Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

NGƯỜI DÂN ĐỔ MÁU - CHỦ ĐẦU TƯ VẪN LÀM NGƠ


Khi mà báo mạng mỗi ngày cho các cư dân mạng những vụ án mang tính thời sự nóng hổi như “Phẫn nộ nhất tuần: sư thầy giết người yêu vì không chịu phá thai”, “Thông tin mới vụ vợ giết chồng, ném xác xuống sông trong đêm”, vụ 10 năm oan sai: không biết làm gì để sống qua ngày”, “Thiếu nữ bị tình địch lột quần áo treo lên cây suốt 14 tiếng”… tóm lại là nhiều cướp, hiếp, giết thì những xúc cảm của con người chắc cũng dần chai sạn đi.
Nhưng bình chân như vại trước bức xúc của những khách hàng bị đánh dẫn đến thương tích thì đúng là chỉ có hạng đại gia mới làm được. Một trong những đại gia đó là đại gia “điếu cày” Lê Thanh Thản - chủ đầu tư chung cư Đại Thanh.
Ngẫm về chuyện đã xảy đến mà ông Thản vẫn bình thản được mới giật mình.
Chuyện rằng, theo Giaoduc.net.vn thì sáng ngày 26/10, hàng trăm dân cư của dự án chung cư giá rẻ Đại Thanh tập trung trước sàn giao dịch Mường Thanh “tố” chủ đầu tư - Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 Lai Châu, ông Lê Thanh Thản làm Giám đốc - giao nhà thiếu diện tích, chưa đủ điều diện bàn giao... và đề nghị được đối thoại với chủ đầu tư.

Tuy nhiên, trước lời đề nghị này, phía chủ đầu tư khu đô thị Đại Thanh không có bất cứ động thái nào trả lời các thắc mắc của của cư dân và khách hàng. Không những thế, cư dân và khách hàng Đại Thanh đã bị một nhóm người lạ được cho là "đầu gấu" do chủ đầu tư Đại Thanh thuê đến xua chó ra cắn, bị xịt hơi cay, xịt sơn thậm chí đến chiều, có khách hàng hàng bị đánh đến chảy máu, phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.
Thế mà gần 20 ngày xảy ra sự việc đáng tiếc trên, khi được baodatviet.vn hỏi, ông Lê Thanh Thản nói vẫn chưa nắm thông tin về sự việc vì cho rằng sự việc này quá nhỏ không đáng để quan tâm. Ông Thản nói “Chuyện này có gì đâu mà tôi phải nắm thông tin, toàn chuyện vớ vẩn, linh tinh, nắm rõ làm gì chuyện vặt vãnh chỉ tổ đau đầu, vì nó không quan trọng nên tôi không quan tâm”. Đáng lẽ, là một chủ đầu tư, ông cần tìm hiểu nguyên nhân vì sao khách hàng bức xúc, biểu tình, xô xát với lực lượng bảo vệ… để tìm giải pháp làm hài lòng cả đôi bên. Đằng này, ông cho rằng đó là việc của bên Ban quản lý.
Có lẽ đại gia này chỉ quan tâm, lo lắng tìm cách thu hút khách hàng và đếm tiền nhận được, còn chuyện họ có đổ máu do liên quan đến dự án của mình như thế nào thì không cần quan tâm vì “chỉ tổ đau đầu” mình mà thôi.
 Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 11/22/2013 11:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

33 nhận xét:

 1. Đại gia Thản từng nói rằng: Nhà của ông ấy không bán lẻ cho từng người mà bán cả sàn nên những cò nhà đất chịu trách nhiệm về những khúc mắc về giá cả, đo đạc, thuế má,... như vậy nghĩ là hắn chỉ xây nhà và bán còn trách nhiệm thuộc những kẻ trung gian.

  Trả lờiXóa
 2. Tác giả đưa ra vấn đề lộn xộn phức tạp của xã hội hiện nay, đọc nghe thật là có vẻ rợn và đã nhầm ý tưởng của tác giả. Như tác giả nói thì những tình tiết này có liên quan đến chủ đề. MÌnh không nhận ra thật. Nói chung là nội dung mang đến là những gì. Có liên quan đến tình hình hiện nay không? Đó là số ít hay là tiêu biểu về vấn đề đó. CHứ cứ thế này hại não quá. Nếu ai giải thích và chửi mình ngu, mình cũng xin nhận

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chắc là do dân ta quen với hiện tượng trên rồi nên vô cảm ấy mà

   Xóa
 3. Chắc ông Thản này cũng suốt ngày đọc cướp, giết, hiếp nên vô cảm rồi đấy thôi

  Trả lờiXóa
 4. Ngày 19/11, chia sẻ với báo Đất Việt, ông Đỗ Đức Duy – Chánh văn phòng, Bộ xây dựng cho biết: “Hiện tại, tôi đang đi họp Quốc hội nên chưa nắm thêm thông tin nào mới về sự việc”.
  Cùng ngày, tại buổi họp báo giao ban thành ủy HN, ông Phan Đăng Long – Phó ban tuyên giáo Thành ủy nói: “Hiện nay, chúng tôi chưa nắm được thông tin vụ việc này”.
  Bên cạnh đó, ông Lê Bá Dục – Phó giám đốc Sở xây dựng Hà Nội cũng chia sẻ: “Tôi không phụ trách mảng này nên không nắm được thông tin”.
  Trong khi, ngày 31/10, sau khi sự việc xảy ra, Bộ Xây dựng đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội yêu cầu báo cáo việc thực hiện dự án và tranh chấp giữa khách hàng với chủ đầu tư Dự án Chung cư Đại Thanh.

  Trả lờiXóa
 5. Trong công văn gửi UBND TP Hà Nội, Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban chỉ đạo Sở Xây dựng và các sở, ngành có liên quan khẩn trương tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện dự án, tình hình kinh doanh tại dự án theo quy định pháp luật, xử lý tranh chấp giữa khách hàng và chủ đầu tư. Báo cáo kết quả gửi về Bộ Xây dựng trước ngày 10/11/2013.
  Thế nhưng, cho đến nay, đã 20 ngày kể từ khi Bộ xây dựng gửi công văn cho UBND TP Hà Nội thì Bộ vẫn chưa nhận được công văn giải trình sự việc. Đặc biệt, TP Hà Nội và Sở xây dựng Hà Nội còn chưa nắm bắt được thông tin về sự việc này.
  Trước đó, ngày 5/11, ông Duy khẳng định: “Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào từ UBND TP Hà Nội, các bên liên quan vẫn đang tiến hành xem xét sự việc này”.

  Trả lờiXóa
 6. Liên hệ với Công an quận Hoàng Mai thì được biết công an vẫn đang trong quá trình điều tra dù sau gần 20 ngày và thông tin, hình ảnh đã được công khai trên các phương tiện truyền thông.
  Cho đến nay, 5 ngày sau khi cư dân Đại Thanh, đã chỉ rõ ra diện mạo những người hành hung ngày 26/10, các cơ quan chức năng vẫn chưa nắm được thông tin sự việc, phía chủ đầu tư cũng chưa có câu trả lời xác đáng, công an cũng chưa hề có kết luận điều tra.
  SAo lâu quá trời?

  Trả lờiXóa
 7. Ông Lê Thanh Thản nói chung cư CT6 và một số ở dự án Đại Thanh có hai loại hợp đồng là do sai sót trong khâu đánh máy.DN có quá nhiều dự án, không có thời gian để thống kê có bao nhiêu hợp đồng.

  Trả lờiXóa
 8. Dự án chung cư Đại Thanh (tại xã Tả Thanh Oai, Thanh Trì, Hà Nội) đã một thời “làm mưa làm gió” trên thị trường BĐS trong năm 2013 với danh hiệu chung cư rẻ nhất Hà Nội (10 triệu đồng/m2). Trong lúc thị trường bất động sản vẫn trầm lắng, nhiều sàn giao dịch phải đóng cửa thì sàn giao dịch bất động sản Mường Thanh vẫn luôn tấp nập khách ra vào mua bán tạo nên cảnh chen chúc, “cháy” hàng tại dự án Đại Thanh. Tuy nhiên, ngay lập tức dự án đã gặp phải những rắc rối về pháp lý.

  Trả lờiXóa
 9. Chuyện này đã quá quen rồi, đừng có cái gì cũng phải gọi đến nhà chức năng. Mỗi người hãy tự bảo vệ mình và quyền lợi của mình. Chò chính quyền chắc nhà nó bán lâu rồi vẫn không biết. Khổ mấy người dân, kêu đâu cho thấu trời.

  Trả lờiXóa
 10. đoạn đầu của bài viết tác giả đã nói rất đúng tới thực trạng hiện nay, phải chăng ngày nay các phương tiện thông tin đại chúng đang ngày càng phát triển, ngày càng được sử dụng rộng rãi trong người dân nên những vụ án nghiêm trọng như trên cũng dần làm cho người dân cảm thấy bình thường! còn đối với ông Thản thì có lẽ cũng là một cái gì đấy tương tự như kết quả của sự vô cảm thôi!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mình cũng đồng ý hoàn oàn với còm của bạn

   Xóa
 11. Có lẽ đại gia, chủ đầu tư các dự án nhà ở này chỉ quan tâm, lo lắng tìm cách thu hút khách hàng và đếm tiền nhận được, còn chuyện họ có đổ máu do liên quan đến dự án của mình như thế nào thì không cần quan tâm vì “chỉ tổ đau đầu” mình mà thôi. Những người dân đen thì cũng là người và họ phải được đảm bảo quyền lợi chính đáng của mình chứ không thể như chủ nghĩa tư bản chỉ bảo vệ quyền lợi của giai cấp tư sản mà thôi. Các nhà chức trách cần làm rõ nguyên nhân vụ việc và xử lý tới nơi tới chốn để làm yên lòng dân

  Trả lờiXóa
 12. Khi đọc đoạn đầu của bài viết chúng ta có thể cảm nhận thấy tình hình tội phạm ở nước ta đang xảy ra ở mọi lứa tuổi.Các cơ quan chức năng cần có những biện pháp phù hợp để có thể làm giảm tình trạng xã ra những vụ án gây bức xúc trong xã hội. Như vậy người dân có thể có cuộc sống bình yên và tạo môi trường tốt nhất cho mọi người phát triển.

  Trả lờiXóa
 13. Bây giờ tình trạng rất nhiều các toà nhà trung cư được xây dựng bởi các đại gia có tiền để đấu tư vào lĩnh vực bất động sản này. Nhưng trong những năm gần đây tình hình kinh tế thế giới đang bị suy thoái cũng làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế của nước ta. Nên nhiều đại gia đã tìm mọi cách để thu hút khách hàng mà không quan tâm đến việc phục vụ khách hàng sao cho tốt.

  Trả lờiXóa
 14. Đúng là những hành động, cách làm việc không thể chấp nhận được của nhà đầu tư Lê Thanh Thản, trước những sai phạm rõ ràng của mình, ông không hề có ý hợp tác với những người khiếu kiện mà thậm chí là có những hành động có thể nói là sai trái, vi phạm phạp luật như vậy. Đó là một điều khó mà chấp nhận đối với một người làm kinh tế như vậy.

  Trả lờiXóa
 15. Đánh người đến đổ máu phải đi cấp cứu ở bệnh viện mà chủ đầu tư còn xem đó là chuyện bình thường thì không biết đến như thế nào nữa mới gọi là không bình thường. những con người làm việc thật tắc trắc, vô trách nhiệm. đó là điều không thể chấp nhận được. với cái kiểu làm ăn mất uy tín như thế này thì tôi nghĩ là không sớm thì muộn thì công ty đó cũng sẽ mất hết khách hàng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 16. Chà. Tác giả bài viết này có tay nghề chắc đấy. Biết ẩn dụ nữa kìa

  Trả lờiXóa
 17. Dân gian có câu: "hãy cứu mình trước khi người khác đến cứu". Tôi nghĩ doanh nghiệp thì chủ yếu vì tiền, còn pháp luật họ nắm rất vững nên khó có thể quy trách nhiệm cho họ được.

  Trả lờiXóa
 18. Có lẽ đại gia này chỉ quan tâm, lo lắng tìm cách thu hút khách hàng và đếm tiền nhận được.Đánh người ta đến phải nhập viện mà còn coi là bình thường thật không thể chấp nhận được. Cách làm việc như của Doanh nghiệp Tư nhân Số 1 sẽ rất mất uy tín, không tạo được lòng tin với người dân, và rất dễ mất chỗ đứng trong nền kinh tế.

  Trả lờiXóa
 19. Ở nước ta có nhiều dự án xây dựng đang bị bỏ dở giữa chừng. Có những gia đình đầu tư rất nhiều tiền cho ngôi nhà mới của mình, và kết quả là sau 2-3 năm chờ đợi vẫn chưa nhận được ngôi nhà mơ ước, thậm chí tiền không biết về đâu. Đây là hậu quả của những thiếu sót, những quản lý chưa chặt chẽ của các ban ngành liên quan

  Trả lờiXóa
 20. Thực sự thì muốn đất nước phát triển muốn đám rận hết chỗ kiếm ăn thì chính quyền hãy chú tâm vào những chuyện cỏn con như thế này và giải quyết triệt để đi ! rõ ràng là cướp trắng của người ta mà ! tiền thì nhận rồi nhưng nhà thì chả xây cho người ta ! đến kêu oan thì lại cho chó cắn với hơi cay gì gì đó ! mình đang thắc mắc chính quyền lúc này ở đâu ! hãy làm rõ rằng và thẳng thắn với tên chủ đầu tư bẩn thủi kia đi và khi đó thì chẳng cần lo mấy việc biểu tình này nọ nữa !!!!

  Trả lờiXóa
 21. Ôi giời ơi. Cứ như thế này thì bao giờ mới hết bức xúc, khiếu kiện đây

  Trả lờiXóa
 22. Với tình hình này thì uy tín của ngành xây dựng càng ngày càng bị tụt giảm, sẽ đến lúc người ta chỉ bỏ tiền ra mua căn nhà có thể ở luôn chứ không chấp nhận đầu tư từ lúc công trình khởi công nữa, như thế càng khó khăn hơn cho các chủ đầu tư. Cần có cơ chế để giám sát xây dựng, quy rõ trách nhiệm của chủ đầu tư khi đã nhận tiền mà chưa bàn giao công trình.

  Trả lờiXóa
 23. đó cũng là tình hình mua nhà chung cư rẻ ở việt nam hiện nay,lúc đầu vs nhu cầu giá rẻ rao bán chung cư với giá ưu đại mà như mọi người biết đấy,hiện nay nhiều nhà đầu tư vào lĩnh vực đất đai xây chung cư nhưng mà vì giá đất đang đóng băng nhà chung cư thì không ai mua,các đại gia chủ đầu tư thì lại muốn bán vs giá cao nên trong tình hình giá thị trường hiện nay như vậy thì người dân làm gì có nhà thu nhập thấp để ở.

  Trả lờiXóa
 24. “Chuyện này có gì đâu mà tôi phải nắm thông tin, toàn chuyện vớ vẩn, linh tinh, nắm rõ làm gì chuyện vặt vãnh chỉ tổ đau đầu, vì nó không quan trọng nên tôi không quan tâm" có vẻ vô tâm và coi thường quá không các bạn, điều đó nói lên vấn đề nhận thức và đạo đức của những con người này như thế nào, tôi cảm thấy rất phẫn nộ với lời nói trên đấy, đây là một điều rất đáng ngại và nên quan tâm giải quyết triệt để không thể để kéo dài thêm tình hình như vậy được.

  Trả lờiXóa
 25. Các bạn nói rất đúng và điều tôi muốn nói là cần phải quan tâm giải quyết sớm các vấn đề này, không để tình trạng như thế của các chủ đầu tư diễn ra quá nhiều. Sau đó lại quay lại nói những điều hết sức phản cảm, uy tín của ngành xây dựng sẽ giảm xuống khi có những chủ đầu tư như thế. Cái mà người dân cần là tạo điều kiện tốt nhất cho họ để có chỗ ở và có kế sinh nhai, phải tạo điều kiện để cho nhân dân phát triển chứ.

  Trả lờiXóa
 26. Ngành xây dựng không chỉ gây bức xúc như thế, có nhiều công trình bị bỏ dở, nhiều gia đình bỏ tiền đầu tư mà chờ đợi không thấy kết quả gì, thậm chí đóng tiền hàng 2-3 năm vẫn không nhận được công trình. Đây là do các chủ đầu tư làm ăn tắc trách, sự bàn giao qua lại kiếm lời giữa các chủ đầu tư, và một phần thiếu sót trong quản lý nhà nước.

  Trả lờiXóa
 27. Làm việc như vậy thì tắc trách quá. Là một chủ đầu tư đáng nhẽ ra những việc có liên quan đến dự án của mình thì ông ta cũng phải quan tâm tìm hiểu rõ nguyên nhân vụ việc chứ không thể trả lời vô trách nhiệm như thế được. Không dưng mà người dân kéo đến làm ầm lên như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. Làm gì thì cũng cần phải có trách nhiệm của mình chứ , làm việc như vậy thì quả thực là quá tắc trách và vô trách nhiệm , lại còn cái kiểu ăn nói “chỉ tổ đau đầu” nữa mới kinh chứ , thật sự thì đạo đức con người để đi đâu hết rồi , hay là chỉ quan tâm đếm tiền của mình thôi, kệ người khác ra sao thì ra hả?

  Trả lờiXóa
 29. Gia đình tôi có người thân mua căn hộ từ 3 năm trước, nộp phí cho công ti xây dựng từ vài năm trước trị giá hàng tỉ đồng nhưng công trình đến nay vẫn bị bỏ ngỏ? Dân thì không biết kêu ai, chủ đầu tư thì ôm tiền bỏ công trình. Trách nhiệm biết quy về ai? Có lẽ cần sự can thiệp của ngành xây dựng và nhiều cơ quan chức năng hơn nữa để bảo vệ người dân.

  Trả lờiXóa
 30. các loại chủ đầu tư như thế đã lên báo thì nhà cơ quan có thẩm quyền nên cử tổ điều tra làm rõ vụ việc, không thể để dân bị oan như thế được. nếu chủ đầu tư làm ngơ, thì trách nhiệm được đùn đây cho ai. có người bị thiệt thòi mà không biết kêu ai,nên đưa ra thêm quy định trừng trị sai phạt trong các công trình, có người đứng ra chịu trách nhiệm đã rồi mới được cấp phép xây dựng, không thôi đến lúc có chuyện ai cũng không chịu trách nhiệm thì người dân biết kêu ai.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ