Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “MADE IN CHINA”


Tĩn tò@
Sản phẩm từ Trung Quốc trong những năm đầu của thế kỉ 21 liên tục vướng phải những scandal về đạo đức, đặc biệt là các mặt hang lương thực, thực phẩm. Gần đây nhất là hàng ngàn con lợn đang phân hủy làm ô nhiễm nước sông Hoàng Phố, ảnh hưởng đến 23.470.000 người cư trú tại khu vực tàu điện ngầm Thượng Hải. Các mặt hàng nhu yếu phẩm và thực phẩm tươi sống như tôm, cá, thịt, hoa quả, rau xanh…đều trở thành những mặt hàng “vô đạo đức” của Trung Quốc. Người dân Trung Quốc như luôn phải cảnh giác về sự toàn toàn từ không khí họ đang thở đến nước họ uống và thực phẩm hàng ngày mà họ ăn, cuộc sống như thể họ đang sống trong khu vực thảm hoạ hạt nhân Fukushima hay Chemobyl. Do đó, không có gì khó hiểu khi các sản phẩm hàng hoá của Trung Quốc bị người dân Trung Quốc từ chối một cách lạnh lùng.
Sản phẩm từ Trung Quốc không chỉ đầu độc người dân Trung Quốc mà được đưa sang các nước trên thế giới và Việt Nam và vô hình chung, Việt Nam trở thành một bãi phế thải tiêu thụ những sản phẩm độc hại cho sức khỏe có xuất xứ từ Trung Quốc.
Sản phẩm Trung Quốc từ thượng vàng, hạ cám liên tục được đưa sang biên giới vào Việt Nam bằng mọi kẽ hở có thể, cả theo đường chính thống cũng như theo đường tiểu ngạch…. Tính trung bình, mỗi ngày có khoảng 1000 tấn trái cây Trung Quốc nhập về Việt Nam. Từ nho Mỹ nhưng “made in China” vượt ngưỡng hoá chất từ 3 đến 5 lần, táo Tàu cùng công nghệ bọc túi tẩm thuốc trừ sâu hay lê chứa thuốc trừ sâu Endosulfan độc tính cao ảnh hưởng đến cơ quan sinh sản của con người…đến các loại thực phẩm khác như gạo giả, sữa bột không nhiễm melamin nhưng giả nốt, trứng giả… thậm chí đến thịt hư thối… Tất cả đang lưu thông trong thị trường Việt Nam muôn hình vạn trạng.

Thực phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc được bày bán la liệt tại thị trường Việt Nam

Người Việt có thể từ chối mua các sản phẩm xuất xứ từ Trung Quốc nhưng không thể biết được những sản phẩm Việt nào bị hoá chất Trung Quốc chi phối. Nông sản tại Việt Nam sau khi thu mua được các nhà buôn ngâm vào những vại nước pha hoá chất Trung Quốc, sau một đêm, vại nước cạn khô bao nhiêu thì hoa quả đầy vại, da bóng mẩy, căng tròn, nhìn hấp dẫn bấy nhiêu. Lợn siêu thịt nuôi cả năm mới xuất chuồng nhưng chỉ cần sử dụng thức ăn gia súc của Trung Quốc là ba tháng có thể xuất chuồng. Ba tháng mà chưa kịp xuất chuồng thì chỉ có vất đi vì lợn bị nứt da, chảy mỡ đến lòi cả phần cơ ra ngoài đến chết.
Người tiêu dùng có ba đầu sáu tay cũng không thể phân biệt được đâu là thịt lợn nuôi theo cách thông thường và thịt nuôi theo cách Trung Quốc. Mà ăn vào thì cũng chẳng phát bệnh ngay như tiêu chảy, nôn mửa … mà âm ỉ đến khi phát các loại bệnh “chờ chết” thì cũng muộn. Có lẽ cũng dễ hiểu khi tỉ lệ người chết cho ung thư ngày một tăng, những ca vô sinh, đẻ ra quái thai vẫn xảy ra nhiều đến vậy. Đó là những hiểm họa âm ỉ từ sản phẩm Trung Quốc. Vụ scandal về sữa bột cho trẻ em bị cả thế giới chỉ trích năm 2007 vì gây suy thận ở trẻ em khiến hàng trăm trẻ thực sực bị suy thận sau đó chính là hậu quả tức thì có thể thấy được.
Trò đời của thiên hạ! Chính những kẻ lãnh đạo, cầm quyền Trung Quốc đang sợ chết bởi thức ăn Trung Quốc.
Vì sợ những sản phẩm do chính nông dân nước mình làm ra, giới chức trách Trung Quốc đã nghĩ ra một biện pháp để có những nguồn thực phẩm sạch. Những khu vườn bí mật trên khắp lãnh thổ Trung Quốc được xây dựng để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn và siêu sạch cho quan chức và tổ chức chính phủ nước này. Những khu vườn như thế luôn được giám sát một cách chặt chẽ. Những khu vườn như thế được bảo vệ bởi tường cao 2m bao quanh cùng cơ số nhân viên bảo vệ túc trực ngày đêm. Hệ thống bảo vệ này đúng như lời phát biểu của Thủ tướng Lý Khắc Cường, người đứng đầu Uỷ ban An toàn thực phẩm quốc gia Trung Quốc “Thực phẩm là điều cần thiết, và an toàn nên được ưu tiên hàng đầu. An toàn thực phẩm có liên quan chặt chẽ đến tính mạng và sức khỏe, phát triển kinh tế và xã hội hài hòa của người dân. Chúng ta phải tạo ra một hệ thống an toàn thực phẩm của các công ty thực phẩm tự xử lý kỷ luật với tính toàn vẹn, giám sát của chính phủ và có hiệu quả hỗ trợ rộng rãi công chúng để cải thiện an toàn thực phẩm nói chung.”
Vậy, làm gì khi hàng Trung Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam?
Cần phải có sự phối hợp giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Ắt hẳn, không một người dân nào muốn mình và gia đình mình chết dưới “bàn tay độc địa” của Trung Quốc. Người dân muốn mua những sản phẩm sạch, họ luôn từ chối hàng Trung Quốc. Doanh nghiệp, không một doanh nghiệp nào muốn thua lỗ trên sân nhà bởi hàng hoá Trung Quốc với ưu thế “rẻ và đẹp mã” nhưng hãy nhớ rằng, người dân muốn sử dụng sản phẩm an toàn. Doanh nghiệp hãy là những người đầu tư khôn ngoan cũng như là người kinh doanh có đạo đức. Nhà nước cần phải đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp, phải bảo vệ quyền lợi cho dân chúng nước mình. Việc siết chặt quản lý về thông thương ở biên giới với các mặt hàng từ Trung Quốc, quản lý những sản phẩm đảm bảo tiêu chuẩn trước khi đưa ra ngoài thị trường cần phải triệt để . Bên cạnh đó, sự trừng trị của pháp luật về những hành vi cố tình vi phạm, cố tình “đầu độc” người dân là điều không thể thiếu.


Một biểu tượng trong cuộc vận động “người Việt Nam dùng hàng Việt Nam

TÁC GIẢ: Unknown // 10/24/2013 11:00:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

23 nhận xét:

 1. Hiện nay vấn đề hàng Trung Quốc tràn ngập ở Việt Nam là vấn đề cấp thiết. Chúng ta đều biết hàng Trung Quốc vẫn tồn tại vì nó đa chủng loại và rẻ tiền. Những chất độc trong đồ Trung Quốc đang làm hại đến sức khỏe của người dân, tất cả đều muốn tẩy chay hàng Trung Quốc nhưng đó không phải việc đơn giản. Hàng Trung Quốc tràn ngập khắp nơi, gây tổn thất đến sức khỏe cũng như kinh tế Việt Nam. Nhà nước và nhân dân cần sát cánh bên nhau để có thể tiêu dùng những mặt hàng sạch.

  Trả lờiXóa
 2. 1 like cho cái ảnh , thực ra thì nhiều hàng Trung Quốc hiện tại đang tràn ngập tại thì trương của Việt Nam chúng ta , do có chi phí sản xuất quá rẻ mạt dù hàng Trung Quốc thì mọi người đều biết rồi đấy , cứ cái gì đểu đểu là chúng ta lại gán cho nó cái tên "đồ tàu ấy mà", do đó sức cạnh tranh của hàng Trung Quốc là vô cùng lơn , thậm chí hàng nhập lậu , trốn thuế thì còn rẻ nữa. Chúng ta nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam !!!

  Trả lờiXóa
 3. Mọi người phải hêt sức cảnh giác trước những thực phẩm không rõ nguồn gốc , vì nguồn gốc của nó phần lớn là Trung Quốc mà độ thâm hiểm của trung quốc như thế nào thì ai chắc cũng biết rồi, chính vì thế phải hết sức cảnh giác và nếu có thể hãy tẩy chay hàng trung quốc để cho cuộc sống được bình an hơn

  Trả lờiXóa
 4. Các sản phẩm của TRung Quốc từ giày dẹp...cho đến thực phẩm đều chứa đựng rất nhiều chất độc hại trong nó, vì thế tẩy chay hàng trung quốc nên được đặt lên hàng đầu trong mỗi người dân ta, hãy thực hiện , hưởng ứng phong trào người việt dùng hàng việt ích nước lợi nhà

  Trả lờiXóa
 5. Trung quốc xấu xa cái gì bọn chúng cũng có thể làm được , ngay những cái vô lương tâm nhất, không gì có thể ngăn cản bọn chúng, chính vì thế phải tuyệt đối tẩy chay hàng giả hàng kém chất lượng, không bao giờ mua những đồ không rõ nguồn gôc xuất sứ, thực hiện phong trào người việt dùng hàng việt một cách triệt để nhất

  Trả lờiXóa
 6. Hàng hóa trung quốc chứa đựng biết bao nhiêu mầm mống cho sự nguy hiểm cho người sử dụng, phải tuyệt đối cẩn thật ,mà hãy tẩy chay không bao giờ sử dụng hàng trung quốc, đừng vì ham rẻ mà giao cả mạng sống của mình cho bọn trung khựa xấu xa.

  Trả lờiXóa
 7. Vậy, làm gì khi hàng Trung Quốc “đổ bộ” vào Việt Nam? Câu hỏi rất hay, đơn giản thôi hàng TQ đổ bộ vào Việt Nam thì nhân dân ta cứ sài hàng Việt Nam, đã biết hàng TQ độc hại, kém chất lượng thì bỏ đi, không dùng nữa, không mua nữa không hám rẻ nữa. Người Việt Nam dùng đồ Việt Nam vừa đảm bảo lại vừa ủng hộ kinh tế nước nhà

  Trả lờiXóa
 8. Sản phẩm từ Trung Quốc trong những năm đầu của thế kỉ 21 liên tục vướng phải những scandal về đạo đức, đặc biệt là các mặt hang lương thực, thực phẩm. liên tục là những vụ việc liên quan đến thực phẩm bị nhiễm hóa chất độc hại của trung quốc, khiến người ta phải dừ chừng khi đụng đến hàng hóa trung quốc. Phải chăng đã đến lúc, chúng ta đưa khẩu hiệu "người Việt dùng hàng Việt" vào hành động?

  Trả lờiXóa
 9. ở cái thời buổi hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp bất cứ một món đồ nào made in china, hàng hóa trung quốc có mặt khắp mọi nơi, mọi ngóc ngách. Tôi cảm thấy dường như Việt Nam đang dần trở thành một bãi phế thải của trung quốc, đó là điều mà chúng ta rất đáng lo ngại. Hơn lúc nào hết, bây giờ chúng ta cần thay đổi nhận thức người tiêu dùng một cách mạnh mẽ hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 10. Chính những kẻ lãnh đạo, cầm quyền Trung Quốc đang sợ chết bởi thức ăn Trung Quốc. Đó có lẽ là một điều chỉ có ở trung quốc. Đôi khi, chỉ vì lợi nhuận, bất chấp sức khỏe người khác mà trung quốc sản xuất ra những mặt hàng hết sức kém phẩm chất, có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Vậy phải chăng đã đến lúc chúng ta quay lưng với hàng hóa trung quốc và sử dụng chính hàng hóa của người VIệt?

  Trả lờiXóa
 11. hàng hóa của TQ đã có mặt khắp các vùng trên thế giới đây là thành tích đáng khen ngợi cho người dân TQ nhưng thành tích này chả che mờ đi sự thật đang xảy ra hiện nay đó là chất lượng của những sản phẩm này. độc hại, giả mạo... những hàng hóa như thế này phải có sự tiếp tay của các cơ quan chức năng trong việc kiểm tra giám sát mới có thể sản xuất và tiêu thụ. người TQ chưa bao giờ lại xấu xa như hiện nay. đầu độc ngay cả trong những hàng hóa thường ngày

  Trả lờiXóa
 12. Sản phẩm từ Trung Quốc không chỉ đầu độc người dân Trung Quốc mà được đưa sang các nước trên thế giới và Việt Nam và vô hình chung, Việt Nam trở thành một bãi phế thải tiêu thụ những sản phẩm độc hại cho sức khỏe có xuất xứ từ Trung Quốc. Vì thế chúng ta hãytẩy chay hàng hóa Trung Quốc ra khỏi thị trường của việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 13. Sản phẩm Trung Quốc từ thượng vàng, hạ cám liên tục được đưa sang biên giới vào Việt Nam bằng mọi kẽ hở có thể, cả theo đường chính thống cũng như theo đường tiểu ngạch... Những sản phẩm của Trung Quốc đang gây những ảnh hưởng tới sức khỏe của người tiêu dùng chúng ta. vì thế chúng ta hãy tẩy chay chúng, chúng ta hãy tin dùng hàng hóa của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 14. Sản phẩm từ Trung Quốc không chỉ đầu độc người dân Trung Quốc mà được đưa sang các nước trên thế giới và Việt Nam và vô hình chung, Việt Nam trở thành một bãi phế thải tiêu thụ những sản phẩm độc hại cho sức khỏe có xuất xứ từ Trung Quốc. Vì thế không có lý do gì mà chúng ta không xóa bỏ hàng hóa Trung quốc ra khỏi thị trường của chúng ta. Chúng hãy tin tưởng và sử dụng hàng hóa của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Sản phẩm từ Trung Quốc trong những năm đầu của thế kỉ 21 liên tục vướng phải những scandal về đạo đức, đặc biệt là các mặt hang lương thực, thực phẩm . Chúng ta hãy tẩy chay hàng hóa của Trung Quốc, tạo điều kiện cho hàng háo của Việt Nam chúng ta được chiếm lĩnh thị trường, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Đất nước ta đang bước vào giai đoạn phát triển mới với những thành công bước đầu, chúng ta là một nước phát triển nên xu thế hội nhập là không thể tránh khỏi. Nhưng hàng hóa Trung Quốc đang là một vấn đề gây ra khó khăn, gây ảnh hưởng tới sức khỏe của chúng ta. Vì thế chúng ta hãy tránh xa các mặt hàng của Trung Quốc, hãy tin dùng hàng hóa của Việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 17. Hàng hóa Việt Nam ngày càng đến được với tay người tiêu dùng của người Việt Nam. Hàng hóa Việt Nam ngày càng có giá cả phù hợp với người tiêu dùng Việt Nam. Vì thế mỗi người Việt Nam hãy tin dùng hàng hóa Việt Nam, hãy vì sự phát triển của đất nước và vì chính sức khỏe của mình.

  Trả lờiXóa
 18. Hiện nay hàng hóa ở Việt Nam đang tràn ngập mác made in china. Điêu đó cũng không quá khó giải thích vì hàng hóa trung Quốc tuồn sang Việt Nam quá nhiều, giá cả lại rẻ hơn so với hàng nội địa, chủng loại đa dạng, và đặc biệt là chúng ta- những người tiêu dùng khó phân biệt được đâu là hàng Trung Quốc, đâu là hàng Việt Nam. Hàng Trung Quốc đang có những biêu hiện độc hại tới sức khỏe người tiêu dùng, chúng ta cần chung sức tẩy chay hàng Trung Quốc, vì sức khỏe mỗi người và vì sự phát triển của đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Trung Quốc với nguồn nhân lực dồi dào nên đã sản xuất ra rất nhiều mặt hàng với với nhiều chủng loại, và số lượng những mặt hàng kém chất lượng, nhiễm độc lớn cũng được họ tung ra thị trường để kiếm lợi nhuận cao. Không những chỉ tiêu thụ ở trong nước mà sự dư thừa hàng hóa ấy Trung Quốc đã xuất rất nhiều hàng hóa kém chất lượng sang các nước khác, đặc biệt là Việt Nam. Đi khắp các chợ búa đâu đâu chúng ta cũng bắt gặp hàng Trung Quốc bán tràn lan với chất lượng thì ai cũng biết. Chúng ta cần làm gì để kiểm soát được tình hình này để tránh rước họa vào thân khi dân chúng sử dụng mặt hàng rẻ tiền nhưng độc hại này.

  Trả lờiXóa
 20. tại sao là người Việt Nam chúng ta lại không ưu tiên dùng hàng Việt để đem lại lợi ích cho nước nhà và có được những mặt hàng ưng ý, đạt tiêu chuẩn, chất lượng khi chúng ta biết rõ nguồn gốc chứ. Tại sao khi mà mặt hàng Trung Quốc tràn lan trên thị trường với chất lượng thấp và độ độc hại cao khi đã được kiểm chứng mà chúng mọi người vẫn bị đánh lừa để rồi vẫn dùng rất nhiều. Do vậy chúng ta cần bài trừ những mặt hàng độc hại, kém chất lượng của Trung Quốc mà tin tưởng dùng hàng Việt để mọi người không bị đầu độc bằng cách ngăn chăn ngay từ lúc nhập khẩu vào nước ta

  Trả lờiXóa
 21. Nói thẳng ra là ở Việt Nam hiện nay đa số toàn là đồ Trung Quốc hết , cũng phải công nhận rằng tuy đồ Trung Quốc phải gọi là " lởm " nhưng mà tôi thấy nó rất đa dạng và rẻ mạt , nhưng mà tiền nào của đấy thôi , chưa kể xuất xứ từ Trung Quốc còn không đảm bảo nhiều về chất lượng , không những thế chẳng thiếu gì những vụ bê bối của Trung Quốc về vấn đề sản xuất hàng hóa cả

  Trả lờiXóa
 22. Chúng ta nên ưu tiên dùng hàng Việt Nam. Tại sao khi mà mặt hàng Trung Quốc tràn lan trên thị trường với chất lượng thấp và độ độc hại cao khi đã được kiểm chứng mà chúng mọi người vẫn bị đánh lừa để rồi vẫn dùng rất nhiều.Vì thế chúng ta hãytẩy chay hàng hóa Trung Quốc ra khỏi thị trường của việt Nam chúng ta.

  Trả lờiXóa
 23. Hiện nay hàng hóa trung quốc đang tràn ngập nước ta. Nước ta dần bị biến thành bãi phế thải của trung quốc. Việc hàng hóa trung quốc kém chất lượng tràn ngập nước ta hiện nay là một vấn đề đáng báo động, nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người dân việt nam. Những nông dân Việt Nam cũng nên cẩn thận đừng vì lợi ích nhỏ dùng các hóa chất kích thích của trung quốc với hàng nông sản điều đó sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe người tiêu dùng. Chúng ta là người Việt Nam nên dùng hàng Việt Nam.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ