Thứ Hai, 16 tháng 12, 2013

CHUYỆN CÁC NHÀ DÂN CHỦ “TẬU SỐ LẤY MÁ” - PHẦN 1

“Số má” là một thuật ngữ mà nếu mọi người tìm kiếm trong các loại từ điển tiếng Việt thì cũng khó mà tìm thấy. Nhưng trong đời sống xã hội, khi nói đến số đến má là người ta biết ngay đến sự ám chỉ xã hội đen - một loại nhóm người thuộc loại xấu xa của xã hội luôn bị lên án và cần bị sớm loại bỏ. Loại người này mà nếu chỉ nhìn vào, nghe thấy (dù chỉ nghe kể lại thôi), những người nghe không phải do gió độc hay trời đang chuyển mùa mà vẫn có cảm giác lạnh gáy, cóng tay, thậm chí có người thân lạnh giống như bị đông khi nhốt trong tủ đá. Ai đã từng nghe đến Khánh Trắng (Khánh "Trắng", tên thật là Dương Văn Khánh, là một nhân vật cầm đầu băng đảng xã hội đen gồm 19 tội phạm khét tiếng Hà Nội trong những năm cuối của thế kỷ 20. Khánh sinh năm 1956 tại Hà Nội; bị bắt chiều ngày 24 tháng 5 năm 1996 ngay tại nhà riêng của Khánh ở số nhà 31/10 phố Nguyễn Thiệp - Hà Nội, đem ra xét xử, bị lãnh án tử hình ngày 13 tháng 10 năm 1998 tại trường bắn Cầu Ngà - Hà Nội), Dung Hà (Dung Hà, tên thật là Vũ Thị Hoàng Dung, sinh năm 1965. Lớn lên từ đám "ong", "ve" trên hè phố rồi tiếp tục trượt dài trong tội lỗi bởi những cuộc thanh toán sặc mùi máu và ớn lạnh đao, kiếm để tranh giành lãnh địa, lấy "số má", Dung Hà đã có lúc leo lên được địa vị của bà trùm giang hồ xã hội đen, không chỉ trong giới giang hồ đất Cảng Hải Phòng, nơi thị sinh ra mà còn cả ở một thành phố lớn nhất Việt Nam) hay NămCam (Năm Cam có tên khai sinh: Trương Văn Cam là một trùm xã hội đen Việt Nam, đặc biệt là tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm Cam, là bị cáo chính trong Vụ án Năm Cam và đồng bọn (chuyên án Z5.01) nổi tiếng Việt Nam. Năm Cam và băng nhóm của mình trong quá trình bảo kê các nhà hàng karaoke và các tụ điểm đánh bạc ở Thành phố Hồ Chí Minh đã gây nhiều tội hình sự.… thì chắc cũng đã từng trải qua cảm giác tê cứng như thế. Khi có số, có má, các đối tượng cộm cán này dễ bề dọa nạt người khác, thậm chí khiến giới giang hồ nể phục, tôn là đại sư phụ.
 
(Trùm giang hồ khét tiếng Trương Văn Cam, Ảnh: Internet)
Ấy vậy mà, số má hiện nay không chỉ được xã hội đen sử dụng mà còn được các nhà “dân chủ” mong mỏi và tìm đủ mọi cách để đạt được. Nói theo ngôn ngữ văn hóa chính trị, đó là họ tìm cách “tạo vốn chính trị” hay được “phong thánh” (nhưng hình như mới chỉ có Lê Thị Công Nhân được phong là “Thánh nữ”, nhưng đấy là do người ta “quý đểu” nên phong Nhân mà thôi). Câu hỏi đặt ra là các nhà dân chủ này tạo vốn (hay lấy số má) như thế nào? Nhiều lắm lắm, chỉ xin liệt kê một số chiêu ra đây để ngõ hầu bạn đọc.
Chiêu đầu tiên (và cũng là bất đắc dĩ thôi) là phải vào tù ra tội. Mà đã mất công ngồi trong trại giam, suốt ngày làm bạn với gián và kiến phải là các tội có liên quan đến tự do, dân chủ, nhân quyền kiểu như Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (Điều 88 Bộ luật hình sự) hay Tội lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân (Điều 258 Bộ luật hình sự)… Khi được khởi tố, điều tra thì dù là một ông già hay một thanh niên đang lớn, dù một người có tí chữ nghĩa, có tí tên tuổi hay một kẻ lưu manh, đầu đường xó chợ, thích rạch mặt kiếm tiền như kiểu Chí Phèo thì đều được nhất loạt phong lên ngay là nhà “bất đồng chính kiến”, “nhà yêu nước chân chính”, “tù nhân lương tâm” hay đại loại là một nhà “dân chủ đích thực”. Nhất là nếu chịu khó “tuyệt thực” trong thời gian giam giữ thì không có gì thay thế được, “số má” nó cứ lên ầm ầm, cũng như kiểu chỉ số INDEX của thị trường chứng khoán nhảy múa khi thế giới có sự biến động.
 Chiêu thứ hai (chiêu mà hiện nay các bác hay dùng) là thỉnh thoảng có một số động tác (cả lời nói, việc làm), chẳng hạn như tham gia biểu tình chống Trung Quốc, “trà đàm dân chủ” hay những thể loại đại loại như thế. Những hoạt động này có đích đến là phải gấy ít nhiều khó khăn cho chính quyền để lực lượng Công an, đoàn thể xã hội phải gặp gỡ, trao đổi, cảnh cáo. Ngay lập tức, trên trang mạng xã hội (blog, facebook,…) hay làn sóng radio (BBC, RFA, VOA…) đã cập nhật ngay tình hình, thông báo về việc họ bị chính quyền đàn áp (trong khi mới chỉ dừng lại mức hỏi thăm mà thôi). Hoặc bí hơn nữa, không còn cách nào họ to mồm tuyên bố từ bỏ cái này, từ bỏ cái kia. Nào là bỏ Đảng, nào là bỏ Đoàn, nào thối lui khỏi Hội cựu chiến binh. Nói tóm lại, nếu cứ cái hội nào mà họ đang tham gia dính đến Nhà nước là họ kiếm cớ “từ bỏ”.
(Nhà "dân chủ" Lê Hiếu Đằng vừa tuyên bố bỏ Đảng ngày 04/12/2013) 
 (Còn nữa...)                                                                          
Bút lông      

TÁC GIẢ: Unknown // 12/16/2013 04:45:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Bài viết khá hay. Đúng là nếu đem so sánh mấy tên giang hồ cộm cán, có số có má với các bác "dân chủ" nhà ta thì mới xứng đáng. nếu không họ lại khiếu nại là coi các bác không ra gì? Ở đây tuy hình thức hoạt động có khác nhau nhưng tựu chung lại là vẫn những chiêu trò cũ, lừa bịp người này người nọ để làm lợi cho bản thân mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Ủng hộ đa đảng, hãy học tập TQ, họ có nhiều đảng. Những đảng phái dân chủ có thể tham gia chính quyền, có thể giữ đến chức phó CT QH, thị trưởng Bắc Kinh, giám đốc, bộ trưởng các cơ quan Khoa Học, Giáo dục, Vũ trụ, Kinh tế...

  Trả lờiXóa
 3. Họ chống chính quyền chẳng qua cũng vì miếng ăn. Nhục

  Trả lờiXóa
 4. Muốn nhanh lên cấp số má hay chịu khó chống chính quyền và vào tù sớm. Sao họ ngu thế nhỉ

  Trả lờiXóa
 5. Muốn được lòng dân, thì phải đủ tài lẫn đức, nhưng các nhà dân chủ cuội không cần điều đó, chỉ cần có ai đó chửi đảng, chửi nhà nước một câu thì suy tôn ngay thành anh hùng, thành nữ hào kiệt, thành người con của sông núi, thành nhân sỹ bất kể đó là thành phần bênh hoạn như Lý Tống hay giang hồ như Bùi Hằng. Đây là cái ngu phi phàm nhất

  Trả lờiXóa
 6. “DÂN CHỦ” TƯNG TƯNG
  + Tui “ dân chủ” tui có quyền - Thích là chửi
  +” Cởi” y phục chính mình và cả người khác để PR cho mình
  + “Cởi “chỉ để moi móc cái xấu không phân biệt đúng sai
  +” Cởi “tuốt luốt, từ tâm hồn đến thể xác không chừa lại cho mình một chút lương tri và lòng tự trọng nào
  + “Cởi “chỉ mong có danh có lợi cho chính mình
  + “Cởi “là bản chất
  + Ai không đồng quan điểm “ Cởi” thì nói xấu, delete, nhục mạ…. Nhảy Tưng tưng như đạp shit
  + Nhìn đám “dân chủ" Cởi thấy toàn Judas.
  + “Cởi" để đòi NHÂN QUYỀN nhưng mục đích sâu xa là tìm kiếm QUYỀN LỢI cho chính mình
  + “Cởi" vì bất mãn

  Trả lờiXóa
 7. Một số phần tử cơ hội, bất mãn cá nhân, thành phần “trở cờ” trong đó có cả những người nhẹ dạ ở trong nước và tổ chức cực đoan nước ngoài đang lợi dụng chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước CHXHCNVN. Chiêu bài đó được một số tổ chức không có thiện chí với Việt Nam, các cơ quan truyền thông việt ngữ ở nước ngoài bơm, thổi phụ họa. Đây là việc làm sai trái cần đấu tranh, phê phán và vạch mặt kịp thời để mọi người thấy được bộ mặt thật của họ, nhằm góp phần bảo vệ sự ổn định của Đất nước xây dựng Tổ quốc dân chủ và phồn vinh.

  Trả lờiXóa
 8. sự kiện Việt Nam trở thành thành viên hội đồng nhân quyền của đại hội đồng liên hợp quốc, đây là một đòn đánh, một cái tát trực diện vào mặt mà Việt Nam muốn giành tặng cho các nhà dân chủ rởm, những kẻ chuyên vu khống, xuyên tạc sai sự thật về chúng ta, một đất nước tuyệt đẹp với những người dân thân thiện, họ được đảm bảo mọi quyền lợi trong quốc gia ấy. Thế mà bọn bán nước, phá hoại đất nước lại có thể ngang nhiên nói có thành không, nói đúng thành sai đối với chúng ta về vấn đề nhân quyền, dân chủ.
  Chỉ có mỗi việc đó mà các chú "dân chủ" ấy còn tìm cách chống thì chẳng còn gì mà nói nữa

  Trả lờiXóa
 9. Vấn đề số má thì thường khi được nghe chúng ta liên tưởng đến những đại ca, những tên chuyên làm những chuyện xấu, bỉ ổi, vô lương tâm... Giờ đây vấn đề số má còn được cho vào từ điển những nhà rận chủ chuyên đi xuyên tạc, nói xấu và tìm mọi cách chống phá nhà nước.mà cái bọn rận chủ này còn bỉ ổi và vô liêm sỉ hơn cả những tên đại ca giang hồ, bọn chúng chuyên núp duới cái bóng của bọn phản động để có những hành động xấu ảnh hưởng đến người dân , đến đát nước. Nghe ra cungx số má thật! số má ngang với bọn đầu trâu mặt ngựa, ngang với cái bọn ngu mà lì.

  Trả lờiXóa
 10. Cần đề phòng mấy đứa này lại xin tham gia một số cái Hội gì nữa, sau đó lại xin từ bỏ ra để thêm số má nhé

  Trả lờiXóa
 11. Lê Hiếu Đằng gửi lên báo mạng bài viết “ Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh ” ( tháng 8 năm 2013 ). Bài viết rất dài, kể lễ rất nhiều, lộn xộn, như kiểu người lúc tĩnh lúc mê, hồ lốn sự kiện, không đọc nổi. Ông ta nói “ thanh toán ”, “ tính sổ ” với đảng Cộng sản Việt Nam, tổ chức mà ông gia nhập 45 năm trước. Ông chê bai đảng, đòi đa nguyên đa đảng, bỏ điều 4 của Hiến pháp, muốn thành lập một đảng mới kiểu đảng dân chủ xã hội…
  Rõ ràng là số má chứ còn gì nữa

  Trả lờiXóa
 12. Động cơ của Đằng bộc lộ rất rõ, ông ta lợi dụng cơ hội đảng, Nhà nước cởi mở cho mọi người phát biểu ý kiến, ông ta trở mặt như vậy để bọn phản động ở nước ngoài hà hơi tiếp sức, rót tiền nuôi ông, dù đồng tiền bẫn nhưng với con người như Đằng không còn sĩ diện thì có bao giờ biết nhục

  Trả lờiXóa
 13. Giang hồ hiểm ác. Các nhà rận chủ còn ác hơn

  Trả lờiXóa
 14. nếu không họ lại khiếu nại là coi các bác không ra gì? Ở đây tuy hình thức hoạt động có khác nhau nhưng tựu chung lại là vẫn những chiêu trò cũ,Vấn đề số má thì thường khi được nghe chúng ta liên tưởng đến những đại ca, những tên chuyên làm những chuyện xấu, bỉ ổi, vô lương tâm... Giờ đây vấn đề số má còn được cho vào từ điển những nhà rận chủ chuyên đi xuyên tạc,

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ