Chủ Nhật, 8 tháng 12, 2013

BĂN KHOĂN VỚI BẢN TUYÊN BỐ BỎ ĐẢNG CỦA ÔNG LÊ HIẾU ĐẰNG


(Lê Hiếu Đằng, Ảnh: Internet)
 Ngày 05 tháng 12 năm 2013, trên một số trang mạng có số lượng người truy cập và “còm” khá sôi nổi xuất hiện một bản viết tay với tiêu đề “Tuyên bố” và ký tên Lê Hiếu Đằng. Trong “Tuyên bố” này, người xưng danh là Lê Hiếu Đằng đã nêu lí do mình từ bỏ Đảng (ở đây là Đảng Cộng sản Việt Nam) là do ông thấy không còn được như trước, cản trở sự phát triển của xã hội…

Thôi miễn bàn việc ông không muốn tiếp tục là đảng viên của Đảng Cộng sản Việt Nam nữa (đây cũng là việc làm bình thường nhưng đoán chắc rằng sau khi có Tuyên bố này, các bác “dân chủ” trong nước và bên ngoài hoan hỉ lắm lắm vì lâu quá rồi mới có người - mà nhất là lại xưng danh Đảng viên trên 40 năm tuổi Đảng nữa chứ - mạnh dạn từ bỏ như thế này) nhưng cái cung cách ông Đằng từ bỏ Đảng có lẽ lại cần đáng bàn. Đấy là đến năm nay (cuối năm 2013, chuẩn bị sang năm 2014), theo tự khai của chính ông Đằng thì ông cũng trên 40 năm tuổi Đảng và theo lý lịch cá nhân thì ông Đằng đã từng kinh qua các chức vụ như phó Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương liên minh các lực lượng dân tộc, dân chủ và hòa bình Việt Nam (1968 - 1977), Tổng thư kí Uỷ ban nhân dân cách mạng khu Sài Gòn - Gia Định (1969 - 1975) rồi Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh (từ 1989 - 2009). Ông còn là đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh khóa 4, khóa 5. Ông Đằng cũng từng là luật gia, Phó chủ nhiệm Hội đồng tư vấn về dân chủ và pháp luật thuộc Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Nói tóm lại là ông tham gia đầy đủ một số công tác và có ít nhiều kinh nghiệm cũng như đóng góp cả về bên Đảng và chính quyền.

Nhưng xem ra, có học vấn, có kinh nghiệm nhưng riêng một trong những quy định cơ bản nhất của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam (mà vốn bản thân ông là đang thành viên) ông lại không nắm và hiểu rõ được. Theo quy định tại Điều 7, Điều 8 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam thì:

Điều 7:

Đảng viên tuổi cao, sức yếu, tự nguyện xin giảm, miễn công tác và sinh hoạt đảng do chi bộ xem xét, quyết định.

Điều 8:

1. Đảng viên bỏ sinh hoạt chi bộ hoặc không đóng đảng phí ba tháng trong năm mà không có lý do chính đáng; đảng viên giảm sút ý chí phấn đấu, không làm nhiệm vụ đảng viên, đã được chi bộ giáo dục mà không tiến bộ thì chi bộ xem xét, đề nghị lên cấp có thẩm quyền xoá tên trong danh sách đảng viên.

2. Các trường hợp trên nếu đảng viên có khiếu nại thì chi bộ báo cáo cấp uỷ có thẩm quyền xem xét.

3. Đảng viên xin ra khỏi Đảng do chi bộ xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền chuẩn y kết nạp quyết định”.

Vậy nên nếu muốn từ bỏ Đảng mà ông đã gần trọn đời theo đuổi, ông nên cần làm theo Điều lệ Đảng đã hướng dẫn. Hơn nữa, chắc rằng ngày ông vào Đảng, có thể ông còn viết đơn xin tự nguyện tham gia, nay ông tuyên bố từ bỏ một tổ chức mà mình gắn bó lại được thể hiện như một tờ giấy được trình bày khá cẩu thả thì điều này thể hiện ông không còn một chút liêm sỉ gì. Cho nên nếu tự nhiên đưa bản “Tuyên bố” như thế này ắt hẳn đại đa số người đọc sẽ cho rằng phải chăng ông Đằng muốn P.R cho bản thân hay do đã quá già mà lẩm cẩm rồi chăng?

Bút lông

TÁC GIẢ: Unknown // 12/08/2013 09:21:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

119 nhận xét:

 1. Giờ này chắc ông Đằng đang ở một nơi nào đấy và ngày ngày nhận những dòng tin nhắn, những cuộc gọi từ một nơi nào đó xa xôi với nội dung đại loại như là: “Ngài đúng là một con người đấu tranh cho tự do, dân chủ chân chính..”, rồi thì “Lịch sử sẽ ghi nhận công lao của ông cho cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc vĩ đại…”, hay là “Chúng tôi sẽ luôn ở bên cạnh ủng hộ, cổ vũ cho ông trước những cáo buộc, những lực cản của chính quyền…”. Sau khi nghe những lời đó chắc ông cảm thấy phấn khích, sướng cái lỗ tai lắm. Và rồi ở một ngân hàng nào đấy, sẽ lại có những khoản tiền “nho nhỏ” chuyển vào cho ông để ông có điều kiện tiếp tục hoạt động “cao thượng, chân chính” của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Ông này được nuôi nấng cho ăn học mà nhận thức của ông chán quá, không biết ông cố tình hay bị đô la mua chuộc mà nên như thế.dù sao tôi cũng hi vọng ông sớmtỉnh ngộ mà nhận ra mình là ai và từ đâu đến

  Trả lờiXóa
 3. Ông Lê Hiếu đúng là đầu óc có vấn đề nên có những hành động như thế chứ.Đất nước này sinh ra ông mà ông lại nói Đảng đang suy thoái biến chất, trở thành lực cản cho sự phát triển đất nước, dân tộc, đi ngược lại lợi ích dân tộc, nhân dân.Cuối cùng trong đất nước này tất mọi người sẽ nhìn vào ông mà cảm thấy xấu hổ,ghét bỏ ông mà thôi

  Trả lờiXóa
 4. Nhóm dân chủ lại được thêm một ông già nữa tham gia.

  Trả lờiXóa
 5. Vốn đã từng là đảng viên và là người lãnh đạo thì ông ta biết rõ rằng nếu cảm thấy không xứng đáng đứng trong hàng ngũ của đảng thì ông ta phải viết đơn xin ra khỏi đảng gửi chi bộ nơi sinh hoạt nhưng đằng này ông ta ra “tuyên bố” gửi các trang mạng điều này thể hiện một sự vô tổ chức, vô kỉ luật của một đảng viên và trường hợp này đáng phải bị khai trừ khỏi đảng chứ chẳng cần đợi đến lúc ông ta viết đơn xin ra.

  Trả lờiXóa
 6. Là người thuộc thế hệ hậu sinh so với quá trình cống hiến của ông Lê Hiếu Đằng, tôi thiển nghĩ rằng: bản thân ông đã từng được mang danh là tri thức thì hãy góp một điều gì đó, dù nhỏ thôi cho đất nước, cho lớp hậu sinh như chúng tôi thì quý biết bao. Hành động gàn dở, ăn nói hàm hồ không bao giờ phù hợp với đạo đức của một người già. Già như vậy rồi mà cứ để người ta chởi cho suốt ngày thì nhục lắm… Và như vậy làm sao ông được mọi người tôn trọng, nghe và tin theo

  Trả lờiXóa
 7. Khách quan mà nói, những biểu hiện thoái hóa, biến chất của một bộ phận đảng viên không phải từ bây giờ ông Lê Hiếu Đằng và ông Phạm Chí Dũng mới làm lộ sáng. Nó đã được nói đến từ lâu qua nhiều nghị quyết của ĐCS rồi, và gần đây ĐCS đã dành hẳn một hội nghị TW kiểm điểm, phê bình, kiểm tra, kỉ luật. Tổng bí thư đảng đã công khai xin lỗi nhân dân và tỏ rỏ quyết tâm làm trong sạch đảng.

  Cuộc chiến “bắt sâu” không phải đơn giản như cầm chiếc áo rũ một cái là sạch bụi, nó rất cần những người có bản lĩnh phát hiện cho hết đám sâu mọt ấy, trong đó có anh, tôi và chúng ta. Tiếng nói phản biện là rất cần cho một xã hội có mong muốn phát triển. Và cũng nên nhớ rằng, phản biện đúng nghĩa là nhắm mục đích xây dựng làm cho đảng, cho xã hội phát triển chứ không thể là phá rối, đạp đổ.
  Việc xin ra khỏi đảng của đảng viên là một việc quá đỗi bình thường, thậm chí nên khuyến khích khi ai đó không còn đồng tâm đồng chí với đảng. Không có gì phải ngạc nhiên, không có gì phải ồn ào.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi đồng ý chuyện ông Lê Hiếu Đằng và Phạm Chí Dũng bỏ đảng phải được xem như chuyện bình thường, không có gì đáng nói. Đảng Cộng Sản phải làm sạch để được tin tưởng là chuyện phải làm và tất nhiên nếu Đảng muốn có quyền lãnh đạo lâu dài. Hai ông bỏ đảng không phải động lực làm chậm hoặc chóng thêm nhiệm vụ quan trọng đó. Tất nhiên nếu đảng viên bỏ ra rất nhiều thì đó là vấn đề, nhưng theo hiện thực chính trị Việt Nam thì điều đó chỉ xảy ra khi Đảng Cộng Sản thất bại trong cải cách nội bộ.

  Trả lờiXóa
 9. Toi la cong dan VN hien dang song o Duc -doi xuat khau lao dong cua chung toi -phien dich la mot anh hoc nghe 3 nam sau o lai lam phien dich.Anh nay la DVCS chung toi thay anh sinh hoat chi bo(vi khong nhieu Dv nen 5 hay 6 doi lao dong gop lai la 1 chi bo)mot thoi gian roi bo---hoi li do anh ay noi :dut boi vao Dang toan gia doi ,noi lao ,cha co thang nao hieu biet ve Marx ,Lenin.30 nam roi bay gio moi thay anh ay sang suot-nghe dau gio la dai gia nhung khong Dang.

  Trả lờiXóa
 10. lê hiếu đằng cũng như tất cả những người khác, trong đó có cả mỗi người dân việt nam nào, nên nhớ rõ về đạo lý uống nước nhờ nguồn, đó là truyền thống vô cùng tốt đẹp của nhân dân việt nam ta, nếu nhớ tới truyền thống đạo lý đó thì chắc chắn là ông ta sẽ không có những hành động như vậy, bởi những hành động đó là hoàn toàn trái với đạo lý của dân tộc ta.
  Đồng bào các dân tộc, tôn giáo không quan tâm đến việc đa nguyên đa đảng, đồng bào đều thừa nhận sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phải tôn thêm sự lãnh đạo của Đảng. Đảng đã lãnh đạo toàn dân tộc thực hiện thắng lợi Cách mạng tháng Tám, đấu tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ, thống nhất đất nước cũng như giành những thành tựu trong công cuộc đổi mới hiện nay, vì vậy cần gì phải đa đảng nữa

  Trả lờiXóa
 11. Tôi hoàn toàn đồng ý với ý kiến của tác giả, không thể có chuyện lúc mới vào Đảng thì xấn xổ làm thủ tục này, hồ sơ nộ để được gia nhập, mà sau khi không tích, chán ghét Đảng thì lại xin bỏ Đảng với những dòng chữ nghuệch ngoạc thế được. Là đảng viên kỳ cựu lẽ ra Lê Hiếu Đằng phải thấy xấu hổ trước những hành vi của mình như thế!

  Trả lờiXóa
 12. Theo Lê Hiếu Đằng, lý do ông bỏ Đảng là bởi vì hiện nay Đảng cộng sản không còn thể hiện bản chất tốt đẹp như ngày xưa nữa mà hiện này Đảng cộng sản chỉ phục vụ lợi ích của một nhóm người. Vậy xin hỏi ông Lê Hiếu Đằng rằng suốt hơn 40 năm qua ông cố gắng phấn đấu trong hàng ngũ đảng viên và theo đó trải qua nhiều chức vụ quan trọng, chả lẽ rằng đó là sự phấn đấu không có mục tiêu gì của ông chăng???

  Trả lờiXóa
 13. Lê Hiếu Đằng đúng là kẻ có học mà hành xử không đúng nghĩa là kẻ trượng phu. Loại này không ai dùng

  Trả lờiXóa
 14. Một Đảng mà ông ta theo đến hơn 40 năm nay được ông ta rời bỏ như người ta đi bán giấy lộn. Thương thay

  Trả lờiXóa
 15. Mo to mat ra ma nhin tac gia bai bao nay nhe. ly luan tam thuong va nhu nhuoc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ôi dào. Bài này tôi thấy tác giả có lí với luận đâu. Chẳng qua người ta thấy bác Đằng là Đảng viên, bác sinh hoạt theo nguyên tắc của tổ chức này thì phải tuân thủ, khi vao cũng như khi ra chứ. Là đảng viên kì cựu, mình phải nắm và hiểu được vấn đề này. Vậy mà bác Đằng? Có mỗi việc cỏn con như thế, chưa làm thấu đáo, nói gì tới công to việc lớn đây

   Xóa
 16. Cac anh dung co gang cuu vot danh du bang nhung blog kieu nay nhe no phan tac dung va tam thuong lam. Nhan dan bay gio nguoi ta biet het do. khong lua duoc ai dau

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Biết cái gì hả chú. Chú đã đọc BASAM, TEU... chưa. Còn nhảm hơn nhiều chú ạ

   Xóa
  2. Đúng đấy. Họ bị lừa nên những trang như thế này hàng ngày có hàng chục nghìn người vào đấy chứ. Chỉ có mấy anh không lừa được nên cứ thỉnh thoảng đi chửi bới chính quyền hay có sủa thì mới được ăn như em CÔng Nhân thôi

   Xóa
  3. Tầm thường ở đâu? Phản tác dụng như thế nào? Lộ mặt và phân tích cho xem nào

   Xóa
 17. Một đảng viên mà hành động như vậy thật là đáng buồn, không biết trong đầu ông ta đang nghĩ gì nữa. đảng ta đang lãnh đạo nước ta đi theo những con đường đúng đắn, con đường mà chủ tịch Hồ Chí Minh đã vạch ra để đất nước đi lên. không biết nguyên nhân gì nhưng việc một đảng viên có hành động như vậy thì thật là lạ.

  Trả lờiXóa
 18. Phải thừa nhận một điều là cái bản tuên bố rời Đảng chỉ là một hình thức PR của Lê Hiếu Đằng để tìm kiếm cho mình sự nổi tiếng vào lúc cuối đời mà thôi. Hay chẳng đây là một hành động có tính toán, có bàn tay của lũ rận dân chủ phản quốc nhúng vào nhằm tuyên truyền cho chúng? Chứ chẳng có lí do nào để mà một Đảng viên kì cựu như ông Đằng xin ra khỏi Đảng chỉ qua một tờ giấy mát như thế.

  Trả lờiXóa
 19. Chuyện những đảng viên lũ lượt cùng nhau tuyên bố xin ra khỏi Đảng không chỉ là nỗi đau của Đảng, nỗi đau về sự chia ly mà đó còn là một hiện trạng đáng báo động về những đảng viên không dám sống hết mình tận trung với Đảng. Và kỳ thực chỉ mới nghe thoáng qua thôi, chắc chắn có người sẽ cho đó là một vấn đề rất lớn và không chừng còn động đến vấn đề đường lối, chủ trương của Đảng hiện nay; có người còn không ngần ngại khi đặt ra những câu hỏi kiểu: Vì sao những đảng viên như ông Lê Hiếu Đằng, Phạm Chí Dũng và Nguyễn Đắc Diên lại xin ra khỏi Đảng...nhưng nghĩ lại thì đó là những câu chuyện hết sức bình thường.

  Trả lờiXóa
 20. Chính đảng nào cũng là tổ chức tập hợp những người có cùng chính kiến, lí tưởng và cách thức thực hiện những lí tưởng đó. Những con người mà tôi vừa gọi tên, điểm danh nói trên cũng một thời là những nhân tố tích cực, những quần chúng ưu tú được Đảng rèn luyện và kết nạp vào với mong muốn họ sẽ cống hiến cho Đảng, xây dựng Đảng theo những đường hướng, lí tưởng được cả xã hội công nhận. Và tất nhiên đều được diễn ra với tinh thần tự nguyện, Đảng chỉ phát hiện, giới thiệu và bồi dưỡng họ ngày càng tích cực và thực sự có những phẩm chất, tài năng mà Đảng, nhân dân cần. Họ kết nạp, cống hiến và sống với Đảng đến hôm nay là sự lựa chọn của chính họ, Đảng khôn hề bắt ép cũng như có một động thái nào trái với tinh thần tự nguyện ấy. Và tất nhiên, họ tự nguyện kết nạp vào thì việc họ tự nguyện xin ra là câu chuyện hợp logic, không nên câu nệ hình thức để gọi đó là những vấn nạn mà Đảng cần cảnh giác và cần xem xét lại chính mình. Họ từng vào Đảng và có cống hiến cho Đảng trên từng phương diện công tác - đó là điều đáng quý ở những Đảng viên biết sống vì Đảng, biết hành động vì Đảng, Đảng cần có những con người như vậy...

  Trả lờiXóa
 21. Cái tin "ông Lê Hiếu Đằng tuyên bố bỏ Đảng" mà cộng đồng mạng mấy hôm nay rêu rao tưởng là mới nhưng kỳ thực câu chuyện nói trên đã diễn ra rất lâu. Ông Đằng rời xa Đảng từ những phát biểu và tập hồi ký viết trên giường bệnh của mình. So với những lớp Đảng viên hiện nay thì ông Đằng thuộc lớp Đảng viên tiền bối và cũng là người từng có công với cách mạng. Nhưng quả thật giá trị của một người đảng viên thực sự không thể tính bằng ngày giờ họ bước chân và sống với Đảng và việc tôn vinh những Đảng viên với danh hiệu Đảng viên 30, 40 hay 50 năm tuổi Đảng cũng là một kênh đánh giá mức độ cống hiến và những giá trị tương tự; cũng như một Đảng viên từng có công với cách mạng thì không thể cứ cho là có công với cách mạng nếu sau đó họ có những sai lầm chết người, vi phạm tư cách Đảng viên, ảnh hưởng danh dự và uy tín của Đảng....Lê Hiếu Đằng là một trường hợp như vậy

  Trả lờiXóa
 22. việc ra khỏi đảng hay đó là việc nói giảm nói tránh cho việc ông bị đảng đuổi khỏi vì có những việc làm không hoàn thành trách nhiệm không đủ tư cách của một đảng viên đảng cộng sản việt nam. đôi lúc vì cái thể diện mà ôn không hề ngại khi nói dối long mình, việc gì phải như thế ông đằn nhỉ

  Trả lờiXóa
 23. Không phải phe cánh nào ỏ đây cả các bác ah. Đất nước đang hòa bình, ổn định và phông vinh thì cớ làm sao lại đòi đa Đảng. Liệu các bác có chấp nhận sự bất ổn về chính trị xã hội không? Đa đảng để phát triển hay đa Đảng để mất nước. Hãy đặt những câu hỏi lớn như thế để thấy mình lớn hơn các bạn ah.

  Trả lờiXóa
 24. Ông Lê Hiếu Đằng đã có thời gian ở trong hàng ngũ của Đảng thì hẳn ông cũng rõ những việc làm của ông là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, của đất nước. Hãy nhìn sang các nước có chế độ đa nguyên, đa đảng để thấy rằng sự hỗn loạn ở những nước đó thế nào, luôn có cuộc chiến tranh giữa các phe phái để giành quyền kiểm soát, khi đó người dân sẽ trở thành công cụ của những người làm chính trị mất

  Trả lờiXóa
 25. hông hiểu điều gì đã thay đổi tư tưởng của một Đảng viên đứng trong hàng ngũ của Đảng hơn bốn chục năm trời nhỉ. Không lẽ vì muốn nổi tiếng với những phát ngôn gây sốc sao, hay vì lợi lộc nào đó mà ông ta được hưởng từ cái lũ bợ đít bất lương dân chủ. Đa nguyên đa đảng là một thể chế chính trị của chủ nghĩa tư sản làm sao có thể áp dụng vào một đất nước đi theo con đường chủ nghĩa xã hội như Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 26. Đọc nhiều bài viết về Lê Hiếu Đằng rồi nhưng bài này tôi thấy hay nhất. Hay không phải về nội dung mà hay vì tên bài. Bà Mõ làng này đặt tên thú vị , thâm thúy mà dễ đi vào lòng người đọc. "NGƯỜI ĐỔ NƯỚC CHÂN TƯƠNG" nếu có thời gian phân tích rõ tên tiêu đề sẽ hay hơn bài viết.

  Trả lờiXóa
 27. Một mớ lý luận, lập luận hết sức hoang tưởng của ông Đằng. tôi nghĩ, với một con người từng phục vụ, sống chết với chế độ thì những hành động, những lời lẽ có lẽ sẽ không bao giờ có, đường này, ông lại chống phá nhà nước và chế độ ta một cách điên cuồng với một đống lý luận không hề có tính thuyết phục. xin nói với ông rằng, đất nước và nhân dân không cần đa đảng, không cần đảng đối lập gì gì đó mà ông nói. chúng tôi chỉ cần Đảng duy nhất là Đảng Cộng Sản, lịch sử đã chứng minh Đảng Cộng Sản mới là chính đảng cần thiết nhất, phục vụ tốt nhất cho cuộc sống nhân dân.

  Trả lờiXóa
 28. Ông nên nhớ, dân chủ, công bằng phụ thuộc vào ý chí của giai cấp cầm quyền. Quay lại lịch sử thế giới tư bản thế kỉ XVII đến giữa thế kỉ XX. Cuộc sống của người công nhân khốn cùng, mỗi ngày chỉ cần có bánh mì và muối đã là hạnh phúc. Chút thay đổi của thế giới tư bản không phải là về chất mà chỉ nhằm giảm bớt sự phản kháng của giai cấp công nhân để duy trì sự tồn tại của chúng. Những điều ông viết là chống phá, đang chạm mạnh vào những sự hi sinh của hàng triệu Đảng viên trong kháng chiến. Ông đang quay lung lại với hàng ngũ của những đồng đội năm xưa. Hãy tỉnh táo, đừng tự biến mình thành con rối.

  Trả lờiXóa
 29. Ông Lê Hiếu Đằng viết những dòng trên khi đầu óc đang bị ảnh hưởng bởi sức khỏe yếu (“suy nghĩ trong những ngày nằm binh”). Ông ta không đủ tỉnh táo để thấy hết được vấn đề toàn cục. Trong khi xét cả một quá trình lịch sử thì không ai có thể phủ nhận vai trò quyết định của Đảng trong cách mạng giải phóng dân tộc thì ông ta dám phủ định tất tật. Đấy là thái độ không thiện chí, không muốn xây mà chỉ muốn phá tất cả.

  Trả lờiXóa
 30. việc nhận ra được tầm quan trọng của đảng cộng sản việt nam đối với đất nước ta cũng như việc nhận ra được sự nguy hiểm nếu có đa nguyên đa đảng ở việt nam thực sự không khó khăn gì, bởi vậy nếu một người vẫn cố tình có những luận điệu đòi đa nguyên đa đảng như ông lê hiếu đằng thì có thể khẳng định về con người ông chẳng có gì là tốt đẹp cả!

  Trả lờiXóa
 31. Cứ tưởng rằng một người đã trải qua tang thương của chiến tranh như ông sẽ hiểu rằng hậu quả của những cuộc chiến tranh là gì? Và ai sẽ là những người sẽ gánh hậu quả ấy. Nhưng ông và đám bô shit đang tung hê ông lại mong muốn gây hấn với Trung Quốc, một quốc gia hàng xóm luôn mang ý tưởng bá quyền, với tiềm lực quân sự, kinh tế mạnh hơn Việt Nam rất nhiều lần. Thực sự đáng buồn cho một cán bộ 45 năm tuổi Đảng mà lại biến chất đến vậy

  Trả lờiXóa
 32. Loại người như ông, giờ càng ít đi, bởi ngay những người gần đây đã cùng chung ý tưởng với ông thì càng ngày, người ta càng nhận ra bản chất cặn bã của ông và đám rận chủ bô shit, Diện, Chênh…vì vậy, ngày họ càng tránh xa các ông. Suy nghĩ đi để khi chết còn có người thương.

  Trả lờiXóa
 33. Riêng vấn đề ông nêu lý do cần đa đảng đa nguyên ở nước ta thời điểm này đã cho thấy ông thực sự thiếu hiểu biết, như ông nói chẳng hóa ra lập đảng để bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp tư bản sao, trái ngược với xã hội hiện tại là đảng công sản đại diện cho nhân dân và bảo vệ quyền lợi cho nhân dân, điều đó thôi đã làm đảng mà ông thành lập không còn cái từ dân chủ như ông đặt tên rồi , đảng ông bảo vệ cho ai chứ, cho mấy anh công ty nước ngoài chăng

  Trả lờiXóa
 34. Mình cũng không thể hiểu được tại sao Lê Hiếu Đàng lại nghĩ được chuyện lập ra nhiều đảng đối lập với cái lý do giờ đây nền kinh tế mở của nhiều thành phần và mỗi thành phần cần có một đảng bảo vệ quyền lợi. Sự thực thì ông không hiểu việc lập ra Đảng phái làm gì rồi, và một nhà nước tạo ra để làm gì, mọi thứ đều được tạo ra và phục vụ cho con người và tầng lớp nắm quyền đó là nhân dân, mọi đảng tạo ra là đại diện quyền lợi ý thức của nhân dân, nhân dân là một khối vì thế mà chẳng có lý lẽ nào lập đảng ta để bảo vệ mấy tay tài phiệt cả đâu, như thế chẳng phải là chế độ tư bản với sân sau là các công ty tài phiệt thao túng sao.

  Trả lờiXóa
 35. Là con người từng sống chết với chế độ, với Đảng vậy mà giờ ông lại có những suy nghĩ lệch lạc như vậy, thật là bỉ ổi. Ông muốn đa nguyên, đa đảng hay là ông muốn được sự ca tụng của bọn rận? xin lỗi, nhưng người dân việt Nam chỉ cần một đảng duy nhất đó là Đảng Cộng Sản mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Đường đường là một con người từng giữ vị trí quan trọng cơ quan chính quyền nhà nước ta, là một người đứng trong hàng ngũ của Đảng hàng chục năm, thì tôi tin, hơn ai hết ông Đằng biết thế nào là đúng, thế nào là sai, thế nào là vi phạm pháp luật. Nhưng tại sao ông Đằng lại có những hành động, những lời nói như vậy? làm phương hại đến an ninh quốc gia một cách như vậy? chỉ trách cái tôi của ông Đằng quá cao, cái tính bốc đồng, luôn muốn mình là cái rốn của vũ trụ, hoang tưởng chính trị, để rồi núp bóng các thế lực phản động hải ngoại, chống phá nhà nước ta, thật là bỉ ổi. Cần có những biện pháp mạnh mẽ hơn nữa để đối phó với những con người như thế này.

  Trả lờiXóa
 37. Ông Đằng đã có can đảm viết mấy bài thể hiện tư tưởng chống đối như vậy thì chắc hẳn cũng chẳng thiết tha gì ở trong đội ngũ của Đảng CS nữa, mà hơn hết ông ta cũng chẳng xứng đáng làm một đảng viên. Bao năm phục vụ trong Đảng, hiểu được lợi ích mà Đảng CS mang lại cho đất nước, vậy mà ông ta còn có suy nghĩ đa đảng. Đến hay thật, hay là cũng chỉ vì những đồng tiền từ ngoại bang đưa cho mà ông ta bán rẻ tâm hồn, đang tâm đưa ra ý tưởng phá hoại nhà nước của chính mình.

  Trả lờiXóa
 38. Hỡi ôi là Lê Hiếu Đằng, nằm trên giường bệnh chờ chết còn thoi thóp ý tưởng kêu gọi thành lập cái gọi là đảng dân chủ xã hội. Tôi thấy ông nên nằm in một chỗ thì có khi sống thêm được thời gian ngắn chứ cứ như thế này chắc thời gian ông sống chỉ tính được bằng giây.

  Trả lờiXóa
 39. cho dù với bất kỳ lý do nào thì cũng không thể chấp nhận được luận điệu đòi thành lập đảng đối lập của lê hiếu đằng, cái mà đất nước việt nam và nhân dân việt nam cần lúc này là có sự ổn định về chính trị để có điều kiện thuận lợi đê phát triển kinh tế, có đảng đối lập sẽ không thể có được điều đó

  Trả lờiXóa
 40. ông Lê Hiếu Đằng ơi, ông có biết như thế nào là đúng, như thê nào là sai sao, hay là phải cho ông đi học lại để nhận thức ra vấn đề đây, có lẽ con cháu của ông phải giúp ông thôi, có lẽ con cháu ông phải bỏ chút thời gian ra để giáo dục lại người cha, người ông đáng kính của mình, nhận thức của ông này kém quá

  Trả lờiXóa
 41. Sao hồi xưa đầy đảng ra đấy mà chẳng thấy thằng cha nào thắng nổi giặc để lãnh đạo nhân dân mà khi đất nước bình yên thì đầy kẻ chạy về để trục lợi. Như thế chẳng hóa ra là cả đống cơ hội à. Nay lại đến lượt Lê Hiếu Đằng dở chứng lừa bịp thiên hạ. Hắn ngu cả lịch sử đến kiến thức hiện tại nhưng lại hay phát biều liều. Thật là đã ngu lại còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 42. Tôi có đọc cái "di thư" viết trên giường bệnh của lão Hiếu Đằng và cứ theo như lão ấy nói thì lão này theo đảng đến bốn mấy năm.có thể được coi là Lão Thành cách mạng.
  Vậy mà nay:
  Nó (xin phép được dùng lời thô lỗ với loại người vô ơn, phản phúc, loại phản cách mạng... mà không phải riêng tôi, nhiều bài báo hải ngoại chửi thằng này cũng chẳng ra gì, không tin mời cả nhà lên gu gồ mờ sợt), Lê Hiếu Đằng theo Đảng đến bốn mươi mấy năm. Ô hô, bốn mấy năm hưởng lộc của triều đình, hưởng lương từ tiền thuế của nhân dân thế mà chuyện đúng sai (trước giờ) nó cứ ngậm cái mồm lại, không ý kiến ý cò gì. Nay nghỉ hưu thất lộc, vậy là đâm trở chứng cắn càn... rồi lu loa đổ vấy cho Đảng thế này thế nọ.

  Trả lờiXóa
 43. Nhìn nhận một vấn đề phải đặt nó lên một bàn cân chính xác. Không nên nhìn một cách phiến diện như ông Đằng hay 1 số comment. Đất nước nào cũng muốn hòa bình, Đảng nào cũng mong cho dân no ấm cả. Nhưng khi dân phạm pháp thì phải theo pháp mà làm. Chống phá nhà nước đã được đưa vào luật và đã được toàn dân ửng hộ vậy những người vi phạm thì phải chịu phạt là chính đáng. Nặng hay nhẹ đều có khung của nó.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đm mấy thằng này mặt thốn vãi, nói gì thì nói, dù gì thì nói, cũng đã từng là những con người giữ trọng trách lớn trong bộ máy chính quyền, được nhà nước, được chính quyền nuôi cho cái ăn, cái mặc, thế mà quay lưng làm phản như một kẻ vô học, một kẻ không hề có đạo đức, thật là bỉ ổi. Lại thêm cái trò ủng hộ cho mấy con rận thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta, chống phá chế độ, rồi lại còn cái kiểu lập đảng dân chủ xã hội gì đấy nữa, thật là hoang đường.

   Xóa
 44. Thưa ông Đằng tôi không biết là nếu ông thành lập ra cái Đảng dân chủ xã hội mà ông nói đó có giúp được gì không cho người dân. Nhưng người dân Việt Nam đã chịu quá nhiều đau thương mất mát rồi, họ không cần đến sự hợm hĩnh của ông. Họ có quyền được hưởng cuộc sống tự do, hạnh phúc và có quyền được sống trong một xã hội có sự ổn định về chính trị như hiện nay. Sẽ chẳng có gì là đảm bảo cả khi cái Đảng của ông được thành lập thì sự ổn định về chính trị có còn được đảm bảo nữa hay không???

  Trả lờiXóa
 45. Ăn cây nào thì phải rào cây ấy. Có những loại người ăn rồi tự nhổ vào bát của mình thế mà nhiều kẻ vẫn đứng ra bênh vực, học đòi máy cái luận điệu phản động nửa vời mà muốn làm anh hùng kiểu "bọ xít", cái giá phải trả không chỉ là bản án của pháp luât mà là sự ô nhục cho gia đình,cho chính bản thân. Bài viết chỉ là quan điểm của tác giả nhưng lột tả được quá nhiều điều mà nhìn vào đó khối kẻ phải giật mình. Cám ơn tác giả!

  Trả lờiXóa
 46. tôi không tin một con người đã từng được nền GD luật VN đào tạo trở thành LS, từng rèn luyện phấn đấu trở thành Đảng viên CS, có 45 tuổi đảng, từng là cốt cán của CQĐP-TPHCM... thế mà giờ đây lại quay lưng lại vị ân nhân đã " sinh thành dưỡng dục" ra mình.Tôi thấy chú Đằng với chú Cù Huy Hà Vũ & một số con người tương tự khác nũa...cùng là một ruộc. Đây chắc chắn là có bàn tay của bọn đế quốc & phản động...nó chọc cái qoe cứt thối vào bộ não của các chú rồi . Hỏng! đồ phản quốc hại dân. Hỏng!

  Trả lờiXóa
 47. Thời gian qua, khá nhiều dư luận trên các trang mạng về việc ông Lê Hiếu Đằng đề xuất thành lập một đảng chính trị, chẳng hạn như “Đảng dân chủ xã hội” trong bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” và được ông Hồ Ngọc Nhuận là bạn bè cùng làm việc, cùng hệ tư tưởng viết bài tán thưởng, ủng hộ. Ông Đằng đã nêu lên trăn trở của mình, nỗi buồn vui của quá trình tham gia hoạt động cách mạng, quá trình làm việc trong Mặt trận Tổ quốc TpHCM, và những bất mãn với đảng cộng sản để rồi quyết định nêu những ý kiến của mình trước lúc lâm chung.

  Trả lờiXóa
 48. Mọi khuấy động chính trị, tạo cho xã hội luôn bất an thường trực
  trong thời gian qua đều được điều khiển từ xa bởi bọn Việt Tân.
  Tuy nhiên, qui cho Anh Lê Hiếu Đằng là người của Vichoco, của Vacova, thì không đúng đâu. Tuổi cao, được ve vuốt, tung hô, không kiểm soát, làm chủ được mình, được sự "cổ vũ" của một số rất ít
  bạn bè chí cốt cũ, chính xác là Quảng Nam, nhằm lúc ốm đau, lâm trọng bệnh, tâm trạng bi quan, Anh Đằng đã hành xử không phải đạo. Còn quan hệ gia đình, giữa ông Lê Viên Côn và Anh Đằng xưa giờ không mặn mà trong tình máu mủ. May ra, những động thái"chém gió" của Anh Đằng trong vài ba năm trở lại đây sẽ làm cho ông Lê Viên Côn ở Mỹ bớt đi sự

  Trả lờiXóa
 49. "kìa cói" của những người Việt cùng cảnh ngộ bên ấy. Riêng tiền?
  Ai mà không thèm, không ham. Nhưng với Anh Đằng, nếu là nguồn tiền bất minh từ nước ngoài, Anh ấy sẽ từ chối. Tôi tin Anh ấy ở tính khí"phú quí bất năng dâm, bần tiện bất năng di". Đời Anh, đã quá nhiều cơ hội để có tiền, được tiền, nhưng Anh biết xa lánh. Cũng phải thấy quá nhiều tiêu cực xã hội là nguyên nhân khách quan khiến Anh Đằng không kiềm chế, công thần, rồi trở chứng.
  Ông Thánh cũng có sai. Anh Đằng nên thấy việc mình làm là không đúng, không đạt được gì cả. Có chăng, sự cười mỉm đầy chế giễu của
  bọn Việt Tân mà trong sâu thẳm, tôi thừa biết Anh vẫn ghét cay ghét đắng cái bọn lòng người dạ thú ấy. Anh vui. Chóng khỏe.

  Trả lờiXóa
 50. Không cần đến khi tên này tuyên bố rời khỏi Đảng thì người ta đã không còn thấy hắn xứng đáng với danh hiệu đó rồi. Chỉ tiếc là tổ chức đảng nơi nó sinh hoạt không có bất cứ một động thái nào dù là hình thức thôi là ĐUỔI CỔ NÓ RA KHỎI TỔ CHỨC. Một thằng phản bội đê hèn như vậy.

  Trả lờiXóa
 51. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 52. Ở đây, ông Đằng vào Đảng chắc chắn phải theo một quy trình, một quá trình bắt buộc. Khi đứng vào hàng ngũ Đảng CSVN ông hiểu rõ nguyên tắc sinh hoạt, điều lệ, quy định và bản thân ông đã chấp hành điều đó 40 năm nay, nhưng khi ra khỏi đảng, ông chỉ đơn giản bởi một bản tuyên bố tung lên mạng, khiến người xem không thể không liên tưởng đến tình trạng bốc đồng do bị kích động tâm lý và phản ứng một cách bộc phát (phải chăng ông bị sốc tự vệ do một sự tác động ngoại cảnh nào đó?).

  Trả lờiXóa
 53. Háo danh, thích chơi trội (nói chung là tự cao, tự đại). Cách đây không lâu ông đã tung lên mạng hai tài liệu mà ông tự nhận đó là những suy nghĩ khi nằm trên giường bệnh.

  Trả lờiXóa
 54. Đã bệnh thì an tâm dưỡng bệnh cho mau khỏi, hoặc nếu biết chắc không qua khỏi thì cũng nên chọn việc gì đó ý nghĩa để làm, chọn câu nào hay, có ích cho xã hội mà nói... đằng này ông đã không làm thế, ông nói những điều làm đau lòng động đội của ông, làm những điều mà đồng nghiệp của ông phải nhọc công làm sạch lại môi trường độc hại do ông vấy bẩn.

  Trả lờiXóa
 55. Nhưng ông có biết trong số những đảng viên hiện nay thì thành phần tốt xấu thế nào? Một cách nói vơ, chụp mũ là một cách nói của một con người bảo thủ, không tuân thủ nguyên tắc khoa học trong suy luận các vấn đề. Ông nghĩ sao khi những người đảng viên chân chính khác đang vì lý tưởng mà phấn đấu, hy sinh thân mình nơi đầu sóng, ngọn gió, nơi có điều kiện khắc nghiệt.

  Trả lờiXóa
 56. Ông nghĩ sao khi chỉ vì hắt chậu nước bẩn mà hắt luôn đứa bé đang tắm trong chậu nước đó?
  Thôi thì ông đã chọn rồi, chẳng nên tiếc làm chi, sức khỏe ông thế rồi thì có ở trong đảng thêm một, hai ngày cũng chẳng ích gì mà tuyên bố ra thì cũng chẳng hại gì cho đảng, chỉ tiếc cho ông trong suốt 40 năm tuổi đảng, chỉ một phút bốc đồng mà đã tự phủ nhận sạch trơn, ông tự hủy danh, tự tách mình khỏi những đồng đội, tự bôi xóa những cống hiến của mình qua các cương vị trong đảng và trong chính quyền đó là sự lựa chọn của ông.

  Trả lờiXóa
 57. Thôi ông có ra đi, thì ra đi như một con người không có cuộc đời, bởi ông rũ bỏ hết rồi thì chẳng khác gì người mới từ trên trời rơi xuống.

  Trả lờiXóa
 58. Ông Đằng thì làm gì có tiếng nói trong giới dân chủ cơ chứ. Cứ bày đặt này nọ làm gì. Thật không thể tin được cái kiểu phát ngôn thiếu suy nghĩ như vậy của ông. Con đường chính trị mà ông đã từng theo đuổi, vậy mà giờ đây ông quay lại nhổ thẳng vào cái sự nghiệp của ông. Ông tự tát một cái thật đau vào mặt mình.

  Trả lờiXóa
 59. Đúng là vãi Đằng, làm bao nhiêu là việc mà chả được coi trọng,thế có ức con nhà bà chế không cơ chứ. Những kẻ chống cộng ở hải ngoại coi ông như thế nào kìa, ông không thấy hay sao?
  Lại thêm cái câu của ông rằng lập Đảng mới không phải để đối đầu với Đảng cộng sản thì xin hỏi ông lập ra để làm gì? Hay là ở cái tuổi gần đất xa trời rồi ông không có việc gì làm, muốn lăng xê tên tuổi của mình như cái kiểu mà các ca sĩ trong giới Show bit vẫn làm hả ông Đằng

  Trả lờiXóa
 60. Xin nói rằng ông Đằng đang sai lầm, ông phủ nhận lại những thứ mà trước kia ông nguyện hy sinh để đi theo, tại sao lại như vậy hả ông Đằng, cái gì đã làm thay đổi ông, điều gì đã khiến ông quay ngoắt 180 độ để chống lại Đảng cộng sản Việt Nam để nói xấu lãnh đạo, một người từng được kính trọng, có học thức địa vị lại dễ dàng bi mua chuộc đến vậy sao. Ông cũng có tuổi rồi, đã qua những thời khắc lịch sử của dân tộc ông biết nhân dân đã không sai khi chọn Đảng Cộng sản, vậy tại sao ông lại nói khác đi như vậy

  Trả lờiXóa
 61. Các ông “trí thức trở cờ” cứ lập ra đảng đi, lập đảng cho gia đình ông, lập mồ bia trước luôn. Đã có bao nhiêu đảng ra đời tại Việt Nam nhưng cũng đã bị dập tắt hoặc bị lớp bụi thời gian phủ lên. Mặt khác, dù các vị muốn tự đánh bóng lại mình nhưng bản chất “đen và thối” từ trước tới nay thì vẫn thế. Nói một đàng, làm một nẻo. Vẻ ngoài thanh cao, bên trong toàn âm mưu quỷ kế nhằm tư lợi, cho gia đình, vợ con các vị lấy quyền hạn danh tiếng các vị làm ăn gian dối, trục lợi và hút máu nhân dân.

  Trả lờiXóa
 62. Có thể nói, những nhân vật “cốt cán” trên rồi sẽ còn nhiều tiếng kêu, vì tất cả họ đều muốn “nổi tiếng”. Tiếng rống cuối cùng trước khi chết. Chủ trương của họ là cần gấp rút có một cái đảng chính trị ngay trước ngày tan của cuộc đời, trước khi nhắm mắt… thiết nghĩ quả là “trò trẻ con”.
  Cuộc sống của họ như chiếc lá vàng bay trước gió, đi không nổi, não đã teo, đã lão hóa…. Như vậy, cái đảng họ lập ra sẽ ra sao, chết ngay thôi. Cần đặt cái tên khác, không phải là đảng Dân chủ xã hội mà đảng “Nghĩa trang” hay đảng “xác thối” (hầu hết các công thần như các ông đã có suất nằm trong nghĩa trang, nghĩa địa dù chưa chết).

  Trả lờiXóa
 63. Lê Hiếu Đằng cho rằng cần “thanh toán”, “tính sổ” với bản thân và với Đảng cộng sản. Nhưng chẳng thấy gì ngoài sự nhục nhã khi cho rằng mình một lần giám nói ra sự thật, một lần giám quay lưng lại với đảng cộng sản. Kêu gọi những người bạn cùng trong đảng, những người chán đảng, bỏ đảng quy tụ lại để lập lên cái đảng mới, chẳng hạn như đảng Dân chủ xã hội nhằm phản biện với đảng cộng sản. Lời kêu gọi chỉ nằm trong những người cọng sản đã và đang chán đảng cọng sản cùng chung tay lại, không có những người ngoài đảng và tuyệt nhiên không bắt tay với các đẩng phái phản động hải ngoại.

  Trả lờiXóa
 64. Ko cần phải nói ra thì ai cũng hiểu quá rõ những tiêu cực trong Đảng thế nào rồi. Dù mấy chú có chửi những người như ông Đằng thì cũng ko chứng minh đc đại bộ phận lãnh đạo đang mục rữa . Toàn dân đều hiểu hết, chỉ có mấy chú đc hưởng những quyền lợi mờ ám của các cấp lãnh đạo mới rống lên chửi ông Đằng :)) thật lố bịch. Ngta nói đúng hiện thực xã hội thì bảo ngta phản bội Tổ quốc, đúng là đầu óc học đến đâu rồi mà mấy chú còn phát biểu cái kiểu trẻ trâu đó. Ông Đằng cũng chỉ muốn tốt cho cái đất nước này thôi, mấy vi biết rõ, nhưng cái tâm mấy vị ko dám lên tiếng. Cách mạng là đúng, nhưng ko có nghĩa là chính quyền hiện nay cũng làm đúng. Nếu các vị lãnh đạo ko quá tiêu cực như hiện nay thì ông Đằng đã ko bức xúc đến như vậy.

  Trả lờiXóa
 65. Thật sự là chúng ta nên học theo cách của dân làng Vũ Đại, bỏ ngoài tai phát ngôn của mấy tay như thế này, nó có nói gì thì cứ cho là nó trừ mình ra, đừng có góp phần lăng xê cho nó. Bởi vì còn ĐÔ thì bác còn LA. Thì chẳng bác đang bệnh sắp chết mà có ĐÔ vào là bác LA lên như bị rửng mỡ đấy à? Thời bây giờ những thằng như thế này rất đông và rất “nguy hiểm” các bác nhỉ.

  Trả lờiXóa
 66. Thực ra những gì ông Đằng nói không phải hoàn toàn vô lý vì những gì ông nói đã được nhiều quốc gia thực hiện và đã có những kết quả đáng ghi nhận. Nhưng với Việt Nam thì việc thay đỏi này là chưa đúng lúc. Lịch sử chứng minh rằng Việt Nam đang một Đảng cầm quyền và Đảng này đã đưa đất nước phát triển, ổn định và phồn vinh. Không có lý do gì để đa Đảng.

  Trả lờiXóa
 67. Mình cũng xin có vài lời luôn với Lê Hiếu Đằng luôn, hơi phũ nhưng mà thực sự thì ông có lớn mà không có khôn, có già mà không có kinh nghiệm, hoặc đơn giản là ông đã vì tiền mà phản bội lại đất nước, Riêng vấn đề ông nêu lý do cần đa đảng đa nguyên ở nước ta thời điểm này đã cho thấy ông thực sự thiếu hiểu biết, như ông nói chẳng hóa ra lập đảng để bảo vệ quyền lợi cho tầng lớp tư bản sao, trái ngược với xã hội hiện tại là đảng công sản đại diện cho nhân dân và bảo vệ quyền lợi cho nhân dân, điều đó thôi đã làm đảng mà ông thành lập không còn cái từ dân chủ như ông đặt tên rồi , đảng ông bảo vệ cho ai chứ, cho mấy anh công ty nước ngoài chăng :)

  Trả lờiXóa
 68. Lê Hiếu Đằng dùng rất nhiều dẫn chứng để bảo vệ cho luận điệu đòi đa đảng, đòi phải có đảng đối lập ở việt nam, tưởng rằng nó sẽ tăng tính thuyết phục, tuy nhiên càng nói thì càng sai mà thôi, làm gì có chuyện nền kinh tế nước ta không thể cứu vãn, có nhầm không vậy, nên nhớ việt nam vẫn là một trong những điểm sáng của kinh tế thế giới đó

  Trả lờiXóa
 69. Đạo đức đang bị xói mòn, và đạo đức của ông cũng thế đúng không, người có làm sai gì thì mới lo cho tương lai mình thế, chưa chết đã nói trước như thế rồi, hay là ông đang ẩn ý gì chăng, xã hội Việt Nam thực sự là một xã hội có mức độ hòa bình nhất thế giới. chúng ta bắt gặp người dân đi làm, những đứa trẻ thoải mái nô đùa. Trái ngược với nó thì các nước ông cho là đa nguyên đa đảng, những nước mang hình tượng mẹ trong đầu ông lại liên tục xẩy ra các vụ khủng bố, tính mạng của người dân không được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 70. Các bác com thấn mến. Sao các Bác lại chửi bới om sòm lên thế. Làm người văn minh phải có văn hóa trên mạng chứ. Dù có trái ngược quan điểm thì cũng phải trao đổi, có ý kiến, bạn luận cho ra vấn đề chứ. Sao các Bác lại xử sự như một thằng côn đồ, một thằng vô lại như thế. Xin lỗi bạn đọc đi. Nếu không có cách nào nữa thì nên dừng lại, đừng viết kiểu thiếu văn hóa thế.

  Trả lờiXóa
 71. Người ta nói chính trị khô khan nhưng thực sự thì để nắm bắt chính trị, hiểu được chính trị và chinh phục nó thì không hề dành cho người khô khan đâu, Chỉ có vấn đề đa đảng thôi mà người này đồng ý người kia phản đôi, cá nhân mình thấy việc đa đảng thực sự chưa cần thiết cho xã hội Việt Nam chúng ta hiện nay, điều đó hoàn toàn có thể chứng mình được khi nhìn qua những nước đa đảng đa nguyên mới được thiết lập như ai cập và serybi chẳng hạn ! sự tranh dành cấu xé của cái gọi là đa đảng đã làm đất nước và người dân đang dần đi về thời kì đồ đá , mặt khác rõ ràng là đất nước ta đang trên đà phát triển mạnh mẽ, và ít có nơi nào có xã hội ổn định hòa bình như nước ta hiện nay ! vì thế mà đa đảng đa nguyên là sai lầm lớn nhất của đất nước nếu áp dụng !

  Trả lờiXóa
 72. Hòa trong những phong trào chung của thời đại hiện nay, phong trào thoái hóa biến chất trở thành một phong trào tiên phong cho những kẻ suy thoái về tư tưởng, đạo đức, là môi trường nuôi dưỡng những mầm mống phản cách mạng, bất mãn với chế độ. Một trong những điển hình tiên tiến của phong trào ấy chính là kẻ chúng tôi muốn làm sáng tỏ bộ mặt thật ngay bây giờ - Lê Hiếu Đằng.

  Trả lờiXóa
 73. Cũng như bao ngày bình thường khác, hôm nay tôi dạo qua các trang mạng và thật bất ngờ, cái tên Lê Hiếu Đằng xuất hiện dày đặc với những tiêu đề rất “sốc” như “Lê Hiếu Đằng kẻ ngu xuẩn nhất thời đại”, “phản động là bản chất của Lê Hiếu Đằng”… Điều đó khiến tôi phải đi tìm sự thật đằng sau những phản ánh đó. “Không có lửa làm sao có khói” ông cha ta nói quả thật không sai chút nào. Được biết Lê Hiếu Đằng là một trong những cán bộ cộng sản kiên trung trong chiến tranh chống quân xâm lược

  Trả lờiXóa
 74. Không chỉ riêng cá nhân tôi mà còn rất nhiều người yêu nước khác đều căm phẫn với lời nói, hành động của Lê Hiếu Đằng. Chủ trương đa đảng, đa nguyên của hắn ta trong tựa đề bài viết: “ Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” mang lời lẽ, luận điệu đầy tính khiêu khích, coi thường kỉ cương phép nước. Lê Hiếu Đằng biện minh cho luận điệu của hắn mà khiến người đọc, người nghe không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 75. Đứng sau Lê Hiếu Đằng là những thế lực thù địch, với âm mưu “diễn biến hòa bình”, đe dọa đến sự tồn vong của dân tộc. Bề ngoài thì rêu rao dân chủ, yêu nước nhưng sâu thẳm bên trong của Lê Hiếu Đằng là âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân, xây dựng nên chế độ đa nguyên đa đảng để đưa cả dân tộc vào xung đột, bạo loạn. Đi chung con đường “Tà đạo” của Lê Hiếu Đằng là những kẻ đã nhiễm phải căn bệnh khó chữa-thoái hóa biến chất. Lợi dụng thời điểm Đảng ta đang lấy ý kiến nhân dân để sửa đổi Hiến pháp, Lê Hiếu Đằng và đồng bọn (Nhóm Kiến nghị 72) đã có những hoạt động nhằm xóa bỏ sự lãnh đạo của Đảng, cụ thể là chủ trương xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp. Thật buồn và xót xa cho những kẻ phản bội dân tộc.

  Trả lờiXóa
 76. Được hưởng thụ hòa bình, ấm no, hạnh phúc do Đảng mang lại. Đáng ra Lê Hiếu Đằng phải nỗ lực hết mình để phuc vụ Đảng, phục vụ nhân dân, thế nhưng hắn ta lại đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng, nguyện vọng, lợi ích của nhân dân. “Ăn cháo đá bát” là biểu hiện rõ rệt trong con người của Lê Hiếu Đằng. Nếu có giải thưởng cho những kẻ thoái hóa biến chất thì Lê Hiếu Đằng chắc chắn sẽ đạt danh hiệu “ Nhân vật điển hình tiên tiến trong phong trào thóa hóa biến chất”.

  Trả lờiXóa

 77. Ông ĐẰNG ơi là Ông ĐẰNG, sao ông lại bất HIẾU với tổ quốc, với dân tộc thế hả ông Đằng. Ông bị bệnh rồi thích phát ngôn thì phát ngôn sao, trước khi chết ông muốn gieo giắt tai ương cho đát nước mình hay sao?
  Một đất nước đang ổn định, ngày càng phát triển rực rỡ thế này mà không lại nói ngược lại đi như thế sao, hay là vì ông sặp chết, không được hưởng thụ cái cuộc sống giàu đẹp này nữa nên ông nảy ra cái suy nghĩ nhỏ nhen, ích kỷ phá hoại cuộc sống chúng của toàn dân tộc ư?

  Trả lờiXóa
 78. Tôi cũng đã có những hiểu biết nhất định về ông Lê Hiếu Đằng này khi mà ông luôn “đi đầu” trong các cuộc biểu tình về việc phản đối chống việc Trung Quốc xâm chiếm hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam. Tìm hiểu sâu thêm về nhân vật này tôi được biết ông lớn lên trong xã hội miền Nam Việt Nam, cuộc đời của ông cũng có nhiều sự thay đổi đáng kể khi mà ông ra Huế học sau đó bị giam cầm ở Huế vì các hoạt động phục vụ cộng sản và chống lại chính quyền Việt Nam cộng hoà.

  Trả lờiXóa
 79. Đảng Cộng sản Việt Nam ngày càng kết nạp thêm những công dân ưu tú vào Đảng, đồng thời cũng loại bỏ những phần tử không chung thành với con đường mà Đảng đã chọn. Và thật là xấu hổ khi viết bải này tôi đựơc biết ông Lê Hiếu Đằng năm nay đã hơn 45 tuổi đảng. Sống từng ấy năm trong Đảng Cộng sản Việt Nam mà giờ ông lại quay lại định đạp đổ Đảng, định đi ngược lại lợi ích của người dân, của đất nước. Với hành động đó ông không chỉ không xứng đáng là một người đảng viên của Đảng Cộng sản mà ông còn không xứng đáng là một công dân Việt nam.

  Trả lờiXóa
 80. Hành động của ông Đằng theo tôi là xuất phát từ lợi ích cá nhân nào đó mà theo như mọi người nói là vì lợi ích được hứa hẹn từ các phần tử xấu giành cho ông chứ không phải là vì xuất phát từ việc ông muốn đóng góp quan điểm cho đất nước ta.

  Trả lờiXóa
 81. Đúng là mấy bác này tâm trí đã hết sài rồi. có nguyên chức gì đi chăng nữa nhưng khi viết những dòng chữ này thì thiệt ko biết bác này đã từng làm ăn ra thế nào? viết câu chữ chả ra cái thể thống, câu cú gì, cẩu thả đến thế là cùng, nên thôi bác có ra khỏi cũng không ảnh hưởng gì! Chúc bác khỏe

  Trả lờiXóa
 82. Thật là buồn, bên ngoài thì thế hệ thanh niên đang phải phấn đấu hết mình để giành lấy cơ hội trở thành một đảng viên, thì lại xuất hiện một kẻ tên HIếu Đằng, mang trên mình hơn 40 năm tuổi đảng, đến lúc hấp hối trên giường bệnh cũng lại bị bọn xấu lôi kéo, trở thành một kẻ phản quốc, phản bội dân tộc, bán rẻ lương tâm.

  Trả lờiXóa
 83. Buồn. Một kẻ phản bội

  Trả lờiXóa
 84. tự tôi thấy cái con ngườ này không sớm thì muộn cũng sẽ bị Đảng ta, nhân dân ta đuổi ra khỏi Đảng. Một kẻ tha hóa, biến chất, một con sâu mọt ra khỏi Đảng là một điều may mắn cho Đảng ta. việc thanh lọc nội bộ phải diễn ra liên tục để loại bỏ các cá nhân xấu như Hiếu Đằng.

  Trả lờiXóa
 85. ĐÚng như vậy... Muốn ra khỏi Đảng thì đương nhiên cần sự chấp thuận của chi bộ xem xét và quyết định. Còn về cai ông Lê Hiếu Đằng này thì Đảng Cộng Sản Việt Nam buộc khai trừ rồi mới viết cái đơn cẩu thả đó xin ra khỏi Đảng. THật sự Đảng đã cho ông ta 1 cơ hội và giữ cái lòng tự trọng cho ông ta mà dường như không biết trân trọng. Cái loại người như thế thì đúng là không còn mặt mũi nào nữa mà sống trên đời này cho nhục con cháu ra

  Trả lờiXóa
 86. loại trơ cháo ấy buồn cười thật tại sao lại chúng lại nói láo đến mức thế là cùng. Nhìn cái mặt để thấy sự đểu giả rồi ra khỏi Lê Hiếu Đằng đầu hai thứ tóc rồi mà vẫn không thể nhận biết được đâu là đúng đâu là sai hay sao mà vẫn cố chấp xuyên tạc nhằm bôi nhọ người khác ư. Loại hay ăn lười làm chưa làm gì đã đòi hỏi thì làm sao mà được.

  Trả lờiXóa
 87. Gần đây ông Đằng đã có những biểu hiện xuống cấp về mặt tư tưởng, đạo đức, tư cách, tác phong. Ông lấy việc chống chế độ, lên án chỉ trích đường lối của Đảng làm niềm vui tuổi già. A dua theo các phần tử phản động đưa ra những luận điệu sai trái hòng làm mất điềm tin của dân đối với Đảng và sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Không tuyên bố ra khỏi đảng, thì Đằng cũng sẽ bị tống cổ khỏi đảng bởi cái tư cách ấy không đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của đảng" Đúng vậy, một người đã không còn tin vào đảng, ý chí và nhận thức đã bị phai mờ thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của Đảng làm gì nữa cả. Nhưng tại sao việc ông Đằng ra khỏi Đảng lại được làm rùm beng lên tới mức độ này? Phải chăng đây là âm mưu nhằm đánh bóng tên tuổi? Hay đằng sau đó là sự giật dây của thế lực thù địch?

  Trả lờiXóa
 88. Hơn 40 năm đứng trong hàng ngũ của Đảng, từng đảm trách nhiều nhiệm vụ quan trọng trong các tổ chức chính trị, xã hội. Ông Lê Hiếu Đằng đã có những đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp cách mạng của đất nước và sự phát triển của xã hội. Điều này đã được Đảng và các tổ chức đánh giá, ghi nhận. Tuy nhiên, bài viết “Suy nghĩ trong những ngày nằm bịnh” và lời kêu gọi thành lập Đảng đối lập cộng thêm bản tuyên bố bỏ đảng đã nói lên sự tha hóa biến chất của một Đảng viên kỳ cựu. Ông đã tự phủ nhận công lao đóng góp cả đời mình để lấy những lời tung hô dâm loạn cùng những đồng tiền nhơ bẩn từ các tổ chức phản động.

  Trả lờiXóa
 89. Ông ta bỏ Đảng, nghĩa là ông ta đã phản bội lại nhân dân, phản bội lại quá khứ. Bất cứ lí do gì nhưng phải luôn trung thành với Đảng và tổ quốc. Ông ta đã đi ngược lại. chúng ta nên tìm hiểu xem chuyện gì xảy ra? Thực tế thì ông ra khỏi đảng rồi quay lại chửi đảng. Đòi đa đảng, đấu tranh "dân quyền". 1 trong 72 thằng ngu " yêu nước" đi loa cùng mấy con hàng như công nhân, hằng...vớ vẩn hết chỗ nói.

  Trả lờiXóa
 90. Thật không thể tin nổi sự tha hóa không phanh của Đằng, ai có thể hình dung được một người đã có một thời gian dài vinh dự đứng dưới lá cờ của Đảng. Đảng viên là một bộ phận cấu thành của Đảng, có những con giận này trong bộ máy, chỉ khiến Đảng ta yếu đi một phần sức mạnh. Đúng là tuổi tác làm cho con người ta lú lẫn, ông ngây thơ như một đứa trẻ chăn trâu chơi đánh trận. bọn phản động vây quanh hò reo, cổ vũ: Đánh đi, sợ gì mà không đánh, mày sợ nó ah?…. để khi tàn cuộc chỉ những đứa trẻ bị mặt mũi bầm dập còn những kẻ tung hô cười vui khoái chí.

  Trả lờiXóa
 91. Con người “tham vọng chính trị” trên thực tế chưa làm gì có lợi cho đất nước thì cũng đừng làm gì gây ảnh hưởng tới cuộc sống của nhân dân. Phải chăng những người này đang mong muốn Việt Nam có nội chiến, xã hội bất ổn, khủng bố, thảm sát như Ai Cập, Iraq, Syria, Liban.…. Và xin đừng vì cái danh ảo với cái não trạng công thần, thích nổi tiếng, thậm chí làm tay sai cho một mưu đồ chính trị của thế lực bên ngoài gây bất ổn cho xã hội. Thật là một sự sỉ nhục cho quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 92. Ông Hiếu Đằng làm gì có tư cách để bỏ Đảng, ông ta đáng bị khai trừ khỏi Đảng thì còn nghe tạm. Một kẻ đã phục vụ trong hàng ngũ đảng viên hơn 40 năm, đáng ra phải thấm nhuần tư tưởng của đảng, kiên định con đường đã chọn của dân tộc, vậy mà đến cuối đời, đầu óc lú lẫn thế nào mà lại nghe theo luận điệu đa nguyên đa đảng chống đối nhà nước.

  Trả lờiXóa
 93. Quá đúng. Ông ta làm gì có tư cách để từ bỏ. Đây là một hình thức tránh sự xử lý của Đảng mà thôi

  Trả lờiXóa
 94. Ông Đằng đã rự phỉ nhổ vào mặt của mình khi quay lại với Đảng - một tổ chức mà ông tôn thờ 40 năm. Ông có thể không thích người nào đó trong Đảng chứ không thể vì thế mà từ bỏ cả một tổ chức mà mình gắn bó

  Trả lờiXóa
 95. Lê Hiếu Đằng là một đảng viên kì cựu đã có hơn 40 năm cống hiến cho đảng và nhà nước. Nhưng khi ông ta quay lựng lại với đảng và lựa chọn con đường đa nguyên đa đảng thì ông ta không còn tư cách đứng trong hàng ngũ của đảng nữa. Ông làm gì có tư cách để tự rời bỏ đảng. Ông chỉ xứng đáng là người bị đảng khai trừ.

  Trả lờiXóa
 96. Ông Lê Hiếu Đằng.Ông từng đứng trong hàng ngũ của đảng nước ta mà ông có thể có những suy nghĩ như vậy à? Ông muốn đa nguyên, đa đảng hay là ông muốn được sự ca tụng của bọn rận chủ,chỉ vì tiền mà ông bán cả tổ quốc này như vậy à

  Trả lờiXóa
 97. Không có Đảng liệu ông Lê Hiếu Đằng kia có cơm ăn áo mặc, cuộc sống sung túc như bây giờ. Vậy mà ông lại bán rẻ lương tâm đạo đức, danh dự của mình cho các thế lực thù địch chông lại Đảng,nơi mà đã từng bao bọc, bồi dưỡng ông.Ông rất xứng đáng bị đuổi ra khỏi Đảng thì có

  Trả lờiXóa
 98. Do ông Lê Hữu Đằng này già rồi nên lú lẫn hay sao mà lại có những trò này, tôi nói thẳng là chẳng ai cần ông Đằng ở trong cái cơ chế này nữa đâu, chẳng ai cần cả. Nếu mà Tổ Quốc đều là người này thì đất nước này còn gì để mà nói nữa. Có lẽ lòng tham về tiền bạc và danh vọng mà con người như ông Đằng làm những việc như thế.Ông này nên đi khỏi đảng từ sớm mới đúng

  Trả lờiXóa
 99. Thật sự ông đã suy nghĩ gì mà lại có những hành động như vậy.Tại sao ông lại có thể phủ nhận mọi thành quả cách mạng mà chỉ cách đó không lâu ông và các đồng đội của mình đã từng góp công sức và xương máu để giành lại được. Tại sao lại có sự trớ trêu và oan trái như vậy được, chà đạp lên chính lý tưởng của mình liệu ông còn có đầu óc để có thể suy nghĩ không thế

  Trả lờiXóa
 100. Con người như ông lẽ ra Đảng phải khai trừ ra từ lâu rồi mới phải chứ nhỉ. Ai lại có kiểu vào Đảng rồi nói xấu Đảng như lão này, đúng là ăn cháo đá bát mà. Già rồi nên hâm quá rồi phải không? Nếu là tôi thì tôi đã cho ông ra khỏi đảng từ lâu rồi mới phải.Chứ không để ông có những hành động như vậy rồi ra khỏi đảng đâu

  Trả lờiXóa
 101. Ông Lê Hiếu Đằng này có những hành động và phát ngôn như vậy.Ông không tự mình thấy xấu hổ hay sao mà lại giống kiểu thiếu hiểu biết như thế. Chính ông đang tạo ra một cái nhìn không mấy thiện cảm về lớp người đi trước đấy. Nếu là người có tri thức thì ở vị trí của ông chắc phải suy nghĩ và hành động khác chứ nhỉ.Chắc ông điên mất rồi

  Trả lờiXóa
 102. Một người có những hành động xấu xa như ông thì làm sao xứng đáng đứng trong hàng ngũ của Đảng chứ,Đừng có bày đặt viết thư xin ra khỏi đảng để gây sự chú ý như vậy nữa.Chẳng có ai quan tâm đến việc ông làm đâu.Người ta cũng chỉ thêm ghét ông mà thôi.Ông đáng bị cả xã hội này chê cười lắm

  Trả lờiXóa
 103. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 104. Thực sự việc ông cho rằng Đảng đi ngược lại với lợi ích của dân thì đã có chính nhân dân phán xét. Nhưng theo tôi thì ông chỉ là một kẻ hèn nhát, chạy trốn chính mình. Nếu ông thật sự là một người yêu dân tộc mình thì nên quyết tâm ở lại xây dựng Đảng ngày càng vững mạnh và phát triển hơn.Nhưng hành động của ông cho thấy ông là kẻ không ra gì,chỉ biết vì tiền mà thôi.

  Trả lờiXóa
 105. Ông Lê Hiếu Đằng cứ tượng lợi dụng bao nhiêu năm làm việc trong nhà nước và có cái bằng luật sư để lấy lòng tin từ người dân hay sao??!
  Xin thưa rằng là ông nhầm rồi, với những lời nói, hành động của ông vừa qua thì tôi chẳng bao giờ chấp nhận được ông là người tốt, và nhân dân Việt Nam chẳng tin vào ông đâu, ông là một người có tài nhưng mà không có đức, nên ông cũng chỉ là người vô dụng mà thôi,Con người như ông lẽ ra Đảng phải khai trừ ra từ lâu rồi mới phải chứ nhỉ.

  Trả lờiXóa
 106. Đáng thương cho một con người đã vứt bỏ tất cả tương lai và quá khứ của mình để nghe theo lời xúi dục của bọn phản động mang nhãn “dân chủ”, “nhân quyền” rồi quay lại chửi Đảng, chửi chính quyền. Báo chí trong và ngoài nước đã tốn quá nhiều nác bọt để viết về Y, một con người phản dân hại nước. Đáng nói ở đây là y cũng gây ra những sự kiện động trời như tham gia cùng 72 nhân sĩ tụ tập bất hợp pháp dâng lên bản kiến nghị 72 với những điều khoản không thể chấp nhân được, cái gì cũng có cái lí của nó,Thực sự việc ông cho rằng Đảng đi ngược lại với lợi ích của dân thì đã có chính nhân dân phán xét

  Trả lờiXóa
 107. một đời sống anh hùng, quả cảm. Vậy mà sao giờ đây khi đã đến lúc gần đất xa trời bác lại tự từ bỏ niềm tinh, thành quả mà mình xây dựng cả một đời. Phải chăng, ngọn lửa nhiệt huyết trong bác đã nguội lạnh. Phải chăng Bác đã bị bọn rận chủ mua chuộc, lôi kéo. Dù có vì lý do như thế nào thì tôi cũng hết sức thất vọng về Bác.Do ông Lê Hữu Đằng này già rồi nên lú lẫn hay sao mà lại có những trò này, tôi nói thẳng là chẳng ai cần ông Đằng ở trong cái cơ chế này nữa đâu, chẳng ai cần cả.

  Trả lờiXóa
 108. Chán nhất là những ông già cả đời ăn lộc nhà nước, giờ lại quay lại chửi cha, chửi mẹ. Nhục thay

  Trả lờiXóa
 109. . Cả một đời người chứng kiến và tham gia hai cuộc cách mạnh giải phóng dân tộc bảo vệ non sông đất nước đến giờ đây đã gần ngót độ đuổi “nhân sinh thất thập cổ lai hi”, đúng ra ở độ tuổi này ông phải làm gương cho con cháu, giáo dục những thế hệ trẻ- chủ nhân tương lai của đất nước ra sức học tập, lao động sản xuất xây dựng đất nước nhưng ông không làm thế ông lại đi làm một việc không đúng,thật là thất vọng

  Trả lờiXóa
 110. ông xin ra khỏi đảng đối với tôi thật đáng tiếc, có những con người học tập và phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng thế mà nhân vật của chúng ta lại từ bỏ đảng một cách dễ dàng như vậy mạc dù là đã tham gia hai cuộc kháng chiến, đã là đảng viên với tuổi đảng là 40 năm, đặc biệt là ông đã từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong chính quyền nhân dân,ấy vậy mà ông không còn là chính mình nữa cũng chỉ vì đồng tiền bẩn thủi ông đã bán rẻ lương tâm của mình

  Trả lờiXóa
 111. Đất nước và dân tộc Việt Nam có từ ngàn xưa. Đảng CSVN và tiền thân của nó đến nay mới chỉ 73 năm. Cho nên đảng là của những người có đảng tịch! Tổ quốc VN là của tất cả nhân dân VN. Xin đừng vơ vào như nhau, cám ơn

  Trả lờiXóa
 112. Tôi không hiểu một người như ông , đã từng coi Đảng là niêm mơ ước , khao khát , rồi vinh dự thế nào khi được viết lá đơn tự nguyện kết nạp . vậy mà rồi cuối cùng tình yêu đó của ông lại cạn kiệt quá nhanh đến vậy , chẳng lẽ sức mạnh của đồng tiền lại làm cho ông hóa điên dại nhanh đến thế sao . thật đáng buồn !

  Trả lờiXóa
 113. Lê Hiếu Đằng ra khỏi đảng chỉ là chuyện sớm hay muộn mà thôi. Không tuyên bố ra khỏi đảng, thì Đằng cũng sẽ bị tống cổ khỏi đảng bởi cái tư cách ấy không đủ điều kiện để đứng trong hàng ngũ của đảng. một kẻ đã không còn tin vào đảng, ý chí và nhận thức đã bị phai mờ thì cũng không nên đứng trong hàng ngũ của Đảng làm gì nữa cả.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ