Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2013

TỪ VỤ VIỆC “ BÁC SỸ GÂY CHẾT NGƯỜI RỒI VỨT XÁC PHI TANG”, NHÌN LẠI DƯỚI GÓC ĐỘ QUẢN LÝ


Nguyễn Chiến Thắng
     Trong những năm gần đây, kinh tế nước ta đã có nhiều bước phát triển vượt bậc, cuộc sống người dân đươc nâng cao. Khi cuộc sống người dân đã có của ăn của để thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng cao. Cùng với nó là sự phát triển của các trung tâm y tế tư nhân, đặc biệt là các thẩm mỹ viện. Tuy nhiên chất lượng của các trung tâm đó vẫn còn là dấu hỏi lớn. Việc các trung tâm y tế tư nhân gây chết người đã không còn là chuyện mới nữa. Vậy trách nhiệm với các sự việc này ở
đâu: Ở các cơ quan chức năng hay là bộ phận bác sỹ thiếu y đức???

Bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường – Giám đốc Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường
(Ảnh: Nguồn Internet)

        Mới đây, 22/10 Công an Hà Nội đã tiến hành điều tra việc trung tâm thẩm mỹ Cát Tường, gây chết người sau đó vứt xác phi tang. Bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường được cho là người trực tiếp với cái chết của nạn nhân L. Th. Huyền. Hay cách đó không xa, trung tâm thẩm mỹ viện Linh Nhung ngày 4/1/2013 cũng đã gây chết người khi nạn nhân đến tiến hành xóa sẹo môi…
        Sự việc các trung tâm y tế gây chết người đã là chuyện "cũ rích". Tuy nhiên nguyên nhân của những sự việc này vẫn cần chúng ta mổ xẻ. Các nguyên nhân dẫn đến sự việc này có thể rất nhiều: Từ bác sỹ thiếu trình độ năng lực, thiếu y đức; Các trung tâm thiếu các trang thiết bị cần thiết… Tuy nhiên nguyên nhân sâu xa của sự việc này phải nói đến là sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý của cơ quan chức năng.
        Theo Điều 22 - Pháp lệnh hành nghề y, dược tư nhân, Bộ Y tế thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân. Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về hành nghề y, dược tư nhân tại địa phương. Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm giúp Uỷ ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thực hiện chức năng này. Như vậy, ta có thể thấy rằng Bộ y tế, Sở y tế là cơ quan trực tiếp quản lý, cấp phép hoạt động, thanh kiểm tra các cơ sở, trung tâm y, dược tế tư nhân. Tuy nhiên các sự viêc gần đây, chúng ta có thể thấy rõ được sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý của cơ quan chức năng, đặc biệt là Sở Y tế. Rất nhiều cơ sở y tế tư nhân, các phòng khám, phòng mạch tư không có giấy phép hoạt động, tuy nhiên chúng vẫn hoạt động công khai. Bên cạnh đó, nó còn được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, lượt bệnh nhân tham gia khám chữa bệnh tại cơ sở đó ngày càng đông, mà đơn cử gần đây nhất đó là Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường. 
       Vậy trách nhiệm quản lý của Sở Y tế ở đâu? Chỉ khi có sự việc xảy ra, có người chết thì Sở Y tế mới ngỡ ra rằng Cơ sở này chưa có giấy phép, hay nói cách khác nó không đủ điều kiện hoạt động. Và cách xử lý của họ là “tăng cường kiểm
tra, xử lý”. Cứ mỗi khi có người chết mới tăng cường kiểm tra là sao. Cách làm Sở Y tế là cơ quan trực tiếp quản lý vẫn là một dấu hỏi lớn. Có khi nào họ biết mà làm ngơ hay có bao giờ họ đã đi thanh kiểm tra các cơ sở hoạt động mà không có giấy phép kinh doanh trên địa bàn… Sự việc ngày 22/10/2013 là hồi chuông cảnh báo, mà Ngành chức năng cần đặc biệt quan tâm. Không phải cứ khi có người chết thi chúng ta mới tăng cường kiểm tra, như vậy sẽ không chỉ dừng lại ở chỉ mỗi nạn nhân L. Th. Huyền mà còn nhiều nạn nhân xấu số nữa. Những người gây ra tội ác, sẽ bị pháp luật trừng trị, tuy nhiên thiết nghĩ rằng cần hơn nữa trách nhiệm của các cơ quan chức năng có liên quan. Để người dân thực sự được chăm lo một cách toàn diện. 
*Một số thông tin liên quan* 

2: 2 nạn nhân đã chết trong năm nay do đi thẩm mỹ viện tại Hà Nội

14: bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường đã có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

35: trên địa bàn thành phố Hà Nôi đã có 35 Trung tâm thẩm mỹ viện được cấp phép hành nghề. 

39: là tuổi của nạn nhân xấu số Huyền

45: Thẩm mỹ viện Cát Tường nằm tại số 45, Giải Phóng đối diện bệnh viện Bạch Mai.

100: 100m là khoảng cách từ Thẩm mỹ viện Cát Tường đến Thẩm mỹ viện Hà Nội, nơi đã từng có nạn nhân chết khi đến phẫu thuật. 

Chủ thẩm mỹ viện Cát Tường là Ths.Bs Nguyễn Mạnh Tường, giữ chức vụ Giám đốc và hiện đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai. Theo một số nguồn tin được biết bác sỹ Tường tốt nghiệp đại học Y Hà Nội và đã bảo vệ thành công luận văn tốt nghiệp cao học và đạt học vị Thạc Sỹ. Đến nay bác sỹ Tường có 14 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/25/2013 12:00:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

96 nhận xét:

 1. Đúng vậy, chỉ có điều các cơ quan chức năng làm ngơ thôi, khi sảy ra vụ việc phức tạp thì không ai dám đứng ra chịu trách nhiệm cả. Có một điều tôi thấy khá phổ biến đó là khi cán bộ thuộc cấp vi phạm ngoài giờ hành chính thì lãnh đạo đều đổ lỗi ngoài giờ không thuộc phạm vi quản lý nên không chịu trách nhiệm.
  Tôi đồng tình với Bác Dương Trung Quốc, chắc chắn có sự bảo kê ở đây, chứ một thẩm mỹ viện to đùng đùng thế kia mà sở y tế Hà Nội không biết qua 6 tháng đã hoạt động. Tôi đề nghị xử lý ngay cán bộ thanh tra của sở y tế Hà Nội, nếu như sở y tế Hà Nội làm đúng trách nhiệm quản lý nhà nước thì làm gì có chuyện đau lòng xãy ra hôm nay để cả ngành y tế phải chịu tiếng.

  Trả lờiXóa
 2. Ở tận trong ngõ ngách, bạn có mở một cửa hàng nhỏ thôi ngay lập tứcchỉ trong khoảng một tuần sẽ có nào là quản lý thị trường, thuế, công an phường.... đến hỏi thăm rồi. Không thể nói ngay mặt đường to thế mà hoạt động đến 6 tháng nay rồi lại bảo không biết. Các bác xem có nghe được không??? Cái này hỏi ai??? Ai hỏi???
  Không riêng gì ngành y có vấn đề,giáo dục,an toàn thực phẩm ,đất đai v.v đamg làm người dân mệt mỏi.

  Trả lờiXóa
 3. Cách đây một vài năm chúng ta chứng kiến cảnh các phòng khám tư nhân cung cấp dịch vụ phá thai trên đường giải phóng và sự quản lý lỏng lẻo của các cơ quan quản lý gây dư luận xã hội không tốt và báo chí cũng tốn không ít giấy mực về vấn đề THANH KIỂM TRA. Giờ đây lại vấn đề cũ lặp lại và chúng ta lại phải trả giá quá đắt mỗi khi vấn đề được phát hiện, đó là sinh mạng của con người. Đã đến lúc UB Các vấn đề QH nên quan tâm một cách nghiêm túc đến công tác THANH KIỂM TRA trong lĩnh vực cơ quan chịu trách nhiệm giám sát. Vừa qua hoạt động THANH KIỂM TRA của Ngành Y tế triển khai chỉ mang tính hình thức, thực và chống đối, không hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Cần làm rõ trách nhiệm của các cơ quan hữu quan và xử lý nghiêm như thế mới tạo niềm tin của nhân dân vào sự quản lý của Nhà nước. Không thể biết cho điều ngay trước mắt của mình là không thể chấp nhận được. Đó là cách nói để lloại trừ trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 6. Đề nghị công an khu vực thường xuyên đi kiểm tra trên địa bàn mình quản lý những cơ sở nào có giấy phép hay không có giấy phép hay là có giây phép nhưng kinh doanh không đúng ngành nghề theo giáy phép thì phải ngăn chặn hoặc truy tố trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 7. Cơ quan quản lý nhà nước bảo không biết có một cơ sở làm thẩm mỹ trên địa bàn là không đúng, ít nhất cơ sở này cũng đi đăng ký kinh doanh rồi nhưng chưa được cấp phép thôi? nói là không biết là thì vô trách nhiệm quá.. . đùn đẩy trách nhiệm cho nhau vì thế mới có hậu quả như thế này. tôi nghĩ cần có biện pháp xử lý những cơ quan quản lý nhà nước vô trách nhiệm như thế này trước để làm gương cho các cơ quan quản lý nhà nước khác. còn cơ sở kinh doanh kg phép tất nhiên phải xử nghiêm rồi.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi nghĩ việc này phải quy trách nhiệm trước hết cho các cấp quản lý. Tại sao khi một hộ gia đình nghèo chở vài xe cát sạn về tu sửa, cơi nới, xây dựng thêm nhà cửa, thì lập tức 2,3 ngày sau có thanh tra xây dựng đến kiểm tra ngay. Còn các cá nhân có tiền, có chức sắc, địa vị trong xã hội làm ăn phi pháp sờ sờ ra như thế lại được cơ quan quản lý làm ngơ. Xin đừng đổ quanh cho nhau nữa mà trước hết Bộ trưởng y tế, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, các cơ quan trực tiếp quản lý phải cùng chịu trách nhiệm.

  Trả lờiXóa
 9. Ở Việt nam khi một vấn đề xẩy ra sẽ có rất nhiều người đang đàn phát biểu, thẩm chí trước đó chẳng biết họ là ai. Nhưng chung quy, vẫn những câu hỏi quyen thuộc sẽ vô tận không có câu trả lời: Trách nhiệm thuộc ai? Có trách nhiệm bị xử lý thế nào? Ai là người chấn chỉnh? Chấn chỉnh như thế nào?. Và rồi một vài câu xin lỗi được đưa ra, dự luận lại chuyển sang vấn đề mới phát sinh...

  Trả lờiXóa
 10. Lâu nay các cấp lãnh đạo ngành khi nói về sự tắc trách của cán bộ, thường có câu cửa miệng " Một bộ phận không nhỏ cán bộ đã suy thoái ". Xin hỏi các vị nếu một bộ phận không nhỏ cán bộ thì chỉ một bộ phận người dân thấy bức xúc khi gặp số ít cán bộ đó thôi chứ, các vị đã bao giờ vi hành đến bệnh viện chưa? Nếu không có người quen, không có phong bì thì các bác sĩ, y tá ... sẽ tỏ thái độ lạnh nhạt, khó chịu và có nhiều chiêu trò câu tiền bệnh nhân nữa. Bây giờ phải nói răng " Một số ít cán bộ không bị suy thoái ".....

  Trả lờiXóa
 11. Các cơ quan quản lý Nhà nước không đủ sức Kiểm tra Giám sát thì phải cấm không cho đăng ký hành nghề gây nguy hiểm tính mạng của người Dân. Không thể chấp nhận kéo dài việc cứ cấp phép mà không có trách nhiệm kiểm tra giám sát.Ngành y tế và Chính phủ phải cương quyết chấn chỉnh việc này để người Dân được nhờ. 2/Tình trạng buông lỏng việc kiểm tra giám sát của các cơ quan quản lý nhà nước đã xảy ra ở nhiều ngành nghề.Dân chủ,công bằng nhưng phải có Kỷ cương Phép nước để xã hội ngày càng chuẩn mực

  Trả lờiXóa
 12. Giời. Thảm mỹ viện mọc lên hoạt động không giấy phép đầy rẫy. Các cơ quan chức năng nhìn thấy cũng không xử lý. Đến khi xẩy ra sự việc chết người thì bắt đầu bình luận ý kiến này nọ. Đúng kiểu cháy nhà mới cứu hỏa.

  Trả lờiXóa
 13. tôi rất bức xúc, ghê rợn quá chỉ mong các cơ quan chức năng; những người có lương tri hãy xem xét lại cách quản lí ngành y đức. nếu so sánh thì ngành giáo dục bị cấm dạy thêm học thêm một cách ráo riết còn ngành y thì bán thuốc vô giá, người bệnh đến khám không chết thì cũng phải phong bì .... ôi bức xúc quá.

  Trả lờiXóa
 14. tôi tôi thấy việc thanh tra kiểm tra các cơ sở hành nghề y tế tư nhân là bất ổn rồi đó , không biết các địa phương khác thì sao chứ địa phương tôi thì việc kiểm tra các cơ sở bán thuốc tây thì liên tục ,1 năm khoảng 4 lần không kể kiểm tra đột xuất , nhưng việc kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh ngoài giờ thì hình như 1 năm không kiểm tra lần nào , các vị chủ cơ sở này toàn là những vị có máu mặt trong bệnh viện công lập , toàn là bác sỹ , thạc sỹ chuyên khoa1 , chuyên khoa 2, núp bóng nhà nước để hoạt động , còn các ông đi kiểm tra thì có khi trình độ chỉ là bác sỹ thôi , thậm chí y sỹ , dược sỹ nữa thì làm sao dám hó hé xử phạt mấy ông đó, bởi vì những người làm công tác quản lý nhà nước về y tế ngoài lương ra họ chẳng có thu nhập gì thêm ngoài lương nên những người có trình độ cao họ đâu có chịu về làm quản lý y tế. tôi có cảm nhận các cơ sở hành nghe y tế tư nhân đang lộng hành hành và còn đang làm nhiều điều sai trái mà xã hội chưa biết hết đâu. kể cả thuế phải đóng cho nhà nước về việc kinh doanh khám chữ bệnh có khi họ cũng chẳng đóng.

  Trả lờiXóa
 15. Anh vợ bạn chú tôi có một căn hộ cho thuê trọ, có nhóm đầu gấu đến ở trọ. Tiền nhà tiền điện nước không trả, lại còn bắt chủ nhà chi tiền ăn sáng. Bác ấy gọi cho các cấp các ngành của phường đều không được giải quyết, cuối cùng phải mang tiền ra CA, họ mới đén giải quyết cho. Thế nên đừng có mong đợi ở cơ quan chính quyền địa phương

  Trả lờiXóa
 16. Cháy cây xăng thì mới tiến hành kiểm tra, chết người ở thẩm mỹ viện thì mới tiến hành kiểm tra, còn bao nhiêu nạn nhân nữa mới tiến hành kiểm tra triệt để? Ngay thủ đô của một quốc gia mà tập trung vô số chuyện không hay, chính quyền TP cần phải xem lại.

  Trả lờiXóa
 17. Vô cảm là bệnh của nhiều bác sĩ khám cho bệnh nhân mắc phải. Tôi đã chứng kiến một người bị tai nạn đang đau đớn cho đến bệnh viện thì các bác sĩ thì đòi hết giấy tờ này nọ và..... mà không khám cho bệnh nhân ngay! Sự quản lý chồng chéo và không có tác dụng ,vô trách nhiệm,tham nhũng đồng lõa để ăn chia dẫn tới sự rối ren trong tất cả các nghành ,thực trạng cơ chế XH đang như vậy mong những người có trách nhiệm có tư duy thay đổi cho dân nhờ ,chứ ngày nay là truyện cha chung không ai khóc ,hệ quả mà chúng ta đã đang và sẽ đón nhận còn khũng khiếp hơn nữa

  Trả lờiXóa
 18. Thật khủng khiếp. Chị em phải cảnh giác đừng để tiền mất tật mang vì những con người không có lương tâm chỉ biết có tiền. Đây là một bài học để các vị trong ngành Y suy ngẫm, các bác sĩ mở phòng khám tư cần xác định rõ một khi đã hết lòng, hết sức phục vụ ở bệnh viện thì có còn tỉnh táo để làm thêm ngoài giờ hay không?

  Trả lờiXóa
 19. Thật bất công. Nên chăng y tế cũng cấm mở khám tư như cấm giáo dục mở lớp day thêm . Như thế thì nhũng người dân nghèo mới có cơ hội đc các Bác sĩ chuyên tâm khám chữa bệnh. Thật thương cho những ng nghèo k có tiền khi đến khám ở bệnh viện công phải gặp các Bác sĩ chỉ lo khám qua loa rồi gợi ý về phòng tư của mình để kham.

  Trả lờiXóa
 20. Tôi nhớ có lần đã bình luận về vấn nạn của xã hội, phần lỗi nhiều là về đạo đức của con người, người ta có câu nói" đồng tiền đi liền khúc ruột, đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn" chính vì câu nói này đã làm cho xã hội ngày càng biến tướng, tham nhũng gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng trong các ngành nghề, bởi vì đó mà người dân ngày càng khốn khổ phải lo chạy đôn chạy đáo vay mượn tiền để lo lót làm xấu đi mặt đạo đức con người, Hết ngành điện, nước, xăng dầu, giao thông vận tải, bây giờ là ngành y tế, kế đến là ngành gì nữa chăng....an toàn vệ sinh thực phẩm cũng chẳng kém đâu, cách quản lý không chặt chẽ của các bộ ngành có liên quan và nhiều thế nữa, đã làm thì làm cho sạch sẽ bảo vệ an toàn người dân là trên hết, cùng nhau chung tay góp sức dẹp nạn bọn tham nhũng lũng đoạn xã hội làm xấu đi đạo đức của con người,

  Trả lờiXóa
 21. Theo tôi nghĩ thì ông Tường cũng chỉ là nạn nhân, khi mà cơ chế còn như hiện tại , mức lương chẳng đủ để tồn tại thì người ta sẽ phải xoay sở tìm kiếm cơ hội bên ngoài, chân trong để tiến thân , chân ngoài kiếm tiền lobby , toàn bộ bức tranh xã hội là như vậy chứ không phải mình ông Tường. Sẽ còn nhiều những sự kiện tương tự diễn ra nếu chúng ta không nhìn nhận thực tế, chúng ta đều là những con người, cũng cần tồn tại , mà để tồn tại thì phải thích nghi, để thích nghĩ thì chúng ta biết cả rồi . Đừng trách ông Tường , bởi ông ấy cũng chỉ là nạn nhân mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. hật là một lỗ hổng lớn khi cho phép bác sỹ công được mở phòng khám tư nhân họ luôn dụ hoặc chân rết trong bệnh viện điều những bệnh nhân dể làm về phòng chữa tư của họ để cho nhân viên điều trị còn họ làm qua loa ở nơi công sở rồi về chữa ngoài hoặc qua điện thoại.thanh tra ư, nhỏ như con thỏ, lợi ích nhóm mà .

  Trả lờiXóa
 23. Không hiểu trách nhiệm của Sở y tế Hà nội và Thanh tra của sở y tế ở đâu, làm gì mà để 1 trung tâm thẩm mỹ không có giấy phép như thế này hoạt động. Tôi nghi trong các trường Y bây giờ cần phải có thêm môn học đạo đức để trước khi học kiến thức phải học làm người cái đã! thật quá xót xa!
  Quá nhiều vụ việc không nhỏ, xảy ra gần đây cho bệnh nhân. Người dân không còn biết tin vào nơi nao. Thật đáng sợ cho ngành y, đức...

  Trả lờiXóa
 24. Cần phải cấm ngay lập tức Bác sỹ làm việc trong bệnh viện công được phép mở phòng khám tư . Nếu không càng ngày sẽ càng phát sinh nhiều tiêu cực, bởi họ cứ gây khó khăn để bệnh nhân không khám ở BV công , sau đó họ giới thiệu ra phòng khám tư .Mặt khác phải khẩn trương xây dựng thêm các bệnh viện để đáp ưng nhu cầu khám chữa bệnh của dân .

  Trả lờiXóa
 25. Rồi đâu lại vào đấy thôi,làm gì có chuyện chưa cấp phép mà treo biển hiệu to thế,có thể thuê bằng BS thẫm Mỹ nào đó,như thuê bằng dược để qua mặt cơ quan chức năng để hợp thực hóa về việc bán thuốc tại các hiệu thuồc Tây vậy.Cơ quan có thẫm quyền nên xem xét và điều tra mở rộng,rồi sẽ lòi ra các thẫm Mỹ viện khác cũng tương tự nhau thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Các vị học ngành Y làm gì? Lên tiếng với người sai chứ ko nên đánh đồng tất cả. Còn nhiều ngành khác nữa cũng thế... Không tin ngành Y, mai có sao các vị đừng vào viện... Có mất đồ đừng báo công an, đừng "chạy" sổ đỏ, chạy trường ....Sợ bị chê xấu cũng đừng vào mỹ viện... Xét nghiệm khống thay thủy tinh thể kém, ai là người tố cáo... Ko là người có tâm với ngành thì nhiều bác chắc đã... chết mà ko hiểu mình chết vì bệnh gì...

   Xóa
 26. Thẩm mỹ viện này quảng cáo quá rầm rộ (vợ tôi còn định đến trị nám theo lời quảng cáo đấy), vậy mà cơ quan chức năng không biết??? Lạ thật! Thẩm mỹ viện nằm chình ình giữa phố phường, tới lúc mắc lỗi rồi mới biết hoạt động ‘chui’? Ôi trời! Nếu không chắc chắc cơ sở này còn được ‘chui’ dài dài quá.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Kiểu gì kiểu, về quản lý nhà nước từ thấp đến cao cũng phải có phần trách nhiệm. Cần tự nhận về mình thiếu sót trong quản lý dẫn đến hậu quả, thì mới gọi là cán bộ nhà nước thực hiện hết tinh thần và trách nhiệm của cán bộ chức trách. Chứ còn mấy quan anh nói chung chung thì chưa thể hiện rõ tính chất của sự vụ đã xảy ra rất nhiều, thuộc về ngành y tế quản lý trong chuyên môn!!!

   Xóa
 27. Tôi nghĩ 1 cơ sở thẩm mỹ hoạt động như thế, chắc chắn sẽ được bao che dung túng của 1 ai đó lợi dụng quyền hạn và chức vụ. Mong mọi người, những ai đã trải qua và đã vào thẩm mỹ viện Cát Tường rồi thì hãy đến công an trình báo, xem những thủ đoạn lôi kéo mồi chài khách hàng bằng cách nào, để bổ sung bằng chứng đưa sự việc ra ánh sáng, trả lại danh dự cho ngành y và ai có tội phải chịu đúng người đúng tội!

  Trả lờiXóa
 28. Một phòng khám, một cơ sở y tế không hề được cấp phép của bộ y tế, nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động công khai, tiến hành quảng cáo rầm rộ. Vậy những lúc đó các cơ quan chức năng có thẩm quyền ở đâu? làm gì? Và rồi bây giờ xảy ra hậu quả đáng tiếc như vậy thì các cơ quan chức năng mới thi nhau vào cuộc? phải chăng cơ chế quản lý còn chồng chéo, thiếu đồng bộ là một trong những nguyên nhân để xảy ra tình trạng này?

  Trả lờiXóa
 29. một vụ việc hết sức đáng tiếc của ngành y tế, một lần nữa người ta lại đặt dấu hỏi lớn về trình độ y bác sỹ, y đức hay là cơ chế quản lý của các cơ quan chức năng chưa thực sự hiệu quả. Một điều mà chúng ta thường thấy, đó là các cơ sở y tế tư nhân ngày càng mọc lên như nấm, nhưng liệu được mấy cơ sở có sự phê chuẩn và cho phép hoạt động của cơ quan chức năng có thẩm quyền? Đó là một điều đáng bàn và đáng suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 30. Một thực tế hiện nay, đáng để chúng ta phải bàn, đó chính là việc rất nhiều cơ sở y tế tư nhân, các phòng khám, phòng mạch tư không có giấy phép hoạt động, tuy nhiên chúng vẫn hoạt động công khai. Bên cạnh đó, nó còn được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, lượt bệnh nhân tham gia khám chữa bệnh tại cơ sở đó ngày càng đông, mà đơn cử gần đây nhất đó là Trung tâm thẩm mỹ viện Cát Tường. Để đến khi xảy ra hậu quả hết sức đáng tiếc như vừa qua thì mới bắt đầu có những động thái từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền, phải chăng là quá muộn màng?

  Trả lờiXóa
 31. Thiếu cơ chế quản lý một cách đồng bộ, một cách rõ ràng và khoa học, đó là một thực tế chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy trong bộ máy tổ chức của chúng ta bây giờ. Đó là nguyên nhân gián tiêp dẫn đến tình trạng đùn đẩy trách nhiệm cho nhau, để rồi xảy ra hậu quả hết sức đáng tiếc. có thể là do nhiều nguyên nhân, cả khách quan lẫn chủ quan, nhưng điều quan trọng bây giờ nhất, đó chính là việc tìm các biện pháp, các chính sách nhằm tháo gỡ vấn đề một cách cụ thể nhất, khoa học nhất.

  Trả lờiXóa
 32. Hoạt động không có giấy phép, không được sự cho phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động một cách công khai, thậm chí là ngay trước mắt của các cơ quan quản lý trực tiếp. Vậy có nên đặt một dấu hỏi cho việc có hay không sự bao che, một bàn tay nào đó tiếp tay cho các hoạt động sai trái của cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ này chăng?

  Trả lờiXóa
 33. Sự việc lần này cần phải được làm rõ trách nhiệm của các cơ quan hữu quan và xử lý nghiêm như thế mới tạo niềm tin của nhân dân vào sự quản lý của Nhà nước. Không thể biết cho điều ngay trước mắt của mình là không thể chấp nhận được. Đó là cách nói để lloại trừ trách nhiệm của mình , phải biết nhận ra lỗi lầm mà sửa chữa

  Trả lờiXóa
 34. “Kiểu quản lý nhà nước do các bộ, sở làm đều ‘tăng cường hết cỡ rồi’, ‘đã xuống kiểm tra rồi’…. nhưng đều bị ‘tiền’ làm cho thành kiểu cưỡi ngựa xem hoa mà thôi. Suy từ công ty tôi mà ra, 1 năm 3 đợt kiểm tra, mỗi đợt đều được báo trước 15 ngày. Khi xuống là chỉ để nhận phong bì rồi về, có kiểm tra gì đâu? Ai đời thanh tra đi kiểm tra 1 công ty có tới 200 nhân viên nhưng họ đi có 4 thanh tra và kiểm tra chưa tới 1h đã xong? Nói ‘không biết’ ư? Câu này nghe quen quen với các thanh tra sở và bộ rồi”.

  Trả lờiXóa
 35. Một sự việc hết sức đáng tiếc và không hề có ai trong chúng ta mong muốn, nhưng nó đã xảy ra, và khi đã xảy ra rồi thì người ta mới cuống cuồng đổi trách nhiệm cho nhau. Đó là một điều hết sức đáng buồn. Theo tôi, vấn đề lớn nhất ở đây chính là cơ chế quản lý của các cơ quan chức năng có thẩm quyền, cần có một cơ chế thuận lợi, rõ ràng hơn và không để bị chồng chéo về thẩm quyền nữa.

  Trả lờiXóa
 36. Từ vụ việc bác sỹ gây chết người, chúng ta mới đặt ra nhiều câu hỏi, nhiều sự nghi ngại. Đó là việc quản lý một cách lỏng lẻo các hoạt động của các cơ sở y tế tư nhân. Vẫn là tình trạng thờ ơ và không quan tâm. dẫn đến tình trạng rất nhiều cơ sở y tế không được cấp phép mà vẫn hoạt động một cách công khai. Đó là vấn đề về trình độ năng lực của các y bác sỹ không đáp ứng được nhu cầu chuyên môn nhưng vẫn được mở phòng khám. Đó thực sự là một vấn đề đáng suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 37. Từ việc bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường làm chết người, chúng ta mới lại nhận thấy nhiều điều, nhiều vấn đề và sai sót, hạn chế trong công tác quản lý các cơ sở y tế tư nhân. Một điều lạ là các cơ sở y tế không được cấp phép vẫn hoạt động một cách công khai, thậm chí là quảng bá rộng rãi ngay trước mắt các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền có liên quan. Phải chăng đó là một sự quản lý chồng chéo, một sự quản lý thiếu khoa học, thậm chí là bao che trong vấn đề này? Chúng ta phải làm rõ vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 38. Cũng không phải đây là lần đầu chúng ta biết tới vụ việc bác sỹ làm bệnh nhân tử vong. Nhưng điều đáng nói ở đây đó chính là những hành động tàn ác, mất nhân tính của bác sỹ tường sau khi làm bệnh nhân tử vong. Phải chăng đã đến lúc cần nhìn nhận lại vấn đề một cách nghiêm túc nhất, và cần có những biện pháp hết sức nghiêm để răn đe?

  Trả lờiXóa
 39. Những ngày vừa qua dư luận đang xôn xao với vụ “quan tài diễu phố” xảy ra tại huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Chưa hết bàng hoàng thì đến chiều ngày 23/10/2013 lại thêm một thông tin nữa gây sốc với cả cộng đồng mạng, đó là vụ việc “Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường ném xác bệnh nhân xuống sông hồng”. Thực sự đây là một điều đáng báo động với y đức của bác sỹ, phải chăng sức mạnh đồng tiền đã làm lu mờ đi tất cả? trong đó có cả đạo đức nghề nghiệp?

  Trả lờiXóa
 40. Quản lý chồng chéo, đùn đẩy trách nhiệm là một thực trạng hiện nay trong ngành y tế. Các cơ sở y tế tư nhân không có giấy phép mọc lên như nấm và hoạt động một cách ngang nhiên. không hề e ngại pháp luật. Liệu rằng đã đến lúc chúng ta cần có những cơ chế quản lý chặt chẽ và cụ thể hơn đối với những vấn đề này? Để đảm bảo một cách tối thiểu các sai phạm xảy ra.

  Trả lờiXóa
 41. mọi lời chứng minh bây giờ chỉ là lời biện hộ cho những thiết sót và yếu kém mà thôi. Một thực tế là cho đến khi xảy ra sự việc rồi, xảy ra hậu quả đáng tiếc rồi người ta mới thi nhau vào cuộc và đẩy trách nhiệm cho nhau. Đó là một điều hết sức đáng buồn. Có thể thấy rằng, một nguyên nhân khách quan dẫn đến các sai phạm này, đó chính là sự quản lý thiếu tính khoa học và rất nhiều chống chéo trong bộ máy tổ chức. Vậy nên hơn bao giờ hết, chúng ta cần thay đổi một cách mạnh mẽ và tích cực nhất.

  Trả lờiXóa
 42. Có lẽ mọi lời biện minh bây giờ chỉ là lời nói sau, chỉ là lời ngụy biện cho những gì đã xảy ra mà thôi. Một vụ việc hết sức đáng tiếc và nhận được sự quan tâm của toàn dư luận. ở đây, chúng ta chưa nói đến vấn đề trình độ, năng lực của các cán bộ y bác sỹ, điều đó đôi khi chúng ta có thể thông cảm được. Nhưng điều mà chúng ta không thể chấp nhận được ở đây đó chính là đạo đức, là y đức của những y bác sỹ có vẻ như ngày càng xuống cấp một cách nặng nề. đó là một thực tế đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 43. Tôi không hề có ý vơ đũa cả nắm, hay là chỉ trích một cách tiêu cực, không có tính xây dựng, nhưng một thực tế đáng buồn, đó chính là việc tình trạng y bác sỹ bị xuống cấp về đạo đức là điều chúng ta dễ nhận thấy nhất trong hoàn cảnh hiện nay. Đôi khi sự phát triển quá nhanh của xã hội lại vô tình làm lệch đi những chuẩn mực đạo đức mà trước đó nó là điều đương nhiên.

  Trả lờiXóa
 44. Đến ngụm sữa cho trẻ nhỏ họ còn tìm cách đục khoét nâng giá lên gấp năm lần để chia chác,thuốc chữa bệnh thì họ làm giá với nhà cung câp đội giá lên gấp năm sáu lần, bác sỹ kê đơn thuốc ăn hoa hồng nhiều chục phần trăm, Y đức với ngành Ytế VN có lẽ là quá xa xĩ, khi có chuyện gì xãy ra thì ồ lên chút cho vui vậy thôi, rồi đâu lại vào đó chứ mấy ai làm thật cho ra nhẽ

  Trả lờiXóa
 45. Tôi là khoa học Hóa sinh lâu năm về hưu sớm từ Viện NC Rau quả, cũng phải nói thẳng để phục vụ cho phòng ngừa sau này. Một số y bác sỹ, cán bộ quản lý y tế hiện nay không còn y đức mà là Y TẶC. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nói còn mạnh hơn về y tế( báo chí đưa tin). Đại biểu Quốc hội nói cunghx tốt đấy, nhưng người quản lý kể cả Bộ trưởng Y tế có nghe và chỉ đạo điều hành cấp dưới mãnh liệt không đấy mới là quan trọng, còn không như đánh bùn sang ao. Bộ trưởng Y tế Vn vừa sang Anh quốc nhận tấm bằng Giáo sư thỉnh giảng. Để minh chứng xứng danh về tấm bằng này bà có quyết sách cụ thể cho ngành xem nào?

  Trả lờiXóa
 46. Trách nhiệm của cơ quan quản lý là không thể chối bỏ được, chính vì quản lý không sát sao, không triệt để mới mọc lên những cơ sở không giấp phép, không đảm bảo như thế. Thứ hai là trách nhiệm của những kẻ được gọi là "bác sĩ" ấy thiếu trình độ, thiếu trách nhiệm mới dân đến những hậu quả đáng tiếc vừa qua.

  Trả lờiXóa
 47. Đây là chương trình "Trở về từ ký ức" đã phát trên VTV1 rồi, người ta lấy nguồn trực tiếp để post lên mạng chứ không phải thu lại qua tv nên không có logo VTV1, vậy nên phải chèn cái logo VTV giả ở bên góc kia để thể hiện là bản quyền của VTV.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn này nói không hiểu biết nhỉ? Uốn lưỡi 3 lần trước khi nói chưa vậy? Vào kênh của nó đi rồi xem nó đăng kí hay chưa, nếu không biết xem thì về học lại lớp 1 đi nhé
   Cho mình 1 tài khoản vừa đăng kí xong mình cũng được kí được youtube partner nhé. Mình đọc cmt của bạn thấy bạn ngu mà ko chịu tiếp thu

   Xóa
 48. Cảm ơn VTV đã vạch trần bộ mặt của những người mà theo tôi không bằng loài súc vật, độc ác hơn cầm thú. Tội ác họ gây nên làm ô nhục Đất Nước này, chà đạp lên công lao những người có công với dân tộc. Gây nên vô vàn những đau thương cho hàng ngàn người là thân nhân liệt sĩ. Tạo nên làn sóng phẫn nộ cho người dân. Tôi thấy bàng hoàng trước sự táng tận lương tâm của những con người này, thật bất nhân và độc ác. Đề nghị pháp luật có biện pháp trừng trị cao nhất đối với bọn chúng.

  Trả lờiXóa
 49. Thật chẳng còn gì để nói... ăn trên cả hài cốt liệt sĩ...
  VTV có phải trực thuộc nhà nước ko mà có những bài phóng sự rất là hay...
  Việt Nam ko phải chỉ có 1 con sâu mà quá nhiều sâu làm hỏng cả 1 nồi canh :(
  Thật sự đau lòng....

  Trả lờiXóa

 50. Mình đã tìm nhiều lần nhưng vẫn chưa có nguồn học giả nào đáng tin cậy cả. Chưa một học viện, cơ sở nghiên cứu có uy tín nào công bố nghiên cứu về ngoại cảm. Nếu bạn khẳng định có, hãy cho mình biết. Một công bố khoa học bằng tiếng Anh thì có vẻ tốt nhất. Dùng website này để làm link ngắn lại và có thể comment đc trên youtube bitly.com.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn có hiểu Hội đồng xét xử có mấy người không? Có Thẩm phán, và tận hai vị Hội thẩm nhân dân. Hai vị hội thẩm có trách nhiệm lắng nghe cái tình của nguyên đơn, bị đơn để cùng thẩm phán đưa ra phán xét. Đấy, bạn thấy đấy, đến Tòa án (dường như chỉ cần đến cái lý trí) nhưng vẫn cần đến cái gọi là tình người, là "tâm thức" như bạn vừa nói đấy. Đừng vội phủ nhận điều, mà thực sự mình chưa nắm rõ.

   Xóa
 51. từ khi công nghệ sinh học phân tử phổ biến ở VN vào những năm 2007 trở đi, thì chân tướng của sự việc đã bại lộ. Và hóa ra xưa nay chỉ toàn là dựng chuyện lừa đảo. "Nhà ngoại cảm" lừa được cả nguyên phó thủ tướng Phương thì họ còn ngán ai!?

  Trả lờiXóa
 52. khoa học chưa giải thích được nên không phủ nhận cũng như không khẳng định mà chỉ nói là chưa thể giải thích được nhưng chính những người như bạn lại có một niềm tin mù quáng đã mặc định là điều đó có thật. Người làm khoa học người ta cũng phải đặt giả thuyết là thứ đó có thật rồi mới đi tìm kiếm sau đó thông qua các thí nghiệm thực tế mới công nhận nếu nó có thật còn bạn thì coi nó là có thật luôn nên lúc nào cũng tin là có thật vậy thì chứng minh gì nữa.

  Trả lờiXóa
 53. Những nhà ngoại cảm lợi dụng sự mê tín để chuộc lơi bản thân đáng bị lên án mạnh mẽ , thậm chí có thể bắt giam vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên cũng có những nhà ngoại cảm làm vì tâm , những người này cũng cần được cổ võ nhiệt tình. Những người đó sau khi đọc những cmt này họ còn muốn gắng sức phục vụ nữa không?? Hãy tách bạch riêng chứ đừng đánh đồng tất cả như một

  Trả lờiXóa

 54. thật sự thì cứ đi tìm cái mak bạn bảo thì chả bao giờ dến dc đâu nhá ! là người nghiên cứu khoa học mình thấy chả có zi mak dễ dàng mọi thứ dều phải từng bước khoa học hay zi cũng vậy nếu chỉ ngồi đó nghe ngoại cảm thì thôi roài thay vào đó từng bước bạn học phân tích quang phổ ,... hóa , vật lí , khảo cổ thì có lẽ sẽ tìm ra cách giúp ích cho nhân loại này hơn chứ ko phải cái dạng ko làm dc roài cứ mù mờ tin vào mấy trò ngoại cảm dể bây giờ cả ra vụ này ... thân

  Trả lờiXóa
 55. vtv đưa lên như vậy là không được rồi.phải chỉ rõ những người tìm không đúng .chứ nói chung các nhà ngoại cảm vậy là sao?còn những mộ tìm đúng thì như thế nào?một khi mà khoa học tìm đến tâm linh thì tâm linh không bao giờ cho khoa hoc biết.bởi vì khoa học chưa bao giờ tin tưởng tâm linh.

  Trả lờiXóa

 56. thực chất các nhà ngoại cảm đều thông đồng với một bộ phận nhỏ thuộc Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam tìm mộ liệt sĩ càng nhiều mộ càng hưởng được nhiều tiền chênh lệch từ Ngân hàng Chính sách Xã hội Việt Nam đến khi nổi tiếng thì họ sẽ tự thu tiền hoạt động

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. haiz đúng là bon trẽ trâu đã nói như thế mà kòn kô tin, khoa học thì lúc nào cũng đúng, nếu khoa học sai thì cái bon trẽ trâu như tụi mày có sung sướng như bây giờ kô, nếu khoa học sai thì thế giới phát triển tới tầm này à, lúc nào cũng tin vào chuyện vớ vẫn mê tín nhị đoan, có thời gian mà lo học hành làm, thời gian đâu mà tin vào ba cái chuyện vớ vẫn này

   Xóa
 57. Hãy chờ xác minh sự thật đi , đừng để xưng tôn người ta lên rồi đạp người ta xuống rồi .......xin lỗi .Khả năng sai xót đc đến từ nhiều phía .....Nhà ngoại cảm , Vong (phá) , sắp xếp xương ( hố chôn tập thể con người , động vật khác ) ..v...... Chưa biết thực hư thế nào mà nói người ta này nọ "tội nghiệp" họ và mình nữa

  Trả lờiXóa
 58. Xưa nay dân kêu quá nhiều về sự xuống cấp đạo đức trong ngành Y, cũng vẫn vấp phải không ít phản ứng từ chính giới mặc áo blouse trắng với nhiều lý do mà tóm lại lỗi vẫn... tại dân cả? Buồn thay! Dân càng đau lòng hơn nữa khi trong ngành rất nhạy cảm này liên tiếp để xảy ra các vụ việc rất đáng tiếc, trong khi các ban bệ thì đầy đủ cả và lực lượng rất hùng hậu nhưng... voi vẫn chui lọt lỗ kim, vải thưa vẫn che được mắt thánh???

  Trả lờiXóa
 59. Chính phủ luôn quan tân đến chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của người dân và mỗi khi có sự cố Chính phủ bao giờ cũng chỉ đạo rất nghiêm khắc rằng không chỉ xử lý vụ việc cụ thể đó mà quan trọng nhất mỗi một lần có sự cố như vậy thì cả hệ thông quản lý nhà nước từ Trung ương đến địa phương phải tăng cường kỷ cương, kỷ luật tăng cường công tác quản lý không để những sai phạm, sự cố như vậy hoặc tương tự như vậy xảy ra nữa và lần này cũng vậy.

  Trả lờiXóa
 60. uỷ ban thành phố không phải nơi cấp phép mà là sở Y tế cấp. Tuy nhiên, do vụ việc xảy ra trên địa bàn Hà Nội nên nhiều ban ngành phải cùng có trách nhiệm xử lý. Thêm nữa, cơ chế thông thoáng lâu nay giúp người dân có nhiều cơ hội lựa chọn dịch vụ y tế, có lẽ cũng phải tính lại xem nên thoáng đến mức nào là vừa, giới hạn tới đâu...

  Trả lờiXóa
 61. bất kỳ một người dân nào khi nghe đến tiêu cực liên quan đến tính mạng con người mà nhất là những hành vi thiếu nhân tính, trong lòng rất phẫn uất. Ngay buổi họp Chính phủ sáng nay, tôi thấy Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến buồn ra mặt, cảm giác rất khổ tâm. Những người ở cương vị như cấp Bộ trưởng được Đảng phân công, Quốc hội - cơ quan quyền lực đại diện cho ý chí nhân dân phê chuẩn, điều quan trọng là làm hết trách nhiệm, hết công sức có thể.

  Trả lờiXóa
 62. Nửa năm, trên một con phố nhiều phòng khám tư nhân mà họ không phát hiện một cơ sở y tế hoạt động trái phép thì khó có thể có lý do nào bao biện được. Do không có thẩm quyền trực tiếp xử lý, Bộ Y Tế đã đề nghị và UBND TP Hà Nội vào cuộc và sẽ xử lý nghiêm tất cả cá nhân và tập thể có liên quan.

  Trả lờiXóa
 63. Vấn đề đạo đức không chỉ có ở ngành y. Giáo dục đạo đức nói chung (hay y đức nói riêng) bắt đầu ngay từ khi chúng ra được sinh thành. Đạo đức xã hội, đạo đức nghề nghiệp hay y đức có những giao thoa nhất định và nghề nào cũng có người tốt kẻ xấu. Vẫn còn rất nhiều thầy thuốc tận tâm với nghề, ngày đêm cứu sống bệnh nhân dù cuộc sống cá nhân của họ còn nhiều vất vả và thiếu thốn.

  Trả lờiXóa
 64. Thời gian qua, trình độ chăm sóc sức khỏe ở VN đã tiến kịp nhiều nước trong khu vực. Ở lĩnh vực thẩm mỹ nói riêng, nhiều chị em đã được hỗ trợ để tự tin hơn, đẹp hơn. Tuy nhiên, khi phát triển “nóng” quá sẽ nảy sinh nhiều chuyện mà quá tải bệnh viện là một vấn đề. Tôi

  Trả lờiXóa
 65. Nghề y là một nghề vất vả, vì vậy thầy thuốc phải học suốt đời, phải giỏi đến mức độ trở thành tinh thông, có trách nhiệm cao. Giờ đây có nhiều anh em trẻ rất giỏi nghề, học giỏi ngoại ngữ hơn thế hệ chúng tôi. Nhưng cũng có những anh em có cách làm, cách nghĩ không đúng mực. Có nhiều người nói về chuyện y đức xuống cấp, đúng là có những biểu hiện đó.

  Trả lờiXóa
 66. Chấn chỉnh, nâng cao y đức cho đội ngũ thầy thuốc khó lắm, nhưng nếu dám nhìn thẳng vào vấn đề và quyết tâm sẽ làm được. Việc chấn chỉnh bắt đầu từ từng đơn vị y tế, từ chương trình đào tạo bác sĩ y khoa và mỗi cán bộ y tế phải tự giác tu dưỡng, rèn luyện y đức. Giám đốc các bệnh viện phải quan tâm về vấn đề y đức của đội ngũ, phải nghiêm khắc, thường xuyên kiểm tra và lãnh đạo cũng phải luôn gương mẫu. Khi thấy cán bộ của mình sai, phải nghiêm khắc xử lý, chấn chỉnh.

  Trả lờiXóa
 67. Từ trên xuống thì cấp Bộ nhận lỗi về quản lý ngành, rồi Hà Nội công khai danh sách 33 cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ… an toàn (được cấp phép)… Từ dưới lên thì đã có những thẩm mỹ viện (TMV) thông báo tạm dừng hoạt động…Nhưng lòng dân vẫn không yên bởi cái cung cách “mất bò mới lo làm chuồng”. Nhìn chung không chỉ với riêng ngành Y tế, mà ngành nào cũng vậy: Quy định có, quy trình chặt chẽ kiểu cổng rất kín đấy nhưng tường lại thấp lè tè…

  Trả lờiXóa
 68. Hiện nay tình trạng cấp giấy kinh doanh theo tôi là tùy tiện. Nguyên tắc là phải kiểm tra đủ năng lực: Trình độ con người thực hiện, Thiết bị máy móc, Môi trường thực hiện mới được cấp giấy phép kinh doanh. Nước ta không những ngành Y mà còn các ngành khác cũng thế, khi vi phạm pháp luật mới hay và đổ lỗi cho cơ sở rồi lại phạt, thiệt hại cho nhà nước không khắc phục được. Còn nơi cấp trên (cấp giấy phép KD) thì lại vô can? Tôi đề nghị cần qui định rõ và tăng trách nhiệm cho các cơ quan quản lý nhà nước, quản lý xã hội mà các cơ quan này được cấp các giấy phép

  Trả lờiXóa
 69. Thời gian vừa qua chúng ta đã chứng kiến những sự việc thương tâm, từ những trung tâm thẩm mỹ viện. Mới đất nhất là vụtrung tâm thẩm mỹ viện cát tường đã gây ra cái chết cho chị L.T. Huyền. Cần có sự vào cuộc của các cở quan hữu quan, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan để sự việc này không xảy ra nữa.

  Trả lờiXóa
 70. sự quản lí của ngành y tế ở đâu khi mỗi ngày người dân đi khám chữa bệnh lại là những lần lo lắng với bản thân mình và người thân. sự quản lí ở đây là lời giải thích cho y đức của bác sĩ không phải tìm ở đâu xa chúng ta thấy những lời nói cũng như là hành động của bác bộ trưởng để giải quyết những tình thế cấp bách hiện nay. đã làm xấu đi thêm hình ảnh người bác sĩ.

  Trả lờiXóa
 71. bài toán quản lí không chỉ được nhắc đến trong ngành y tế. mà còn là hiện trạng của xã hội hiện nay đang cần có lời giải. đối với riêng ngành y tế chúng ta đang thấy câu chuyện được nhắc đến đó là mất bò mới lo làm chuồng . chưa bao giờ chúng ta lại nhắc đến vấn đề y đức của bác sĩ như hiện nay, chưa bao giờ ngành y tế nước nhà lại bất ổn đến thế. lời giải thích cho bài toán quy hoạch để cho ai trả lời. bác Tiến bác ở đâu khi người dân cần đến Bác

  Trả lờiXóa
 72. Những vụ việc liên quan đến ngành y gần đây đang là những điểm nóng của sự quan tâm trong xã hội. Sự vô cảm của các y bác sĩ là căn bệnh của ngành y cần phải chỉnh đốn. Bên cạnh đó là cơ chế quản lý của các cơ quan có trách nhiệm. Việc cơ sở thẩm mỹ chưa có giấy phép kinh doanh vẫn ngang nhiên hoạt động. Các cơ quan chức năng cần làm rõ vấn đề để xử lý đúng tội.

  Trả lờiXóa
 73. Theo tôi bộ y tế đang có một số vấn đề nhất định.Tuy nhiên đây là một bài viết,quan điểm chưa khách quan toàn diện.Chúng ta nên nhìn vấn đề một cách tổng thể.Quả thật vụ ở thẩm mỹ viện Cát Tường bộ y tế có trách nhiệm liên quan nhưng đã đến mức phải yêu cầu bộ trưởng từ chức chưa?Tôi nghĩ là chưa,bởi lẽ đây chỉ là một sai sót mà trách nhiệm trực tiếp nhất không phải bộ trưởng mà là nơi đã cấp phép cho cái thẩm mỹ viện nay,đồng thời chúng ta còn nên xem xét những công lao,đóng góp mà bộ trưởng đã làm được cho đất nước.Nếu công lớn hơn nhiều so với sai sót thì thiết nghĩ không nên có yêu cầu vô lí như vậy.Ai mà chẳng có lúc mắc sai lầm!

  Trả lờiXóa
 74. Nếu nhìn nhận 1 cách khách quan thì những vụ việc đáng tiếc vừa xảy ra thì không thể khẳng định được con người bộ trưởng bộ y tế như thến òa vì cái sai ở đây không phải ở bà Nguyễn Thị kim Tiến. Tuy nhiên là một người đứng đầu của bộ này thì bà phải chịu trách nhiệm và việc bà ta từ chức thì mới thể hiện được cái gọi là làm việc công minh. Nếu ở các nước phát triển nhìn mà xem, nếu làm không được việc thì từ chức ngay chứ làm gì có chuyện như Việt Nam mình

  Trả lờiXóa
 75. Thú thực tôi thấy sởn hết gai ốc. Tôi không thể hình dung được hành vi vô nhân tính đó lại xảy ra trong ngành y. Hơn nữa, hành vi này lại xảy ra từ một bác sĩ còn tương đối trẻ, lại đang làm ở một bệnh viện lớn, có uy tín trong ngành y. vấn đề y đức hiện nay đang là một cảnh báo cô cùng lớn cho xã hội hiện nay, Đảng, và Nhà nước cần có biện pháp khắc phục sớm tình trạng này

  Trả lờiXóa
 76. Vụ việc của vị bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường ở thẫm mỹ việc Cát Tường đã để lại nhiều suy nghĩ từ nhiều khía cạnh, ở nhiều góc độ. Từ góc nhìn quản lý, vụ việc của thẩm mỹ Cát Tường đã lộ ra nhiều sơ hở trong công tác quản lý của các cơ quan trên địa bàn. Cần có biện pháp khắc phục nhanh chóng để những sự việc tương tự không xảy ra.

  Trả lờiXóa
 77. không thể suốt ngày đổ lỗi cho cơ quan quản lý được, như mấy bác nói hiện nay kinh thế phát triển, dịch vụ mọc ra như nấm, làm sao mà quản hết được. trình độ quản lý còn kém, nhưng không phải là họ tắc trách, vấn đề này chính chúng ta cũng có trách nhiệm cơ mà.

  Trả lờiXóa
 78. theo điều 99 BLHS và hành vi vứt xác nạn nhân là tình tiết tăng nặng theo điểm O khoản 1 điều 48 BLHS vì “Có những hành động xảo quyệt, hung hãn nhằm trốn tránh, che giấu tội phạm”. ngoài ra đây còn là hành động vô đạo đức, không được chấp nhận trong xã hội này

  Trả lờiXóa
 79. sau khi xảy ra vụ việc, bác sĩ Tường đến trình báo ngay với cơ quan chức năng thì đó sẽ được xem là hành vi tự thú trước khi cơ quan chức năng phát giác, đây là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự khi xem xét hình phạt. nhưng nói chung cái việc này thì nên mang ra xử bắn thôi, nó còn độc ác hơn cả Lê Văn Luyện

  Trả lờiXóa
 80. UBND quận Hai Bà Trưng phải chịu “một phần trách nhiệm”, nhưng phải nhịn nhận lại rằng trách nhiệm quản lý của chính quyền địa phương quá nặng nề: “Cả phòng y tế chỉ có chín cán bộ, trong đó có ba bác sĩ trong khi địa bàn quận có trên 550 cơ sở hành nghề nên khó có thể bao quát hết”.

  Trả lờiXóa
 81. BS Nguyễn Mạnh Tường (công tác ở khoa Ngoại BV Bạch Mai) mở phòng khám tư nhưng lãnh đạo không biết, Giám đốc bệnh viện Nguyễn Quốc Anh lý giải nguyên nhân có phần do lỗ hổng chính sách. cái gì các ông cũng đổ lỗi cho chính sách hay sao ý, chính sách cũng từ con người mà ra thôi

  Trả lờiXóa
 82. Pháp luật hiện không cấm bác sĩ trong bệnh viện công lập làm thêm ngoài giờ, cũng không có quy định yêu cầu bác sĩ phải báo cáo bệnh viện khi làm thêm ngoài giờ, mở phòng khám tư. Nhiều bác sĩ mở phòng khám tư giấu bệnh viện, không báo cáo nên không thể quản lý được nếu không có sự kết nối giữa bệnh viện với cơ quan quản lý địa phương

  Trả lờiXóa
 83. Không phải Bộ Y tế “mất bò mới lo làm chuồng” mà thực tế Bộ đã có rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật, chỉ đạo công tác thanh kiểm tra cơ sở hành nghề y tư nhân”. Theo tôi trách nhiệm để xảy ra sai phạm trước hết thuộc về cá nhân có hành vi sai phạm, tiếp đến là công tác quản lý các quảng cáo về dịch vụ y tế.

  Trả lờiXóa
 84. theo tôi chúng ta bây giờ cần có quy định về việc các bác sĩ có phòng khám ngoài giờ phải có báo cáo đầy đủ với cơ quan chủ quản. Bộ Y tế phải thành lập nhiều đoàn thanh tra để tổng kiểm tra trên toàn quốc ở các lĩnh vực: hành nghề khám, chữa bệnh tư nhân, nha khoa, thẩm mỹ viện tư nhân, kinh doanh dược, thực phẩm chức năng…

  Trả lờiXóa
 85. sau mỗi vụ việc thế này thì các bác lại có buổi sinh hoạt nhằm rút ra bài học cho từng cán bộ, bác sĩ. Ngoài ra, bệnh viện tiếp tục hỗ trợ thường xuyên, trách nhiệm cao nhất để phối hợp với gia đình nạn nhân và cơ quan điều tra khắc phục hậu quả. đúng là nản

  Trả lờiXóa
 86. việc gây chết người tại cơ sở thẩm mĩ Cát Tường có trách nhiệm của cả bác sỹ thiếu trình độ năng lực, thiếu y đức; Các trung tâm thiếu các trang thiết bị cần thiết, đặc biệt phải nói đến là sự thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý của cơ quan chức năng. Sự lỏng lẻo trong công tác quản lý đã dẫn đến việc các cơ sở y tế mở ra quá nhiều mà không có giấy phép kinh doanh, chưa đạt tiêu chuẩn và đội ngũ y bác sĩ thiếu tay nghề, trách nhiệm để rồi khi sự việc đau lòng xảy ra thì các cơ quan chức năng mới vào cuộc kiểm tra thì đã quá muộn.

  Trả lờiXóa
 87. sau vụ này thì các cơ quan nhanh nhanh mà rà soát, kiểm tra tình trạng cơ sở khám, chữa bệnh, thẩm mỹ viện tư nhân có giấy phép kinh doanh nhưng lại chưa có giấy phép khám, chữa bệnh mà vẫn hoạt động. Đối với những trường hợp kiểm tra các cơ sở y tế tư nhân mà không đủ điều kiện thì phải lập tức ngừng hoạt động.

  Trả lờiXóa
 88. Chẳng biết góc độ pháp lý thì người ta cũng kết luận ngay đây là loại bác sĩ sắc đẹp mất đức vô tâm nên mới giết bệnh nhân như vậy chứ. Làm gì có bác sĩ nào mà lại đi làm việc khốn nạn vậy chứ,chỉ có bọn ngu mà thôi. Việt Nam chúng ta bây giờ đau đầu nhất với mấy vụ việc này quá rồi, dính đến ngành y là ai cũng khiếp, khiếp bởi vì lương y không còn là từ mẫu nữa, khiếp bởi vì những vụ việc quá dã man và khủng khiếp do lương y gây nên như thế này.

  Trả lờiXóa
 89. Thật là hành động man rợ, không phải là người nữa. Bác sĩ mà theo như định nghĩa xưa nay là những người cứu người, sống vì đức nữa. Nhưng bác sĩ như kiểu thẩm mỹ viện cát tường thì ai cũng đến chết khiếp, họ giết người không cần phải lăn tăn, thế thì còn nói làm gì nữa. Các bác sĩ này đang hành nghề như là những tên đồ tể, giết bệnh nhân, phi tang để chạy tội. Có lẽ không còn gì để nói nữa, phải trừng trị mà thôi.

  Trả lờiXóa
 90. Nhìn vào ngành y bây giờ mà nản luôn, chẳng biết các vị bác sĩ này đang nghĩ gì nữa mà làm nên những chuyện như vậy. Phải chăng họ đã tha hóa đến mức độ như vậy. Nếu các bác sĩ là những người cứu bệnh nhân, là những thiên sứ áo trắng đã cho họ hồi sinh lần thứ hai trên trần gian thì đây lại khác. Các bác sĩ này đã làm những việc mà chẳng ai có thể tưởng tượng nổi. Có những bác sĩ đã từng tắc trách tiêm nhầm vắc xin gây chết người...Còn đây thì bác sĩ này đã giết và phi tang xác nạn nhân. Có lẽ y đức đang âm vô cực.

  Trả lờiXóa
 91. Thật khủng khiếp. Chị em phải cảnh giác đừng để tiền mất tật mang vì những con người không có lương tâm chỉ biết có tiền. Đây là một bài học để các vị trong ngành Y suy ngẫm, các bác sĩ mở phòng khám tư cần xác định rõ một khi đã hết lòng, hết sức phục vụ ở bệnh viện thì có còn tỉnh táo để làm thêm ngoài giờ hay không?Thật khủng khiếp. Chị em phải cảnh giác đừng để tiền mất tật mang vì những con người không có lương tâm chỉ biết có tiền. Đây là một bài học để các vị trong ngành Y suy ngẫm, các bác sĩ mở phòng khám tư cần xác định rõ một khi đã hết lòng, hết sức phục vụ ở bệnh viện thì có còn tỉnh táo để làm thêm ngoài giờ hay không? Theo tôi trách nhiệm để xảy ra sai phạm trước hết thuộc về cá nhân có hành vi sai phạm, tiếp đến là công tác quản lý các quảng cáo về dịch vụ y tế.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ