử lại ra sao cho phải lẽ. “Hội phụ nữ nhân quyền“ cũng đàng hoàng xuất hiện. Tổ chức thúc đẩy nhân quyền chuẩn bị xuất hiện. Người dân bật dậy, từ đất dấy lên, mời gọi, vẫy nhau.

   Mọi người hãy nghĩ đến sức dân. Sức Ngu Công dời núi. Nguyễn Trãi, Chu Văn An đã bàn về sức dân. Chèo thuyền lật thuyền là sức dân. Thánh Gandhi đã chỉ rõ sức dân, tay không, ý chí vững bền là vô địch. Mandela gọi số đông thức tỉnh có tổ chức là phép nhiệm mầu, sức công phá mạng hơn vũ khí, bạo lực. Huống gì sức mạnh của dân tộc gắn với sức mạnh của thời đại sẽ làm tăng thêm sức công phá cường quyền, tăng thêm phép nhiệm màu.

   Xóa
  2. Chỉ là một sự đánh tráo khái niệm, một cuộc lừa dối quy mô, đổi rất nhiều câu chữ thứ yếu để không thay đổi gì thực chất, nhằm kiên trì chủ nghĩa Mác – Lê lỗi thời, kiên định chủ nghĩa Cộng sản và chủ nghĩa xã hội mơ hồ, kiên định chế độ toàn trị độc đảng, kiên trì kinh tế nhà nước là chủ đạo, kiên trì sở hữu toàn dân về đất đai. Chính 5 điều kiên định đó mới cần thay đổi, dứt khoát vứt bỏ. Một cuộc phản biện lập tức diễn ra quyết liệt trên các blog tự do, đặc biệt là trên Diễn đàn Xã hội Dân sự, một cuộc phản biện sâu sắc, mạnh mẽ, triệt để, thấu lý đạt tình hơn.

   Phản biện dữ dội nhất là lần này là về thái độ sai lầm của lãnh đạo không còn úp mở, công khai đặt đảng đứng trên nhân dân, Hiến pháp tuân theo Cương lĩnh của đảng. Rõ ràng nhất là Hội nghị Trung ương 8 (khóa XI) của đảng vừa duyệt bản Hiến pháp xong là đưa ngay ra buộc Quốc hội bỏ phiếu, như đóng kịch, vì 90% đại biểu Quốc hội là đảng viên, phải tuân theo kỷ luật của đảng. Đảng chủ đã tiêu diệt dân chủ. Quốc hội thực chất là “Đảng hội”. Đảng đã cưỡng ép Quốc hội, nên Hiến pháp thực chất là bản “hiếp pháp”. Theo mạng Dân làm báo ngày 30/11, Giáo sư Tương Lai nhận xét rằng Quốc hội khóa XIII đã phạm tội đối với đất nước, dân tộc do những hệ quả nguy hiểm nó mang lại. Công dân Nguyễn Lân Thắng đề nghị giải tán Quốc hội do sai lầm cao ngạo dám tự đặt mình cao hơn nhân dân.

   Hiến pháp mới không mảy may mang chất nhân dân, do dân, vì dân, nên sau khi ông Uông Chu Lưu khẳng định đã tiếp thu, nghiên cứu, sàng lọc, rút ra tinh hoa trí tuệ của nhân dân để đưa vào Hiến pháp mới, một nhà báo hỏi ông đã tiếp thu những ý kiến nào hay nhất của nhân dân thì ông phó chủ tịch Quốc hội tịt mít, không nói nổi.

   Công luận biết rõ một loạt ý kiến xác đáng nhất, tâm huyết, khoa học nhất trong kiến nghị của 72 trí thức được 14.785 công dân tán đồng đã bị vứt vào sọt rác, thậm chí còn bị chụp mũ là lạc hậu, trái đạo đức, phản động.

   Xóa
  3. Vào tháng 8/2013, trong bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh”, ông Lê Hiếu Đằng đã công khai nói lên những suy nghĩ của mình. Về việc đảng cộng sản đã phản bội lý tưởng cách mạng, phản bội nhân dân, phản bội những người góp phần xây dựng nên chế độ, trong đó có ông, cũng như việc cần thiết phải dân chủ hóa, xây dựng thể chế đa đảng để cứu đất nước thoát khỏi tình thế nguy cấp hiện tại, ông kêu gọi thành lập thêm một chính đảng song song bên cạnh đảng CSVN mang tên “Đảng Dân Chủ Xã Hội Việt Nam” (Wikipedia)
   Điều gì đã khiến những thành phần trí thức một thời là con người CS ấy đã dứt khoát từ bỏ đảng CSVN với những lời nói can đảm, nhận xét khẳng khái quang minh chính trực công khai như thế?
   Đơn giản họ tỉnh ngộ bởi thế giới quan, sự trung thực và nhất là lòng yêu nước có trách nhiệm không thể phủ nhận nơi họ…
   Như hàng chục triệu đảng viên CS Liên Xô, Đông Âu, một thời nhầm lẫn bởi tuyên truyền ảo vọng XHCN cuối cùng họ đã nhận ra thực tại để thức thời điềm nhiên tọa thị hay âm thầm hậu thuẫn cùng với nhân dân đất nước họ để Liên Xô, đế chế hùng mạnh hàng đầu của CS quốc tế và toàn khối CS Đông Âu cũng như các quốc gia XHCN vệ tinh, 90% những chế độ một thời theo CS ấy, đã từ bỏ chủ nghĩa cộng sản, phá bỏ tư tưởng Mac, đạp đổ tượng đài Lê Nin để hội nhập với “trào lưu văn minh tiến hóa của nhân loại” cụ thể như thế giới hiện nay, mà đảng CSVN đã và đang chứng kiến suốt hơn 2 thập niên qua….
   Thì:” Chỉ có loài “cẩu khuyển” mới không phân biệt được thức ăn và “phân” Riêng con người thì nhận biệt được và không thể nuốt vào một loại thức ăn khi nó đã ôi thiu nhiễm độc như “phân” mà thế giới nhiều người ghê sợ xa lánh”
   Vâng! Đúng như vậy. Những người CS đang từ bỏ đảng bởi họ nhận ra: Chỉ có loài “cẩu khuyển” mới không phân biệt được thức ăn và “phân” mới cùng nhau gục đầu vào bả vinh hoa ti tiện, bịp bợm đặt lợi ích phe nhóm con cháu bầy đàn lên trên quyền lợi quốc gia dân tộc âm mưu toa rập kéo dài chuỗi thời gian trầm luân cho dân dân tộc Việt nam trong chủ nghĩa cộng sản ngoại lai khát máu lạc hậu mà hiện tại chỉ còn sót lại là thiểu số 3% trên 170 quốc gia tự do tư bản hay đa nguyên dân chủ trên toàn thế giới!

   Xóa
  4. chuyện Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Không tuyên bố ra khỏi đảng, thì Đằng cũng sẽ bị tống cổ khỏi đảng bởi cái tư cách ấy không đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của đảng. Làm sao có thể chứa chấp một kẻ như thế, ăn cơm Đảng rồi phản Đảng

   Xóa
  5. Lê Hiếu Đằng - một sự ngụy biện của một người đảng viên đã mất hết lý tưởng và ý chí chiến đấu. Nếu ông thực sự tâm huyết với đất nước thì với tư cách một người đảng viên ông phải có trách nhiệm góp ý với Đảng, cùng chung tay giúp Đảng giải quyết những vấn đề khó khăn, hạn chế trước mắt để tiếp tục đưa đất nước phát triển. Đó mới thực sự là tinh thần xây dựng vì dân, vì nước.

   Xóa
 2. Đọc bản "tuyên bố này" cá nhân Bần nhận thấy Lê Hiếu Đằng quả là con người có những đức tính sau đây:
  - Hời hợt, nông cạn, dễ bị kích động (nói tóm lại là con người cạn nghĩ). Bởi nhẽ: để vào một tổ chức chính trị một cách nghiêm túc, thực tâm thì đòi hỏi phải có một quá trình tìm hiểu, thấm nhuần lý tưởng, để từ đó rèn luyện phấn đấu sao cho xứng đáng với những tiêu chuẩn chính trị mà tổ chức chính trị đó đặt ra với thành viên tham gia. Ở đây, ông Đằng vào Đảng chắc chắn phải theo một quy trình, một quá trình bắt buộc. Khi đứng vào hàng ngũ Đảng CSVN ông hiểu rõ nguyên tắc sinh hoạt, điều lệ, quy định và bản thân ông đã chấp hành điều đó 40 năm nay, nhưng khi ra khỏi đảng, ông chỉ đơn giản bởi một bản tuyên bố tung lên mạng, khiến người xem không thể không liên tưởng đến tình trạng bốc đồng do bị kích động tâm lý và phản ứng một cách bộc phát (phải chăng ông bị sốc tự vệ do một sự tác động ngoại cảnh nào đó?).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày thì biết cái đệch gì hả thằng Hoang Sa, mày chỉ là một con chó chỉ giỏi lấy lòng chủ mà thôi!

   Xóa
  2. Anh là chó nhà, có tên có tuổi. Chú là chó rừng, vô danh vô tính. Anh đếch chấp

   Xóa
  3. Đảng là gì? Đảng là ai? Trên thì vơ vét, dưới thì dốt vét đít chạy theo để hi vọng kiếm chút đỉnh, miến cơm manh áo. Khi nào óc mới mở ra sáng mắt lên đc. Hỏi sao VN mình tệ nạn khắp nơi, tham nhũng ngập tràn, tài nguyện vơ vét,.. Không biết còn hay sủa. Đọc sách thêm và tôn trọng đổi thủ để không phải chảy những giọt nước mắt muộn màng.

   Xóa
  4. Lê Hiếu Đằng đã từng là người tham gia đấu tranh để góp phần bảo vệ chế độ rồi trở thành cán bộ cao cấp trong nhiều năm, nay lại quay ngoắt 180 độ, phủ nhận sạch trơn những gì ông đã theo đuổi; kêu gào phải thay đổi thể chế. Lẽ dĩ nhiên, chính ông ta đang tự biến mình thành con rối cho những kẻ cơ hội giật dây điều khiển

   Xóa
  5. Nhà nước ta là của dân, do dân và vì dân mục đích cuối cùng làm sao để đạt là dân lầm than.

   Xóa
 3. Rồi đây, theo lẽ tự nhiên, và cũng chẳng bao lâu nữa ông cũng đi... trong lễ tang đó hẳn Đảng sẽ chẳng thể đứng ra lo cho một con người tự mình ruồng bỏ Đảng, những người đảng viên đến với ông trong lễ tang chắc cũng chỉ vì tình người chứ không còn là tình đồng chí, đồng đội. Chính quyền cũng không thể dành nghi thức nào cho ông bởi bản thân ông đã rũ bỏ hết rồi...

  Trả lờiXóa
 4. Tôi đồng tình với hành động của ông. Thiết nghĩ, với những gì đã nghe đã thấy thực trạng hiện nay trên mọi mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, an ninh…dưới sự lãnh đạo tuyệt đối của ĐCS thì những người đảng viên càng nhiều năm tuổi đảng chỉ càng thấy xấu hổ mà thôi. Những đảng viên lâu năm được nhận cái huy hiệu, cái danh hiệu nhiều năm tuổi đảng thực chất chỉ là cái bánh vẽ, chẳng nói lên điều gì. Thử hỏi trong bấy nhiêu năm tuổi đảng có bao nhiêu năm ông cống hiến sức lực cho đất nước, cho xã hội? Bao nhiêu năm chỉ ngồi chơi xơi nước để mỗi năm lại tính thêm một tuổi đảng mà thực chất nó chỉ là thêm một tuổi đời . Cũng đừng nên sống giả dối nữa. Đã nghỉ hưu, thôi công tác xã hội thì cũng nghỉ sinh hoạt đảng luôn, giữ lại cái ranh hiệu đảng viên làm gì!

  Thiết nghĩ, ham hố vào đảng hiện nay chỉ rặt bọn cơ hội. Chúng muốn có danh hiệu đảng viên để chui vào cơ quan công quyền, đoàn hội mà đục khoét ngân sách nhà nước, mà hà hiếp nhân dân. Trước đây, khi trợ cấp còn ít ỏi thì chẳng đảng viên nào thèm làm tổ trưởng dân phố, trưởng thôn hay các chức danh khác trong các đoàn, hội . Khi thấy có chế độ bổng lộc khá hơn thì rặt đảng viên bất tài được tổ chức đảng bố trí vào các vai trò chủ chốt ở địa phương. Chúng đấu đá tranh cướp nhau như “quần cẩu tranh thực”.

  Thưa ông Lê Hiếu Đằng!

  Ông ra khỏi đảng chính là ông đã về với nhân dân, từ bỏ tất cả những gì thuộc về quá khứ, có thể là những công lao, cống hiến…Nhưng thà như thế còn hơn là tiếp tục ở lại trong cái đội ngũ càng ngày càng bị nhân dân mất lòng tin và chán ghét.

  Tôi còn nhớ một câu chuyện trong truyện ngắn của nhà văn Vũ Bão đa xuất bản lâu lắm rồi. Chuyện đại thể thế này. Một đảng viên quá tồi, quá đốn mạt, khi bị kỉ luật khai trừ khỏi đảng thì quần chúng ngoài đảng đã la ó lên ngăn rằng : Thôi các ông cứ để nó ở trong đảng, chứ đội ngũ quần chúng ngoài đảng chúng tôi không có người xấu như thế, kiên quyết không cho nó trở lại nhập vào đâu!

  Thân ái kính chào ông

  Trí Thức

  Tác giả gửi Quê Choa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Một đảng có đến gần 4 triệu đảng viên, loại bớt đi vài kẻ như Đằng rốt cuộc cũng chả có gì là quan trọng, có chăng là đội ngũ ấy sạch sẽ thơm tho hơn mà thôi.Lượn đi cho nước nó trong!

   Xóa
  2. Ai thơm hơn ai chắc Chị Thủy hiểu rõ. Đừng tự đánh lừa bản thân mình chị nhé!

   Xóa
 5. Ông Đằng làm thế này cũng là do bản tính của ông ấy thôi. Có gì mà bàn tán nhiều. Quyền tự do dân chủ mà.

  Trả lờiXóa
 6. Bỏ Đảng tức là bỏ mỗi mình ông Trọng lú thôi. Riêng ông ấy vẫn còn đôi chút "tính đảng". Gần 3 triệu đảng viên còn lại là gì? - cái chợ!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chợ này có ÔNG, BÀ, BỐ, MẸ mày đấy con ạ. Chửi vừa thôi không có lại chửi họ mày luôn thì hết đường về. Khi chết con cháu nó không cúng cho đâu. Lúc đó có mà thành ma vất vưởng đi cầu ăn đầu đường xó chợ nhá.

   Xóa
  2. Anh tudotutuong chớ nói nhiều về cái chợ coi chừng bụi đời chợ lớn nó thịt đấy nhé!

   Xóa
 7. Đảng Cộng sản Việt Nam là đội tiên phong của giai cấp công nhân, đại diện cho quần chúng nhân dân Việt Nam. những gì mà ông Lê Hiếu Đằng đã và đang làm và cùng nhìn lại những nỗ lực cố gằng của ông từ trước đến nay chúng ta không khỏi buồn lòng với một cán bộ đảng viên kỳ cựu đang dần phai nhạt lý tưởng đến mức độ không thể cứu vãn được. hy vọng ông sẽ nghĩ kỹ lại những điều mà ông đã viết về Đảng.

  Trả lờiXóa
 8. Theo ông Lê Hiếu Đằng hiện nay Đảng không còn thể hiện bản chất như trước nữa, mà đang suy thoái biến chất, Đảng bây giờ không còn phục vụ lợi ích của quần chúng nhân dân mà là Đảng của một bộ phận nhỏ những lợi ích tập đoàn các cá nhân. Và theo ông hiện nay có rất nhiều người muốn xin ra khỏi Đảng. Vậy xin hỏi ông rằng, hiện nay có hàng trăm, hàng nghìn người đang phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng là vì lý do gì??? và tại sao vẫn có một bộ phận lớn đội ngũ đảng viên đứng trong hàng ngũ của Đảng đã, đang và sẽ phấn đấu cho lý tưởng tốt đẹp của Đảng Cộng sản Việt Nam. Phải chăng ông đang tự quy chụp suy nghĩ của mình cho người khác?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hiện nay đảng đã làm gì được cho dân hả ông thang nguyen? những người phấn đấu vào đảng để làm gì thì ai cũng biết rồi. Ai phấn đấu cho lý tưởng tốt đẹp của đảng? Phải chăng phấn đấu để có nhà lầu, xe hơi, bồ nhí. Có tiền tỉ đôla để đưa con học ở Mỹ còn dân thì là ông chủ đáng thương.

   Xóa
 9. Vớ va vớ vẩn, hồi trước khi được tuyển chọn vào đội ngũ đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam ông Lê Hiếu Đằng phải làm những thủ tục gì, viết đơn từ, làm thủ tục xác minh như thế nào mà đến bây giừo khi muốn rời bỏ Đảng lại chỉ dựa vào tờ giấy với những dòng chữ kèm nhèm này sao. Tư cách là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam sao ông Lê Hiếu Đằng sao lại có thể có những hành động thiếu suy nghĩ đến vậy???

  Trả lờiXóa
 10. Đã bệnh thì an tâm dưỡng bệnh cho mau khỏi, hoặc nếu biết chắc không qua khỏi thì cũng nên chọn việc gì đó ý nghĩa để làm, chọn câu nào hay, có ích cho xã hội mà nói... đằng này ông đã không làm thế, ông nói những điều làm đau lòng động đội của ông, làm những điều mà đồng nghiệp của ông phải nhọc công làm sạch lại môi trường độc hại do ông vấy bẩn. Lê Hiếu Đằng đúng là điên cuồng hết chỗ nói

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nghe chuyện Bác Đằng tôi nhứ Ông Khuất Nguyên bên Tàu ấy. "Đời đục sao ông không khuấy thêm bùn" để rồi ông than vãn cho những kẻ vô tâm bàn ra tán vào.

   Xóa
 11. Thử hỏi khi ông làm điều này ông có nghĩ đến hậu quả của nó? đành rằng như ông đã nêu, ông bức xúc bởi cái đảng hiện nay theo quan điểm của ông nó không còn là cái đảng mà ông lựa chọn trước đây. Nhưng ông có biết trong số những đảng viên hiện nay thì thành phần tốt xấu thế nào? Một cách nói vơ, chụp mũ là một cách nói của một con người bảo thủ, không tuân thủ nguyên tắc khoa học trong suy luận các vấn đề. Ông nghĩ sao khi những người đảng viên chân chính khác đang vì lý tưởng mà phấn đấu, hy sinh thân mình nơi đầu sóng, ngọn gió, nơi có điều kiện khắc nghiệt. Ông có xem xét đến bản chất của Đảng, các chủ trương, chính sách mang đậm chất nhân văn, hay chỉ vì nhìn qua các hiện tượng thực hiện chưa đúng các chủ trương, chính sách đó mà vội vàng phủ nhận. Ông nghĩ sao khi chỉ vì hắt chậu nước bẩn mà hắt luôn đứa bé đang tắm trong chậu nước đó?

  Trả lờiXóa
 12. Thôi thì ông đã chọn rồi, chẳng nên tiếc làm chi, sức khỏe ông thế rồi thì có ở trong đảng thêm một, hai ngày cũng chẳng ích gì mà tuyên bố ra thì cũng chẳng hại gì cho đảng, chỉ tiếc cho ông trong suốt 40 năm tuổi đảng, chỉ một phút bốc đồng mà đã tự phủ nhận sạch trơn, ông tự hủy danh, tự tách mình khỏi những đồng đội, tự bôi xóa những cống hiến của mình qua các cương vị trong đảng và trong chính quyền đó là sự lựa chọn của ông.

  Trả lờiXóa
 13. Rồi đây theo lẽ tự nhiên và cũng chẳng bao lâu nữa ông cũng sẽ đi trong lễ tang đó hẳn Đảng sẽ chẳng thể đứng ra lo cho một con người tự mình ruồng bỏ Đảng, những người đảng viên đến với ông trong lễ tang chắc cũng chỉ vì tình người chứ không còn là tình đồng chí, đồng đội. Chính quyền cũng không thể dành nghi thức nào cho ông bởi bản thân ông đã rũ bỏ hết rồi... Thôi ông có ra đi, thì ra đi như một con người không có cuộc đời, bởi ông rũ bỏ hết rồi thì chẳng khác gì người mới từ trên trời rơi xuống.

  Trả lờiXóa
 14. Thực ra thì theo như ông Đằng nói, ông ta đang bị bạo bệnh. Vậy thì những hành động của ông ta khó có thể được gọi là sáng suốt lắm vì đang bệnh mà. Người ta thì hay nói "Chấp gì thằng đấy, nó bị bệnh mà" cũng là có lí do cả đấy chứ :))

  Trả lờiXóa
 15. Quá thất vọng cho một con người như Lê Hiếu Đằng...Nhớ không nhầm thì hôm trước ông này đòi thánh lập Đảng mới phải không nhẩy, như vậy là tội phạm rồi :))
  Suy luận ra thì bị đuổi cổ ra khỏi Đảng từ đời nào rồi chứ làm gì có chuyện đến giờ này. Hơn nữa nhìn vào cái tờ giấy viết đi "ngày 04-12-2013", thiết nghĩ ông ta chắc bị bệnh vì chữ cũng chẳng ra hồn, giấy không ra giấy. Mà người bị bệnh thì tư tưởng cũng hoạn lắm. Haizz...nói thẳng ra thì âu ông ta cũng vì cái chữ tiền, tiền đô! Thất vọng tràn trề

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Anh không nên dùng nick viet nam, vì người Việt Nam có nền văn hiến bốn ngàn năm không phán xét hồ đồ như cá nhân anh về một trí thức đã dám nói thẳng chính kiến của mình. Còn anh có vì tiền không? có lẽ anh vì vàng thôi hả?

   Xóa
 16. Khi mà rất nhiều thanh niên đang cố gắng miệt mài phấn đấu để trở thành một đảng viên đóng góp cho đất nước thì những kẻ như Hiếu Đằng lại phản bôi lại ý chí của dân tộc. Hắn không có tư cách để tự ra khỏi Đảng mà hắn xứng đáng nhận khai trừ khỏi đảng của đất nước. Những kẻ như con sâu làm dầu nồi canh ấy bị khai trừ càng làm cho hệ thống đảng viên trong sạch vững mạnh.

  Trả lờiXóa
 17. Theo tôi nếu ông Lê Hiếu Đăng có những lời lẽ như vậy thì nên khai trừ ra khỏi đảng là một điểu hiển nhiên. Ông không thể đủ tư cách để là một đảng viên của đảng cộng sản việt nam nữa. Phải có niềm tin vào đảng , vào những đường lối do đảng dẫn dắt. Đảng cộng sản việt nam là đảng của dân do dân và vì dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Trọng dẫn dắt cả dân tộc theo con đường rừng rú bụi rậm đầy chông gai, đi tắt đón đầu, nhưng cuối cùng đã lạc quá xa không biết đường trở lại. Có thể hết thế kỷ này mới tìm được lối ra. Do dien có niềm tin thì ráng chờ hết thế kỷ này nhé. Rồi đảng ta lại dắt dân đi tiếp thế kỷ sau, cứ yên tâm chờ đợi. Nhất định thắng!

   Xóa
 18. Kết nạp để thăng tiến... ở quê tôi chỉ muốn kết nạp để sau này làm chủ tịch xã... Nhìn thực chất vào cái xã hội đi... đừng có ngồi anh hùng bàn phím rồi ốc học... sự thật phơi bày ra trước mắt... ai chẳng biết...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi đảng vì lý do này lý do khác tôi không trách, tôi chỉ trách ông ta, nếu là một con người đàng hoàng , lịch sự, chính cương chính trực thì không bao giờ có những việc làm và hành động như ông ta, có thể ông ta đã mắc sai lầm khiến ông ta bất mãn với chế độ vì thế ông ta xin ra khỏi đảng. Thế mà khi quay lại với chế độ đã nuôi ông ta khôn lớn, ông ta lại tìm cách để phá hoại nó, đó là một việc làm của kẻ tiểu nhân bỉ ổi, súc vật mới có những hành động như thế. Cái này giống như kiểu ông ta đang tát mạnh vào mặt bố mẹ đẻ mình đấy.

   Xóa
  2. tôi rất ủng hộ suy nghĩ ông . rất mạnh dạn , dám nhìn thẳng sự thật. đáng ra . là 1 đảng viên . ai cũng phải đối mặt với sự thật như thế. . ông là một người yêu dân thực sự. .

   Xóa
 19. Có thể già rồi nên đầu óc ông mới không minh mẫn và bị lợi dụng. Ông là một trong những người muốn nước ta theo chế độ đa nguyên đa đảng dù biết rõ luận điệu ấy là do các thế lực thù địch tiêm nhiễm vào, dù biết rõ nó không phù hợp với chế độ của đất nước, đi ngược lại ý chí dân tộc ta đã chọn, phủ định sự sàng lọc của lịch sử.

  Trả lờiXóa
 20. Theo ông Lê Hiếu Đằng, Đảng cộng sản Việt Nam là cài gì mà thích vào là vào, thích ra là ra chứ. Chỉ với một tờ giấy lộn cùng những dòng chữ nghuệch ngoạc là rời bỏ Đảng được sao???

  Trả lờiXóa
 21. Ông từng là người mà có những cái không phải ai cũng có thể được như vậy.Chẳng hiểu ông bị tiêm nhiễm ở đâu cái suy nghĩ đó, cứ tưởng rằng đã từng đi theo đảng thì ông phải biết và nhìn nhận những thành tựu mà đất nước đạt được là do đâu.Vậy mà cuối cùng ông lại làm như thế.Thật đáng buồn đấy ông Lê Hiếu Đằng à!

  Trả lờiXóa
 22. Từ bỏ vòng kim cô để sống thực với mình, mất thì nhiều nhưng đổi lại ông được sự thanh thản!

  Trả lờiXóa
 23. 30 năm, 40 mươi năm tuổi Đảng cũng chỉ là quãng thời gian con người ấy giữ vững được niềm tin của mình, đi theo con đường, lý tưởng đúng đắn của mình. Nhưng không phải ai cũng đi được hết đoạn đường ấy. Lê Hữu Đằng đã không thể đi đến cuối chặng đường. Việc ra khỏi đảng hay đó là việc nói giảm nói tránh cho việc ông bị đảng đuổi khỏi vì có những việc làm không hoàn thành trách nhiệm không đủ tư cách của một đảng viên đảng cộng sản việt nam. Ông còn đòi lập Đảng mới, không hiểu ông này nghĩ gì mà làm những chuyện như vậy.

  Trả lờiXóa
 24. Không có nhân cách và bản lĩnh chính trị thì làm sao mà phục vụ được cho lợi ích của nước nhà được. Mỗi người dân Việt Nam đều muốn phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam, được đứng trong hàng ngũ của Đảng là niềm tự hào của mỗi người. Vậy mà Lê Hữu Đằng lại làm ngược lại. Ông đã từng là người có công với cách mạng và tham gia các hoạt động nhiệt tình trong các phong trào. Mà giờ đây ông lại có những suy nghĩ và quyết định mà tôi cảm thấy không giống bản lĩnh và tính cách của ông trước đây một chút nào.

  Trả lờiXóa
 25. Bản lĩnh chính trị không vững vàng nên không thoát khỏi sự cám dỗ của những viên đạn bọc đường đã rời xa lý tưởng mà thời trẻ đã khao khát cống hiến nên không thể mang thâm niên của mình ra làm thước đo được. cho dù quá khứ của ông có oanh liệt đến đâu nhưng hiện tại ông là người chống lại những việc làm mà ông từng tin tưởng, từng là lý tưởng một thời của mình.Ông chắc hẳn điên mất rồi.

  Trả lờiXóa
 26. Một con người từng có quá khứ hào hùng như thế, ấy thế mà không thể tránh khỏi những cám dỗ của viên đạn bọc đường mà bọn phản động, đế quốc reo rắc vào. Điều ấy thể hiện bằng những việc làm không trong sạch của ông ta, sự tha hóa về đạo đức đã khiến con người một thời hòa hùng oanh liệt ấy trở thành kẻ bán nước cầu vinh. Vì thế cho dù ông ta có muốn hay ở lại Đảng thì cũng không được vì Đảng không chấp nhận những người thiếu bản lĩnh chính trị như ông, sớm muộn thì cũng bị đuổi ra khỏi Đảng để làm trong sạch Đảng ta. Vậy nên ông không nên có những tuyên bố mặt dày như thế được nghe thật là buồn cười cho cái bản mặt của ông đấy Lê Hiếu Đằng ạ.

  Trả lờiXóa
 27. nhà nước và xã hội thì nhà nước nào kể cả những nước phát triển cũng có đầy rẫy những tiêu cực, tồn tại thậm chí cả bất công. Và ở Việt nam liệu tình hình đã đến mức độ suy thoái nghiêm trọng về mọi mặt như suy nghĩ của ông Đằng để rồi phải thay đổi cả thể chế chưa và việc làm đó có cần thiết không? Bên cạnh những hạn chế, tồn tại thì những ưu thế của Việt Nam hiện nay là không thể phủ nhận. Đất nước vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ, vị thế của Việt Nam vẫn đang không ngừng tăng cao trên trường ưuốc tế. Có thể nói ưu thế của Việt nam là cơ bản.

  Trả lờiXóa
 28. Tôi không phải như loại người nói lấy được vì vô đạo nhưng lại thờ bá đạo thờ chủ nghĩa con người . (Tôn thờ người phàm xác thịt không phải U MÊ, tối tăm sao ? )
  Tôi chỉ chép ra đây hai đoạn Thánh kinh lời của Đức Chúa Trời đã báo tiên tri cách đây nhiều ngàn năm rồi . Nhưng vẫn còn ứng nghiệm cho ngày hôm nay . Chính xác lời của Đức Chúa Trời đã làm biến đổi tích cực hang tỷ người trên khắp hành tinh này NHƯNG Chúa cũng cảnh cáo về sự gian ác của thế gian . Xin mọi người suy ghẫm để gìn giử linh hồn mình , coi chừng kẻo vô địa ngục ! Nhất là tránh điều ác .

  (Sách THI THIÊN chương 33 câu 12) “ Nước nào có Giê-hô-va làm Đức Chúa Trời mình, Dân tộc nào được Ngài chọn làm cơ nghiệp mình có phước thay” !

  (Sách Ê-SAI chương 59 câu 2…5) “ Nhưng ấy là sự gian ác các ngươi làm xa cách mình với Đức Chúa Trời; và tội lỗi các ngươi đã che khuất mặt Ngài khỏi các ngươi, đến nỗi Ngài không nghe các ngươi nữa. 3 Vì tay các ngươi đã ô uế bởi máu, ngón tay các ngươi đã ô uế bởi tội ác; môi các ngươi nói dối, lưỡi các ngươi lằm bằm sự xấu xa. 4 Trong các ngươi chẳng có ai lấy lẽ công bằng mà rao ra; chẳng có ai lấy điều chân thật mà đối nại. Hết thảy đều cậy sự hư không, nói lời dối trá, cưu mang điều ác và đẻ ra tội trọng. 5 Họ ấp trứng hổ mang và dệt màng nhện; ai ăn những trứng đó sẽ chết và nếu một cái trứng giập ra, sẽ nở thành rắn lục”

  (Có phải Chúa đã dùng sách Ê-SAI để báo tiên tri về một đảng vô thần,vô đạo nhưng lại bá đạo) ??? Nhưng Chúa Hứa là Chúa che khuất mặt Ngài khỏi chúng nghĩa là Chúa sẽ Rủa sã những kẻ ác !

  Trả lờiXóa
 29. cũng bởi vì lòng tham ,thiết nghĩ già rồi mà bị mấy đứa “trẻ trâu chính trị” lợi dụng làm cái loa phóng thanh để rồi sau đó chúng nó cười vào mặt anh em nghĩ lại cũng nhục một đời người. Con chó nếu một người quăng cho nó một khúc xương, bảo nó đi cứu người hoặc bảo nó đi cắn người nó sẽ làm, và làm sống chết. Vận dụng vào lê hiếu đằng, k phải đi cứu người, cho khúc xương để đi cắn người. Càng ngày, con người đã bị chi phối bởi lòng tham.Một con người từng có quá khứ hào hùng như thế, ấy thế mà không thể tránh khỏi những cám dỗ của viên đạn bọc đường mà bọn phản động, đế quốc reo rắc vào

  Trả lờiXóa
 30. Là người có học thức có danh dự nhân phẩm có địa vị gia đinh và người thân nhưng lại không làm chủ được bản thân bị những đồng tiền làm cho mù quáng mất đi sự tỉnh táo để rồi bị nó sai khiến điều khiển chấp nhận sống một cuộc đời như một cái máy quay lại chống phá nhân dân ta tổ quốc ta. Thật sự cuộc đời của họ rất đáng thương bởi vì họ sống là con người mà lại không phải là cuộc sống của con người chỉ là một cỗ máy được người khác điều khiển làm bất cứ việc gì cho đến chết và dù cho việc đó là quay lại với nhân dân với tổ quốc và trong đó có cả gia đình và những người thân yêu của họ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ