Chủ Nhật, 1 tháng 12, 2013

CUỘC CHIẾN HƠI CAY Ở BANGKOK - CÁC "NHÀ DÂN CHỦ" NGHĨ GÌ?


Cảnh sát chống bạo động Thái Lan đã phun hơi cay và nước để ngăn chặn những người biểu tình xông vào trụ sở chính phủ tại thủ đô hôm nay. Người biểu tình đáp trả bằng bom xăng, đá, bình xịt cứu hỏa và nhiều thứ khác.

AP đưa tin hơn 1.000 người biểu tình cố gắng phá dỡ những rào chắn bằng bê trông bên ngoài trụ sở của chính phủ ở thủ đô Bangkok, nhưng họ vấp phải hơi cay và vòi rồng của cảnh sát. Tại trụ sở của cảnh sát quốc gia cách đó vài km, cảnh tượng tương tự cũng xảy ra. Ảnh: AP.


"Chúng ta đều là đồng bào của nhau. Vì thế chúng tôi yêu cầu mọi người không tiến vào đây", một sĩ quan chỉ huy của cảnh sát nói với đám đông bằng loa phóng thanh trước khi họ ném bình hơi cay tại trụ sở cảnh sát. Ảnh: AP.

Những người biểu tình nhặt bình hơi cay của cảnh sát rồi ném trả bên ngoài trụ sở chính phủ ở thành phố Bangkok hôm 1/12. Ảnh: AP.

Một người biểu tình đeo mặt nạ phòng độc ném đá về phía cảnh sát. Đám đông cũng bao vây ít nhất ba đài truyền hình để yêu cầu các đài phát sóng bài phát biểu của những người lãnh đạo cuộc biểu tình. Một trong ba đài truyền hình thuộc sở hữu của chính phủ. Hàng loạt siêu thị, cửa hàng tại Bangkok đóng cửa. Ảnh: Reuters.

Vài người phun nước muối vào mắt một người đàn ông sau khi hơi cay xộc vào mắt anh này. Ảnh: AP.

Bình cứu hỏa trở thành một trong những vũ khí chống cảnh sát của người biểu tình. Ảnh: AP.

Quân đội đã điều động binh sĩ tới các tòa nhà chính phủ để hỗ trợ cảnh sát ngăn chặn người biểu tình. Mọi binh sĩ đều không mang vũ khí và họ chỉ đứng phía sau cảnh sát chống bạo động. Ảnh: Reuters.

Sáng sớm hôm nay, phe Áo đỏ - lực lượng ủng hộ chính phủ - thông báo họ sẽ chấm dứt việc tập trung tại sân vận động ở thủ đô nhằm giúp cảnh sát kiểm soát cuộc biểu tình của phe chống chính phủ. Ảnh: Reuters.

Hôm qua những người chống chính phủ đã bao vây sân vận động Rajamangala ở phía đông bắc thủ đô Bangkok, nơi những người Áo đỏ tập trung để biểu dương lực lượng, để chế giễu và khiêu khích. Các nhân chứng thấy họ tóm hai người Áo đỏ và đánh. Họ cũng tấn công những xe bus chở người ủng hộ chính phủ tới sân vận động bằng đá, chai, ghế và nhiều thứ khác khiến những người ngồi trong xe sợ hãi. Ảnh: AP.

Súng nổ vào tối qua, khi những người thuộc phe Áo đỏ đụng độ với đám đông chống chính phủ bên ngoài sân vận động Rajamangala, khiến ít nhất hai người chết và 45 người bị thương. Ảnh: AP.


FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Dân chủ được nhập vào một nước mà nền dân trí thấp thì thành thảm họa

  Trả lờiXóa
 2. Mỗi nước có những đặc điểm khác nhau. Thái Lan làm sao "văn minh" hơn ta được

  Trả lờiXóa
 3. Ngu thích nói chữ ! Chỉ có người Việt mới gọi nhau là đồng bào. Thủ đô Băng - Koc chứ không ai gọi là thành phố Băng- Koc như kiểu gọi Hà nội của ta đâu ! Còn nước rửa mắt đó chỉ là nước lã bình thường chứ không phải nước muối đâu

  Trả lờiXóa
 4. Hỡi những kẻ luôn đứng lên kêu gọi lật đổ chế độ XHCN để đưa nước ta theo con đường TBCN, đa nguyên đa đảng, hãy vào đây mà xem đi. Thái Lan đấy chính là một nước đi theo con đường phát triển TBCN, đi theo hình thức chính thể quân chủ lập hiến, nhưng tại sao chảng thấy hoà bình ổn định tí nào? Bạo động, biểu tình vẫn diễn ra, thậm chí diễn ra rất dữ dội nữa chứ! Hãy nhìn và so sánh với nước ta xem?? Xem thửu bên nào tốt đẹp hơn?

  Trả lờiXóa
 5. Phường Điện Biên10:46 2 tháng 12, 2013

  Cuối cùng thì được cái chi?
  Mất thời qua rõ, có gì văn minh.
  Nay đảo chính, mai biểu tình.
  Vài năm mấy bận, dân mình khổ thôi.
  Mỗi lần: Máu chảy, đầu rơi.
  Mỗi lần: Cửa nát, nhà thời tan hoang.
  Mỗi lần: Đất nước kinh hoàng.
  Con dân kinh sợ, vua càng rối tinh.
  Làm sao đất nước phồn vinh.
  Làm sao mà được văn minh với đời.
  Nhìn người, ta ngẫm, rồi suy.
  Cuối cùng thì được cái gì? Có nên.  Trả lờiXóa
 6. cái này bọn rận coi như ko nghe, ko biết, ko làm gì. Con rận ghẻ nào mà hé mồm ra thì tức khắc tự vả vào mồm mình ngay....

  Trả lờiXóa
 7. Cảnh sát chống bạo động Thái Lan đã phun hơi cay và nước để ngăn chặn những người biểu tình xông vào trụ sở chính phủ tại thủ đô hôm nay. Người biểu tình đáp trả bằng bom xăng, đá, bình xịt cứu hỏa và nhiều thứ khác. cái này là những hành động của các tổ chức đa đảng đối xử với người dân của mình, đó gọi là tự do và nhân quyền mà bọn rận suốt ngày kêu gào đấy ạ. thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 8. Tình hình bạo động ở thái lan trong những ngày gần đây đang có xu hướng gia tăng, có nguy cơ bùng phát thành những cuộc xung đột lớn trên đất nước này. và để giải quyết tình hình đó thì chính quyền thái lan đã không ngần ngại sử dụng những biện pháp mạnh để trấn áp người dân . Đó là cái "tự do" mà mấy rận chủ suốt ngày đòi thực hiện ở Việt Nam đấy ạ. thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 9. Xem ra tình hình bạo động ở thái lan đang ngày càng một nghiêm trọng và chưa có dấu hiệu lắng xuống. liệu những con rận khi xem, khi đọc những thông tin như thế này thì sẽ nghĩ gì nhỉ. Đa đảng, tự do và dân chủ mà chúng suốt ngày kêu gào là đây. là biểu tình, đấu tranh vũ trang, là tình trạng bạo động. không lẽ bọn chúng muốn ước ta cũng rơi vào hoàn cảnh thế này ư?

  Trả lờiXóa
 10. đây là cái hình thức đa đảng mà bọn phản động luôn mồm ca ngợi đây.nhìn vào những sự việc biểu tình phải đàn áp ở thái lan cho chúng ta thấy rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cộng sản việt nam mà tình hình chính trị đối vs nước ta rất ổn định và chưa có 1 sai sót nào lớn cả.Đa đảng như thái lan thì chắc là người dân không biết chọn ai,ai cũng muốn tranh giành quyền lợi về phía mình

  Trả lờiXóa
 11. Nói chung là ở Việt Nam này là còn yên bình nhất, còn ổn định nhất, chẳng có chiến tranh, không có bạo loạn cũng như chẳng bao giờ phải sợ trùm khủng bố hay các hoạt động khủng bố này nọ. Tóm lại là chúng ta vẫn nhất, chúng ta đang là một trong số những nước có sự phát triển ổn định về kinh tế, xã hội ổn định, yên bình, tăng trưởng vẫn đều đều. Chứ như Thái Lan đa đảng nến suốt ngày tranh chấp quyền lực, mà tranh chấp quyền lực thì rõ ràng là sẽ gây mất ổn chính trị.

  Trả lờiXóa
 12. Nói chung là nhiều người cứ nghe theo mấy luận điệu tuyên truyền của Mỹ và phương Tây rằng ở các nước đi theo mô hình tư bản chủ nghĩa là dân chủ này nọ hay là phát triển và thịnh vượng, nhưng thịnh vượng chẳng thấy đâu cả khi toàn thấy rằng chỉ có suốt ngày giết người và chết chóc và đánh bom khủng bố, đúng là không thể chấp nhận được. Chúng ta phải thấy được rằng ở một chế độ yên bình và ổn định như Việt Nam mới quý, mới là một nơi cần cho con người chúng ta sống. Vậy nên phen này đám dân chủ kia nên câm mõm đi thì hơn.

  Trả lờiXóa
 13. những gì đang diễn ra ở Thái lan nếu xuất hiện ở Việt Nam hẳn các nhà rân chủ cuội phải kêu gào la ó. phải nói là so với Thái Lan phần nào ở Việt Nam ngăn chặn biểu tình quá khích hết sức văn hóa. ít dùng đến bạo lực. chúng ta thấy được điều này vì đó là chính sách của nhà nước, coi trọng sức khỏe tính mạng của công dân. nhưng vẫn có phần ít con người thực hiện sự ngoan cố chống lại chính quyền, hủy hoại nền độc lập của nhân dân

  Trả lờiXóa
 14. cho mấy anh chị rận chủ nước ta sang thái thì không chết vì bị đánh mà sẽ chết vì kêu gào, rên rú với tiếng rận. ở Việt Nam luật pháp nhân từ phần nào làm các anh chị nhà rận có thể tự cao, có thể mặc sức kêu gào chứ sang nước ngoài cái kiểu bịa đặt và xuyên tạc hẳn sẽ bị bỏ tù hay cũng nhận được những trận đòn chí mặng.
  Quan sát những điều xảy ra ở các nước như Thái Lan, Ai Cập... đất nước chúng ta ổn định hơn gấp trăm ngàn lần, thậm chí đến những nước giàu có như Mỹ người dân cũng không được sống trong môi trường an toàn như ở Việt Nam. cá nhà dân chủ chỉ giỏi cái việc chửi chế độ mà thôi

  Trả lờiXóa
 15. mấy em rận ghẻ to mồm vậy thôi, cho sang bên đó thì có mà bò lê lết, lạy van cho em về Việt Nam, từ nay ăn năn hối cải, ko viết bậy, nói bậy nữa, không nhận tiền bố thí của bọn nước ngoài nữa. Các em rận chắc sẽ không cắn xé linh tinh nữa nếu được nếm mùi ở đấy.

  Trả lờiXóa
 16. Ở nước ta vẫn con yên bình chán, tại sao một nước với vẻ ngoài dân chủ, hòa bình, ờ thì đa đảng cho nó dân chủ thật đấy, lại là sân sau của Mỹ nữa mà lại xảy ra lắm vụ phá rối an ninh đến thế. Người Việt có câu không có lửa làm sao có khói, vậy nguyên nhân những "cuộc chến hơi cay" này là như thế nào?

  Trả lờiXóa
 17. Bọn rân chủ luôn kêu gào nói rằng ở Việt Nam không có dân chủ, nhân quyền. Vậy thử nhìn xem, ở Việt Nam đã bao giờ phải chịu cảnh quần chúng nhân dân biểu tình phản đối nhà nước như thế này chưa. Tình trạng biểu tình chống đối kiểu như thế này xảy ra phổ biến ở Thái Lan và các nước phương Tây. Bởi lẽ cái thể chế chính trị của họ không phải là tối ưu, ưu việt. Trong đó còn tồn tại nhiều sai lầm, thiếu sót, bất cập. Chỉ có con đường chủ nghĩa xã hội mà Việt Nam và một số nước đang theo đuổi mới có thể mang lại tương lai tươi sáng cho con người mà thôi.

  Trả lờiXóa
 18. Cuộc chiến hơi cay xảy ra ở Thái Lan là kết quả của sự xung đột lợi ích giữa nhà nước Thái Lan và nhân dân. Bởi lẽ, nhà nước Thái Lan không phục vụ cho lợi ích của toàn thể nhân dân mà chỉ phục vụ cho lợi ích của một bộ phận nhỏ nhóm người. Đây cũng chính là điểm yếu của chủ nghĩa tư bản. Điều này không bao giờ xảy ra ở Việt Nam vì nhà nước Việt Nam là nhà nước của dân, do dân và vì dân. Bây giờ thì các nhà rân chủ hiểu rồi chứ. Được sinh sống ở Việt Nam là hạnh phúc của các người đấy.

  Trả lờiXóa
 19. Hệ quả của đa nguyên đa đảng, theo chế độ Tư bản chủ nghĩa là đây chứ còn đâu nữa. Các cuộc biểu tình, bạo loạn, chống đối chính quyền xảy ra liên miên như thế này thì lấy đâu ra dân chủ, nhân quyền. Vậy mà bọn rận chủ cứ hô hào xóa bỏ xã hội chủ nghĩa đi, đa nguyên đa đảng đi. Việt Nam mà theo con đường đa nguyên đa đảng thì sớm muộn gì cũng như thế Thái Lan bây giờ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 20. Bọn rận chủ đã trắng mắt ra chưa. Xã hội mà chúng mày muốn xây dựng ở Việt Nam là đây à. Là biểu tình, bạo loạn, là khởi nghĩa vũ trang, là dân tộc đàn áp lẫn nhau như thế này à? Chúng mày phải cảm thấy hạnh phúc vì được sinh sống trên đất nước Việt Nam độc lập, tự do, dân chủ, nhân quyền như thế này đấy. Ở nước khác có khi chúng mày bị phanh thây từ lâu rồi. Chủ nghĩa xã hội mà Việt Nam đang theo đuổi mới là xã hội tân tiến nhất, chúng mày có hiểu không

  Trả lờiXóa
 21. THực trạng những ngày qua ở Thái lan khiến chúng ta phải thực sự lo ngại. đó là tình trạng Cảnh sát chống bạo động Thái Lan đã phun hơi cay và nước để ngăn chặn những người biểu tình xông vào trụ sở chính phủ tại thủ đô hôm nay. Người biểu tình đáp trả bằng bom xăng, đá, bình xịt cứu hỏa và nhiều thứ khác. Đó là hệ quả của một đất nước "đa đảng" đấy ạ.

  Trả lờiXóa
 22. Những ngày qua, chúng ta có thể cảm nhận một cách rõ ràng những xung đột, những hoạt động bạo động đang diễn ra ở thái lan. Đó là một điều hết sức đáng báo động đối với an ninh một quốc gia, đó là cái hậu quả tất yếu của cái gọi là đa đảng, tự do một cách mù quáng. điều mà mấy rận chủ suốt ngày kêu gào.

  Trả lờiXóa
 23. Đây là hệ quả của đa đảng, của tự do và dân chủ mà mấy con rận suốt ngày gào thét đây ạ. có lẽ là một trò cười. bọn chúng đòi Việt Nam phải đa Đảng, đa đảng để rồi cũng như thế này ư? bạo động diễn ra khắp nơi, là cảnh hoang tàn, bất ổn chính trị? thật là nực cười cho những lý luận vớ vẩn của bọn rận.

  Trả lờiXóa
 24. Với một xã hội loạn lạc, khủng hoảng như thế này mà bọn rận chủ cứ suốt ngày khen ngợi đấy, không biết chúng khen ngợi gì đây? chẳng có gì tốt đẹp cả mà chúng vẫn khen được, đúng là bọn rận chủ cứng nhăc, thiểu năng mà.
  Đất nước Thái Lan là một nước theo tư bản, đa nguyên đa đảng, xã hội Thái như thế này cũng là vì sự xâu xé quyền lực giữa các Đảng phái cả mà thôi, nếu nước ta mà theo cái thể chế đa nguyên đa đảng như bọn rận chủ hô hào, ngợi khen thì đất nước ta cũng chẳng khách gì Thái Lan bây giờ đâu.

  Trả lờiXóa
 25. Nhìn và so sánh xã hội ở Thá Lan và Việt Nam thì chắc chắn rằng, ai cũng chọn sống ở Việt Nam mà thôi, chứ ở một nước suốt ngày có bạo lực, biểu tình như Thái Lan thế này thì làm gì muốn ra đường cơ chứ, cái chết luôn rình rập, chẳng ai dại gì mà chọn sống trong một xã hội như thế đâu. Xã hội tư bản luôn như thế mà, nhìn lại xã hội chủ nghĩa xã hội, chưa bao giờ nghe thấy có những vấn đề như thế này cả.

  Trả lờiXóa
 26. Loạn! xã hội như thế này thì loạn quá, xung đột ở Thái Lan cũng chỉ vì quyền lực mà thôi, vì quyền lực của bọn tư sản cả mà thôi, bên nào kéo được nhiều người dân ủng hộ hơn và thắng được trong các vụ xung đột thế này thì sẽ được nấm quyền lực, một sự tranh quyền chẳng khác nào thời nguyên thủy thế này mà bọn rận chủ luôn muốn Việt Nam theo sao??? Nó quá thụt lùi!

  Trả lờiXóa
 27. Nhìn thấy cảnh ấy mới biết ở Việt Nam vẫn còn là một nước an ninh đảm bảo hơn nhiều nước. Thái Lan cứ cho là kinh tế phát triển hơn đi, bởi Thái có Mỹ hậu thuẫn nhưng tình hình chính trị thi luôn bất ổn bởi chế độ đa đảng. Không phải nước nào cũng phù hợp để áp dụng mô hình đa nguyên đa đảng. Với Việt Nam một chính đảng lãnh đạo mới là đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 28. Thái lan với chính sách đa đảng nên xã hội có nhiều mâu thuẫn và bất ổn về chính trị, khiến các cuộc biểu tình, bạo loạn xẩy ra liên miên. Một xã hội như thế khó mà bền vững lâu dài được khi mà có quá nhiều vấn đề bất ổn cần giải quyết. Chính sách một đảng rất hiệu quả vì nó không có bạo loạn, đảm bảo chính trị được Việt Nam áp dụng cho thấy điều đó.

  Trả lờiXóa
 29. Thái lan chế độ chính trị bất ổn định như vậy chính là vì thái lan đang theo chế độ đa đảng mới như vậy. Biểu tình, bạo loạn diễn ra liên tục, cuộc chiến hơi cay ở thái lan hiện nay chính là một ví dụ điển hình của việc đa đảng. Nước ta đã chọn con đường đúng đắn khi chọn một đảng duy nhất là đảng cộng sản việt nam.

  Trả lờiXóa
 30. Cuộc chiến hơi cay ở thái lan cho thấy sự bất ổn định chính trị ở đất nước này. Vì sao ở thái lan lại bất ổn như vậy. Đó là vì họ đã chọn con đường đa đảng, việc đa đảng đã gây ra sự đấu đá , tranh chấp quyền lực của các đảng phái trong nước làm cho kinh tế phát triển chậm.Một chính đảng lãnh đạn như ở Việt Nam mới là một điều sáng suốt.

  Trả lờiXóa
 31. Đây chính là hậu quả của người Thái khi chọn con đường phát triển sai , phát triển nhanh nhưng không đi đôi với bền vững , mải mê về kinh tế mà quên đi văn hóa dẫn tới mất về mặt tinh thần . xung đột ngay chính trong quốc gia, nhân dân không đoàn kết thì làm việc gì cũng khó .

  Trả lờiXóa
 32. Sự đổ vỡ về chính trị của THái Lan dường như đã được dự đoán trước . Việc một quốc gia quá trọng tâm vào phát triển kinh tế mà quên đi mất việc giữ bản sắc dân tộc . giữ những giá trị văn hóa của quốc gia mình , không quan tâm đến đời sống của nhân dân đã làm cho nhân dân thật sự không còn được đảm bảo các quyền ở quốc gia mình . dẫn đến sự nổi dậy .

  Trả lờiXóa
 33. Rõ ràng đây là sự sắp đổ vỡ của một hệ thống chính trị không phù hợp đây mà . Việc thái lan có quá nhiều đảng phái dẫn đến sự bất đồng về chính trị, dẫn đến việc thái lan không tự làm chủ được đất nước mình trước cơn tranh chấp nội bộ . Đảng nào cũng hô hào là vì người dân nhưng lúc này chưa thấy Đảng nào làm được điều đó cả .

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ