Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

VIẾT CHO TÌNH BẠN !!


              Vòng tròn cuộc đời luôn có những điểm chấm đặc biệt. Đó là những nốt chấm bao dung, lòng tha thứ. Đó là chấm vàng của những lỗi lầm mà bất cứ ai cũng có thể vấp phải. Và vì thế luôn bên những chấm vàng ấy là những hạt bụi biết cảm thông và chia sẻ .Sự thay đổi của một con người cũng có thể là sự văng ra một cách vô thức của hạt bụi ấy...và rất cần, cần lắm những trái tim biết cảm thông, chia sẻ.. 


        Trong cuộc đời mỗi người đều có vô vàn những mối quan hệ, và tình bạn là một trong những mối quan hệ đẹp và trong sáng nhất mà ai trong chúng ta cũng cần có được và biết nâng niu. 

        Tình bạn là môt khái niệm không giới hạn mà ai trong chúng ta đều có thể chỉ mặt, đặt tên tùy theo cáh suy và ngẫm của mỗi người, không khuôn mẫu và không có sự ép buộc. Tình bạn là một phạm trù xã hội dùng để chỉ mối quan hệ giữa con người với con người, là bến đỗ của những điệu hồn tìm thấy tâm hồn đồng điệu. Đó là sợi dây vô hình gắn kết những người có cùng sở thích, chí hướng, cùng quan niệm về nhân sinh quan và cũng có thể chung lý tưởng sống. 

       Tình bạn là thứ tình cảm tự nhiên và tự nguyện, và lòng chân thành là nguồn lực nuôi dưỡng tình bạn trường tồn với thời gian, cùng những phai màu cuộc sống. 

........................................ 

       Trong một phút giây nào đó của cuộc sống, ta tìm được một tình bạn chân thành. Và ta nhận ra rằng một trong những hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời này là tình bạn, và một trong những hạnh phúc của tình bạn là có một người để gửi gắm tâm sự thầm kín. 

        Là người có thể thay đổi cuộc sống của bạn dù chỉ là một mặt nhỏ nào đó; là người mang đến cho ta nụ cười - nụ cười chứa đựng niềm tin, niềm hạnh phúc về sự chân thành của tình bạn mà bấy lâu ta tìm kiếm. 

        Là người sẵn sàng ngồi hàng giờ để lắng nghe những tâm sự không có điểm dừng , không hồi kết;là người có thể mỉm cười chung hạnh phúc của ta và cũng sẵn sàng lắng nghe, chia sẽ những thất bại, khó khăn mà cuộc sống mang lại..không cần cảm ơn, không cần suy nghĩ hơn thiệt. 

         Là người cho ta một bờ vai khi ta khóc. cho ta một điểm tựa khi ta rơi vào khổ đau của tuyệt vọng, cho ta một tia sáng khi chân ta vô tình lạc lối vào thế giới tối tăm . Và hơn hết, bạn mang đến cho ta nguồn sức sống mới, đầy tin yêu vào cuộc sống, tin vào sự chân thành của thứ cảm xúc gọi là tình bạn- sợi dây kết nối con người với con người-miền cảm xúc thiêng liêng mà hành trang cuộc đời cần có và đáng được trân trọng, nâng niu và gìn giữ. 

        Tình bạn là sự trải nghiệm lý thú và chân thành của cuộc đời mỗi người. Một tình bạn đẹp dựa trên niềm tin tuyệt đối, từ niềm cảm thông chia sẽ, sự đồng điệu của hồn người. Tình bạn đẹp là môi trường tốt để mỗi chúng ta hoàn thiên nhân cách bản thân mình. Tình bạn của Lưu Bình - Dương Lễ, Các Mác - Ăng ghen ngày xưa là những minh chứng cho tình bạn đẹp và cao cả. 

"Bạn bè là nghĩa tương giao 
Khó khăn, hoạn nạn ân cần có nhau" 

        Sức mạnh của tình bạn là bất diệt, linh hồn của tình bạn là bất tử. Trong hành trình cuộc đời của mình, tri âm tri kỷ là động lưc, là chỗ dựa tinh thần vững chắc bồi đắp, tiếp thêm niềm tin cho ta bước tiếp. 

      Cảm ơn cuộc sống đã sinh ra ta và đã cho ta được gặp bạn. Cảm ơn bạn đã đến trong cuộc đời của ta và mang cho ta một tình bạn chân thành không toan tính, vụ lợi. 

Tình bạn là sợi dây vô hình lặng lẽ nắm tay ta vượt qua bão giông cuộc đời

--- Sao Băng Thiên sứ ---

TÁC GIẢ: Unknown // 9/06/2013 04:17:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

16 nhận xét:

 1. TÌnh bạn là cái đáng quý bậc nhất trong cuộc đời mối con người và đừng bao giờ để mất nó! Tình bạn sẽ rất khó tìm lại được nếu chúng ta vứt nó đi, và nó cũng không bao giờ được lành lặn như trước. VÌ vậy hãy biết gìn giữ và vun đắp nó

  Trả lờiXóa
 2. Bạn bè thì nhiêu vô kể. Chỉ có những người bạn thật sự mới có thể giúp đỡ mình trong những lúc gặp khó khăn mà thôi. Hãy biết quý trọng tình bạn, đừng để đến khi không còn rồi hối hận không kịp.

  Trả lờiXóa
 3. Bạn bè là sau một thời gian bên cạnh nhau, cư xử dè dặt và chừng mực, mỗi người đều bắt đầu bộc lộ những khuyết điểm của mình, đôi khi cũng khiến người khác khó chịu, đôi khi những ấn tượng tốt đẹp ban đầu không tròn trịa và nguyên vẹn, bởi ai cũng có những tật xấu khó sửa.Bạn bè là không cần phải cầu kì trong giao tiếp, yên lặng và thấu hiểu.

  Trả lờiXóa
 4. Tình bạn không có khuôn mẫu, càng không có chuẩn mực nhưng luôn có những điều rất nhỏ nhặt để mình có thể nhận ra ai đó giữa đám đông…

  Trả lờiXóa
 5. Người bạn thực sự biết điểm yếu của bạn nhưng chỉ cho bạn thấy điểm mạnh; cảm nhận được nỗi sợ của bạn nhưng củng cố niềm tin; thấy được những lo lắng của bạn nhưng giúp bạn giải phóng tinh thần; nhận ra những điều bạn bất lực nhưng nhấn mạnh những điều bạn có thể làm.

  Trả lờiXóa
 6. Bạn Thân là người có thể làm cho bạn cười đến ngặt nghẽo đến nỗi bạn không thể dừng lại.

  Là người làm cho bạn tin rằng thế giới này thật sự tốt đẹp.

  Là người đã ngồi hàng giờ để thuyết phục bạn rằng thật sự cánh cửa cuộc đời vẫn chưa đóng lại với bạn và nó đang cho bạn mở ra.

  Trả lờiXóa
 7. Như các bạn đã biết muốn vỗ tay thì phải dùng cả 2 tay. Vì vậy để có đc 1 tình bạn tốt và dài lâu thì cả hai bên phải nâng niu nuôi dưỡng. Trg tình bạn còn phải biết cho và nhận. Tuy nhiên cho và nhận thôi vẫn chưa đủ, mà đôi khi bạn còn phải biết quên đi và tha thứ nữa. Chính những điều đó sẽ tạo nên 1 chiếc bánh tình bạn ngon lành. Cuối cùng tôi xin chúc cho tất cả những tình bạn trên trái đất này lun lun bền vững và hạnh phúc

  Trả lờiXóa
 8. Trong cuộc sống của chúng ta mà ko có những ng bạn thì cuộc sống thật là vô vị, đúng ko các bạn? Có những ng bạn thân có chia sẻ những điều vui bùn và giúp đỡ nhau, và những tâm sự rất thật lòng. Để những ng bạn sẽ hiểu mình và mình cũng hiểu bạn, cùng nhau vượt lên mọi thử thách để đi đến 1 đỉnh cao của cuộc sống và sự nghiệp

  Trả lờiXóa
 9. Trg cuộc sống, tình bạn là 1 bàn tay tinh tế và khéo léo tạo ra phẩm chất, sự bình thản trg con ng, hay cả lòai thú cũng thế. Nó sẽ ko đến chậm trễ nếu chúng ta biết mở rộng lòng mình. Ko có gì là đáng tiếc trg tình bạn. Bởi khi ta nhận được nó, cũng như ta nhận đựơc tấm lòng của trời đất và 1 sự hoàn hảo đến kỳ lạ

  Trả lờiXóa
 10. Tình bạn của mỗi người là một quyển sách.Mỗi quyển sách ấy đều có nét riêng nhưng bao giờ cũng chứa chan những kỉ niệm, những cảm xúc. Thêm một người bạn là ta có thêm một ngôi sao may mắn trên đường đời cho dù những ngôi sao ấy không hoàn hảo.

  Trả lờiXóa
 11. Tình bạn là một thứ tài sản quý giá mà tạo hoá đã ban tặng cho mỗi chúng ta - những con người đang hiện hữu trên trái đất này. Không bao giờ có khái niệm quá đủ trong tình bạn cả.Dù cho ngày mai có ra sao thì hi vọng rằng tình bạn sẽ là mãi mãi.
  Chỉ cần khi nào bạn còn nhớ đến tôi và cần thì tôi sẽ mãi ở bên giúp bạn bằng tất cả những gì tôi có vì với tôi, bạn là điều kì diệu nhất đó!

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Tình bạn là thứ không thể mua được bằng tiền mà phải dựa trên tinh cảm, có điểm chung hay không và theo nhận thức của mỗi cá nhân. Chỉ có tình bạn mới có thể giúp đỡ ta khi cần thiết mà không cần bất kỳ danh lợi nào. Hãy giữ gìn khi còn có thể

  Trả lờiXóa
 14. Thứ tình cảm thiêng liêng đó đừng để bao giờ mất đi mà hãy gìn giữu và làm cho nó ngày một đẹp hơn. Tình bạn không phải do mua và cũng không thể bán được, cũng không thể đong đếm, nhưng cũng không thể thiếu. Mỗi con người thử một ngày không có bạn thì thật sự không còn ý nghĩa gì trên thế giới thật

  Trả lờiXóa
 15. Bạn bè là nghĩa tương giao
  Khó khăn, hoạn nạn ân cần có nhau
  Tôi cũng có nhưng người bạn như thế , đôi lúc chỉ là rủ nhau đi chơi điện tử , hay những lúc hết tiền vay nhau , rủ nhau đi nhậu, hay chỉ là đứng ra đánh nhau khi bạn mình bị bắt nạt thôi. Cuộc đời có nhiều khi có một người bạn thân coi nhau như anh em thế là được rồi

  Trả lờiXóa
 16. Dù là gì thì tình bạn là thứ đáng quý nhất trên đời. và mỗi con người được sinh ra và lớn lên thì không thể thiếu điều đó. Hãy luôn biết gì giữ và đừng bao giờ đánh mất đi điều đó vì một khi một đi thì rất khó để tìm lại được và không dễ để hàn gắn như trước kia

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ