Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

KHI TIẾN SĨ TỨC NHAU TIẾNG GÁY

Trong đời sống xã hội, việc người này khen hay chê, thậm chí khích bác, chửi rủa, mạt sát…người kia cũng là chuyện thường ngày. Nhưng cần thấy, hình như người ta chê hay có những hình thức thể hiện tiêu cực hơn là nhiều, nhất là với một số người mang danh trí thức hoặc một số kẻ cậy có chút chữ nghĩa. Có lẽ điều đó xuất phát từ suy nghĩ “ta là ta, riêng có mình ta và chỉ là duy nhất”, “không có thằng nào bằng được ta”, “ta là trung tâm của vũ trụ”… Đại loại là những kiểu suy nghĩ về bản thân mình và với kẻ khác như thế.
Vụ việc liên quan đến 2 ông “Tiến sĩ” đang gây xôn xao dư luận mạng cũng không ngoài cái lẽ sự đời như vậy.
Chuyện rằng, mới đây thôi, khi được phóng viên Vũ Hoàng (một phóng viên của RFA - một đài mà chống chính quyền Việt Nam luôn được ưu tiên hàng đầu) phỏng vấn liên quan đến “Tiến sĩ kinh tế” Phạm Chí Dũng, Tiến sĩ địa vật lý Nguyễn Thanh Giang đã thổ lộ (xin được trích nguyên văn cả câu hỏi và câu trả lời):
"Vũ Hoàng: Vâng, xin được hỏi ông Giang câu cuối là khi ông nói ông liên lạc được với anh Phạm Chí Dũng có nghĩa là anh Phạm Chí Dũng đã được thả rồi hay vẫn còn đang bị tạm giữ?
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang: Anh ấy được thả rồi, công an họ cũng biết giữ anh này cũng vô ích, anh này từng bị bắt và nhờ có cha mẹ có mối quan hệ với lãnh đạo cao cấp của chính quyền, ông già làm đơn xin tha cho con và gõ cửa nhà quan, khóc than ỉ ôi xin thả con nên mới được tha. Thực tế anh Phạm Chí Dũng này luôn dựa hơi cha mẹ thôi, khoảng 5 năm nữa các cụ quy tiên thì tôi nghĩ anh này sẽ quy ẩn”.
Có lẽ cư dân mạng cũng đã dần dần quen với việc người này khích bác người kia. Nào là nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chê ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và bị Hưng vặc lại; hay Tiến sĩ Hán Nôm Nguyễn Xuân Diện đáng tuổi cháu lại dám báng bổ cụ Vũ Khiêu 99 tuổi khi cụ đi viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Hay những chê trách, bới móc trong giới showbiz thời gian qua.
Nhưng việc Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang lớn tiếng hạ thấp (mà có báo mạng còn nhấn thêm “hạ nhục”) thì thấy đau cho "Tiến sĩ kinh tế" Phạm Chí Dũng quá. Vì sao Dũng đau?
 Được biết ông Giang năm nay 77 tuổi. Còn nhớ năm 1999, Nguyễn Thanh Giang đã có hành vi tàng trữ, tán phát nhiều tài liệu có nội dung xuyên tạc, bịa đặt, kích động chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Hoạt động của Nguyễn Thanh Giang có sự câu kết chặt chẽ với các thế lực phản động người Việt ở nước ngoài nhằm âm mưu gây rối loạn xã hội. Trong vụ này, Nguyễn Thanh Giang đã bị cơ quan An ninh điều tra Công an thành phố tiến hành điều tra nhưng do chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước mà Giang không bị xử lý về mặt hình sự. Thời gian qua, bằng thao tác download những bài viết có nội dung xuyên tạc, vu cáo của những kẻ cực đoan, phản động trên mạng Internet, Nguyễn Thanh Giang - đối tượng tự xưng "hoạt động dân chủ" tìm cách in ấn, tán phát dưới cái gọi là "tập san Tổ quốc", lấy tiền từ nước ngoài tiêu xài. Thi thoảng ông ta nặn chữ được một vài bài, còn lại đều đạo văn nhưng vẫn tự xưng "chủ bút", lừa mị đối tượng Nguyễn Gia Kiểng (kẻ cầm đầu tổ chức phản động lưu vong "tập hợp dân chủ đa nguyên") rằng đã "tuyên truyền rộng rãi" để lừa lấy hàng trăm triệu đồng tài trợ của Kiểng. Vụ việc này đã bị mấy đối tượng chống đối tố cáo trước cơ quan Công an. Hiện nay “nhà dân chủ cao niên" Nguyễn Thanh Giang vẫn đang nổi tiếng với việc lập quỹ "Hỗ trợ dân chủ Việt Nam". Ông Giang đóng vai trò là kẻ môi giới giữa nhóm dân chủ trong nước và các nhà tài trợ bên ngoài do có một số mối quan hệ cũng như thành tích chống chính quyền. Sự lèm nhèm trong việc quản lý quỹ và chia phần đã bị nhiều kẻ phát hiện và tố cáo ầm ầm trên mạng.
(Nguyễn Thanh Giang - 77 tuổi, Ảnh: Internet)
Về “Tiến sĩ kinh tế” Phạm Chí Dũng. Dũng được biết đến là một nhà báo tự do, là người có những hành vi sai trái, một người từng bị cơ quan an ninh Việt Nam bắt và điều tra xử lí …Gần đây Phạm Chí Dũng đã cộng tác cùng với một số báo, đài bên ngoài, một số tờ báo của những thế lực thường xuyên có các hoạt động chống phá Việt Nam bên ngoài cho ra những nội dung phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng và coi bỏ Điều 4 Hiến pháp là lối đi duy nhất cho sự phát triển hiện nay....cùng những tuyên ngôn, bài phát biểu thiếu tinh thần xây dựng với mục đích cổ súy cho những hành động chống phá chính quyền. Gần đây Dũng trở nên nổi tiếng trên mạng vì tuyên bố bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp sau ông già lầm cẩm Lê Hiếu Đằng.
(Phạm Chí Dũng tuyên bố bỏ Đảng từ ngày 05 tháng 12 năm 2013, Ảnh: Internet)
Rõ ràng tuy đáng tuổi cha chú nhưng Nguyễn Thanh Giang với đạo đức không được trong sáng gì, một “nhà dân chủ” đang dần tắt bóng mà khinh miệt Phạm Chí Dũng, một kẻ cộm cán, một “nhà dân chủ trẻ” như vậy thì có lẽ nên coi việc này như “Con gà tức nhau tiếng gáy” mà thôi.
Bút lông


TÁC GIẢ: Unknown // 12/11/2013 10:24:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

28 nhận xét:

 1. Hết Lê Hiếu Đằng viết "tuyên bố bỏ Đảng", Nguyễn Phương Uyên xin rút khỏi Đoàn rồi lại đến Phạm Chí Dũng tốc ký viết đơn xin ra khỏi Đảng. Có vè như các bác rận chủ của chúng ta quen dùng thói cũ rồi, cứ tưởng mình cao tay nhưng không biết rằng như thế chỉ làm cho nhân dân thêm khinh miệt!

  Trả lờiXóa
 2. Nội chiến giữa các nhà dân chủ! các bác cứ ở đấy mà chửi nhau, mà tức nhau, mà "dìm hàng nhau" đi, để rồi xem cuối cùng ai sẽ là người chiến thắng? và người chiến thắng sẽ nhận được gì? Cái thói ngừoi đời gen ăn tức ở còn không bỏ được thì huống gì đòi đi làm chuyện quốc gia đại sự kia chứ!

  Trả lờiXóa
 3. Cái tên Nguyễn Thanh Giang này mới ngày nào còn tàng trữ, tán phát tài liệu phản động, nhưng may có chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước mà không bị nhốt vào khám, nay lại còn à ơi lên tiếng trả lời phỏng vấn mấy đài báo phản động nước ngoài. phải chăng thằng cha này chán cơm ngoài muốn vào trại ngồi tu chăng???

  Trả lờiXóa
 4. Trâu bò húc nhau đây thôi mà. Hết húc lại làm hòa với nhau thôi. Hãy đợi đấy

  Trả lờiXóa
 5. Còn đoạn này mà tác giả bài viết tề nhị không đưa vào:
  Cách đây 2 hôm, nhà báo, nhà văn, TS Phạm Chí Dũng từ trong Sài Gòn ra có gọi điện thoại cho tôi và xin hẹn 9 giờ sáng hôm nay đến thăm tôi. Lâu nay tôi cũng được biết tiếng, nhưng chúng tôi chưa gặp nhau bao giờ, tôi đã đọc bài của anh Phạm Chí Dũng nhưng rất tệ, chỉ theo kiểu khẩu hiệu, lối viếc rập khuôn, máy móc. Nhân ngày hôm nay, tôi cũng có một số bạn hẹn đến chơi nên đồng ý cho Dũng ghé nhà, để xem anh này thế nào, xem có xài được không hay chỉ loại Phổi Bò, tát nước theo mưa như Đỗ Nam Hải.

  Trả lờiXóa
 6. Xin phép anh Người quan sát đoạn còm hay này:
  Nghe Đỗ Nam Hải chửi nhau với bố con ông Giang nè:
  =====
  Gửi anh Đỗ Nam Hải

  Ba tôi đưa tôi xem thư của anh và nhờ tôi viết thư trả lời. Tôi không có thời giờ tranh luận lằng nhằng mà chỉ xin nói mấy điều nguyên tắc sau đây:

  1 - Trên nguyên tắc nào và lấy tư cách gì mà anh dám ra lệnh cho Ba tôi: “ông hãy dũng cảm đứng ra trực tiếp công khai xin lỗi …” ?

  Anh có nhận ra mình hợm hĩnh như một thằng hề ngốc nghếch không? Cùng một sự việc, người này nhận định, đánh giá thế này rồi phát biểu thế này; người kia khác, là chuyện thường tình và hoàn toàn có thể. Đấy là nguyên tắc của tự do tư duy và tự do ngôn luận. Đã có cơ quan pháp luật hay hội nghị tập thể nào phán xét đâu mà Ba tôi phải nhận lỗi. Còn nếu chỉ xét theo cá nhân thì bộ óc anh may ra chỉ được xếp hạng trung bình. Anh sang Úc ăn theo vợ bao nhiêu năm mà có làm nổi cái bằng thạc sỹ đâu!

  Chưa có quyền hành gì mà anh đã độc đoán, hống hách như vậy thì sao có thể trách nhà cầm quyền bỏ tù những người nói khác họ anh nhỉ.

  2 - Tại sao anh dám gọi Ba tôi là “con rắn độc”? (Trong thư anh chỉ nói gián tiếp nhưng Ba tôi kể rằng trong một bài viết đưa lên mạng anh đã thóa mạ Ba tôi và ông Nguyễn Gia Kiểng là hai con rắn độc).

  Ăn nói vung mạng với người cùng tuổi đã bị xem là hồ đồ. Ba tôi có thể được xem là cùng thế hệ với thân sinh anh, trong khi anh chỉ thuộc thế hệ tôi (Con gái tôi cao hơn anh: 1 mét 74). Anh nói như vậy không thể không bị coi là hỗn xược, là mất dạy. Hai bác sinh ra anh phải xấu hổ vì anh!

  Ba tôi vốn có nhãn quan và chủ trương rất khác bác Hoàng Minh Chính.

  - Ba tôi cho rằng đấu tranh trong hoàn cảnh này thì dầu đã có tổ chức cũng nên biểu lộ như chưa có tổ chức. Trước tình trạng để cho anh em vội vàng, chưa có lực lượng, thậm chí chưa có cộng sự (Khối 8406 nếu không có cha Lý, cha Lợi thì liệu anh đi xin được mấy chữ ký?) đã vội tuyên bố là lãnh tụ của tổ chức này, nọ để rôi chưa làm được gì lắm đã bị tống tù là chuyện hết sức đau lòng. Những chuyện như vậy làm Ba tôi vừa óan trách những người lớn tuổi khác vừa tự dằn vặt rất ghê gớm về sự bất lực của mình.

  - Thành lập Hội Chống Tham nhũng là một sáng kiến rất hay. Tuy nhiên, ý kiến Ba tôi khi đó là hãy cố gắng vận động ông Lê Khả Phiêu hoặc một cựu ủy viên TƯ Đảng nào đấy nhận làm thủ lĩnh, anh em dân chủ chỉ nên làm hậu thuẫn rồi “diến biến hòa bình” dần dần. Vì làm khác đi nên chưa gì bác Phạm Quế Dương và ông Trần Khuê đã bị bỏ tù. Ba tôi thấy đau đớn lắm.

  - Khi bác Hoàng Minh Chính mất, Ba tôi đề nghị để cho một cựu đảng viện Cộng sản nào đấy làm Tổng Bí thư. Một là vì uy tín của ĐCS trong xã hội vẫn còn lớn. Hai là, vì là đồng chí cũ nên khi đàn áp dẫu sao họ cũng phải đắn đo nhiều hơn. Vả chăng có như thế thì đảng viên CSVN mới chịu gia nhập Đảng Dân chủ XXI. Vì không làm như thế nên Đảng Dân chủ XXI không những tan rã ngay mà còn để lại tiếng cười mỉa mai về chuyện tranh giành xỉ vả nhau ngôi thứ.

  Tuy nhiên, dẫu chê trách phàn nàn nhưng Ba tôi vẫn rất thương bác Hoàng Minh Chính. Ba tôi không phải là người đề xướng nhưng nhiều người biết rằng nếu không có sự chạy vạy vừa tích cực, vừa dũng cảm của ông thì bác Hoàng Minh Chính không thể đã được đi Mỹ chữa bệnh.

  Bây giờ, với bác Trần Lâm, tuy có sự trục trặc do bị người ta xúc xiểm nhưng tôi thấy Ba tôi vẫn rất trân quý bác Lâm.

  Ba tôi cho rằng khác với đấu tranh giành độc lập (chữ Dũng được đưa lên hàng đầu), người muốn tham gia đấu tranh cho Dân chủ hóa xã hội phải có tư chất “trí nhân” chứ không thể tuyên bố ta là “giặc” và, cong cớn vô văn hóa theo cái kiểu đòi ỉa lên đầu người này người khác. Anh hãy cố gắng học lấy cái tốt chứ đừng học cái xấu anh Đỗ Nam Hải ạ.

  Hà Nội ngày 1 tháng 9 năm 2011

  Thạc sỹ Nguyễn Giang Vũ

  Giám đốc công ty Tân Thiên Hà

  Số nhà 2 Lê Văn Lương – Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 7. Sài Gòn ngày 1/9/2011.

  Gửi cậu: Nguyễn Giang Vũ.

  (con trai ông Nguyễn Thanh Giang – Hà Nội)

  Này cậu Vũ, tôi viết thư cho ba cậu (Nguyễn Thanh Giang) và đề nghị ba cậu phải xin lỗi, chứ tôi không viết thư cho cậu. Trích lại: “…Vì sự nghiệp chung, ông (Nguyễn Thanh Giang) hãy dũng cảm đứng ra trực tiếp công khai xin lỗi những người đấu tranh dân chủ Việt Nam và mau chóng rút lại những nhận xét trên đây…”.

  Sở dỹ tôi đề nghị ba cậu phải làm như vậy là vì trong bức Thư Ngỏ viết ngày 31/12/2008 tôi đã chứng minh rằng: những phát biểu của ba cậu trong cuộc hội luận Pháp – Việt đó là có hại cho phong trào dân chủ và có lợi cho bộ máy độc tài toàn trị hiện nay ở Việt Nam.

  Lẽ đời là vậy: nếu ai làm đúng thì sẽ được mọi người ghi công, khen ngợi, còn ai làm sai thì phải bị phê phán và phải có biện pháp khắc phục hậu quả. Với một tinh thần đó, nếu tôi làm sai một điều gì và giả sử một người trẻ 20 tuổi nào đó chứng minh được, thì tôi cũng sẵn sàng đứng ra xin lỗi những người liên quan và có biện pháp khắc phục hậu quả.

  Những vấn đề khác như: ba cậu lem nhem về tiền bạc của anh em dân chủ, ba cậu thường đi đêm với công an Việt Nam,… tôi không hề đề cập, vì đã có những anh em khác trong phong trào dân chủ nắm rõ hơn tôi nói rồi.

  Còn chuyện cậu là gì, con gái cậu cao - thấp ra sao, v.v… tôi không quan tâm. Đây là bức thư đầu tiên và cũng là bức thư cuối cùng tôi viết cho cậu. Và tôi vẫn đang chờ một lời xin lỗi anh em dân chủ từ phía ba cậu!

  Chào cậu.

  Trả lờiXóa
 8. Cùng hoạt động "dân chủ" mà lột mặt nạ nhau dữ quá hà. Đúng là sức mạnh của tiền bạc là động lực hoạt động của mấy người này.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng không thể đoàn kết được là bởi lẽ tập hợp của chúng chỉ là trên lợi ích của cá nhân từng người, vì thế khi có mâu thuẫn hay tranh chấp về lợi ích thì chúng cắn xé nhau là chuyện bình thường và dễ hiểu. Cũng giống như cái xã hội mà chúng tưởng tượng ra, có dân chủ, có nhân quyền nhưng chỉ là trên lý thuyết giống Mỹ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Không thể chấp nhận và để anh em dân chủ cắn xé nhau thế này được

  Trả lờiXóa
 11. Lâu lắm rồi chúng ta mới thấy sự xuất hiện của TS Nguyễn Thanh Giang. Không ồn ào, không khoa trương về sự trở lại bất ngờ của mình nhưng TS Giang cũng có cách làm trở nên không kém phẩn nổi tiếng và thu hút ánh mắt nhìn từ những kẻ khác. Song trong câu chuyện mà Ts Giang là tác giả lần này có nhắc đến một nhân vật cực hót hiện nay là "Nhà báo tự do" Phạm Chí Dũng - Một con người đươc biết đến với danh hiệu "Nhà báo tự do"

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là những con rận thứ thiệt, mang trong mình là dòng máu lạc hồng, được quê hương đất nước sinh và nuôi nấng, thế nhưng bây giờ thì nhận lại được sự báo đáp bằng sự phản bội này của những con rận này đây. Những hành động của các con rận các ngươi như thế thì bị chịu sự giám sát của cơ quan chức năng là điều tất yếu, không giám sát để cho các ngươi làm bậy, chống phá nhà nước hả. Thử hỏi xem nếu các ngươi không làm gì tổn hại cho nhà nước thì làm gì nhà nước phải quản lí, giám sát. Bản thân chúng là những người có học thức, có học hàm học vị thế những cách cư sử và hành động thì không bằng người học thấp cả. Những con rận hội ngộ với nhau đúng là cái tiêu đề rất hợp với những con rận này.

  Trả lờiXóa
 13. Các ông được ăn được học tử tế,là những con người mà phải nói có những thứ không phải ai cũng làm được.Vậy mà vì những lợi ích của mình các ông đã làm những điều không thể chấp nhận được để chống lại chính quyền nhân dân.Cuối cùng mọi người trong đất nước này cũng chỉ coi các ông là những đồ cạn bã mà thôi

  Trả lờiXóa
 14. Ông này chắc là nghĩ nhiều quá nên bị ảo giác rồi. Nói thật là mình không thích xen vào mấy chuyện này chuyện kia đâu những mình nghĩ đã là tiến sĩ thì xin ông hãy có những công trình khoa học đóng góp cho đất nước, chứ đừng có những phát ngôn gây sốc như thế này. Những phát ngôn gây sốc của ông sẽ chẳng bao giờ làm cho ông nổi tiếng đâu, ông Giang ạ. Nhưng với những công trình nghiên cứu giúp ích cho người dân thì tôi nghĩ ông sẽ có vị trí xứng đáng đấy.

  Trả lờiXóa
 15. Ông này chắc là nghĩ nhiều quá nên bị ảo giác rồi. Nói thật là mình không thích xen vào mấy chuyện này chuyện kia đâu những mình nghĩ đã là tiến sĩ thì xin ông hãy có những công trình khoa học đóng góp cho đất nước, chứ đừng có những phát ngôn gây sốc như thế này. Những phát ngôn gây sốc của ông sẽ chẳng bao giờ làm cho ông nổi tiếng đâu, ông Giang ạ. Nhưng với những công trình nghiên cứu giúp ích cho người dân thì tôi nghĩ ông sẽ có vị trí xứng đáng đấy.

  Trả lờiXóa
 16. Con người ngay thẳng thì việc quái gì phải lén lút thế ông Giang và ông Dũng. Gặp mặt nhau, thăm nhau mà như là làm chuyện gì đó mờ ám lắm, không muốn cho người ta biết vậy. Tôi nghĩ chính từ những việc làm mờ ám này ( tật ) khiến ông hay suy nghĩ tưởng tượng ra đủ thứ chuyện (giật mình). Là một tiến sĩ xin ông hãy cư xử sao cho đúng với cái danh vỵ của ông.

  Trả lờiXóa
 17. Đúng là những con rận đã gặp nhau, chúng con rận luôn có những hành động hết mình một cách ngu ngốc để phản bội lại đất nước. Không thể nào hiểu được những tên đồi bại này, bản thân là những người có chuyên môn trình độ học vấn, đáng lẽ ra sẽ được mọi người kính trọng thế nhưng những hành động của Tên Dũng và tên Giang này thật sự làm người ta coi thường khinh bỉ cho hắn. Đúng như tác giả nói trong bài viết chắc là có tất giật mình làm những việc xấu quá nhiều nên đi đâu cũng bị người ta đặt vào đối tượng quản lý đê theo dõi. Thử hỏi nếu những con rận như các ngươi là người bình thường không hoạt động chống phá nhà nước ta như công dân bình thường vẫn được tự do và nhà nước ta bảo vệ đó thôi.Chính vì những việc làm của các ngươi quá nguy hiểm, chống phá nhà nước ta nên phải có chính sách đối với các ngươi mà thôi. Thế nên đừng có kêu là gì bậy bạ ở đây cả những con rận bẩn thỉu.

  Trả lờiXóa
 18. Hai anh Tiến sĩ, quan điểm khác nhau, trình độ khác nhau, coi thường nhau, thậm chí nhục mạ nhau là điều không có gì bất thường cả

  Trả lờiXóa
 19. Nguyễn thanh Giang trước sau vẫn là thằng Việt Cộng. Mà đã là Việt Cộng thì nó chỉ biết cờ Máu và cờ Búa Liềm mà thôi và chỉ có cờ Máu và cờ Búa Liềm mới không “xuất xứ là lá cờ của một nhà nước chỉ là công cụ của nước ngoài”. mà là xuất xứ từ nước “anh em”.

  Trả lờiXóa
 20. Không thể phủ nhận về khả năng tổng hợp và sức sáng tác của ông trong các bài viết, từ những tác phẩm tạo tiếng vang mang dấu ấn như “Suy tư và ước vọng” cho đến gần đây là tác phẩm “Đêm dày lấp lánh” với nhiều bài viết ca ngợi về những nhà dân chủ trong và ngoài nước. Nhìn “kho” tài liệu do ông sáng tác, không thể không thán phục ông, thậm chí chỉ có thể lột tả được cảm xúc của độc giả qua hai từ “ngưỡng mộ” đối với một cây bút chuyên nghiệp như ông.
  Nhưng, có một điều dễ nhận ra là, gần đây, thay vì quan sát, đánh giá thực tiễn để viết thành lý luận với góc nhìn cá nhân, ông NTG lại chuyển sang một dạng viết khác: Ca ngợi. Cách viết này dường như lặp lại một cách khá đơn điệu qua các bài viết về bà Lê Thị Công Nhân, ông Nguyễn Khắc Toàn, ông Bùi Tín, bà Trần Khải Thanh Thuỷ, ông Nguyễn Đan Quế, ông Nguyễn Gia Kiểng, ông Lữ Phương… hay viết về tổ chức như bài viết “Về Khối 8406”, hay “Về phong trào con đường Việt Nam”. Cách viết của ông theo một mô-típ là đặt vấn đề cho có vẻ “giật gân” (shock) để tâng bốc cái tổ chức hay cá nhân mà ông sắp ca ngợi là “tổ chức duy nhất”, “cá nhân tiên phong” trong phong trào dân chủ. Tiếp đến ông trích dẫn phát ngôn của họ hoặc những phát ngôn liên quan có nội dung đề cao cá nhân, tổ chức sắp được ông tôn vinh, ông không quên chen vào những đoạn bình luận của ông với các từ “có cánh” như “tôi thán phục”, “tôi nhiệt liệt hưởng ứng”, “tán dương”, “ủng hộ”… ông cũng rất khéo léo thêm những từ viết về cá nhân để tỏ ý khiêm nhường trước đối tượng ông ca ngợi, như : “tôi hổ thẹn”, “xấu hổ”, “ngưỡng mộ”,… Sau khi ca ngợi những cá nhân, tổ chức nào đó, ông quay lại đề cập đến “thành tích” của mình theo kiểu “kể khổ”, cái sự “kể khổ” của ông hoàn hảo tới mức khiến độc giả không những đồng cảm chia sẻ với ông, tôn vinh ông mà còn quay tất cả nỗi tức giận cho cái “chính quyền” chung chung nào đó hay trút lên đầu những “thành phần phản dân chủ” chung chung nào đó còn len lỏi hòng phá nát phong trào… mà ông ám chỉ. Cuối cùng, ông rút về cố thủ với vai trò là “người quan sát”, cho rằng mặc dù còn “đau đáu” nỗi niềm dân chủ, nhưng do sức tàn, lực kiệt nên chỉ cổ xuý mà không tham gia… và nhừơng lại trách nhiệm ấy cho “thế hệ trẻ”. Đấy là tất cả những gì ông thể hiện qua rất nhiều bài viết trong cuốn “Đêm dày lấp lánh” chưa công bố.
  Nói tóm lại là ông Giang là thằng giật dây còn mấy cháu trẻ lãnh đủ, từ dùi cui cho đến lao tù. Thảm thay

  Trả lờiXóa
 21. Có người hỏi tôi có nên tham gia ““QUỸ HỖ TRỢ DÂN CHỦ VIỆT NAM” của ông tiến sỹ địa vật lý Nguyễn Thanh Giang (nhà dân chủ ở Hà Nội) đang kêu gọi hay không?. Tôi phải nhếch mép cười và có vài lời gửi tới quý vị.

  Thời gian gần đầy, không ít cá nhân lợi dụng vấn đề “dân chủ” không vì mục đích chung mà để “khuếch trương thanh thế cá nhân”, “kiếm tiền bỏ túi riêng” . Đây đúng là trò “Mượn chùa bán nhang cúng phật, bán xá lợi, bán Bùa bát nháo lấy tiền bỏ túi riêng, đã bị anh em dân chủ quốc nội và hải ngoại lên án. Thế nhưng, đây vẫn là “chiêu thức” kiếm tiền với môi trưởng béo bở (thu hút tiền Hải ngoại ủng hộ dân chủ quốc nội) dễ kiếm ăn.

  Sự đánh giá dẫn thân cho “dân chủ, nhân quyền” hàng năm đều được các tổ chức quốc tế đánh giá. Thời gia qua, rất nhiều người được các giải nhân quyền, giải báo chí… nhưng Nguyễn Thanh Giang luôn nhận mình là “nhà dân chủ lão thành ở Việt Nam” nhưng không hề nhận được giải nào, “cũng hơi ức” trong lòng nhỉ.

  Thời gian trước, Nguyễn Thanh Giang được một số kiều bào, anh em dân chủ hải ngoại gửi tiền về, nhờ chuyển cho dân oan, gia đình tù nhân lương tâm…. Ông Giang có điều kiện bớt xén chút chút, và cũng “thâm thụt” được kha khá từ khoản tiền do ông Nguyễn Gia Kiểng gửi về để chia cho anh em làm “bán Nguyệt San Tổ Quốc”. Nhưng bây giờ, tất cả anh em đã “chia tay” Nguyễn Thanh Giang, chào luôn Bán nguyệt san Tổ Quốc. Nguyễn Thanh Giang càng ngày càng bị anh em dân chủ tẩy chay, thậm chí “phỉ nhổ” khi nghe tên ông “rận chủ” này. Phải chăng, ông Nguyễn Thanh Giang vẫn chưa “ngộ” ra được chính mình, chưa thỏa mãn nhu cầu, muốn kiếm thêm chút ít tiền, hay làm theo “chỉ đạo” nên ông lại ra lời KÊU GỌI LẬP “QUỸ HỖ TRỢ DÂN CHỦ VIỆT NAM”. Kết luận rằng, Nguyễn Thanh Giang không thể từ bỏ dã tâm phá hoại dân chủ, lập Quỹ để bỏ túi riêng, làm mất lòng tin của anh em hải ngoại, nắm thêm danh sách “anh em hải ngoại, ủng hộ quốc nội” cho chính quyền theo dõi. Đồng thời, cũng có thể đây là ý đồ “VỚT CÚ CHÓT” trước khi về “bên kia”, dù hành vi “ăn chặn tiền” của ông ta từ trước tới nay đã bị nhiều người vạch mặt.

  Trả lờiXóa
 22. Nguyễn Thanh Giang đã viết 11 trang xin nhận tội và khoan hồng, tố cáo anh em dân chủ Hà nội cho Công an khi ông ta bị giam trong trại giam B14 ngày 5/5/1999 là sau chuyến thăm “đặc biệt” của tướng công an Nguyễn Văn Hưởng. Tuy nhiên, sau khi ra tù, Nguyễn Thanh Giang tìm cách đánh bóng bản thân mình, tìm cách tung tin, lôi kéo thành gây phe cánh, chia rẽ anh em dân chủ, làm cho phong trào dân chủ ngày một tan tác, nội bộ đấu đá lấn nhau.
  Nhục chưa hả ông Giang

  Trả lờiXóa
 23. Đỗ Nam Hải cho biết, khi anh còn đang làm việc trong Ngân hàng và có kết hợp tham gia đấu tranh dân chủ qua các bài viết với bút hiệu Phương Nam từ khi trở về nước. Ở Sài Gòn anh có liên lạc với ông Hà Sĩ Phu một thời gian khá dài thì an toàn và không sao cả. Nhưng đến khi liên lạc và gặp được ông Giang chỉ mấy tháng sau thôi, công an Sài Gòn đã phát hiện ra anh chính là tác giả các bài viết mang bút danh được phổ biến trên Mạng từ khi anh còn bên Úc Châu. Sau đó anh đã bị công an CS đàn áp, đuổi việc, khám nhà liên tục kể từ giữa năm 2004 sau sự kiện gặp ông Thanh Giang, đặc biệt sau nhiều lần góp ý, và sự bực mình hết chịu nổi đến nổi khiến kỹ sư Đỗ Nam Hải phải đưa ra lời nguyền cho gia đình Nguyễn Thanh Giang là sẽ bị “tuyệt tự tuyệt tôn”, là tay chỉ điểm.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thanh Giang lợi dụng vấn đề “dân chủ” để “khuếch trương thanh thế cá nhân”, “kiếm tiền bỏ túi riêng” . Đây đúng là trò “Mượn chùa bán nhang cúng phật, bán xá lợi, bán Bùa bát nháo lấy tiền bỏ túi riêng.
  đây vẫn là “chiêu thức” kiếm tiền với môi trưởng béo bở (thu hút tiền Hải ngoại ủng hộ dân chủ quốc nội) dễ kiếm ăn.
  Giang không khác kẻ kiếm tiền bẩn thỉu

  Trả lờiXóa
 25. ĐÓ là trào lưu. Giống như giới trẻ ấy. Ba cái trào lưu vớ vẩn như nhuộm đỏ facebook hay cầm cờ, băng rôn tới Ba đình trước sứ quán tàu hò hét nhảy dance đồi Hoàng sa, trường sa. CMM gây rối thì có, làm phức tạp tình hình thì có. Mấy đứa k biết đầu đuôi cứ adua. À nói việc chính. Ừm thì trào lưu rì- sai. Cứ lần lượt này nọ xin ra khỏi Đảng, khỏi Đoàn. Thôi, sâu mọt ra bớt để dễ tìm tòi phát hiện thêm.

  Trả lờiXóa
 26. Một lũ rận chủ chúng tụ tập lại với nhau bởi lợi ích, bởi đồng tiền thế nên làm gì có chung chí hướng, có chăng chỉ là chung cách làm tiền, dùng cái mồm nịnh bợ đợ đít nước ngoài để được rót tiền vào túi thôi. Vì thế khi có mâu thuẫn về lợi ích cá nhân chúng mới xâu xé nhau, quay lại cắn nhau như đàn chó tranh xương vậy.

  Trả lờiXóa
 27. Nghe chúng nó chửi nhau mà cảm thấy vui thật.Người ta chưi nhau bằng miếng ăn nước uống,vậy mà các ngươi lại chửi nhau về ghen ăn tức ở khi mà cùng là đồng bọn trong giới rận chủ bán nước.Nguyễn Thanh Giang hay Phạm Chí Dũng đều là những kẻ không vừa.Chúng nó đang có những việc làm bán nước hại dân.Các ngươi chỉ làm cho người khác thêm ghét mà thôi.Rồi các ngươi sẽ phải trả giá với những hành động bán nước kia mà thôi.

  Trả lờiXóa
 28. thử hỏi ai dám tin vào các nhà dân chủ cuội này, đất nước này và nhân dân của đất nước này không dám giao gốc rạ cho các nhà dân chủ chứ đừng nói đến các thứ khác nhé

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ