Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2013

CÓ ĐÁNG KHÔNG - HÀNH VI CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ

Bình Toti@
           Ngày 08/10/2013, tại xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ 20 người dân kích động, chống đối bắt trói 5 chiến sĩ Công an tỉnh Hòa Bình khi các chiến sĩ Công an này tham gia giải quyết vấn nạn khai thác vàng trái phép tại địa phương này. Qua quá trình điều tra được biết, trong số các đối tượng chống đối này có 5 đối tượng là người nhà của Trưởng Công an xã Kim Bôi. Lý do các đối tượng này đưa ra khi tiến hành bắt trói các cán bộ chiến sĩ Công an tỉnh Hòa Bình là vì họ không xuất trình được giấy tờ chứng minh họ là Công an đang làm nhiệm vụ trong khi trên người họ đang mặc đầy đủ sắc phục của ngành Công an. 
        Cũng vào khoảng thời gian trong giữa đầu tháng 9/2013, tại địa bàn xã Nghi Phương, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, vụ việc chống người thi hành công vụ xảy ra tại giáo xứ Trại Gáo, Mỹ Yên có thể coi là vấn đề chính trị nổi cộm tại tỉnh Nghệ An. Các giáo dân Mỹ Yên do sự kích động, xúi giục của các đối tượng phản động đã coi thường pháp luật: bắt giữ cán bộ Công an, đập phá trụ sở làm việc công quyền, đưa yêu sách đòi thả người có hành vi phạm pháp….

        Rồi lại đến vụ án Đặng Ngọc Viết ngang nhiên xả súng vào các cán bộ chính sách ở tỉnh Thái Bình. Hay là vô vàn các vụ việc chống người thi hành công vụ khác xảy ra ở nước ta trong thời gian gần đây. Phải chăng đối với người dân bây giờ cảnh sát, công an là một lực lượng cần phải chống trả???

      Nếu nhìn nhận một cách toàn diện và cụ thể thì quả thực hiện nay ở đâu đó hay ở một số cá nhân công tác trong ngành cảnh sát, công an vẫn xuất hiện các hiện tượng tiêu cực, hạn chế. Đây là những bộ phận có tư cách đạo đức, tư chất nghề nghiệp kém, chính họ đã làm mất niềm tin của người dân về ngành công an. Tuy vậy, bộ phận này chỉ là một bộ phận nhỏ trong toàn bộ lực lượng công an hiện nay, và nếu chỉ vì một bộ phận nhỏ này mà đánh đồng, quy chụp tất cả toàn bộ lực lượng công an, cảnh sát, coi đây là lực lượng cần phải chống lại, cần phải đấu tranh thì đó là tư tưởng của những đối tượng phản động, chống đối Nhà nước. Vì sao vậy?

        Hẳn chúng ta đều biết, Công an là lực lượng ra đời cùng với sự ra đời của Nhà nước Việt Nam dân chủ Cộng hòa. Những thắng lợi, thành công của Nhà nước Việt Nam từ trước đến nay đều gắn liền với những công lao to lớn của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Cho dù ở bất cứ thời gian, địa điểm nào, lực lượng Công an nhân dân luôn là lực lượng đi đầu, tiên phong gương mẫu và thực tế Đảng, Nhả nước luôn coi trọng vai trò của lực lượng Công an trong suốt quá trình xây dựng, phát triển của đất nước.

       Đối với việc thực hiện các chủ trương, chính sách cũng như pháp luật của Đảng, lực lượng Công an nhân dân luôn là lực lượng làm gương cho các lực lượng khác, thực hiện và áp dụng các chủ trương, chính sách pháp luật một cách triệt để và khoa học;

        Đối với công tác đấu tranh phòng ngừa các mặt trái của xã hội: Trước hết, cần thấy rằng đây là nhiệm vụ của lực lượng Công an mà Đảng và Nhà nước đã giao phó, Lực lượng Công an nhân nhân là lực lượng chuyên trách trong phát hiện, phòng ngừa và đấu tranh với các mặt trái của xã hội, các thế lực thù địch và các loại tội phạm khác. Cùng với lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân Việt Nam tạo thành lực lượng vũ trang của nước nhà nhằm mục đích bảo vệ chính quyền, bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ nhân dân. Và thực tiễn đã cho thấy rằng, lực lượng Công an nhân dân luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ này, luôn chủ động phát hiện, phòng ngừa và đấu tranh với các âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, giữ bình yên hạnh phúc cho nhân dân;

        Đối với nhân dân, lực lượng Công an luôn thể hiện đúng bản chất vốn có của người cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam. Người cán bộ công an xuất phát từ nhân dân mà ra, sẵn sàng phục vụ nhân dân, không quản ngại khó khăn gian khổ. Trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào, lực lượng Công an nhân dân Việt Nam luôn thực hiện đúng lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh, luôn xứng đáng với danh dự và truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam.

        Mới chỉ nêu qua một số điểm về chức trách nhiệm vụ cũng như những thành tựu mà lực lượng Công an nhân dân Việt Nam đã đạt được như trên chúng ta cũng đã có thể thấy được vai trò của Công an nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước quan trọng đến như thế nào. Ấy vậy mà hiện nay, có quá nhiều luồng tư tưởng, nhiều hành vi của các đối tượng luôn coi lực lượng Công an là đối trọng cần phải chống đối, bất hợp tác trong bất cứ điều kiện hoàn cảnh nào. Họ tự phong cho mình cái quyền được chống lại các lực lượng thực thi pháp luật của Đảng và Nhà nước. Như thế chả lẽ đáng lắm sao? Các đối tượng ấy không hề hay biết rằng tư tưởng, thái độ và hành vi của họ đang bị các đối tượng chống đối Đảng và Nhà nước lợi dụng một cách triệt để nhất. Phải chăng là quá buồn thay khi các đối tượng bị lợi dụng theo kiểu như thế này lại ngày càng tăng thêm???

TÁC GIẢ: Unknown // 10/20/2013 07:22:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

18 nhận xét:

 1. một số đối tượng quá khích đã đánh kẻng, hô hoán quần chúng nhân dân kéo đến bao vây, bắt trói (khoảng 15 phút), giữ trái phép tại nhà Văn hóa xóm Bôi Câu 5 chiến sĩ cảnh sát thuộc Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường và Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình, gây áp lực yêu cầu cơ quan chức năng phải giải quyết ngay những vấn đề phức tạp xảy ra tại xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi thì mới thả người.
  ĐÂY LÀ HÀNH ĐỘNG KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC

  Trả lờiXóa
 2. Bài viết rất khúc triết,nhung tôi xin bổ sung thêm lời của ban biên tập, đúng là phải sử lý nghiêm khắc nhưng với những búc xúc của người dân ko thể được giải toả nó đã dồn nén đến mức bột phát như vậy,mà họ là những người thấp cổ bé họng ko thể làm gì được nên mới dẫn đến hành động trên,nên tôi thiết nghĩ cũng nên xét ở những khía cạnh đó mà giảm nhẹ bớt tội cho những người dân,để họ tâm phục khẩu phục.

  Trả lờiXóa
 3. Cuộc sống công nghiệp hối hả, cộng với thu nhập thấp và sự phân hóa giàu nghèo ngày càng lớn. Tỉ lệ thất nghiệp gia tăng, nhu cầu cuộc sống ngày càng cao. Khiến con người ta chỉ còn biết đến việc kiếm tiền cho mưu cầu cuộc sống mà không phải bận tâm đến những gía trị đạo lý làm người. Điển hình như vụ việc trên.
  Nhưng tựu trung những sự việc việc này cũng là tiếng cảnh báo cho sự ngày càng bất lực của các cơ quan chức năng các cấp trong vấn đề quản lý kinh tế, chính trị, vấn đề an sinh và trật tự xã hội. Đã làm cho đời sống người dân đã khó thì lại càng khó hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 5. Là một người dân, tôi luôn hằng mong sao có cuộc sống bình yên và hòa thuận với bao người như những thời kỳ gian khó mà tươi đẹp, còn hơn phải sống trong sự đua chen giành giật từng cái ăn cái mặc hối hả đến quên cả mình là ai, thậm chí là có khi cả tình thân cốt nhục cũng quên luôn như những vụ con giết cha hay cha giết con trong những năm tháng xảy ra gần đây. Mà như trước giai đoạn mở cửa kinh tế không hề có ở xã hội ta.
  Với thực trạng hiện nay, chỉ mong Chính phủ phải nhanh chóng chấn chỉnh lại mọi thứ để làm sao cho xã hội ta phải trong sạch. Cuộc sống được cân bằng thì tự nhiên mọi sự bức xúc, bực dọc trong dân sẽ tan biến, pháp luật kỉ cương được đảm bảo.

  Trả lờiXóa
 6. Trong hình ảnh là 4 chiến sĩ Công an, đang khoác trên mình bộ cảnh phục và ngồi trên những chiếc ghế trong một căn phòng. Một điều rất đặc biệt là 4 chiến sĩ Công an trong ảnh đều bị trói cả hai tay sang phía đằng sau bằng những chiếc dây vải, dây nhựa. Đứng vây xung quanh là một số người dân mặc quần đùi, áo cộc tay.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay sau khi xuất hiện trên Facebook, hai bức ảnh đã nhanh chóng được nhiều thành viên mạng khác đăng lại và thu hút sự bàn tán của đông đảo cư dân mạng. Sau khi xem hai hình ảnh trên, nhiều người không khỏi thắc mắc “Vì sao lại như thế? Không hiểu sự việc này là như thế nào đây? Các chiến sĩ Công an kia tại sao lại bị dân bắt và trói tay như vậy?…”
  Theo thông tin đi kèm với hai bức ảnh, thì 4 chiến sĩ Công an khoác trên mình bộ cảnh phục, đang bị trói tay sang phía đằng sau được cho là làm việc tại cơ quan Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Còn nguyên nhân xảy ra vụ việc vẫn chưa nắm rõ được. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại vụ việc vẫn là câu hỏi thắc mắc cho nhiều người. Đây là ảnh photoshop, là trò đùa quá trớn của cư dân mạng (?).

  Trả lờiXóa
 8. 6 người bị bắt trói gồm 3 cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường thuộc Công an tỉnh Hòa Bình, 2 cán bộ Công an H.Kim Bôi và một cán bộ Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã bị chính mấy tên phản tặc bắt và trói. Đây là hành đông không thể nào chấp nhận được? cần được nghiêm trị

  Trả lờiXóa
 9. Theo báo cáo ban đầu của Công an tỉnh Hòa Bình: Ngày 08/10/2013, trực ban Công an tỉnh Hòa Bình nhận được tin báo của một người dân ở xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi, huyện Kim Bôi với nội dung: Thời gian qua, trên địa bàn xóm Bôi Câu, xã Kim Bôi có một số người từ nơi khác đến, đem theo máy móc đào đãi vàng trái phép trong khu vực suối thuộc xóm Bôi Câu, làm ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân tại địa phương. Nhân dân trong xóm đã nhiều lần đề nghị các cấp chính quyền tại địa phương nhưng không được giải quyết.

  Trả lờiXóa
 10. Xin các vị cứ yên tâm về cá nhân tôi. Như từ đầu tôi đã nói, tôi là một công dân đúng nghĩa, tôi sống có trách nhiệm với quê hương đất nước mình. Tôi cũng hiểu rằng, chúng tôi có cuộc sống bình yên của hôm nay do đâu mà có. Và trong hàng ngày, hàng giờ tôi cùng anh em có tinh thần với quê hương đất nước khác, đã và đang đấu tranh với tấc cả các thế lực thù địch trong và ngoài nước trên các diễn đàn mạng, cũng như trong cuộc sống đời thường. Lòng vẫn mong sao được góp công cho sự hòa bình thịnh vượng cho tổ quốc thân yêu chúng ta.

  Trả lờiXóa
 11. Biết làm sao khi nhân dân thiếu kiến thức về pháp luật, mặc nhiên vi phạm mà không biết hậu quả của hành vi mình vừa gây ra. Đặc biệt là những người dân như thế rất dễ bị lợi dụng, bị lôi kéo kích động, từ đó hành vi bị thao túng, làm tốt thí cho một lũ đứng sau. Chừng nào nhân dân ta hiểu biết sâu sắc về pháp luật, chừng ấy đất nước ta mới đẩy lùi được bọn phản động.

  Trả lờiXóa
 12. Thật quá đáng. Lực lượng công an là lực lượng được ra đời để bảo vệ cuộc sống của nhân dân, bảo vệ sự yên bình của đất nước. Ngày ngày họ vẫn làm nhiệm vụ để chăm sóc cuộc sống này. Chúng ta đều biết trong ngành công an sẽ có những con sâu đục khoét, nhưng không vì thế mà quy kết cho toàn bộ ngành công an, nếu không có các chiến sĩ bảo vệ thì giấc ngủ của chúng ta có được yên lành như giờ đây. Hãy tôn trọng các chiến sĩ, nhất là tôn trọng những khi họ làm nhiệm vụ.

  Trả lờiXóa
 13. Các chiến sĩ công an không làm thì chúng kêu không làm. Đến lúc làm nhiệm vụ thì chúng kêu la đòi chống lại. Thật vô lý. Chống đối người thi hành công vụ, bắt trói các chiến sĩ công an, những hành động không thể chấp nhận. Hành động chống đối này đang làm loạn xã hội, thể hiện thái độ khinh thường đối với pháp luật. Cần xử lý đích đáng vụ việc này.

  Trả lờiXóa
 14. "Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ"
  Câu khẩu hiệu của cả ngành công an không ai không thuộc. Các đồng chí chiến sĩ công an đang ngày đêm công tác, không ngại hiểm nguy gian khó để bảo vệ cuộc sống của nhân dân. Chúng ta phải sát cánh bên họ, thay vì chống đối, tạo điều kiện cho các thế lực thù địch lợi dụng, chống phá.

  Trả lờiXóa
 15. Công an Nhân dân Việt Nam là một lực lượng vũ trang trọng yếu của Đảng Cộng sản Việt Nam và Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, làm nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội của Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Công an nhân dân có chức năng tham mưu cho Đảng Cộng sản Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; thực hiện thống nhất quản lý về bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phòng, chống âm mưu, hoạt động của các thế lực thù địch, các loại tội phạm và các vi phạm pháp luật về an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội. Công an Nhân dân Việt Nam đặt dưới sự lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp về mọi mặt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự thống lĩnh của Chủ tịch nước, sự thống nhất quản lý của Chính phủ và sự chỉ huy, quản lý trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an.
  Những ai chống đối các chiến sĩ công an thì phải bị xử lý đích đáng

  Trả lờiXóa
 16. Trong sự nghiệp cách mạng Việt Nam, hoạt động của lực lượng Công an nhân dân luôn đóng một vai trò rất quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước, góp phần đưa cách mạng giành thắng lợi. Công an nhân dân cùng các lực lượng khác đã vượt qua muôn vàn khó khăn thử thách, thể hiện rõ vai trò nòng cốt, xung kích trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước. Những hành vi chống đối lại lực lượng công an thi hành nhiệm vụ thực sự đáng phải lên án.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta đều biết trong ngành công an sẽ có những con sâu đục khoét, nhưng không vì thế mà quy kết cho toàn bộ ngành công an, nếu không có các chiến sĩ bảo vệ thì giấc ngủ của chúng ta có được yên lành như giờ đây. Hãy tôn trọng các chiến sĩ, nhất là tôn trọng những khi họ làm nhiệm vụ.
  Theo thông tin đi kèm với hai bức ảnh, thì 4 chiến sĩ Công an khoác trên mình bộ cảnh phục, đang bị trói tay sang phía đằng sau được cho là làm việc tại cơ quan Công an huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình. Còn nguyên nhân xảy ra vụ việc vẫn chưa nắm rõ được.

  Trả lờiXóa
 18. Với thực trạng hiện nay, chỉ mong Chính phủ phải nhanh chóng chấn chỉnh lại mọi thứ để làm sao cho xã hội ta phải trong sạch. Cuộc sống được cân bằng thì tự nhiên mọi sự bức xúc, bực dọc trong dân sẽ tan biến, pháp luật kỉ cương được đảm bảo.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ