Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

HÔI CỦA - LỜI CẢNH BÁO VỀ SỰ XUỐNG CẤP CỦA Ý THỨC

Vào hồi 13 giờ chiều ngày 04/12/2013, tại khu vực vòng xoay Tam Hiệp (phường Long Bình, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) xảy ra vụ va chạm giao thông, hậu quả làm cho tài xế Hồ Kim Hậu (SN 1983, quê Bình Định) điều khiển xe tải BKS 79N-1348 đâm vào lề đường. Trước khi xảy ra tai nạn, trên chiếc xe tải do anh Hậu điều khiển có chở khoảng gần 1500 thùng bia Tiger (cả bia chai và bia lon) lưu thông theo hướng nam - bắc trên Quốc lộ 1A. Sau khi tai nạn xảy ra khoảng chưa được 30 phút, tại nơi xảy vụ việc chỉ còn vương vãi lại một số vỏ chai bia bị vỡ và một số lon bia bị hỏng, hơn 1000 thùng bia Tiger đã bị “bốc hơi” bởi sự hôi của của người dân. Khoảng hàng trăm người đã có mặt ở địa điểm nơi xảy ra vụ việc để hôi của trước sự gào khóc, bất lực của tài xế Hồ Kim Hậu.
(Quang cảnh khi vụ tai nạn vừa xảy ra, Ảnh: Internet)


(Hiện trường nơi xảy ra vụ việc sau khoảng gần 30 phút, Ảnh: Internet)
Cũng cách đây không lâu, vào trưa ngày 02/7/2013, xe tải BKS 54Z do tài xế Phạm Viết Sơn cầm lái chở đầy bia chai nhãn hiệu Saigon đỏ lưu thông trên quốc lộ 1A. Khi đi đến cầu vượt Tân Thới Nhất (Phường Tân Thới Nhất, Quận 12, TP.HCM) do tài xế điều khiển xe với tốc độ khá cao đã khiến nhiều két bia đổ xuống đường. Trong lúc tài xế chưa kịp thu dọn lại hàng hóa thì hàng chục người đi đường bất chấp những mảnh vỡ thủy tinh mang bao tải lao vào “hôi của” mang bia về uống.
 (Hình ảnh đi "cướp" bia trên cầu Tân Thới Nhất, Quận.12, TP.HCM)
Trên đây mới chỉ là hai trong số rất nhiều vụ việc hôi của đã xảy ra. Hầu như đa phần trong các vụ hôi của, người dân không hề mảy may nghĩ đến sự thiệt hại về tài sản của người khổ chủ. Họ chỉ biết là làm sao mình hôi của được càng nhiều càng tốt, họ đi hôi của của người khác, thỏa mãn trước sự thiệt hại về vật chất của người khác mà không hề có chút cảm thương với họ. Đây là dấu hiệu thể hiện sự vô tâm quá mức, và hơn thế nữa nó thể hiện sự xuống cấp trầm trọng về ý thức trong một bộ phận không nhỏ của cộng đồng.
Lịch sử của các nước Mỹ, Canada, Philippin… cũng đã từng xảy ra nhiều vụ việc hôi của gây rúng động dư luận, những người hôi của họ chà đạp lên công sức lao động, giá trị vật chất của người khác, thậm chí coi thường cả mạng sống của người khác trong lúc họ đang cần sự giúp đỡ nhất.
 (Hình ảnh của một vụ hôi của xảy ra tại đất nước Philippin, Ảnh: Internet)
Đối với người dân Việt Nam đặc biệt là thế hệ trẻ, đứng trước những hoàn cảnh éo le, những vụ việc không hay xảy ra với người khác hãy nên thể hiện là những con người có ý thức, tránh tâm lý vô tâm, thờ ơ, vô trách nhiệm. Hãy là một “tế bào” nhỏ, có ích đóng góp để xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.
Bình Toti@

TÁC GIẢ: Unknown // 12/07/2013 11:15:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

116 nhận xét:

 1. Bản thân tôi cũng đã từng chứng kiến rất nhiều cảnh tượng người dân đi hôi của người khac. Họ đi hôi của nhưng có vẻ tâm trạng của họ rất vui, mà không vui làm sao được khi hiên ngang được đi lấy tài sản của người khác về làm giàu cho mình. Có quá nhiều người đang muốn chà đạp lên ý thức chỉ vì sự tham lam về vật chất.

  Trả lờiXóa
 2. Cách đây không lâu, khi có một quỹ từ thiện của Na Uy đến Việt Nam để làm từ thiện, họ chuyển hình thức từ thiện bằng cách trao tặng các áo mưa cho cộng đồng. Ngay sau khi ban tổ chức vừa tuyên bố nội dung từ thiện xong thì người dân đã nháo nhào chạy lên sân khấu cướp áo mưa. Thật là xấu hổ khi có nhiều con người có những hành vi như thế này.

  Trả lờiXóa
 3. Hiện nay sự vô tâm đang hiện hữu rất rõ ở trong thể hệ trẻ. Ra ngoài đường khi gặp cảnh tượng người khác bị nạn, những người ăn xin vất vả hay những cảnh tượng tương tự, nhiều bạn trẻ không những không thương cảm mà lại còn tỏ thái độ thờ ở, thậm chí còn chửi bới, dọa nạt họ. Thật thất vọng cho những con người có hành vi và cử chỉ như thế!

  Trả lờiXóa
 4. Cho chúng nó vào tù hết thôi

  Trả lờiXóa
 5. Cuộc sống bon chen và xô bồ làm cho con người ta trở nên ích kỉ và vô tâm đến tàn nhẫn. Sống mà chỉ biết tới bản thân, sống mà chỉ biết vụ lợi cho mình thì còn gì là ý nghĩa cuộc sống nữa chứ? Tố Hữu đã từng viết " Lẽ nào vay mà không có trả/ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình" đúng vậy, cuộc đời công bằng lắm. Ăn hôi được của người ta một thôi nhưng nhiều khi phải đền bù gấp mười lần đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Càng ngày, sự vô tâm càng trở nên rõ nét hơn trong xã hội. Cùng là con người với nhau mà tại sao họ lại chỉ biết tới bản thân mình như thế? Họ chỉ biết lấy, càng nhiều càng tốt, ăn hôi được càng nhiều thì càng mừng. Nhưng họ đâu biết rằng trong việc này, ngừoi tài xế kia phải đền bao nhiêu đâu. Tại sao họ không thể đỗi xử một cách có văn hoá hơn cơ chứ? Không nhẽ lương tâm con người chỉ được đánh đổi bằng vài lon bia thế thôi sao?

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn cái cảnh hàng trăm người tranh nhau hôi của từng thùng bia của người khác mà thấy buồn cho xã hội. Người ta sẵn sàng cười đùa trên sự mất mát của người khác, sẵn sàng làm giàu cho bản thân mình mà quên đi giá trị đạo đức tốt đẹp của con người Việt Nam. Họ đang dần làm mất đi truyền thống tinh thần của dân tộc Việt.

  Trả lờiXóa
 8. Cái cảm giác đi tranh phần tài sản của người khác thich thú lắm hay sao mà thấy khuôn mặt ai nấy đều hớn hở thế ko biết.

  Trả lờiXóa
 9. Đất nước việt nam luôn có những truyền thống và đức tính rất tốt đẹp và nó đã được gìn giữ và phát huy từ đời này qua đời khác.Tuy nhiên hiện nay có một số người có nhận thức rất kém khi làm những việc hết sức phản cảm và xấu xa.Hành động hôi của trên là không thể chấp nhận được và đáng lên án.Mỗi người chúng ta,nhất là thế hệ trẻ hãy nhận thức đúng đắn về những việc làm của mình.Hãy xây dựng một đất nước văn minh đi mọi người.

  Trả lờiXóa
 10. Vấn nạn hôi của không chỉ diễn ra ở một nước mà nó còn tồn tại ở nhiều nước.Việt nam chúng ta cũng rất đáng buồn khi có những hành động trên.Điều đó là không thể nào chấp nhận được.Nó không chỉ tạo nên một tiền đề xấu mà nó còn làm cho hình ảnh của một đất nước văn minh bị ảnh hưởng.Thiết nghĩ nếu con người chúng ta có ý thức cùng với đó là việc pháp luật có quy định xử phạt chặt chẽ hơn thì tình trạng này sẽ không còn xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 11. Đây chính là sự xuống cấp nghiêm trọng của một bộ phận con người.Họ đang làm những việc hết sức phản cảm và không thể tha thứ.Những người không may gặp phải những khó khăn,không may gặp phải những bất hạnh như vậy thì cần phải được giúp đỡ và sẻ chia khó khăn.Chúng ta hãy cùng nhau hành động để có một xã hội văn minh mọi người nhé.

  Trả lờiXóa
 12. Thất vọng với những hành động phản cảm kia quá.Người khác gặp bất hạnh mà không ra tay giúp đỡ mà lại còn hành động như thế thì đâu có phải là con người việt nam chứ.Chúng ta cần phải chấn chỉnh nhanh chóng và nghiêm túc tình trạng này,để không chỉ tạo nên sự văn minh cho xã hội mà nó còn thể hiện phẩm chất tốt đẹp của con người việt nam.Hãy hành động ngay bây giờ đi mọi người.

  Trả lờiXóa
 13. Hôi của không phải là một hành vi của một con người, hoàn toàn trái với đạo lý, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam. Nước ta giàu có đến mấy mà sự phát triển về văn hóa và nhận thức con người không theo kịp thì đúng là bi kịch

  Trả lờiXóa
 14. Hôi của xuất phát từ lòng tham vô đáy và sự ích kỉ, dù họ ý thức được đó không phải là tài sản của mình nhưng lại dung túng bản thân, cho bản thân cái quyền ngang nhiên đút túi. Sự tham lam vô lối đã lấn át lý trí và lòng tự trọng khiến họ - những người hôi của – có thể biết rõ việc mình làm là sai nhưng vẫn làm, bỏ qua việc bị cả xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 15. Căn nguyên sâu xa nhất của tệ nạn hôi của cũng như nhiều vấn nạn khác, theo tôi, là trách nhiệm cá nhân đã bị coi nhẹ trong cộng đồng, tâm lý đám đông đã ngấm vào máu, từ quan chức tới người dân. Nhiều vị quan nhà nước tham nhũng từ nhỏ đến lớn vì nghĩ rằng tham nhũng đầy ra đấy, thêm mình vào nữa đâu có sao. Còn người dân đổ xua hôi của, cướp giật hoa xuân, xả rác trên đường phố..., cũng tặc lưỡi bao nhiêu người đang làm vậy, thêm mình nữa nhằm nhò gì.

  Thế nên Việt Nam vẫn còn nghèo. Thế nên chỉ một đám đông hôi của, mà cả đất nước cảm thấy ê chề.

  Trách nhiệm cá nhân cần phải được quy định rõ ràng, dù nhỏ đến lớn đều phải bị chế tài, xử lý và trừng phạt theo pháp luật. Đã đến lúc nhà nước phải ban hành luật trừng phạt những hành vi như hôi của, cướp hoa... Nói ra nghe thật đau lòng, nhưng không còn cách nào khác.

  Trả lờiXóa
 16. Sự việc này là biểu hiện rõ ràng về sự xuống cấp đạo đức. Nếu sự lệch chuẩn diễn ra ở một vài cá nhân, chúng ta có thể dễ dàng loại bỏ, nhưng lệch chuẩn đã là của số đông, thì thật đáng báo động. Nhà xã hội học nổi tiếng người Pháp là E. Durkheim cho rằng tới lúc đó, xã hội có thể bị rơi vào tình trạng “nhiễu loạn kỷ cương”, “bị lâm bệnh”. Chúng ta cần phải có ngay các biện pháp để ngăn chặn hiện tượng này, không thể để những sai lêch chuẩn mực và giá trị lây lan rộng hơn.

  Trả lờiXóa
 17. Xã hội của chúng ta cũng còn nhiều hiện tượng tham ô, tham nhũng, hối lộ chưa được xử lý thỏa đáng, còn nhiều kẻ cơ hội, đục nước béo cò sống bằng sức lao động của người khác. Nhiều kẻ giàu sang, ăn chơi, phè phỡn, trong khi nhiều người lao động chân thực vẫn còn nghèo khổ. Điều đó khiến cho không ít người lao động, nếu chỉ sống trung thực sẽ gặp nhiều khó khăn, trong nhiều trường hợp còn có thể bị coi là kẻ “ngốc nghếch”, “không hợp thời”, phải chịu thiệt thòi…

  Trả lờiXóa
 18. Theo tôi phải có chế tài xử phạt thật nặng cho hành vi này, một bộ phận ,nhóm người tham lam lam xấu hổ cho số đông người Việt, Xấu hổ thay một Đất nước ngàn năm văn hiến

  Trả lờiXóa
 19. mới đây, cộng đồng mạng đã chia sẻ một bức ảnh một người đàn ông đã thay mặt những người dân Biên Hòa, Đồng Nai, đặc biệt là những người đã tham gia vụ hôi của xe bia gặp nạn, giăng biển giữa đường xin lỗi. Người đàn ông này cảm thấy quá xấu hổ khi phải chứng kiến cảnh tượng vô cùng xấu xí của người dân quê mình. Được đăng tải trên một fanpgae, bức ảnh này đã nhận được gần 30 nghìn like và hơn 500 lượt chia sẻ trong một thời gian ngắn.

  Trả lờiXóa
 20. Bây giờ mà đi qua nơi sự cố xảy ra cho anh tài xế xe tải gặp nạn làm đổ bia ra đường , tôi có cảm giác những người chung quanh không thân thiện, xa lạ và nhìn ai cũng thấy có cái gì đó không thân thiện.

  Trả lờiXóa
 21. qua vụ việc qua cho thấy ý thức của người dân còn chưa tốt, khi thấy người ta bị như thế không giúp thì thôi lại còn hành động một cách thiếu ý thức như thế là không được, điều đó đi ngược với đạo đức xã hội. sự việc qua thật là đáng buồn với con người việt nam ta, chúng ta cũng có những nghĩa cử cao đẹp như lá lành đùm lá rách, nhưng sự việc đó cho thấy ý thức của một số người xuống cấp trầm trọng. thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 22. Do nhận thức người dân chưa cao nên còn xây ra tình trạng hôi của trên, nó cũng xuất phát từ lòng tham của người dân và là hiệu ứng đám đông, khi một người vào hôi của thì những người xung quanh sẽ cũng lần lượt làm theo như thế vì cái lợi trước mắt mình. Theo tôi nhà nước nên có chế tài xử phạt với hành vi hôi của và nên tuyên truyền cho người dân nhận thức đúng đắn, nên có những cứ xử văn hóa cao cả và đẹp, thấy nạn thì nên bảo vệ và giúp đỡ người bị nạn.

  Trả lờiXóa
 23. Nếu nói hôi của ở Philippin là sau siêu bão mọi người quá thiếu thốn lương thực, vật dụng sinh hoạt mới dẫn tới hiện tượng này thì ở Việt Nam không có một lí do nào có thể ngụy biện cho cái hành động kém ý thức này. Không những không hỗ trợ tài xế thu gom bia lại mà còn đi lấy bia về, nó là hành vi ăn cắp một cách trắng trợn.

  Trả lờiXóa
 24. Chúng ta là người dân việt nam, người cùng cảnh mất đồ mà lại đi hôi của của người ta thì đó là nhân cách không có , không có tình người, không có chí khí, thật đáng buồn cho những con người này. Những người trong hình không hiểu lòng tự trong của họ để đâu mà làm những chuyện đáng xấu hổ như vậy. Đáng nhẽ những người thấy như thế thì phải giúp chủ xe thu dọn gọn lại, sau đó chủ xe cho thì họ mới được phép lấy chứ. Đằng này như kiểu ăn cướp, thấy hoạn nạn là lao vào tranh phần. đây là một điều đáng lo ngại và nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn những cái cảnh này mà thấy đau lòng. Người Việt Nam chúng ta tự hào với tinh thần đoàn kết, đùm bọc lẫn nhau trong hoạn nạn, ấy vậy mà với những hành động này, nó còn là hình ảnh của một đất nước thân yêu từng biết như thế nữa không? Ắt hẳn là không rồi. Con người nào nhìn vào đây cũng cảm thấy thất vọng nhưng thực tế khi đứng trong cuộc lại hành động khác

  Trả lờiXóa
 26. Người lương thiện thì không bao giờ làm những điều này ! Tâm lí số đông và coi số của cải vật chất do tai nạn mà có là vô chủ nên những con người thiếu ý thức đã tranh nhau mang về coi như không có chuyện gì xảy ra ! điều đáng quan tâm nhất là ý thức của họ đã để đâu ! Xã hội đang ngày càng phát triển và con người ta đang dần vội vã hơn với những công việc của riêng mình, họ dần quên đi các mối quan hệ thân thiết với những người xung quanh và thay vào đó là những mối quan hệ cho công việc, cho lợi ích của riêng bản thân họ, từ đó là dần tới thành sự vô cảm trong cách sống và cách nghĩ của mỗi người, cái hành động hôi của ấy có lẽ cũng là một phần hệ quả của sự vô cảm ấy!

  Trả lờiXóa
 27. Liệu khi họ lâm vào tình cảnh như vậy liệu họ có thể chấp nhận việc của cải , tài sản của mình bị người khác lấy đi như của trời cho , mồ hôi công sức của mình là niềm vui cho người khác lột bỏ ? Cần phải nâng cao tầm nhận thức của người dân về những vấn đề như thế này hơn nữa ! chúng ta cần có những biện pháp tích cực hơn là hành động ngăn chặn mà phải là những hoạt động truyền thông về ý thức pháp luật , tôn trọng tài sản mất mát của người khác.

  Trả lờiXóa
 28. Tại sao người dân ở nơi ấy lại có cách hành xử với người bị nạn , với tài sản của người bị nạn đến như vậy ? chúng ta còn nhiều cách để làm cơ mà tại sao chúng ta lại chọn những cách làm xấu nhất , đáng buồn nhất ? cần phải thay đổi cách nhìn về 1 bộ phận người hôi của như thế này ! Ý thức của một bộ phận người dân ngày càng trở nên xuống cấp một cách trầm trọng , hơn thế nữa họ cần phải cần được giáo dục lại ý thức con người của chính mình ! của cải vật chất ngoài thân liệu có đáng quý hơn danh dự của bản thân khi có hành động hôi của như thế này !

  Trả lờiXóa
 29. Thật sự là quá đau lòng trước cảnh người dân đổ sô đi hôi của. Những người ấy chắc không đến nỗi thiếu thốn như người dân Philippin sau siêu bão, ấy vậy mà cũng có hành động thể hiện sự xuống cấp đạo đức đến thế. Có lẽ cần phải có sự đánh giá lại một cách khách quan về vấn đề này để nâng cao ý thức đạo đức cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 30. họ đi hôi của nhưng có vẻ tâm trạng của họ rất vui, mà không vui làm sao được khi hiên ngang được đi lấy tài sản của người khác về làm giàu cho mình. Có quá nhiều người đang muốn chà đạp lên ý thức chỉ vì sự tham lam về vật chất..Ý thức của con người là một việc nhưng sự vô cảm và bất lương của con người cũng là một nhân tố xấu tạo nên những hành động đó.

  Trả lờiXóa
 31. Xót xa đau đớn thay. Tinh thần tương thân tương ái của người Việt Nam là đây sao. Những vụ hôi của nghe mới đắng lòng làm sao. Người ta thì đã khốn đốn cùng cực đến thế rồi mà còn không có lấy một chút tình thương lại còn đi cướp ngay trước mắt người ta nữa,Liệu khi họ lâm vào tình cảnh như vậy liệu họ có thể chấp nhận việc của cải , tài sản của mình bị người khác lấy đi như của trời cho , mồ hôi công sức của mình là niềm vui cho người khác lột bỏ

  Trả lờiXóa
 32. Lúc xảy ra xự việc, công an phường sở tại ở đâu làm gì, theo tôi biết ll chức năng địa phương gần như ko có phản ứng gì với hành vi vi phạm pháp luật trắng trợn và vô đạo đức này

  Trả lờiXóa
 33. Tai sao thoi buoi nay lai con co nhung nguoi coi trong mieng an nhu vay nhi ! Khong biet khi mang bia ve uong gia dinh ,vo con ho hoi thi noi sao , bia di an cuop day ha ,dung la nhuc vi mieng an ,mieng uong

  Trả lờiXóa
 34. Theo tôi không thể vơ đũa cả nắm được,ngón tay còn có ngón ngắn ngón dài,tôi đọc trên báo nghe những lời bình luận thái quá thấy không tốt,ở biên hòa,đâu phải dân biên hòa hết,còn bao nhiêu dân nhập cư và công nhân các tỉnh thành khác đến làm việc.nên xin mọi người hãy đánh giá công bằng,đừng kéo những người chân chính mang tiếng oan.đừng đánh giá ai cũng giống ai

  Trả lờiXóa
 35. la nguoi dan viet nam toi rat bat binh truoc canh nay. Toi hy vong nguoi dan viet minh se coi day la bai hoc de khong de xay ra vu viec tuong tu. Dung lam mat di hao khi dong a

  Trả lờiXóa
 36. Hào nghĩa Sự việc xảy ra thật đáng tiếc. Trong các bài học đều khuyên nhủ chúng ta nên giúp đỡ những người đang gặp khó khăn. Nhưng sự việc thật đau buồn khi cướp tài sản của người khac mang tinh chất tập thể giữa sư cầu xin của nguoi ta nhu của trời cho. Thôi bà con nào đã chót thì nên mang trả lại người ta. Không khi điều tra mò đến nhà thì nhục lắm. Hãy phát huy tinh thần" lá lành đùm lá rách, lá rách đùm lá rách tả tơi" thôi đằng nào cũng nghèo rôi

  Trả lờiXóa
 37. Hôm qua đọc tin có 1 người mẹ cũng tham gia hôi bia ở Biên Hòa được cô con gái nhắc nhở bằng câu: "nhà mình có ai uống đâu mà mẹ lấy làm gì" thật đau xót. Điều tối thiểu, đứa trẻ còn biết mà sao người lớn lại vô tâm đến như thế. Hình ảnh hôi bia đã được người qua đường quay lại nên khi công an Đồng nai vào cuộc chắc cũng không khó tìm ra những kẻ cướp ngày. Phải làm đến nơi đến trốn nếu không có ngày không cần xe bị nạn mà chỉ cần bị kẹt đường là có thể họ nhảy lên xe ngang nhiên chiếm đoạt hàng hóa trên xe. Rất có thể có chuyện này.

  Trả lờiXóa
 38. Sáng đi trên đường từ Cầu Diễn vào nội thành, 1 xe cấp cứu hù còi inh ỏi, nhưng hình như tất cả đều ko nghe thấy gì, vẫn cứ lấn đường, luồn lách. Đến đèn đỏ, vẫn hàng loạt xe thi nhau chen chúc trước,sau, 2 bên cái xe cấp cứu. Những người này chắc đến cty vẫn thường "kinh hoàng", "rợn người" khi đọc về tội ác của Nguyễn Đức Nghĩa, Cát Tường... nhưng người ta quên rằng, cái thiếu ý thức của người ta cũng đủ khả năng làm chết người. Thiếu ý thức cũng là tội ác!

  Trả lờiXóa
 39. ôi nghĩ người dân tp Biên hoà hãy thể hiện bằng hành động, đo là mỗi người góp 10 nghìn đồng, thì người tài xế sẽ được hàng trăm triệu đền bù và thể hiện tấm lòng của người biên hoà. Hãy biết hành động để cho cả nước nhìn người biên hoà một cách nhìn khác.

  Trả lờiXóa
 40. Nhung hanh dong dang phai de noi toi khong chi tren mang ... tren bao va ca du luan ! Chung ta nhung nguoi con dat viet ... Ngam ngui va dang xau ho thay cho ho ... Khong phai vang ... tien hay thu gi do quy gia ! Ma la " bIa " . Dieu ma toi muon noi ... La nhan cach cua con nguoi ... Tinh cam thong cua nhan loai ! Tu hao DUOC ... hay KHONG ?

  Trả lờiXóa
 41. Tôi cũng là người Đồng Nai và sự việc xảy ra tại Biên Hòa thật sự làm tôi không lấy làm lạ, không biết có ai ở đây đi ngang khu vực này vào mỗi buổi sáng hay chiều tối lúc người dân đi lễ nhà thờ hay không, mỗi lúc đi ngang đây tôi rất bất bình trước ý thức kém của một số người dân nơi đây. Có rất nhiều người không thèm chấp hành luật lệ giao thông, đi đứng loạn xạ, không thèm đội nón bảo hiểm nhưng vẫn cứ ngông ngênh đưa mặt lên trời trong khi đó ai cũng mặt trên người những bộ đồ mới tinh, thật lòng mà nói không có gì là lạ cả.

  Trả lờiXóa
 42. đề cập bài viết này đúng là "hơn cả sự ô nhục",những người dân có lòng tự trọng cảm thấy "đau đớn trong lòng, như có dao cắt ",tồi tệ hơn cả vụ "giết người"..Không biết người CÓ TRÁCH NHIỆM có động lòng trắc ẩn.Đúng như ĐBQH Dương Trung Quốc nói:"Giá trị XH đang bị phá vỡ " .Thật nguy hiểm, phải chấn chỉnh sớm .

  Trả lờiXóa
 43. in chia xẻ nỗi buồn với những người dân Đồng Nai sau vụ này, nhưng tôi muốn nói với các bạn rằng: việc hôi bia tại đây chỉ là một vụ điển hình được báo chí đưa lên vì có nhiều video, ảnh chụp cụ thể, còn hàng ngày tôi là lái xe đi trên đường gặp vô số những vụ như vậy, không to thì nhỏ. Bản thân tôi đã từng bị lật xe tại Diễn Châu, Nghệ An, dù lực lượng công an đến trợ giúp rất nhiệt tình, nhưng hàng trăm người đạp đổ cả xe máy công an xã xuống mương nước để lao vào cướp gần hết xe hàng của tôi chở thuê (các thùng quả măng cụt) từ cửa khẩu Cha Lo về Hà Nội. Tôi cùng phụ xe van xin, ngăn cản không nổi khi họ như cơn lũ tràn vào cướp, giật, vác, chạy... Cả đêm hôm đó tôi thẫn thờ ngồi nhìn chiếc xe hư hỏng, đống quả sót lại bị giẫm đạp nát ngổn ngang mà đau xót. Sáng ra tôi đi vào trong các ngõ nhỏ cạnh đó, lòng càng xót xa hơn khi nhìn thấy khắp ngõ xóm là các đống vỏ quả vứt la liệt: mồ hôi nước mắt của tôi, là cơm ăn áo mặc của con tôi đó... Đau lòng thật, cảnh cướp bóc giữa ban ngày, trong đó không phải ai cũng vô học. Quá buồn khi nhớ lại ngày hôm đó.

  Trả lờiXóa
 44. "Không hiểu tối hôm đó, khi bật lon bia, họ có thấy bia màu đỏ của máu. Họ có thấy bia mặn mùi nước mắt? Lạy giời, họ đừng đặt những lon bia đó lên bàn thờ tiên tổ…". hay lắm,thâm túy lắm, ý nghĩa lắm. cảm ơn tác giả

  Trả lờiXóa
 45. Hậu quả của nền giáo dục không tới nơi tới chốn... Sau vụ này thiết nghĩ phải có biện pháp xử phạt thật nặng những người tham gia hôi bia. Các phương tiên truyền thông cũng như các trường học cũng phải tích cự phê phán, tuyên truyền để những hành động đáng xấu hổ đó không lặp lại nữa.

  Trả lờiXóa
 46. Ý kiến đặt một thùng quyên góp ủng hộ bác tài qua cơn hoạn nạn thật hay. Tôi tin mọi người, nhất là những người đã "chót vay" hôm đó sẽ tìm cách trả lại. Hào khí Đồng Nai. Bùi Hoàng Tám thật chí lý khi nhắc lại điều này làm tôi nhớ đến Thi tướng Huỳnh Văn Nghệ với hai câu thơ ngất khí trời "Từ thuở mang gươm đi dựng nước, ngàn năm thương nhớ đất Thăng Long cũng từ đất Đồng Nai mà ra.

  Trả lờiXóa
 47. Ăn một miếng, tiếng một đời, có thể thấy luôn biển số xe của một người phụ nữ, chân đạp lên một sọt nhựa chở bia, dường như cô ta đang chờ người thân vác thêm ít bia nữa...

  Trả lờiXóa
 48. Hành động này thật đáng xấu hổ. Ăn cướp vì mưu sinh bản thân và bế tắc trong việc kiếm tài sản nuôi mình mới hình thành. Đằng này họ rạng ngời cười nói khi lấy đi tài sản của người khác kia mà. Buồn thay! Giá trị đạo đức xã hội liệu có phải đang tụt dốc. Những bà mẹ ông bố tham gia vào việc ăn hôi của này liệu có đủ nhân phẩm để dạy dỗ con cái của họ thành người tử tế hay không?!?. Có lẽ cần nhiều hơn nữa những cảnh tỉnh cho dân Việt Nam chúng ta về ý thức cộng đồng. Con Rồng cháu Lạc mà như thế sao!!!

  Trả lờiXóa
 49. Tôi chỉ là một người dân vn tôi thấy chúng ta Cần phải lên án mạnh mẽ những hành vi không đúng với chuẩn mực đạo Đức như trên . Ảnh hưởng tới Văn hoá giá trị hình ảnh Việt Nam trong quá trình hội nhập với Văn hoá khu vực và thế giới . Tất cả chúng ta hãy là những công dân gương mẫu tiêu biểu cho Việt Nam ngày nay.

  Trả lờiXóa
 50. toi cung la nghe tai xe cug la ng dan viet nam.nhung jo dag song o nuoc ngoai .toi doc duoc bai bao noi ve su cuop can cua mot so nguoi dan Bien Hoa ma long toi cam thay chua xot .nge tai xe chung toi vat va quanh nam .thu nhap co la bao .khi cho hang tren xe di giao cho noi khac .co ngia chung toi da danh cuoc ca mang song .ca gia san dong tien va mat biet bao mo hoi nuoc mat .neu thanh cong thi dong tien chang la bao .nhung gap xui xeo thi co luc mat ca gia tai .ca tinh mang .vay ma khi vu xe cho bia bi do roi ca tram nguoi dan da khong chung tay giup do ma con cuop can giua ban ngay .phai chang nhung nguoi do da khong con cai tam trong nguoi .khong co mot chut tinh thuong hao khi dan toc .ho dang song voi loi lanh cam .manh ai nay song .toi thay qua chua xot va nhuc nha cho ho .va thuong cho a tai xe cung nghe nhu toi

  Trả lờiXóa
 51. Miếng ăn mà biết trân trọng từ công sức của mình làm ra thì nó là món ăn ngon, mang lại cho ta cảm giác thưởng thức tuyệt vời. Nhưng món ăn cướp giật từ sức lao động, mồ hôi nước, có khi cả bằng máu của người khác thì trở nên một món khó nuốt mà sao vẫn có những người cố nuốt trôi được...

  Trả lờiXóa
 52. tôi không hiểu các anh công an Phường Long Bình đã làm gì vào thời điểm xảy ra sự việc???? Đồn công an Phường Long Bình chỉ cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 200m.

  Trả lờiXóa
 53. Cha ông ta đã nhắc nhủ các thế hệ con cháu: " Đói cho sạch, rách cho thơm". những người đó đáng phải lên án và đáng phải được pháp luật trừng trị để làm gương cho những người khác có máu tham đặt không đúng chỗ.

  Trả lờiXóa
 54. Hãy giúp đỡ Anh Hậu để bù đắp lại thiệt hại, Mỗi người cùng nhau đóng góp . Hãy làm đi các anh chị ( Là người dân BIên Hòa xin đừng làm ngơ ) Chung tay góp 1 ít để giúp đỡ cho gđ anh vượt qua khó khăn này. Còn những người " Hôi Của" Xin hãy suy nghĩ lại hành động vô lương tâm đó. Chớ làm xấu mặt cho những người dân BIên HÒa của chúng ta .....Xấu hổ quá

  Trả lờiXóa
 55. Tôi là người ngày nào cũng đi làm qua đây,tôi xin thông tin thêm: - Tại nơi bị "ăn cướp" dân đa phần kinh doanh cửa hàng buôn bán rất giàu có. - Công an phường Tam Hiệp,TP Biên Hòa cách chỗ bị "Ăn cướp" khoảng 500m. - Có nhiều người không ở Biên Hòa vẫn đi qua đây hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 56. theo ý kiến của tôi là công ty của anh tài xế cần xem xet lại chứ 400 triệu đối với anh tài xế kia thì nặng quá lỗi cũng 1 phần do anh ấy và do con người có lòng tham bất chấp tài xế van xin.Mong rằng bên bảo hiểm giúp đỡ xem xet cho anh tài xế dù sao cũng xảy ra chuyện không như ngoài ý muốn.

  Trả lờiXóa
 57. ko hiểu sao rất nhiều người lại có thể làm điều đó? họ đói khát lắm hay sao? nếu không thu hồi đc tài sản trả lại người mất thì tôi nghĩ báo chí lên đưa ra vụ việc cho mọi người quyên góp, mỗi người vài nghìn đồng thôi cũng đủ để anh lái xe trả nợ được, tôi không phải là người Biên Hòa nhưng nhất định tôi sẽ quyên góp bằng tấm lòng của mình, cho dù ít hay nhiều.

  Trả lờiXóa
 58. đau lòng quá phải không. tôi thực sự mong cơ quan chưc năng dựa vào các video các lời khai và nhận mặt từng ngươi để có thể giúp tài xế này, buồn cho những con người hôi của nhẫn tâm không có lương tâm.

  Trả lờiXóa
 59. la nguoi Viet Nam toi thay xau ho thay cho nhung nguoi di hoi cua ngay hom do. khong biet luc nao do ho bi gap hoan nan hoac nguoi than cua ho bi gap nan Dong bao dua tay cuu giup thi bay gio nhung nguoi nay suy nghi gi? That la dang xau ho

  Trả lờiXóa
 60. đã có những người ngỏ ý xin lỗi tài xế và có ý xin khắc phục lỗi lầm họ đã gấy ra.chúng ta lên án hành động đó đã làm họ hiểu ra lỗi của họ rồi. "đánh kẻ chạy đi không ai đánh ng chạy lại" mong mọi ng cũng bớt chút bực tức chờ xem cách họ khắc phục sự cố ra sao đã, mong bác tài sớm vượt qua cú sốc lần này

  Trả lờiXóa
 61. Tôi bây giờ mới có thời gian đọc bài bài này. Mắt tôi cu cũng rưng rưng ngấn lệ khi hình dung cảnh người lái xe cầu xin mọi người đừng lấy bia. Đúng là hành động đáng xấu hổ. Tại sao người Việt Nam chúng ta không nhìn vào hình ảnh nước bạn Nhật mà học hỏi lấy ít tình người của họ. Thật đáng buồn! Mình là một nhà giáo, có lẽ mình cũng cần nhìn nhận lại cách giáo dục học sinh ngay từ khi mới bước chân đến trường.

  Trả lờiXóa
 62. Là người việt Nam tôi cũng cảm thấy đau xót thay khi nhìn thấy cảnh dân ta cướp của ta!. Đồng bào ta cướp miếng cơm manh áo của chính đồng bào ta! Khi mà cả nước đang hướng về miền trung mà nhìn cảnh này thì đau xót quá!

  Trả lờiXóa
 63. Đừng lên án người khác nữa mà hãy lấy đó là bài học. Hơn nữa, nếu chúng ta đặt mình trong hoàn cảnh đó thì chúng ta sẽ làm gì ? Nhìn cách tổng quát thì phải đặt câu hỏi là vì sao họ lại làm như vậy ? Nguyên nhân sâu xa của những hành vi ấy là gì ? Và phải làm gì để khỏi tái diễn những điều đáng tiếc này.

  Trả lờiXóa
 64. sao cái đám người này lại tham lam vô độ đến thế nhỉ? k giúp người ta mà lại hôi của là ntn? vì đâu nên nỗi này? đạo đức ngày càng xuống cấp như nhà sử học Dương Trung Quốc nói. chả biết cái dây thần kinh tự trọng nó liệt từ khi nào nữa rồi.

  Trả lờiXóa
 65. Không thể hiểu nổi... Mất mặt dân thành phố Biên Hòa quá! Không còn sĩ diện và lương tâm tí tẹo nào cả... người nước ngoài đi qua nhìn thấy và sẽ nghĩ VN như thế nào nhỉ??? ... nói thật cái này gọi đúng ra là cướp của mới đúng!... tôi cũng có người nhà chạy xe tải, cho dù là chở thuê hay chạy xe cho cty thì vụ này tài xế cũng phải đền trăm triệu trở lên ... thương cho bác tài xế quá!

  Trả lờiXóa
 66. Những người này vừa vô nhân đạo, vừa không hiểu biết pháp luật. Hành động hôi của này bị quy vào tội "công nhiên chiếm đoạt tài sản của người khác" và bị đi tù như chơi, chứ không phải đùa đâu nhe!

  Trả lờiXóa
 67. Quả thực những cảnh tượng “con sâu làm rầu nồi canh” như thế này vì xảy ra nhiều, nên dù chỉ là thiểu số so với đa số người tốt vẫn là nỗi ám ảnh khôn nguôi với mọi con người trong xã hội hôm nay. Đúng như bạn đọc Minh Son từng bày tỏ trăn trở trước tình cảnh "xấu người, hổ ta" này

  Trả lờiXóa
 68. Chuyện gì đang xảy ra với người Việt vậy? Bản chất người Việt đâu phải như thế này? Thật buồn và thất vọng quá khi nhiều người cho những chuyện như thế này là bình thường! Một đất nước văn minh, pháp trị nghiêm minh và có nền giáo dục tốt thì những chuyện như thế này phải không xảy ra chứ. Nhìn sang đất nước Nhật Bản, nhìn người dân họ hành xử với nhau trong tai họa mà thấy xấu hổ quá!”

  Nỗi đau hơn nữa với số đông là cứ phải chứng kiến cảnh cái xấu lấn át dần cái tốt, khiến những giá trị chân chính bị đảo lộn, niềm tin bị mai một… làm cho con người ta bị mất phương hướng, không còn biết mình nên sống thế nào cho đúng, cho phù hợp...???

  "Thương người như thể thương thân" là đây sao? Thật đáng buồn và vô cùng thất vọng!”

  Trả lờiXóa
 69. “Những kẻ "hôi của" này thực sự là "chiếm đoạt tài sản của người khác", họ phạm tội hình sự cũng gần như tội cướp. Suy cho cùng, cũng là do sự thiếu nghiêm minh của pháp luật đã dung túng cho thói xấu phát triển. Đây không chỉ là vấn đề đạo đức, mà là trách nhiệm của cảnh sát và chính quyền sở tại nơi xảy ra nạn "hôi của". Cần kiểm điểm trách nhiệm của chính quyền sở tại vì đã không phản ứng kịp thời khi xảy ra "cướp" của ngay giữa ban ngày. Cảnh sát cần bắt giam những người "hôi của" này vì hành động đó chính là cướp của người khác, cần phải được điều tra và xử lý nghiêm trước pháp luật (mà muốn điều tra cũng chẳng khó gì). Nếu không nạn trộm cướp chắc sẽ gia tăng vì vô tình lại… “được cổ vũ” nếu luôn được bỏ qua

  Trả lờiXóa
 70. Mỗi lần xảy ra tình trạng “hôi của”, nỗi đau trong tim những người có lương tri lại càng nhức nhối bởi lại phải chứng kiến điều nghịch lý không những vẫn tồn tại, mà còn có xu hướng… tiếp tục phát triển?

  “Trời! Bó tay! Không ngờ những người xung quanh ai cũng có thể trở thành… cướp khi có cơ hội?

  Trả lờiXóa
 71. “Sao cái đám người này lại tham lam vô độ đến thế nhỉ? không giúp người ta mà lại hôi của là như thế nào? Vì đâu nên nỗi này? Đạo đức ngày càng xuống cấp, đúng như nhà sử học Dương Trung Quốc đã nói. Chả biết cái dây thần kinh tự trọng của những kẻ này đã bị liệt từ khi nào nữa rồi?” -

  Trả lờiXóa
 72. Qua mấy vụ hôi của - cướp cạn vừa rồi, những người có lương tri cảm thấy như bị xúc phạm. Tuy nhiên nhìn tổng thể trong xã hội, thì tôi thấy mức độ DƠ BẨN của vụ này so với mấy vụ THAM NHŨNG TẬP ĐOÀN kia vẫn chẳng thấm tháp vào đâu. Bởi vì TĐTN có dây cả rồi, tệ hơn nữa bọn họ còn "ăn" rất dày trên mồ hôi nước mắt của đa số người dân cả nước mà không từ một ai... Tôi nghĩ, chỉ khi nào các cán bộ gương mẫu xử sự tốt, thì dân ở dưới chắc sẽ cư xử tốt đẹp theo ngay và mọi chuyện sẽ tốt đẹp trở lại.

  Trả lờiXóa
 73. Nếu có những việc tương tự xảy ra, tôi nghĩ tài xế nên dùng máy quay hoặc điện thoại, hoặc những người có lương tri nên giúp họ quay lại những cảnh cướp bóc này, để cơ quan cảnh sát có chứng cứ xử tội những kẻ khốn nạn đó. Công an cũng nên làm nghiêm 1 số vụ để răn đe những kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 74. Đây là hành vi ăn cướp chứ không phải là hôi của, thấy người bị nạn đã không giúp lại còn đi cướp của. Tôi nghĩ, nếu như các bạn lái xe có điện thoại có thể chụp ảnh hoặc quay camera và chuyển cho cơ quan Công an làm bằng chứng. Để CA điều tra và khởi tố về hành vi cướp tài sản, có như vậy mới có tính răn đe. Đây thực sự là những hành xử rất đáng xấu hổ của những người ở địa phương này.

  Trả lờiXóa
 75. Tôi nghĩ, đây cũng là hậu quả của 1 nền giáo dục yếu kém, chỉ biết chạy theo thành tích và hình thức mà quên đi giáo dục con người. Chắc những người này họ đâu có được dạy cách đối nhân xử thế, lòng yêu nước và tự hào dân tộc...???

  Trả lờiXóa

 76. “Tôi nghĩ rằng phần đông những người trót "cướp bia" chỉ là do lòng tham nhất thời và hiệu ứng từ đám đông mà thôi. Sau khi báo chí đưa tin, chắc họ rất ân hận vì hành động của mình. Ông cha ta đã nói "Đánh kẻ chạy đi, không ai đánh người chạy lại", có lỗi mà biết nhận ra và chân thành sửa lỗi thì rất đáng được tha thứ. Giờ đây tôi hy vọng những người đã “trót dại” đó hãy mạnh dạn, dũng cảm nhận lỗi như chị phụ nữ mà báo chí vừa nêu, và cùng nhau có những hành động thiết thực đền bù lại cho người tài xế đó. Mong những người con Biên Hòa cũng sẽ chung tay để khắc phục hậu quả đáng tiếc này. Nhân vô thập toàn, tôi tin không có người hoàn toàn xấu, chỉ có người không biết nhận lỗi…

  Trả lờiXóa

 77. “Thật thương cho gia đình anh chị quá! Tôi chưa bao giờ thấy cảnh nào quá đau xót thế này về cách đối xử với nhau của người VN. Mong những người đã mất tự chủ vì chút lòng tham hãy trả lại cho anh Hậu, lỗi lầm này vẫn còn sửa được, con người VN chúng ta không thể sống với nhau tệ như thế được. Kính mong báo Dân trí có thể mở 1 mã số để bạn đọc giúp anh Hậu đỡ 1 phần khó khăn

  Trả lờiXóa

 78. "Tôi và gia đình thật rất đau lòng và xấu hổ khi xem những hình ảnh này trên mạng. Là 1 người Việt xa xứ, tôi tự hỏi: Tinh thần Dân tộc của người VN trong những người này đâu rồi? Tinh thần Đoàn kết của chúng ta trong họ đang ở nơi đâu? Những người đó đã làm ô danh cả cộng đồng người VN ở nơi tôi đang sống… Mong tòa soạn hãy cho tôi địa chỉ và số điện thoại của người tài xế đáng thương này, để tôi cùng gia đình và anh chị em người Việt nơi đây có thể đóng góp chút ít về vật chất, giúp anh Hậu và gia đình có thể vượt qua khó khăn. Cuối cùng, mong những người đã “cướp cạn” kia hãy suy nghĩ lại

  Trả lờiXóa
 79. Tết đã cận kề, những bàn tay đang nối tiếp nhau nắm lấy bàn tay cùng chung mong muốn rằng gia đình anh Hậu sẽ không phải đón Tết trong âu lo bởi trong cuộc sống này tình người vẫn đẹp sao…

  “Anh Hậu hãy cố lên, xã hội còn nhiều tình thương lắm. Mong Tết này anh và vợ con được về quê chơi. Tôi đang sống ở gần nơi anh trọ, tôi sẽ đến thăm vợ chồng anh. Mong các nhà báo hãy thông tin cho mọi người biết số điện thoại liên lạc của anh Hậu

  Trả lờiXóa
 80. Thật thương cho gia đình anh chị quá, tôi chưa bao giờ thấy cảnh nào quá đau xót thế này về tình người đối xử với nhau của người VN. Hỡi những người đã mất tự chủ vì chút lòng tham hãy trả lại cho anh Hậu, những lỗi lầm này vẫn còn sửa được, con người VN chúng ta không thể sống như thế được, kính mong bao Dân trí có thể mở 1 mã số để bạn đọc giúp đỡ anh hậu 1 phần khó khăn.

  Trả lờiXóa
 81. Nhung nguoi hoi cua da mat het tinh nguoi roi sao? Tai sao nhung nguoi co hoc thuc ma di cuop cua mot cach trang tron giua ban ngay nhu vay? Thu hoi co mot ai do lay di cua minh 10.000d, minh co dau xot ko ma dang nay mot nguoi lam thue ngheo nan lai bi chinh dong loai cuop mat ca nguon song nhu the?

  Trả lờiXóa
 82. Nhìn những khuôn mặt mãn nguyện khi kiếm được lon bia mà thấy hạnh phúc của họ thật giản dị. Và rồi họ về tự hào với con cái của họ rằng, bố mẹ vất vả kiếm sống để nuôi con ăn học. Con cái đứa nào biết nghĩ thì với nó bố mẹ là một sự hổ thẹn; còn với đứa vô học thì nó sẽ noi theo bố mẹ nó và tất nhiên đạo đức gia đình xuống cấp, con chém cha âu cũng từ cái đó mà ra

  Trả lờiXóa
 83. Kể từ đây người dân Biên Hoà đi ra đường nếu có ai hỏi anh chị ở đâu nên nhớ đừng nói mình là người Biên Hoà nhé nhục lắm (nhục k phải vì mình hôi của mà bị người khác liên luỵ). Thực tế người dân Biên Hoà đâu có thế. Thật tình tôi cũng xem như là 1 phần tử của người Biên Hoà rồi, tôi thấy đau quá.

  Trả lờiXóa
 84. Thưa anh chị em! Một vài lon bia đáng là bao. Mỗi người chỉ có trong tay vài lon bia mà các vị đâu biết rằng hành động của các vị có thể bóp chế cuộc đời của một người đàn ông (anh tài xế). Hình ảnh các vị cướp những lon bia thật nhục Các vị uống vài lon bia, bia sẽ hết nhanh thôi nhưng nỗi nhục này sẽ đọng lại trong tâm hồn của các vị cả cuộc đời này!

  Trả lờiXóa
 85. Cần một thay đổi lớn và nâng cao tầm nhận thức từ trong tiềm thức của mỗi người. Hãy sống bằng lòng nhân ái với xã hội thì xã hội không quay lưng với chính bản thân mình. Nếu mình nằm trong trường hợp là người bị nạn thì sẽ hiểu được thế nào là nỗi đau. Và nếu dạy con mình như thế thì có thấy được tấm gương đạo đức tồn tại ở đâu?

  Trả lờiXóa
 86. Theo toi hay gom so bia ma nhung nguoi hoi cua do lai va quy ra gia tri va su chung vi hanh vi do thi duoc coi nhu ho la dong pham. Sao phai tach rieng. Neu su rieng tung nguoi thi so tai san ho lay chua du dieu kien de luan toi. Ma neu khong luan toi thi sau nay tinh trang hoi cua van tai dien. Ho lam thiet hai cho nguoi gap nan va lam sau nhan cach thoi dai van minh cua nuoc nha. Phai phat de ran de.

  Trả lờiXóa
 87. Quý vị đừng lo, Chính quyền địa phương đã nắm hầu như toàn bộ danh sách những gương mặt mốc hôi bia ngày hôm đó rồi. bây giờ chỉ chờ họ tự giác mang đồ trộm cướp đến đồn CA giao nộp hầu nhẹ tội mà thôi, bởi có nhiều người dân đi ngang qua thấy bức xúc nên họ móc điện thoại ra quay hình ảnh, kễ cả biển số xe của từng người thật chi tiết, không xót một ai cả.

  Trả lờiXóa
 88. "Hôi bia" đúng là đáng bị trừng phạt vì làm hại người tài xế, làm xấu hình ảnh của đất nước. Nhưng có lẽ giờ họ đã bị lương tâm và dư luận trừng phạt rồi. Tôi nghĩ hãy để cho họ con đường tự giác sửa sai để họ có thể làm gương cho con cháu họ và tự giác sửa sai sẽ làm cho hình ảnh đất nước VN đẹp hơn trong mặt bạn bè. Tôi mong những người đã có hành vi sai ấy hãy biết sửa sai và lấy đây làm bài học cho bản thân, cho toàn xã hội, cho nền văn hóa nước nhà.

  Trả lờiXóa
 89. Nhìn những người HÔI bia xem ra là những người giầu có ,xe đẹp quần áo đẹp .Cho hỏi những người hôi được bia mang về nhà cho anh em bạn bè uống ,bia có ngon không có thơm không.

  Trả lờiXóa
 90. Tương lai có lẽ phải điều chỉnh luật. Cứ ăn cắp là ăn cắp chứ không thể căn cứ trên giá trị tài sản. Đặt tình huống nếu một nhóm thanh niên 20 người có ý đồ cướp của người bị hại, mỗi 1 người lấy 1,9 triệu, thì trị giá số tiền sẽ nhỏ hơn 2 triệu, nhưng cộng lại vẫn là số tiền lớn với người bị hại. Vậy không nhẽ không xử lý được? Cụ thể ở đây số tiền người bị hại mất là hơn 300 triệu đồng. Vậy là "hòa cả làng" chả khác gì vụ cả làng nhận đánh chết một tên trộm chó sao???

  Trả lờiXóa
 91. Do điều kiện ở xa, tôi kính đề nghị bà con ở gần đó lập 1 thùng có dán nhãn "THÙNG TỰ NGUYỆN TRẢ LẠI TIỀN CƯỚP BIA", đặt tạui nơi xe bia bị tai nạn để thức tỉnh lương tâm những ai đã lỡ ra tay tàn nhẫn. Đồng thời cũng là dịp để giáo dục cộng đồng ...

  Trả lờiXóa
 92. Lấy của khi người bị nạn là vi phạm pháp luật, là hành động ăn cướp, là hành động rất xấu hổ, càng phải kịch liệt lên án. Song chúng ta cũng nên hãy bình tâm suy xét: Tại sao có nhiều người cùng đồng loạt tham gia vào hoạt động đags xấu hổ ấy? Theo tôi lý do rất đơn giản, có lẽ do lâu nay người dân thấy ở đâu trong khắp mọi lĩnh vực của xã hội đều có hành vi ăn bớt, cắt xén tiền của của xã hội, của tập thể, của người khác một cách tự nhiên. Nên họ cảm thấy hành động hôi của là rất bình thường, do vậy khi có của bày ra trước mắt, lòng tham nổi lên khiến họ không còn đủ sáng suốt để kìm chế bản thân mình nữa. Qua hiện tượng này chúng ta hãy cùng tự suy xét lại bản thân, xem mình có hành vi "ăn cắp" tương tự ở những nơi khác bao giờ chưa? Người nào có lòng tự trọng cao, biết xấu hổ trước lương tâm của chính mình thì người đó sẽ có đủ nghị lực để kiềm chế bản thân, không để mình đắm chìm trong danh lợi, tiền của. VN chúng ta muốn xây dựng xã hội văn minh thực sự thì mỗi con người phải tự biết kiểm soát mọi hành vi của mình một cách nghiêm túc, sống và làm việc đúng với Hiến pháp và pháp luật, đúng với đạo lý làm người.

  Trả lờiXóa
 93. Miếng ăn, miếng nhục. Không biết họ cướp Bia mang về uống thì có bổ, béo thêm được chút nào không ?. Thay vì hành động "cướp", sao không giúp đỡ người ta để xây phúc cho con cháu mình.

  Trả lờiXóa
 94. theo báo thanh niên thì anh chạy với tốc độ 40km/h , đang đổ dốc xuống bùng binh, thắng xe bị tuột nên không thể thắng, buộc phải quẹo và vì quẹo gấp nên làm đổ bia, may mà đường ít người chứ không ổng ở tù rồi... Bạn nào đó chưa rõ đừng nên nói vậy...

  Trả lờiXóa
 95. Đây còn gọi gì lá lành đùm lá rách nữa. Mọi người thử đặt mình vào hoàn cảnh đó thì sẽ ra sao. Tôi mong rằng ai đó là người tốt mang trả lại cho anh lái xe 1 phần nào đó mình nhặt là cũng cảm ơn nhiều lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 96. Ăn thua gì chứ, xe trở téc xăng gặp tai nạn đổ nghiêng xe xăng chảy ra ngoài có thể nổ hoặc phát hỏa bất kỳ lúc nào thế ma fngười ta còn tận dụng mọi thứ có thể đựng được để xông vào chỗ chết ấy để múc xăng???? xăng chỉ có 22.310đ/ lít . Buồn cho cái ham sống !

  Trả lờiXóa
 97. chuyen khong mong muon cung da say ra. thiet nghi, neu cong ty bao hiem khong khong lo duoc cho anh hau (nhu nhieu bao da neu), thi dan tri nen van dong nhung nguoi hao tam dong gop moi nguoi mot it de anh hau den tien cho cong ty bia, vi hoan canh cua anh cung rat kho khan (co the lam 10 nam moi du tra no); day la viec nen lam, dung de 01 nguoi viet nam nao phai thot len cau noi nhu anh hau: buon minh mot phan, buon su doi 10 phan. Cuoc doi se con rat nhieu nguoi tot, anh hau hay co gang len.

  Trả lờiXóa
 98. Khi anh ấy quỳ xuống cầu xin nhưng người dân vẫn lao vào hôi của. Nghe tự thuật của anh tài xế mà thấy đắng lòng làm sao. Tinh thần đoàn kết dân tộc ở đâu? Tinh thần tương thân tương ái ở đâu? Đạo đức ở đâu khi làm ra cái hành động cướp của một cách trắng trợn như thế. Nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc đã bị những người này bôi vết nhơ lớn rồi.

  Trả lờiXóa
 99. Cảnh tượng hôi của không chỉ được đăng ở báo chí ờ việt nam mà còn cả báo chí nước ngoài. Những người tham gia vụ việc đó vô tình đã bôi nhọ hình ảnh và nét đẹp văn hóa của việt nam. Qua vụ việc trên chúng ta nên rút ra bài học và nên có những động thái tích cực như giúp đỡ những nguời gặp khó khăn mất mát và tạo hình ảnh là một việt nam đoàn kết theo kim chỉ nam :lá lành đùm lá rách:.

  Trả lờiXóa
 100. Ra ngoài đường khi gặp cảnh tượng người khác bị nạn, những người ăn xin vất vả hay những cảnh tượng tương tự, nhiều bạn trẻ không những không thương cảm mà lại còn tỏ thái độ thờ ở, thậm chí còn chửi bới, dọa nạt họ. Thật thất vọng cho những con người có hành vi và cử chỉ Nhưng có lẽ giờ họ đã bị lương tâm và dư luận trừng phạt rồi. Tôi nghĩ hãy để cho họ con đường tự giác sửa sai để họ có thể làm gương cho con cháu họ

  Trả lờiXóa
 101. Hãy sống bằng lòng nhân ái với xã hội thì xã hội không quay lưng với chính bản thân mình. Nếu mình nằm trong trường hợp là người bị nạn thì sẽ hiểu được thế nào là nỗi đau. Thật thương cho gia đình anh chị quá, tôi chưa bao giờ thấy cảnh nào quá đau xót thế này về tình người đối xử với nhau của người VN. Hỡi những người đã mất tự chủ vì chút lòng tham hãy trả lại cho anh Hậu, những lỗi lầm này vẫn còn sửa được, con người VN chúng ta không thể sống như thế được

  Trả lờiXóa
 102. Với những người sống theo kiểu: "của mình thì giữ bo bo, của người thì để cho bò nó ăn" thì trước sau gì cũng sẽ "của thiên trả địa" thôi. Chỉ đáng tiếc cho nhân cách của con người đang dâng bì mai một. đặc biệt là thế hệ trẻ hiện nay, lối sống vô tâm đang ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người. có những người có nhiều hành vi không thể chấp nhận được. là một công dân sống trong thế kỷ XXI hãy thể hiện mình là con người có ý thức.

  Trả lờiXóa
 103. Cũng rất gần đây, tại thành phố Đà Nẵng có xảy ra một vụ tai nạn của một xe chở bia. Tuy vậy, sau khi tai nạn xảy ra, người dân ở đây không những không hôi của của người tài xế mà còn tập trung để thu dọn, tập hợp các thùng bia lại giúp người tài xế. hình ảnh đó thật là đẹp và ý nghĩa. Vậy tại sao, cũng nằm trên mảnh đất Việt Nam, ở đâu đó vẫn còn có những hành vi vô đạo đức đến vậy.

  Trả lờiXóa
 104. bon chen và xô bồ làm cho con người ta trở nên ích kỉ và vô tâm đến tàn nhẫn. Sống mà chỉ biết tới bản thân, sống mà chỉ biết vụ lợi cho mình thì còn gì là ý nghĩa cuộc sống nữa chứ? Tố Hữu đã từng viết " Lẽ nào vay mà không có trả/ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình" ,Cần một thay đổi lớn và nâng cao tầm nhận thức từ trong tiềm thức của mỗi người. Hãy sống bằng lòng nhân ái với xã hội thì xã hội không quay lưng với chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 105. Sự vô tâm hay lối sống vô cảm đang hiện hữu trong thể hệ trẻ. Ra ngoài đường khi gặp cảnh tượng người khác bị nạn, những người ăn xin vất vả hay những cảnh tượng tương tự, nhiều bạn trẻ không những không thương cảm mà lại còn tỏ thái độ thờ ở, thậm chí còn chửi bới, dọa nạt họ. Thật thất vọng cho những con người có hành vi và cử chỉ như thế!

  Trả lờiXóa
 106. Xã hội phát triển, hòa nhập quốc tê, cuộc sống dần trở nên bon chen và xô bồ làm cho con người ta trở nên ích kỉ và vô tâm đến tàn nhẫn. Hành động vô cảm của bao người đã dồn 1 người vào góc tường, Cần một thay đổi lớn và nâng cao tầm nhận thức từ trong tiềm thức của mỗi người. Hãy sống bằng lòng nhân ái với xã hội thì xã hội không quay lưng với chính bản thân mình

  Trả lờiXóa
 107. Hành động hôi của trên là không thể chấp nhận được và đáng lên án.Mỗi người chúng ta,nhất là thế hệ trẻ hãy nhận thức đúng đắn về những việc làm của mình. Đất nước việt nam luôn có những truyền thống và đức tính rất tốt đẹp và nó đã được gìn giữ và phát huy từ đời này qua đời khác.Tuy nhiên hiện nay có một số người có nhận thức rất kém khi làm những việc hết sức phản cảm và xấu xa.

  Trả lờiXóa
 108. Tình trạng xã hội xô bồ làm cho ý thức con người xuống cấp nghiêm trọng.Họ đang làm những việc hết sức phản cảm và không thể tha thứ.Những người không may gặp phải những khó khăn,không may gặp phải những bất hạnh như vậy thì cần phải được giúp đỡ và sẻ chia khó khăn.Chúng ta hãy cùng nhau hành động để có một xã hội văn minh mọi người nhé.

  Trả lờiXóa
 109. gần đây cư dân mạng rộ lên một vấn đề: Hôi của, Hôi của xuất phát từ lòng tham vô đáy và sự ích kỉ, dù họ ý thức được đó không phải là tài sản của mình nhưng lại dung túng bản thân, cho bản thân cái quyền ngang nhiên đút túi. Sự tham lam vô lối đã lấn át lý trí và lòng tự trọng khiến họ - những người hôi của – có thể biết rõ việc mình làm là sai nhưng vẫn làm, bỏ qua việc bị cả xã hội lên án.

  Trả lờiXóa
 110. Nước ta luôn có truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, hay tinh thần đoàn kết đã giúp con người Việt Nam vượt qua biết bao cuộc đấu tranh! ấy thế mà giờ đấy cái truyền thống tốt đẹp ấy lại bị làm xấu đi trong mắt bạn bè quốc tế chỉ qua một sự việc! báo đài của nước ngoài đều đưa tin và không biết rằng những con người có hành động xấu ấy suy nghĩ thế nào về điều này!

  Trả lờiXóa
 111. Vụ việc trên cho thấy ý thức của người dân chúng ta thật sự còn chưa tốt, khi thấy người ta bị như thế không giúp thì thôi lại còn hành động một cách thiếu ý thức như thế là không được, điều đó đi ngược với đạo đức xã hội. sự việc qua thật là đáng buồn với con người việt nam ta, chúng ta cũng có những nghĩa cử cao đẹp như lá lành đùm lá rách, nhưng sự việc đó cho thấy ý thức của một số người xuống cấp trầm trọng. thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 112. Con người càng ngày càng vô cảm, ra ngoài đường khi gặp cảnh tượng người khác bị nạn, những người ăn xin vất vả hay những cảnh tượng tương tự, nhiều bạn trẻ không những không thương cảm mà lại còn tỏ thái độ thờ ở, thậm chí còn chửi bới, dọa nạt họ. Thật thất vọng cho những con người có hành vi và cử chỉ đó

  Trả lờiXóa
 113. Qua vụ việc trên chúng ta nên rút ra bài học và nên có những động thái tích cực như giúp đỡ những nguời gặp khó khăn mất mát và tạo hình ảnh là một việt nam đoàn kết .Cảnh tượng hôi của không chỉ được đăng ở báo chí ờ việt nam mà còn cả báo chí nước ngoài. Những người tham gia vụ việc đó vô tình đã bôi nhọ hình ảnh và nét đẹp văn hóa của việt nam.

  Trả lờiXóa
 114. Việt Nam chúng ta muốn xây dựng xã hội văn minh thực sự thì mỗi con người phải tự biết kiểm soát mọi hành vi của mình một cách nghiêm túc, sống và làm việc đúng với Hiến pháp và pháp luật, đúng với đạo lý làm người.

  Trả lờiXóa
 115. Tố Hữu đã từng viết " Lẽ nào vay mà không có trả/ Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình" đúng vậy, cuộc đời công bằng lắm. Ăn hôi được của người ta một thôi nhưng nhiều khi phải đền bù gấp mười lần đấy.Cuộc sống bon chen và xô bồ làm cho con người ta trở nên ích kỉ và vô tâm đến tàn nhẫn. Sống mà chỉ biết tới bản thân, sống mà chỉ biết vụ lợi cho mình thì còn gì là ý nghĩa cuộc sống nữa chứ?

  Trả lờiXóa
 116. nhiều bạn trẻ không những không thương cảm mà lại còn tỏ thái độ thờ ở, thậm chí còn chửi bới, dọa nạt họ. Thật thất vọng cho những con người có hành vi và cử chỉ như thế! chúng ta đang sống vì điều gì chứ chẳng lẽ chúng ta không còn nhân tính nữa hay sao liệu những chút bia hôi được có thể mua lại những gì mà lương tâm đã mất hay không? khi 1 con người cảm thấy những hành vi mình là sai trái là vi phạm đạo đức mà vẫn làm thì chắc có lẽ chúng ta nên chết đi để sau này đầu thai đừng làm con người nữa

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ