Thứ Sáu, 13 tháng 12, 2013

HÃY THỨC TỈNH ĐI PHƯƠNG UYÊN !


     Phương Uyên thân mến! Một cánh én chẳng làm nên mùa xuân, em cứ mơ tưởng hão huyền, sống mãi theo những ý nghĩ viển vông, ảo vọng. Những tưởng rằng cú vấp ngã đầu đời của em là nông nổi, bồng bột, bị lôi kéo, em sẽ biết đứng lên, chọn con đường sáng để đi, nào ngờ em ngày càng lún sâu vào vũng bùn lầy lội. 


    Thông điệp “Sống chậm lại , nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn” xem ra rất cần cho em lúc này, em đang như một chiếc xe không phanh lao nhanh xuống dốc với những lời tung hô, cổ vũ. Em sẽ đi về đâu? Có lối rẽ nào trên con đường hun hút ấy cho em dừng lại? hay em sẽ lao mãi xuống vực sâu của sai lầm và tội lỗi.

      Có bao giờ em ngẫm lại quãng đường mình đã đi qua, em đã làm được gì cho bố mẹ, cho quê hương, đất nước? Chưa đầy 20 tuổi em đã phải lĩnh án tù về tội chống phá Nhà nước, vừa được hưởng khoan hồng bằng án treo thì em lại xách ba lô ra bắc gặp Tường Thụy để cổ vũ cho Lê Quốc Quân, tiếp đến là viếng mộ tên tội đồ Ngô Đình Diệm. Người ta bảo chọn bạn mà chơi, chọn mặt gửi vàng vậy mà em chọn những tên phản động, những kẻ trốn thuế để làm bạn, chọn máy chém của Diệm để tôn thờ. 

      Một nữ sinh bị đuổi khỏi trường Đại học đã là quá nhục nhã rồi, em lại còn học đòi Tuyên bố ra khỏi Đoàn. Em đang tự tách mình ra khỏi cộng đồng, 6 năm trong tổ chức đoàn chắc em hiểu rất rõ rằng mỗi đoàn viên phải có tinh thần yêu nước, tự cường dân tộc; có lối sống lành mạnh, cần kiệm, trung thực; tích cực, gương mẫu trong học tập, lao động, hoạt động xã hội và bảo vệ Tổ quốc, chấp hành pháp luật. Thực sự em đã không còn xứng đáng là một Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh.

     Em không thể học theo Hiếu Đằng tuyên bố ra Đảng hay Tường Thụy ra hội CCB. Dẫu thế nào thì họ là những người đã có trong tay gia đình, vợ con, học vấn và một chút sự nghiệp, họ như những trái cuối mùa, rời khỏi tổ chức không còn ảnh hưởng gì đến công danh sự nghiệp hay hoài bão của bản thân. Họ được trả công bằng tiền, còn em sẽ bị trả giá bằng cả cuộc đời còn son trẻ.

      Em đã rất nổi tiếng, hàng triệu người trẻ biết em, lên án em, thậm chí là mạt xát em, người chín chắn hơn thì không khỏi buông tiếng thở dài, tiếc cho một đời người con gái. Em đã bỏ ngoài tai tất cả những lời khuyên hữu ích, em sống quá gấp gáp, em mơ màng nghĩ đến những viễn cảnh cao siêu, những chân lý giả tạo mà một nhóm người vụ lợi nhồi vào đầu óc non nớt.

      Quay đầu vẫn là bờ. Với em chưa bao giờ là quá muộn, mọi người dù rất căm phẫn nhưng sẽ không ai quay lưng lại với em. Điều cần nhất cho em bây giờ là điểm tựa, đó không ai khác là bờ vai vững chắc của bố, là trái tim ấm áp của mẹ, là vòng tay dang rộng của bạn bè và hơn nữa đó là văn hóa, truyền thống, bản chất của con người Việt Nam.

Hãy tỉnh lại sau cơn mê Phương Uyên! 
(Một mai sao cơn mê, sông cạn rồi lại đầy, ta lại về bên em,…)
-------------
Hải Trang

TÁC GIẢ: Unknown // 12/13/2013 12:31:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

114 nhận xét:

 1. Có thể bạn đã sai lầm, tin và nghe theo bọn xấu nhưng bạn vẫn có thể quay lại và sữa chữa những lỗ lầm đó, đừng vì những đồng Đôla dơ bẩn hay hứa hẹn ảo tưởng mà phản bội lại quê hương đất nước, Đảng và Nhà nước ta vẫn mở rộng cánh cửa chào đón bạn trở về cống hiến cho đất nước. Chúng ta là những người con của tổ quốc Việt Nam, hày cùng hướng tới cuộc sống lành mạnh trong sự phấn đấu cho đất nước hơn là những sự chống đối trong ảo tưởng, cùng xây dựng đất nước Việt Nam giàu và mạnh !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ông Lê Hiếu Đằng

   Ông cũng bộc bạch với bạn hữu trong giới trí thức:

   “Bao giờ cũng vậy, xã hội nào cũng vậy, thời kỳ nào cũng vậy, nhân sỹ trí thức phải đi đầu, phải giương cao ngọn cờ đấu tranh, phải dũng cảm, đừng có sợ.”

   Nhưng liệu những lời kêu gọi tha thiết của ông Lê Hiếu Đằng có rơi vào khoảng không im lặng đáng sợ không? Đặc biệt, thế hệ đảng viên cùng thời với ông Đằng có còn ai chia sẻ những dằn vặt lương tâm này không?

   Ngày nay, tại các nước cộng sản Đông Âu và Liên Xô cũ, nhiều đảng viên cộng sản thời đó đang bị chính thế hệ con cháu họ nhìn với ánh mắt khinh bỉ.

   Những đảng viên ấy từng bảo vệ và bám lấy các chế độ cộng sản để hưởng lợi lộc cho đến những ngày tháng chót, bất kể sự tàn phá của các chế độ này đối với đất nước và dân tộc họ.

   Ngay cả những lời của các cựu đảng viên này ngày nay chỉ trích các chế độ độc tài cũ cũng chẳng ai muốn nghe vì đã quá trễ và vì thế càng trở nên nham nhở.

   Liệu cảnh ấy có lại xảy ra tại Việt Nam trong tương lai không?

   Nhìn vào xu thế của nhân loại và ngay tại vùng Đông Nam Á, rõ ràng thời giờ không còn nhiều.

   Và có lẽ nay là thời điểm thích hợp nhất để những đảng viên cộng sản Việt Nam – những người còn muốn giữ lại thanh danh và liêm sỉ đối với bản thân, đối với thế hệ con cháu, và đối với dân tộc – chọn con đường công khai rời bỏ đảng vì vừa chính mình vừa vì đất nước.

   Đừng để đến khi quá muộn.

   Những con người đáng kính trọng như Dương Quỳnh Hoa, Nguyễn Hộ, Trần Độ, Trần Xuân Bách…những Huỳnh Nhật Tấn, Huỳnh Nhật Hải, Phạm Quế Dương, Vi Đức Hồi, Phạm Đình Trọng, Nguyễn Chí Đức, Nguyễn Ngọc Diễm Phượng, … và nay Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng, Nguyễn Đắc Diên đã chọn con đường danh dự đó.

   Xóa
 2. Thế nhưng Nguyễn Phương Uyên không những không hối cải, sửa chữa mà lại có những phát ngôn chống đối. Không dừng lại ở đó, sau sự khoan hồng của pháp luật Việt Nam một số tổ chức, cá nhân thù địch cho đó là thắng lợi của chúng, khi pháp luật Việt Nam không thể làm gì bọn chúng- các nhà “dân chủ giả hiệu”. Chúng đã nhầm, bởi đây chính là sự khoan hồng nhân đạo của Đảng, Nhà nước ta, sự ưu việt của chế độ ta đối với một con người bị mua chuộc lạc lối mà thôi; còn nếu có những hành động nguy hiểm, đe dạo gây phương hại đến An ninh quốc gia thì sẽ không có chuyện như vậy đâu, sẽ bị nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 3. Hình như bạn đã nhầm khi nghĩ răng nhà nước Việt Nam không làm gì được những người như bạn. Đó thật sự là khoan hồng của pháp luật VIệt Nam và nếu không biết được điều đó thì có lẽ mấy đồng tiền đo la của bạn sẽ không bao giờ được tiêu đến vì sẽ phải vào tù cả đời. Đừng được nước rồi lấn tới, không ngờ mọt sinh viên cũng có thể nói là có cái chữ mà lại vì mấy đồng tiên bọn chúng cho mà bán rẻ đất nước này như thế

  Trả lờiXóa
 4. Đúng có thể bạn uyên đã mắc phải những sai lầm tai hại thậm chí còn hơn cả chể người, tin và nghe theo bọn xấu nhưng bạn vẫn có thể sửa sai Uyên ah,. Đó thật sự là khoan hồng của pháp luật Việt Nam và nếu không biết được điều đó thì có lẽ mấy đồng tiền của bạn sẽ không bao giờ được tiêu đến vì sẽ phải vào tù, và chưa chắc đã có ngày ra đâu bạn ạ, quay đầu là bờ!!

  Trả lờiXóa
 5. Nguyễn Phương Uyên, tên em có lẽ không còn xa lạ với nhiều người nữa. Trong một số bài viết trước tôi cũng đã có đôi dòng nhắn nhủ với em. Sau phiên tòa phúc thẩm ngày 16/8/2013 trước hết tôi chúc mừng em vì em đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật, chỉ phải chịu mức án 3 năm tù giam được hưởng án treo, em đã được trở về với bạn bè, người thân. Tôi nghĩ thật sự trong thâm tâm của em, với quãng thời gian vừa rồi cũng đã đủ để em nhận thức được những lệch lạc của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Nay với sự khoan hồng của pháp luật, em sẽ càng có cơ hội làm lại cuộc đời, tiếp tục theo đuổi những hoài bão, ước mơ của mình. Mừng cho em nhưng tôi lại cũng thấy rất lo cho em. Nếu như em trở về với cuộc sống bình thường với người mẹ thân yêu luôn bên cạnh, với bà con lối xem thân thuộc thì có lẽ sẽ không vấn đề gì.

  Trả lờiXóa
 7. Họ đang dùng những lời có cánh để đánh vào sự bốc đồng trong tuổi trẻ của em, để thổi vào đầu em những suy nghĩ rằng những việc làm của em thời gian qua là hoàn toàn đúng đắn, không sai trái, không vi phạm pháp luật mà ngược lại đang là vì dân, vì nước. Điển hình như trong bài viết “Biểu tượng Phương Uyên” của ông Tương Lai đăng trên trang Bauxite Việt Nam sáng nay ông đã không ngại ngần tâng bốc em với những lời có cánh không khác gì Hòa đại nhân tâng bốc vua trong phim Tể tướng Lưu Gù

  Trả lờiXóa
 8. Hãy tỉnh táo để giành lấy tự do, hạnh phúc thật sự của đời mình. Những lời có cánh đó rất đẹp nhưng đằng sau đó là cả âm mưu đen tối của những người đang muốn sử dụng các em để phục vụ cho mưu đồ chính trị của họ. Hãy là người con hiếu thảo với mẹ, đừng để mẹ em phải tiếp tục đau khổ, suy nghĩ vì em nữa

  Trả lờiXóa
 9. Hạnh phúc hay đau khổ, trở thành người có ích cho xã hội hay tội đồ của tổ quốc, tất cả những điều đó phải do em quyết định chứ đừng để một cá nhân, tổ chức nào đó quyết định thay em, biến em thành “vật thế thân”, thành “con tốt” trên bàn cờ chính trị của họ.

  Trả lờiXóa
 10. Tôi tiếp xúc với sinh viên thời nay rất nhiều , họ rất háo thắng , thiếu kinh nghiệm cuộc sống .Trong nhà trường không hề có kiến thức đó . Qua câu chuyện bé Phương Nguyên tôi không hề tiếc cho bé này . Là sinh viên rồi mà quá ngu , phải chi người không học tôi không nói .Đó là trả giá đắc cho tuổi trẻ thời nay .

  Trả lờiXóa
 11. Ở VN chúng ta hiện nay cũng còn thành phần phản động trà trộn rất nhiều . Giới trẻ không nên tin vào người khác , phải biết công việc mà mình làm có thấy số đông làm thì nên làm , còn số ít ,thậm chí quá ít thì đừng làm , sẽ mang họa vào thân .

  Trả lờiXóa
 12. Có lần chính tôi cũng nghĩ sẽ ra nước ngoài sinh sống thì Cô bạn học đang làm trong Tòa Án khuyên rằng : " không ở đâu dễ sống bằng VN " mọi việc có thể lo được , còn nước ngoài như Mỹ , thì vướn vào chỉ còn con đường đi tù , không cứu được đâu ' Tôi nghĩ cũng đúng . Nên tôi mới sống ở VN đến giờ và đến chết vẫn ở VN

  Trả lờiXóa
 13. Ngu thì chết là đúng rồi , người có học mà không biết phân biệt việc nào nên làm , việc nào không nên làm chứ , nhìn mặt thấy sáng láng mà ngu vậy sao ?
  Thật đáng buồn cho thế hệ trẻ Việt nam, bị người khác lợi dụng để bán nước mà cũng ngây ngô làm theo, đất nước bình yên không chịu, muốn chiến tranh mới chịu hả?

  Trả lờiXóa
 14. Chống chính quyền mà không có yếu tố cờ vàng hải ngoại thì may ra còn nhẹ vì dù gì cũng là “tự phát”, “lầm lỡ”, “bồng bột”, hay nói như lời mẹ bé Phương Uyên là “yêu nước chưa theo định hướng”! Chứ nói như mấy ông luật sư Rân Trủ rằng thì là mà tui chống Đảng CS nhưng tui yêu nước, tui không chống Nhà nước CHXHCN VN thì chỉ là lý sự cùn dùng để chém gió bậy trên mạng chơi cho vui thôi!

  Trả lờiXóa
 15. em này đừng tưởng chỉ một mình em là biết yêu nước , em yêu nước cỡ nào , có ngon thì xin tình nguyện ra đảo bảo vệ đất nước , còn chuyện rải truyền đơn không thôi mà nói yêu nước thì không đúng , đó chỉ là lời nói thôi không thức tế , nói thật như em này mà vào quân đội hay làm việc gì giúp ích cho đất nước thì không ai nhận bao giờ , chỉ có cái miệng

  Trả lờiXóa
 16. Sinh viên yêu nước không phải với những hành động như vậy. Cứ cho động cơ hoàn toàn trong sáng là yêu nước 100% thì cũng chỉ mang tính xốc nổi, nhất thời, không có hiệu quả. Yêu nước là một quá trình chứ không phải một phút bất thình lình như thế !

  Trả lờiXóa
 17. Việc các bạn hải ngoại vẫn thường nói là chúng ta để trung quốc chiếm hết đảo trường sa thì đó quả là sai lầm. Các bạn hãy nhìn mà xem, nó vẫn là của việt nam chúng ta đó thôi . Ngày đêm có các chiến sĩ luôn vững vàg tay súng bảo vệ từng tất đất của quê hương mình ..Ngọn cờ đỏ sao vang vẫn tung bay trên những hòn đảo đó thôi

  Trả lờiXóa
 18. Nói theo kiểu giới trẻ bọn con là rảnh rỗi sinh nông nỗi.... Không còn việc gì làm hay sao mà lại đi phản cách mạng chống nhà nước... Mở mồm ra là bảo Nhà nước sai lầm làm cho nhân dân nghèo khó.... Thế không nghĩ lại xem nếu không có Nhà nước, không có Đảng có Bác Hồ thì chúng nó có cơm ngon áo mặc có được học hành tử tế có nhận thức để bây giờ quay lại nói xấu Đảng không.

  Trả lờiXóa
 19. thật ra bọn người này chẳng yêu nước gì cả! cái họ yêu là dola. ngay cả đất nước VN mà họ còn rao bán thì thử hỏi nhân cách và đạo đức của họ ở đâu. là sinh viên mà không lo học hành để sau này xây dựng đất nước mà lại thích trở thành tội nhân thiên cổ thì không thể dung tha. bao nhiêu tấm gương anh hùng dân tộc đời đời lưu truyền sử sách mà họ không noi theo lại đi theo con đường của Trần Ích Tắc hay Nguyễn Ánh thì không thể bào chữa! lịch sử đã chứng minh không có một cái kết có hậu cho bọn bán nước! bản án cho bọn chúng là quá nhẹ cho cái tội vu cáo và bán nước ây! THỀ SUỐT ĐỜI CHỐNG PHẢN ĐỘNG!

  Trả lờiXóa
 20. thật sự là không thể hiểu nổi tại sao một người có học thức như ông tương lai lại nói ra những lời này vậy, học nhiều để mà làm gì khi mà không nhận ra được những điều đơn giản nhất, hành động chống phá đất nước của nguyễn phương uyên có gì hay mà ông lại tung hô nó nhiều như vậy

  Trả lờiXóa
 21. nguyễn phương uyên cứ tưởng mình là người được nhắc tói nhiều, được tung hô nhiều mà nghĩ rằng mình đã làm đúng, thực ra không phải vậy ,những người đó toàn là những người xấu muốn lợi dụng em mà thôi, còn trong thực thế thì mọi người đều nhận ra rằng hành động của em là vô cùng sai lầm rồi

  Trả lờiXóa
 22. nguyễn phương uyên không là cái gì trong mắt ông giáo sư tương lai cả, nhưng tại sao ông ta lại ca ngợi nguyễn phương uyên nhiều tới vậy, ông ta nhầm chăng, không, ông ta đang cố tình tận dụng hình ảnh của phương uyên để sử dụng cho các hoạt động chống phá đất nước và nhân dân việt nam mà thôi

  Trả lờiXóa
 23. xã hội cảm thấy rất đáng tiếc vì có những người như nguyễn phương uyên, thay vì trách các em thì xã hội thực sự là thương các em nhiều hơn, các em còn trẻ tuổi mà phạm phải nhưng sai lầm nghiêm trọng quá, chẳng quá là do các em bị kẻ xấu dụ dỗ lôi kéo thôi, những bạn trẻ khác hãy lưu ý nhé

  Trả lờiXóa
 24. phương uyên có tư cách gì mà được làm biểu tượng vậy ông giáo sư tương lai, ông có biết biểu tượng là như thế nào không, đó là hình tượng xứng đáng để cho những người khác noi theo, phương uyên có phẩm chất và tư cách gì mà có thể lấy làm biểu tượng vậy, nói năng hàm hồ quá

  Trả lờiXóa
 25. nguyễn phương uyên là một người vi phạm pháp luật, chưa có cống hiến cho đất nước điêu gì tích cực cả,bản thân con người nguyễn phương uyên cũng không có điểm gì tài năng cả, vậy thì lây lý do gì mà có thể coi nguyễn phương uyên làm biểu tượng đây, mà biểu tượng cho điều gì mới được chứ, thật nực cười

  Trả lờiXóa
 26. có lẽ không chỉ bây giờ mà còn rất lâu nữa thì cái tên nguyễn phương uyên sẽ vẫn được nhắc tới, nhưng là trên khía cạnh phân tích những sai lầm và để giáo dục những bạn trẻ khác mà thôi, bởi ai cũng biết là hành động của nguyễn phương uyên là sai lầm như thế nào rồi, va thực tế thì em cũng đã bị pháp luật xử lý

  Trả lờiXóa
 27. cho dù nguyễn phương uyên không nghe đươc những lời toi nói, nhưng điều đó không sao, tôi vẫn phải nói ra những gì mà tôi suy nghĩ, rõ ràng là nguyễn phương uyên đã có hành động sai lầm rồi, nhưng em chưa quá lún sâu, vì vậy mong rằng em sớm nhận ra sai lầm của mình để rồi có sự sửa chữa kịp thời

  Trả lờiXóa
 28. đây là bài học không chỉ cho nguyễn phương uyên mà cho cả thế hệ thanh niên của việt nam, phương uyên sai lầm, đó là điều đáng buồn,đó là điều mà không ai mong muốn cả, tuy nhiên cũng nhờ đó mà những bạn trẻ khác có thể láy đó làm bài học cho mình ,đó cũng là một mặt tích cực của sự việc này, theo tôi nghĩ là như thê

  Trả lờiXóa
 29. việc phương uyên được tại ngoại theo hình thức xử lý của pháp luật chưa hẳn đã là một điều tích cực đối với em đâu, bởi như vậy thì em sẽ không thể tránh xa được những thành phần xấu, luôn luôn muốn lơi dụng và dụ dỗ em, nếu em không tỉnh táo mà nhanh chóng nhận ra điều đó, thì chắc chắc, em sẽ phải trả một cái giá rất đắt

  Trả lờiXóa
 30. biểu tượng phương uyên ư, quá lố bịch, đành rằng các vị muốn lợi dụng hình ảnh của phương uyên để tiếp tục có những hoạt động chống phá đối với đất nước ta ,nhưng nếu khách quan thì các vị cũng nên tỉnh táo một chút chứ, xin lỗi đã nối giáo cho giặc nhưng những trò mèo cúa các vị thật sự rất lội liễu đấy

  Trả lờiXóa
 31. giá như tôi được gặp nguyễn phương uyên, chắc chắn là tôi có thể cho em được những lời khuyên bổ ích, người bên ngoài thì bao giờ cũng tỉnh táo hơn, vì sao cần phải có lời khuyên cho phương uyên, bơi vì sự sai lầm của nguyễn phương uyên không chỉ có hại cho em, mà thực sự thì nó gây tác động tiêu cực cho cả xã hội nữa

  Trả lờiXóa
 32. nếu ai nói nguyễn phương uyên không sai trái thì người đó quả thực là phải suy nghĩ lại đấy, không có hành động sai trái mà lại bị pháp luật xử lý ,và đang phải chịu hình phạt đấy, nên nhớ là chắc chắn không có chuyện oan sai ở đây, bởi ở trước phiên tòa thì những chứng cứ chứng minh nguyễn phương uyên vi phạm pháp luật là quá rõ ràng rồi

  Trả lờiXóa
 33. Mặc dù tôi rất giận em bởi vì em đã nghe theo sự chỉ đạo, xúi giục, kích động của các phần tử phản động, chống đối Nhà nước Việt Nam trong cái gọi là “Tuổi trẻ yêu nước”, một tổ chức phản động ở nước ngoài để tiến hành các hoạt động gây tổn hại cho quốc gia, dân tộc như rải cờ vàng ba sọc của chế độ Việt Nam cộng hòa, rải tờ rơi có nội dung tuyên truyền chống Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 34. Thời gian vừa qua từ phiên tòa sơ thẩm cho tới phiên tòa phúc thẩm có lẽ thời gian cũng chưa dài nhưng tôi nghĩ cũng là đủ để em suy nghĩ và nhận ra bản chất thật sự của họ cũng như những điểm lệch lạc của bản thân. Người Việt ta có truyền thống nhân văn “Đánh kẻ chạy đi không bao giờ đánh kẻ chạy lại” em à.

  Trả lờiXóa
 35. Nếu như em thật sự nhận ra được lỗi lầm của mình và thành tâm hối cải thì tôi nghĩ các cơ quan chức năng sẽ sớm cho em được hưởng lượng khoan hồng của pháp luật, để em sớm trở lại với gia đình, với mẹ và tiếp tục thực hiện những hoài bão, ước mơ tuổi trẻ cao đẹp của mình.

  Trả lờiXóa
 36. Thực chất là họ đang muốn tiếp tục nhồi nhét những tư tưởng sai trái vào đầu các em, kích động em để em ngày càng trượt dài vào con đường lệch lạc, để họ sử dụng em như những con tốt trong ván bài chính trị của mình đối với Việt Nam ta. Tôi cũng gửi những dòng này tới mẹ của Nguyễn Phương Uyên bởi tôi biết bà cũng đang rất lo lắng cho cô con gái bé bỏng của mình.

  Trả lờiXóa
 37. Đời em còn dài, đừng chỉ vì phút bồng bột, non nớt trong suy nghĩ để mà hối hận. Mỗi người đều có thời gian, thời điểm khó khăn trong cuộc đời, ai cũng vậy nhưng quan trọng là sau mỗi lần vấp ngã chúng ta lại tự đứng lên rút ra kinh nghiệm cho mình để không bao giờ mắc phải nữa, đó mới là điều chúng ta đang bàn. Có thể em đã phạm pháp nhưng nếu em hối cải thì mọi người đều cho em cơ hội làm lại cuộc đời

  Trả lờiXóa
 38. Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev:
  "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."
  Đức Dalai Lama lãnh tụ tinh thần Phật giáo Tây Tạng nói :
  "Cộng Sản là loài cỏ dại, mọc trên hoang tàn của chiến tranh, là loài trùng đôc, sinh sôi, nẩy nở, trên rác rưởi của cuộc đời."
  Cố Tổng thống Nga Boris Yeltsin nói :
  "CS không thể nào sửa chửa, mà cần phải đào thải nó."
  Cố nhà văn XUÂN VŨ nói:
  "Cộng Sản là không bao giờ biết thương dân yêu nước. Thằng nào biết thương dân yêu nước, thì thằng đó không phải là Cộng Sản".
  Ngày 25 tháng 1 năm 2006, tại thành phố Strasburg (Pháp), Hội đồng châu Âu (tiếng Anh: Parliamentary Assembly of the Council of Europe; tiếng Pháp: Assemblée parlementaire du Conseil de l'Europe), một cơ quan dân cử của 46 quốc gia châu Âu, đã có cuộc họp thường niên (bốn lần trong một năm) bỏ phiếu và thông qua (99 phiếu thuận, 42 phiếu chống) Nghị quyết 1481 (2006) với các điều khoản lên án chủ nghĩa cộng sản và đồng nhất chủ nghĩa này với tội ác chống lại loài người

  Trả lờiXóa
 39. Mong em ấy sớm nhận ra sai lầm mà thành tâm hối lỗi hưởng khoan hồng của pháp luật. Đừng để bị bọn xấu lợi dụng nữa em ơi, em bị chúng hại như vậy vẫn chưa đủ sao mà còn nghe theo chúng chống đối làm gì. Một người trẻ như em còn nhiều cơ hội làm lại mà.

  Trả lờiXóa
 40. em còn trẻ, tương lai của em còn ở phía trước, vẫn biết sai làm của em trong thời gian vùa qua là rất nghiêm trọng, van biết thật khó để có thể thông cảm cho em với những sai lầm như vậy, tuy nhiên nếu em thực sự ăn năn hối cải thì mọi chuyện sẽ khác ,mọi người, xã hội sẽ sẵn lòng dang rộng vòng tay và tha thứ cho em

  Trả lờiXóa
 41. thực ra thì những bài viết này cũng khó mà có thể đến được tai của nguyễn phương uyên đâu, nhưng chắc chắn là những bạn trẻ khác cũng sẽ đọc được những lời tâm huyết này của tác giả, đúng là con người ai cũng có lúc sao lầm, lúc ít lúc nhiều thôi, vấn đề là chúng ta phải nhận ra được sai lầm và sửa chữa sai lầm của mình

  Trả lờiXóa
 42. nguyễn phương uyên, em hãy dừng lại, hãy suy nghĩ lại, đừng để những lời nói của những kẻ xấu làm ảnh hưởng tới em, cuộc sống của em là do em quyết định, không ai có thể thay thế được, em đã có sai lầm trong quá khứ, tuy nhiên đó là điều đã xảy ra rồi, nếu em nhận ra được sai lầm và có những hành động hối cải thì em vẫn có thể làm lại mà

  Trả lờiXóa
 43. Nói chung là Nhà nước ta sẽ có những đối xử nhân đạo với những ai biết ăn năn hối lỗi nên hy vọng Uyên sẽ bớt đi sự ngu muội sau những ngày ngồi trong trại giam chờ phúc thẩm. Em đã là một thanh niên phạm trọng tội, ít ai nghĩ có thể tha thứ cho hành động của em. Em lợi dụng danh tiếng yêu nước để làm những việc chống lại đất nước. Bản chất hành động của em là chống lại Nhà nước, chống lại nhân dân chỉ vì nghe những lời đường mật của kẻ địch. Thật là buồn khi giới trẻ có những người suy thoái đạo đức như Bà Tưng nhưng khi người ta nghĩ đến em thì có lẽ là sự tận cùng của ngu độn và lòng tham cá nhân. Chính lòng tham của em đã chà đạp lên lòng tự hào của dân tộc, em đã chà đạp lên tinh thần yêu nước trong sáng của dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Thủ dâm hay “tự sướng” mặc dù có những bổ ích nhất định cho sức khỏe nhưng nếu lạm dụng thì nó lại là con dao hai lưỡi. Còn nhớ cách đây không lâu các bác cũng đã từng “tự sướng” với lời kêu gọi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ và bản “kiến nghị 72”

  Trả lờiXóa
 45. Nay các bác lại “tự sướng” với lời kêu gọi trả tự do cho Nguyễn Phương Uyên và Đinh Nguyên Kha. Có vẻ như các bác đang lạm dụng “thủ dâm” rồi. Mà nếu lạm dụng quá là hụt hơi, tinh khí suy giảm, sức khỏe suy sụp là các bác dễ “ra đi” lắm đấy nhá, nhất là các bác đều cũng đã ở độ tuổi “nửa dốc bên kia của cuộc đời” rồi. Thế nên tốt nhất là các bác “thủ dâm” ít thôi hoặc dừng ngay đi kẻo sau này ân hận không kịp đó.

  Trả lờiXóa
 46. có ý đồ gì vậy, lôi kéo dụ dỗ người ta có những hành động sai trái rồi bây giờ khi bị phát hiện và chuẩn bị xứ lý theo pháp luật thì lại giở cái trò huy động đông người gây sức ép để chống phá tiếp là sao. đúng là quá coi thường pháp luật nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam rồi

  Trả lờiXóa
 47. Haha tác giả viết bài này hay lắm, tôi thích lối so sánh hai việc tưởng chừng chẳng liên quan này, mấy tên bệnh hoạn đó chúng có vẻ càng ngày bệnh càng nặng, nguy cơ hết thuốc chữa rồi...

  Trả lờiXóa
 48. Vâng, những ngày qua sau vụ xét xử Phương Uyên và Nguyên Kha thì đã có rất nhiều nhà rân chủ thủ dâm liên tục. Các vị này nhai đi nhai lại những luận điệu nào là Uyên yêu nước, rồi chính quyền đàn áp người bất đồng chính kiến, rồi đòi trả tự do cho Uyên và Kha...thế nên đây là hiện tượng lạm dụng thủ dâm của các nhà rân chủ. Các nhà rân chủ có nói nữa cũng chỉ vậy thôi bởi vì đã phạm tội thì phải trừng trị đích đáng chứ không thể để nhởn nho ngoài vòng pháp luật và gây hại cho xã hội được. Thôi, các vị bớt lời lừa bịp trên các báo lề trái đi cho moi trường internet nó trong sạch.

  Trả lờiXóa
 49. Có lẽ mấy con người như Nguyễn Xuân Diện, Nguyễn Quang A, Nguyễn Hữu Vinh... Đang quá lạm dụng việc thủ dâm rồi, mà việc thu dâm nhiều rất có hại cho sức khỏe nó làm con người ta càng ngày càng phụ thuộc vào việc đó dẫn tới bất lực và kết thức là tắt điện đấy. Do vậy mấy người trên cần chấp dứt ngay hành động thủ dâm chính trị ngay còn kịp chứ thêm một hai lần nữa là tự nhiên sẽ không chịu được đâu cẩn thận nhé cái gì cũng có giới hạn của nói thôi con giun nó xéo lắm cũng phải quằn

  Trả lờiXóa
 50. Phương Uyên và Nguyên Kha các bạn đều là những sinh viên được sống và học tập trong một môi trường tốt như thế này nhưng tại sao các bạn lại có thể làm những việc làm như vậy. Tôi cũng là những sinh viên như các bạn nhưng tôi nói cho các bạn biết rằng làm người thì chứng ta phải biết ddaau là đúng đâu là sai phải biết cúi đầu khi đứng trước anh linh các anh hùng liệt sĩ những con người đã hi sinh để đem lại nền độc lập cho chúng ta như hiện nay những việc làm của các bạn đang trà đạp phá hoại điều đó đấy. Do vậy các bạn phải chịu sự trừng phạt mong rằng trong thời gian chấp hành hình phạt các bạn sẽ ngộ ra được cái đúng cái sai cái thiện cái ác nhé

  Trả lờiXóa
 51. thường thì người ta có ý định tập hợp đông người kêu gọi đấu tranh cho một vấn đề nào đó thì phải có lý do chính đáng hay ít ra là hành động có ý nghĩa cao đẹp, đằng này lại kêu gọi đòi quyền tự do cho kẻ có hành động chống lại đất nước, thế mà cũng nghĩ ra được thì cũng chịu

  Trả lờiXóa
 52. Thật là nực cười. Tự mình đưa những con người trẻ tuổi vào con đường sai trái rồi chính mình kêu gọi trả tự do cho họ. Kêu gọi với ai đây không biết. Những kẻ bán nước lại đi kêu gọi trả tự do cho những kẻ làm hại đất nước. CHẳng ai lại nghĩ được hư vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. khuyên các bạn sinh viên hãy cố gắng phát huy tố chất của mình cống hiến cho xã hội nhưng cũng cần phải biết phải trái đấy nhé! Giờ lớn rồi, tự mình làm tự mình chịu chứ không phải phụ huynh xin hộ như hồi cấp 1, cấp 2 đâu nhé.

   Xóa
 53. Làm ăn chân chính kiếm được tiền thì biết quý trọng đồng tiền nhưng làm cái trò phi pháp tuyên truyền chống lại Đảng và nhà nước thì đánh chết cũng không làm. Thế mà lại có con nhỏ Phương Uyên này ngu ngốc đâm đầu vào đấy là cớ làm sao chứ? Học đại học đàng hoàng mà lại lo không kiếm được công việc tử tế mà làm sao hả em

  Trả lờiXóa
 54. Có bao nhiêu cách làm ăn lương thiện sao em không làm mà e lại đi đâm đầu vào cái việc làm ngu xuẩn này vậy? Sinh viên đại học tương lai nghề nghiệp đàng hoàng mà lại thiếu suy nghĩ đến nỗi này sao, chẳng bằng mấy người thất học đi làm thuê kiếm sống. Hay là sống sung sướng quá rồi nên giờ muốn bị khổ để biết cảm giác nó thế nào

  Trả lờiXóa
 55. tại sao sinh viên Việt Nam lại có đứa biến chất tha hóa đến chứ! có ăn có học, được cha mẹ sinh ra, nuôi dưỡng bằng dòng sữa được tạo ra trên đất nước Việt Nam này vậy mà lớn lên lại có suy nghĩ lệch lạc, quay lưng lại với nhân dân, quay lưng lại với đất nước, sao nó lại dám vậy chứ, nó có còn xứng đáng là người dân Việt Nam nữa không!

  Trả lờiXóa
 56. Nghề này không chỉ có sinh viên làm đâu, mà xã hội VN hiện nay cũng có khối kẻ kiếm tiền bằng nghề "chống Cộng". Chẳng cần biết đúng, sai, miễn là có tiền thì ai cũng là kẻ thù, kể cả là đất nước, là dân tộc, là nhân dân. Đáng buồn lắm thay!

  Trả lờiXóa
 57. Nếu đúng như bài viết nói thì không thể chấp nhận vì đó là việc làm cho thấy sự xuống cấp trầm trọng về ý thức con người vậy đó là vì tiền mà Nguyên Phương Uyên đã bán rẻ đi cái lương tâm của bản thân và làm việc bỉ ổi để kiếm những đồng tiền bẩn thỉu. Tiền thì ai cũng cần nhưng mà phải làm việc kiếm tiền với mục đích đúng đắn chứ không phải kiếm tiền kiểu đó. Và rồi kết quả là chính là hình phạt 6 năm tù cho những kẻ chống phá nhà nước

  Trả lờiXóa
 58. Sinh viên là phải biết phân biệt phải trái, đúng sai. Cho tôi khuyên các bạn sinh viên hãy cố gắng phát huy tố chất của mình cống hiến cho xã hội, nhưng cũng phải dựa trên khả năng và tố chất của mọt người sinh viên Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 59. qua vụ của em nguyễn phương uyên ta lại có thể thấy được một cách kiêm tiền hết sức mới mẻ của sinh viên, tất nhiên chỉ là một số rất ít những sinh viên xấu có nhận thức không tốt mà thôi, đó là cách kiếm tiền bằng việc chống lại chính tổ quốc mình, chống lại chính dân tộc mình

  Trả lờiXóa
 60. Kiếm tiền kiểu này có thể cũng nhanh giàu đấy, nhưng giàu ngay trước mắt mà tội để muôn đời... không chỉ phải ở tù mà với những tội lỗi khó có thể tha thứ của mình, Phương Uyên sẽ bị người đời nguyền rủa

  Trả lờiXóa
 61. chắc là gia đình em không biết được cách em kiếm tiền như thế nào nên mới để em đi đến nông nỗi này đây, còn nếu bố mẹ em mà biết được hành động của em sớm hơn, thì chắc chắn không bao giờ họ để cho em tiếp tục những hành động sai trái như vậy ,đó là điều chắc chắn

  Trả lờiXóa
 62. Đúng rồi không phải là cách kiếm tiền mới của sinh viên, đại bộ phận sinh viên bây giờ họ có lòng yêu nước thực sự và dù ai cũng cần tiền nhưng họ sẽ không hành động như Uyên và Kha. Tôi nghĩ Uyên và Kha không chỉ tham tiền, kém suy nghĩ mà còn không có lòng yêu nước nữa. Nếu yêu nước thì đã không rải truyền đơn chống đất nước, yêu nước thì đã không đặt bom tại tượng Bác. Như vậy đấy, Uyên và Kha phải chịu trách nhiệm vì hành vi của mình, đó là sự trừng phạt

  Trả lờiXóa
 63. tưởng mới thế nào, giúp sinh viên có tiền trang trải học tập ,nếu hay thì còn tổ chức nhân rộng nhưng mà kiếm tiền kiểu này thì nói làm gì, kiếm được vài đồng mà để cho mấy thăng địch nó phá hoại đất nước mình à, chúng em chẳng dại dột đâu ạ

  Trả lờiXóa

 64. Yêu nước, đó là từ mà bất kỳ một người dân Việt nam cũng có thể thốt lên khi nói về một đức tính quý báu của người Việt. Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã từng khẳng định: Nhân dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Tinh thần yêu nước ấy được hun đúc, nuôi dưỡng qua nhiều thời kỳ lịch sử và trở thành niềm tự hào của mỗi người dân Việt Nam. Tùy thuộc vào hoàn cảnh, vị trí, nghề nghiệp của mình mà mỗi người có một cách thể hiện lòng yêu nước khác nhau.

  Trả lờiXóa
 65. đã là người dân Việt Nam thì hãy làm những gì để xây dựng Việt Nam phồn thịnh, giàu mạnh đủ sức sánh vai các cường quốc năm châu. Còn như Đinh Nguyên Kha, Nguyễn Phương Uyên thì phải là “bán nước” chứ sao lại gọi là “yêu nước”. Đừng để từ “yêu nước” bị hoen ố vì những con người như vậy.

  Trả lờiXóa
 66. Nó không ngu đâu. Có trình độ học thức cả, sinh viên đh cơ mà, ngu sao được. Nó tham quá, tham thì thâm thôi. Nó bán nước mà lại còn chày cối cãi mình yêu nước, nó hèn hạ nhận tiền của bọn phản động lưu vong nước ngoài để bán đứng tổ quốc thì có cái gì gọi là lòng dũng cảm, căm thù TQ chứ? Được mấy đồng USD làm mờ mất, ngu muội đi rồi chứ sao nữa. Yêu nước gì cái ngữ ấy.

  Trả lờiXóa
 67. Một bộ phận giới trẻ ngày nay chỉ biết hưởng thụ và lười lao động, muốn có nhiều tiền nhưng mà lại không phải tốn nhiều công nhiều sức. Với tâm lý đó, các bạn đã bị những kẻ xấu lợi dụng dụ dỗ làm những việc trái với pháp luật .Với kiểu yêu nước như uyên với kha là lỗi sỉ nhục cho những người yêu nước chân chính không người yêu nước nào lại treo cờ vàng 3 sọc rồi rải chuyền đơn như phương uyên với bản án được đưa ra với Uyên và Kha là cảnh tình cho những người đang có ý nghĩ như phương uyên

  Trả lờiXóa
 68. [«Tôi còn nhớ năm tôi mới 15 tuổi, hoạt động kháng chiến trong trường Khải Định-Huế, tôi bị địch bắt giam ở lao Thừa phủ.Vì còn chưa đủ tuổi thành niên, lại không có chứng cớ, tôi được thả và xin đi học lại. Mặc dầu thầy Hiệu trưởng và Hội đồng giáo
  sư rất ghét Việt minh. Nhưng họ đã cho tôi tiếp tục học. Chả nhẽ chế độ ta lại kém văn hóa đến thế. Tôi vừa đọc bài báo có những ý khá hay của Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đăng trên Tuổi trẻ TPHCM. Chủ tịch đã nói khá đậm đà và cho đó là điểm son của HP mới.

  Để khỏi trống xuôi, kèn ngược, làm người Dân khỏi cho là xảo ngôn lừa mỵ, nói một đàng, làm một nẻo, tôi đề nghị Ba Ông hãy nhân danh cái HP mới đã nhấn mạnh về nhân quyền, hãy lấy đạo nghĩa, trách nhiệm và quyền hạn của mình, hãy can thiệp bác bỏ cái quyết định vô văn hóa, phản lại lý tưởng nhân quyền, mà cái HP mới vừa được ký ban hành chưa ráo mực đuổi học nữ sinh Phương Uyên. Hãy tôn trọng quyền được học tập của thế hệ trẻ. Kính.

  (Gs) Nguyễn Khắc Mai, ông già thế hệ U90 sống ở Ô Đồng Lầm, Kinh thành Thăng Long.»]

  (Thư ngõ gởi các Ông Nguyễn sinh Hùng Chủ tịch Quốc Hội, ông Phạm vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Đinh Thế Huynh Trưởng Ban Tuyên Giáo TƯ.)

  http://bolapquechoa.blogspot.f...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Gửi ông Nguyễn Khắc Mai (U90)
   Ông nói về nhân quyền nghe có vẻ rất hay, nhưng cái thứ nhân quyền mà ông tưởng tượng đó là thứ nhân quyền ích kỷ, Chúng tôi cũng có quyền yêu cầu con cái của chúng tôi được học trong một môi trường lành mạnh, không bị đầu độc lôi kéo vào mấy cái trò hại thân hại nước đó, Ông đòi quyền đi học cho Phương Uyên vậy quyền đòi hỏi của đại đa số chúng tôi ông vất vào sọt rác à…

   Xóa
 69. Xã Hụi Chú Nghía (XHCN) của bọn cộng sảng cố tình mang những thứ đạo đức mất dậy của Hồ chí Minh vào học đường, văn hóa mắm thúi cộng sản, trình độ cướp giật 7 nhân tâm, công an ăn cướp của dân bị rượt vãi đái ... những kẻ đã bỏ gia đình, đang là quân ăn cướp, lũ bán nước hiện nay. Những thứ dơ bẩn, hôi thúi của chế độ cộng sản được mang ra nhồi nhét và đầu óc những học sinh từ nhỏ tới lớn hiện ra rỏ ràng qua hành động công an cộng sản và lũ hèn lấy "Điếm" tên Nhân Dân Tự Phát để hành động vô giáo dục, vô văn hóa ...

  Những hành động của các trường cộng sản, sản xuất và cho ra đời những thứ "tay sai điếm thúi cộng sản" thì có ích gì cho xã hội, có cố học để hành xử vô văn hóa thì thanh danh và đạo đức cũng không khác gì hủ mắm thúi là cộng sản mà thôi ...

  Trả lờiXóa
 70. ..chạy theo các phong trào dân chủ bỏ bê việc học tập tại trường..:
  Cái này là noi gương các chí sĩ , Anh hùng, Hào kiêt xưa nay đó. Dân tộc này có phát triển được hay không là nhờ vào những con người dũng cảm này đó. Chứ không phải là những thứ cặn bã hùa theo kiếm cám lợn như mày đâu

  Trả lờiXóa
 71. Điểm cao tay ấn của tiểu cô nương Phương Uyên là tiên hạ thủ vi cường:

  1/ Biết trước sẽ bị ép thôi học, nhưng vẫn cứ xin vô học lại để có chứng cớ trên giấy trắng mực đen về sự nhỏ nhen, tiểu nhân của đám ‘người lớn chính thống, học hàm ngất trời’ chuyên ngành «đánh dưới thắt lưng»;

  2/ Biết rồi cũng sẽ bị khai trừ, nhưng đã tuyên bố từ bỏ đoàn trước, hơn nữa lại chọn đúng ngay Ngày Quốc tế Nhân quyền, 10-12-2013, tung tuyên bố này lên mạng!

  Bô sậu vẹm bó tay chịu trận. Không phải ai cũng ‘chơi’ được chiêu này như PU!

  Trả lờiXóa
 72. Chúc mừng nữ anh thư Nguyễn Phương Uyên, em đã gột rửa được những vết bùn, lấm nơi gót chân của em đã từ lâu, kể từ hôm nay, em đã trở thành một con người của dân tộc Việt Nam trọn vẹn, mà không chút vết nhơ của đảng cộng sản có thể chiếm đoạt được hoặc làm chủ được tâm hồn của một nữ hào kiệt, một nữ nhi yếu đuối nhưng có một chí khí gan thép, chỉ những lời nói nhẹ nhàng cũng đủ khiến lũ cộng sản phải thấm thía và phải bẽ bàng ...

  Em là hình ảnh của một thời niên thiếu, một thời của những kỷ niệm nơi phương trời Phan Thiết thân yêu ...Khi nghĩ về Bình Thuận, Phan Thiết, khiến tâm hồn mình cứ nhớ mãi không nguôi ...Xin gửi về em Phan Thiết những kỷ niệm khó quên:

  Phan Thiết chiều trên biển cát dài,
  Hoàng hôn soi bóng, dấu chân ai ...
  Sóng biếc miên man hôn gót ngọc,
  Thăng thanh e ấp bóng trang đài,

  Ghềnh đá năm xưa, trăng ngóng đợi,
  Lầu hoang thủa nọ, đón xuân mai,
  Em qua gió thoãng hương làn tóc,
  Ta về ôm ấp mộng hình hài,

  Ngôi trường Thanh Hải thân yêu quá,
  Chính Tâm, thương trọn giấc tương lai,
  Bồ Đề, Tiến Đức bao mơ mộng,
  Phan Bội Châu ngợp bóng liêu trai

  Bâng khuân ai đứng trông phượng nở,
  Giáo đường nghiêng mái tóc em dài,
  Ai về phương ấy cho ta nhắn,
  Nhớ ai thao thức tháng năm dài!...

  TT (Huyền Thoại)

  Trả lờiXóa
 73. Phương Điên Biên13:45 13 tháng 12, 2013

  Cá không ăn muối cá ươn.
  Uyên đi theo Rận, trăm đường Uyên hư.
  Tù treo thì vẫn là tù.
  Trường nào chứa chấp dạng ngu như mày.
  Đừng rằng đuổi học mà cay.
  Nói năng, hành động như bầy trẻ trâu.
  Yêu nước: thơ thẩn chống Tầu.
  Kèm theo lựu đạn, quyết khau cờ vàng.
  Giết ai? Ai chết hả nàng?
  Tầu ư. Hay lũ cờ vàng quẻ ly?
  Ngu si, đần độn cứ đi.
  Đừng quay lại nữa còn gì? NHÂN DÂN.
  Nhân đây(Bờ) cũng cóc cần.
  Uyên còn , Uyên mất lông chân vẫn nhiều.

  Trả lờiXóa
 74. Phương Uyên này nhìn trông cũng xinh xắn, sáng sủa thế sao lại có thể làm ra những hành động ngu dốt đến thế nhỉ. Cô ta đã bỏ đi tương lại tươi sáng tốt đẹp của mình phái trước để đi làm đứa rận chủ, từ bỏ trường đại học, bạn bè, người thân để đi câu kết với bọn phản động bán nước. Được sinh ra, được lớn lên trên đất nước Việt Nam có lịch sử hào hùng, đó là điều mà tất cả chúng ta đều cảm thấy tự hào. Nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại một số kẻ có tư tưởng chính trị, phản động.

  Trả lờiXóa
 75. Biết bao nhiêu người đã bị sa vào vũng lầy như Phương Uyên.Em chỉ là một học sinh nên chắc rằng hiểu biết của em còn nông cạn,tuổi trẻ đôi khi còn bồng bột nông nổi.Chính vì thế chúng ta cần phải kéo em ra khỏi vũng lầy chứ không phải đẩy em sâu thêm vào vũng lầy tội lỗi đó,chắc là gia đình em không biết được cách em kiếm tiền như thế nào nên mới để em đi đến nông nỗi này đây, còn nếu bố mẹ em mà biết được hành động của em sớm hơn,

  Trả lờiXóa
 76. Biết nói thế nào đây khi một con người còn quá non nớt đã lao vào vòng vi phạm pháp luật đến mức độ khó có thể chấp nhận được. Nhưng đúng như tác giả đã nói đưa ra lời khuyên với Nguyễn Phương Uyên lúc này "hãy tỉnh lại sau cơn mê", quay đầu là bờ. Gia đình, bạn bè, xã hội sẽ vẫn mở rộng cánh tay đón em trở về hoàn lương sau bao nhiêu tội lỗi.

  Trả lờiXóa
 77. Một đứa trẻ con Nguyễn Phương Uyên vô liêm sỉ khi đã bị đuổi học lại còn trơ trẽn làm đơn ra khỏi Đoàn. mà với thể lệ, quy định của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thì đúng là Uyên nên ra khỏi Đảng càng sớm càng tốt.

  Trả lờiXóa
 78. Con hỏ này nó bị đuổi học và bị khai trừ ra khỏi Đoàn trước khi có lá đơn nó viết. Không cần cái đơn ba láp, lý do đưa ra ngu hết sức. Được khoan hồng mà không biết hối cải, lại sa vào con đường phạm pháp. Tôi cho rằng, giờ các bạn khuyên quay đầu không kịp rồi. Vì Uyên bị dính bầu rồi nên phải đẻ, phải nuôi thôi. Không bỏ cái thai được, k bỏ con được. Bỏ con, là chết. Bỏ cái thai thì lấy tiền đâu mà sống. Tiêu đời. Tiếc cho em wá, xinh xắn thế mà ngu dại hết sức. Anh nghĩ là em nên đi giải phẩu đi, em có quay đầu cũng k sống được miệng đời với nổi nhục chữa hoang đâu e. E sẽ được đi Mỹ hoặc nước châu Âu nào đó. E sẽ lấy một thằng Tây, e sẽ chết mà không có 1 người thân nào bên cạnh, e sẽ bị bán làm nô lệ tình dục, e sẽ là cave nổi tiếng nhiều thằng đàn ông xếp hàng...e mơ điều đó nên e đi theo làm những việc đó để được xuất ngoại. Mọi người k hiểu gì hết, cứ khuyên bảo chi cho mệt.

  Trả lờiXóa
 79. Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô Mikhail Gorbachev:
  "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày nói như thánh. Goc ba chốp tối đa cũng như mày thôi. Nước liên xô xã hội chủ nghĩa coi hắn ta là tội đồ. Đưa thông tin sai lệch không có nhằm nói xấu Đảng cộng sản. Thế sao lúc xã hội chủ nghĩa hoàng kim sao không nhắc tới những lời đó. Chỉ có gióc-ba-chốp mới là kẻ thiển cận, yếu sinh lí mới quay lưng với lí tưởng. Haix.. nói trắng ra là trong vụ đó tụi mày thắng. được chưa..

   Xóa
 80. Nặc danh22:34 Ngày 13 tháng 12 năm 2013

  Tổng Bí Thư đảng Cộng Sản Liên xô :Mikhail Gorbachev
  "Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng Cộng Sản. Ngày hôm nay tôi phải đau buồn mà nói rằng: Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá."
  Ghi chú: Tôi là con ruột của Mikhail Gorbachev và mẹ là Ồ HI Rận (người VN).

  Trả lờiXóa
 81. Tự do Dân chủ là một trò ngu xuẩn, đất nước nào cũng có bất công cả thôi cả xã hội đang cố gắng để hoàn thiện đất nước của mình theo đúng lộ trình.
  Tuổi trẻ nông nổi thiếu suy nghĩ tự làm hại mình hại người. Phương Uyên đừng suy nghĩ sẽ xin được tị nạn chính trị ở nước ngoài để có cuộc sống sung sướng cho bản thân và gia đình. Hay mơ ước sau này sẽ trở thành Tổng thống, em đã bắt đầu một hướng đi sai tương lai của em đã bị đóng lại, em không phải là một người “Hùng” mà em đã trở thành một kẻ ngu để người khác lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 82. Bây giờ mà bảo Nguyễn Phương Uyên thức tỉnh thì có vẻ hơi khó thật. Nhìn cái bộ mặt cừu non nhưng tâm trạng không biết thế nào. Mặt thì non, tuổi đời thì trẻ, xinh đẹp và có học, thế mà những hành động của Phương Uyên thật đáng khinh bỉ. Đừng nói là tuổi trẻ dại dột, cũng đừng nói là không nhận thức được những việc mình làm. Là một sinh viên, là một công dân VN, không thể biện minh cho những hành động mình làm là yêu nước, là bày tỏ lòng căm thù Trung Quốc được. Yêu nước thì Uyên đã không treo lại lá cờ 3 que, đã không nhận tiền của lũ phản động nước ngoài để tuyên truyền chống phá lại chính tổ quốc mình. Bây giờ thì em ấy sắp được đi du học rồi nên có lẽ là chẳng bao giờ làm lại được nữa.

  Trả lờiXóa
 83. Cũng không hẳn là như vậy, Uyên chỉ vì ham cái lợi trươc mắt mà trở thành quân tốt cho mấy kẻ phản động mà thôi. Những năm tháng ngoài đời, ở nước ngoài chịu sự bạc bẽo hy vọng Uyên sẽ có sự thay đổi, sẽ không còn điên cuồng chống Nhà nước nữa, chứ cứ thế này thì người đời họ khinh cho mà thôi. Cũng coi như chấm dứt con đường trải dài trước mắt của một con người, hy vọng uyên nhận ra sai lầm của mình, cải tạo tốt để sớm hòa nhập với cộng đồng. Uyên đi mà ở lại được bên nước ngoài đừng về chống phá đất nước nữa thì tốt hơn.

  Trả lờiXóa
 84. Tuổi trẻ Việt Nam thấy đáng buồn cho những hành vi của Phương Uyên. 1 người Việt đầy tri thức, nhiệt huyết của tuổi trẻ lại chịu số phận hồng nhan bạc tỷ. vì lợi ích mà quên đi truyền thống. em giờ lĩnh án tù như thế cũng chẳng ai vui người ta thấy thương tiếc cho em nhưng cũng trách em rất nhiều. sự thật mất lòng, câu nói thẳng thắn nhưng chân thật không như những người đưa em lên mây rồi bỏ em nơi tù đầy đâu. Hy vọng em Uyên hãy tỉnh lại trước khi chưa quá muộn.

  Trả lờiXóa
 85. Không hiểu phương uyên em nghĩ gì khi em lại đi làm những việc cho mà khiến bố mẹ và những người trong dòng họ em cảm thấy nhục nhã khi đi ra đường gặp mọi người. Đừng vì cái tính nông nổi của mình mà đánh mất tương lai của mình phía trước. Con đường em đang đi se gây ra cho em rất nhiều nỗi đau và tương lai của em sau này cũng không sáng sủa gì.

  Trả lờiXóa
 86. hay cho một cô gái độ tuổi đôi mươi phơi phới sức xuân, ở tuổi này ngoài sức khỏe nhanh nhẹn ra thì Phương UYên có gì để tiến đến một nhà trí thức bảo vệ nhân quyền, với thành tích học tập thuộc loại yếu kém thì phương uyên trang bị những hành trang gì làm nhà rận, ngoài việc giỏi kêu ra chắc phương uyên không còn gì đặc biệt. như bao nhà rận khác họ khoe có học vị học hàm nhưng một điều họ sẽ không bao giờ làm được đó là đạo đức, bảo vệ cái thiện.

  Trả lờiXóa
 87. Có thể với một cô bé mới ở tuổi đôi mươi, đời sống sinh viên sẽ tạo ra nhiều những sự thiệt thòi và thiếu thốn về mặt vật chất lẫn tinh thần khiến cho Uyên dễ bị mua chuộc, dụ dỗ. Đồng tiền nhiều khi có một sức mạnh ghê gớm tới không ngờ, và đối với cuộc đời của Uyên, chính đồng tiền đã hủy diệt đi tuổi trẻ của Uyên, hủy diệt tương lai Uyên. Chỉ vì mấy đồng tiền của bọn dân chủ mà Uyên đã đi theo con đường sai trái. Nhưng trong cuộc đời không có gì là quá muộn, quay đầu là bờ. Mong Phương Uyên sẽ sớm tỉnh ngộ!

  Trả lờiXóa
 88. Nói dài, nói dai thành ra nói dại. Uyên à, chị có biết là những người yêu nước thực sự họ đnag rất bức xúc vì những hành vi rất đỗi ngu xuẩn của chị không? có biết là họ đang tiếc cho cuộc đời còn đnag rất rạng ngời của chị không? Những việc chị đã làm, rồi đây sẽ nhận lại được những gì? Hay chỉ là những đồng tiền bẩn thỉu mà bọn rận chủ nó chi ra cho chị làm trò hề cho thiên hạ mà thôi?

  Trả lờiXóa
 89. Không biết rồi tương lai của một người bán nước như em sẽ đi về đâu đây.Nhìn khuôn mặt của em cũng sáng sủa lắm chứ.Sao em lại có thể hành động như vậy được chứ.Có lẽ do em đã quá ham tiền chăng.Chính em đã đánh mất tương lai tươi sáng của mình,vậy nên tôi khuyên em hãy quay lại đi,Đừng có tiếp tục trượt dài trên vết xe đổ đó nữa.Thất vọng quá Phương Uyên ạ.

  Trả lờiXóa
 90. Thức tỉnh mới là chuyện lạ. Con tàu phương uyên đã đi xa bờ hàng ngàn milimet rồi. Có quay lai cũng không ai cho cập bến. Đừng nói đảng nhà nước ta khoan hông, Ngay cả dân như tôi cũng không thể chấp nhận được một đưa mới nứt mắt ra đi truyền đơn, rồi lên báo lên chí làm những hành động không thể chấp nhận được. Đứng trước mô Ngô Đình Diệm rất " tình cảm" , rồi ra khỏi đoàn. Không phải ra bình thường, vừa ra vừa chửi. Ôi, chán.

  Trả lờiXóa
 91. Uyên còn quá trẻ để nhận thức được hành vi của mình có tác hại như thế nào với xã hội, tác hại với nhân dân,,mà cũng khó có cơ hội đế Phương Uyên nhận ra điều đó khi em dường như chỉ biết ăn theo, học theo các tiền bối đi trước mình. Thật đáng tiếc một cô gái lại không thể qua nỗi ải của những kẻ lừa đảo có dòng dõi, đó là điều rất đáng tiếc, đừng nghe các nhà dân chủ tung hô, tâng bốc, mà hãy nhìn vào chính bản thân mình đi đã.

  Trả lờiXóa
 92. Phương Uyên được bố mẹ nuôi ăn học từ nhỏ rất đàng hoàng. Vậy mà khi lớn lên Phương Uyên đã chọn đi vào con đường đen tối,vết xe đổ.Chắc hẳn bố mẹ em sẽ rất buồn khi con mình làm những điều như vậy. Một số nhà rận chủ cố tình bênh vực cho Phương Uyên rồi từ đó đi kích động mọi người,cho rằng nhà nước ta ép người, thật quá buồn cười. Mong rằng Phương Uyên hãy sớm thức tỉnh, đừng dấn sâu thêm vào vũng bùn tội lỗi nữa.

  Trả lờiXóa
 93. Nhà nước đã tạo cơ hội và điều kiện cho em sửa sai.Vậy mà em vẫn cố tình lún sâu,lấn sâu thêm vào con đường vi phạm pháp luật như vậy. Sống thế nào thì nhận hậu quả như thế mà thôi. đó là cái luật nhân quả của cuộc sống này. Có thể chưa nhận ngay, nhưng trước sau gì em cũng sẽ nhận mà thôi.Nếu còn không chịu tỉnh ngộ thì em sẽ phải trả hậu quả đắt giá đấy.

  Trả lờiXóa
 94. cớ sao một con người có học mà đi làm những trò như thế, liệu có nên đáng giá lại kiến thức của cô ta không , đẹp người đẹp nết chứ ai con gái mà có những hành động thiếu suy nghĩ như thế, mà lại không biết hối cải thì đúng là sự sa đà quá mức đấy, Uyên hãy nhìn lại cái bộ mặt của mình đi. Đã nhận được sự khoan hồng của pháp luật rồi mà còn không biết điều. Sớm muộn gì cũng lại bị vào tù thôi.

  Trả lờiXóa
 95. Phương uyên đừng nản lòng nhé. Có rất nhiều người ủng hộ Phương uyên đấy.

  Trả lờiXóa
 96. SV Phương uyên vì dân vì nước, nên bị bọn phản động ĐCS trù dập, khủng bố.
  BỌN phản động ĐCS chúng chỉ vì Đảng quyền, thù ghét dân chủ, thù ghét dân tộc Việt nam
  Bọn chúng muốn dân Việt nam đời đời làm nô lệ cho ĐCS, không tự do, không nhân quyền.

  Một ngày nào đó, dân Việt nam sẽ xử tội những kẻ bảo vệ chế độ độc tài hại dân hại nước.

  Trả lờiXóa
 97. Cái mặt con này đúng là không thể ưa được, càng nhìn mà càng thấy ghét. Mặt mũi cũng không đến nỗi nhưng không hiểu sao đầu óc xấu xa như vậy. Người xưa có câu: "Trông mặt mà bắt hình dong; Con lợn có béo thì lòng mới ngon", nhưng mà nói thật con lợn này là "lợn BỆNH"! Nhưng muốn cắn cái vào cái má phúng phính kia, cười cứ như hút hồn.

  Trả lờiXóa
 98. Em Uyên đã trượt dài trên những sai lầm và khó có thể tỉnh lại nữa. Tuổi trẻ Việt Nam không bao giờ mang nhiệt huyết của mình cho cái lá cờ 3 sọc cả. Hãy nhớ lấy chúng tôi chỉ mang trong mình dòng máu người Việt Nam và lá cờ duy nhất chúng tôi giữ trong tim đó là lá cờ đỏ sao vàng. Đừng có nằm mơ những thanh niên Việt Nam như tôi đây ủng hộ cho cái mà các ông gọi là đấu tranh cho tự do dân tộc, hay mục đích là đấu tranh cho cái Đảng phản động ở nước ngoài của các ông.

  Trả lờiXóa
 99. Phương Uyên, em còn trẻ, tương lai của em còn ở phía trước, vẫn biết sai lầm của em trong thời gian vùa qua là rất nghiêm trọng, vẫn biết thật khó để có thể thông cảm cho em với những sai lầm như vậy, tuy nhiên nếu em thực sự ăn năn hối cải thì xã hội sẽ sẵn lòng dang rộng vòng tay và tha thứ cho em

  Trả lờiXóa
 100. Với sự khoan hồng của pháp luật, những người như em sẽ có cơ hội làm lại cuộc đời, tiếp tục theo đuổi những hoài bão, ước mơ của mình. Chỉ cần em biết sửa sai, biết những việc làm của mình là sai lầm, ông cha ta có câu " đánh kẻ chạy đi, không ai đánh kẻ chạy lại".

  Trả lờiXóa
 101. Đừng ỷ lại mình là người trẻ tuổi, chưa hiểu biết sâu rộng mà làm ra những chuyện này như thế chứ, là sinh viên tại sao không chịu khó học tập để xây dựng nước nhà mà lại đi chống phá nhà nước.

  Trả lờiXóa
 102. Những cái trò này thật sự làm người ta muốn phì cười khi mà cứ như kiểu đi theo phong trào để kiếm tiền vậy. Chắc những kẻ như Hiếu Đằng, Tường Thụy hay Phương Uyên làm như thế đều có chung một người chỉ đạo chúng cả, giờ thì lòi đuôi ra cả rồi.

  Trả lờiXóa
 103. Thật nực cười thay, Mở mồm ra là bảo Nhà nước sai lầm làm cho nhân dân nghèo khó.Thế không nghĩ lại xem nếu không có Nhà nước, không có Đảng có Bác Hồ thì chúng nó có cơm ngon áo mặc có được học hành tử tế có nhận thức để bây giờ quay lại nói xấu Đảng không.

  Trả lờiXóa
 104. Là một con người có học hành đầy đủ. Vậy mà hãy xem những gì họ đã hành xử trong thời gian vừa qua, có quá ấu trĩ chô những hành vi ấy không. Những hành vi đó đang bôi xấu dân tộc Việt Nam, thật đáng hổ thẹn!

  Trả lờiXóa
 105. Những cái trò này thực chất là nhồi nhét những tư tưởng sai trái vào đầu các em, kích động em để em ngày càng trượt dài vào con đường lệch lạc, để họ sử dụng em như những con tốt trong ván bài chính trị của mình đối với Việt Nam ta.

  Trả lờiXóa
 106. caí giọng của bọn dư lựn viên nghe quá cũ mà vẫn cứ cố rặn ra

  Trả lờiXóa
 107. Hồ chí Minh từng nói " Tôi có một mong muốn , mong muốn đến tột cùng đó là nước nhà được độc lập, mọi người ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành" Cấm không cho người ta học hành nghĩa là đã đẩy người ta vào con đường cụt và vi phạm nhân quyền. không biet nơi suối vàng Bác có biết hay không?

  Trả lờiXóa
 108. Em chỉ là một học sinh nên chắc rằng hiểu biết của em còn nông cạn,tuổi trẻ đôi khi còn bồng bột nông nổi.Chính vì thế chúng ta cần phải kéo em ra khỏi vũng lầy chứ không phải đẩy em sâu thêm vào vũng lầy tội lỗi đó,chắc là gia đình em không biết được cách em kiếm tiền như thế nào nên mới để em đi đến nông nỗi này đây,hãy nhìn nhận vào thực tế mà thức tỉnh đi phương uyên ạ mong em sẽ không lầm đường lạc lối nữa

  Trả lờiXóa
 109. Nhìn mặt cô ta cũng sáng sủa vậy mà sao lại có thể đi làm những cái chuyện đó được.Nếu như cô ta biết quay đầu lại thì chẳng có ai nói gì đâu.Vậy mà cô ta lại vẫn tiếp tục làm những chuyện xấu xa.Pháp luật việt nam đã rất công bằng và khoan hồng để cô làm lại cuộc đời rồi.Vậy nên đừng có phụ sự khoan hồng đó.Giờ cô quay đầu lại vẫn chưa muộn đâu Phương Uyên ạ.

  Trả lờiXóa
 110. Không biết mặt của cô dày đến mức nào mà lại có thể không thấy nhục nhã như vậy được Phương Uyên.Đã bán nước hại dân giờ lại còn đi ngụy biện nữa.Ai mà tin được những lời ngụy biện đó chứ.Nếu như cô mà còn có lòng tự trọng thì có lẽ cô đã quay đầu lại làm người lương thiện rồi.Pháp luật việt nam chỉ khoan hồng cho cô có một lần mà thôi.Vậy nên cô mà cứ tiếp tục làm những chuyện xấu xa thì có lẽ chẳng còn cơ hội nữa đâu.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ