Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Nguyễn Thùy Linh – ai là “thằng mù” ai là “thằng điếc” ?

Bạn đang thắc mắc cái tên Nguyễn Thùy Linh là ai ? bạn hãy truy cập vào địa chỉ facebook Nguyễn Thùy Linh – với bức ảnh đại diện là một thiếu nữ trong tà áo trắng đang đứng bên bờ biển và nhìn vế khơi xa. Bạn nghĩ đây hẳn là một cô gái có tâm hồn lãng mạn phải không?


Nhưng xin bạn khoan hãy vội kết luận. hãy xem timeline của cô gái này trước đã và tôi tin chắc là không ít người sẽ giật mình bởi những status mà cô gái này post lên tường. và không ít người đặt cho cô cái nickname: “cute mà não phẳng”. lý do đơn giản bởi vì những phát ngôn gây sốc, có phần quá liều lĩnh . phải chăng cô bé này đang muốn chứng tỏ mình là người hiểu biết uyên thâm về chính trị, có nhiệt huyết của tuổi trẻ muốn được cống hiến cho đất nước….nhưng cô bé này càng nói nhiều thì càng lộ bản chất là một con người có nhận thức về chính trị ở mức dưới bình thường, kém hiểu biết, tỏ vẻ mình ta đây lắm. cô bé này dùng những thuật ngữ cao siêu như: “thằng mù dẫn lối thằng sáng” để nói về một vị tiến sĩ, là thầy giáo của Linh. Không hiểu trình độ hiểu biết của cô bé này chắc là ngang ngửa với “superman”đây. cô phân tích một cách rất “logic” và “khoa học” theo cái đầu rỗng của cô, cô “dạy đời”, “dạy người” bằng những kiến thức của một người siêu nhân, mà nói đúng hơn là của người “không bình thường” theo nghĩa tiêu cực. cô bé này dám “liều lĩnh” một cách khá ngây ngô, ngu ngốc để nói về chế độ chính trị nước nhà cũng như là về những điều uyên thâm, cao siêu mà có lẽ cô sẽ không bao giờ có thể giác ngộ ra được. cô bé này đang nghĩ mình là ai ? đang tự cho mình cái quyền gì mà có thể tự do phát ngôn thiếu hiểu biết đến mức độ thế.

Nhiều người đã truy cập vào địa chỉ facebook của cô bé này và đã lên tiếng phản bác lại những ý kiến của cô ấy, một số người comment lịch sự thì bảo cô bé này nên suy nghĩ lại những gì đã viết, bảo cô ta có nếu không thực sự hiểu được những vấn đề chính trị thì đừng đưa nó vào đây để rồi mọi người sẽ biết được trình độ “chém gió”uyên thâm của cô. Tuy nhiên có không ít người tỏ ra phẫn nộ hơn, họ bảo nào cô này “não ngắn” rồi “não phẳng”, có nhiều người còn dành cho cô ta những từ ngữ có lẽ cũng ngang với trình độ “cao siêu” của cô ta với hi vọng cô ta có thể thay đổi suy nghĩ, thay đổi tư tưởng tiêu cực, mang hơi hướm phản động của cô ta. không biết cô ta thực sự có ý đồ gì ẩn đằng sau những bài viết chia sẻ đó nhưng đứng trên góc độ về chính trị mà nói thì cô ta đáng phải chịu trách nhiệm cho những phát ngôn của mình. Bởi lẽ đơn giản là đảng, nhà nước, chế độ chính trị nước nhà đã đóng góp cho sự phát triển của xã hội nói chung và của ngành giáo dục nói riêng, tuy nhiên cô ta lại quay lưng nói xấu, lên án những điều không có thực. nhiều phát ngôn của cô ta còn thể hiện tính phản động nghiêm trọng về những vấn đề linh thiêng của tổ quốc.

Sacly Nguyễn

TÁC GIẢ: Unknown // 7/04/2013 02:18:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

 

Thống kê

  • bài viết
  • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ