Thứ Bảy, 28 tháng 9, 2013

Sự giống nhau giữa Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải và Trần Huỳnh Duy Thức


Trường Sa
     Nhân vụ việc Lê Quốc Quân chuẩn bị đăng đàn vì tội trốn thuế, lại còn lắm kẻ la hét kêu oan, cầu nguyện cho Quân nên tôi thấy một sự hay hay trong giới tân tiến dân chủ cuội chúng ta nên đưa ra đây cho bạn đọc thưởng nghiệm. Đó là một con đường và sự giống nhau đến kỳ lạ của các đàn anh đàn chị dân chủ với con đường phạm tội gắn liền từ kinh tế đến chính trị của họ. Sự giống nhau của ba nhân vật mà cả giới rận đều biết và đều tôn sùng đó là Lê Quốc Quân, Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và Trần Huỳnh Duy Thức. Dẫu vẫn biết cha ông ta thường nói rằng lắm tài thì nhiều tật, và hồng nhan bạc mệnh và có cả trăm ngàn câu nói đúc kết về điều đó đi chăng nữa nhưng đối với giới rận có lẽ là không phải vậy. Hình như có một quy luật chung cho những vụ việc dẫn các rận đến sự sai lầm. Chúng ta hãy cùng đếm qua con đường tội lỗi mà các rận chủ vừa nêu trên sau phần sau đây.

Lê Quốc Quân-tên trộm cắp
      Thứ nhất, Trần Huỳnh Duy Thức. Tôi có biết Trần Huỳnh Duy thức cũng khá lâu, từ thời công ty cổ phần Công nghệ thông tin EIS (EIS, Inc.) còn hoạt động mạnh và có tiếng, theo đánh giá của một số người trong làng công nghệ thông tin Việt Nam là có thể tiến xa hơn nữa mang tầm toàn cầu. Nhưng sự nghiệp của Trần Huỳnh Duy Thức đã chấm dứt nhanh chóng sau những năm tháng cố gắng xây dựng và phát triển thương hiệu của công ty mình. Tất cả chỉ bởi sự sai sót trong làm ăn và những tính toán mang tính quê mùa khi gia nhập cộng đồng kinh tế thế giới. Đó là Trần Huỳnh Duy Thức và các cộng sự của ông trong công ty đã có hành vi gian lận cước viễn thông gây thiệt hại nghiêm trọng cho kinh tế Nhà nước. Sau đó Trần Huỳnh Duy Thức đã bị bắt và công ty ông đã sụp đổ sau đó. Chấm dứt và làm tiêu tan bao nhiêu hy vọng của một công ty tư nhân về thiết bị tin học. Đi liền với án kinh tế đó chính là một án chống Nhà nước với tội danh “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Vậy với tư duy kinh tế quá thoáng đãng và mong muốn tự do kinh tế thả phanh vô lối đã khiến Trần Huỳnh Duy Thức chống lại con đường mà đất nước đã chọn, và đi ngược lại với lợi ích của nhân dân. 

     Thứ hai, Về blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Là một trong những người viết blog đầu tiên ở Việt nam . Ông hiểu biết về xã hội trong nước và thế giới bên ngoài rất nhiều nhưng sự vững tâm đề đồng hành cùng con đường dân tộc đã chọn hình như không ở lâu với ông. Thay vào đó là một tâm trạng vồ vập và nóng nảy, nghe theo những bài viết xuyên tạc, những chương trình phát thanh nhồi sọ của bọn TBCN nên đã khiến ông sa ngã. Sự trượt dài của Điếu Cày xét là kể từ khi ông viết blog. Do bị tiêm nhiễm bởi những luồng tư tưởng phá hoại đất nước của Mỹ và Phương Tây mà ông đã vô tình quên đi những nỗi đau thương, mất mát của dân tộc trong chiến tranh. Và ông đã liên tục có những bài viết cũng như hành động trái ngược với đường hướng mà Nhà nước và nhân dân đang theo đuổi. Mọi việc chợt bùng lên vào năm 2008 khi Điếu Cày bất ngờ bị cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt về tội trốn thuế. Và thiên hạ lại thấy giật mình rằng một người đã sáng lập ra câu lạc bộ nhà báo tự do nay lại đổ đốn ra thành kẻ chuyên đi trộm cắp. Rồi ai cũng chợt bừng tỉnh, hóa ra cái tự do mà Nguyễn Văn Hải luôn nói không ngớt miệng kia là kiểu tự do ăn cắp, tự do trốn thuế như thế này à? Theo biên bản thống kê của cơ quan điều tra thì Điếu Cày đã trốn thuế cho thuê nhà với số tiền lên đến 441.632.446 đồng. Sau đấy qua tạm giam thì cơ quan điều tra đã phát hiện thêm thông tin cho thấy Nguyễn Văn Hải có hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, với một số bài viết chống Nhà nước trên trang mạng CLBNBTD. Qua đây chúng ta lại thấy rằng, cứ một án kinh tế sẽ đi liền với một vi phạm pháp luật về chống Nhà nước.

Trần Huỳnh Duy Thức
     Thứ ba, là luật sư Lê Quốc Quân. Theo như thông tin mà cộng đồng mạng rầm rộ bàn tán thì Lê Quốc Quân là tay sai đắc lực, là con cưng của các quan thầy Mỹ. Lê Quốc Quân được tổ chức NED tài trợ cho đi du học ở Mỹ. Tổ chức này thực chất là một chi nhánh trá hình của CIA để tài trợ, đào tạo, bồi dưỡng những thành phần dân chủ để chống Cộng sản. Chính Lê Quốc Quân không hơn không kém là một con bài dân chủ mà CIA tung vào Việt Nam. Những tưởng đầu óc của Lê Quốc Quân được đi đây đi đó sẽ khá khấm hơn Trần Huỳnh Duy Thức và Điếu Cày Nguyễn Văn Hải nhưng cũng chẳng hơn được là bao. Hồi mới về nước ông là nhà tư vấn cho Ngân hàng Thế giới và Quỹ Phát triển Liên Hiệp Quốc UNDP tại Việt Nam. Nhưng ngay sau đó khi đã có chút tiếng tăm và địa vị của mình thì Lê Quốc Quân đã lòi đuôi cáo của mình ra đó là một kẻ làm đầy tớ trung thành cho phương Tây. Cụ thể Lê Quốc Quân đã có nhiều hành động kích động nhân dân gây rối, vịn cớ biểu tình yêu nước, kích động nhân dân biểu tình đòi đất…và có nhiều phát biểu chống đối chế độ. Nhưng thiên hạ biết đến Lê Quốc Quân nhiều hơn khi vào tháng 12 năm 2012 Lê Quốc Quân bị cơ quan Công an bắt bởi tội danh trốn thuế. Hai công ty của ông là Công ty TNHH Thông Tin Tín Nhiệm và Xếp hạng doanh nghiệp và Công ty TNHH Giải Pháp Việt Nam đã gian lận thuế của Nhà nước. Đến lúc này những người quen biết Lê Quốc Quân lại ngã ngửa ra rằng “Quân có học cao đến đâu đi chăng nữa thì vẫn chỉ là một kẻ trộm cắp”. Thế là quan thầy ngoại bang lúc đấy cũng thấy buồn cho thằng đầy tớ của mình làm ăn chụp giật và hám tiền để rồi quên đi đại nghiệp. Đúng là các quan thầy đã rất tin tưởng và hy vọng vào Lê Quốc Quân nhưng cuối cùng bù lại chỉ là niềm thất vọng, chắc rằng các quan thầy đã rất buồn khi đã nuôi nhầm một kẻ quá hám tiền như Quân.

      Chung quy lại chúng ta thấy cả ba kẻ đều có những tư duy nhất định về kinh tế và có sự tiếp xúc với thế giới văn minh nhiều hơn, sớm hơn so với những người bình thường khác và đều được ăn học đầy đủ. Vậy nhưng sự vội vàng thái quá trong tư duy mở cửa kinh tế và hợp tác của Trần Huỳnh Duy Thức đã khiến ông sai lầm trong nhận thức chính trị, sự tự do vô lối đã khiến ông vi phạm điều luật về cước viễn thông. Sự tham lam và tính gian lận của Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã khiến ông phải đối mặt với vòng lao lý khi gian lận thuế. Tâm lý làm nô lệ, sự bẩn tính của Lê Quốc Quân đã làm tay sai cho ngoại bang và hắn đã tự chuốc họa vào thân bằng trò trốn thuế. Nhưng tất cả ba nhân vật này đều có một điểm chung là khi dính án kinh tế xong thì điều tra ra bao giờ cũng lõa lồ thêm một tội danh phá hoại đất nước. Đúng là cháy nhà mới ra mặt chuột. 

Nguyễn Văn Hải
     Cuối cùng là cái kết cho ba kẻ trốn thuế và chống phá Nhà nước. Hai cái kết về Trần Huỳnh Duy Thức và Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã rõ ràng, còn cái kết cho Lê Quốc Quân vẫn còn phải chờ đợi. Hãy chờ đợi một cái kết đẹp cho Quân để Quân biết thế nào là sai lầm. Dù có ai nói gì để dung túng cho Quân đi nữa thì Quân vẫn phải đối mặt với một bản án công lý. Thời gian sẽ là cho Quân hiểu rằng gian dối sẽ phải trả giá và phản bội sẽ phải bị trừng trị.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/28/2013 03:32:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

55 nhận xét:

 1. Cái bọn đó thì phải đưa ra mà chém đi. Cái tội trốn thuế thì có thể tha nhưng cái tội bán nước, phản lại dân tộc để làm tay chân cho giặc thì phải chém khong nó lại gây họa lên đất nước này. Hơn 80 triệu người chứ phải ít đâu. Bọn nó đáng bị như thế lắm, pháp luật Việt Nan nương tay cho bọn này quá

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tuyên bố của Đại sứ quán Hoa Kỳ về Ls Lê Quốc Quân
   2/10/2013


   Đại sứ David Shear

   Chúng tôi quan ngại sâu sắc về việc chính phủ Việt Nam kết tội và tuyên án 30 tháng tù về tội trốn thuế đối với luật sư nhân quyền và blogger Lê Quốc Quân. Việc chính quyền Việt Nam sử dụng các điều luật thuế để bỏ tù những người chỉ trích chính phủ hoặc bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa là điều đáng lo ngại.

   Việc kết án này dường như không phù hợp với quyền tự do ngôn luận và những nghĩa vụ của Việt Nam theo Công ước Quốc tế về Các Quyền Dân sự và Chính trị cũng như các cam kết thể hiện trong Tuyên ngôn Nhân quyền Quốc tế.

   Chúng tôi kêu gọi chính phủ hãy thả các tù nhân lương tâm và cho phép mọi người Việt Nam bày tỏ quan điểm chính trị của họ một cách ôn hòa


   (Hết tuyên bố)
   http://vietnamese.vietnam.usembassy.gov/pr021013.html

   Xóa
 2. Không hiểu được những kẻ đó nghĩ cái gì mà lại hành động như thế có phải chúng là xúc vật không phải là con người chuyện chúng làm thì ai mà chả biết chúng như thế nào còn lấy vỏ bọc yêu nước làm gì chỉ làm cho người khác càng khinh tởm thôi có phải vì đất nước đâu chỉ vì cái bản chất tham vọng mà làm nên những chuyện đó thì đương nhiên chúng phải chịu hậu quả trước những gì chúng làm thôi

  Trả lờiXóa
 3. có sự giống nhau ở đây nữa là chúng không phải con người mà chúng là những kẻ xúc sinh luôn tìm cách phá hoại đất nước làm những điều mà chúng cho là vì đất nước nhưng thực chất có phải như thế đâu chúng chỉ vì cái bản thân của chúng mà thôi. ĐÚNg là loại xúc vật làm người thì biết nặng nhẹ đúng sai điều gì nên và không nên làm nhưng những kẻ này biết sai mà vẫn cố đâm đầu vào đúng là loại ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chuyện boxit Tây Nguyên được Đảng âm thầm cho thực hiện từ lâu, khi quân Tàu đua nhau rầm rập kéo vào Tây Nguyên – mái nhà Đông Dương - nhân dân vẫn không được biết. Mãi đến khi ngộ ra được nguy cơ rắn vào tận chuồng gà, nhân dân tá hoả tam tinh, thì Đảng lại phán ‘Đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước”(!)
   Những tưởng rằng với cách ra uy doạ dẫm đó, nhân dân sẽ chẳng thằng nào dám mở mồm, dại gì mà chống lại ‘chủ trương lớn’ nếu không muốn mất mạng?
   Nhưng, thời thế đã khác. Những người còn tâm huyết với giang sơn, lãnh thổ đất nước và dân tộc đã không thể ngồi im cho những Lê Chiêu Thống và Trần Ích Tắc thời hiện đại mặc sức phá nát cơ đồ, đưa dân tộc ta một lần nữa vào vòng nô lệ Bắc thuộc.
   Tất cả đã đồng thanh lên tiếng. Đến đây thì Đảng hoảng, công tác trấn an được bộ sậu được đưa ra khẩn cấp thi hành. Báo chí nhà nước được lệnh im ắng từ lâu, nhưng trước sức ép của lòng dân bất bình, Đảng buộc phải để cho vài lời lên tiếng.
   Nhớ lại bộ máy tuyên truyền này của Đảng, đã không thiếu cách để Đảng bịt miệng những người muốn có tiếng nói theo lương tri. Điển hình là ngày hôm nay, Đảng cho đình bản tạp chí Du lịch vì tội dám cổ vũ cho tiếng nói yêu nước thương nòi, cổ vũ những người đã thể hiện tinh thần ái quốc mà không biết rằng chỉ có Đảng mới được có độc quyền yêu nước – yêu nước theo cách của Đảng.
   Thế mới hay, các bộ luật Đảng cho dựng lên loè thiên hạ nhưng Đảng lại ngồi xổm lên nó – Đảng chỉ quen xài luật rừng mà thôi.
   Thời thế đã đổi thay, vận nước đang hồi suy vi, cơn bão dữ dội của làn sóng đỏ Cộng sản tác oai tác quái một thời gian dài nay đã lộ mặt. Những người tâm huyết với đất nước, với giang sơn dù đã bị nhồi sọ bao nhiêu năm dưới họng súng đã không còn tin vào những lời đường mật. Nhân dân Việt Nam đã bước qua sự cuồng tín về một chủ nghĩa hư vô nhằm lừa mị để đem lại quyền lợi và chức tước cho một nhóm người ngồi xổm trên lợi ích toàn dân tộc.
   Vì vậy, những ‘Chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước’ đã bị nhân dân vạch trần, đó chỉ là con đường bán nước, hại dân.
   Minh Tâm

   Xóa
  2. tự do dân chủ nhân quyền ...bất diệt .. muôn năm ! đã đão độc tài đảng trị

   Xóa
 4. Nói chung đây đều là những tinh hoa của giới rận đây mà. Chúng nó định phá hoại đất nước cho đất nước khi nào nghèo đi thì chúng mới buông tha chắc,thật là một thủ đoạn thâm độc. Chúng nó muốn rằng khi nào mà đất nước loạn thì chúng mới có cơ hội để bước lên vũ đài chính trị đây mà. Toàn là loại có học thức nhưng cuối cùng rồi lại dính vào vòng lao lý, thật là không thể chấp nhận được. Tất cả chỉ vì háo danh và hám tiền. Nếu mà làm giàu chính đáng và yêu nước thì chẳng ai bắt lỗi cả đâu.

  Trả lờiXóa
 5. Để tìm ra ự giống nhau của những kẻ này thì thật sự là không khó. Bởi lẽ nhìn từ thực tế thì có thể thấy rõ động cơ và mục đích cuối cùng của chúng là vì đồng tiền, vì đồng tiền mà có thể bán hết danh dự, bán đát nước này rồi là tay sai cho những thằng không đâu ở nước ngoài

  Trả lờiXóa
 6. Hiện nay thằng cha Điếu Cày đang được nhận giải thưởng báo chí thế giới đấy. Thật là hài hước cho cái kiểu giải thưởng này. Nói thật là giải thưởng cho một tên trốn thuế và chống đất nước. Còn Trần Huỳnh Duy Thức thì có tài thật nhưng lại có sự vỗn vã trong hội nhập kinh tế dẫn đến có những sai lầm nghiêm trọng. Vậy nên dù có nói gì đi chăng nữa thì vẫn cứ là những kẻ trốn thuế và chống Nhà nước. Hiện nay lại đến Lê Quốc Quân lên đài theo bước các đàn anh nên hắn sẽ cảm nhận dần dần thế nào là tủi nhục khi hắn làm ăn phi pháp và bị bắt. Quân bị bắt thì quan thầy lại tiếc một món hời đây mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lâu nay tôi không viết blog, không comment vì tôi sợ. Tôi nghe được những thằng bạn làm bên an ninh nói rằng đang thực hiện những chỉ thị của cấp trên rất quyết liệt để tìm ra dấu vết tông tích của những blogger “có vấn đề” để có cách xử lý thích đáng. Tôi thực sự sợ, có lẽ là tôi hèn nhát. Nhưng hôm nay tôi muốn viết, tôi buộc phải viết, tôi không giải thích được tâm trạng của mình lúc này, nhưng tôi cảm nhận rõ ràng một sự thôi thúc phải nói ra những gì mình suy nghĩ cho nhiều người đọc. Sự thôi thúc đó đến từ đâu tôi cũng không chắc, nhưng thật tình là tôi vẫn rất run sợ khi post bài này, tôi không phải là người dũng cảm, nhưng tôi thấy mình cần làm điều đó. Và tôi cũng chỉ có nơi này để viết, để nói ra được sự thật, blog là nơi duy nhất ở xã hội này người ta có thể nói thật, còn lại đều là một cuộc sống dối trá với chính mình và mọi người.
   Tôi đã gần 50 tuổi, đang làm cho một viện nghiên cứu của Nhà nước, đã được 15 năm tuổi Đảng. Thật lòng là tôi đã nghĩ đến việc ra khỏi Đảng nhưng lại không dám thực hiện, tôi không đủ can đảm và mạnh mẽ để chấp nhận một cách kiếm sống mới hoàn toàn mà tôi không tự tin với nó. Mà bỏ Đảng thì chỉ còn cách bỏ cơ quan. Đã suy nghĩ rất nhiều cách mưu sinh khác nhưng vẫn không thấy cái nào là được. Các con tôi phải còn vài năm nữa mới có thể tự lo được. Lương hai vợ chồng cộng lại mới hơn chục triệu. Riêng tôi mỗi năm được thêm vài công trình nghiên cứu, chia ra cũng được khoảng 30-40 triệu đồng. Cái này chính là bổng lộc mà cấp trên ban phát vì nghiên cứu cho có, xong cho vào tủ, chủ yếu là viết theo ý muốn cấp trên rồi lập hội đồng khen nhau mấy câu, thế là xong. Giàu thì chủ yếu là các sếp lớn vì đề tài nào các sếp cũng có tên để chia tiền dù chẳng làm gì, có khi cũng chẳng nhớ nổi cái tên đề tài. Còn chưa kể những thứ quyền lợi mua sắm khác. Nói chung là nếu lên được trưởng phòng thì không phải lo tiền bạc, người ta cúng cho mình. Do vậy mà trong nội bộ người ta đấu đá giành giật nhau ghê lắm, vào Đảng cũng chỉ hy vọng lên được chức cao hơn. Nói thật là ngày xưa tôi vào Đảng cũng với động cơ như thế, nhưng không nghĩ rằng như thế chỉ mới là cái bắt buộc sơ đẳng, muốn ngoi lên được đòi hỏi phải nhiều thủ thuật lắm, và phải biết luồn cuối thật giỏi, chà đạp người khác mà không bị cắn rứt. Mà cả 2 cái này tôi đều dỡ, có lúc thấy phải làm nhưng làm cũng không đạt yêu cầu. Chuyên viên như tôi (dù là được xếp vào ngạch cao câp) bây giờ toàn phải nói vẹt, nói dối đến mức mất tư cách mà chẳng biết phải làm sao. Giờ mới thấy mình hèn nhưng đã muộn. Tự an ủi trấn an mình “mưu sinh mà, thôi đành vậy…”
   Những người Đảng viên như tôi mình bây giờ chiếm đa số tuyệt đối trong Đảng, đến 95%. Hồi tháng 4 năm ngoái, tôi được đọc một bản nghiên cứu của Viện Nghiên cứu Dư luận Xã hội, đây là tài liệu chính thức nghiên cứu theo yêu cầu của Bộ Chính Trị . Qua đó nói rõ rằng Đảng viên bây giờ đều chán nãn và bi quan, không còn tin vào đường lối chủ nghĩa Cộng Sản và học thuyết Mác Lê-Nin nữa, Đảng viên chỉ hy vọng vào sự đổi mới của Đảng. Nhưng bây giờ Đảng đã không còn đổi mới nữa, đang đi vào ngõ cụt. Hầu hết những Đảng viên như tôi bây giờ đều mong muốn một sự thay đổi, nhưng họ lại sợ thay đổi. Lý do quan trọng nhất là họ sợ bị trả thù như lịch sử đã từng xảy ra, như Đảng đã từng làm, họ nghe thấy sự hung hăng và cực đoan của các Việt Kiều qua các lần biểu tình chống đối người

   Xóa
  2. trong nước qua làm họ sợ. Rồi kiểu tuyên truyền của Đảng cũng tăng thêm điều đó, nếu bạn là Đảng viên, đi họp sinh hoạt Đảng thì sẽ nghe thấy những lời lẽ cảnh báo rất nặng nề, nào là các thế lực thù địch, nào là sẽ không đội trời chung với Đảng viên, âm mưu diễn biến hòa mình có thể mất nước v.v..
   Nhưng cái làm xói mòn niềm tin ở Đảng nhất là tham nhũng và đặc quyền thì Đảng chẳng có một biện pháp hiệu quả nào ngăn chặn, nếu không muốn nói là Đảng phải duy trì nó để sống và để cai trị quan chức. Cơ quan tôi và nhiều nơi khác suốt ngày bàn tán về việc ông Lê Thanh Hải đã chi ra cả trăm tỷ đồng để hối lộ cho những vị ủy viên Bộ Chính Trị vào TpHCM để xem xét việc cách chức ông ta vì dính đến vụ PCI. Giờ ông ta tuyên bố với đám đàn em kinh tài là vững như bàn thạch vì không những thế, Thủ Tướng còn nhận của ông ta mấy triệu đô la nữa. Giờ là lúc ông ta ra sức vơ vét và tạo điều kiện cho các đàn em kinh tài vơ vét để bù lại những gì đã phải chi ra để chạy cho ông ấy. Những chuyện này giờ đây tồn tại như một sự tất yếu, chẳng có gì đáng ngạc nhiên.
   Tôi đang đứng trước một trạng thái chông chênh, giữa những lựa chọn không dễ dàng: theo hiện trạng và thói xấu của xã hội để sống dễ dàng hoặc thay đổi để ko theo nó, hay tham gia vào những sự thay đổi của người khác làm xã hội tốt hơn. Tôi muốn 2 cái sau nhưng nhiều lần đã không vượt qua được chính mình. Hàng này tôi bị buộc phải học và thực hành theo gương và đạo đức HCM nhưng toàn là những gì đạo đức giả và nụy quân tử. Tôi là người luôn kính trọng Chủ Tịch HCM ngay cả khi đã đọc được những mặt trái của Bác. Tôi giữ thái độ đó vì tôi cho rằng Bác là một con người. Nhưng cách mà Đảng đang tuyên truyền về hình ảnh và đạo đức của Bác, bắt mọi người học tấm gương của Bác là cách mà người ta thường làm để ca ngợi những vị giáo của các tôn giáo. Thật đáng buồn là những điều như vậy chẳng những không làm tôn lên hình ảnh của Bác mà ngược lại, vì Bác không có những điều cần thiết của một giáo chủ tôn giáo. Thời buổi bây giờ không còn là những thế kỷ trước, thông tin quá nhiều, nhanh và dễ kiểm chứng thì không thể tạo ra những myth để dẫn dắt lòng tin của mọi người được. Tôn giáo được tạo ra từ các myth vốn là những hiểu biết sai lầm, có thể là dối trá nhưng lại mang ý nghĩa huyền thoại, thần thoại. Người ta đang làm cho hình ảnh Bác ngày càng trở nên méo mó và dối trá.
   Gần đây tôi bắt đầu tin dần vào những gì vô hình như là định mệnh, số phận, vận nước, ... Không tìm thấy căn cứ khoa học nào, nhưng có lẽ niềm tin là tâm linh, không phải biện chứng khoa học. Do vậy, tôi cũng hy vọng như nhiều người dân đang hy vọng, hồn thiêng sông núi sẽ phù hộ cho vận mệnh của đất nước. Tôi muốn nói với những người muốn mưu sự lớn và thực sự vì đất nước nhân dân, hãy nhắm vào những gì thiết thực nhất vì cuộc sống của đa số người dân, đừng có giương ngọn cờ dân chủ nhân quyền làm mục đích chính, những điều đó với người dân còn xa vời lắm. Chính quyền hiện này dù làm ra vẻ chống đối và mạnh tay với những người đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền; giả bộ như là sợ những điều đó đe dọa sự cầm quyền của họ nhưng thực ra họ rất mong muốn những những người đấu tranh này lao vào những mục tiêu như vậy vì chúng chẳng thể nào thu hút quần chúng trong vài chục năm nữa. Họ ra vẻ cái này là gót chân Achile của Đảng

   Xóa
  3. nên phản ứng rất dữ dội, làm cho những người đấu tranh cứ tưởng thật là mình đã nhắm vào đúng tử huyệt của đối thủ và cứ thế hút đầu vào đá. Những gì thiết thực đối với quần chúng thì rất nhiều, nhiều vô kể, không thể nhắm đến hết tất cả một lúc được. Những con người sáng suốt sẽ nhận ra một vài điểm thật quan trọng từ những nhu cầu này, nhấn mạnh nó, giương nó lên làm ngọn cờ để tạo ra động lực cho đa số dân chúng thì mới có thể tạo ra lực lượng và thế lực thay đổi cái hiện nay được. Điều đáng mừng là một vài năm gần đây đã thấy xuất hiện vài người có tầm nhìn như vậy, không lao vào những khẩu hiệu dân chủ nhân quyền mà nhìn được những mấu chốt từ những gì rất thiết thực. Tôi có hân hạnh được trao đổi với những người như vậy trên blog và cảm nhận được sức mạnh tư duy của họ cho dù họ không nói gì về điều đó.
   Nếu ai muốn copy bài này để phổ biến thì cứ tự nhiên làm đừng hỏi ý kiến tôi. Mà cũng mong các bạn hãy làm điều đó vì có thể một ngày nào đó, tôi không đủ sự can đảm, không vượt qua nổi sự hèn nhát nên sẽ xóa hẳn cái blog này. Tôi đã từng nghe cánh an ninh nói rằng sẽ dựa vào quan hệ của con rễ Thủ Tướng, là Việt Kiều trong giới tài phiệt, can thiệp với Yahoo để “lôi ra ánh sáng” kẻ nào là Change We Need để trị tội vì đã “vu khống” thanh danh của gia đình “phò mà”. Chuyện ấy cũng vài tháng nay rồi nhưng vẫn thấy Change tiếp tục viết bài, có thể là họ không làm được, và cũng có thể là chưa làm được. Nếu một ngày nào đó mọi người thấy blog này biến mắt hẳn thì xin hãy hiểu và thông cảm cho tôi. Tôi rất biết ơn ai đó copy bài này về blog của mình để những gì tôi viết còn lưu lại được.
   Đa số Đảng viên và quan chức hiện nay đều hèn nhát như tôi vậy, những người dũng cảm có tư cách thì rất ít, những người này đều không lên cao được. Những kẻ chức vụ càng cao thì không những hèn mà còn nhát, thượng đội hạ đạp. Bản chất bọn chúng là những kẻ sợ sệt đủ thứ, chúng chỉ hung hăng khi nắm quyền lực trong tay và đối xử thô bạo với kẻ dưới hoặc những người không có chút quyền gì. Tôi đảm bảo rằng, khi có một sự thay đổi bọn người này là những kẻ trốn chạy đầu tiên hoặc quay ngoắc tức thì theo lực lượng mới. Bọn chúng đa số (tôi là thiểu số) đều là những kẻ giàu có, giờ thì lắm tiền nhiều của, sợ chết và sẵn sàng trở thành kẻ phản bội cho người khác sai bảo nếu được đảm bảo rằng không làm gì bọn chúng.
   Sự sụp đổ và thay đổi là chắc chắc và không thể tránh khỏi, nhiều người bảo rằng sẽ rất nhanh, nhưng cũng có người bảo rằng sẽ chưa thể trong một hai năm nữa. Tôi thì nghĩ điều đó không tùy thuộc vào Đảng, vào Chính quyền nữa, cái này ngoài khả năng của họ rồi. Nó tuỳ thuộc vào lực lượng thay đổi có thể hành động lúc nào thì lúc đó sẽ có sự thay đổi. Còn thay đổi như thế nào thì lại tuỳ thuộc vào cái lực lượng này có muốn làm điều tốt cho người dân hay không. Thật là khủng khiếp nếu đất nước này tránh vỏ dư gặp vỏ dừa.
   Hãy tha thứ cho tôi nêu ai đó vô tình bị xúc phạm từ những điều tôi viết, nhưng tôi vẫn tin những người đó rất ít, đếm trên đầu ngón tay. Tạm biệt mọi người, cũng có thể là vĩnh biệt…. Chúc mọi người vui khỏe và an toàn, chúc Việt Nam thay đổi tốt đẹp.
   Tôi đã thực sự ân hận vì đã vào Đảng

   Xóa
 7. Thực ra đợt này anh Trần Huỳnh Duy Thức đã chìm nghỉm và lặn mất tăm sau song sắt nhà tù rồi nên chẳng có cái vị gì nữa cả. Và có lẽ anh Huỳnh nhà ta đã biết điều, chỉ còn đợt này là anh Điếu Cày vẫn định chơi trò mới thôi. Hắn tuyệt thực rồi đến nhận giải báo chí của ông chủ Mỹ. Nói chung là chẳng thể tin nổi mấy giải này được. Nhưng trọng tâm trong đợt này là anh Lê Quốc Quân đã được rất nhiều kẻ trong giới rận tôn lên làm cha chú, chúng nó coi Quân như một kẻ cầm đầu. Mà trong thực tế thì Quân là quân át chủ bài của quan thầy Mỹ nên các anh em rận sẽ cùng tung hô dây máu ăn phần là điều tất yếu mà thôi. Đấy là chỉ thị bắt buộc mà.

  Trả lờiXóa
 8. Thông qua bài viết này chúng ta thấy được giới rận có một quy luật chung lại mà ai cũng thấy được rằng đó là một án kinh tế và đi liền với một án chống Nhà nước. Điếu Cày hay ai đi chăng nữa cũng chỉ là như vậy thôi. Ngay cả Trần Huỳnh Duy Thức cũng vậy, anh này có đầu óc rất là giỏi giang nhưng lại vấp ngay cái tội trộm cước viễn thông. Thật là buồn cho cái suy nghĩ làm ăn chụp giật của ông này. Và hiện giờ đang phải thụ án 16 năm vì tội chống Nhà nước. Còn nay lại đến Lê Quốc Quân, lại trốn thuế và là con át của ông chủ Mỹ. Thật là không thể tưởng nổi bọn rận này nghĩ gì mà như thế nữa, chỉ vì chút lòng tham mà vào tù hết.

  Trả lờiXóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Sự giống nhau là cả ba tên này đều thuộc hạng lưu manh trộm cắp và sau đó phản bội đất nước chứ còn gì nữa. Tên thì làm ăn trốn thuế, còn tên thì mấy căn nhà cho thuê kinh doanh cũng im ỉm đi không nộp thuế. Hay Lê quốc Quân thì mở hai công ty to đùng đùng ra rồi cũng trốn thuế luôn. Thật là hài hước cho giới rận chúng ta quá. Có những tên lưu manh trộm cắp nhưng luôn đòi lãnh đạo đất nước này nọ. Hóa ra cái dân chủ mà giới rận học được chỉ có như thế này thôi sao? Chỉ là trộm cắp và chống đất nước để bợ đít cho ngoại bang à? Thật là nực cười.

  Trả lờiXóa
 11. Đây là mấy tên lưu manh giả danh trí thức nên mới bị bắt thế này đây mà. Gớm, nhìn cái bản mặt của mấy tên này tên nào cũng có tài, có tri thức cả nhưng khi hành động thì giở thói trộm cắp tiền của. Đúng là cái bản chất gian manh của lũ rận mãi chẳng bao giờ bỏ đi được. Đã gọi là làm dân chủ mở mang trí tuệ cho nhân loại, suốt ngày la hét sự đẹp đẽ bên tai người khác vậy mà lại đi làm cái trò trộm cắp thì ai tin cho nổi được. Đúng là chẳng thể tin được. Và Lê Quốc Quân cuối cùng rồi cũng đi theo mấy thánh kia cả thôi, hắn sẽ có được một vị trí sau song sắt để nhìn đời tươi đẹp hơn.

  Trả lờiXóa
 12. Điểm giống nhau ở ba rận này đều là trí tuệ thấp, lười lao động, thích ngoại bang và quên mất quê hương của mình là ở đâu. Trong quá khứ và hiện tại, chúng đã và tiếp tục thể hiện cái điểm chung đó, những điểm chung mà cả nhân dân Việt Nam nếu biết những người này cũng phải phá lên mà cười về sự ngu ngốc của chúng. Không thể hiểu nổi nữa!

  Trả lờiXóa
 13. Đối với những ai quan tâm đến giới rận thì chả cần phải so sánh 3 người này cho mệt người, vì bản chất của chúng luôn chỉ có một thôi, đó là phản bội nhân dân, xa dời với quê hương nơi sinh ra họ, có gắng làm những điều đi ngược lại với lợi ích của dân tộc. Tóm lại là người xấu đối với nhân dân Việt Nam và điểm chung nhất là đều bị nhân dân ghét bỏ.

  Trả lờiXóa
 14. Thực ra chúng cũng không có âm mưu hay thủ đoạn gì cao siêu đâu, chúng chỉ là những con Rận làm việc vì tiền thôi. Sau chuyện Phương Anh nói xấu Thanh Nghiên thì chúng ta có thể nhận rõ bộ mặt của bọn phản quốc này rồi. Chúng là lũ Rận lông mu hút máu vùng kín.

  Trả lờiXóa
 15. Quân cũng đã từng được tham dự chương trình học bổng Regan Fasell của Quỹ NED, một tổ chức góp mặt rất nhiều trong các vụ bạo loạn, lạt đổ của chính quyền Mỹ trên thế giới. Do đó khi Quân phải đối mặt với vòng lao lý đương nhiên họ phải nhao nhao lên phản đối bởi chắc chắn không ai muốn một đứa “con cưng” của mình bị xử lý. Đâu có dễ để đào tạo được một “con pháo” có thể tung hoành ngang dọc trên bàn cờ như một lực lượng xung kích… Thế nên việc họ tung hô Quân rồi can thiệp vào việc xét xử Quân cũng là điều dễ hiểu.

  Trả lờiXóa
 16. nói chung là bọn này nó cùng bị những kẻ nước ngoài, những kẻ đi phá hoại lợi dụng chúng nên hành động của chúng thường là giống nhau thôi, chúng lợi dụng những hành động có vẻ ngoài là hợp pháp của chúng để che đậy là hành vi xa, phạm pháp nghiêm trọng của chúng

  Trả lờiXóa
 17. Rõ ràng hành vi phạm pháp của Lê Quốc Quân là những hành vi không thể chấp nhận được và núp sau nó là các động cơ chính trị rõ ràng nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây phức tạp tình hình để trục lợi. Nhưng kẻ như thế cần phải được trừng trị nghiêm khắc trước pháp luật

  Trả lờiXóa
 18. tôi là người đến xem phiên tòa ngày hôm nay, tôi thấy rằng luật sư Lê Quốc Quân đã gào lên rằng phiên tòa là nhằm mục đích chính trị, nhằm lợi dụng để nói xấu, vu khống nước ta vi phạm nhân quyền, nói xấu chính quyền ta, Lê Quân Quân làm như vậy đã cho thấy rõ bộ mặt thật của ông

  Trả lờiXóa
 19. có thể nói rằng Lê Quốc Quân tiếp là con rối của bọn dân chủ bọn nước ngoài muốn thực hiện diễn biến hòa bình ở nước ta đã sử dụng, những hành vi của Lê Quốc Quân với những kẻ khác thực ra cũng cùng chung một bản chất đó là núp sau bóng những hành vi hợp pháp để chống đối nước ta thôi

  Trả lờiXóa
 20. Lê Quốc Quân những kẻ khác thực chất là những con rối trong tay của những kẻ bên ngoài, chúng lợi dụng những người này bởi vì những người này có tri thức những cái tham lam về vật chất trong họ rất lớn nên chúng đã lợi dụng những con người như thế này để nhằm thực hiện mục đích xấu ở nước ta

  Trả lờiXóa
 21. sự giống nhau giữa bọn này là đều là những kẻ tham lam, muốn kiếm tiền mà vi phạm pháp luật vi phạm đạo đức, chúng là những kẻ bề ngoài có học thức nhưng thực chất là rất ngu si, chúng đáng bị trừng trị bởi pháp luật, để cho thấy sự nghiêm minh của pháp luật

  Trả lờiXóa
 22. Điều nói đầu tiên là dù có là ai Lê Quốc Quân hay ai thì phạm tội thì phải bị phát luật trừng trị nhưng tôi thấy rằng, có một thực tế rằng, có rất nhiều kẻ tham những tờ đô la cực kỳ bẩn thủi để vi phạm pháp luật nghiêm trọng, vi phạm đạo đức, phản bội lại cả dân tộc

  Trả lờiXóa
 23. Cái tội trốn thuế thì có thể tha nhưng cái tội bán nước, phản lại dân tộc để làm tay chân cho giặc thì phải xử phạt một cách thích đáng , không thể tha thứ cho cái tội này được , gì chứ tội đó tôi thấy là rất nặng và phải xử để có tính chất răn đe cho những kẻ muốn làm những việc như thế

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cho tao hỏi lủ tụi bây có còn lương tâm lương tri có còn trái tim khối óc của con người nửa không hay đã bị bọn thú vật cộng sản liếm đi mất hết rồi đến nỗi những sự thật hiển nhiên mà chúng bây vẩn có mắt như mù có tai như điếc có miệng như câm chỉ biết hú tru theo giọng điệu của bè lủ ác quỷ cộng sản là sao ? bọn giòi bọ cộng sản mở miệng là quê hương xứ sở là dân tộc là đất nước mà nó bóp miệng bitj momx buwng tai nên có con dân nào dám nói lên được sự suy nghỉ của riêng mình cho tiền đồ dân tộc tổ quốc mọi sự đều do cộng sản định liệu nếu trái lời chúng thì tù đày giam cầm thật khổ nhục cho thằng dân nước việt chỉ dám ca tụng công ơn của bác và đảng muôn đời như một không dám nói khác ý đảng chúng đã biến con dân đất việt anh hùng thành lủ súc vật bầy dê lủ cừu ôi mẹ việt nam ơi .... mẹ việt nam ơi

   Xóa
  2. nếu tà thuyết mác và chủ nghĩa cộng sản tốt đẹp thế thì NHÂN DÂN hơn 60 nước cộng sản trên thế giới kể cả mẩu quốc qtcs liên xô sau gần thế kỷ lăn lộn tìm tòi với muôn vàn thủ đoạn VỚI MUÔN VÀN TỘI ÁC với hàng trăm triệu người trên toàn thế giới đã phải bỏ mạng vì lủ ác quỷ cộng sản đảng nầy để thực hiện cho bằng được thiên đường cộng sản mà mác lê đã vạch ra ..cuối cùng thì sao chúng mày cũng đã biết ... loài người tiến bộ HỌ đã cho tất cả chúng nó vào thùng phân của lịch sử nhân loại V ỚI câu nói để đời của vị tổng lảnh tụ cộng sản thế giới góc ba chóp …… CỘNG SẢN CHỈ CÓ LÁO KHOÉT VÀ DỐI TRÁ .... CÙNG HÀNG TRĂM NHẬN ĐỊNH VỀ CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN PHẢN ĐỘNG PHI NHÂN BẤT NGHĨA TÀN BẠO TỪ NHỮNG VỊ LẢNH TỤ KÍNH MẾN CỦA CÁC NHÀ NƯỚC CỘNG SẢN ĐÔNG ÂU

   Xóa
  3. TẠI NƯỚC TA CHỦ NGHĨA CỘNG SẢN TỐT ĐẸP THẾ THÌ ĐÃ KHÔNG THÒNG VÀO CÁI ĐUÔI XHCN CÂU ĐỊNH HƯỚNG KINH TẾ THỊ TRƯỜNG KHÔNG CÓ MỘT…. VÕ VĂN KIỆT ĐÃ PHẢI LA LÀNG LÊN đổi mới hay là chết

   Xóa
  4. nếu nước ta toàn dân từ dân đen đến trí thức văn nghệ sỉ ĐƯỢC tự do gấp vạn lần tư bản như cái mồm loa nguyển thị doan đã hú thì nguyển văn linh đã không phải khơi khơi yêu cầu đảng CỞI TRÓI CHO VAN NGHỆ SỈ

   Xóa
  5. nếu cộng sản việt nam không đua tổ quốc dân tộc việt vào vòng nô lệ tay saicho bọn quan thầy QTCS đảng thì đã không có 1bộ trưởng tố hửu đã không gào rống hô hào những câu nhục nhả để đời THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT

   Xóa
  6. DẠY CHO THẾ HỆ CON CHÁU PHẢI TUYỆT ĐỐI PHỤC TÙNG BỌN QUAN THẦY QTCS XEM BỌN QUAN THẦY MAO MÁC LÊ NHƯ LÀ TỔ TIÊN NGUỒN CỘI .... YÊU BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN .....THƯƠNG CHA THƯƠNG MẸ THƯƠNG CHỒNG THƯƠNG MÌNH THƯƠNG 1 THƯƠNG ÔNG STALIN THƯƠNG MƯỜI .....

   Xóa
  7. NẾU CHÚNG KHÔNG BÁN NƯỚC HẠI DÂN THÌ KHÔNG CÓ MỘT CÔNG HÀM BÁN NƯỚC DO TÊN CẨU NÔ PHẠM VĂN ĐỒNG KÝ VÀ HIỆN NAY BỌN CHÓP BU CSVN BỊ TẤM VĂN KIỆN BÁN NƯỚC NÀY BỊT MÕM NÊN CHẲNG CÓ THẰNG NÀO DÁM HÔ HÀO GIÀNH LẠI HOÀNG SA TỪ TAY TRUNG CỘNG HAY NHẮC NHỞ HOÀNG SA ĐÃ BỊ TRUNG CỘNG CHIẾM ĐOẠT ĐỂ DẠY DỔ CON CHÁU PHẢI NUÔI CHÍ PHẢI GIÀNH LẠI TỪNG TẤT ĐẤT CỦA CHA ÔNG BAO ĐỜI ĐỂ LẠI BẰNG MỌI GIÁ

   Xóa
  8. NẾU CHÚNG KHÔNG LÀ LOẠI CẨU TRỆ BÁN DÂN HẠI NƯỚC THÌ đã KHÔNG CÓ 1 LÊ DUẨN ĐEM XƯƠNG MÁU NHÂN DÂN NƯỚC VIỆT LÀM VẬT THÍ THÂN LÓT ĐƯỜNG CHO BỌN QUAN THẦY QUỐC TẾ CỘNG SẢN ĐẢNG DẨM ĐẠP TIẾN LÊN THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG MÀ CHÚNG CHẲNG CẦN TỐN MỘT GIỌT MÁU THẬM CHÍ ĐẾN CẢ MỘT GIỌT MỒ HÔI CŨNG KHÔNG CÓ CHÚNG CHỈ CẦN NHÉT SÚNG ĐẠN VÀO TAY LỦ CẨU NÔ NÀY THÌ CHÚNG NHÀO ĐẦU BẠT MẠNG CHIẾN ĐẤU SỐNG CHẾT CHO LÝ TƯỞNG CỦA MAO MÁC LÊ MÀ CON CẨU NÔ LÊ DUẨN ĐÃ XÁC TÍN và DÂNG CÔNG LÊN CHO QUAN THẦY ta đánh đây là đánh cho liên xô đánh cho trung quốc....

   Xóa
  9. nếu cộng sản vn không tình nguyện làm tên tay sai lính gát trung thành cho mao mác lê thì nguyễn minh triết đã không xác định vị trí cẩu nô trung thành cho QTCS ĐẢNG .. ta thức thì cu ba ngủ ta ngủ thì cu ba thức ...... cuộc đời chúng chỉ mong ĐƯỢC THEO GƯƠNG BÁC làm đầy tớ tay sai làm cẩu nô tài cho quan thầy đảng chủ QTCS đảng ÔI đớn hèn cho dân tộc việt … cái bọn cộng sản VN ……..

   Xóa
 24. Thật đúng là thùng rỗng kêu to. Cái bọn chó chết. Lúc nào cũng kêu đòi dân chủ, dân quền, rồi tự do, rồi yêu nước. Yêu cái con khỉ nhà chúng nó. Trốn thuể, bán nước, hại dân, chỉ biết lợi cho chính mình mà còn đòi to mồm. Ừ thì chúng nó có tài, nhưng cái loại tài đó thì đem cho chó gặm còn hơn, tài mà đi làm quân phản động. Không biết chúng nó có biết chúng nó làm những gì không? hay chỉ giỏi phá nước. Bọn nó phải chém hết

  Trả lờiXóa
 25. MỌI NGƯỜI SINH RA ĐỀU CÓ QUYỀN BÌNH ĐẲNG, THƯỢNG ĐẾ BAN CHO HỌ QUYỀN ĐƯỢC SỐNG VÀ ĐƯỢC MƯU CẦU HẠNH PHÚC, chính HCM đã đọc trong tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945. Có lẽ HCM chỉ đưa ra để mị dân, nên HCM đã không giảng giải cho đám đồ đệ và con cháu biết thế nào là ' quyền được sống và mưu cầu hạnh phúc'. Vì tham quyền cố vị, đảng đã dùng bạo lực tước đoạt quyền thiêng liêng của cả dân tộc VN. Nhân dân lẻ nào cam chịu, phải đòi lại quyền làm người của mình là chuyện đương nhiên. Tự do, dân chủ, đa đảng chính là quyền làm người, quyền được sống, được mưu cầu hạnh phúc đó, bọn ngốc ạ. Hèn hạ, kiếm cớ đổ tội để trấn áp phong trào dân chủ là nghề của CS, thời HCM còn ám sát, thủ tiêu nữa có lạ gì đâu.
  Chỉ có loại người quá dốt nát, thấp hèn, mang dòng máu nô lệ bẩm sinh mới tự nguyện giao quyền làm người của mình cho đảng toàn quyền 'chăn dắt'. Thân làm cừu non, đảng muốn xẻ thịt lúc nào tùy ý, không biết hổ thẹn cho sự hèn yếu của bản thân mình, còn dám lên giọng phê phán những con người văn minh, hiểu rõ quyền của mình, không sợ cường quyền, bạo lực dám đứng lên đòi lại quyền làm người cho dân tộc VN. Thật đảng hổ thẹn với loại người không ra người này.

  Trả lờiXóa
 26. chẳng thể hiểu được là tại sao những kẻ đó nghĩ cái gì mà lại hành động như thế chứ nhr?? có biết suy nghĩ nữa không biế được, lúc nào cũng kêu đòi dân chủ, dân quền, rồi tự do, rồi yêu nước , thế này thế nọ nhưng thực chất toàn là thùng rỗng kêu to , chẳng làm được tích sự gì cho đời cả

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NẾU HỒ CHÍ MINH KHÔNG TRUNG THÀNH KHÔNG XEM CỤ MAO CỤ MÁC CỤ LÊ LÀ TỔ TIÊN NGUỒN CỘI THÌ TRƯỚC GIỜ LÂM CHUNG ĐÃ KHÔNG VIẾT DI CHÚC ĐỂ LẠI CHO HẬU THẾ .......<< MONG VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐỂ MONG GẶP LẠI ANH EM RUỘT THỊT CHA MẸ ÔNG BÀ TỔ TIÊN TIỀN NHÂN ĐÃ BAO ĐỜI GIỬ NƯỚC VÀ DỰNG NƯỚC >>

   Xóa
  2. Không, tôi không có tư tưởng gì khác ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác-Lênin
   cái tâm cái tầm của bác vĩ đại như thế nào và trước mạt các đàn em bác đã hung hồn khẳng định và tuyên bố TA [ dân tộc ta ] AI CÓ THỂ SAI NHƯNG ÔNG MAO ONG MAC ÔNG LENIN VÀ ÔNG STALIN THÌ KHÔNG BAO GIỜ SAI CẢ như thế rỏ rang tư tưởng đạo đức tâm trí của bác ĐÃ mù quáng tôn thờ ví các ông này là những vị thánh, vì chỉ có thánh mới không bao giờ sai cả cho nên lời của ông mao ông mác ông lê thì bác cháu ta đều phải răm rắp thực thi và chấp hành cho dù mấy ông này có bảo lôi cổ anh em ruột thịt cha mẹ ông bà tổ tiên của báccũng như dân tộc việt ra mà đấu tốtheo ĐÚNG chỉ tiêu yêu cầu của đảng của ông mao ông mac ông lê thì đều phải chấp hành triêt để……..chỉ nghỉ thôi cũng tởm lợm với bọn buôn dân bán nước này chúng nó còn có biết đến một đất nước một giống nòi một tổ quốc việt nam dấu yêu ngàn đời hay chỉ muốn làm tay sai nô lệ cho bọn tâm thần hoang tưởng muôn đời muôn kiếp . ngay cả trước lúc lâm chung tư tưởng của bác lại một lần nửa xác định rỏ rang một kẻ cam tâm làm nô lệ thiên thu cho ngoại bang với những lời chân tình nhất tự trái tim của bác trước khi chết với lời nhắn nhủ cho hậu thế MONG MUỐN CỦA BÁC DƯỢC VỀ THẾ GIỚI BÊN KIA ĐẺ ĐƯỢC GẶP MẶT ÔNG MAO ÔNG MAC ÔNG LENIN ÔNG STALIN tiếp tục làm nôlệ cho mấy ông này ở suối vàng một con người vơi tư tưởng đạo đúc như thể trước lúc chết vẩn không mãy may nhắc nhở đến cội nguồn dân tộc cha mẹ ông bà tổ tiên gương tiền nhân đúc thánh trần vua lê mà chỉ hướng vọng về những ông tây mắt xanh mũi lõ tận trời tây một đời làm thân trâu chó những mong lấy đầu đội đít thằng nga thằng tàu thiên thu vạn đại vậy có thể nói tư tuỏng của bác chỉ goi gọn trong vài chử ĐỜI ĐỜI NHỚ ƠN ONG MAC ÔNG MAO ÔNG LENIN ÔNG STALIN VĨ ĐẠI LÀ NGỌN ĐUỐC SOI ĐƯỜNG DẨN LỐI CHO BÁC VÀ DÂN TỘC VIỆT NAM TIẾN LÊN CHỦ NGHĨA TÂM THẦNHOANG TƯỞNG


   Xóa
  3. cả nước đều phải lấy` văn thơ ca linh hồn cộng sản thi nô bộ trưởng tố hửu làm kim chỉ nam cho nền giáo dục yêu nước theo kiểu cộng sản


   không những thế bác còn sai tên đàn em tay sai nay, làm thơ xưng tụng stalin một cách ngu ngốc , rao bán hồn dân tộc lên đến đỉnh điểm của những tên nô bộc tuyệt đối trung thành, ai đả từng đọc thơ của tố hửu MỘT LINH HỒN THI CA CỦA CỘNG SẢN cũng không khỏi đau đớn ngậm ngùi cho đất nước tổ tiên ông bà khi ……………………………………………………………………………………………… YEU BIẾT MẤY KHI CON VỪA HỌC NÓI TIẾNG ĐẦU ĐỜI CON GỌI STALIN

   ……………………………………………………………………………………… Tếng đầu đời những mầm non của đất nươc cha mẹ ông bà tổ tiên khong gọi mà đi gọi cái thằng tây mắt xanh mũi lỏ ở tận đâu đâu… rồi khi đến tuổi vào mẩu giáo lại đựơc đảng DẠY hát ca EM LÀ MẦM NON CỦA ĐẢNG CHỨ KHÔNG PHẢI LÀ MẦM NON CỦA TỔ QUỐC, ĐẤT NƯỚC GIỒNG NÒI VIỆT NAM


   cuộc đời chúng chỉ mong ĐƯỢC THEO GƯƠNG BÁC làm đầy tớ tay sai làm cẩu tài cho quan thầy đảng chủ QTCS đảng ÔI đớn hèn cho dân tộc việt … cái bọn cộng sản VN ……..
   thật là nhục nhả, cho bọn chuyên cúi đầu, gục mặt, đội bọn tâm thần hoang tưởngcùng cái đảng điên khùng lên đầu lên cổ ,làm như chúng chẳng còn biết gì đến cội nguồn ,tổ tiên của mình ở đâu nửa ,chắc là nằm ở đâu đó, trong những vần thơ THỜ MAO CHỦ TỊCH THỜ STALIN BẤT DIỆT khốn nhục thay cho mẹ việt nam đã sanh ra những đứa con bất hiếu ,bất mục ,khi chính chúng cam tâm làm than trâu chó cho ngoại bang ,đội lên đầu để tôn thờ thằng nga, lũ tàu với cái cái đảng cs tâm thần hoang tưởng, Cho tao hỏi lủ tụi bây có còn lương tâm lương tri có còn trái tim khối óc của con người nửa không hay đã bị bọn thú vật cộng sản liếm đi mất hết rồi đến nỗi những sự thật hiển nhiên mà chúng bây vẩn có mắt như mù có tai như điếc có miệng như câm chỉ biết hú tru theo giọng điệu của bè lủ ác quỷ cộng sản là sao ?

   Xóa
 27. Toàn những con người tri thức. Nhưng nhận thức thật thấp kém. Có chút kiến thức, không giúp đất nước, kêu gào là người yêu nước nhưng lại đem tài mọn đó ra làm trò bịp bợm, vơ vét từng đồng chuộc lợi cho bản thân. Thật quá kinh tởm, những bọn mặt dày, khốn nạn, lũ bán nước. Cũng được coi là có hiểu biết về xã hội, nhưng lại không nhận thức được đúng sai, nhìn thấy cái sai rồi đi theo con đường xấu, tư tưởng không kiên định. Loại như bọn này phải xử thật nghiêm khắc.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. chúng Mày có biết tên lảnh tụ nào ? của cộng sản VN chỉ xin được làm tên lính gát đất trời biển đảo không công cho quan thầy ăn ngon ngủ kỷ nghe mà tội cho con dân việt sao mà ngu quá thể như thế này TA THỨC THÌ CU BA NGỦ CU BA THỨC THÌ TA NGỦ …. những điều như Thế mà chúng bay vẩn chấp nhận được vẩn cúi đầu học tập những tấm gương làm nô lệ như thế này . tao nghĩ lủ chúng mày chỉ tài giỏi chi lắm cùng chỉ làm súc vật cẩu nô nô lệ cho bọn QTCS m à thôi . lủ không nảo chúng mày mà nói chuyện chính trị thì chỉ có loại đầu chó óc phân âm binh ma xó nó xưng tụng hoan hô , chúng mày toàn đi đào đâu ra những dối trá láo khoét để bịp đời bịp người với những tài liệu đôi đen thay trắng xuyên tạc lịch sử lủ chuyên ăn ngạo nói ngược, còn những gì được đúc kết kết luận của hang trăm ngàn chuyên gia chính trị trên toàn thế giới nhân loại khắp năm châu họ đồng loạt lên án chủ nghĩa bất nhân tàn bạo phi nhân bất nghĩa độc tài đảng trị đã cùng nhau đạp đổ thành trì chủ nghĩa cộng sản bách chiến bách thắng . và đã chon chặc vỉnh viển đám phân thối QTCS đảng vào tận đáy thùng phân của lịch sử nhân loại đến như lời nói của các lảnh tụ cộng sản đông âu và mẩu qu ốc QTCS LIÊN X Ô ĐÃ TỐ C ÁO VẠCH TRẦN MỌI T ỘI LỞ I CỦA CHỦ NGHỈA CS NÀY MÀ CHÚNG MÀY VẨN KHÔNG NGHE KHÔNG THẤY KHÔNG BIẾT nửa thì tao khẳng định rỏ ràng đầu óc của chúng mày bây giờ bị cộng sản đổ đầy phân chó vào thay nảo khiến chẳng còn lý trí không thể phân biệt được đâu là thật, đâu là giả, đâu là chính đâu là tà nữa rồi. Hãy cố moi móc tìm tòi cho ra sợi nảo ng ười nào có còn sót lại trong cái đầu đày phân chó của chúng mày mà cố gắng suy nghỉ hãy cố gắng tháo bỏ vòng kim cô cs lết vào các trang mạng tự do đẻ mà học hưởi để mà còn có thể mọc óc trở lại để làm người đừng đẻ cộng sản bịt mắt bưng tai bóp mõm lầm đường lạc lối làm súc vật bốn chân mà phục vụ cho chúng và trên hết là quan thầy đảng chủ tàn dư qtcs châu á của chúng dâng hiến cả thể xác và linh hồn thậm chí đến từng cái phao câu của bà ,mẹ, chị ,em, con g ái của chúng m ày cho mày cũng đ ược cộng sản trưng dụng vì mục tiêu cao cả thiên đường đại đồng vì chân lý mao mác lê vĩ đại nửa


   Xóa
 28. Khi chúng được xếp chung một loài thì chúng chắc chắn phải có đặc điểm chung rồi. Những thằng bán nước hại dân, trong nước thì chúng lậu thuế, vi phạm pháp luật, khi gặp nước ngoài chúng nịnh bợ đợ đít trở thành bọn chó săn đích thực. Những loại cặn bã của xã hội như thế, sinh ra chúng là sai lầm lớn nhất của cha mẹ chúng.

  Trả lờiXóa
 29. người này từng bị áp dụng biện pháp ngăn chặn giáo dục tại cộng đồng. Một con người sống trong xã hội, tất yếu phải tuân theo những quy định đảm bảo cho cuộc sống được công bằng. Ấy thế mà Quân chỉ chăm chăm tìm cách “lách luật” để mưu cầu lợi ích riêng. Hơn 600 triệu mà Quân đã trốn thuế cho thấy “trách nhiệm” của y đối với Nhà nước và xã hội thật đáng lên án. Điều giản đơn nhất mà một người khi đã trưởng thành đều nhận thức được rằng, thuế chính là nguồn thu lớn nhất để đầu tư cải thiện cuộc sống và an sinh xã hội của nhân dân. Tiếc rằng, điều nhỏ bé và giản đơn này đã không được cái đầu u mê, tăm tối của một luật sư, “nhà hoạt động dân chủ thấu hiểu”.

  Trả lờiXóa
 30. Lê Quốc Quân liệu có biết rằng, nếu khoản tiền hơn 600 triệu mà Y trốn thuế, nếu đem nộp vào ngân sách Nhà nước thì giờ đây đó sẽ là hàng triệu thùng mỳ tôm cứu đói cho nhân dân vùng bão, có hàng trăm con thuyền được sửa chữa lành lặn ra khơi sau sự tàn phá của bão, là sách vở cho trẻ em đến trường… Không ít người lầm tưởng Lê Quốc Quân là nhà hoạt động dân chủ, nhưng rất ít người biết rằng, nhà dân chủ giả hiệu này đã chi phí khoản tiền khổng lồ hơn 13 tỷ đi đâu trong suốt quãng thời gian kinh doanh công ty TNHH Giải pháp Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 31. Bộ mặt thật của Lê Quốc Quân đã bị vạch trần bởi hành vi vi phạm pháp luật. Nhưng điều đáng nói hơn, là chân dung một kẻ hoạt động dân chủ, được nhiều đối tượng xấu ca tụng, tổ chức phản động lưu vong hậu thuẫn đã bị phơi bày trước dư luận của quần chúng nhân dân. Nhân dân Việt Nam không cần một người tự cho mình là hoạt động dân chủ mà thực ra lại là một tên tội phạm như Lê Quốc Quân. 30 tháng tù giam là hình phạt đích đáng cho những hành vi coi thường và vi phạm pháp luật của Quân.

  Trả lờiXóa
 32. trong suốt thời gian từ 2007 đến nay Lê Quốc Quân đã có rất nhiều vi phạm pháp luật, mà dù Đảng và Nhà nước thực hiện chính sách khoan hồng, áp dụng nhiều biện pháp từ xử phạt hành chính, cảnh cáo đến giáo dục tại xã, phường nhằm giáo dục, cải tạo giúp đỡ Quân tiến bộ, như Lê Quốc Quân vẫn “chứng nào, tật nấy” tiếp tục có những vi phạm nghiêm trọng hơn. Chúng ta biết rằng chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước với mục đích tạo điều kiện, cơ hội cho những người lầm lỡ, và chính sách chỉ có thể áp dụng đối với những người biết ăn năn, hối cải còn đối với những trường hợp như Lê Quốc Quân coi thường pháp luật đòi hỏi phải được pháp luật nghiêm trị.

  Trả lờiXóa
 33. Lê Quốc Quân, Nguyễn Văn Hải và Trần Huỳnh Duy Thức cả ba kẻ đều có những tư duy nhất định về kinh tế và có sự tiếp xúc với thế giới văn minh nhiều hơn, sớm hơn so với những người bình thường khác và đều được ăn học đầy đủ. Tất cả ba nhân vật này đều có một điểm chung là khi dính án kinh tế xong thì điều tra ra bao giờ cũng lõa lồ thêm một tội danh phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 34. húng ta thấy cả ba kẻ đều có những tư duy nhất định về kinh tế và có sự tiếp xúc với thế giới văn minh nhiều hơn, sớm hơn so với những người bình thường khác và đều được ăn học đầy đủ. Vậy nhưng sự vội vàng thái quá trong tư duy mở cửa kinh tế và hợp tác của Trần Huỳnh Duy Thức,đều có 1 điểm chung là đều bán rẻ bán thân bán nước= những đồng tiền rẻ mạt

  Trả lờiXóa
 35. Không khó để có thể cho chúng ta có thể nhận ra những điểm chung từ 3 con người này.Trước hết họ đều chống phá và đi ngược lại đối với pháp luật của nhà nước.Những điều họ làm đều có những nguy cơ gây hại cho nhà nước.Không những thế giọng điệu của chúng luôn có ý chống phá và không đồng ý với chế độ của nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 36. Hành vi vi phạm pháp luật của lê quốc quân là hóa toàn rõ ràng và không thể chối cãi, vậy mà hắn ta vẫn thể hiện một thái độ hết sức ngông cuồng, không xem pháp luật ra cái gì, những người như hắn phải trừng trị một cách thật nghiêm khắc, những kẻ như hắn trong xã hội còn tồn tại phải được hủy bỏ, đưa một đất nước yên bình đến cho nhân dân

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ