Thứ Ba, 22 tháng 10, 2013

LƯƠNG TÂM HAY TIỀN


       Mấy ngày qua khi cả nước đều hướng về số nhà 30 Hoàng Diệu - Hà Nội và dành niềm tiếc thương vô hạn sự ra đi của đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam. Trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, cả trong và ngoài nước đều dành những bài viết, hình ảnh và tình cảm chân thành thiêng liêng nhất để chia sẻ nỗi đau mất mát to lớn này với gia đình đại tướng cũng như sự tổn thất to lớn của cả dân tộc. 

       Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh, một người con lỗi lạc của dân tộc Việt Nam, vị đại tướng kiệt xuất lừng danh thế giới. Cả một đời giản dị vì nước, vì dân, vì cỏch mạng và độc lập tự do của cả dân tộc.


       Sự ra đi của Đại Tướng đã làm cho hàng triệu con tim người Việt Nam yêu nước xúc động rơi lệ vì tiếc thương. Vậy mà vẫn có một số nhà “rận chủ” vì tiền bán rẻ lương tâm, sẵn sàng bôi nhọ, xúc phạm, xuyên tạc sự ra đi của Đại Tướng. Hành động đó và sự cố gắng bẩn thỉu của chúng đã vấp phải sự phản đối kịch liệt của cộng động mạng núi riêng và nhân dân Việt Nam nói chung. Những hành động đó càng làm cho mọi người thêm hiểu rõ về bản chất của chúng những kẻ phản động đội lốt những nhà dân chủ mà thôi.

       Trong cuộc sống ngày nay không ai phủ nhận sự quan trọng của đồng tiền. Mỗi người một hoàn cảnh, một công việc khác nhau nhưng đều hăng say lao động sản xuất tạo ra của cải cho xã hội và họ nhận được những đồng lương do mồ hôi công sức của mình làm ra. Nhưng cũng có một số loại người thích kiếm tiền mà thanh niên Việt Nam hay gọi với cái tên kệch cỡm, đó chính là các nhà “rận chủ”. Rận chủ cũng ra sức kiếm tiền bằng mọi cách đấy, nhưng cái phương pháp và cái cách kiếm tiền của “Rận” đang làm thì chắc chẳng giống ai! Các rận chủ cứ ngồi đó ăng ẳng sủa theo đàn một sự kiện hay một con người nào đó mà chủ nhân của chúng bảo đó là bảo vệ nhân quyền, dân chủ của nhân dân nhưng rồi một thời gian sau lại im bặt vì sự thật được phơi bày cái mà chúng goi là đấu tranh nhân quyền tự do. Và cuối cùng là phần kết mà các nhà rận chủ của chúng ta mong đợi nhất đó là nhận những đồng tiền bẩn thỉu, bất chấp lương tâm, khét lẹt mùi chính trị từ những nhà tự cho mình là đại rận chủ.

      Các nhà rận chủ ơi! Các rận chủ có biết rằng những ngày này khi đi trên con đường Hoàng Diệu đầy mầu xanh sẽ bắt gặp những những đoàn người xếp hàng dài tới 4-5 km để mong được vào viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp không? Các nhà rận chủ có biết rằng cả dân tộc đang nắm tay nhau đưa tiễn người anh hùng vĩ đại về nơi an nghỉ cuối cùng! Vậy mà thật đáng buồn khi có những kẻ luôn kêu gào, tự cho mình hoạt động vì nước, vì dân, vì cải cách xã hội, vì dân chủ lại đưa ra những lời lẽ vớ vẩn, xuyên tạc sự thật, xuyên tạc lịch sử để bôi nhọ Đại Tướng người anh hùng của dân tộc Việt Nam và thế giới. Không chỉ hơn 80 triệu nhân dân Việt Nam mà còn cả bạn bè quốc tế đều đang hướng về sự ra đi của Đại Tướng vậy mà chúng bay lại ở đó nói xấu, xuyên tạc một vĩ nhân, một minh chứng lịch sử được nhân dan kính trọng, thế giới nể phục thì thử hỏi các rận chủ đã hiểu tâm tư nguyện vọng, mong muốn của nhân dân chưa? Hay suốt ngày chỉ ngồi đó sằng bậy, nói xấu người này chỉ trích người kia. Chuyện bé xé ra to, công lao biển trời, sự hy sinh thầm lặng của họ thi không thấy các “vị” ghi nhận hay nhắc đến mà chỉ nhăm nhăm “supper soi” xem họ có cái gì sai, quá khứ như thế nào rồi nhanh chóng giật tít đưa lên mạng. Cứ như là đó là điều hiển nhiên, nghĩa vụ phải cho cộng đồng biết. Nhưng thật ra các nhà rận chủ ạ! nhân dân Việt Nam ai chẳng thừa biết các nhà rận chủ đang cố tình thực hiện âm mưu chính trị của mình và lồng vào đó mong muốn làm xấu đi hay bóp méo hình ảnh những anh hùng dân tộc, các vị lãnh đạo của nhà nước và sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Các nhà dân chủ ơi các “vị” có hiểu ý kiến nguyện vọng của nhân dân đâu mà đi đòi dân chủ cho nhân dân, dân chúng tôi không cần điều ấy và chúng tôi cũng biết tỏng rằng các “vị” chỉ vì tiền, vì chính các vị mà thôi. 

        Thực một điều mà nói có khi các nhà rận chủ của chúng ta cũng chẳng hay mình đang nói gì, làm gì đâu mà! Cứ “adua, a tòng” theo các “rận cái” họ bảo nói gì thì nói ấy, làm gì làm ấy để cuối cùng nhận được sự ban phát, bố thí những đồng tiền bẩn thỉu từ ngoại bang mà quên mất rằng chính những lời nói đó là những vết thương rất lớn trong lòng tự tôn của dân tộc. Sự thật sẽ mãi là sự thật mà không điều gì có thể làm nó thay đổi được. Chỉ có những kẻ hám tiền, lười lao động, chấp nhận bán rẻ lương tâm, coi thường chính mình mới có thể làm những việc như vậy. Các rận chủ ơi! Đồng tiền đã làm mờ mắt rồi đấy, các bạn sinh ra và lớn lên ở đâu, bài học đầu tiên của các bạn là gì? Chính là tình yêu quê hương đất nước, hiếu thảo với ông bà cha mẹ, vậy mà giờ đây thì sao? Các bạn lớn lên nhờ tiếng ru của mẹ và truyền thống ông cha nhưng lại quay lại phá hoại quê hương, nói xấu tổ tiên, ông bà, cha me chỉ vì những đồng tiền dơ bẩn của bọn chúng. Các nhà rận chủ hãy nhìn lại mình đi, xem lương tâm mình nó đang ở đâu, hãy làm điều gì đó để lương tâm thức tỉnh. Đứng vì đồng tiền của bọn “rận cái” mà làm cho lương tâm rách nát, ý chí thui chột.

       Niềm tiếc thương vô hạn của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế yêu chuộng hòa bình giành cho người con yêu quý của dân tộc - đại tướng Võ Nguyờn Giáp là tượng đài rõ rệt nhất về sự ghi nhận công lao của nhân dân đối với người. Các ngươi dù có nói xấu thế nào đi nữa, có bán hết tất cả những gì mà các ngươi có đi nữa thì cũng không thể nào làm thay đổi hình ảnh Đại tướng trong trái tim mỗi người dân Việt Nam yêu nước và bạn bè thế giới.

Nguyễn Chiến Thắng

TÁC GIẢ: Unknown // 10/22/2013 04:00:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

40 nhận xét:

 1. Bọn rận bây giờ thiếu tiền lắm rồi, vì chả ai tin chúng nó nữa. Chúng nó toàn lừa đảo, xuyên tạc, nói xấu vô căn cứ như vậy thì ai mà tin được chứ! một khi đã đói rồi thì cố cùng liều thân, làm bất cứ cái gì có thể làm kể cả phản bội tổ quốc! Vì vậy hãy coi nó như cặn bã của xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Đúng là cuộc sống không ai phủ nhận được sự quan trọng của đồng tiền, chính vì vậy mà tiền có sức mạnh khó cưỡng lại. Tiền làm cho nhiều người lầm đường lỡ bước, đi theo con đường tội lỗi. Giới rận chủ lợi dụng tự do dân chủ để tìm cách nói xấu Đảng, nhà nước ta để được tiền từ các thế lực thù địch. Những con rận thối tha.

  Trả lờiXóa
 3. Tháng mười - chúng ta phải trải qua nỗi đau, sự mất mát lớn là sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp . Nhân dân cả nước vô cùng đau đớn, ai cũng muốn được bày tỏ lòng yêu mến đối với Đại tướng. Trong khi đó lại có những kẻ vô liêm sỉ muốn lợi dụng chuyện này để bôi xấu Đảng, bôi xấu Đại tướng, bôi xấu chế độ. Những kẻ bán rẻ lương tâm vì nhưng đồng tiền thối tha.

  Trả lờiXóa
 4. Người đại tướng vĩ đại của dân tộc đã ra đi trong sự thương tiếc của hàng triệu người dân Việt Nam. Hàng nghìn, hàng triệu người đã rơi nước mắt trong sự tiếc thương người Đại tướng. Trong lúc ấy, lại có những kẻ được gọi là đám rận chủ lại viết những bài viết đăng tải lên mạng với nội dung nói xấu Đại tướng, bóp méo lịch sử, chà đạp lên niềm tự hào của dân tộc.Những kẻ đáng bị khinh bỉ, phải chịu những hậu quả đích đáng.

  Trả lờiXóa
 5. Tình cảm của nhân dân Việt Nam và bè bạn năm châu dành cho Đại tướng thât vô bờ bến và cảm động! Những người hôm nay và lớp lớp con cháu về sau sẽ mãi mãi ghi sâu ân đức của vị Đại tướng - anh hùng dân tộc. Cám ơn tác giả bài viết này nhiều lắm.

  Trả lờiXóa
 6. Đại tướng Võ Nguyên Giáp sống mãi trong trái tim của tất cả các thế hệ người dân đất Việt! Việt Nam-Hồ Chí Minh-Võ Nguyên Giáp! mãi mãi là niền tự hào của đất nước và dân tộc Việt Nam!!!

  Trả lờiXóa
 7. Để môn học lịch sử Việt Nam được nhiều thế hệ quan tâm và hiểu rõ, và cũng để những nhà nghiên cứu thế giới biết đến nhiều hơn sau này, thì lúc này đây tất cả những gì cần phải làm là làm ngay để vị anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp được đi vào lịch sử Việt Nam một cách nghiêm túc nhất.

  Trả lờiXóa
 8. Bác Giáp Kinh yêu xứng đáng nhận được nhiều tình cảm, hàng động, sự tôn vinh của nhân dân dành cho bác nhiều và thật nhiều hơn những gì chúng ta đã và đang làm.Nhân dân ta đã ton vinh Bác là bậc thánh nhân không phải chỉ vì những chiến công, tài chỉ huy qua 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và giữ nước vừa qua mà cao hơn cả là ý trí kiên định một lòng vì tổ quốc vì nhân dân,vìsự nghiệp cao cả mà Bác Hồ xây đắp, không vụ lợi, không tham nhũng trong sạch kiên ngang giữa cơn lốc cám giỗ vật chất của cơ chế thị trường

  Trả lờiXóa
 9. Bác ra đi gần một tháng vậy mà mỗi lần đọc những bài viết về Bác con vẫn thấy lòng minh chông chênh, trống trải, hụt hẫng, lệ vẫn tuôn trào dù biết đó là quy luật của tạo hóa. Những gì chúng ta làm hôm nay: đặt tên đường mang tên Người, xây khu tưởng niệm...chỉ là những việc làm nhỏ để tri ân với Người.Những việc làm thiết thực, có ý nghĩa, họp lòng dân.

  Trả lờiXóa
 10. Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người có nhân cách lớn, là người thân cận và là học trò xuất sắc nhất của chủ tịch Hồ Chí Minh, là vị nguyên soái trong lòng dân, là anh hùng dân tộc có công lãnh đạo quân đội đánh những đế quốc hùng mạnh. Những con người ưu tú của dân tộc thì mọi người dân đều nhận thấy, lịch sử sẽ phán xét công bằng...

  Trả lờiXóa
 11. phải làm điều này từ khi Bác còn minh mẫn kìa,để khi sống Bác được chứng kiến lòng dân với Bác,Đảng và Nhà nước thể hiện cái tâm với người có công như thế nào.....Bác Đại Tướng là danh nhân lịch sử đương đại ở tầm cao. Do đó, mong các nhà chính sách và lịch sử phải dành cho Bác những con đường mang tên ngang tầm với công lao và uy danh của Bác Đại Tướng.

  Trả lờiXóa
 12. Lãnh đạo Đảng Nhà nước đã có những quyết định rất sáng suốt, hợp lòng dân khi tổ chức tang lễ Đại tướng cấp quốc gia. Ban tổ chức tang lễ đã đề nghị đặt tên đường, và đưa vào sách giáo khoa, hàng triệu triệu người dân muốn xây đền thờ Đại tướng, phải nói lại là lịch sử rất công bằng.

  Trả lờiXóa
 13. Tôi hoàn toàn đồng ý với những ý kiến trên. Riêng bản thân tôi là 1 nguoi con quê Quảng Bình nhưng chưa có cơ hội và vinh dự được gặp Bác lần nào tuy vậy qua lịch sử. Sách vở báo chí nên tôi được biết rất nhiều về Bác. Tôi rất trân trọng và ngưỡng mộ về Bác. Tôi xem Bác như 1 người Cha thứ 2 của mình....!

  Trả lờiXóa
 14. Điều quan trọng nhất vẫn là đưa đại tướng vào sách lịch sử để thế hệ trẻ biết đến công lao của đại tướng và không quên lịch sử việt nam, để thế hệ trẻ mang trên vai sứ mạng giữ nước và xây dựng đất nước . Hôm qua mình mơ thấy Bác nằm trong áo quan da dẻ hồng hào như đang ngủ bay lên bầu trong một quầng sáng cùng với cỗ xe đưa Bác vưa từ nhà đi ra (cỗ xe này không có những nòng pháo). Lúc ấy có rất nhiều người nhìn thấy nhưng ko một ai kịp ghi lại khoảng khắc đặc biệt đó, một giấc mơ lạ từ trước đến giờ đối với mình chợt nghĩ Bác đúng là Thánh Gióng thứ 2 của người dân Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 15. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 16. Nhân dân cả nước và cà trên thế giới tôn vinh người, Đại tướng Võ Nguyên Giáp! Lấy tên Người đặt tên cho các con đường không chỉ để ghi nhớ công ơn Người đã đóng góp cho công cuộc giải phóng đất nước mà còn nhắc nhở thế hệ con cháu kể cả cán bộ lãnh đạo các cấp về vai trò nhiệm vụ của mình đối với tổ quốc!Nhớ về Người như nhìn vào gương sáng để soi xét bản thân.

  Trả lờiXóa
 17. Cả cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã sống, chiến đấu vì nền độc lập dân tộc và hạnh phúc của nhân dân ta, nay Đại tướng đã ra đi biết rằng đó là quy luật của tạo hóa, song sự ra đi của Đại tướng là nỗi tiếc thương vô hạn, là sự mất mát to lớn không gì bù đắp được của dân tộc ta, nhân dân ta; tất cả chúng ta không phân biệt cấp chức, địa vị... hãy vì Đại tướng bằng những suy nghĩ tích cực và bằng những hành động cụ thể theo tấm gương của Đại tướng, nhằm xây dựng tổ quốc ta hùng cường và thịnh vượng... để Đại tướng yên nghỉ nơi vĩnh hằng cùng bác Hồ và tiên tổ. Tài năng, đức độ, tấm lòng vì nước vì dân của Đại tướng và Bác Hồ sẽ sống mãi trong lòng nhân dân ta, luôn là niềm tự hào của dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 18. Bác mãi mãi là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo và mãi mãi được tôn thờ trong lòng người dân Việt yêu nước ! Chúng Con nguyện khắc ghi công lao của Bác và dạy cho con cháu của chúng Con về tấm gương đạo đức của Người ! Bác luôn sống mãi trong lòng dân tộc Việt Nam !

  Trả lờiXóa
 19. Đất nước Việt nam ta thật may mắn có một Đại tướng Võ Nguyên Giáp văn võ song toàn, mà cuộc sống lại bình dị, nhân hậu có khoảng thời gian bình lặng . Làm nhớ lại cuộc đời Anh hùng Nguyễn Trãi . Việt nam ta nên có Bảo tàng Võ Nguyên Giáp.Tất cả địa phương nào có đường mang tên Võ Nguyên Giáp mong rằng luôn được trân trọng ,giữ gìn mỹ quan sạch đẹp

  Trả lờiXóa
 20. Đặt tên đường tên phố mang tên đại tướng Võ Nguyên Giáp là xứng đáng. Nhưng nếu xây dựng một bảo tàng Võ Nguyên Giáp gắn liền với những chiến thắng mới thật sự xứng tầm với vai trò lịch sử của Người.

  Trả lờiXóa
 21. Cảm ơn tác giả. Tôi thiết nghĩ: Ngày xưa Bác Hồ và Bác Giáp đều là những con người đốt lên lòng nhiệt huyết, làm hàng vạn người con Dân Việt hòa chung dòng máu Lạc Hồng để có thắng lợi đem lại hòa bình cho Dân tộc. Cho du Bác đã mất đi nhưng có lẽ tâm nguyện của Bác vẫn như ngày đầu: Hòa chung dòng máu Việt - Giữ gìn những thành quả mà các Bác đã giành được bằng xương, bằng máu. Hãy biến đau thương mất mát này thành hành động cụ thể, hãy đốt lên nhiệt huyết, lòng tự hào dân tộc. Giữ gìn và bảo vệ Tổ quốc,những gì mà các Bác đã gây dựng.

  Trả lờiXóa
 22. Bác là một con người vĩ đại ai cũng phải ngưỡng mộ, là người mà nhiều thế hệ phải nhìn vào để noi theo đức tính, lối sống đối nhân sử thế tuyệt vời. Xin vĩnh biệt Người con của Dân tộc Việt Nam. Và Bác hãy tin rằng có rất nhiều người luôn noi gương Bác để phấn đấu sống có ích cho Dân Tộc Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 23. Thật đáng kính trọng tấm lòng của Cụ. Ngay cả khi đi về cõi vĩnh hằng, Cụ vẫn đau đáu hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, vẫn suy nghĩ phải làm gì cho quê hương. Đến đây, tôi lại liên tưởng đến hình ảnh của Hồ Chủ tịch phút lâm chung "Chuyện kể rằng Bác đòi nghe câu ví, nhớ làng Sen từ thuở ấu thơ ...". Chúng con đều mong rằng "Người ơi, người ở đừng về..." dẫu biết ước mơ chỉ là ước mơ. Vĩnh biệt Cụ.

  Trả lờiXóa
 24. Cảm ơn Tác giả bài viết đã nói lên những suy nghĩ, tình cảm của chúng Tôi về Người Đại tướng của nhân dân. Chắc chắn rằng các thế hệ người Việt nam hôm nay và mai sau sẽ luôn luôn tự hào chúng ta đã có một vị tướng huyền thoại NHÂN- TRÍ -DŨNG,Đại tướng của Nhân dân Võ Nguyên Giáp.

  Trả lờiXóa
 25. Tác giả đã khắc họa lên một người con ưu tú của quê hương ông.một vị tướng anh hùng của một dân tộc anh hùng ,một người yêu nước chân chính.Lịch sử Việt Nam đây là vị tướng thứ 2 sau tướng Trần Hưng Đao-xưa đánh đuổi giặc phương bắc, thì nay có VÕ NGUYÊN GIÁP của thế kỉ 20 đã cầm quân đánh tan 2 đế quốc to là Pháp và Mỹ. và nay khi mà ông phải trở về với đất mẹ theo quy luật lẽ đời thì ông lại được toàn thể dân tộc Việt Nam đón nhận yêu thương và tiếc thương vô hạn. Thật là một con nười vĩ đại- một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Trả lờiXóa
 26. ĐẠI TƯỚNG kính yêu ơi ! Tâm trạng của con cũng như tâm trạng của hàng triệu triệu trái tim đồng bào Việt Nam, vô cùng thương nhớ, vô cùng buồn và vô cùng tiếc nuối vì người đã rời khỏi trần thế. Con biết người chỉ rời khỏi trần thế để về với đất mẹ, về với BÁC HỒ. Còn hồn người, trái tim người và tấm gương vĩ đại và đầy yêu mến của người thì vẫn sẽ ở lại mãi mãi với cháu con VIỆT NAM. Con nguyện cùng con, cùng cháu của con sẽ suốt đời học tập và noi theo tấm gương của người. Từ xưa nay trong nhà con đã treo tấm ảnh của BÁC HỒ KÍNH YÊU rồi, và từ nay con cũng kính xin người được đặt bên cạnh BÁC HỒ KÍNH YÊU một tấm hình của người, của ĐẠI TƯỚNG ( BÁC GIÁP) KÍNH YÊU.

  Trả lờiXóa
 27. Ông ơi, sau 1 đêm dài không ngủ cháu mới hiểu sao Ông lại chọn nơi này làm nơi yên nghỉ vĩnh hằng. Đêm qua cháu nhìn hòn đảo hoang sơ, vắng người qua lại, nhưng sau một đêm cháu lại nhìn thấy một Quảng Đông đẹp hơn Vịnh Nha Trang, Bãi cháy. Bãi biển quê mình thật đẹp, cháu thấy đẹp nhất trên đất nước Việt Nam mình phải không Ông. Ông thật là vĩ đại và tài tình.. Giữ yên nơi Ông yên nghỉ là giữ yên chủ quyền biển Đông. Nơi Ông yên nghỉ thật yên tĩnh, tinh khiết và vình hằng. Và trên cao kia Ông đang mỉm cười, kiểm duyệt lại đội quân của mình một lần nữa... đấy Ông nhỉ.

  Trả lờiXóa
 28. Quê hương, Đúng là "Mỗi người chỉ một, như là chỉ một mẹ thôi". Nguyện vọng của Bác VÕ NGUYÊN GIÁP cũng như gia đình, là một điều hết sức ý nghĩa về tính cách con người cao cả. Và đây là một thông điệp quý giá đối với thế hệ tương lai rằng mỗi con người dù đi đâu và làm gì cũng phải hướng về quê hương, quý trọng quê hương. Bởi từ "quê hương" là gốc tích của sự trường tồn đối với người dân Á Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng, "quê hương nếu ai không nhớ, sẽ không lớn nỗi thành người"...!

  Trả lờiXóa
 29. Một con người vĩ đại, học trò xuất sắc của Chủ tịch HCM, một tướng lĩnh tài ba,một nhân cách lớn, người "Anh cả" của LLVT. Là một người lính được bên cạnh Người, xin thắp nén hương của lòng kính trọng tiễn Người về với quê hương: Nơi đã sinh ra Người, về với Tổ tiên và về với lòng tiếc thương vô hạn của cả Dân tộc Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 30. TINH THẦN NGƯỜI SÁNG MÃI NGÀN NĂM.... Nước Việt Nam đang nghẹn ngào khóc tiễn Một người Cha,Vị Đại Tướng tài ba Đã hiến dâng cho Cách Mạng nước nhà Một tinh thần luôn chan hòa sức sống.... Khi hay tin,Người vội vàng khuất bóng Cả đất trời lắng đọng một màu tang Thoảng bên tai nghe tiếng khóc gọi vang Tên Đại Tướng bằng muôn ngàn thương tiếc.... Kể từ đây,cả non sông nước Việt Sẽ mất đi đời oanh liệt con người Nhưng tình yêu,và ý chí rạng ngời Mãi sáng chói muôn đời trên đất mẹ.... Người cống hiến cả cuộc đời tuổi trẻ Để xua tan bao kẻ đã xâm lăng Người dẫn đầu giúp nước Việt sang trang Độc Lập-Tự Do ngày càng phát triển... Nơi xứ người,con chấp tay khấn nguyện Tiễn đưa Ông về với tổ tiên nhà Tinh thần Người vẫn vang mãi lời ca Dạy lớp trẻ phát huy xa hơn nữa... Lịch sử Việt Nam mãi vang danh rực lửa Tên của Người chan chứa mãi lòng dân....

  Trả lờiXóa
 31. Tôi nghĩ sẽ thật "không phải" nếu không viết lên đây vài dòng chia sẻ cùng các bạn trong những ngày đau thương này. Một vị tướng kiệt xuất, một người anh hùng dân tọc đã ra đi để lại bao niềm thương xót cho chúng ta hôm nay. Tôi thấy mình thật bé nhỏ trước hình bóng bác. Di nguyện của bác khiến tôi suy nghĩ nhiều và thấy thật cao siêu, thật nhân văn và vô cùng ý nghĩa! Tôi cũng mong lớp lãnh đạo kế tiếp hiện nay hãy soi mình vào tấm gương trong sáng, hết mình vì dân, vì nước của bác mà học tập, rèn dũa, tận tâm với dân, với nước sao cho xứng với bậc "khai quốc công thần" như bác Giáp. Xin kính cẩn nghiêng mình và cầu mong cho bác yên giấc ngàn thu nơi quê cha đất tổ!

  Trả lờiXóa
 32. Là học trò xuất sắc của Bác Hồ. Đại tướng Võ Nguyên Giáp không xây lâu đài, biệt thự trên mặt đất mà Người xây "lâu đài, biệt thự" niềm tin quyết thắng trong lòng dân để chiến thắng mọi kẻ thù, để dân giàu, nước mạnh. Bác Giáp về với Quảng Bình anh hùng là đem về một "Tài sản" vô giá cho quê hương cả nước!

  Trả lờiXóa
 33. con không thể nói gì hơn nữa,mọi điều con muốn nói thì người dân đã nói hết rồi.con chỉ kính chúc cụ về với tiên tổ,về với đức thánh Trần,về với cụ Nguyến Trãi,với Quang Trung,với Cụ Hồ... thật viên mãn.ở nơi ấy mong cụ phù hộ cho con dân Đại Việt được yên bình,toàn vẹn bờ cõi và được vẻ vang với năm châu..

  Trả lờiXóa
 34. Quê hương đất nước ta tự hào đã sinh ra Đại tướng Võ Nguyên Giáp,Người làm rạng rỡ quê hương đất nước ta, manh lại độc lập tự do hạnh phúc cho nhân dân ta.Tư tưởng và hành đông của Người để lại cho mỗi chúng ta, kẻ thù phải khâm phục.Với tâm lòng tiếc thương vô hạn, kính cẩn nghiêng mình vái vọng vĩnh biệt Người về với Tổ tiên về với quê hương huyền thoại Quảng binh.Mỗi một ngườ Việt nam Nguyện hoc tập Gương của Người nắm tay bảo nhau sống và làm việc cho tốt hơn!!!

  Trả lờiXóa
 35. Cảm ơn bài viết của tác giả, như một áng thơ bất hủ phản ánh của đời Bác. Cuộc đời tôi vinh dự đc gặp Bác thực 1 lần và 2 lần gặp Bác trong Tâm: - 1976 khi Bác đến Công viên Thống Nhất, tôi mới đc 10 tuổi và đc Bác bế trong đám đông hàng ngàn người khi xem triển lãm tranh Thiếu nhi (tiếc rằng ngày ấy ko có máy ảnh lưu lại). - 2007 khi tôi và các con đi du lịch miền Trung và nghỉ tại chân dãy núi Hoành Sơn, nơi địa đầu của Tỉnh Quảng Bình, nhìn ra Hòn Nồm (Đảo Yến), với cảnh đẹp nên thơ, hữu tình (Khi ấy, bãi tắm này hầu như ko có du khách). - Và Tối 5/10/2013 tôi ko thể ko tản bộ qua 30 Hoàng Diệu để tưởng nhớ về Bác. Biết rằng những giọt nước mắt của tôi nhớ về Bác, cũng như của hàng triệu đồng bào khác, ko thể đong đầy công ơn to lớn của Bác dành cho lớp lớp cháu con của Người. Ước gì Bác cho con gặp Bác lần thứ Tư.

  Trả lờiXóa
 36. Di nguyện của Người được Ban Tổ chức tang lễ, Tỉnh ủy, UBND cùng gia đình thực hiện đến nay gần trùng ý lòng thành của người dân chúng tôi. Mong sao vài điểm của các độc giả như: Nên đưa Người về quê bằng ô tô để dân chúng tiễn đưa 2 bên đường nhiều hơn (vì 2 ngày nghỉ cuối tuần, và cũng đúng quốc tang thực chất - chỉ hết 7 tiếng); đưa người qua lăng Bác Hồ để Người và đoàn tang lễ chào Bác Hồ lần cuối; nếu đưa Người bằng máy bay về quê, thì vòng về Điện Biên Phủ để dân Điện Biên được dịp tiễn biệt Người lần cuối. Chắc là dịp cuối cùng để người dân tỏ lòng thành kính, cảm ơn công sức của Người, Chủ tịch Hồ Chí Minh và các chiến sĩ cách mạng đã vì dân vì nước. Tôi nghĩ cũng không quá cầu kỳ, mong BTC chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 37. Thật đáng kính trọng tấm lòng của Cụ. Ngay cả khi đi về cõi vĩnh hằng, Cụ vẫn đau đáu hướng về nơi chôn nhau cắt rốn, vẫn suy nghĩ phải làm gì cho quê hương.Đây là một thông điệp quý giá đối với thế hệ tương lai rằng mỗi con người dù đi đâu và làm gì cũng phải hướng về quê hương, quý trọng quê hương.

  Trả lờiXóa
 38. Đại tướng Võ Nguyên Giáp, người anh hùng của cả dân tộc Việt Nam ta, người được cả nước kính trọng và yêu mến. không vì những lời lẽ của những kẻ vì tiền mà bán rẻ lương tâm của chúng mà chúng ta có một cách nghĩ khác về đại tướng được. Đại tướng là người anh dùng trong lòng của cả dân tộc việt nam ta. vàng thì không sợ lửa, cho dù bọn chúng có nói gì đi nữa cũng không thay đổi được gì đâu. bọn chúng được thuê, được nhận tiền để làm những việc mà họ muốn chúng làm. khi chúng làm thì mọi người xem chúng như rác rưỡi.

  Trả lờiXóa
 39. bọn này cứ suốt này nói là đâu tranh vì nhân dân , vì quyền tự do dân chủ, nhưng mà bọn nó đâu có biết rằng chính những điều mà bọn nó làm đã làm đang khiến điều đó càng khó thực hiện hơn do đã tạo điều kiện cho các nước tư bản có thêm cơ hội để xóa bỏ chế độ XHCN/

  Trả lờiXóa
 40. Ai mà chẳng biết tỏng cái lòng yêu nước của các rận chủ ấy nó như thế nào. Yêu nước hay yêu tiền của họ chứ. Họ chỉ muốn kiếm tiền hoặc địa vị mà thôi. Còn yêu nước thì họ không xung phong ra trấn giữ ngoài đảo xa của Tổ Quốc ấy. Chứ ngồi đây mà hô hoán nhau đi biểu tình gây rối loạn đất nước thì có cái ích gì cơ chứ. Yêu nước cũng phải đúng cách chứ. Không thể làm bừa bãi được. Làm việc mà thiếu đi suy nghĩ thì đấy chính là đang bán nước chứ không phải yêu nước. Các cụ đã nói rằng ngu cộng với nhiệt tình là phá hoại đấy. Hãy làm những việc thực tâm đi các vị dân chủ ạ.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ