Thứ Ba, 10 tháng 12, 2013

Chỉ số cảm nhận tham nhũng - con số cần suy ngẫm???

Tổ chức Minh bạch Quốc tế (TI) ngày 03/12/2013 đã công bố Chỉ số cảm nhận tham nhũng 2013 (CPI 2013). Chỉ số này xếp hạng 177 quốc gia và vùng lãnh thổ dựa trên cảm nhận về mức độ tham nhũng trong khu vực công. Chỉ số cảm nhận tham nhũng 2013 được xếp trên cơ sở cảm nhận mức độ tham nhũng trong lĩnh vực công tại các quốc gia và vùng lãnh thổ. Chỉ số này được tính theo thang điểm từ 1 đến 100, trong đó 1 chỉ mức độ tham nhũng cao nhất và 100 là trong sạch nhất. Trong bảng chỉ số cảm nhận tham nhũng 2013, Việt Nam được 31 điểm, và nằm trong số 69% các quốc gia có điểm số dưới 50. Tuy nhiên, thứ hạng 116 của Việt Nam đã tăng lên được 7 bậc so với năm 2012, khi Việt Nam xếp thứ 123 trên tổng số 176 nước. 
(Ảnh Internet)
Kết quả này cũng một lần nữa khẳng định lại những đánh giá tương tự của các nhà lãnh đạo Việt Nam, cũng như cảm nhận và trải nghiệm chung của người dân và doanh nghiệp về tham nhũng. So với các quốc gia Đông Nam Á, Việt Nam xếp thứ 7, sau Singapore, Brunei, Malaysia, Philippines, Thái Lan và Indonesia. Trong khu vực, Brunei, Lào và Myanmar là những nước có sự cải thiện rõ rệt về điểm số so với năm trước.
Tổ chức Hướng tới Minh bạch (TT), cơ quan đầu mối quốc gia của TI tại Việt Nam hoan nghênh những nỗ lực và cam kết của Đảng Cộng sản, Quốc Hội và Chính phủ Việt Nam trong việc giải quyết tình trạng tham nhũng. TT đặc biệt ghi nhận sự quan tâm không ngừng của các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan tới khu vực tư nhân đối với vai trò của doanh nghiệp trong PCTN, phản ánh qua các cuộc thảo luận tại Đối thoại Phòng, chống tham nhũng lần thứ 12 (ACD 12).
Tuy nhiên con số này một lần nữa nhắc nhở chúng ta về tình hình tham nhũng đang diễn ra và cần phải có những hành động mạnh mẽ, ngay lập tức để giảm thiểu, cải thiện tình hình này. Đây cũng là một trong những điều kiện hết sức quan trọng để tạo được lòng tin trong nhân dân, giúp cho đất nước phát triển mạnh mẽ hơn. Như đồng chí Trưởng Ban nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh từng nhấn mạnh rằng : “Chúng ta sẽ không để tham nhũng hoành hành”,  Đảng và Nhà nước ta đang và sẽ tiếp tục sẽ có nhiều hành động quyết liệt với mong muốn giảm thiểu tình trạng thạm nhũng đang diễn ra. Cụ thể trong thời gian vừa qua, chúng ta đã bắt, truy tố nhiều đối tượng trong các vụ án tham nhũng lớn như vụ Bầu Kiên, vụ Dương Chí Dũng, 2 vụ tại công ty Cho thuê tài chính II, thuộc Agribank và công ty Vifon và nhiều vụ án đại tham những khác sẽ tiếp tục được đưa ra xét xử một cách nghiêm minh thể hiện quyết tâm của Đảng và Nhà nước ta đối với loại tội phạm này. Chắc chắn trong thời gian tới khi nhìn vào chỉ số cảm nhận tham nhũng này, mỗi người dân chúng ta sẽ cảm thấy yên tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo cũng như sự cố gắng của Đảng, Nhà nước để giải quyết vấn đề này.
Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 12/10/2013 10:31:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

64 nhận xét:

 1. Vần đề là chúng ta phải làm sao cho chỉ số tham nhũng đó ngày càng giảm xuống, chứ không phải là cứ để cho nó như thế. Con số tham nhũng thì theo bản thân mình ở nước nào cũng rất cao , ngay cả hội đồng liên hợp quốc cũng có những luật để phòng chống tham nhũng cơ mà, điều đó chứng tỏ vấn nạn tham nhũng là điều không thể tránh khỏi, cơ bản là phải phòng tránh nó như thế nào.

  Trả lờiXóa
 2. Tham nhũng hiện nay là một vấn đề rất hệ trọng và nhạy cảm, chính vì thế chúng ta phải có những biện pháp phù hợp hơn nữa. không thể để tình trạng tham nhũng tái diễn liên tục, đó là điều mà chúng ta nên nói, cơ bản là nước ta đã tích cực trong vấn đề phòng chống tham nhũng rồi, tuy nhiên phải tích cực hơn nữa, để tình trạng tham nhũng ngày càng giảm dần.

  Trả lờiXóa
 3. Tham nhũng tại Việt Nam là một vấn đề nhức nhối trong xã hội. Theo định nghĩa thì "tham nhũng" hay "tham ô" là hành vi "của người lạm dụng chức vụ, quyền hạn, hoặc cố ý làm trái pháp luật để phục vụ cho lợi ích cá nhân". Trích tờ Vietnam Investment Review số 699 ngày 7/3/2005 viết thì tham nhũng tại Việt Nam đã gây “[sự]thiệt hại cho nguồn ngân sách chính phủ... ước lượng 30% của đầu tư hạ tầng”. Do do can phai co bien phap nham lam giam tham nhung ngya neu nhu khong muon viet nam co the roi vao kung hoang trong tuong lai gan, ma cai nay la do y chu quan het, nen can phai chu dong hon nua.

  Trả lờiXóa
 4. Hiện nay, tham nhũng đang là vấn đề gây nên nhiều bức xúc trong dư luận. Có ai chấp nhận được việc mình bỏ công bỏ sức ra làm việc vất vả trong khi những kẻ ăn không ngồi rồi lại được hưởng lợi không? Những con mọt đục khoét nhân dân này cần phải được diệt tận góc nhanh chóng, nếu không sẽ để lại rất nhiều hậu quả xấu cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 5. Đó là một vấn đề hết sức hệ trọng mà chúng ta cần phải nhắc tới, tệ nạn tham nhũng ngày càng gia tăng thì vấn đề bức xúc trong xã hội càng cao, tuy nhiên trong thời gian qua, chính phủ VIỆT NAM đã tạo được lòng tin cho nhân dân thông qua các cách xử lý về các vụ tham nhũng, đó là một điều rất có lợi , rất có ích , đảm bảo được tính trong sạch của những người đang công tác trong các ngành nghề nhạy cảm, thường liên quan đến các vấn đề tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 6. Tham nhũng là vấn nạn có thể nói là quyết định sống còn đối với con đường phát triển của đất nước. Hậu quả của tham nhũng không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà nó còn đem lại sự sụt giảm lòng tin của nhân dân vào nhà nước. Cần giải quyết vấn đề tham nhũng triệt để thì mới có thể phát triển bền vững đất nước được.

  Trả lờiXóa
 7. Tham nhũng là một trong những kẻ thù đáng sợ và nguy hiểm nhất mà đất nước Việt Nam đang phải đối mặt

  Trả lờiXóa
 8. Tham nhũng là một vấn nạn mà tất cả các nước trên thế giới đều phải gánh chịu.Nó không chỉ xuất hiện ở trên một lĩnh vực cụ thể nào mà nó tồn tại ở hầu hết các lĩnh vực trong cuộc sống.Đó là một điều hết sức nguy hiểm và.Việt nam chúng ta cũng đang đối mặt với vấn nạn này.Trong những năm qua thì Đảng và nhà nước việt nam đã tăng cường những chủ trương chính sách để phát hiện xử lí và ngăn chặn tham nhũng và bước đầu đã đạt được hiệu quả cao.Mong rằng trong thời gian tới chúng ta sẽ còn làm được nhiều hơn nữa để giảm thiểu được tình trạng này.

  Trả lờiXóa
 9. Qua chỉ số cảm nhận tham nhũng này mà chúng ta phần nào cảm thấy vui mừng và tin tưởng vào sự lãnh đạo và những chính sách của Đảng.Vấn đề tham nhũng từ lâu đến nay vẫn là vấn đề hết sức phức tạp.Trong thời gian qua Đảng và nhà nước việt nam đã có những biện pháp và chính sách để tăng cường phòng chống tham nhũng,đẩy lùi vấn nạn này ra khỏi đất nước và bước đầu đã mang lại sự hiệu quả rất cao.Mong rằng trong thời gian tới thì chúng ta sẽ không còn tham nhũng nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Tham nhũng trong những năm gần đây luôn là vấn đề được rất nhiều người quan tâm.Nó không chỉ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của đất nước mà nó còn làm mất lòng tin của nhân dân.Thời gian gần đây thì chúng ta đã có những biện pháp hết sức hiệu quả để phát hiện,ngăn chặn và xử lí những vụ án tham nhũng lớn.Nó chính là tín hiệu đáng mừng cho đất nước việt nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Đảng và nhà nước ta đang thật sự có những chủ trương và chính sách hết sức hiệu quả để có thể giải quyết được vấn nạn tham nhũng vốn đang nhức nhối trong thời gian qua.Nhìn vào những con số thống kê trên cho thấy sự lạc quan và hết sức vui mừng trong việc giải quyết vấn đề tham nhũng.Mong rằng với những gì đang làm thì việt nam chúng ta sẽ giải quyết được tham nhũng một cách hiệu quả nhất.

  Trả lờiXóa
 12. Qua những chỉ số cảm nhận tham nhũng 2013 của tổ chức Minh Bạch Quốc tế chúng ta đã cảm nhận được những nét tích cực trong công tác phòng chống tham nhũng của Đảng và nhà nước ta.Qua đó tạo nên niềm tin cho quần chúng nhân dân.Giải quyết được vấn đề tham nhũng thì đất nước mới phát triển,nhân dân mới tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng được.

  Trả lờiXóa
 13. Phải làm sao để giải quyết được tận gốc tham nhũng là vấn đề mà toàn thể nhân dân mong muốn.Tuy nhiên để làm được điều này thì không phải đơn giản.Vì tham nhũng xuất hiện trên tất cả các mặt trong đời sống xã hội.Tội phạm tham nhũng lại rất tinh vi .Tuy nhiên nhìn vào chỉ số cảm nhận tham nhũng cũng như thực tế của đất nước trong thời gian qua thì chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 14. Ai cũng biết được rằng tội phạm tham nhũng là tội phạm rất nguy hiểm và nghiêm trọng.Vậy nên trong thời gian qua Đảng và nhà nước ta đã có những hành động cụ thể để ngăn chặn vấn nạn này.Việc thành lập Ban nội chính trung ương và các địa phương đã tạo nên lòng tin của nhân dân vào việc phòng chống và xử lí tham nhũng của Đảng và nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 15. Hay quá , có thể nói rằng lãng phí và tham những có thể coi là những vấn đề nhức nhối ở Việt Nam chúng ta hiện nay , nhưng qua những thống kê, con số , cũng như những định hướng , chủ chương , chính sách , việc làm của đảng trong tình hinh hiện nay , chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào một điều tốt trong vấn đề này ở một tương lai không xa

  Trả lờiXóa
 16. Tham nhũng ở Việt Nam rất đáng báo động, nó ảnh hưởng rất xấu đến công cuộc phát triển kinh tế đất nước, vừa gây thiệt hại cho nhà nước, vừa gây bất ổn định trong xã hội. Chính vì tham nhũng chưa được giải quyết triệt để nên mới là cái cớ để nhiều thế lực thù địch lợi dụng nói xấu nhà nước ta, chia rẽ nhân dân với Đảng.

  Trả lờiXóa
 17. Việc phòng chống tham nhũng ở Việt Nam còn một số tồn tại, hạn chế sau đây: công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng chưa thường xuyên, đồng đều, đôi lúc đôi chỗ còn mang tính hình thức. Số vụ tham nhũng phát hiện thông qua công tác tự kiểm tra chưa cao. Một số cơ quan, đơn vị triển khai chưa đầy đủ các giải pháp phòng ngừa tham nhũng, hiệu quả chưa cao. Việc xử lý trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, đơn vị khi xảy ra tham nhũng chưa được quan tâm đúng mức, không tương xứng với một số vụ việc tham nhũng được phát hiện, xử lý. Việc điều tra, truy tố, xét xử một số vụ tham nhũng còn kéo dài. Việc thu hồi tài sản tham nhũng còn hạn chế. Nếu khắc phục được những vấn đề trên thì tham nhũng nhất định sẽ được giải quyết triệt để.

  Trả lờiXóa
 18. Theo cá nhân tôi, Việt Nam trong thời gian tới cần: Tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch; Tiếp tục rà soát, sửa đổi bổ sung và hoàn thiện các chế độ chính sách, tiêu chuẩn đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất; Tiếp tục phân cấp gắn liền với phân quyền và tăng cường trách nhiệm cá nhân; Các cấp, các ngành xác định phòng, chống tham nhũng, lãng phí là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và đánh giá việc thực hiện; Xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi tham nhũng; Biểu dương, khen thưởng người tố cáo tham nhũng để khuyến khích người dân tố cáo tham nhũng...Có như vậy, nạn tham nhũng mới được đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 19. Chủ tịch Hồ Chí Minh coi tham ô, tham nhũng, lãng phí là căn bệnh “tứ chứng nan y” của các nhà nước. Sự hoành hành của tệ nạn tham nhũng, lãng phí không chỉ làm suy giảm uy tín, vai trò lãnh đạo của Đảng mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống mọi mặt của nhân dân lao động, làm xói mòn niềm tin của nhân dân đối với Đảng cầm quyền. Chừng nào trong bộ máy công quyền của Nhà nước còn tồn tại những “con sâu làm rầu nồi canh”, những phần tử “làm nghèo đất nước và nhân dân”, còn hiện tượng tham ô, tham nhũng, lãng phí… thì chừng đó nguy cơ “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” còn tồn tại! Tuy nhiên, với nỗ lực quyết liệt trong công tác đấu tranh chống tham nhũng trong thời gian gần đây, tình hình tham nhũng đã giảm đáng kể.

  Trả lờiXóa
 20. Phát huy vai trò của nhân dân đã và sẽ là vấn đề có ý nghĩa to lớn trong cuộc chiến phòng, chống tham nhũng, lãng phí hiện nay. phát huy cao độ vai trò của nhân dân chính là cơ sở quan trọng để cuộc chiến phòng, chống tham nhũng, lãng phí của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Với việc phát huy vai trò của nhân dân, tệ nạn tham nhũng, lãng phí nhất định sẽ bị ngăn chặn và đẩy lùi./.

  Trả lờiXóa
 21. tham nhũng là vấn đề của toàn thế giới, không phải của riêng nước nào. Nước ta trong đà phát triển cần có nhiều biện pháp mạnh mẽ, cụ thể hơn để, tham nhũng không còn là vấn đề nhức nhối nữa.

  Trả lờiXóa
 22. Xin đừng chủ quan. Qua con số này, hãy xem nó một lần nữa nhắc nhở chúng ta về tình hình tham nhũng đang diễn ra và cần phải có những hành động mạnh mẽ, ngay lập tức để giảm thiểu, cải thiện tình hình này. Đây cũng là một trong những điều kiện hết sức quan trọng để tạo được lòng tin trong nhân dân. Nếu để càng ngày càng mất lòng tin thì rất nguy hiểm. Hãy chung sức chung lòng đấu tranh chống tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 23. Tham nhũng là một vấn đề rất hệ trọng và nhạy cảm trong xã hội hiện nay, cần phải có những biện pháp phù hợp hơn nữa, không thể để tình trạng tham nhũng tái diễn liên tục, đó là điều mà chúng ta nên nói, cơ bản là nước ta đã tích cực trong vấn đề phòng chống tham nhũng rồi, tuy nhiên phải tích cực hơn nữa, để tình trạng tham nhũng ngày càng giảm dần.

  Trả lờiXóa
 24. Đảng và Nhà nước ta đã và đang có những chủ trương, chính sách hết sức hiệu quả để có thể giải quyết những vấn nạn tham nhũng vốn đang nhức nhối trong thời gian qua.Nhìn vào những con số thống kê trên cho thấy sự lạc quan và hết sức vui mừng trong việc giải quyết vấn đề tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 25. Tham nhũng là một vấn đề hết sức nhạy cảm trong xã hội ngày nay, tệ nạn tham nhũng tăng đi đôi với bức xúc trong xã hội càng cao, tuy nhiên trong thời gian qua, Đảng và nhà nước đã tạo được lòng tin cho nhân dân thông qua các cách xử lý về các vụ tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 26. Để có thể đẩy lùi nạn tham nhũng, theo tôi, chúng ta cần: Tăng cường thực hiện các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch; Tiếp tục rà soát, sửa đổi bổ sung và hoàn thiện các chế độ chính sách, tiêu chuẩn đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất; Tiếp tục phân cấp gắn liền với phân quyền và tăng cường trách nhiệm cá nhân; Các cấp, các ngành xác định phòng, chống tham nhũng, lãng phí là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên để tập trung chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc và đánh giá việc thực hiện; Xử lý nghiêm, kịp thời các hành vi tham nhũng; Biểu dương, khen thưởng người tố cáo tham nhũng để khuyến khích người dân tố cáo tham nhũng

  Trả lờiXóa
 27. Một trong các kẻ thù nguy hiểm mà đất nước chúng ta đang phải đối mặt đó chính là Tham nhũng, Tham nhũng có thể nói là quyết định sống còn đối với con đường phát triển của đất nước. Hậu quả của tham nhũng không chỉ gây thiệt hại về kinh tế, mà nó còn đem lại sự sụt giảm lòng tin của nhân dân vào nhà nước. Cần giải quyết vấn đề tham nhũng triệt để thì mới có thể phát triển bền vững đất nước được.

  Trả lờiXóa
 28. Con số này khả quan hơn năm 2012 nhưng không vì thế mà chúng ta vui mừng quá sớm . Thật sự thì tham nhũng đang là vấn nạn lớn nhất của các quốc gia , và đặc biệt là Việt Nam nói riêng . tham nhũng làm chính quyền đi xuống , lòng tin của nhân dân giảm sút . Và chủ Tịch Hồ Chí Minh vĩ đại cũng đã dậy chúng ta phải xóa bỏ tham nhũng để Đảng trong sạch và vững mạnh hơn .

  Trả lờiXóa
 29. chỉ riêng mỗi việc tham nhũng thôi mà cũng có nhiều loại như vậy cơ à, thế mới biết tham nhũng là muôn hình muôn vẻ như thế nào, tội phạm tham nhũng là nguy cơ thực sự đôi với mọi quốc gia, kể cả là việt nam, nếu không đấu tranh quyết liệt với những tội phạm này thì sẽ là điều vô cùng nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 30. tham nhũng có phổ biến không, không ai nói đây là có nhưng cũng chắng có ai nói là không cả, vì thực sự đây là một vấn đề hết sức nhạy cảm, tuy nhiên nếu muốn thực sự ngăn chặn tham nhũng, muốn thực sự muốn đất nước ngày càng phát triển hơn thì cần phải thẳng thắn thừa nhận rằng nó có tồn tại, như vậy thì mới có thể đấu tranh với nó được

  Trả lờiXóa
 31. vấn đề tham nhũng thực sự vô cùng rất nan giải, đây là nguyên nhân trực tiếp kìm hãm sự tăng trưởng của nền kinh tế nước ta ,đất nước ta đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế hết sức mạnh mẽ ,không thể để những sự việc như thế này ảnh hưởng tiêu cực tới nó đươc, phải có biện pháp để ngăn chặn thôi

  Trả lờiXóa
 32. nhận thức được những vấn đề đó sẽ rất có lơi, khi biết được những dạng tham nhũng đang diễn ra hiện nay thì mọi người sẽ có cách để phát hiện họ một cách nhanh chóng hơn, từ đó hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng chống tham nhũng, đó là một điều rất tốt đói với đất nước ta

  Trả lờiXóa
 33. không đơn giản khi đấu tranh với những tệ tham nhũng đâu, rất phức tạp đấy, đây là một vân đề đau đầu với rất nhiều quốc gia, tuy nhiên do đây là những tội phạm vô cùng nguy hiểm nên không thể không đấu tranh với nó, bằng mọi giá phải loại trừ được những tệ nạn nguy hiểm này

  Trả lờiXóa
 34. Thực sự thì nhiều người cũng đâu phải có ý tham nhũng đâu. Cũng phải nói rằng quan tham thì dân gian. Bởi lẽ dân thì không muốn chịu phạt nên đi hối lộ cho quan mà đã đánh vào lòng tham rồi thì mấy ai cưỡng lại được. Nên cái chuyện tham nhũng cũng là bình thường mà thôi

  Trả lờiXóa
 35. Tham nhũng xâm phạm, thậm chí làm thay đổi, đảo lộn những chuẩn mực đạo đức xã hội, tha hoá đội ngũ cán bộ, công chức nhà nước. Điều đáng báo động là việc tham nhũng dường như đã trở thành bình thường trong quan niệm của một số cán bộ, công chức. Đó chính là biểu hiện của sự suy thoái, xuống cấp về đạo đức một cách nghiêm trọng. Hơn thế, tham nhũng còn xâm phạm những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc, khi người thực hiện hành vi tham nhũng có khi là giáo viên, bác sĩ, những người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hoá, xã hội - những người xây dựng đời sống, nền tảng tinh t hần cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 36. tham những thì lúc nào cũng có hại rồi, đất nước không thể nào mà phát triển lên được khi mà luôn luôn tồn tại những người có hành vi tham nhũng ,đó là những người phá hoại nền kinh tế của đất nước và phá hoại sự ổn định của xã hội ta, những người này cần phải bị phát hiện và bị xử lý nghiêm khắc

  Trả lờiXóa
 37. cần phải phân loại rõ ràng những dạng tham nhũng đang xảy ra hiện nay, đó là một việc làm cần thiết, ai cũng biết tham những có tác hại ghê gớm như thế nào đối với kinh tế đất nước cũng như sự ổn định của đất nước, cần phải có những phân loại cụ thể để mọi người có thẻ nhận ra được những hành vi tham nhũng đó để có thể đấu tranh với nó

  Trả lờiXóa
 38. Đây không phải là lần đầu báo chí nêu lên vấn đề này. Nếu như số tiền mà mỗi người dân Việt Nam phải gánh nợ kia không chui vào túi các Anh quan tham mà phục vụ cho an sinh xã hội thì con em và bản thân chúng ta đỡ khổ cực hơn nhiều. Tôi là người lao động nhung thiết nghĩ bất cứ ai tham nhũng, làm thất thoát tài sản nhà nước phải có hình thức xử lý cụ thể theo số tài sản làm mất. phải có những án tử hình, chung thân thì mới hạn chế được vấn nạn trên/

  Trả lờiXóa
 39. Đành rằng mình nghèo, muốn phát triển thì vay là điều tất yếu. Các nước giàu có như Nhật, Mỹ, Anh, Pháp… hay gần hơn là Sìngapo cũng nợ nần. Nhưng có một điều chắc chắn, họ vay về để làm ăn và không có, hoặc có cũng rất ít thất thoát do tham nhũng.

  Trả lờiXóa
 40. Ở Việt Nam chúng ta thì lúc nào cũng bảo chống tham nhũng này nọ nhưng thực ra thì vấn đề này ngày càng được phổ biến và lan rộng khắp mọi nơi .Trong khi đó tham nhũng lại để lại bao nhiêu hậu quả rất xấu cho xã hội cũng như đất nước mà lại có rất nhiều người hay tổ chức tham nhũng như vậy chứ.Tham nhũng còn làm chậm nhịp độ phát triển kinh tế, phá vỡ những chiến lược và kế hoạch phát triển, gây thiệt hại vật chất rất lớn cho nhà nước và người dân .Vì vậy đất nước Việt Nam chúng ta cần phải có những biện pháp cụ thể để nhằm ngăn chặn việc này một cách triệt để.

  Trả lờiXóa
 41. hậu quả của tham nhũng là vô cùng nguy hiểm, nó không chỉ nguy hiểm trực tiếp tới những sự việc, địa phương có liên quan trực tiếp đến người phạm tội tham nhũng mà còn có ảnh hưởng hết sức nguy hiểm tới toàn bộ đất nước, đó cũng là một trong những nguy cơ đã được nêu ra

  Trả lờiXóa
 42. tham nhũng có tác hại vô cùng ghê gớm, không chỉ gây tác hại ngay tức thời mà nó còn gây tác hại dai dẳng tới những vấn đề khác trong thời gian rất lâu sau nữa ,điều đó thực sự vô cùng đáng sợ vì vậy muốn đất nước ổn định và phát triển thì bằng mọi cách phải ngăn chặn tham nhũng

  Trả lờiXóa
 43. Tham nhũng với mọi quốc gia đều có ảnh hưởng rất lớn, nó đều làm kìm hãm đến sự phát triển kinh tế, làm cho kinh tế suy thoái, có thể rơi vào khủng hoảng. Do đó, nhiệm vụ chống tham nhũng là hết sức cần thiết và cấp bách, đòi hỏi phải có sự quyết liệt. Nếu dẹp được nạn tham nhũng thì đất nước sẽ rất nhanh chóng phát triển và ổn định.

  Trả lờiXóa
 44. không ai không nhận ra tác hại của tham nhũng cả, và thực chât là từ hàng ngàn đời nay, từ khi có nhà nước là đã có tham nhũng rồi ,nó không còn là vấn đề gì quá mới mẻ, tất nhiên thì mỗi thời mỗi khác nhưng có thể khẳng định không ai lại không nhận ra tác hại ghê gớm của tham nhũng

  Trả lờiXóa
 45. chỉ một vụ việc tham nhũng thôi cũng gây ra rất nhiều hệ lụy rồi ,đầu tiên nó ảnh hưởng trực tiếp đến kinh tế của đất nước, gây thất thoát về kinh tế ,tiêp đó nó gây rất nhiều ảnh hưởng tới những vấn đề chính trị và xã hội khác, cụ thể nó làm giảm sút lòng tin của quần chúng vào đảng và nhà nước

  Trả lờiXóa
 46. tham nhũng nó có tác hại vô cùng tô lớn, nó tác động mọi mặt của xã hội, nó tác động không phải hướng tích cức mà là hướng tiêu cực, chắc điều này thì ai cũng biết, vì vậy mà cả xã hội đều muốn đậy lùi nó, dập tắt nó.
  Tham nhũng được thể hiện dưới rất nhiều hình thức, nhưng nó có cùng điểm chung đo là vật chất. Những người tham nhũng là những người nhận vậy chất không đúng với quy định, bòn rút của công,...
  Để ngăn chặn được tham nhũng thì những cán bộ phải thực sự có trách nhiệm với nhân dân, với đât nước, có ý thức rèn luyện mình, với nhân dân thì không được tập hư cán bộ như đưa phong bì, quà cáp... và mỗi một người dân phải theo dõi, để ý để phát hiện những cá nhân tham nhũng để báo với cấp cao hơn xử lí.

  Trả lờiXóa
 47. Tham nhũng còn gây ra tác hại làm giảm sút lòng tin của công dân đối với bộ máy và công chức, viên chức Nhà nước, triệt tiêu động lực cơ bản nhất của sự phát triển. Chính vì vậy việc giáo dục ý thức cho mọi người là rất cần thiết và phải được thực hiện ngay từ ngày hôm nay!

  Trả lờiXóa
 48. Nếu các nhà hành pháp mà tự mình phá hoại luật pháp thì làm sao có thể duy trì được phép nước. Những kẻ tham nhũng chính là những tên đầu trò trong việc làm tê liệt hệ thống hành pháp là cho Nhà nước trở thành đối lập và gánh nặng cho công dân. vì thế phải kiên quyết mạnh tay dẹp bỏ nạn tham nhũng, loại bỏ gánh nặng quốc gia này

  Trả lờiXóa
 49. Tham nhũng là một hiện tượng xã hội tiêu cực, ăn sâu bám rễ trong mọi chế độ xã hội, không phân biệt chế độ chính trị, nước giàu hay nghèo, phát triển hay kém phát triển. Một số nơi trên thế giới, tham nhũng làm suy kiệt cơ thể xã hội, gây xáo trộn, mất ổn định chính trị. Phòng, chống tham nhũng là công việc khó khăn, phức tạp, cần sự quyết liệt và kiên trì, là chính sách ưu tiên của nhiều quốc gia và sự nỗ lực của cả cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 50. Phương tiện, điều kiện làm việc, cơ sở hạ tầng tốt hơn rất nhiều. Hệ thống pháp luật chi tiết, cụ thể hơn... Vậy lẽ ra phải giảm bộ máy hành chính đi mới phải. Thế mà chỉ trong 10 năm, bộ máy hành chính nhà nước tăng gấp đôi. Thu ngân sách không đủ chi cho bộ máy hành chính. Thật là chua xót! Chương trình cải cách hành chính đã làm được những gì? Chắc chỉ được một nội dung duy nhất là hiện đại hóa hệ thống thông tin điện tử?

  Trả lờiXóa
 51. Vấn đề tham nhũng hiện nay hết sức nhức nhối và không dễ để làm trong sạch trong thời gian ngắn và lơ là được. Vấn nạn này luôn luôn thực hiện song hành khi nhà nước vẫn còn tồn tại và là điều kiện tất yếu để nhà nước phát triển. Cần nhiều hớn nữa những chính sách, những giải pháp rắn hơn nữa để răn đe

  Trả lờiXóa
 52. Thế có chán không , Việt Nam chúng ta còn bị đánh giá là một trong những nước có tình trạng tham ô , tham nhũng cao nữa chứ , cũng đúng thôi , tin đài đưa tin đày ra đây , thậm chí còn là lên cả Tv nhiều vụ tham nhũng lớn nữa chứ , đúng là bất cập thật , biết những đồng tiền thuế mình đóng cho đất nước lại bị những người lãnh đạo không tố bỏ vào túi riêng , lẽ ra chúng có thể làm những việc tốt hơn . Ai không bức xúc chứ??

  Trả lờiXóa
 53. muốn phát triển đất nước thì phải xây dựng nền móng vững chắc không thể để nền móng yếu được chính vì thế phải chấn chỉnh lại đội ngũ cán bộ trong cơ quan nhà nước dẹp bỏ hoàn toàn những kẻ muốn tư lợi cá nhân lấy của công làm của riêng. So với trên thế giới đất nước ta còn có phần nhẹ tay hơn với những kẻ tham những hình thức xử lý nghiêm khắc hơn nhiều. VỚi nạn tham nhũng chúng ta cần mạnh tay và làm gương cho người khác không mắc phải sai lầm đó

  Trả lờiXóa
 54. như chúng ta đều biết, thời gian vừa qua tại việt nam đã phanh phui rất nhiều vụ tham nhũng, thậm chí là có những vụ tham những có tính chất hết sức nghiêm trọng, đây là một tình trạng hết sức đáng lo ngại, bơi chúng ta đều biết là những người có tội danh tham nhũng đều là cán bộ, đó có thể là cái cớ để những thế lực thù địch lợi dụng chống phá đất nước ta

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nó còn làm xói mòn niềm tin của xã hội vào công lý, làm xuống cấp đạo đức xã hội, làm những người có đạo lý, lương tâm bị trù dập, không dám lên tiếng.Tội phạm tham nhũng thì hậu quả để lại sẽ không thống kê được hết những thiệt hại của nó gân ra vậy chúng đáng xử tội gì??? không thể có một bản án nào thích đáng dành cho chúng cả

   Xóa
 55. Tham nhũng, lãng phí tràn lan ở đâu cũng có mà chỉ người có chức có quyền mới tham nhũng. Thử hỏi ai là người bổ nhiệm? Ai là người quản lý giám sát? Tôi cũng là một Đảng viên nhưng tôi nghĩ rằng Đảng đang bị lợi dụng để một bộ phận không nhỏ người vào Đảng để mưu cầu lợi ích cá nhân chứ không phải vì dân, vì nước... Phải làm sao đây khi mà bầy sâu đã lan tràn. tôi mong rằng mọi người dân tiếp tục cùng Đảng đấu tranh vạch mặt lũ sâu mọt và vượt qua cuộc chiến giặc nội xâm này cũng như trước đây trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc.Có như vậy thì "Ngày mai trời sẽ sáng"

  Trả lờiXóa
 56. Tội ác của tham nhũng có thể dễ nhận thấy ở mấy điểm cơ bản sau: - Tàn phá nền kinh tế đất nước vốn đang rất nghèo nàn . - Tàn phá chính gia đình họ do con cái thả sức tiêu pha,chơi bời, cờ bạc,gái gú..dẫn tới tan nhà nát cửa,ảnh hưởng trật tự an ninh xã hội. -Từ những hệ lụy trên dẫn tới tàn phá niềm tin của xã hội một cách không thương tiếc,đó cũng chính là điều nguy hiểm nhất. Vì vậy chúng ta hãy diệt tham nhũng thật quyết liệt,người dân cả nước mong chờ từng giờ từng phút.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện này khó giải quyết quá các bạn ạ! Đứa trẻ mới ngày đầu tiên đi học thì những đứa trẻ đó đả được hấp thụ nền văn hóa hối lộ rồi (Ngày nhà giáo việt nam, Ngày Quốc tế phụ nữ). Chúng nó đả được nhà trường Thầy, cô giáo cộng với phụ huynh hướng dẩn thử hỏi đến khi bước ra đời cái máu ấy nó thấm tới đâu rồi.

   Xóa
 57. Tiếp xúc với người dân hầu hết là họ đã mất niềm tin rồi chứ không phải là "sẽ mất" nữa. Chuyện chống tham nhũng, chống tệ nạn mà không làm thì hậu quả cho thế hệ mai sau rất nhãn tiền. Tệ nạn này sẽ sinh ra hệ lụy là băng hoại đạo đức, bởi vì hệ thống công quyền mà giả dối, ăn trộm, cắp cắp của công, mánh khóe, lừa gạt thì thế hệ mai sau sẽ nhìn thế mà làm thôi, vì không ăn người khác cũng ăn, mà có chống cũng không chống nổi, vì "chống ai, ai là người chống?"

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tệ nạn xã hội đa phần do tham nhũng mà ra. Tiêu tiền như rác thì chỉ có BỌN THAM NHŨNG mới có, từ đó sẽ làm giàu cho BỌN KINH DOANH BẤT HỢP PHÁP và tệ nạn từ đó mà ra và ngày càng lớn lên. Hiện nay nếu cá nhân nào dám đấu tranh chống tham nhũng thì phải xác định trước là mình phải CHẾT theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Cuộc chiến đấu tranh phòng chống tệ nạn xã hội và tham nhũng là cuộc chiến SINH TỬ.

   Xóa
 58. Tệ nạn ngày càng nhiều, giết người ko ghê tay, trộm cắp thì nhan nhản, tham nhũng cũng ko kém, luật pháp thì lỏng lẻo, cứ thế này ko hiểu xã hội sẽ còn xuống cấp đến mức nào . Quá rối reng. Luật pháp mà ko rắn, ko mạnh thì còn nhiều những vụ diết người , trộm cắp hơn thế nữa. Dân phải sống sao đây?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống tham nhũng ở ta, đúng là nặng về hô hào, giáo dục suông, mà thiếu những biện pháp quyết liệt để ngăn chặn những kẻ muốn “hy sinh đời bố, củng cố đời con”. Với những kẻ tham nhũng, đặc biệt là đối với những người đã có chức, có quyền thì không thể nói rằng họ có nhận thức yếu kém về chính trị, họ thiếu giác ngộ, họ thiếu lòng tự trọng, họ thiếu hiểu biết về luật pháp… Những kẻ này biết tất cả và khi lên diễn đàn nói về chống tham nhũng thì chắc chắn là nói rất hay, rất thuyết phục. Nhưng chúng vẫn tham nhũng, vẫn móc nối với các nhóm có lợi ích kinh tế, móc nối với cả các thế lực ngầm trong ngành Tài chính - Ngân hàng - Xây dựng, thậm chí cả các cơ quan bảo vệ pháp luật. Vậy là chúng làm giàu bất chấp những quy định của luật pháp, bất chấp những quy chuẩn đạo đức của xã hội. Và dĩ nhiên, đó là những kẻ không còn liêm sỉ.

   Xóa
 59. Việt Nam đang từng bước làm trong sạch hơn nữa nạn tham nhũng tuy nhiên hiện nay tệ nạn này vẫn là vấn đề hết sức nhức nhối và không thể giải quyết ngày 1 ngày 2 được. Vì thế mà các thế lực thù địch luôn muốn lợi dụng vào đây để phản kích, bóp méo thêm, thêu dệt thêm để phá vỡ lòng tin của nhân dân đối với lãnh đạo. Điều này thật sự rất nguy hiểm và cần cảnh giác

  Trả lờiXóa
 60. Vấn đề tham nhũng là một trong những vấn đề đau đầu nhất không chỉ ơ nước ta mà còn rất nhiều nước khác nữa. Đây là một trong những vấn đề gây nên những bất đồng giữa người dân và chính quyền từ đó gây ra các vấn đề nóng của xã hội. Và thế là các kẻ xấu từ đó lợi dụng vấn đề này để bơm thêm, bịa thêm để kích động người dân làm loạn, gây nên sự bất ổn về chính trị.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ