Thứ Sáu, 29 tháng 11, 2013

Quân đội Trung Quốc bị chê phản ứng chậm

Truyền thông Trung Quốc hôm nay bình luận rằng quân đội nước này phản ứng chậm trước việc máy bay B-52 của Mỹ bay vào vùng nhận dạng phòng không do Bắc Kinh thiết lập, và kêu gọi có thái độ cứng rắn hơn.   

  B52-My-2557-1385626192.gif
     Truyền thông Trung Quốc chê chính phủ phản ứng chậm trước việc B-52 của Mỹ bay vào ADIZ. Ảnh minh họa: Washington Times
       Trong bài xã luận "Trước cuộc chiến tâm lý B-52, Trung Quốc phản ứng chậm, cần phải rút kinh nghiệm" đăng ngày hôm nay, Thời báo Hoàn Cầu bản tiếng Trung cho rằng "Mỹ đã chiếm được thế thượng phong về dư luận trong hành động lần này, còn Trung Quốc tương đối bị động. Chúng ta đã đánh mất thời cơ để đưa ra phản ứng phù hợp". Hoàn Cầu là một phụ bản của Nhân dân Nhật báo, cơ quan phát ngôn của đảng của Trung Quốc.
Hôm qua, 11 tiếng sau khi hai chiếc máy bay B-52 của Mỹ bay vào Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ) do Bắc Kinh thiết lập gần đây, Bộ Quốc phòng Trung Quốc mới ra thông cáo chính thức.
Thông cáo cho biết, quân đội nước này đã giám sát toàn bộ sự việc và khẳng định khả năng khống chế không phận liên quan, nhưng không tỏ các dấu hiệu tức giận hay quan ngại.
Theo New York Times, Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay cho biết, Bắc Kinh căn cứ vào "mức độ nguy hiểm" của hành động xâm nhập ADIZ mà đưa ra phản ứng phù hợp. Phản ứng bình tĩnh của Bộ Quốc phòng là làm theo các quy định liên quan.
Trong khi đó, truyền thông nhà nước lại kêu gọi chính phủ cần có thái độ cứng rắn hơn với Mỹ và Nhật. "Trung Quốc cần nỗ lực hơn nữa, xốc lại tinh thần cải cách cơ chế thông tin tuyên truyền, không để Mỹ, Nhật hưởng lợi trong cuộc chiến thông tin và tâm lý", Global Times viết.
Nhiều người dân Trung Quốc bình luận trên mạng rằng, quân đội nên điều động chiến đấu cơ theo sát B-52 của Mỹ, thậm chí tiến hành ngăn cản nếu như cần thiết.
"Máy bay B-52 của Mỹ bay qua Vùng Nhận dạng Phòng không của Trung Quốc, tại sao không điều máy bay ngăn chặn hay giám sát? Đây liệu có phải là một việc làm tắc trách hay không", BBC dẫn lời một người dân viết trên trang Weibo.
Cũng trên Weibo, một người dân khác cho rằng, chính phủ nên từ chối chuyến thăm Bắc Kinh trong tuần tới của Phó tổng thống Mỹ Joe Biden, "để xem Mỹ có điều quân đội vào ADIZ nữa không". 
Nguồn: Vnexpress.net

TÁC GIẢ: Unknown // 11/29/2013 09:02:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

27 nhận xét:

 1. thằng tàu chỉ giỏi khoe khoang thôi, không thì chỉ đi bắt nạt nước nhỏ, còn vụ này thỉ chỉ ngồi đấy mà nuốt hận, bất lực mà thôi.

  Trả lờiXóa
 2. đúng là trò cười cho thiên hạ khi bấy nay Trung Quốc luôn ra oai, có những động thái khiêu khích và có thể đi tới chiến tranh với bất kì nước nào đặc biệt là với những nước có tranh chấp về lãnh thổ với họ. Thế nhưng trước sự việc quân đội Trung Quốc phản ứng quá chậm khi máy bay B52 của Mỹ bay vào không phận của họ một lần nữa cho thấy, sự chuẩn bị tác chiến của TRung Quốc là kém cỏi, lơ là, hay đâu đó là sự tắc trách của các chiến sĩ quân đội Trung Quốc. Bài học này cho thấy họ cần nhìn nhận lại đúng thực trạng của nước mình chứ không nên manh động như những lần trước nữa

  Trả lờiXóa
 3. Lịch sử Trung Quốc chưa bao giờ đánh được ai. Đại Hán đã từng thất bại cay đắng trước Việt Nam, bị Nguyên Mông và nhà Thanh thôn tính. Nay vẫn còn tư tưởng ngày xưa sao?

  Trả lờiXóa
 4. Nhật Bản đã từng chiếm đóng Bắc Kinh, làm cho người Trung Quốc khiếp vãi hồn. đã có chuyện 100 lính Nhật dẫn giải 10000 tù binh Trung Quốc, sau đó đều bị thịt sạch. Người TQ là thế đó. Việc gì phải sợ bọn danh hão đấy

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn biết là thế , nhưng mà xem lại lịch sử cũng thấy rồi đấy , đến hạm đội lớn của Mỹ cũng đã bị Nhật Bản đánh cho tan tác ở trận Trân Trâu Cảng cơ mà , tuy rằng là Trung Quốc bị chê là phản ứng chậm chạp nhưng không thể khinh thường quân đội Trung Quốc được đâu , không phải tự nhiên mà Trung Quốc lại rất "hổ báo" trong nhiều lĩnh vực tranh chấp đâu mà

  Trả lờiXóa
 6. ừ đấy, mấy cha Trung Quốc cứ ngồi ấy mà to mồm đi, hỏi xem giờ thì nói sao trước dư luận đây! là một nước lớn, dân số đông nhất thế giới, có tiềm lực kinh tế cũng thuộc dạng nhất nhì trên thế giới, ấy thế mà giờ lại bị Mỹ trêu ngươi trọc tức như thế! sự phản ứng chậm chạp của các quan chức Trung Quốc hay là sự bất lực trước hành động ấy của Mỹ! phải chăng Trung Quốc chỉ dám lớn tiếng, sĩ diện với mấy nước nhỏ thôi?

  Trả lờiXóa
 7. Với lực lượng quân đội như thế mà cũng dám ngông cuồng trên biển Động thì đúng là điếc không sợ súng. Tuy Trung Quốc cũng là một cường quốc nhưng như thế chưa đủ để chúng có thể phá vỡ quy tắc ứng xử quốc tế. Một Trung Quốc không thể chống lại cả thế giới. Và nhiều bài học lịch sử cũng chứng minh rằng Trung Quốc thất bại trước Việt Nam rất nhiều lần.

  Trả lờiXóa
 8. nói chung là đây cũng là điều dễ hiểu thôi. nói đến ai chứ nói đến trung quốc thì toàn là cái kiểu chém gió, phô trương sức mạnh ra oai với mấy nước bé thôi. chứ đụng đến mấy nước lớn thì chỉ có nước co vòi lại mà thôi. thật nực cười thay cho những hành động kiểu đó của trung quốc. Nhưng những nước nhỏ cũng đâu có dễ bắt nạt, nhất là một quốc gia có truyền thống như Việt Nam thì đó lại là chuyện chưa bao giờ là dễ dàng cả.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng phải công nhận là trung quốc là một trong những quốc gia hùng mạnh trên thế giới, với sự phát triển bứt phá như vậy thì vị thế của trung quốc trên trường quốc tế đang ngày càng được nâng cao. Nhưng tất cả những điều đó cũng chỉ để chứng minh rằng trung quốc là một quốc gia theo kiểu ngựa non háu đá, chỉ giỏi bắt nạt mấy nước nhỏ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Mục đích của Mỹ là thử phản ứng của Trung Quốc khi có máy bay vi phạm không phận thì sử dụng biện pháp quân sự nào? Ngoài ra thời gian qua, một số đồng minh của Mỹ tỏ ý không bằng lòng về thái độ “nhũn nhặn” của Washington đối với Bắc Kinh nên Mỹ cần phải “hiển thị uy phong” để khẳng định Mỹ dám thách thức Trung Quốc để trấn an đồng minh và khẳng định vai trò lãnh đạo, địa vị độc tôn ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Dù nhanh hay chậm thì Trung Quốc cũng không giám manh động trước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 11. Trước một đất nước giàu mạnh như Mỹ thì tất nhiên việc phản ứng chậm của quân đội trung quốc đó là điều hiển nhiên. TQ hống hách nhưng cũng có người trị được thói hống hách đó, điều mà TQ giám làm với bạn bè khu vực thì không giám thể hiện trước Mỹ, Tq hiểu họ đang đối mặt với ai, tiềm lực như thế nào? Việc làm của quân đội TQ đang được chứng minh bằng những sự dụt dè khi chạm mặt với các ông lớn.

  Trả lờiXóa
 12. Việc làm này chứng minh sự vô lí cũng của những tuyên bố của TQ về Vùng Nhận dạng Phòng không (ADIZ). Việc phản ứng chậm kia còn là đòn đánh vào sự hung hăng của Mỹ với các nước trong khu vực. Trước một ông lớn như Mỹ thì TQ cũng phải nhún nhường. chúng ta không còn thấy một TQ hung hăng khi tranh chấp khi đưa ra những tuyên bố đâu cả mà thay vào đó là sự ngoan ngoãn của TQ.

  Trả lờiXóa
 13. Một lần nữa chúng ta thấy được bản chất của một nước như trung quốc là như thế nào. chỉ bành trướng, đe dọa được mấy quốc gia bé hơn mà thôi. Trong khi suốt ngày bành trướng sức mạnh quân sự, dương oai thì khi bị đụng đến lại phản ứng một cách chậm chạp như vậy. có lẽ là khoác lác, bốc phét là bản chất của trung quốc mất rồi.

  Trả lờiXóa
 14. Nếu chúng ta nói rằng trung quốc là một quốc gia yếu kém thì là không khác quan. với tiềm lực về kinh tế cũng như khả năng về trí tuệ thì chúng ta phải công nhận răng quân đội trung quốc là một trong những lực lương mạnh so với thế giới. nhưng sức mạnh thực sự của nó đến đâu thì vẫn còn là một dấu hỏi lớn, nhất là sau sự việc này.

  Trả lờiXóa
 15. Một dấu hỏi lớn cho sức mạnh thực sự của quân đội trung quốc là đây.Bình thường thì biểu dương lực lượng, dương oai rất ghê gớm nhưng cớ sao lại co vòi những lúc thế này? hay bản chất của trung quốc là vậy? chỉ biết bắt nạt các quốc gia bé hơn mà thôi? thật là nực cười mà.

  Trả lờiXóa
 16. Vạn lí trường thành là con đường mà đất nước trung quốc không thể làm giả đc.Hôm nay đọc bài viết này mà thấy buồn cười,tại sao 1 nước đứng gần như thứ 2 trên thế giới thì chắc công nghệ của họ cũng phát triển chứ thế mà để cho máy bay mỹ tung tăng trên bầu trời như vậy chắc là làm giả nhiều quá nên khi mà máy bay mỹ vào các ra đa ngừng hoạt động đó là lí do tại sao mà hàng trung quốc không xài đc..

  Trả lờiXóa
 17. Đây không phải là phản ứng chậm mà là sự sợ hãi của Trung Quốc thôi.Bấy lâu nay thì bọn Tàu Khựa chỉ được cái ra oai với các nước bé mà thôi.thực tế thì khi gặp những nước lớn khác như Nhật Bản,Hàn Quốc hay Mỹ thì trung quốc chẳng làm được gì cả.Đây thật sự là trò cười mà trung quốc đang làm.Có thể nói âm mưu bành trướng của Trung quốc trên biển đông đang vấp phải sự phản đối quyết liệt của thế giới.

  Trả lờiXóa
 18. Trung quốc đang làm trò cười cho người khác mà thôi.Họ chỉ được cái mạnh mồm mà thôi chứ chẳng làm được gì.Đúng là lũ nhận vơ đáng ghét.Cái gì cũng muốn nhận là của mình như vậy thì làm sao mà có thể chấp nhận được chứ.Việc thiết lập vùng phòng không của Bắc Kinh đã gây ra phản ứng mạnh mẽ của thế giới và có lẽ trung quốc nên dừng những việc làm đó.Nếu tiếp tục sẽ không có kết quả gì đâu.

  Trả lờiXóa
 19. Trung quốc có mà đang sợ hãi chứ không phải là phản ứng chậm.Đây thật sự là một trò cười cho thiên hạ thôi.Lũ Tàu Khựa chuyên đi nhận vơ như thế thì kiểu gì cũng phải nhận kết quả không mấy tốt đẹp đâu.Nhật Bản và Hàn Quốc thật sự cứng rắn với những gì mà trung quốc đang làm trên vùng biển tranh chấp.Việt nam cũng sẽ làm hết sức có thể để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của mình,không cho trung quốc có cơ hội xâm chiếm.

  Trả lờiXóa
 20. Trung Quốc đang ngày càng cho thấy những hành động ngang ngược và sai trái của mình.Không biết đến bao giờ họ mới thôi cái việc nhân vơ kia.Tuy nhiên không dễ để đạt được mục đích đâu trung quốc ạ.Lãnh thổ của các nước khác đã được khẳng định và công nhận.Không thể thích làm gì thì làm như vậy được.Tàu khựa chỉ được cái to miệng thôi chứ chẳng làm ăn được gì cả.

  Trả lờiXóa
 21. Quân đội như vậy mà cũng dám huênh hoang trên biển Đông sao. Có khôi hài quá hay không khi nội bộ đất nước còn bảo vệ chưa vững đã dám léng phéng đến lãnh giới của các nước hàng xóm? Nếu Trung Quốc tiếp tục hướng quân đội vào tranh chấp biển Đông thì chắc chắn sẽ lãnh hậu quả tiền mất tật mạng.

  Trả lờiXóa
 22. "Trung Quốc ngang nhiên thiết lập vùng "nhận diện phòng không" trên vùng biển Hoa Đông. Động thái này rõ ràng là "chĩa mũi dùi" vào tuyên bố kiểm soát của Nhật Bản đối với quần đảo Senkaku". Trước hành động này của Trung Quốc, Mỹ không thể để yên được, nên đã điều hai máy bay đến đây để hỗ trợ cho Hàn Quốc và Nhật Bản. Với hành động kien quyết này của Mỹ, Trung Quốc không thể tự tung tự tác được nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Việc trung quốc tuyên bố về vùng nhận dạng phòng không thực chất là để gây áp lực với các nước lân cận. Việc mỹ cho b52 của mỹ bay vào vùng nhận dạng phòng không của trung quốc trong một khoảng thời gian dài như vậy mà trung quốc không phản ứng gì cho thấy quân đội trung quốc cũng chỉ huênh hoang không dám làm gì trước những cường quốc .

  Trả lờiXóa
 24. Trung quốc chỉ được cái huênh hoang,ngày càng cho thấy thái độ ngang ngược của minh đối với các vùng biển mà trung quốc đang tranh chấp. Việc máy bay B52 của mỹ bay trên vùng nhận dạng trên không của trung quốc tự đặt ra mà không xin ý kiến, trung quốc cũng không dám làm gì cho thấy chúng chỉ huênh hoang với các nước nhỏ thôi, hi vọng sau vụ việc này sẽ làm cho sự ngang ngược của trung quốc sẽ giảm đi.

  Trả lờiXóa
 25. Trung Quốc chỉ huyênh hoang với những nước nhỏ, những nước láng giềng để tranh chấp chủ quyền biển đảo. Nhưng khi có những cường quốc có thế mạnh về quân sự vào khu vực để giải quyết việc tranh chấp thì Trung Quốc bắt đầu hạ giọng và có những động thái chậm lại, không giám lớn tiếng như trước. Việc Trung Quốc tranh chấp chủ quyền biển đảo hiện nay cả thế giới đang lên án.

  Trả lờiXóa
 26. Người Trung Quốc chỉ biết huyênh hoang khi mà họ biết chắc chắc không ai xâm phạm trực tiếp đến quốc gia họ. Nhưng rồi cái kiểu đó cũng có ngày bị quả báo khi mà ăn nói ngang ngược quá. Và hành động đó gần đây cuarMyx đã làm cho Trung Quốc bị tịt ngòi khi mà Mỹ sử dụng chiến đấu cơ vào không phận Trung Quốc mà Trung Quốc chẳng làm được gì

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ