Thứ Sáu, 15 tháng 11, 2013

TIẾNG KÊU CỨU CỦA BẦY “RẬN CHỦ” KHI VIỆT NAM ĐƯỢC BẦU VÀO HỘI ĐỒNG NHÂN QUYỀN LIÊN HỢP QUỐC


Mẹ đốp


         Với tỷ lệ 184/193 phiếu thuận, đạt 95% (cao nhất trong số 4 đại diện của Châu Á) trong phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 diễn ra vào sáng ngày 12/11/2013, Việt Nam chính thức trở thành viên của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 - 2016. 

  (Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Mình tham dự tại phiên họp)

      Đây là một sự kiện với nhiều cảm xúc, một kết quả làm nức lòng dân tộc, bởi vì nó là một trong những minh chứng khẳng định rằng: thế giới không chỉ biết đến Việt Nam như một dân tộc anh hùng trong chiến tranh đã từng hiên ngang đứng đầu sóng ngọn gió, đạp đổ sự kiêu hùng của hai tên Đế quốc sừng sỏ nhất trên địa cầu, mà ngày nay, Việt Nam còn được ghi nhận là một trong những quốc gia đi tiên phong trong cuộc chiến chống đói nghèo và đấu tranh cho dân chủ, hòa bình của nhân loại. Song cũng có không ít những kẻ không thể không khóc, thậm chí gào thét trong tuyệt vọng, vì nó báo hiệu một “nạn đói”, thậm chí có thể gọi đó là dấu hiệu mở màn của một “đại bi kịch” của bầy “rận chủ”. Chẳng thế mà chỉ trong 2 ngày qua, chúng ta thấy “rận” bay loạn xà ngầu chẳng khác gì bầy mối gặp cơn đại hồng thủy và phát ra những tiếng kêu vo ve khiến cho đến cả đứa trẻ trâu cũng vừa buồn cười vừa bực bội.

      Thế là công sức của “bầy rận chủ” trong suốt nhiều tháng qua thông qua cái gọi là “Tuyên bố 258” với sự cổ xúy mang đầy tính chất mặt dày vô liêm sỉ của RFA, BBC… khi cố tình tung ra những tin bịa đặt, vu cáo Việt Nam, coi như đổ xuống sông xuống bể. Và trong cơn cuồng loạn ấy, RFA lại cố công gắng sức đẩy những chiến binh thuộc tốp đầu trong danh sách bảng xếp hạng “mặt dày” như Hòa Ái và Nguyễn Gia Kiểng ra chiến trường, dựng lên một cuộc phỏng vấn khiến cho chó cũng phải cúp đuôi bỏ chạy vì cái sự “nặng mùi” đã đạt đến mức “bá đạo” của nó. Và theo tâm lý “bầy đàn”, những con “rận chủ” trong nước cũng bắt đầu vo ve. Nhưng lần này, tiếng kêu của bầy “rận” mang tính chất khác hẳn những lần trước, và mang những xúc cảm cũng rất khác trước, bởi lẽ:

      Xét về mặt bản chất, đây không phải là những âm thanh mang tính chiến đấu, và nó hoàn toàn không vì mục đích chiến đấu (có lẽ đây cũng là một trong những phương thức giúp cho loài “rận” vượt qua được quy luật chọn lọc tự nhiên để tồn tại cho đến ngày nay!), vì vài ba tiếng vo ve không thể át được tiếng nói chung của cả cộng đồng thế giới, và vì: thời đại ngày nay không còn là thời kỳ mà cứ cậy to mồm là có thể bịt mắt mà hét vào tai thiên hạ những thứ mà mình muốn nhồi nhét vào đầu óc họ. Muốn biết về Việt Nam ư? người ta có thể tiếp cận bằng rất nhiều kênh thông tin khác nhau, có thể mục sở thị bằng rất nhiều cách khác nhau, cho nên những tiếng kêu gào, những trò hề của bầy “rận chủ” bày ra hòng che mắt thiên hạ bỗng chốc trở thành những trò lố.

Vậy thì vì sao bầy “rận chủ” vẫn cứ kêu?! Nguyên nhân sâu xa là thế này: Trong tự nhiên cũng như trong xã hội thì mỗi loài đều có những phương thức riêng để tồn tại. Xin hỏi “rận” sống bằng gì? Câu trả lời thì ai cũng đã rõ! Vậy đấy, bởi vì phải bu vào đít ngoại bang, há miệng từng ngày để chờ các anh mót đít phọt ra cho ít đô la, thế nên rận bất chấp mọi giá, dùng mọi thứ vũ khí mình có, trong đó cái thứ vũ khí lợi hại nhất đó chính là cái da mặt rất dày, khiến “rận” có thể vứt bỏ cả liêm sỉ chà đạp lên cả công sức ông cha và cả lòng tự tôn dân tộc, liếm đít ngoại bang để nuôi cái dạ dày.

      Nhưng mà này! Thưa các bác “rận chủ”, cái chiêu bài giá trị nhất của các bác là “Dân chủ, nhân quyền” giờ đây đã bị cả thế giới vứt vào sọt rác. “Thân chủ” của các bác cũng đang trong cơn “tiêu chảy cấp”, dạ dày trống rỗng, đang phải tìm đủ mọi cách để thắt lưng buộc bụng thì chắc chắn cũng chẳng dư giả gì để vung tiền nuôi những “con bài” đã hết giá trị lợi dụng. Vậy giờ đây các bác sống bằng gì! Xem ra phải tìm chiêu bài khác thôi, chứ cứ gân cổ nổ hầu lên kêu gào để mong ngoại bang họ nghe thấy và nhớ ra là các bác “vẫn sống” thì xem ra vô ích! Xem ra ngày tuyệt chủng của các bác đã không còn xa. TÁC GIẢ: Unknown // 11/15/2013 08:47:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Đám rận giờ này chắc bị các ông chủ nước ngoài chửi bới cho thậm tệ và sẽ tìm cách cọ quậy, tính khát máu và khát tiền đo la sẽ được thể hiện rõ hơn cho mà xem. Việt Nam gia nhập hội đồng nhân quyền liên hợp quóc như cái tát đau điếng vào mặt bọn chúng rồi

  Trả lờiXóa
 2. Đây là một vấn đề rất ý nghĩa mà chúng ta đạt được. Ý nghĩa rất quan trọng, khi chúng ta trúng cử vào Hội đồng Nhân quyền Liên hiệp quốc là các thế lực phản động đang hoạt động ráo riết để tẩy chay, thậm chí dựng lên nhiều vụ việc để vu cáo, xuyên tạc, bôi nhọ về vấn đề vi phạm nhân quyền của chúng ta, nhưng những tiếng nói đấy là những tiếng nói đơn độc và không thể hiện sự thật trong vấn đề bảo đảm quyền con người mà Đảng và Nhà nước ta đã thực thi trong thời gian qua. Khẳng định với thế lực thù địch rằng, không nên lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước VIỆT NAM.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Việt Nam tham gia vào hội đồng nhân quyền đã đánh một đòn mạnh vào các thế lực đang hòng lợi dụng vấn đề này để chống phá đất nước VIỆT NAM. Nó có ý nghĩa rất quan trọng, mang tầm vóc của lịch sử, Đây cũng là sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với những thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo ngày càng tốt hơn các quyền của người dân trên tất cả các lĩnh vực chính trị, xã hội, kinh tế, văn hóa, giáo dục, tôn giáo, tín ngưỡng…
  Việc Việt Nam trúng cử với số phiếu cao cũng thể hiện vị thế và uy tín ngày càng cao của đất nước trên trường quốc tế. Trong những nhiệm kỳ sắp tới , hi vọng VIỆT NAM sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

  Trả lờiXóa
 4. Với tỷ lệ 184/193 phiếu thuận, đạt 95% (cao nhất trong số 4 đại diện của Châu Á) trong phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 diễn ra vào sáng ngày 12/11/2013, Việt Nam chính thức trở thành viên của Hội đồng Nhân quyền nhiệm kỳ 2014 - 2016. Đây là một tin có thể nói là rất vui đối với đất nước cũng như con người Việt. sau bao nhiêu cố gắng thì những công sức đó cũng đã được công nhận. nhưng đồng thời đây cũng là một bài học đau đớn đối với bọn rận, suốt ngày chống phá và xuyên tạc chính quyền ta, cho rằng chính quyền ta không có nhân quyền, không có tự do.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ với sự kiện Việt Nam chính thức trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc, bọn rận sẽ im mồm mà chẳng giám hé nửa lời. bọn chúng luôn cho rằng Việt Nam là một quốc gia không có nhân quyền, không có quyền con người, để rồi xuyên tạc, chống phá Việt Nam nhằm không cho VIệt Nam gia nhập vào tổ chức này. nhưng mọi thủ đoạn của bọn chúng đều bị chặn đứng, với những gì đang diễn ra ở Việt Nam thì cả thế giới đều nhận ra điều đó.

  Trả lờiXóa
 6. Đây là một sự kiện hết sức đặc biệt và hết sức có ý nghĩa đối với đất nước và người dân Việt Nam. có thể nói rằng, sau sự kiện này thì vị thế của Việt Nam được nâng lên một tầm cao mới trong mắt bạn bè quốc tế. đó là điều kiện để chúng ta vươn lên để hội nhập, để phát triển. Và đó cũng chính là đòn đánh chính mạng vào những con rận luôn cho rằng Việt Nam là một quốc gia không có nhân quyền , không có quyền con người. Đáng đời những con rận thối.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam được trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền thế giới, trong khi cả đất nước vui mừng phấn khởi thì chúng, những con rận, bè lũ phản động lại khóc không ra nước mắt khi mà cái phao lớn nhất của chúng đã mất, chúng thường dùng luận điệu xuyên tạc Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền, nhưng thế giới đã chứng minh sự sai lầm đó.

  Trả lờiXóa
 8. Đúng là lũ rận chủ phen này đã bị một cú tát trời giáng vào mặt, chẳng còn gì để mà nói nữa. Lâu nay bè lũ rận chủ với quan thầy của chúng vẫn nhảy vào để sủa ra rả nào là Việt Nam vi phạm dân chủ nhan quyền, đàn áp tôn giáo này nọ... Nhưng đằng này chúng đâu biết được ở nước ngoài như thế nào, ở nước ngoài thì Mỹ cũng đàn áp, các nước phương Tây cũng bắt bớ...Nhưng bọn rận ăn tiền của quan thầy rồi nên phải hót thuê. Nhưng thực tế ngày hôm nay đã chứng minh tất cả. Việt Nam đã là thành viên của Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc nên lũ rận đã sai trái hoàn toàn, và chúng phải câm miệng đi là điều tất yếu.

  Trả lờiXóa
 9. Kêu cứu vào đâu và kêu cứu với ai hả tác giả? Chắc chắn là không phải vậy chứ, kêu cứu gì chứ. Bọn dân chủ cuội chỉ làm tiền nên được quan thầy thuê đi la hét vậy thôi, chúng nó làm gì được cho đời chứ. Nếu mà sống tốt thì đã không như vậy rồi. Ai bảo chúng ngu ngốc, đi chống Nhà nước, rồi rêu rao, vu khống Việt Nam vi phạm dân chủ nhân quyền???Chúng nó ngu thì phải chịu lấy mà thôi chứ biết làm thế nào. Bây giờ chúng nó kểu với quan thầy thì có ích gì, quan thầy của chúng đang muốn dìm Việt Nam lắm đấy chứ, nhưng chúng chẳng thể làm gì được cả. Giờ thì chỉ có nước ngồi mà khóc thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Ông MInh khá thật sau vụ này lên Phó luôn, rất cứng. HÌnh như vụ WTO thời ông ấy thì vào hay sao nhỉ, k nhớ rõ. Nhìn chung cũng nhân tài đấy. HY vọng ông lên ông làm thay đổi bộ mặt cái. Kinh tế ảm đạm quá, quán tạp hóa của iêm ngày càng ế ẩm chả ai mua. Con cái thì lèo nhèo. Tuy nhiên dân chủ, nhân quyền thì vẫn đảm bảo chứ k như mấy chú rận nói đâu. Các bác đừng có mà tin

  Trả lờiXóa
 11. Mấy anh dân chủ dạo này kinh tế đói kém nên không được viện trợ phải kêu ấy mà. Loại ày cứ kêu, cứ gào như bọn trẻ con không được mẹ cho bú ấy. Kinh vãi

  Trả lờiXóa
 12. Với sô phiếu cao nhất trong 14 nước được bầu vào thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc lần này là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy tât cả các nước trên thế giới đều ủng hộ đất nước việt nam chúng ta, bây giờ những tên phản động xấu xa, thường xuyên lấy tự do ngôn luận nhân quyền ở nước ta ra xoi mói chẳng còn lý do gì nữa để mà lải nhải van la

  Trả lờiXóa
 13. Bầy rận chủ từ đây chắc chắn sẽ phải ngậm mồm lại , hết cớ lấy tự do ngôn luận nhân quyền ở nước ta ra để rồi phá hoại để rồi xuyên tạc chống đối chính quyền ở nước ta, với việc được bầu vào hộ đồng nhân quyền liên hợp quốc như là một hồi chuông cảnh báo cho bọn phản động rằng , nước ta quá tuyệt vời rồi nên quay đầu lại đi đừng chống phá ngu ngốc nữa

  Trả lờiXóa
 14. Không kêu cứu sao được , khi tự do ngôn luận tự do nhân quyền ở nước ta là vấn đề luôn được những kẻ phản động , những kẻ âm mưu làm hại đất nước lấy ra để xoi mói, để bôi bác xuyên tạc, từ nay mồm miệng bọn chúng chắc chắn sẽ không thể lải nhãi điều đó được nữa, đây là một sự khẳng điinh, một minh chứng sắt đá cho điều đó

  Trả lờiXóa
 15. Thật là tuyệt vời khi việt nam được bầu làm một trong mười bốn thành viên của hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất ,sự ủng hộ cũng như thừa nhân nhân quyền của việt nam trất tốt và thái độ tích cực trong sự phát triển nhân quyền liên hơp quốc cho chúng ta thấy rất rõ về điều đó từ nay những tên phản động lấy tự do ngôn luận nhân quyền ra bôi nhọ chắc chắn sẽ phải ngậm mồm lại mà thôi

  Trả lờiXóa
 16. Không kêu cứu sao được khi miếng ăn của bọn chúng đã bị cắt đứt, suốt ngày viết bài nói nhân quyền ở việt nam thế này thế nọ thế lọ thế chai chắc chắn từ này chẳng còn lý do gì nữa để bọn chúng có cớ mà nói mà thực hiện hành vi phản động của mình, xin chúc mừng việt nam đã giành được việc vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc này, và hãy cố gằng hết mình vì nhân quyền của tất cả các nước tren thế giới

  Trả lờiXóa
 17. Thật sự đây là một việc thật đáng tự hào của đất nước ta, chúng ta nên tự hào về điều đó, tự hào là một công dân của đất nước chúng ta, chúng ta sẵn sàng làm tất cả để bảo vệt tổ quốc sẵn sáng làm tất cả đối với những kẻ âm mưu chống đối nước ta, từ này chắc chắn những kẻ phản động lấy tự do ngôn luận nhân quyền nước ta ra để chống đối hết cơ hội để mà thực hiện âm mưu của mình

  Trả lờiXóa
 18. Còn gì nữa đâu mà không kêu cứu cơ chứ, khi tự do ngôn luận tự do nhân quyền của đất nước nước ta luôn bị bọn chúng lấy ra để xuyên tạc ,đê bôi nhọ, thật sự từ này chắn chắn sẽ không có thể mở mồm ra làm những việc bẩn thỉu chúng vẫn thường làm được, thật là tự hào xin chúc mừng đất nước tôi

  Trả lờiXóa
 19. thật sự mà nói đây là cái tát tím mồm cho bọn "rận chủ"

  Trả lờiXóa
 20. gào đi gào nữa đi đúng là một con người mà sao không thể hiểu không thể nhận thức được vậy sự thật thì không bao giờ bị che giấu không bao giờ có thể lấn áp được nó đâu. Kêu gào làm biết bao nhiêu thủ đoạn để rồi chả có cái kết cục gì cả và cuối cùng thì cũng thất bại. Lừa được một người hai người chứ làm sao mà lừa hàng chục triệu người được đúng là thật là ngu ngốc. Và qua cuộc bầu cử này đã khẳng định rõ ràng đươck điều đó

  Trả lờiXóa
 21. Sử dụng biết bao nhiêu thủ đoạn đám rận chủ trong và ngoài nước mới có thể tạo nên sự mơ hồ của quốc tế về nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời sự vu cáo, vu vạ của Mỹ rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền cũng được báo đài đưa nhiều. Nhưng qua sự kiện Việt Nam thành công ngồi vào Hội đồng nhân quyền Liên Hợp Quốc thì những điều mơ hồ này hoàn toàn bị xóa bỏ.

  Trả lờiXóa
 22. Đây là một sự kiện với nhiều cảm xúc, một kết quả làm nức lòng dân tộc, bởi vì nó là một trong những minh chứng khẳng định rằng: thế giới không chỉ biết đến Việt Nam như một dân tộc anh hùng trong chiến tranh mà ngày nay, Việt Nam còn được ghi nhận là một trong những quốc gia đi tiên phong trong cuộc chiến chống đói nghèo và đấu tranh cho dân chủ, hòa bình của nhân loại. Sự kiện này chẳng khác gì là cái tát mạnh vào mồm lũ rận chủ đang "kêu khóc"

  Trả lờiXóa
 23. Theo mình theo dõi trên mấy trang của các nhà dân chủ thì chẳng thấy tiếng kêu cứu nào mà thay vào đó là những điều " răn dạy " mà các nhà rận chủ dạy chính quyền ta :) Đúng là sau sự kiện này thì ai cũng nghĩ đám rận chủ sẽ sợ mà biến mất tăm luôn nhưng thay vào việc sợ hãi thì chúng ra vẻ là cái thành quả đó từ tay chúng và giờ chúng đang răn dạy chính quyền phải thế này phải thế nọ để xứng đáng là thành viên hội đồng nhân quyền :) đúng là không thể nào đoán biết được sự giày mặt của các nhà rận chủ được :)

  Trả lờiXóa
 24. Đám rận chủ này không dễ chết như vậy đâu ! giờ Việt Nam đã là thành viên của hội đồng nhân quyền thế giới rồi và chúng lại càng có cái cớ để mà tiếp xúc với những cơ quan cấp cao để mà vụ khống nhà nước ta về vi phạm nhân quyền ! chả thế mà mấy ngày nay chúng đang tự hào vì chính chúng đã giúp Việt Nam vào được ghế đso trong khi thực tế thì chính rận chủ và những hành động của chúng là điều cản trở duy nhất khi ta vào hội đồng nhân quyền, Thậm chí trước đó chúng còn viết đơn để kêu gọi để mà loại ta ra khỏi hội đồng nhân quyền đó !

  Trả lờiXóa
 25. tỷ lệ 184/193 phiếu thuận, đạt 95% (cao nhất trong số 4 đại diện của Châu Á) trong phiên họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 68 diễn ra vào sáng ngày 12/11/2013 đã cho thấy Việt Nam là một nước nhần quyền. Vậy mà bọn "dân chủ" lại dùng đó để xuyên tạc, chống phá, nói xâu chúng ta , đòi bỏ điều 258. Hành động của chúng không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 26. Còn gì để mà nói nữa hỡi mấy chú rận lông mu kia.Các ngươi giờ có còn dám nói việt nam vi phạm dân chủ nhân quyền nữa không hả.Với số phiếu cao như thế thì tất nhiên việt nam thật sự rất vinh dự với những gì mà đất nước đã làm và phấn đấu trong những năm qua.Đây là sự ghi nhận xứng đáng cho những cố gắng của đảng,nhà nước và nhân dân việt nam.Sự kiện việt nam trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc như một cú tát mạnh vào âm mưu của bọn phản động.Đáng đời lũ bán nước các ngươi.

  Trả lờiXóa
 27. Giờ thì lũ rận còn nói được gì nữa đây.Việt nam đang thật sự có những bước tiến mới trong việc khẳng định dân chủ nhân quyền ở trong nước.Sự kiện việt nam được trúng cử vào hội đồng nhân quyền liên hợp quốc với số phiếu cao nhất là một sự khẳng định của thế giới đối với việt nam.Không những thế sự kiện này sẽ đập tan mọi âm mưu chống phá của các thế lực thù địch đang có âm mưu phá hoại việt nam.Tỉnh ngộ chưa đám rận.

  Trả lờiXóa
 28. Lần này thì xem các ngươi còn nói gì được nữa đây.thật là một lũ khốn nạn,Cái gì cũng nói được.Khi việt nam chưa trúng cử vào hội đồng nhân quyền thì nói việt nam vi phạm nhân quyền.Giờ việt nam trúng cử lại nói việt nam mua chuộc quốc tế.Thật sự là hết sức phi lí.giờ thì hết lí lẽ rồi nên mới cắn càn như vậy thôi.Giờ thì chỉ có mà kêu trời cứu các ngươi nữa.Đúng là lũ ăn hại.

  Trả lờiXóa
 29. Việt Nam trở thành thành viên chính thức của hội đồng nhân quyền thế giới đúng là tin rất đáng chúc mừng của đất nước ta trong công cuộc phát triển và xây dựng đất nước, đồng thời nó cũng là minh chững rõ ràng nhất chững minh bản chất sai trái của những luận điệu cho rằng VIệt Nam vi phạm dân chủ , nhân quyền của các thế lực thù địch.

  Trả lờiXóa
 30. Đây là một cú tát chính trị có thể nói là đau điếng cho phe diều hâu chính trị của Mỹ, đặc biệt là Đảng Cộng hòa, và các tay sai bản xứ nội tuyến của họ ở các nước, trong đó có Việt Nam, tổ chức khủng bố Việt Tân, và các loại loa như Đài tiếng nói Hoa Kỳ (VOA), Đài Á châu Tự do (RFA), và các truyền thông, phe nhóm, bloggers tay sai. Bởi không chỉ có Việt Nam được tín nhiệm cao nhất, mà các nước khác thường xuyên bị Mỹ và phương Tây "kêu ca" về "tình trạng nhân quyền" như Nga, Trung Quốc, Cuba cũng nằm trong các quốc gia được số phiếu tín nhiệm cao nhất.

  Trả lờiXóa
 31. Đúng là cái tát vào mặt bọn rận chủ, giờ đây chúng chỉ còn biết lấy rẻ bịt mồm lại bởi phát ngôn của chúng bị bác bỏ hoàn toàn. Việt Nam đủ uy tín để trở thành thành viên của hội đồng nhân quyền của Liên hợp quốc, những luận điệu chúng đưa ra đã bị lật bộ mặt xuyên tạc, bịa đặt, xảo quyệt của chúng.

  Trả lờiXóa
 32. Đây không những thể hiện Việt Nam đang và đã làm tốt vấn đề nhân quyền mà còn là cái tát tới Mỹ, cùng với đồi ngủ chó theo sau để sủa nữa. CHắc giờ đây chúng sẽ chết đói khi mà không còn gì để nói được, để xuyên tạc được Việt Nam nữa. Những kẻ làm khổ chính dân tộc mình như bọn rận chủ đó thì sẽ chẳng có một ngày hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 33. các nhà rận chủ là suốt ngày chỉ biết đi nói nào mà thôi làm gì có cái kiểu chỉ suốt ngày đi viết và tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc về chủ trường đường lối chính sách của Đảng và pháp luật cvuar nhà nước như vậy. Nếu ai cũng yên nước như các nhà rận chủ này thì loạn mất

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ