Thứ Hai, 21 tháng 10, 2013

“Nghe chưa thủng, đọc chưa tường”….đã vội phát ngôn !


Nguyễn Chiến Thắng
     Ngay sau khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần vào ngày 04/10/2013. Ngày 5/10, Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Quân ủy Trung ương đã ra Thông cáo đặc biệt về việc Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần.


     Trong đó đã cho biết để tỏ lòng thương tiếc và biết ơn đối với Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Đảng, Nhà nước ta đã quyết định tổ chức lễ tang Đại tướng theo nghi thức quốc tang từ ngày 11/10/ 2013 đến ngày 13/10/ 2013 và tất cả các công sở, các nơi công cộng treo cờ rủ và ngừng các hoạt động vui chơi giải trí (từ 12 giờ ngày 11/10 đến 12 giờ ngày 13/10/2013). Thông cáo nãy đã được đưa trên các phương tiện thông tin đại chúng để cho toàn thể quần chúng nhân dân cả nước cũng như kiều bào ta ở nước ngoài biết (trong đó có đài truyền hình Việt Nam đã đưa tin trực tiếp thông cáo này http://www.youtube.com/watch?v=X9-X-7IEodk). 

     Cũng trong thời gian này một sự kiện đã được sắp xếp, hoạch địch từ rất lâu đó là việc Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường sang thăm Việt Nam, chứ không phải là khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần ông Lý Khắc Cường mới sang thăm. Đây là một chuyến thăm cấp nhà nước và đối với bất kỳ chuyến thăm cấp nhà nước nào khác thì Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam cũng sẽ tiếp đón giống nhau theo đúng nghi lễ được quy định tại “Nghị định số: 82/2001/NĐ-CP về nghi lễ Nhà nước và đón tiếp khách nước ngoài” được Chính phủ ban hành ngày 6/11/2001. Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chính thức thăm Việt Nam từ ngày 13/10/2013 đến ngày 15/10/2013, ông Lý Khắc Cường có mặt tại Hà Nội vào lúc 12h50 phút cùng ngày. Chính vì vậy Bộ Ngoại giao, cũng như UBND thành phố Hà Nội đã có công văn yêu cầu chỉ các tuyến đường, phố mà đoàn ngoại giao đi qua sẽ hạ cờ tang vào lúc 12h30 ngày 13/10/2013. Như vậy hoạt động này là hoàn toàn hợp lý, đúng với các nguyên tắc nghi lễ và phù hợp nhiệm vụ chính trị của cả nước cũng như đảm bảo cho nhân dân được để tang Đại tướng cho dù quy định treo cờ rủ chỉ đến 12h ngày 13/10/2013.

      Tuy nhiên một số kẻ đưa ra những thông tin sai trái, những luận điệu cho rằng Việt Nam ta sợ Trung Quốc, điều này thể hiện cái nhận thức nông cạn, sự kém hiểu biết hay chính là “nghe chưa thủng, đọc chưa tường” của chính bản thân họ. Đại tướng cả cuộc đời vì nước vì dân, dù bất cứ lúc nào Đại tướng cũng nghĩ cho dân, cho nước, chưa bao giờ vì bản thân mình. Vậy mà khi Đại tướng vừa mất đi, một số kẻ cơ hội lợi dụng việc này để nói xấu Đảng, Nhà Nước. Phải chăng trong giờ phút cả Đảng, Nhà Nước, quân đội, nhân dân ta đang đau buồn trước sự ra đi của Đại tướng thì những kẻ này lại đang hoan hỉ vì tìm được cớ để chia sẽ sự đoàn kết của dân tộc ta.

TÁC GIẢ: Unknown // 10/21/2013 10:54:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

14 nhận xét:

 1. Thì cái đám " dân chủ" ngu dốt, có biết gì về nghi lễ, về ngoại giao đâu. Tụi nó chỉ biết mở miệng ra là " bới lông tìm vết" để chửi thôi. Nhưng càng bới, càng tìm thì càng lòi ra cái NGU TỔ BỐ

  Trả lờiXóa
 2. Việc đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần đã là tổn thất và mất mát to lớn với dân tộc Việt Nam, để lại một nỗi buồn sâu sắc cho toàn dân tộc. Trong khi người vừa mới về đoàn tụ với Tổ Tiên với Bác Hồ thì có những kẻ lợi dụng sự việc này để xuyên tạc, nói xấu Đảng và nhà nước ta, đây đúng là hành vi của những kẻ xúc sinh, không hiểu chuyện mà dám bịa đặt vu khống, làm hoang mang cho người dân. Moi người cần nhận thức và hiểu rõ vấn đề này hơn, không để các thế lực xấu lợi dụng, công kích

  Trả lờiXóa
 3. Những kẻ học hành không đến nơi đến chốn, biết ít nhưng thích nói nhiều, không rõ đầu đuôi câu chuyện nhưng vẫn làm như hiểu biết nhiều rồi nói này nói nọ. Xin thưa, việc hạ cờ tang là hoàn toàn hợp lý, không vi phạm chuẩn mực nào ở đây, từ pháp luật cho tới đạo đức. Chỉ những kẻ ngu đần, không hiểu gì mới kêu la ầm ĩ, những kẻ phản nước đáng kinh tớm.

  Trả lờiXóa
 4. Những hành động mang tính chất bôi xấu Đảng, nhà nước. Hành động phản bội quê hương. Tên ngu hoặc chưa biết về tình hình ngoại giao của nước nha, hoặc cố tình lợi dụng sự việc để nói xấu nhà nước, tác động lên nhân dân. Những tên luôn lợi dụng để sống kí sinh, tìm cách chia rẻ tinh thân dân tộc Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 5. Đại tướng ra đi là một mất mát to lớn đối với dân tộc. Trong khi đất nước đang đau buồn tiễn đưa Đại tướng thì lại có những kẻ lợi dụng để nói xấu chính quyền. Những thằng ngu nhưng to mồm, kém hiểu biết nhưng vẫn phán xét bình luận, thật nực cười. Những thằng chà đạp lên nỗi đau dân tộc thì không xứng đáng phát biểu dù chỉ 1 từ.

  Trả lờiXóa
 6. Đúng là không thể chấp nhận được, những kẻ không có chút hiểu biết gì về pháp luật cũng như phong tục của đất nước ta , cứ thấy xuyên tạc được là xuyên tạc, thật không thể chấp nhận được, người mất cũng đã mất rồi, tang thương mãi cũng đâu có được, cũng phải sống để phát triển đất nước nữa chứ.

  Trả lờiXóa
 7. Đại tướng võ nguyên giáp ra đi là mất mát lớn của cả dân tộc việt nam ta, là sự đau đớn mà cả dân tộc phải gánh chịu, nhưng người chết cũng đã chết , mất mát đau thương cũng đã qua, người sống cũng phải sống, đất nước cũng phải xây dựng phát triển, không thể trách cứ điều gì được

  Trả lờiXóa
 8. Thật là những kẻ ngu muội, những gì đã thương tiếc cũng đã làm rồi, đất nước đau thương cho đại tướng cũng đã qua rồi , đất nước cũng phải trở lại guồng quay của nó chứ,như thế có gì sai lầm, một số kẻ thiếu hiểu biết cứ xồn xòn xông vào xuyên tạc,chống đối nhà nước mà không biết phải trái trắng đen thế nào cả, hãm

  Trả lờiXóa
 9. Đại tướng từ trần là một mất mát lớn của cả dân tộc, cả triệu người cùng chung một niềm đau mất mát nên những hành động tỏ ra phản đối việc trên cũng dễ chấp nhận được, nhưng không phải xuất phát từ thực tiễn mà có bàn tay giật dây của bọn phản động như thế mới thật đáng trách, đằng nào thì cũng phải quay lại thôi

  Trả lờiXóa
 10. Chưa hiểu rõ vấn đề, mới biết một mà không biết hai ba, vậy mà vẫn cứ vô tư nói những lời sai trái, Niềm đau của cả dân tộc như tăng nên gấp vạn lần trước cái chết tang thương của đại tướng kiệt xuất dân tộc võ nguyên giáp, những để đại tướng có thể được yên nghỉ chính là khi đất nước quên được niềm đau mất mát, đứng lên phát triển , như thế mới là điều tuyệt vời nhất.

  Trả lờiXóa
 11. Đại tướng võ nguyên giáp một con người kiệt xuất của cả toàn dân tộc, chính người đã thiết kế nên những chiến thắng vĩ đại cho lịch sử nước nà, chính vì thế việc đất nươc hết sức đau thương trước cái chết của người là một điều dễ hiểu nhưng những hành động không biết đúng sai phải trái mà cứ bô bô xuyên tạc nước nhà là những hành động hết sức bị phê phán một cách triệ để, và phải loại trừ trong xã hội .

  Trả lờiXóa
 12. Cũng từ mồm bọn rận chủ ngu dốt mà ra chứ đâu, chúng ngu đến nỗi không phân biệt được, không hiểu được người khác nói gì, chúng chỉ thông hiểu tiếng đồng loại là những con rận như chúng mà thôi. HÌnh ảnh đại tướng Võ Nguyên Giáp được khắc ghi với những gì đẹp nhất và chẳng thể bị bôi nhọ bởi những lời xàm bậy ấy đâu.

  Trả lờiXóa
 13. nhìn nhận sự việc phải khác quan. tên thủ tướng Lý Khắc Cường sang thăm việt nam là đã được sắp xếp lên lịch từ cả tháng trước còn việc ra đi của Đại tướng của chúng ta trong vỏn vẹn mười ngày như vậy đây là hai việc hoàn toàn khác nhau, những con người không nắm bắt thông tin sẽ hiểu sai đi sự việc thậm chí là khi nghe thấy những thông tin không chính thống họ còn hiểu sai một cách nghiệm trọng và cho rằng nhà nước ta sợ TQ.

  Trả lờiXóa
 14. buồn cho những người dân Việt Nam đã có những suy nghĩ hay hành động ngang ngược xung quanh cái vụ việc thủ tướng TQ sang thăm nước ta vào những ngày tang đại tướng Võ Nguyên Giáp. những đàng hoàng là người có học họ còn biết đọc biết viết chẳng nhẽ không thấy trước những ngày đại tướng qua đời trên truyền hình cũng có những thông tin ấn định ngày Lý Khắc Cường đến nước ta. họ lí do sang thăm là sau khi đại tướng mất. thiết nghĩ ở đâu lại đào tạo ra những con người vô lí như vậy

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ