Thứ Tư, 16 tháng 10, 2013

BÙI TÍN - KẺ TRẢO TRỞ LƯƠNG TÂM


         Đúng là hết cái hết nước để nói với Bùi Tín mất thôi. Mang tiếng là nhân sĩ trí thức mà hành xử ngu như một con "bò" vậy. Khi đất nước đang thể hiện đạo hiếu "uống nước nhớ nguồn" ghi nhận công lao to lớn của vị đại tướng tài của dân tộc Việt nam thì Bùi Tín lại thể hiện bản chất của một kẻ bất trung, bất hiếu, bất nhân của mình.


          Tên cơ hội Bùi tín đã tính sai nước cờ “một bước nhảy lên bàn độc”. Sau hai mươi hai năm phản Đảng phản quốc viết bậy nói bậy chờ đợi thời cơ “đục nước béo cò”. Nước đục chẳng thấy,cái bụng con cò đói meo và tàn tạ thảm hại trong cô đơn của kẻ vô gia đình vô tổ quốc và mọi người trong và ngoài nước hắt hủi khinh miệt, ngay cả những tên việt gian phản động một thời tung hô đội đít Bùi Tín cũng xa lánh coi ông ta như "miếng chanh vắt kiệt" phế bỏ. 
      Âu cũng là hệ quả tất yếu cho những tên việt gian phản quốc,trở cờ đầu hàng giặc như Trần Ích Tắc,Hoàng Văn Hoan .v.v. Những loại tội đồ này đáng khinh miệt phỉ nhổ hơn những tên Việt gian tay sai cho đế quốc ngoại bang. Đáng khinh miệt hơn, Bùi Tín cam tâm khuất phục hèn hạ đám giặc cỏ xác chết cờ vàng đã bị nhân dân Việt nam tiêu diệt xóa bỏ vĩnh viễn,vùi sâu vào quá khứ như một vết nhơ dân tộc. 

      Không hiểu Bùi Tín trông hòng gì ở cái đám bát nháo, háo danh, một trăm đứa là một trăm thằng ích kỷ cá nhân, mỗi đứa một phách,lưu manh lừa bịp, lừa tiền, tranh ăn đánh đấm nhau lộn tùng phèo,vô lý tưởng chính trị đường lối chiến lược chung,không khác gì đám lục lâm thảo khấu.Việc này thể hiện sự bất lực tuyệt vọng cùng cực của Bùi Tín bắt buộc phải hạ mình đi chơi với “MA”. - Bùi Tín lao đầu vào hang ổ chống cộng cuối cùng nam Cali,San Joce,một mình giữa bầy quỷ dữ hầm hè ăn tươi nuốt sống, chủ yếu là để nghe sỉ vả sự nhục mạ và thẩm vấn của những “luật sư” “tiến sĩ” nhưng rất vô văn hóa,vô phép lịch sự tối thiểu con người, không ít lần Bùi Tín mắc bẫy cài đặt của chúng, hắn đã vào tròng khi chúng bầy trò láo tét chấm điểm các vị anh hùng dân tộc (ngoại trừ hai tên việt gian bán nước diệm,thiệu). - Với việc “trình bày” “phỏng vấn” tại San Joce vừa qua. Bùi Tín sẽ phải sáng mắt ra và cực kỳ hối hận thất vọng khi dây dưa đi đêm với đám mạt hạng đầu trâu ,óc lợn những tên lính ngụy ác ôn có nhiều nợ máu với chiến sĩ đồng bào,và hiểu ra rằng: toàn bộ cái đám này chẳng làm nổi việc gì ngoài việc gây tội ác với nhân dân với tổ quốc và chắc chắn thất bại tiêu vong. - Bùi Tín đã đem tất cả trái tim, tâm can nhiệt huyết phản quốc của mình lên chót lưỡi đầu môi,cố tình làm chó săn cho loài cẩu tặc tàn dư của cái xác chết mục cờ vàng ba que công cụ một thời của đế quốc thực dân xâm lược. Nhưng hắn đã nhầm lẫn khủng khiếp đem đàn đi gảy tai trâu. Làm sao đám ngụy ô hợp này hiểu được những gì mà tên nhà báo phản Đảng, phản quốc này nói về sức mạnh quân dân Việt nam, lỗ tai chúng không muốn nghe bất kỳ cái gì nói về giá trị sức mạnh quân dân Việt nam ngày nay, những hiểu biết phần nào của Bùi Tín về Việt nam, những chỉ dẫn thâm độc quyết bán mình phản quốc của Bùi Tín thật oái ăm lại rất dị ứng, không hợp gu với đầu óc hoang tưởng viển vông, quen sống tựa vào ông chủ Mỹ của chúng. 


          Bùi Tín thiệt tình làm chó săn quá hóa ngu. Nhẽ ra phải nói với mấy cái rều rác mốc vàng sọc đỏ rằng: "Chúng mày phải vác cờ vàng đi biểu tình chống phá tất cả, Thằng nào cũng là Việt cộng nằm vùng từ TT Ô ba ma, ngoại trưởng Mỹ,đại sứ Mỹ ở VN .v.v cho đến đa số bà con Việt kiều hải ngoại, hãy nịnh hót mấy dân biểu diều hâu thù địch Việt nam. Đặng quốc hội Mỹ bao vây cấm vận Việt nam, kết hợp trong nước với mấy chú thần kinh chập mạch “nhân quyền kiểu tây”, cu mặc cu mô chuyên “vác cờ chúa” chạy sô mọi chỗ, nhà “ái quốc quá hóa điên chống Trung quốc là phụ, chống tổ quốc là chính” bùi.m.hằng, mẹ già xe lăn không cần Việt nam anh hùng “lê hiền đức”(mạo danh bác Hồ đặt tên)chuyên quậy phá đa dạng tổng hợp khắp nơi. Với bằng ấy khuôn mặt “thớt” chầy bửa là đủ sức đánh bại 90 triệu quân dân Việt nam đoàn kết chung quanh Đảng Cộng sản, trong mai mốt vài ngày vài tháng, lúc đó chúng mày và cả tao(Bùi Tín)tha hồ về cắm cờ vàng ba sọc, thỏa sức vơ vét, muốn bắn thì bắn muốn giết thì giết bất cứ ai, thằng làm tướng , thằng làm bộ trưởng, thằng làm thủ tướng, tổng thống thỏa sức đè đầu cưỡi cổ thiên hạ. Và chắc chắn lũ rác mốc vàng sẽ cho Bùi Tín lên mây xanh đi mấy vòng máy bay giấy quanh San Jose ngay lập tức. Có thể được rác mốc vàng nâng lên hàng “hồn thiêng sông núi” suốt ngày ăn trên ngồi chốc trên bàn cúng cô hồn giống như năm ông hổ tướng đã “tự tiết” cho “quốc gia” được nhờ thì vẻ vang lắm lắm. Thật là làm chó săn cho loài chó săn bán nước tay sai đế quốc xâm lược đã bị tiêu diệt như cái xác không hồn mà còn bị sỉ nhục chửi rủa mạt sát thì thật là nhục nhã, hèn hạ vô cùng. – Bùi Tín tính toán cơ hội cá nhân mù quáng đã tự đánh mất chính bản thân mình, làm ô danh cho dòng họ, phản bội cha(một lòng phục đất nước,trung thành tuyệt đối với Hồ chủ tịch) phản bội mẹ(anh dũng hy sinh khi đang làm nhiệm vụ của quốc hội VN trong kháng chiến chống Pháp)Tội đại bất trung bất hiếu lớn nhất của con người Bùi Tín.

       Đại tướng Võ Nguyên Giáp là người anh hùng kiệt xuất không chỉ của dân tộc Việt Nam mà còn của cả nhân loại, ngay cả những người là kẻ thù trước đây cũng phải thốt lên những lời khâm phục đại tướng. Nhưng mang tiếng là công dân Việt nam nhưng chính Bùi Tín lại phủ nhận điều đó, xúc xiểm chê bai ngay cả Đại tướng với những lời lẽ không thể chấp nhận được. Khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Bùi Tín đã ngay lập tức cùng RFA thực hiện một bài phỏng vấn cực kỳ đểu giả nhằm hạ uy tín của Người và xúc phạm đến lòng tự tôn dân tộc, tên cẩu tặc này mạnh mồm phán rằng: “Về sau này thì tài năng của ông ấy (tức Đại tướng Võ Nguyên Giáp) ít biểu lộ lắm… Ông ta chỉ chỉ huy từ xa thôi cho nên am hiểu về chiến trường của thời kỳ chiến tranh sau này ở miền Nam thì vai trò của ông Giáp mờ nhạt lắm”. Không nói thì trong chúng ta cũng có một câu trả lời cho mình về một con người như Bùi Tín. Một người không chỉ bất trung, bất hiếu, bất nhân với gia đình mình mà còn bất hiếu với chính nhân dâm Việt nam, với Bác Hồ, với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Hải Trang

FACEBOOK COMMENTS

62 nhận xét:

 1. Tóm lại đã là những kẻ phản bội thì tốt nhất các ông hãy biết thân biết phận của mình. Các ông càng lên tiếng thì bản chất phản bội, bỉ ổi của các ông càng lộ rõ và sẽ bị toàn thể nhân dân Việt Nam tẩy chay mà thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. XHCN sẽ được đánh giá như một thời kỳ đen tối nhất trong lịch sử VN. Con, cháu, chút, chít chúng ta nhắc lại nó như một thời kỳ đồ đểu! vết nhơ muôn đời của nhân loại.

   Một thời kỳ mà tâm trạng của người dân được thi sĩ cách mạng Bùi Minh Quốc tóm tắt qua 2 vần thơ:

   “Quay mặt phía nào cũng phải ghìm cơn mửa!
   Cả một thời đểu cáng đã lên ngôi!”

   Xóa
 2. Cháu rất thương bác b.tín, nhìn vào những CON người khốn nạn đến đáng thương như bác cháu càng quyết tâm trở thành người tốt hơn. Vì miếng bánh dầy mỏng mà trở mặt thì tầm thường quá.
  p/s: cháu thấy tên bác k đáng để ấn thêm nút shift. khốn nạn, đại khốn nạn !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Hộ người có 55 tuổi đảng, Chủ Tịch Đoàn Chủ Tịch Mặt Trận Tổ Quốc Trung Ương, thủ lãnh của Nhóm Truyền Thống Kháng Chiến, viết trong tập hồi ký Quan Điểm Và Cuộc Sống: “Ngày 21/3/1990 tôi rời khỏi Saigòn cũng là ngày tôi rời khỏi Đảng CSVN. Tôi làm cách mạng đã 56 năm, gia đình tôi có 2 liệt sĩ, Nguyễn Văn Đào, anh ruột, Đại Tá QĐNDVN, hy sinh ngày 9/1/1966 tại Củ Chi, và vợ tôi Trần Thị Thiệt bị bắt và chết tại Tổng Nha Cảnh Sát Sài gòn vào tết Mậu Thân 1968 nhưng phải thú nhận rằng tôi đã chọn sai lý tưởng: Cộng Sản Chủ Nghĩa. Bởi vì suốt hơn 60 năm trên con đường cách mạng ấy nhân dân Việt Nam đã chịu hy sinh quá lớn lao nhưng cuối cùng chẳng được gì, đất nước vẫn nghèo nàn lạc hậu, nhân dân không có ấm no hạnh phúc, không có dân chủ tự do. Đó là điều sĩ nhục” (nguồn: Wikipedia)

   Xóa
  2. năc danh, tao không hiểu mày đang nghĩ cái gì nữa, đâu đâu tao cũng thấy cái mặt cuả mày là thế nào, phát ngôn ra thối như cứt ấy, mày ăn gì mà lại thế, ngu như chó, mà ai sinh ra mày để mày thế này vậy, có cần phải dạy dỗ lại ahy không...?

   Xóa
 3. Bùi Tín cũng như bao thằng phản động khác, cũng mở mồm ra là nói láo, chửi chế độ, xuyên tạc sự thật để ngụy trang cho cái bản chất của chúng. Một kẻ như Bùi Tín bất trung bất hiểu, tráo trở như thế thì tiếng nói của ông không một chút giá trị nào cả. Vì vậy hãy ngậm lại cái miệng chỉ biết phun lời bẩn thỉu của ông đi

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Minh Cần, nguyên Phó Chủ Tịch Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội, nguyên Đại Sứ Cộng Sản Hà Nội tại Liên Sô, ghi lại tính tàn độc và lưu manh của Đảng Cộng Sản trong cuộc Cải Cách Ruộng Đất 1953-1956: “Giết oan hàng trăm ngàn người, đầy ải hàng triệu người, làm cho đạo lý suy đồi luân thường đảo ngược. Tại cuộc mít tinh tối 29/10/1956, ông Võ Nguyên Giáp chỉ cho biết con số 12 nghìn cán bộ và đảng viên đã được trả tự do mà thôi! Con số đó đúng hay không, ai mà biết được! Tóm lại, những con số về người bị thiệt mạng trong CCRĐ vẫn chưa xác định được.

   Dù thế nào chăng nữa, với những con số ước tính đã cho thấy đây là một tội ác tày trời. Tội ác này chính là tội ác chống nhân loại“ (Đừng Quên Bài Học Cải Cách Ruộng Đất Nửa Thế Kỷ Trước)

   Xóa
 4. Chán chả buồn chửi thằng cha Bùi Tín nữa. Cơ mà không chửi thì bực bội trong người, không chửi thì nó lại tưởng nó hay lắm mà không nhìn ra cái ngu. Một thằng phản bội đê hèn. Tên tráo trở mặt dày. Những gì hắn nói chỉ để cho thiên hạ chửi vào mặt hắn chứ mấy lời thối tha đó làm sao nao núng được lòng dân.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trung Tướng Trần Độ, Cựu Phó Chủ Tịch Quốc Hội, viết: “Cuộc cách mạng ở Việt Nam đã đập tan và xoá bỏ được một chính quyền thực dân phong kiến, một xã hội nô lệ, mất nước, đói nghèo, nhụcnhã. Nhưng lại xây dựng nên một xã hội nhiều bất công, nhiều tệ nạn, một chính quyền phản dân chủ, chuyên chế, một chế độ độc đảng và toàn trị, nhiều thói xấu giống như và tệ hơn là trong chế độ cũ…”
   (Nguồn: Trần Độ- Nhật Ký Rồng Rắn)

   Xóa
 5. Bùi tín – kẻ bất trung bất hiếu, bất nhân, bất nghĩa. Nếu như trước đây, nó nguyên là đại tá quân đội, phó tong biên tập báo nhân dân Việt nam. Nhà nước đâu có phụ nó đâu? Vậy mà chính Bùi tín quay lại chống phá đất nước. nói lên đủ điều với những ngon từ mà bất kỳ một công dân Việt nam cũng không thể nào chấp nhận được. đúng là bỉ ổi, vô liêm sỉ/

  Trả lờiXóa
 6. Không biết từ bao giờ, Việt nam lại có những hạng người vô sỉ như Bùi Tín thế, kẻ bất tận lương tâm với đất nước, với lãnh tụ của dân tộc. chính Bùi tín không biết hay cố tình không biết mà sao cứ giẫm đạp trên giá trị của cả dân tộc. xem có ai giống mình không thế? Vì mấy đồng đô la lẻ, mấy cái danh hảo mà sẵn sàng phủ nhận tất cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hoàng Minh Chính gia nhập đảng từ năm 1939, Phó Viện Trưởng Trường Nguyễn Ái Quốc kiêm Viện Trưởng Viện Triết học Mác-Lênin trong một bài phát biểu đã than thở rằng “Người dân dưới chế độ cộng sản đã bị áp bức tệ hại hơn cả thời còn mồ ma thực dân đế quốc. Ngay cả thời kỳ nô lệ, người dân ai muốn ra báo cũng chỉ cần nộp một giấy xin phép và bản lưu chiểu. Điển hình là cụ Huỳnh Thúc Kháng bị thực dân Pháp xử 13 năm tù về tội chống Pháp và bị đầy ra Côn Đảo từ năm 1908 đến năm 1921 mới được trả tự do. Khi mãn hạn tù cụ được thả về Huế, tại đây, cụ đắc cử dân biểu năm 1926, rồi được cử làm Viện trưởng Viện Dân Biểu Trung Kỳ và đứng ra xuất bản tờ báo Tiếng Dân. Một người bị tù vì tội chống thực dân còn được thực dân cho ra báo trong khi đó một người từng nắm giữ chức Phó Chủ Tịch Quốc Hội của chế độ mà xin phép ra một tờ báo cũng không được“.
   (nguồn: Wikipedia)

   Xóa
 7. Tôi đã đi nhiều nơi, và gặp rất nhiều loại người nhưng chưa thấy một loại người nào vô sỉ, bất trung, bất hiếu, bất nhân tính như Bùi Tín. Chính nó đã và đang làm những điều mà bất kì ai? Trong cộng đồng dân tộc Việt nam khi đọc lên cũng cảm thấy ớn lạnh vì cái trò đốn mạt của nó. Không thể nào hiểu nổi một con người như thế nữa?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Lâm sinh năm 1925 vào đảng năm 1947, Vụ phó Ủy Ban Kế Hoạch Nhà nước, thẩm phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao, đã viết trong bài “Những dòng suy nghĩ từ Đại hội đến Quốc hội” số tháng 9/2007: “Đảng thì luôn nói Quốc hội là của dân, do dân, vì dân. Người hiểu biết trong dân thì coi Quốc hội là bù nhìn. Đảng và Nhà nước tổ chức bầu cử, biết đây là kiểu dàn dựng, nhưng cứ làm“.

   Xóa
 8. Đơn cử như trang BBC tiếng việt sau khi đăng tải một số bài có nội dung xuyên tạc sự thật về cuộc đời Đại tướng của Bùi Tín. Dù cho đã bị độc giả khắp thế giới kịch liệt phản đối nhưng BBC vẫn làm lơ và giờ tiếp tục đăng tải bài viết “Tướng Giáp – Người hùng và nghịch lý” của một người tự xưng là TS. François Guillemot gửi từ Pháp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Quốc Thuận, Phó chủ nhiệm văn phòng Quốc Hội CSVN, trả lời phỏng vấn của báo Thanh Niên: “Cơ chế hiện nay tạo kẽ hở cho tham nhũng vơ vét tiền của của nhà nước… Nhưng cái mà chúng ta mất lớn nhất lại không phải là tiền, dù số tiền bị mất lên đến hằng trăm tỷ, mà cái lớn nhất bị mất là đạo đức. Chúng ta hiện sống trong một xã hội mà chúng ta phải nói dối với nhau để sống. Nói dối hằng ngày trở thành thói quen, rồi thói quen đó lặp lại nhiều lần thành đạo đức mà cái đạo đức đó rất mất đạo đức”.

   Xóa
 9. Đối với mỗi người người dân Việt Nam, Đại tướng Võ Nguyên Giáp chính là biểu tượng cho niềm tự hào lớn lao. Cùng với các bậc tiền bối như Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lý Thường Kiệt, Trần Hưng Đạo… Đại tướng đã làm cho tên tuổi Việt Nam được bay cao, bay xa trên trường quốc tế. Những ngày qua, trên khắp các phương tiện truyền thông trong nước và thế giới đâu đâu cũng thấy bài viết ngợi ca về tài năng, công lao của Đại tướng đối với dân tộc Việt Nam và cả niềm tiếc thương vô hạn dành cho người. Buồn thay khi bên cạnh những tiếng nói công tâm, khách quan lại xuất hiện một vài cơ quan ngôn luận, một số cá nhân thiếu thiện chí cố tình đăng tải những bài viết thể hiện cái nhìn, cách đánh giá phiến diện mang nặng tính suy diễn chủ quan, hằn học nhằm vào Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Mà đó không ai khác đó là Bùi tín - kẻ bất trung bất nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Khải, Đại Tá, Đại Biểu Quốc Hội, Phó Tổng Thư Ký Hội Nhà Văn CS:

   - Người cộng sản nói dối lem lém, nói dối lì lợm, nói dối không hề biết xấu hổ và không hề run sợ. Người dân vì muốn sống còn cũng đành phải dối trá theo. (tu-tuong va loi-song cua nguoi Viet do tu Chanh Quyen ma ra)…

   Xóa
 10. kẻ tráo trở, đê hèn, bất trung bất hiếu Bùi tín không có tư cách để nói chuyện hay phán xét dân tộc Việt nam. vì đối với mỗi công dân việt nam không thể nào chấp nhận những điều xúc xiểm mà ông nói ra. Qúa tợm lợm cho những hành động mạ lị của hắn. tôi không hiểu nổi bản thân ông có phải là con người nữa không?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn Trấn, Chỉ Huy Trưởng Kiêm Bí Thư Quân Ủy Quân Khu 9 (1947), Chủ Nhiệm Văn Phòng Phó Thủ Tướng, Chủ Nhiệm Ủy Ban Kế Hoạch Thống Nhất Toàn Quốc (1962-1974):
   “Tội ác của chế độ này, từ 40 năm nay, thật nói không hết“.

   Xóa
 11. không chỉ người dân Việt Nam mà bạn bè thế giới đều nể phục Đại tướng khi có dịp gặp gỡ, tiếp xúc. Vậy mà, những kẻ ở bờ kia của đại dương, ngồi đó và nhận xét chủ quan với lòng ganh ghét, đố kỵ…để nhằm hạ thấp Đại tướng, đánh bóng tên tuổi của mình? đúng là hạng vô sỉ không thể chấp nhận được

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nguyễn Văn An, cựu ủy viên Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam, trưởng Ban Tổ Chức Trung Ương Ðảng và là chủ tịch Quốc Hội từ 2001 đến 2006, có lúc đã hy vọng lên làm Tổng Bí Thư, trong một bài phỏng vấn mới xuất hiện trên mạng lưới Tuần Việt Nam xuất bản trong nước đã nói: “Đảng đã mắc phải lỗi hệ thống và đã sai lầm ngay từ nền tảng”. Ông giải thích: “Lỗi hệ thống là lỗi từ gốc đến ngọn, từ lý thuyết đến mô hình”.

   Xóa
 12. Tài năng và phẩm chất cũng như công lao của Đại Tướng Võ Nguyên Giáp – người anh cả của quân đội nhân dân Việt Nam không bút mực nào kể hết. đó là sự thật? mấy ngày qua, chính báo pháp, báo mỹ cũng lên tiếng ca ngợi đại tướng? vậy mà có những con người mang tiếng là công dân việt nam lại cố tình chà đạp lên tất cả. bất trung, bất hiếu, bất nhân tính

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật hổ thẹn cho những ai dám chê bai và bình phẩm xuyên tạc về một chân dung, một con người, một người lính, một người Đại Tướng Vĩ Đại của Việt nam nói riêng và của thế giới nói chung.
   Tên Bùi Tín này phải chăng bị điên rồi, khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Bùi Tín đã ngay lập tức cùng RFA thực hiện một bài phỏng vấn cực kỳ đểu giả nhằm hạ uy tín của Người và xúc phạm đến lòng tự tôn dân tộ

   Xóa
 13. Võ Nguyên Giáp sánh ngang với các nhà chỉ huy quân sự vĩ đại của thế kỷ 20. Ông ngang tầm với Alexander đại đế. Ông ấy vượt trội hơn Napoleon, vượt trội hơn tất cả các tướng của chúng ta. Ông ấy là một con người vĩ đại của mọi thời đạị. có một mỹ từ nào hơn thế để ca ngợi không các bạn? thế mà vẫn có những con người nói xấu chính cả đại tướng của dân tộc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lê Diễn Đức

   Khi mới ở tuổi lên mười, tôi đã đạt danh hiệu “Cháu ngoan bác hồ”. Năm 1967 tôi được Hồ Chí Minh trao phần thưởng cho kết quả học tập xuất sắc với tất cả 14 môn học đạt điểm cao nhất. Đó là một cuốn sổ tay kích thước khoảng 20 x 15cm, giấy trắng tinh, bìa cứng láng bóng, màu xanh dương, có in hình Hồ Chí Minh chụp thẳng và dòng chữ phía dưới “Giải thưởng của Hồ Chủ Tịch”. Với tôi, gia đình, trường học và chính quyền địa phương, giải thưởng này là một vinh dự, vì không phải tỉnh, thành phố nào cũng có thưởng, và nếu có thì chỉ có một hoặc hai người. Buổi trao giải thưởng được tổ chức hào hứng trên sân kho của hợp tác xã, dưới ánh trăng (vì lúc bấy giờ máy bay Mỹ đánh phá miền Bắc dữ dội, học sinh đi sơ tán ở thôn quê, ban đêm không dám nổi lửa, thắp đèn). Bà con làng xóm tụ hội rất đông. Ba tôi cảm động đến phát khóc. Tôi nâng niu cuốn sổ tay đến mức không dám xài, lâu lâu lấy ra ngắm nghía ! Tuy nhiên cũng chưa tức cười thảm hại bằng thằng bạn.

   Năm 1968, Bí thư thứ nhất Lê Duẩn thăm trường, tặng cho mỗi đứa được cử đi gặp một cục kẹo Hải Châu (thứ cao cấp, hiếm hoi, xa xỉ với lũ học sinh nghèo trong những ngày chiến tranh). Thằng bạn thèm rỏ dãi nhưng trân trọng quá, không dám ăn, để dành làm kỷ niệm. Trời nóng, chỉ vài hôm, cục kẹo chảy nhão nhoẹt dính bê bết với giấy bọc, phải vứt đi. Hắn đi Đông Đức, về nước giảng dạy ở Bách khoa Hà Nội, cho đến giờ. Tôi tin chắc hắn không quên chuyện này!

   Tôi sang Ba Lan năm 1969. Cả đoàn du học sinh chúng tôi phải vào nằm viện để bác sĩ khám, tẩy giun sán trước khi được sống chung với người ta tại Trung tâm học tiếng Ba Lan dành cho người nước ngoài. Trong bệnh viện, được báo tin Hồ Chí Minh từ trần, chúng tôi khóc thảm thiết ! Mấy cô y tá Ba Lan ngơ ngác, lúng túng chẳng biết chuyện gì xảy ra !
   Chúng tôi đã yêu Đảng, yêu bác Hồ đến thế ! Đã một thời ngây thơ, ngây ngô như thế !

   Đến năm 1994, Kim Nhật Thành chết, xem TV thấy dân Bắc Triều Tiên đứng đông nghẹt hai bên đường ôm nhau gào khóc. Lúc này thì tôi đã bật cười ! Cười cả chính mình ! Tôi cũng đã y chang vậy ngày nào, bị ngu hoá, bị lừa gạt mà không biết…

   Xóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
 14. Không chỉ có việt nam, mà rất nhiều quốc gia , danh tiếng của Đai tướng đã biết tới. Đối với người phương Tây, Võ Nguyên Giáp có lẽ là một hiện tượng đặc biệt trong quân sự thế giới. Không thể đưa ra con số chính xác có bao nhiêu tài liệu quân sự viết về Võ Nguyên Giáp nhưng theo thống kê chưa đầy đủ, đã có trên 120 quyển sách nói về ông…

  Trả lờiXóa
 15. thú thật, tôi đã gặp rât nhiều tên khốn nạn và đốn mạt nhưng chưa thấy một tên nào khốn nạn, đốn mạt đến mức như thế này. Bùi tín kẻ bất nhân, bất nghĩa, bất trung, bất hiếu không chỉ với gia đình, bố mẹ mà con với chính Tổ quốc Việt nam. Vì bản thân ông đã dẫm đạp lên tất cả để xúc xiểm chê bai

  Trả lờiXóa
 16. khó có thể chấp nhận được tất cả những điều mà Bùi tín nói, điều đó thú thật rất vô sỉ, bất trung, bất nghĩa đối với dân tộc Việt nam. Hiện nay, đất nước Việt nam đang khóc thương trước sự ra đi của Đại tướng Võ nguyên giáp. thì làm ơn đừng chạm vào nỗi đau của dân tộc Việt nam.

  Trả lờiXóa
 17. không biết từ bao giờ có những con nguwoif bất nhân tính như Bùi Tín . Vốn chế độ này đâu có phụ bạc nó đâu? chỉ vì mấy đồng đo la lẻ, cái danh hỏa mà bán thân làm kiếp trâu chó cho giặc. Quay ngược lại chống phá đất nước Việt nam. Mạ lị ngay chính cả đại tướng của dân tộc. đáng sỉ vả

  Trả lờiXóa
 18. kẻ phản bội đất nước mang tên Bùi tín. Được biết Bùi Tín đào tẩu sang Pháp năm 1990. Vì sao vậy? Chỉ cần suy luận một lúc là đoán ra. Vào thời điểm ấy, đất nước vô cùng khó khăn vì công cuộc đổi mới đang ở những bước đầu tiên, kinh tế còn hết sức khó khăn. Thời ấy vẫn còn phải ăn khoai, ngô độn. Hắn tưởng rằng Liên Xô to thế còn sụp đổ huống chi là Việt Nam, lúc đó hắn sẽ làm chuyện bất lương như Nguyễn Hải Thần, cõng rắn cắn gà nhà để quan thầy cho bổng lộc. Nhưng mọi tính toán của hắn đã hoàn toàn sai, không dám trở về nước, ở xứ người không có tiền, hắn chỉ còn mỗi một cách là xuyên tạc, bịa đặt kiếm tí chút của đám chống cộng hải ngoại. Nếu biết bây giờ mày khốn nạn như thế chắc cụ Bùi Bằng Đoàn đã bóp cổ từ khi mày mới sinh ra.

  Trả lờiXóa
 19. Bùi Tín biết làm gì để kiếm sống ngoài việc hành nghề nói láo, xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng cộng sản Việt nam và vẽ chuyện, phóng đại về những yếu kém còn tồn tại trong bộ máy công quyền. Bùi Tín phải bắt buộc phải làm theo sự điều khiển của bọn Việt Tân khi dơ tay, hò hét đà đảo Đảng Cộng sản, đả đảo Hồ Chí Minh cũng bởi hắn đang sống lay lắt ở Paris bằng những đồng tiền tài trợ của tổ chức khủng bố này. Nhục nhã lắm Bùi Tín ơi!

  Trả lờiXóa
 20. Trên đời này có 2 hạng người bẩn thỉu nhất, kinh tởm nhất, đó là kẻ phản bội và vô ơn, những người dân Việt Nam chân chính đã cưu mang hắn, Bác Hồ đã cưu mang hắn, nhưng mà hắn vẫn quay lưng, chổng mông lại với họ để liếm giày cho bọn phản động để kiếm cái ăn, hắn không bằng loài súc sinh các bạn ạ. đúng là thứ hạ cám, vô sỉ của đời

  Trả lờiXóa
 21. mẹ cha thằng bùi tín, một con chó săn già cỗi phản bội tổ quốc, phản bội nhân dân, phản bội cha đi liếm giầy bọn bán nước để lấy đông xu sinh sống, một con chó nhục nhã bùi tín ơi ! dm, nói thối bỏ mẹ , không biết nó có nhận thức không nữa, sao việt nam lại có những con người ngu si, đần độn như thế nhỉ?

  Trả lờiXóa
 22. không có gì khốn nạn bằng việc đi phản bội lại người đã giúp đỡ mình khi khó khăn, hoạn nạn. Bùi Tín Không những phản bội lại tổ quốc, phản bội lại những người chiến sĩ đã cùng mình vào sinh ra tử, ông ta lại còn phản bội lại người đã từng cưu mang mình, phản bội lại vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, như thế khác nào ông đã phản bội lại 80 triệu người Việt Nam đâu, thằng phản bội.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bản thân đã không làm được gì cho đất nước, Bùi Tín “bất trung” tới mức thường có những bài viết xuyên tạc về tình hình Việt Nam, kêu gọi giải thể chế độ cầm quyền Việt Nam, bôi nhọ danh dự các vị lãnh đạo của Đảng, nhà nước Việt Nam, xuyên tạc về cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh một cách điên cuồng nhất.

   Xóa
 23. Chúng ta có thể thấy khuôn mặt của Bùi Tín, một khuôn mặt già cỗi, nhưng vẫn có những việc làm điên rồ, vẫn đi làm chó săn cho các nước phương Tây. Thật đáng buồn cho một người, tuổi đã già nhưng bản lĩnh chính trị thì quá kém, để cho những đồng tiền giơ bẩn làm mù mắt đi làm những việc đáng trách như vậy. Thật đáng buồn.

  Trả lờiXóa
 24. Với bản chất phản cách mạng, Bùi Tín lợi dụng tất cả những vấn đề để xúc xiểm chê bai đất nước. Mấy ngày hôm nay khi mà cả dân tộc đang kính cẩn nghiêng khóc thương sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp thì có những con người thẳng thừng chà đạp lên tất cả để bôi nhọ, chê bai. Đúng là hạng vô sỉ, đốn mạt.

  Trả lờiXóa
 25. Không thể chấp nhận được việc nói xấu về Đại tướng. Những chiến công mà đại tướng đã tạo nên khiến thế giới khâm phục. Một tên khốn nạn từng là con người của quân đội mà lại quên đi những trách nhiệm của một quân nhân. Quay lưng lại với đất nước. Hạng bẩn thỉu, thối tha, thiếu lương tâm, sống nhục nhã.

  Trả lờiXóa
 26. Bùi Tín - Cái tên mà nghe đến có lẽ sẽ bị chửi rủa khinh mạt. Hắn ta nghĩ rằng những lời nói của hắn có thể tác động được đến nhân dân Việt Nam sao. Hắn từng là người Việt Nam, sinh sống ở Việt Nam, nhưng lại không hiểu được nhân dân mình. Hắn coi thường tình đoàn kết dân tộc Việt Nam đến thế Sao. Những lời cặn bã của hắn sẽ chắng thay đổi được gì thể chế chính trị ở nước ta, chắng làm phai mờ công lao của các vị anh hùng và chẳng thể làm lệch lạc con đường của Đảng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. loại người nào khóc những đệ tử trung thành của mao mác lê như giáp và hồ đem xương máu nhân dân việt nam làm vật thí than lót đường cho quan thầy QTCSđảng mà chính lê duẩn đã xác tín dâng công lên quan thầy ..ta đánh đây là đánh cho lien xô đánh cho trung quốc và máu xương tổ quốc dân tộc ta bị quan thầy chúng lợi dụng kết quả để lại di sản một nhà nước độc tài đảng trị thối nát man rợ tàn bạo bất nhân hi nghĩa như hiện nay lảnh thổ biên cương hãi đảo của đất nước bị chúng tự quyền dâng cúng cho quan thầy bằng công hàm bán nước phạm văn đồng vậy ai là những kẻ khóc thương tiếc bọn buôn dân bán nước này ……. Các bạn là ai? Là người vn hay là tàu cộng
   .. tỉnh ngu đi việt nam và bắc triều tiên chỉ là con chốt thí trong bàn cợ ý thức hệ giửa 2 cường quốc liên xô và mỹ ai thắng ai trong bàn cờ này đó mới chính là oanh liệt chấn động địa cầu còn thân phận nhước tiểu những con chốt thí phải đổ máu xương nhân dân mình cho người ta lợi dụng mà còn rêu rao làm gì cho thêm nhục tướng tá gì mấy con rối của tàu cộng và liên xô …… đúng là trò hề cộng sản

   Xóa
 27. con người của cơ hội và phản bội. Bùi Tín cái tên mà chả ai muôn nghe trong xã hội kẻ bất lương kẻ đạo đức rận chủ, có nhiều cái tên được đặt cho con người này nhưng chưa thể lột tả hết được bản chất xấu xa của hắn.
  kẻ phản bội đất nước phản bội nhân dân có xứng đáng để được phát ngôn với dân tộc. đất nước không mong những con người này có thể thay đổi chỉ mong sao có 1 ngọn gió đưa họ đi và không cần trở về

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. • Khi còn sống từ khi GIÁP nhậm chức cai đẻ và ĐẾN khi giáp bệnh nằm liệt giường liệt chiếu 5 ..6 năm trời không có một con chó nào NHẮC NHỞ hỏi han thăm viếng hay ngó ngàng đến khi giáp chết chúng lại mị dân lừa bịp thế giới diển trò xôm tụ giả mèo khóc CHUỘT điếu văn ò e .. e ai oán kể thiếu mất một công trạng ĐẠI oanh liệt LỪNG LẨY KHẮP NON S ÔNG ĐẤT VIỆT chấn động địa cầu VÌ ĐẢNG GIÁP TÌNH NGUYỆN LẤY THÂN MÌNH LẤP LỔ CHÂU MAI CỦA CHỊ EM PHỤ NỬ thế là có tội với người đã khuất !! giáp oi nếu chúng trọng giáp đã không ác nghiệt gắn giáp vào cái vòng tròn trong cái hình tam giác định mệnh mang xó danh đại nhục tướng quân đến muôn đời LẠI DIỂN CẢ TRÒ HỀ CỘNG SẢN KHÓC LẢNH TỤ TRÊN TÀI CẢ THẰNG CS TRIỀU TIÊN MAN RỢ kể cả những bộ lạc man ri mọi rợ nhất cũng chưa từng có những trò hề như thế này ngoài trự năm thằng thú vật cs còn sót lại trên thế gian này

   Xóa
 28. Đã là phản bội tổ quốc rồi thì dù có nói gì đi nữa cũng chả ai tin nữa, ngoài một vài trường hợp biết quay đầu hối cải, đằng này Bùi Tín thì khác, một người xấu xa đối với dân tộc Việt Nam. Nhìn cái mặt thật gian ác, cái mặt có lẽ lúc ngủ cũng không thể lương thiện nổi ấy chứ! để cái bộ tóc, ra đường khéo người ta tưởng hâm!

  Trả lờiXóa
 29. Là một tên phản động thì Tín chỉ làm được như vậy thôi, luôn cố gắng làm những việc làm đi ngược lại với lợi ích của dân tộc Việt Nam. Tôi thì tôi chả coi ông là người Việt Nam, vì người Việt Nam không chứa chấp những kẻ cặn bã như vậy! phản bội tổ quốc là điều khốn nạn nhất. Tội lớn nhất là tội bất trung mà!ở nước ngoài chắc ông ta cũng chả được ai chào đón cả vì bản chất của ông ta luôn là kẻ xấu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tài như giáp cũng chẳng qua được con rối trong tay tàu và nga ...tài như giáp cũng đáng để đảng và tổ chuc phân công vào chân cai đẻ thế mà khối người ca tụng khóc lóc quỳ lạy như lên đồng cốt giửa đầng tưởng trò hề cộng sản chỉ có thằng điên bắc triều tiên độc diển ai ngờ nay lại thằng cộng sản việt nam trên tài của người anh em cs xa chừng thế mới biết dân chúng trong chế độ cộng sản là vậy chả trách tố hửu khóc thương ông stalin hơn mười lần chính bản thân cha mẹ ông bà chồng con của nó .....trò hệ nhục nhả của cộng sản là vậy tôi là người vn sống trong nước cảm thấy bị xúc phạm vì những kẻ diển hài một cách vô liêm sỉ như vậy

   Xóa
 30. Bùi Tín ngỡ rằng đây là thời thế để tạo nên anh hùng tạo nên một tên tuổi lừng lẫy trong giới tri thức,nhưng việc làm của hắn chỉ càng cho thấy hắn ngu như con bò mà thôi,cả nước đang tưởng nhớ như thế mà hay nhảy vào ném đá hội nghị sau bao nhiêu năm trốn đát nước đi ăn bám hãy trở lại và đúng ăn hại hơn xưa

  Trả lờiXóa
 31. Bùi Tín là một thằng xảo trá, hết thời, kiếm chút cơm mà bán rẻ dân tộc. Chẳng nhẽ chỉ vì miếng cơm manh áo đến nỗi một người anh hùng vừa mới nhắm mắt, cả nước đang để tang, cả thế giới đang chia buồn; dân dã hơn là một cụ già vừa mới qua đời, mà lão ta cũng sẵn sàng buông lời xúc xiểm. Sống bao nhiêu năm trên cõi đời này, chút danh dự cũng không còn giữ được sao Bùi Tín?

  Trả lờiXóa
 32. đọc cuốn hồi ký “Ghi chép về việc đoàn cố vấn quân sự Trung Quốc viện trợ Việt Nam chống Pháp” do Nhà Xuất Bản Lịch Sử Đảng Cộng Sản Trung Quốc, Bắc Kinh ấn hành năm 2002 và được dịch bởi Trần Hữu Nghĩa và Dương Danh Dy, toàn bộ diễn tiến nô lệ Trung Cộng đã được phơi bầy một cách rõ ràng. Qua cuốn hồi ký viết bởi những nhân vật cao cấp của Trung Ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc này, người đọc mới hiểu tại sao Hồ Chí Minh và thuộc cấp đã không thể nào không cúi đầu trước sự chỉ đạo của Trung Cộng, và không thể nào không dâng đất cho Trung Cộng để trả ơn cứu trợ từ những năm xưa. Điểm đáng nói là cuốn sách được xuất bản đúng thời điểm mà Trung Cộng từng bước thôn tính Việt Nam, từ biển Đông, tới Tây Nguyên, và miền cực Bắc Việt Nam. Có lẽ đây là một lời cảnh cáo các kẻ cầm quyền Việt Nam: “Đừng quên là Cộng Sản Việt Nam đã từng nợ đàn anh Trung Quốc từ khi còn Pháp thuộc. Nếu không có đàn anh Trung Quốc viện trợ, thì đảng Cộng Sản Việt Nam đã không tồn tại mà tham tham nhũng nhũng, sống huy hoàng phè phỡn như hôm nay.” Và cũng có lẽ đây là một lời trần tinh về âm mưu thôn tính Việt Nam của Cộng Sản Trung Quốc, nhằm giải thích cho dư luận biết tại sao mà Trung Cộng muốn coi Việt Nam như cái sân sau của Trung Cộng.
  Qua cuốn hồi ký này, người đọc mới thấy rõ mối giây liên lạc chặt chẽ giữa hai đảng Cộng Sản: Việt Nam và Trung Quốc, đúng như lời mà các Đảng Viên Cộng Sản Việt Nam vẫn luôn đọc như đọc thần chú: “ Việt Nam – Trung Quốc, núi liền núi, sông liền sông” và “Trung Quốc và Việt Nam như môi với răng, môi hở thì răng lạnh”, thêm 16 chữ vàng: “Láng giềng hữu nghi, hợp tác toàn diện, ổn định lâu dài, hướng tới tương lai”.
  Cũng qua những tác giả của cuốn tư liệu này, như La Quý Ba, Trương Quảng Hoa, Độc Kim Ba, Vu Hóa Thầm, Trần Canh, Như Phụng Nhất, những nhân vật lừng lẫy trong trung ương Đảng Cộng Sản Trung Quốc, người ta biết nhiều dấu mốc quan trọng:
  -Năm 1924, Hồ Chí Minh từ Moscow đến Quảng Châu, học tập lý luận Mác Lê.
  -Năm 1930, Hồ chí Minh thành lập đảng Cộng Sản Đông Dương tại Hồng Kong.
  -Năm 1938, Hồ chí Minh đến Diên An, tăng cường quan hệ hợp tác giữa hai nước.
  Sau đó, mối quan hệ song phương càng ngày được phát triển. Tháng 10 năm 1940 Hồ Chỉ Minh đến Quế Lâm, thành lập văn phòng Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội. Trên danh nghĩa thì Việt Nam Độc Lập Đồng Minh Hội này, sau được gọi tắt là Việt Minh, được hoàn toàn “độc lập” theo như tinh thần của bản tuyên ngôn, nhưng thực tế vẫn Độc Lập dưới sự chỉ đạo của Trung Cộng!  Trả lờiXóa
 33. Mao Trạch Đông và Lưu Thiếu Kỳ quyết định giúp Hồ Chí Minh bằng một phái đoàn Cố Vấn tối cao do Vi Quốc Thanh, nguyên Phó Tư Lệnh Lực Lượng Công An Trung Cộng làm trưởng đoàn. Nhóm Cố Vấn này được Hồ Chí Minh ra lệnh cho toàn thể đảng viên goi là “Các đồng chí Cố Vấn Vĩ Đại Trung Quốc.”
  Đồng thời với việc gửi đoàn Cố Vấn Vĩ Đại sang Việt Nam mở đầu chiến dịch giúp Hồ Chí Minh, Trung Cộng viện trợ 150,000 khẩu súng, hơn 3,000 khẩu pháo, và đạn dược, xe cộ, quần áo, lương thực, đồ dùng hàng ngày như bát ăn cơm tráng men, khăn bông. (Trích bài viết của Trương Quảng Hoa, một Cố Vấn Vĩ Đại của Hồ Chí Minh).
  Đến năm 1945, Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa thành lập vào 2 tháng 9 năm 1945 nhưng không được nước nào công nhận, trừ Trung Cộng. Staline mới đầu từ chối không công nhận cho đến khi Trung Cộng công nhận rồi, mới chịu thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Minh.
  Thực hiện tích cực việc yểm trợ cho Cộng Sản Việt Nam, Trung Cộng đã chỉ đạo, giúp đỡ vũ khí, lương thực, Cố Vấn, chiến lược cho Việt Minh đánh Pháp. Mở đầu là Chiến dịch Biên giới đánh Đông Khê (Thất Khê, Cao Bằng) năm 1950. Các trận đánh này đều do các Cố Vấn Trần Canh, Nhiệm Cùng, Vân Dật, Thiên Hựu, Quí ba, Kiếm Anh, Phương Phương, Quốc Thanh định đoạt. (Trích thư của Hồ Chí Minh gửi đảng Cộng Sản Trung Quốc ngày 14/10/50).
  Từ đó, các thắng lợi khác với quân Pháp cũng đều do Cố Vấn Trung Quốc chỉ đạo. Những cố vấn này lại nhận chỉ thị trực tiếp của Lưu thiếu Kỳ vì Mao Trạch Đông giao cho Lưu Thiếu Kỳ trách nhiệm điều khiển Việt Minh.
  Chiến dịch viện trợ vĩ đại nhất mà Trung Cộng giúp Việt Cộng là Trận Điện Biên Phủ. Thắng lợi hoàn toàn là do Cố Vấn Vi Quốc Thanh chỉ huy. Trước trận chiến quyết định này, có một số trận đánh khác nhằm để tiêu hao lực lượng quân Pháp. Từ ngày 20 tháng 1 năm 1954, các chiến lược tấn công từ Tây Bắc xuống đến phía Nam như Kontum, Pleiku, Tây Nguyên, Phú Yên… đều do Vi Quốc Thanh hoạch định. Võ nguyên Giáp chỉ biết thi hành theo chiến thuật. Sau khi thắng lợi được vài trận, Vi Quốc Thanh quyết định nhận lời đánh Điện Biên Phủ theo lời năn nỉ của Võ Nguyên Giáp Và thế là mọi kế hoạch tấn công Điện Biên Phủ đều do Vi Quốc Thanh chỉ đạo. Từ Hồ Chí Minh đến Võ Nguyên Giáp đều im re, nghe lệnh của Vi Quốc Thanh.
  Sau khi thắng trận, Hồ chí Minh mở tiệc chiêu đãi Vi Quốc Thanh, và ôm hôn tay Đại Cố Vấn này. Hồ Chí Minh còn làm một bài thơ chữ Hán tặng Vi Quốc Thanh:
  Bách Lý tầm xuân vi ngộ quân
  Mã đề đạp toái lĩnh đầu văn
  Quy lai ngẫu quá sơn mai thụ
  Mỗi đóa hoàng hoa nhất điểm xuân
  (Trăm dặm tìm bạn nhưng không gặp, vó ngựa dẫm nát mây đỉnh núi, Quay về tình cờ gặp cây mai rừng, mỗi đóa hoa vàng một điểm xuân). (Trích tài liệu của đại cố vấn Vương chấn Hoa tức Vu Hóa Thầm).


  Trả lờiXóa
 34. Từ đó, cho đến 30-4-1975, nhất cử nhất động đều do Đại Cố Vấn Trung Quốc chỉ huy và yểm trợ. Ngoài việc viện trợ súng đạn và lương thực, Trung Cộng còn cung cấp nhân sự. Các binh lính Trung Cộng đều trá hình làm lính hậu cần.
  Trong thời gian giúp cho Việt Cộng thành công việc cưỡng chiếm miền Nam, Trung Cộng đã để lộ dã tâm muốn đòi nợ chiến tranh bằng lãnh thổ. Khi Nixon dội bom Bắc Việt, Trung Công cho thiết lập giàn rada phòng không từ bên trong đất Bắc. Sau khi chiến tranh chấm dứt, Trung Cộng không rút về, mà biến thành đất của phương Bắc luôn. Dàn phòng không này, hiện nay, được biến cải thành pháo đài vừa phòng không vừa có thể phóng hỏa tiễn tấn công, lại được dùng để khống chế Việt Cộng. Bộ Chính Trị Cộng Sản Việt Nam tuy biết là Trung Cộng xâm lăng một cách âm thầm, nhưng vì nợ ơn nhiều quá, nên phải im lặng, và lại cũng biết rằng, nếu chỉ một câu nói gây bất bình cho các đại cố vấn, thì tình hình nguy ngập liền.
  Trận chiến năm 1979 xẩy ra không phải vì Việt Cộng muốn đấu lại “cha đỡ đầu” (God Father) Trung Cộng mà vì Trung Cộng bực tên đàn em đã xua quân qua chiếm Campuchia mà không xin phép đàn anh, nên mới “dậy cho Việt Nam một bài học”. Sau trận này, Việt Cộng khiếp hãi, không bao giờ dám làm mất lòng đàn anh nữa.
  Hiện nay, ở miền Bắc, Trung Cộng chiếm hết các đỉnh cao để đặt rada, thêm vài ngàn cây số vuông cưỡng chiếm bằng cách dời cột mốc, cộng với tất cả các rừng đầu nguồn, dưới danh nghĩa là “cho thuê”. Tại cửa “khẩu”, hàng hóa Tầu và hàng giả mạo quốc tế tự do tràn vào Việt Nam không kiểm soát, không đóng thuế. Công An Việt Cộng đứng hút thuốc lá Tầu, nhìn dân “cửu vạn” Việt khiêng hàng Tầu vào ào ạt và chờ đợi cho những hàng dỏm, hàng Tầu này giết chết hết hàng nội địa Việt Nam.
  Tại Tây Nguyên, Trung Cộng vừa khai thác Bo xit, vừa thiết lập giàn phòng không thứ hai, và đặt máy trinh thám, theo dõi các hoạt động của Bộ Chính Trị và quân đội. Chung quanh các khu vực Trung Cộng khai thác này, người dân Việt phải tuân theo luật lệ của lính Tầu, nếu không muốn bị bắt, đánh đòn, và nộp tiền chuộc mạng. Lính Tầu giả dạng công nhân có toàn quyền bắt cóc gái Việt, cưỡng bức lấy chúng, nếu không thì chúng cưỡng hiếp. Những đứa trẻ đẻ ra bởi các cuộc hôn nhân cưỡng hiếp này được khai sinh dưới tên Tầu. Dần dần chúng biến dân Việt thành dân Tầu qua thẻ căn cước, những ai có thẻ căn cước Tầu sẽ được hưởng tiện nghi đặc biệt hơn dân Việt. Nếu dân làng phản đối, lính Tầu có thể tung hàng trăm người tràn vào làng, dùng gậy phá nhà, đánh đập dân chúng trong khi Ủy Ban Nhân Dân và công an Việt Cộng bỏ chạy. Nhiều nhà nghiên cứu cho biết, thực ra, Trung Cộng cũng cần có bô xít để làm nhôm, nhưng mục tiêu chiếm lĩnh Việt Nam lại quan trọng hơn. Do đó, cho đến nay, tháng 7 năm 2010, vẫn chưa thấy ký lô nhôm nào xuất xưởng.
  Trung Cộng cũng “trúng thầu” khai thác con đường xuyên Bắc Nam, đi dọc theo những tỉnh thành quan trọng. Bên cạnh con đường đó là tất cả các dịch vụ phục vụ cho văn hóa Tầu. Ngoài biển Đông, Trung Cộng khống chế thủy lợi, dành quyền khai thác thủy sản, bắt ngư dân Việt phải theo luật lệ của chúng, nếu không, sẽ bị bắt, bị giết, bị tịch thu tầu và các phương tiện đánh cá, ngoài ra, phải nộp tiền chuộc mạng.
  Nhìn chung, Việt Nam ngày nay là cái sân sau của Trung Cộng. Những tên Thái Thú Trung Cộng này văn minh hơn xưa, không bắt dâng nộp gái tơ, ngà voi, tê giác, ngọc trai như xưa, nhưng tha hồ mua gái Việt với giá rẻ như bèo, và hưởng thụ tài nguyên cùng nhân lực Việt Nam không tốn một viên đạn. Đảng Cộng Sản Việt Nam hiện nay, đang thực hiện đúng đắn những phương châm lãnh đạo đất nước là “Đảng lãnh đạo, Nhà Nước quản lý, Nhân Dân làm Chủ” Họ chỉ dấu đi hai chữ “Trung Cộng” sau những nhóm chữ đó. Nhóm chữ này, nếu viết đầy đủ, sẽ là : Đảng Cộng Sản Trung Quốc lãnh đạo, Nhà Nước Việt Nam quản lý, Nhân Dân Trung Quốc làm chủ kinh tế Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Hắn ngu nên mới chết thôi, tất cả là tại hắn chứ có tại ai đâu. Tại hắn nên mới như vậy. Nếu Việt Nam mà có nhiều tên như Bùi Tín thì biết đâu hắn đã bán cả Việt Nam này cho Pháp mất rồi, thật là những kẻ ăn cơm của nhân dân nhưng lại đi nối giáo cho giặc để phá hoại đất nước. Nếu hắn mà trung thành với con đường cách mạng của nhân dân thì đã không đến nỗi như vậy. Bây giờ hắn đã có cuộc sống sung túc, nhưng ngược lại thì giờ đây hắn làm chó cho bọn ngoại bang mà thôi.

  Trả lờiXóa
 36. Hắn nguyên là Phó Tổng biên tập báo quân đội nhân dân Việt Nam và cũng từng mang hàm đại tá đấy. Nhưng hắn có lòng phản trắc từ lâu nhưng không ai biết, và mọi người chỉ biết khi thời cuộc có những biến động vào những năm 90 thế kỷ trước. Hắn đã sợ mất đi quyền lợi để rồi bỏ chạy sang Pháp sau khi Liên Xô và Đông Âu sụp đổ, chính vì nỗi sợ đó mà hắn đã làm phản tặc. Vậy nhưng Việt Nam đã không những không sụp đổ mà còn giàu mạnh hơn,vậy nên Bùi Tín đã nhầm tất cả khi chạy sang Pháp và giờ đây hắn đã phải trả giá.

  Trả lờiXóa
 37. Cái loại như hắn thì phải chấp nhận mà thôi, chấp nhận rằng là kẻ phản tặc để rồi bây giờ phải ngửa tay xin tiền quan thầy Pháp để sống qua ngày. Đúng thật là hài hước,làm người tử tế không muốn mà cứ muốn làm một con chó giữ nhà cho Pháp, hắn ngu hết chỗ nói. Nhưng hắn đã có tâm tưởng phản tặc thì cảm ơn thời cuộc đã cho hắn lộ bản chất gian manh phản bội của hắn. Và hắn đã phải trả giá mà thôi, rồi cuối cùng cũng sẽ gửi lại nắm xương tàn nơi đất khách mà thôi.

  Trả lờiXóa
 38. Bùi Tín, Huỳnh Ngọc Chênh…Chúng chó rằng tầm hiểu biết của mình rất “rộng”, từ trên trời đến dưới đất đều biết hết hoặc không biết thì tự nghĩ ra bình loạn như kiểu mấy bà đi chợ rảnh rỗi ngồi tám chuyện với nhau. Khi nhận xét những ý kiến khác thì chúng ậm ừ đồng ý cho qua chuyện hoặc hùa theo cho ra vẻ hiểu biết. Ngoài ra bọn chúng luôn có những “thần tượng”, những “nhân vật” để tôn sùng, đó là những kẻ vi phạm pháp luật bị ta xét xử hoặc phản bội Tổ quốc trốn ra nước ngoài như Hải điếu cày, Phương Uyên, Nguyên Kha, Tạ Phong Trần, Cù Huy Hà Vũ, Lê Quốc Quân…

  Trả lờiXóa
 39. Tướng Giáp là một Anh hùng chứ không phải là thánh nhân. Mà con người thì có tốt có xấu, thậm chí đôi lúc còn đớn hèn, tướng Giáp không ngoại lệ. Rất nhiều người nói cái tốt rồi, ông Bùi Tín không nói xấu tướng Giáp mà ông nói sự thật về tướng Giáp trong một xã hội đầy gian trá từ cấp cao nhất.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thật nực cười. Nghe một ông già như Bùi Tín đã sống lưu vong mấy chục năm, có biết gì về Việt Nam mà đúng. Thật buồn cho mấy tay thiếu hiểu biết

   Xóa
 40. Thật hổ thẹn cho những ai dám chê bai và bình phẩm xuyên tạc về một chân dung, một con người, một người lính, một người Đại Tướng Vĩ Đại của Việt nam nói riêng và của thế giới nói chung. Tên Bùi Tín này phải chăng bị điên rồi, khi Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời, Bùi Tín đã ngay lập tức cùng RFA thực hiện một bài phỏng vấn cực kỳ đểu giả nhằm hạ uy tín của Người và xúc phạm đến lòng tự tôn dân tộ

  Trả lờiXóa
 41. tên bùi tín này là ai mà dám nói xấu đại tướng vậ  lioa
  on ap standa
  on ap

  Trả lờiXóa
 42. Một con người không nhân cách, bỏ quê hương sau lưng và gần như đạp đổ lịch sử để trải đường cho danh vọng của mình. Một con người đã nửa kia của cuộc đời nhưng lại có cách nhìn nhận sự phát triển của xã hội lệch lạc và sớm đã bị xã hội Việt Nam tẩy chay cho cái thói “trở cờ”. Con người đó mang tên Bùi Tín, hiện đang định cư ở nước ngoài, gần như cái gốc Việt trong ông quá nhỏ để ông có thể suy nghĩ cho lợi ích của quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 43. Một giai đoạn lịch sử của dân tộc đã đi qua. Chúng tôi là những người trẻ chúng tôi không quan tâm tới những điều viễn vông những thứ chẳng mang lại điều gì cả. Chúng tôi quan tâm tới Face book, tới you tu be, tới cái điện thoại hàng ngỳ và tới công việc đang làm để có cuộc sống tốt mà thôi.

  standa 10kva |
  standa 10kva
  lioa 10kva |
  lioa 10kva

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ