Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2013

ÂN XÁ QUỐC TẾ TIẾP TỤC CHƠI TRÒ XUYÊN TẠC


       Ngày 13/12/2013 trên trang BBC tiếng Việt có bài “Quốc tế đòi tự do cho Nguyễn Tiến Trung”, nội dung phản ánh tổ chức Ân xá quốc tế mở cuộc vận động nhân quyền 10 ngày đòi trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung. Theo tổ chức này thì Nguyễn Tiến Trung là một nhà bất đồng chính kiến, một tù nhân lương tâm và Trung không có tội, nhà nước Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung. Vậy đâu là sự thật?

        Trước hết phải đi từ câu hỏi Nguyễn Tiến Trung là ai, Trung có phải là một nhà bất đồng chính kiến, một tù nhân lương tâm không?


       Về Nguyễn Tiến Trung, đây là một đối tượng vốn trước đây là một du học sinh ở Pháp. Tuy nhiên khi sang Pháp du học Trung đã bị một số đối tượng cầm đầu các tổ chức phản động trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài như Nguyễn Sỹ Bình, Nguyễn Xuân Ngãi tiếp xúc, tác động, thổi vào đầu Trung những tư tưởng sai trái, lệch lạc và lôi kéo Trung tham gia vào các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam. Từ đó Trung đã lập ra một tổ chức phản động có tên là “Tập hợp thanh niên dân chủ”, tập hợp các phần tử chống đối trong giới du học sinh và tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước. Sau đó Trung trực tiếp về nước, câu kết với một số đối tượng thù địch nhà nước Việt Nam khác, tiến hành nhiều hoạt động gây tổn hại đến an ninh, trật tự của đất nước. Cao điểm cho những hoạt động sai trái của Trung là tham gia cùng với các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với những hoạt động này Trung đã bị bắt và xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.

      Như vậy về Nguyễn Tiến Trung, bản chất đây là một đối tượng vi phạm pháp luật, thậm chí là vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Và đương nhiên khi đã vi phạm là phải bị xử lý, phải chịu sự chế tài của pháp luật. Nhà nước nào cũng thế. Do đó việc một tổ chức nước ngoài như Ân xá quốc tế nêu yêu sách đòi trả tự do cho Nguyễn Tiến Trung là không có cơ sở. Mặt khác Trung cũng không phải là nhà bất đồng chính kiến, tù nhân lương tâm. Ở Việt Nam không có ai là tù nhân lương tâm, chỉ có những đối tượng chống phá đất nước, đi ngược lợi ích dân tộc và bị xử lý bởi pháp luật. Tù nhân lương tâm-đó là một cách gọi của các tổ chức thiếu thiện chí với Nhà nước Việt Nam như Ân xá quốc tế để đánh tráo khái niệm theo kiểu “lập lờ đánh lận con đen”.

       Về Ân xá quốc tế, vốn mang danh là một tổ chức quốc tế nhưng lại có nhiều hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Đối với Việt Nam, do có những thế lực đứng đằng sau chi phối nên Ân xá quốc tế đã không ít lần tiến hành nhiều hoạt động thù địch đối với Việt Nam, đặc biệt là xuyên tạc Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền. Tuy nhiên vì những luận điệu của Ân xá quốc tế đưa ra không có cơ sở thực tiễn nên đã sớm bị dư luận trong nước và quốc tế tẩy chay, lên án.

      Đối với vấn đề Nguyễn Tiến Trung lại một lần nữa Ân xá quốc tế lộ rõ mặt hoạt động vì những toan tính chính trị đối với Việt Nam. Điều này đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của Ân xá quốc tế.

Liệu Ân xá quốc tế có thấy xấu hổ vì những hoạt động của mình.

     Liệu có ai còn tin vào những gì Ân xá quốc tế cũng như đài BBC làm và nói khi liên tiếp là những điều phi lý và sai sự thật.

Viễn - Việt Nam Cộng Hòa 

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. Cái tổ chức này luôn tìm cách chống lại Nhà nước Việt Nam với các luận điệu cực kỳ phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. VN đang muốn gia nhập TPP, cần sự khéo léo, mềm mỏng. Mấy thằng chủ trang này đúng là bọn tâm thần phân liệt, luôn "căm ghét Mỹ và tay sai" y như bọn Triều Tiên, hoặc tư duy của những năm 1965 tại miền Bắc. Nếu để chúng mày cầm quyền, thì VN sẽ y hệt Bắc Triều Tiên! Lũ chó dại, hiểu chưa? Tổ sư cha chúng mày, đừng phá đám! Chúng mày ăn cứt lú lẫn hết rồi.
   Cũng may là Bộ Chính trị của Đảng CSVN còn sáng suốt, mềm dẻo, chới với Mỹ một cách thật lòng cùng hướng tới tuơng lai phồn vinh, chứ cứ như tư duy "ghét tư bản" của bọn chó chủ trang này, và bọn an ninh chó hùa như chúng mày, thì VN không ngóc đầu lên nổi!
   Tao ỉa một bãi cho chúng mày ngửi, nhá! Bọn mày đừng tưởng là tư duy "yêu CNXH, chống tư bản" một cách điên cuồng như bọn báo QĐND là tốt, nhá! Tao ở số 10 Nguyễn Cảnh Chân, nơi Bộ Chính trị thường họp! Bọn mày cũng không đủ thẻ đi vào nơi ấy, nhá!

   Xóa
  2. Đúng là đặt nick ngu lâu nên mới viết văn như đứa đầu đường xó chợ, tâm thần phân liệt. Đúng là thằng ăn xin bị điên

   Xóa
  3. Hay quá, em cũng vào trang này ỉa một bãi cho mát đít! Địt con mẹ nó, nó lấy tên trang "dân lầm than" làm em tưởng trang chửi bọn chó cộng sản, vào xem, hóa ra trang bãi cứt Mác - Lê! Ỉa ngay một bãi rồi cho chúng nó chùi đít cho mình, anh ạ! Tổ mẹ mấy thằng an ninh liếm lồn, chúng tao sẽ không đóng 1 xu thuế nào để nuôi chúng mày!

   Xóa
  4. bọn này luôn luôn bôi nhọ chửi mắng Đảng. nếu có bản lĩnh hãy thử đứng ra trước vành móng ngựa để cãi lý xem, lúc đó sẽ thấy được hết những tội ác của mình, mục đích của Đảng luôn luôn là đảm bảo an ninh quốc gia và giữ gìn bình yên hạnh phúc của nhân dân

   Xóa
 2. Tổ chức Ân xá Quốc tế ở Pháp vừa phát động chiến dịch thỉnh nguyện thư toàn cầu kêu gọi trả tự do cho 12 nhà hoạt động quốc tế trong đó có Nguyễn Tiến Trung của Việt Nam.
  Cuộc vận động kéo dài 10 ngày nhắm mục tiêu thu thập hàng chục ngàn chữ ký của mọi người khắp nơi trên thế giới trước khi thỉnh nguyện thư được gửi tới các chính quyền liên hệ.

  Trả lờiXóa
 3. Ân xá quốc tế không phải là lần đầu tiên tổ chức này có những hành động thiếu thiện chí với Việt Nam. Do có các thế lực đứng đằng sau giật dây chỉ đạo nên mặc dù mang danh là tổ chức được lập ra để bảo vệ quyền con người nhưng trong những năm qua Ân xá quốc tế đã có nhiều hoạt động “sặc mùi toan tính chính trị”. Đối với Việt Nam Ân xá quốc tế đã nhiều lần công bố các bản báo cáo, phúc trình với nhiều tình tiết đánh giá sai sự thật về tình hình nhân quyền tại Việt Nam và các bản báo cáo, phúc trình này không chỉ bị nhân dân Việt Nam mà cả thế giới lên án

  Trả lờiXóa
 4. Nhà nước ta là một nhà nước của dân do dân mà ra chính vì thế đất nước sẽ làm mọi điều tốt đẹp nhất cho nhân dân. song cũng trừng trị nghiêm khác những gì phá hoạt đất nước đi ngược lại vợi lợi ích của toàn dân tộc của toàn đất nước. Thử nhìn lại những gì mà Trung đã làm có xứng đáng được hưởng ân xá hay không. Điều đó quá rõ rồi sai trái thì phải chịu trách nhiệm chứ

  Trả lờiXóa
 5. Chắc hẳn tổ chức Ân xá quốc tế đang bị lũ rận giật dây, kiểm soát. Nếu như tổ chức ân xá cứ tiếp tục những hành động lên tiếng bảo vệ cho những kẻ mang tư tưởng phá hoại Đảng Cộng sản và nhà nước Việt Nam thì sớm muộn gì cái uy danh cũng như tiếng tăm của tổ chức cũng sẽ bị xuống cấp nhanh chóng và mất đi niềm tin từ phía nhân dân!

  Trả lờiXóa
 6. những người chấp hành tốt thực hiện mọi chủ trương chính sách của Đảng pháp luật của nhà nước những người tốt thì chắc chắn sẽ nhận được những kết quả tốt đẹp về phía mình cho nên không phải lo lăng cho kẻ khác trong khi thực tế thì kẻ đó không ra gì luôn tìm cách phá hoại đất nước luôn tìm cách phá hoại tư tưởng trong lòng của người dân. Vậy những kẻ như thế thì có tư cách gì mà được ân xá

  Trả lờiXóa
 7. Thím ấy lập ra một tổ chức phản động có tên là “Tập hợp thanh niên dân chủ”, tập hợp các phần tử chống đối trong giới du học sinh và tiến hành nhiều hoạt động chống phá đất nước. Khi về nước tiếp tục câu kết với một số đối tượng thù địch nhà nước Việt Nam khác, tiến hành nhiều hoạt động gây ảnh hưởng đến an ninh, trật tự của đất nước. Cao điểm cho những hoạt động sai trái của Trung là tham gia cùng với các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Với những hoạt động này Trung đã bị bắt và xét xử về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Tôi đã rõ rành rành thế rồi còn bảo không có tội. Thả thả cái đấm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vụ tràn huỳnh duy thức, lê công định, lê thăng long với cái web để đời changeweneed ( đọc cũng khá kêu đấy).. Đấy, kết án tội chống chính quyền , lật đổ chính quyền nhân dân gì gì đấy. Đi lại với bọn đó liệu có trong sạch. Vi phạm pháp luật Việt Nam liệu có gọi là không có tội. Xin đừng một lần nữa can thiệp vào Việt Nam tôi. Đừng có rở bài dân chủ ra một lần nữa.

   Xóa
 8. Rõ ràng, ân xá quốc tế, vốn mang danh là một tổ chức quốc tế nhưng lại có nhiều hoạt động can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác. Đối với vấn đề Nguyễn Tiến Trung lại một lần nữa Ân xá quốc tế lộ rõ mặt hoạt động vì những toan tính chính trị đối với Việt Nam. Điều này đi ngược lại với tôn chỉ, mục đích của Ân xá quốc tế. Thực ra ít ai biết, nó cũng là bù nhìn đứng sau cái "to" hơn chi phối. Lập ra ba cái doa ma thôi mà. Dân chẳng tin đâu.

  Trả lờiXóa
 9. Ân xá quốc tế cái gì chứ.Đây có mà là tổ chức phản động thì đúng hơn.Nguyễn Tiến Trung là kẻ vi phạm pháp luật.Với những gì mà hắn ta đã làm thì việc bị pháp luật trừng phạt là hoàn toàn đúng đắn rồi.Chẳng lẽ tổ chức này lại không biết điều này hay là đang cố tình phớt lờ điều đó.Chúng ta cần phải hết sức cảnh giác với những gì mà tổ chức này đang thực hiện.

  Trả lờiXóa
 10. Đây đúng là cái tổ chức chuyên đi xuyên tạc bôi nhọ để chống phá đảng và nhà nước việt nam rồi.Tại sao lại có thể chấp nhận được việc thả cái tên bán nước hại dân Nguyễn Tiến Trung như vậy được chứ.Nực cười thật.Pháp luật việt nam sẽ xử lí nghiêm những kẻ nào đi trái với lợi ích của dân tộc,lợi ích của nhân dân.Và cái tên Nguyễn Tiến Hùng xứng đáng phải bị điều này.Đừng có mà ngồi đó áp đặt lung tung nữa Ân xá quốc tế ạ.

  Trả lờiXóa
 11. Cái tổ chức này chỉ nhằm mục đích xuyên tạc bịa đặt chống phá đảng và nhà nước việt nam mà thôi.Thật là nực cười và phi lí khi thả một kẻ đã vi phạm pháp luật,mà còn là vi phạm rất nghiêm trọng như vậy nữa chứ.Không biết các ngươi có biết luật việt nam hay là các ngươi đang cố tình không biết.Vậy nên nhắc nhở các ngươi rằng đừng có mà cố gắng là những việc gì đó quá sức nữa.

  Trả lờiXóa
 12. Đây rõ ràng là cái tổ chức phản động rồi.Mục đích của chúng chính là xuyên tạc,bịa đặt để phá hoại việt nam chúng ta.Mà cái đài BBC nữa,chúng nó cũng là đồng bọn của nhau mà thôi.Chẳng lẽ chúng nó còn không biết được pháp luật việt nam như thế nào hay sao.Những kẻ như Nguyễn Tiến Hùng thì xứng đáng phải nhận những hình phạt nghiêm khắc của pháp luật rồi.

  Trả lờiXóa
 13. Tên là ân xá quốc tế nhưng lõi của chúng nó bị mấy thằng phản động nó chi phối nên bảo làm gì mà chả làm

  Trả lờiXóa
 14. Cái tổ chức này hoạt động chỉ nhằm mục đích chống phá Đảng và nhà nước ta mà thôi.Mang cái tên Ân xá quốc tế mà lại hành động như vậy thì thật là không chấp nhận được.Pháp luật việt nam luôn xử lí đúng người đúng tội,tạo sự công bằng nhưng cũng nghiêm khắc đủ sức răn đe.Vậy nên việc Nguyễn Tiến Trung bị bắt là xứng đáng rồi.

  Trả lờiXóa
 15. Chống Đảng mà dân giàu nước mạnh hơn thì là cứu nước rồi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chống dân để ĐCS giàu mạnh hơn là hại nước

   Xóa
 16. Tổ chức ân xá quốc tế là phản động.
  Tổ chức chống tham nhũng quốc tế là Phản động.

  Bất cứ tổ chức nào đụng đến quyền lợi của ĐCS là phản động.

  Ngân hàng quốc tế không cho ĐCS mượn tiền nữa thì sẽ thành phản động.

  Dân Việt nam không làm nô lệ cho Đảng CS nữa thì dân Việt nam là phản động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mày mà mở mồm thêm 1 tiếng nữa bố cho là phản động đấy. Mẹ sư mày chứ

   Xóa
  2. nhân dân việt Nam có những quyền lợi và nghĩa vụ được quy định trong hiến pháp và pháp luật, "bọn này" đã tuyệt đối hóa giữa tổ chức hợp pháp và tổ chức phản động. Ngân hàng quốc tế được thành lập hợp pháp và được quốc tế công nhận còn những tổ chức phản động thỉ ai đồng ý cho phép thành lập, nó chỉ được những thằng Mỹ chấp nhận thành lập thôi, không hề được nhà nước Việt Nam cho phep thành lập

   Xóa
 17. nhìn chung là cứ con rận nào bị tóm, bị xử lý vì vi phạm pháp luật Việt Nam thì y như rằng có cơ số tổ chức quốc tế nhăm nhe vào can thiệp. tóm lại cũng như bọn rận chủ mà thôi vì mục đích kiếm tiền, và được người ta biết đến. giờ ma ta cho chúng cả triệu đô thì chắc chắn chỉ nước nào nó sẽ chửi ngay nước đó.

  Trả lờiXóa
 18. Mọi người hãy cảnh giác với những lời kích động, kêu gọi của các tổ chức thù địch. Qua sự việc trên để thấy rằng, tổ chức Ân xa quốc tế không đơn giản là vì mục đích trong sáng như cái tên của nó nữa; đã có rất nhiều tổ chức xấu đã nhúng tay vào nhằm can thiệp vào chính trị Việt Nam. Người dân chúng ta hãy đoàn kết, tin vào Đảng vào nhà nước, tránh nghe lời của kẻ xấu

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ