Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

CHIÊU BÀI MỚI ĐANG ĐƯỢC GIỚI RẬN CHỦ QUAN TÂM


Trên Blog http://nguyentuongthuy2012.wordpress.com/ vào ngày 10/12/2013 có đăng bài: Tuyên bố về việc ra khỏi Hội Cựu chiến binh của nhân vật Nguyễn Tường Thụy - Hội viên, sinh hoạt tại chi hội 56 thuộc Hội Cựu chiến binh xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Trong bài viết đăng ảnh có bút tích của Hội viên này cùng với những lý do mà theo Thụy là chính đáng để xin ra khỏi Hội. Nguyễn Tường Thụy thổ lộ rằng “Mình là lứa hội viên đầu tiên khi vận động thành lập Hội”, đến nay tuyên bố xin ra khỏi Hội với một số lý do mà theo suy diễn của Thụy cụ thể là:

“- Hội thực chất là cánh tay nối dài của Đảng CSVN, không có sự độc lập.

- Là một tổ chức lỏng lẻo, kết nạp cả những thành phần không thuộc đối tượng qui định theo điều lệ, sinh hoạt hình thức, không có tính chiến đấu, không biết bênh vực quyền lợi của hội viên. Hội viên không thiết tha sinh hoạt.

- Tờ báo Cựu chiến binh của Hội đã viết những bài xuyên tạc sự thật.

- Tôi cảm thấy xấu hổ khi mang danh hội viên Hội Cựu chiến binh - mặc dù thực tế, tôi vẫn là chiến binh”.

Thú thực, với bản thân tôi chưa biết, chưa gặp và cũng chưa bao giờ có thù có oán gì với nhân vật Nguyễn Tường Thụy này nhưng khi tình cờ lướt Web thấy đập vào mắt bài viết nêu trên, và lại nữa khi cũng cùng chủ đề tương tự: “Ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố bỏ Đảng” hay “Nguyễn Phương Uyên tuyên bố ra khỏi Đoàn”…Có vẻ như chiêu bài mới của mấy nhà dân chủ này đang được khai thác một cách triệt để và những bậc lãnh đạo của các nhà dân chủ đó đang khuyến khích họ tập trung vào chiêu bài tưởng như là cao tay ấy. Và nếu để ý chúng ta sẽ thấy, tuyên bố nào khẳng định chắc chắn hơn, ở cấp độ cao hơn (chắc chắn là phải sắp xếp theo thứ tự Đoàn, Hội rồi đến Đảng) thì sẽ được giới “dân chủ” tung hô, tán thưởng nhiều hơn và tất nhiên rằng lợi nhuận đô la thu về của mỗi khô chủ sẽ tăng lên theo trật tự đó. Nếu chỉ dừng lại ở góc độ đó thì các bác Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Tường Thụy hay là "cựu đoàn viên" Nguyễn Phương Uyên đã hoàn thành chức trách của mình một cách quá xuất sắc rồi. Họ không những được thể hiện mình, được các nhà “dân chủ” trong nước dòm ngó mà hơn nữa họ còn được giới “dân chủ” ngoài nước quan tâm, đầu tư. Như vậy đối với họ, chẳng phải là tốt đẹp lắm hay sao??? Chúng ta hãy cũng xem lại các "bức tâm thư" của họ dưới đây:
(Thư bỏ Đoàn của Nguyễn Phương Uyên, Ảnh: Internet)
(Tuyên bố bỏ Hội Cựu Chiến binh ngày 10/12/2013 của Blogger Nguyễn Tường Thụy, Ảnh: Internet)
(Và tuyên bố hùng hồn bỏ Đảng của đảng viên Lê Hiếu Đằng, Ảnh: Internet)
Nhưng Lế Hiếu Đằng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Phương Uyên hay một số “nhà dân chủ” khác đâu biết rằng cái giá mà họ phải trả cho những hành vi vừa qua mà họ đã gây ra sẽ là quá đắt, mà nếu sau này nếu phải đối mặt họ sẽ hối hận đến suốt cả cuộc đời mình. Đồng ý rằng với họ là những nhà trí thức những người đảng viên, đoàn viên kỳ cựu, thế nhưng sau nhiều hành vi sai trái lại nối tiếp những “Tuyên bố” không thể chấp nhận được. Họ tuyên bố bỏ Đảng, bỏ Đoàn, bỏ Hội thế sau này liệu họ có còn được chấp nhận là thành viên của Đảng, của Đoàn, của Hội nữa hay không? Không chỉ dừng lại ở đó, với “bề dày thành tích” như vậy liệu những người dân trên mảnh đất hình chữ S này sẽ coi họ là gì? Và rồi con cái, người thân của họ có còn mặt mũi nào khi người ta nhắc về tên tuổi của họ nữa hay không? Giờ đây, họ sống trong sự quan tâm giúp đỡ của các “nhà dân chủ” ở ngoài nước, thế nhưng có bao giờ họ nghĩ khi mất đi chỗ dựa đó thì họ sẽ như thế nào không?... và còn biết bao điều mà họ đang còn phải đối mặt khác. Người xưa có câu “hành sự tại nhân”, phải chăng khi suy nghĩ lại về những gì đã làm thì sự hối hận của Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Phương Uyên đã quá muộn màng.

Tĩn tò@

TÁC GIẢ: Unknown // 12/11/2013 10:14:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. tôi thấy vấn đề này rất dễ hiểu, mấy con người này nếu không muốn tham gia vào Đảng hay hội thì làm đơn, trình bày ý kiến là được thôi. Nhưng tại sao họ lại phải tung lên mạng, làm gì đây??? phải chăng là dạo này kinh tế khó khăn, cơm không có nên phải kiếm cách để xin ít tiền bố thí của bên ngoài, nhân thể tạo thành hiệu ứng trò trẻ con cho vui, trẻ con hiếu động tí. chỉ vì vài đồng tiền nhưng họ sẵn sàng bán rẻ mọi thứ để được ăn mà ko phải làm.

  Trả lờiXóa
 2. Những cái trò này thật sự làm người ta muốn phì cười khi mà cứ như kiểu đi theo phong trào để kiếm tiền vậy. Chắc những kẻ như Hiếu Đằng, Tường Thụy hay Phương Uyên làm như thế đều có chung một người chỉ đạo chúng cả, giờ thì lòi đuôi ra cả rồi. THật sự người Việt nam không từ 1 ai đều ghét chúng, rồi con cháu chúng cũng không bao giờ nhắc tên những kẻ đó nữa, nhục nhã thay

  Trả lờiXóa
 3. Lê Hiếu Đằng xin ra khỏi Đảng vốn dĩ đó là một sự việc bình thường bởi ông Đằng là một đảng viên và theo quy định của điều lệ Đảng thì đảng viên có quyền xin ra khỏi Đảng. Ông Lê Hiếu Đằng cũng chỉ là một công dân, đảng viên bình thường như bao đảng viên bình thường khác. Chuyện này vốn dĩ không cần phải bàn luận quá nhiều. Thế nhưng bởi vì xoay quanh câu chuyện này hàng loạt các trang mạng, đài phát thanh như Bauxite Việt nam, BBC, RFA, RFI đã làm “ầm ĩ” theo kiểu thổi phồng, đánh bóng, cổ xúy cho hành động của ông Đằng. Đúng là thời buổi có khác, động tí là la ó ỏm củ tỏi

  Trả lờiXóa
 4. Người ta tiếc nuối cho một con người đã có hơn 40 năm theo Đảng, đã có chút thanh danh và chỗ đứng trong lòng một bộ phận người nhưng rồi đến những ngày cuối đời lại dễ dàng đánh mất bản thân mình.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu một tổ chức, hội đoàn nào đó được lập ra đều có nguyên tắc tôn chỉ hoạt động của nó, không thể vô ý thức tổ chức kỷ luật như thế được. Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Phương Uyên có những hành vi như vậy chẳng phải là đang thể hiện mình không có hiểu biết gì hay sao!

  Trả lờiXóa
 6. buồn cười thật, mấy người này chẳng có tên tuổi gì trong tổ chức của mình, chẳng phải là bí thư hay trong ban chấp hành, chắc là cú quá.... không ăn được thì đạp đổ ấy mà.

  Trả lờiXóa
 7. Cứ theo trào lưu này thì mấy chú "rận chủ" phải lục lọi trong hồ sơ của mình xem, ngày trước mình đã từng tham gia tổ chức gì để mà tuyên bố xin ra khỏi... Ây dà, một người thì còn được bàn tán chứ thêm mấy người nữa như anh Thụy, em Uyên thì chán chả thèm nói... Ngu cho chết!!!

  Trả lờiXóa
 8. Chà chà. Ngu như em Uyên mà làm bậy chứ không như anh Thụy cũng thế sao? hay có kẻ mạo danh nhỉ

  Trả lờiXóa
 9. Tưởng gì chứ chơi kiểu này thì ai mà chẳng nhận ra cái âm mưu của chúng mày, chúng mày định làm trò hề cho thế gian hay sao, không thể nào hiểu được chúng mày được lợi bao nhiêu mà có thể làm những chuyện này, những chuyện mà tưởng chừng như chỉ có những loại động vật không biết suy nghĩ mới làm thế thôi, thế mà chúng mày vẫn cứ cố đấm ăn xôi, không hiểu được nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Giới rận chủ đang tìm cách chơi các kiểu kích động vào trí tò mò của tuổi trẻ, ai thì tôi không biết, riêng bản thân cá nhân tôi thì không bao giờ tin vào những thủ đoạn bỉ ổi đó, những cái mà chúng ta dường như nhắm mắt cũng biết được là nó nằm trong âm mưu của chúng rồi, chúng chỉ ấn nút cho nó chạy mà thôi, đừng hòng mà chuyển hóa được tầm nhìn của chúng tôi với cái trò bỉ ổi và bẩn thỉu của các nhà rận chủ .

  Trả lờiXóa
 11. Cái kịch bản này của giới rận chủ đã bị khai thác một cách quá triệt để. Liệu rằng ngày mai, ngày kia sẽ còn có thêm những bản tuyên bố ra khỏi Hội phụ nữ, hội khuyến học, hội người cao tuổi, hội sinh viên.....nữa không? Hóng lắm đấy vì mỗi một bản tuyên bố "ra lò" lại là một trò cười mới, không mất tiền mà vẫn mua được. Nào, các rận chủ, hãy mạnh tay lên nào!

  Trả lờiXóa
 12. Các bạn có thấy có sự sắp xếp có chủ ý không :). Có vẻ mình đa nghi nhưng các bạn để ý nhé. Đầu tiên là ông Lê hiếu đằng viết đơn "bai bai" Đảng cộng sản Việt Nam, Vừa bai vừa chửi. Thứ hai thì Nguyễn phương uyên viết giấy " chia tay đoàn thanh niên cộng sản HCM. Cũng vừa chia tay vừa..chửi. Chửi nó không xứng đáng là một hội độc lập. Rồi mai đây, có ai khác lên chia tay Đội thiếu niên tiền phhong nữa không? theo mức độ giảm dần. Hì hì.

  Trả lờiXóa
 13. Có một điều các bạn có thể thấy rằng Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Phương Uyên và gần đây nhất là Phạm Chí Dũng đều là những con người có học hành đầy đủ, thậm chí giữ những cương vị lớn trong xã hội. Vậy mà hãy xem những gì họ đã hành xử trong thời gian vừa qua, có quá ấu trĩ chô những hành vi ấy không. Những hành vi đó đang phủ nhận và đi ngược lại với những gì mà họ đã cố gắng cho dân tộc Việt Nam, thật đáng hổ thẹn!

  Trả lờiXóa
 14. Dường như trong giới "dân chủ" đang diễn ra một trào lưu bỏ Hội, bỏ Đoàn, bỏ Đảng. Chúng ta không thể biết được ai là người khởi xướng cho chiêu bài này, nhưng có về như nó đang diễn ra theo một trào lưu mạnh mẽ và rất được nhiều bác "dân chủ" trong nước ủng hộ quan tâm và tiến hành có hiệu quả. Không biết được sau Uyên, Thụy, Đằng sẽ là người nào mạnh dạn tiếp đây, chúng ta hãy chờ xem.

  Trả lờiXóa
 15. Bài này mới này, các nhà rận chủ thi nhau làm, làm nhiều, đẩy nó thành trào lưu phổ biến trong giới rận chủ. Tuyên bố à, cứ việc tuyên thôi, thực ra cũng chẳng ai quan tâm chúng tuyên bố cái gì, vì biết thừa cái kiểu xuyên tạc của chúng rồi, như Hiếu Đằng vì sợ khai trừ khỏi đảng nên thôi viết cái xin rời khỏi đảng cho đỡ ê chề thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Đây chẳng qua là hình thức tự rút lui trước khi bị đè ra kỉ luật đây mà.

  Trả lờiXóa
 17. Mỗi người trong chúng ta đều biết ít nhất có một nửa tá một số người vô dụng trên thế giới họ có vấn đề cả trong thế giới của riêng mình, hãy hỏi Lê Hiếu Đằng, Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Phương Uyên có vui lòng biện minh cho sự tồn tại của mình không? nếu họ không thể biện minh cho sự tồn tại của chính họ, Nếu họ không hiểu được họ phải làm gì để có lợi cho xã hội, thì rõ ràng xã hội không để những thành viên như họ sống, họ không nên sống vì cuộc sống của họ không có lợi cho chúng ta và của chính họ

  Trả lờiXóa
 18. Nhìn những hành động của người này mà xem toàn là những lời giả dối để thực hiện những việc làm mạng lợi ích cho bản thân chứ không vì muốn tốt cho đất nước. Một ví dụ điển hình là Phương uyên nói là yêu nước vì nước ngày một phát triển nhưng thực tế thì quá rõ Phương Uyên chỉ lợi dụng các mác như thế thôi nhưng cốt lõi đều là giả dối bịa đặt

  Trả lờiXóa
 19. tư cách của người đoàn viên, Đảng viên, Cựu chiến binh không phải là thứ mà mấy kẻ này lấy ra làm trò đùa thử nhìn lại mình đi Phương Uyên, Lê Hiếu Đằng và cả Nguyễn Tường Thụy nữa đã làm được những gì cho đất nước hay chỉ lầ những kẻ phá hoại những kẻ chống đối lại lợi ích của đất nước của dân tộc. Những kẻ đó có xứng đang hay không với tư cách là Đoàn viên Đảng viên và hôi viên hội Cựu chiến binh thế mà còn ra vẻ

  Trả lờiXóa
 20. Hết Lê Hiếu Đằng, Phương Uyên, giờ lại đến Nguyễn Tường Thụy giở trò. Lũ rận chủ các người nghĩ rằng cái trò xin ly khai ra khỏi một tổ chức của Đảng hoặc thân với Đảng là có thể gây được tiếng vang, thể hiện được bản thân mình à. Sẽ chẳng có ai thèm quan tâm đâu. Mà thực ra nếu Lê Hiếu Đằng không xin ra khỏi đảng thì Đảng cũng đuổi Lê Hiếu Đằng, Phương Uyên không xin ra khỏi Đoàn thì Đoàn cũng không chấp nhận loại như Phương Uyên. Nguyễn Tường Thụy không xin ra khỏi hội cựu chiến binh thì hội cựu chiến binh cũng đâu thèm giữ Thụy. Hành động của lũ rận thật nực cười hết mức.

  Trả lờiXóa
 21. Lê Hiếu Đằng tuyên bố rời khỏi Đảng đến nay là cái ông Nguyễn Tường Thụy này ra khỏi hội Cựu chiến binh. Ăn khớp đến lạ lùng. Những gì Thụy làm theo đám rận chủ kia cũng được người khác nhìn rõ chân tướng rồi. Xin ra thì cứ ra đi, sao cứ phải làm mình làm mẩy kêu gọi này nọ làm gì. Nếu cả xã hội này ai cũng như đám rận chủ này thì cuộc sống của chúng ta sẽ đi đâu về đâu đây. Sự thật quá phũ phàng.

  Trả lờiXóa
 22. Mấy vụ gần đây đồng loạt xảy ra như vụ Phương Uyên bị đuổi học rồi lão già Lê Hiếu Đằng tuyên bố rời khỏi Đảng đến nay là cái ông Nguyễn Tường Thụy này ra khỏi hội Cựu chiến binh. Thực ra Thụy chỉ làm theo, chạy đua theo cho nó có phong trào mà thôi. Quá nhục cho một cái đầu óc không biết suy nghĩ mà chỉ có làm theo một cách mù quáng như thế!

  Trả lờiXóa
 23. Nguyễn tường thụy một con rận ăn theo và nói leo mới của bọn phản động, bọn phản cách mạng. Đã già như thế mà nó còn ăn hôi, ăn theo và hay nói leo, nó không thấy xấu hổ với con cháu của nó hay sao. Nếu Nguyễn Tường Thụy thấy sự yếu kém của hội cựu chiến binh thì sao không xin ra từ trước đi mà đợi đến thời điểm này mới xin ra. Đúng là kẻ nói leo chằng được tích sự gì, vì có ở trong hội thì sớm muộn gì cũng bị hội cựu chiến binh khai trừ khỏi hội mà thôi.

  Trả lờiXóa
 24. nguyễn tường thụy đã lộ rõ bộ mặt thật của ông ta ra rồi, một kẻ ăn theo nói theo như thụy thì có thể làm những việc nịnh hót bợ đỡ người ta để kiếm tiền thôi.hắn chẳng có chứng kiến của mình, thấy người ta rời khỏi tổ chức thì hắn cùng hùa theo cho có phong trào, mọi người đừng bận tâm vì những con rận vô tích sự như vậy.

  Trả lờiXóa
 25. những con rận chẳng ra gì đã bộc lộ bản chất vốn có của nó, nguyễn tường thụy không biết sẽ chơi tiếp những chiêu trò gì đây, nhưng chắc chắn một điều là việc mà hắn làm sẽ không tốt đẹp gì, rồi cũng sẽ theo con đường của những con rận khác nói xấu người này người khác nhằm kiếm tiền mà thôi. một con người hèn hạ.

  Trả lờiXóa
 26. có lẽ người ta đã quên với những chiêu bài cũ rích của bọn chúng nên bọn chúng tìm những chiêu bài mới nhằm lừa gạt người đọc đây mà. rời khỏi một tổ chức nào đó rồi quay lưng nói xấu tổ chức đó, dựng chuyện, bịa chuyện nói xấu. giới rận chủ đang dùng những cách này để thực hiện các mục đích xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 27. gần đây đồng loạt xảy ra như vụ Phương Uyên bị đuổi họccái trò này thật sự làm người ta muốn phì cười khi mà cứ như kiểu đi theo phong trào để kiếm tiền vậy. Chắc những kẻ như Hiếu Đằng, Tường Thụy hay Phương Uyên,Nếu Nguyễn Tường Thụy thấy sự yếu kém của hội cựu chiến binh thì sao không xin ra từ trước đi mà đợi đến thời điểm này mới xin ra. Đúng là kẻ nói leo chằng được tích sự gì, vì có ở trong hội thì sớm muộn gì cũng bị hội cựu chiến binh khai trừ

  Trả lờiXóa
 28. mấy con người này nếu không muốn tham gia vào Đảng hay hội thì làm đơn, trình bày ý kiến là được thôi. Nhưng tại sao họ lại phải tung lên mạng, làm gì đây??? phải chăng là dạo này kinh tế khó khăn,Người ta tiếc nuối cho một con người đã có hơn 40 năm theo Đảng, đã có chút thanh danh và chỗ đứng trong lòng một bộ phận người nhưng rồi đến những ngày cuối đời lại dễ dàng đánh mất bản thân mình

  Trả lờiXóa
 29. cơm không có nên phải kiếm cách để xin ít tiền bố thí của bên ngoài, nhân thể tạo thành hiệu ứng trò trẻ con cho vui, trẻ con hiếu động tí. chỉ vì vài đồng tiền nhưng họ sẵn sàng bán rẻ mọi thứ để được ăn mà ko phải làm. sự thực với bản thân họ mà nói thì chúng ta đang sống đang lao động với chính năng lực của mình nhưng họ cứ nghĩ là cái sức lao động đó nó không xứng với họ khiến họ chọn 1 con đường nhanh chóng hơn có nhiều tiền hơn là đi làm tay sai cho địch đó là cái mà họ đã đánh mất đi lòng yêu nước của chính họ

  Trả lờiXóa
 30. tuyên bố bỏ đảng bỏ đoàn bỏ luôn cả dân tộc để đặt lợi ích của bản thân lên hàng đầu, vậy là được coi là yêu nước hay sao chứ, chúng ta đang sống là vì 1 nước phát triển hòa bình được độc lập nhân dân được sống trong ấm no hạnh phúc chứ không phải để cho bọn này muốn làm gì thì làm,đảng cộng sản đang lãnh đạo rất tốt cho đất nước này đi lên và tiến lên con đường xã hội chủ nghĩ như các vị cha ông mong muốn

  Trả lờiXóa
 31. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 32. chiêu bài mới cách thức hạ màn mới,chúng nó bây giờ hết trò rồi chúng không nghĩ gì nữa rồi chỉ biết làm được việc đó là bỏ đảng bỏ đoàn nữa thôi,mà nói thật là nếu họ không bỏ thì nhà nước hay chính quyền nhân dân cũng cho họ mãn nguyện mà thôi,đảng ta đã có những năm tháng tôi luyện đúc rút kinh nghiệm chứ không phải là ngày 1 ngày hai nên việc các vị có bỏ đảng đi nữa thì đừng ngĩ đó là lỗi của đảng

  Trả lờiXóa
 33. Chắc những kẻ như Hiếu Đằng, Tường Thụy hay Phương Uyên làm như thế đều có chung một người chỉ đạo chúng cả, giờ thì lòi đuôi ra cả rồi. THật sự người Việt nam không từ 1 ai đều ghét chúng, chúng nó đang sử dụng chiêu bài đê hèn nhất và có thể làm cho đất nước bị náo loạn hay sao nhỉ

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ