Thứ Hai, 14 tháng 10, 2013

NỰC CƯỜI CÂU NÓI “TÔI BỊ KHỞI TỐ LÀ VÌ TÔI YÊU NƯỚC” CỦA LUẬT SƯ LÊ QUỐC QUÂN


Tĩn tò@

       Ngày 02/10/2013, TAND TP. Hà Nội đưa ra xét xử vụ án Lê Quốc Quân về tội trốn thuế. Sau khi kết thúc phiên tòa sơ thẩm, bản án mà Lê Quốc Quân phải chấp hành là 30 tháng tù giam về hành vi phạm tội của mình. 

      Trước, trong và sau khi mở phiên tòa xét xử vị luật sư này, đã có rất nhiều dư luận, báo đài thiếu thiện cảm với đất nước Việt Nam tung tin bịa đặt, xuyên tạc sự thật về sự việc trên. Đồng thời về phía dư luận này lên tiếng ủng hộ luật sư Lê Quốc Quân một cách mạnh mẽ, cho rằng Đảng và Nhà nước Việt Nam đã xét xử oan sai nhằm mục đích “che giấu sự đàn áp đối với các nhà hoạt động chính trị xã hội trong quốc gia Đông Nam Á” (trích bản tin hãng thông tấn AP).

       Hay như trong bản Thông cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội đã bày tỏ quan điểm khi phiên tòa xét xử sơ thẩm luật sư Lê Quốc Quân diễn ra. Thông cáo viết: “Chúng tôi quan ngại sâu sắc về việc chính phủ Việt Nam kết tội và tuyên án 30 tháng tù về tội trốn thuế đối với luật sư nhân quyền và blogger Lê Quốc Quân. Việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật thuế để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ hoặc bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa là điều đáng lo ngại”.

       Bản tin của đài BBC cũng đã đưa tin về lời phát biểu của Ông Phil Robertson, từ tổ chức nhân quyền đặt trụ sở ở Mỹ, Human Rights Watch: “Bằng cách bỏ tù Lê Quốc Quân với cáo buộc có động cơ chính trị, Việt Nam một lần nữa chứng tỏ đặt ưu tiên cho việc bịt miệng những nhân vật nổi bật cổ vũ nhân quyền và chính trị. Đây là dấu đen cho hồ sơ nhân quyền Việt Nam và cho thấy chính phủ trắng trợn bỏ qua các ràng buộc nhân quyền.Những nhà tài trợ cần công khai lên án sự bất công này, đòi thả Lê Quốc Quân và nói rõ rằng việc Việt Nam không tôn trọng nhân quyền sẽ có hại cho việc ứng cử Hội đồng Nhân quyền LHQ tháng 11 này."

Những người ủng hộ luật sư Lê Quốc Quân tuần hành ở Hà Nội, 2/10/13 

         Nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của các đối tượng phản động trong và ngoài nước, đồng thời với bản chất “ngoan cố, chống đối” của mình, luật sư Lê Quốc Quân đã tỏ ra là người “có bản lĩnh” khi phiên tòa xét xử của y diễn ra. Bất cứ người nào tham dự phiên tòa xét xử Quân hôm ngày 02/10/2013 cũng đều nhận ra rằng, từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc phiên tòa, Lê Quốc Quân luôn tỏ một thái độ chống đối thẳng thừng, từ chối tiếp nhận những thông tin mà Hội đồng thẩm phán TAND TP. Hà Nội đưa ra. Đáng chú ý hơn, khi được chất vấn về hành vi phạm tội của mình, Lê Quốc Quân đã không ngại ngần tuyên bố: “Từ lâu tôi đã tố cáo và đấu tranh chống tham nhũng, quan liêu và trì trệ, những cái làm hại đất nước này” và chính ý cũng đã thổ lộ luôn: “Nói thẳng là tôi đã bị khởi tố bởi vì tôi yêu đất nước này”.

  (Bị cáo Lê Quốc Quân trong phiên tòa xét xử sơ thẩm)

           Như vậy, nếu như theo cách nói của Quân có nghĩa là luật pháp Việt Nam đang xét xử một công dân yêu nước hoàn toàn không vi phạm pháp luật; một công dân đang đi đấu tranh vì dân chủ cho người dân Việt Nam. Trớ trêu thay, những lời nói của Quân ngay tại thời điểm đó cũng hoàn toàn chỉ đang phản ánh lời “giãy chết” của một kẻ chống đối đang tự cố biện minh cho những hành vi vi phạm pháp luật của mình.

         Có thể theo Lê Quốc Quân, những hành vi như: Lên tiếng ủng hộ và quan hệ tốt với các tổ chức, các nhân có họat động chống phá Nhà nước Việt Nam, các nghị sĩ Mỹ có quan điểm chính trị thiếu thiện chí đối với Việt Nam; hay có quan hệ với các đối tượng có thành tích bất hảo trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Tiến Trung… đối với Quân đó là những hành động “yêu nước”. Hay như hành vi trốn thuế hơn nửa tỷ đồng tiền Việt Nam của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Giải pháp Việt Nam do Lê Quốc Quân làm chủ cũng không phải là vi phạm pháp luật Việt Nam. Với những biện luận trên đây, thử hỏi rằng với tấm chứng chỉ hành nghề luật sư của mình, Lê Quốc Quân đã hiểu pháp luật Việt Nam đến mức độ nào??? Và tại sao với một con người có những hành vi như vậy lại có thể tự đắc đứng giữa phiên tòa mà thốt lên câu nói “tôi bị khởi tố bởi vì tôi yêu đất nước này”.

        Pháp luật Việt Nam luôn xét xử đúng người, đúng tội, đảm bảo thực thi đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Với phương châm: xét xử đúng người đúng tội, không làm oan người vô tội, không bỏ lọt tội phạm…pháp luật Việt Nam luôn tôn trọng tự do dân chủ của công dân. Thử nhìn lại những hành vi, lời nói của Lê Quốc Quân trước và trong khi phiên tòa xét xử y được diễn ra, chỉ thấy xấu hổ thêm cho nhân cách của một vị luật sự luôn cho rằng mình thấu hiểu pháp luật!FACEBOOK COMMENTS

9 nhận xét:

 1. Yêu nước cái con khỉ. yêu nước được thể hiện như thế sao? yêu nước mà vơ vét từng đồng của nhân dan, của nhà nước. Có ai yêu nước bằng sự ích kỉ cá nhân, vụ lợi như thê. Có ai yêu nước mà kéo bè phái làm loạn, quấy nhiễu an ninh trong nước như thê?? Còn già mồm đến lúc nào nữa đây Lê Quốc Quân, có tội thì chịu phạt đi.

  Trả lờiXóa
 2. yêu nước ư? thử hỏi xem, yêu nước ở chỗ nào nào, yêu nước mà đi trốn thuế, làm thất thoát ngân sách nhà nước, yêu nước mà sao có những lời lẽ thiếu văn hóa, thiếu chính chắn, sai sự thật trước tòa và còn không chịu nhận bản án, yêu nước mà thế ak. tôi nói thật nhé, ông là một luật sư nhưng ông không có đạo đức nghề nghiệp, ông toàn đi hại dân, hại nước thôi

  Trả lờiXóa
 3. yêu nước gì chứ, kiểu như Lê Quốc Quân chỉ đi theo lợi ích vật chất chư yêu nước cái gì!

  Trả lờiXóa
 4. tôi bị khởi tố vì tôi yêu nước. đây là lời giải thích cho những tội lỗi của mình hay sao? yêu nước như anh ấy, tên tội phạm nào mà chả ngụy biện cho những hành vi của mình. đây lại là con người có ăn có học thậm chí là có trình độ đấy nhưng không nói lên được đạo đức của con người mình. có thể với 1 số người thì hành động của Quân có ý nghĩa với họ nhưng với đất nước, trước pháo luật thì đó là hành vi vi phạm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. không hiểu đối với quân và giới rận chủ yêu nước ở đây được điịnh nghĩa như thế nào nhỉ? nếu phạm pháp và ăn cắp tiền của chính nhân dân mà xép vào hàng yêu nước thì quả thật xưa nay hiếm đó? Lê Quôc quân tội danh đã ranh rành đó rồi còn bàn cải gì nữa mà thi nhau tung hô nữa??? không thể nào hiểu nổi

   Xóa
 5. yêu nước là phải biết bảo vệ quê hương trước những luận điệu xuyên tạc của kẻ địch; yêu nước là phải chăm chỉ lao động để góp phần vào xây dựng đất nước; yêu nước là phải thực hiện những nghĩa vụ của một công dân đích thực. Chứ yêu nước mà lại không chịu đóng thuế, yêu nước mà lại đồng lõa với bọn rận à? nực cười quá, không nói thì ít bị chửi, nói xong nếu ở trước mặt tôi tôi nắm cho cả cân cà chua vào mặt ấy chứ.

  Trả lờiXóa
 6. thật không thể tin được với tội danh mươi mươi như thế mà chính lê quốc quân và động bọn vẫn cứ kêu như chó vậy? nên nhớ đây là vụ án kính tê không phải là chính trị anh chính trị em nên đừng có kêu yêu nước với không yêu nước. Vì tội trốn thuế là một quan hệ xã hội khác so với quan hệ về an ninh quốc gia đó

  Trả lờiXóa
 7. Có ai yêu nước bằng sự ích kỉ cá nhân, vụ lợi như thê. Có ai yêu nước mà kéo bè phái làm loạn, quấy nhiễu an ninh trong nước như thê?

  Trả lờiXóa
 8. đối với những kẻ ngông cuồng không coi pháp luật là gì thì không thể tha thứ không cần phải nhân nhượng mà phải trị thăng tay,đứng trước tòa án trước vòng móng ngựa đại diện cho luật pháp pháp chế việt nam mà hắn lại có thể buông lời miệt thị rồi phát điên như một kẻ hết thời cắn càn như vậy thì có thể khẳng định hắn điên vì danh lợi tiền tài và cái địa vị lâu này rân chủ phong cho hắn để bây giờ một chốc mất đi hắn hoang mang làm mọi cách chống đối và phá bĩnh,bản án hai năm là quá nhẹ nhàng mà tội ác hắn đã gây ra

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ