Thứ Bảy, 19 tháng 10, 2013

DIỄN ĐÀN XÃ HỘI DÂN SỰ - ĐỊNH HƯỚNG CỦA NHỮNG ĐIỀU BẤT ỔN


Tĩn tò@
Ngày 23/9/2013, một số cá nhân tự nhận mình là những nhà hoạt động dân chủ trong và ngoài nước đã tập hợp lại và cùng nhau ủng hộ tuyên bố về quyền dân sự và chính trị (gọi tắt là tuyên bố 23/9) đồng thời ra mắt diễn đàn “ xã hội dân sự”. Cùng với nó là rất nhiều bài viết của các blogger, cũng như các hãng thông tấn xã, trang mạng trong và ngoài nước lên tiếng ủng hộ, cổ súy vấn đề này. Thực hư của tuyên bố này ra sao, mục đích của diễn đàn này như thế nào? Đó là những vấn đề khiến rất nhiều người phải tò mò.
Theo tuyên bố, mục đích của diễn đàn xã hội dân sự : “ trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa”. Nhóm thành lập đã tự coi đây là nơi tập trung những ý kiến, nguyện vọng, mong muốn của đông đảo người dân, nhằm xây dựng một xã hội mới dân chủ hơn, tốt đẹp hơn. Sự thật có là như vậy, mục đích chính của cái gọi là “tuyên bố” diễn đàn xã hội dân sự trên có góp phần xây dựng đất nước chúng ta hay là nơi hoạt động của các đối tượng cơ hội chính trị, chống phá con đường xây dụng chủ nghĩa xã hội mà Đảng Cộng sản Việt Nam, của nhân dân Việt Nam đang từng ngày, từng giờ xây dựng và bảo vệ???

Ngày 13/10, linh cữu của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng của dân tộc  đã được đưa về nơi an nghỉ cuối cùng. Thực sự đã lâu lắm rồi chúng ta lại thấy tinh thần dân tộc, tình thần đoàn kết của toàn thể nhân dân Việt Nam lại được thể hiện nhiều đến thế. Tinh thần này nhiều người trong chúng ta cứ ngỡ như nó đã bị bỏ quên từ lâu, nhưng không phải như vậy, thực sự nó luôn thường trực trong trái tim của mỗi người dân Việt Nam yêu nước. Tuy nhiên ở đâu đó vẫn còn tồn tại một số bộ phận có thể nói “lệch pha” với toàn thể dân tộc ta. Thật nực cười khi ở đâu đó lại có ý tưởng “thay đổi thể chế chính trị dân tộc Việt Nam”. Con đường xây dựng chủ nghĩa xã hội mà Đảng và nhân ta đã lựa chọn đã và đang xây dựng gần 70 năm qua, có thể thay đổi một sớm một chiều được sao?
Hãy xem tuyên bố kia đi: “Trao đổi và tập hợp các ý kiến nhằm góp phần chuyển đổi thể chế chính trị nước ta từ toàn trị sang dân chủ một cách ôn hòa”. Phải chăng họ quá hồ đồ và thiếu thiện trí khi đưa ra nhận định về chế độ XH Việt Nam. Những người thành lập diễn đàn này đã tuyên bố rằng: “Chế độ chính trị là toàn trị”; “thể chế này đã tạo ra bộ máy cầm quyền nhiều sai trái và quan liêu, tham nhũng nặng…” hay “không ít người trong giới cầm quyền các cấp cùng với các nhóm lợi ích và sự hậu thuẫn của thế lực bên ngoài đang dựa vào bạo lực cùng với thủ đoạn không chính đáng để duy trì quyền thống trị đất nước, thể chế toàn trị…”. Những nhận xét đó thực sự rất thiếu khác quan và không công bằng. Thử hỏi, với những đánh giá, nhận định sai lệch đấy có đảm bảo được rằng đây là diễn đàn giành cho mọi người đóng góp ý kiến, nguyện vọng xây dựng đất nước hay là nơi để những kẻ được coi là ủng hộ cho xã hội dân chủ, định hướng sự bất ổn định trong nhân dân, gây sự bất ổn định về chính trị -  điều mà các thế lực thù địch luôn mong muốn, chống đối với Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Không phủ nhận rằng, xã hội chúng ta đang đứng trước nhiều thách thức: phân hóa giầu nghèo, thất nghiệp,… suy thoái đạo đức, tư tưởng của một bộ phân cán bộ. Đây luôn là nỗi lo mà Đảng và nhân dân đang cố gắng khắc phục, sửa chữa. Sửa đổi Hiến pháp 1992 là yêu cầu cấp thiết trong tình hiện nay. Việc sửa đổi này đã được tổ chức lấy ý kiến sâu rộng trong các cấp, các ngành và toàn thể nhân dân. Bản Hiến pháp mới này chính là nguyện vọng của toàn thể nhân dân, cũng là tiền đề cho sự phát triển của đất nước trong tình hình mới, tiến lên xây dựng thành công Chủ nghĩa xã hội. Tuy nhiên ở đâu đó, có những luồng ý tưởng khác, cho rằng bản Hiến pháp mới sẽ làm nước ta đối mặt thêm nhiều thách thức, dẫn đến hậu quả khôn lường, dân càng thất vọng, bất bình... Có phải những ý tưởng này đã quá lạc lõng trong tâm nguyện của toàn thể người dân Việt Nam.
Thiết nghĩ, nếu như ai muốn góp phần xây dựng, phát triển đất nước, loại bỏ những tồn tại trong xã hội, xây dựng xã hội dân chủ, quyền làm chủ ở nhân dân chỉ có thể dựa trên việc bảo vệ những thành quả cách mạng gần 70 năm của dân tộc ta, luôn ủng hộ, tin tưởng và bảo vệ chế độ XHCN do Đảng CS Việt Nam lãnh đạo.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/19/2013 12:30:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

5 nhận xét:

 1. đất nước đang trên con đường phát triển vươn tới những tầm cao sau những năm tháng trường kì kháng chiến, những sự việc vừa qua tiêu biểu là là lễ quốc tang đại tướng Võ Nguyên Giáp đã cho ta thấy tinh thần dân tộc của chúng ta từ lâu vẫn rất sâu sắc, sự đoàn kết dân tộc của nhân dân vẫn còn, tình người, lòng nhân đạo tưởng chừng đã mất đi sau cuộc sống mưu sinh này. Nhưng không những phẩm chất tốt đẹp ấy luôn hiện hữu trong mỗi còn người Việt Nam, nó chỉ ẩn đi và khi cần nó vẫn bừng sáng khi cần thiết. Chúng ta hãy đoàn kết hơn nữa để thành công hơn nữa như lời Bác Hồ dạy trên con đường đưa đất nước đi lên chứ không vì những con sâu đòi chia rẽ đất nước mà theo bọn phản động

  Trả lờiXóa
 2. Sau hơn 70 năm đi theo con đường xã hội chủ nghĩa, nhà nước và Đảng ta đã làm được những điều đáng kể. Trong chặng đường đó, không thể tránh khỏi những sai sót, nhưng lại có những kẻ phủ nhận sự đi lên của đất nước, chỉ nhìn vào những khuyết điểm nhỏ đê đánh giá, đòi thay đổi cả chế độ đang đi lên ngày một . những kẻ ngông cuồng thiếu suy nghĩ.

  Trả lờiXóa
 3. Những cái thùng rỗng thì kêu luôn vang. Như bọn rận chủ vậy, chúng suốt ngày kêu la chế độ, đòi tự do nhân quyền, thử hỏi chúng đã làm gì để góp phần vào tự do nhân quyền cho cái xã hội này, hay chỉ kêu la ăn vạ là giỏi. Sao chúng không góp công sức vào xây dựng quê hương mà lại đòi hỏi này kia. những con rận thối tha.

  Trả lờiXóa
 4. Trong khi cả đất nước đang nhìn lại lịch sử, đang nhìn lại cuộc đời của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, cùng nhau ôn lại chiến công của cha ông. Tình thần dân tộc đang trỗi dậy sau những ngày tưởng như nguội lạnh...thì lại xuất hiện những tên thối tha, lợi dụng tình tiết để nói xấu chính quyền, đòi thay đổi thể chế chính trị. Những tên này phải bị xử lý đích đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Đất nước đã trải qua bao nhiêu năm xây dựng để tiến đến con đường xã hội chủ nghĩa. Sự ra đi của Đại tướng khiến tinh thần dân tộc dâng cao, tình yêu quê hương đất nước lại được đốt cháy. Ai cũng quyết tâm xây dựng quê hương, đưa đất nước đi lên con đường xã hội chủ nghĩa bằng được. thế nhưng có những kẻ vô học, quên ơn lại đòi thay đổi chế độ. Những tên thối tha đang tồn tại trên đời này.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ