Thứ Tư, 4 tháng 9, 2013

Những sự thật lịch sử và đôi điều nói với tác giả cuốn “Hồ Chí Minh sinh Bình khảo”.


Trường Sa

     Trong những bài viết tren danlambao liên quan đến việc ngụy tạo tài liệu về Hồ Chí Minh phải kể đến việc dẫn một cuốn sách Hồ Chí Minh sinh bình khảo của một người Đài Loan viết, tôi đã đọc qua cái gọi là công trình nghiên cứu này và cho rằng. Đây là một sản phẩm thương mại, có nhiều tình tiết thêm thắt vào ly kỳ chẳng khác gì truyện khoa học viễn tưởng. Cụ thể nhất là việc Hồ Chí Minh để hoạt động cách mạng được vừa phải lao động vừa kiếm tiền rất vất vả, nhưng trong khi đó tác phẩm này lại cho rằng Hồ Chí Minh giống như một siêu nhân đi đi về giữa cá Châu lục trên các chuyến tàu thủy như con thoi giữa đại dương mênh mông. Hồ Chí Minh thực sự là một nhà hoạt động cách mạng và có liên kết chặt chẽ với Tổ chức Quốc tế Cộng sản giải phóng nhân dân các nước khỏi ách áp bức bóc lột. Để làm rõ sự thực lịch sử này tôi xin lướt qua những giai đoạn từ sau khi thành lập Đảng Cộng sản(thực chất là hội nghị hợp nhất các tổ chức Đảng trong nước tại Hương Cảng-Trung Quốc).


     Sau khi phong trào Xô-Viết Nghệ Tĩnh đổ vỡ vì sự câu kết của Pháp và chính quyền phong kiến đàn áp nhân dân thì Nguyễn Ái Quốc tiếp tục hoạt động ở nước ngoài,cụ thể nhất là ở Trung Quốc. Sáng ngày 06/6/1931, Tống Văn Sơ(tên hoạt động của Hồ Chí Minh thời bấy giờ) bị bắt và bị giam tại nhà tù Victoria. Và vụ việc đã gây sự phẫn nộ với những người đi theo “chủ nghĩa Đỏ”, Báo Nhân Đạo của Đảng Cộng sản Pháp ngày 19-6-1931 đăng bài “Bọn đế quốc câu kết với nhau. Người Anh đã bắt nhà cách mạng An Nam ở Thượng Hải” hay Báo Điện tín Hồng Kông ngày 22-6-1931 thì đưa tin “Một vụ bắt giữ quan trọng ở Hồng Kông. Thành công của Chính phủ Pháp. Nhà lãnh đạo An Nam bị bắt”…Nhiều báo đã đưa tin về vụ việc này. Vụ việc này đã được những đồng chí lão thành cách mạng như Hồ Tùng Mậu và một số đồng chí bạn bè Quốc tế khác mời luật sư bào chữa cho Tống Văn Sơ. Vị luật sư bào chữa cho Hồ Chí Minh đó là luật sư Lô-dơ-by người Anh. Vị luật sư này là một người cấp tiến ở Hồng Kông hiện giờ, chính vị luật sư này đã bào chữa trong 9 phiên tòa với những chứng cứ phản bác rất chắc chắn đã đập tan luận điệu của các thế lực Anh và Pháp nhằm hãm hại Tống Văn Sơ. Sau gần 20 tháng tù giam Hồ Chí Minh đã được phóng thích và trở về Hạ Môn sau đó đi Liên Xô an toàn. Cũng chính từ vụ án này mà một tình bạn đẹp đã nảy sinh giữa luật sư Lo-Dơ-Bai và Hồ Chí Minh, sau này chính Lô-Dơ-Bai và gia đình đã sang thăm Việt Nam, khi luật sư Lô-Dơ-Bai chết đích thân chủ tịch Hồ Chí Minh gửi vòng hoa kính viếng.

      Để tìm hiểu rõ các nguồn thông tin trên chúng ta có thể tìm bất cứ nguồn thông tin nào từ trong nước cho đến nước ngoài để thấy rõ được điều đó. Thế nhưng trong Hồ Chí Minh sinh bình khảo lại cho rằng Hồ Chí Minh đã bị lao phổi trong nhà tù và đã bị chết trong tù hoặc khi sang Liên Xô. Vậy là một hành động bôi lem lịch sử một cách trơ trẽn, chính sự thiếu thông tin và ngộ nhận của tác giả cuốn sách trên đã làm sai mọi vấn đề và đi ra khỏi cung cách nghiên cứu học thuật. Và đã thiên về nhận định cá nhân và tô vẽ lịch sử hơn là tôn trọng sự thật khách quan. Thời gian đầu năm 1934 Hồ Chí Minh sang Liên Xô và nhận nhiệm vụ mới, Quốc tế Cộng sản đã giao cho Hồ Chí Minh nhiệm vụ khác. Nhiệm vụ mới đó là học tập và làm việc tại trường Đại học Quốc tế Lênin và tiếp tục theo dõi cũng như có những công tác chỉ đạo gián tiếp đối với phong trào chống phát xít. Lý do mà Quốc tế Cộng sản cho Hồ Chí Minh đi học ở Đại học Quốc tế Lênin về sau đã được lịch sử ghi nhận qua hai lý do chủ yếu. Lý do thứ nhất là Hồ Chí Minh đã bị một cuộc sẩy chân ở Hồng Kông-Trung Quốc và đã có vấn đề cần phải xem xét và đào tạo tiếp. Thứ hai là vấn đề Hồ Chí Minh hợp nhất các tổ chức Đảng trong nước thành một tổ chức thống nhất có tên là “Đảng Cộng sản Việt Nam” đã gây nên những ý kiến không vừa lòng trong bạn bè Quốc tế. Bởi vì những người đứng đầu Quốc tế Cộng sản bấy giờ cho rằng cái tên “Đảng Cộng sản Việt Nam” là cái tên đã sa vào “tư tưởng dân tộc hẹp hòi”, trong khi đó Lào, Campuchia và các nước khác đang bị chèn ép, đang rên xiết dưới chủ nghĩa thực dân. Mặt khác Hồ Chí Minh cũng bị những cộng sự chỉ trích là có tư tưởng không triệt để trong phong trào cách mạng. Vậy nên mới có chuyện không lâu sau Đảng Cộng sản Việt Nam đã phải đổi tên thành Đảng Cộng sản Đông Dương. Và Hồ Chí Minh bị đưa đi “giam lỏng” tại trường Quốc tế Lênin để học tập là vì những lý do như trên. Chứ không phải như những gì mà những kẻ phản động hay tác giả của “Hồ Chí Minh sinh bình khảo” vẫn nói là một nhân vật khác đã thay thế Hồ Chí Minh bị chết. Thực sự thì Hồ Chí Minh chẳng hề bị chết, mà chỉ là thời gian học tập và nghiên cứu ép buộc tại Đại học Quốc tế Lênin. Và sau 8 năm bại giam lỏng tại Đại học Quốc tế Lênin thì Hồ Chí Minh đã nhận thức lại và viết đơn cho Quốc tế Cộng sản xin phép được về nước để lãnh đạo cách mạng. Và Người đã về nước năm 1941.

     Chúng ta hãy cùng làm một phép thử, nếu Hồ Chí Minh đã chết vào thời gian ở Liên Xô thì với một người nổi tiếng như vậy chắc chắn sẽ không bao giờ giữ kín được mà ít nhiều cũng sẽ có nguồn tin lọt về nước, và tất yếu là mọi chuyện sẽ không diễn tiến theo chiều hướng cách mạng thắng lợi như vậy được. Bởi vì thời kỳ đó ở Liên Xô hay Trung Quốc có rất nhiều thanh niên Việt Nam yêu nước có cùng chí hướng hoặc khác chí hướng hoạt động với Hồ Chí Minh đang hoạt động cách mạng. Thế nên việc giữ kín cái chết của một người nổi tiếng là hầu như không thể. Và sau khi về nước Hồ Chí Minh giả sẽ không bao giờ qua mặt được những người thân trong gia đình cũng như những đồng chí của mình sau bao nhiêu năm như vậy.

     Một vấn đề mà những kẻ đầu têu xuyên tạc lịch sử vẫn vin vào đó là vấn đề về khả năng Hán ngữ của Hồ Chí Minh. Chúng cho rằng với trình độ Hán ngữ xuất chúng như vậy thì Hồ Chí Minh càng có khả năng không phải là Hồ Chí Minh của Việt Nam. Tôi nhớ trong cuốn sách Điếu Ngư Đài-nói về lịch sử ngoại giao của Trung Quốc. Có một buổi gặp của chủ tịch Hồ Chí Minh và Mao Trạch Đông cũng như Stalin vào năm 1950,tôi còn nhớ những thư ký đi theo các nguyên thủ để ghi chép tọa đàm đã nhận định rằng. “Chỉ riêng Hồ Chí Minh là đi một mình , không cần phiên dịch, Người có dáng người nhỏ, vầng trán cao,đôi mắt sáng và đặc biệt rất giỏi các ngoại ngữ. Khi ôm Stalin Hồ Chí Minh đã chào và nói chuyện rất sõi tiếng Nga như tiếng mẹ đẻ, còn khi gặp Mao chủ tịch Hồ Chí Minh đã ôm chầm và chào hỏi bằng tiếng Trung Quốc.” Và tôi cũng nhớ rằng Hồ chủ tịch biết không dưới 6 ngoại ngữ, có thể nói và sử dụng sành sõi. Vậy nên nếu căn cứ vào vốn Hán ngữ của Người để đổ oan cho Hồ Chí Minh là giả mạo thì cũng không dễ nghe lắm. Nói như những tác giả trong Hồ Chí Minh sinh bình khảo thì Hồ Chí Minh cũng có thể là người Nga à?
    Tiếp đến là nguồn thông tin mà tác giả của Hồ Chí Minh sinh bình khảo dẫn đến đó là một khối lượng ít ỏi tài liệu được giải mật. Những tài liệu của cục tình báo Hoa Nam của KGB…Theo tôi vấn đề một lãnh tụ có nhiều tài liệu liên quan đến lãnh tụ của các nước thì vẫn cần có sự bảo mật theo thời hạn quy định. Nhưng chúng ta thấy rõ được một điều rằng sau khi Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ thì nguồn tài liệu giải mật về chiến tranh thế giới thứ hai cũng như các vấn đề nội bộ của Liên Xô…đều đã được giải mật. Và trong đó có các tài liệu của KGB được giải mật chắc chắn sẽ có những tài liệu liên quan đến chủ tịch Hồ Chí Minh. Và với quan hệ của Nga và Việt Nam không còn nồng ấm như trước cũng như sự vào cuộc của các hãng thông tấn lớn trên thế giới thì không thể giấu được sự thật nào cả. Những sự thật vê các Tổng bí thư của Liên Xô đều đã được giải mật, cũng như các sự kiện khác đều đã được phơi bày. Vậy rõ ràng thông tin Hồ Chí Minh hiện nay mà nhân dân biết vẫn là sự thật, còn những điều ngược lại chỉ là ngụy tạo.

      Lịch sử đã đi qua, sự thật lịch sử giành cho nhân loại chứ không phải chỉ là do một cuốn sách đưa đến và sự thật lịch sử càng không phải của một tác giả viết nên trong một cuốn sách. Nhân dân tạo nên lịch sử nên nhân dân biết phải tôn trọng cái gì, nhân dân biết cái gì đúng, biết cái gì sai. Hồ Chí Minh sinh bình khảo không thể là một sự thật,nó chỉ là một cuốn sách câu khách bởi vì sự mới lạ và đi ngược với hiện tại, đi ngược với lịch sử. Và tác giải của cuốn sách này suy cho cùng cũng chỉ lạc bước vào những sai lầm trong nhận định lịch sử để rồi tạo cớ cho lũ phản động có dịp phá hoại Việt Nam mà thôi.

TÁC GIẢ: Unknown // 9/04/2013 09:08:00 SA
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

20 nhận xét:

 1. Mấy cái thằng bịa đặt kia thì đương nhiên nó toàn nói láo rồi. Người dân Việt Nam và nhân dân lao động trên thế giới ai chẳng biết sự thật, cái đó thì tác giả "nguyen hung" không cần phải giải thích làm gì cho nó mệt người ra!Lịch sử đã ghi lại tất cả và cái đó thì không thể phủ nhận được đâu

  Trả lờiXóa
 2. Quan trọng nhất là nhân dân vẫn tin tưởng vào Chủ tịch Hồ Chí Minh chứ không nghe những lời mà lũ rận bịa đặt là được, bởi đơn giản là Bác Hồ đã đem lại độc lập cho dân tộc và tự do cho nhân dân, còn lũ rận chủ thì sao? Lũ rận chỉ là một lũ bán nước hại dân mà thôi, chúng chỉ muốn nắm quyền nên mới nghĩ ra đủ cách để làm cho nhân dân mất niềm tin vào chế độ. Đây chính là chiêu trò của lũ khốn nạn để tạo ra tâm lý mất lòng tin và hoang mang về chế độ hiện tại đây mà. Đúng là có đầy những kẻ gian manh vẫn núp bóng dân chủ để phá hoại đất nước. Chúng không từ một thủ đoạn nào để đạt được mục đích của mình. Chúng ta là người dân Việt Nam nên cần thiết phải cảnh giác với những thủ đoạn dựng chuyện đầy nham hiểm của chúng.

  Trả lờiXóa
 3. Có nhiều cuốn sách viết ra để gây sự chú ý của người khác và vì mục đích thương mại thì đúng hơn nên có thể nó không có sự nghiên cứu tâm huyết và không có chút giá trị sự thật nào cả. Nhất là cuốn sách trên lại do một người Trung Quốc biên soạn và chỉ là những sự phỏng đoán hơn là có sự nghiên cứu nghiêm túc từ bản thân tác giả. Xét trên góc độ nghiên cứu khoa học thì đây là một điều không thể chấp nhận được rồi, bởi vì đã không tôn trọng sự thật lịch sử. Nhân dân luôn biết nhìn nhận lịch sử, bởi vì Bác Hồ sống giữa nhân dân biết bao nhiêu năm tháng nên nhân dân biết thế nào là thật hay là giả. Thế nên tác giả cuốn sách Hồ Chí Minh sinh bình khảo đã xuyên tạc trắng trợn sự thật lịch sử.

  Trả lờiXóa
 4. lịch sử đã qua đi. chúng ta không có thể quay ngược thời gian để chứng kiến. sự thật lịch sử là cho nhân loại, nằm trong suy nghĩ của người dân. một cuốn sách không thể nói lên hết được lịch sử. huống chi có những cuốn sách không phảilà sự thật. danlambao và âm mưu thay đổi lịch sử, gieo mầm cho những tội ác, chỉ có những con người ngoại lai từ suy nghĩ mới có những hành động việc làm như vậy.

  Trả lờiXóa
 5. sự bịa đặt nói láo không làm thay đổi được lịch sử. những giá trị mà lịch sử đem lại. không bàn thêm gì nữa những điều trên danlambao nói về Bác Hồ là 1 thứ xúc phạm đến chính tổ tông của những kẻ dã tâm viết ra những bài báo đó. người dân Việt Nam ai mà không biết những công lao của Bác đến những đưa trẻ các cháu cũng biết được. huống chi đây là những con người nào thì dân chủ, yêu nước lại làm ra những chuyện mà người đời khó dung

  Trả lờiXóa
 6. Từ bỏ lịch sử liệu có thể từ bỏ được sự thật hay không. Hãy cứ sống thật, sống sao cho có ích là được chứ không phải cứ khăng khăng cái tôi cá nhân làm gì. Bản thân tôi là người Việt Nam luôn tự hào vì những gì lịch sử ông cha đã gây dựng

  Trả lờiXóa
 7. Thực sự thì thay đổi lịch sử chính là thay đổi sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước trong thời ký chiến tranh. Hãy thử nghĩ xem công sức, xương máu những con người đó bỏ ra là nhiều đến nhường nào mà đùng một cái muốn xóa bỏ là được.

  Trả lờiXóa
 8. Làm sao chúng nó có thể hiểu hết được những diễn biến, chiến thuật và dòng chảy của lịch sử cơ chứ. Chỉ vẻn vẹn dựa vào vài cái gọi là chứng cứ quèn mà suy diễn thế này thế nọ. Nói chung là tôi vẫn tin vào thứ tôi đã và đang được học từ nền giáo dục

  Trả lờiXóa
 9. Hồ Chí Minh đây không phải là một con người bình thường như bao người khác mà đó là sự hiện thân của một người có trí thông minh, lòng yêu nước vô bờ bến. Chính nhờ lòng yêu nước đó Bác không màng đến khó khăn, học không biết bao ngôn ngữ để tự mình có thể tham khảo những kinh nghiệm, tinh hoa của nước bạn cho nên không thể nói Hồ Chí Minh không phải người dân Việt Nam được.

  Trả lờiXóa
 10. Khi ra đi không có gì khác ngoài một bàn tay trắng, Người sử dụng chính đôi tay ấy và lòng yêu nước để làm động lực thúc đẩy Người sống qua ngày, thúc đẩy Người tìm con đường mới cho đất nước. Trong khoảng gần 30 năm tìm đường cứu nước thì không thể kể hết nổi chính sức mình Người đã đi qua biết bao nhiêu nước bạn nữa

  Trả lờiXóa
 11. Người ngoài không biết gì về Bác Hồ thì nói sao mặc kệ họ thê nhưng đã là con người Việt Nam và ăn no mặc ấm đến bây giờ chính là nhờ con người này đã hi sinh cuộc đời để lo cho nước cho dân đấy. Hãy biết trân trọng những gì ta đang có.

  Trả lờiXóa
 12. Con người này hội tụ tất cả các yếu tố của một người được coi là hoàn hảo. Hoàn hảo ở đây là từ tính cách đến lĩnh vực xã hội. Thật không thể hiểu nổi có ai lại không biết đến mà ăn nói bậy bạ

  Trả lờiXóa
 13. Niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam đó chính là con người này đấy. Thật là dại dột khi dám đến Hồ Chí Minh vì đó chính là đụng chạm đến cả dân tộc Việt Nam. Mà để nhận xét cái dở của người khác thì ít nhất nên có điểm gì hơn họ đã rồi hãy phát biểu

  Trả lờiXóa
 14. Chính Bác Hồ đã cho thế giới nhìn nhận về con người bằng ánh mắt khác khi lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành độc lập, tự do trước những đế quốc được coi là mạnh nhất thời bấy giờ

  Trả lờiXóa
 15. Riêng đối với Người thì quyền lợi của người dân được đặt lên trên đầu. Làm mọi việc tất cả đều vì họ mà không màng đến lợi ích của bản thân mình. Thật sự thì đây chính là người Cha già vĩ đại của dân tộc

  Trả lờiXóa
 16. Bác Hồ tiếp thu muôn vàn tinh hoa từ các văn hóa của dân tộc khác, dựa vào đó để mà chọn lọc và phát huy và nhờ đó với những chính sách, chủ chương của mình thì Bác đã dấn dắt nhân dân ta đi từ thằng lợi này đến thắng lợi khác

  Trả lờiXóa
 17. Chế độ nào cũng có cái hay cái dở nhưng người biết áp dụng đúng những mặt hay, mặt tốt của nó thì kiểu gì cũng sẽ thành công. Bác Hồ đã vận dụng tốt chủ nghĩa Mác-Lênin vào thực tế của Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Nhân dân là trụ cột chính của tất cả các cuộc khởi nghĩa. Người biết nhìn xa trông rộng là người biết nhìn vào thực tế của mỗi quốc gia để thực hiện những gì tốt đẹp nhất cho quốc gia đó

  Trả lờiXóa
 19. Thật ra thì không cần phải nói nhiều, cũng không cần phải đưa ra những bài viết như thế này bởi lẽ người Việt Nam ai chẳng biết sự thật về lịch sử, nó gần chứ đâu có xa. Rồi được truyền đạt lại từ những người sinh ra mình nữa, sai thế nào được. Vị lãnh tụ vĩ đại nhất Hồ Chí Minh, bọn chúng muốn xuyên tạc thì kệ nó, chẳng ai tin, rồi có ngày nó chết xuống âm phủ thì ông bà nó hỏi tội mà xem

  Trả lờiXóa
 20. Những phân tích phản biện của tác giả hết sức hợp lý và không cần phải nói gì nữa. Sự thật thì mãi là sự thật. Hơn nữa chủ tịch hồ chí minh của chúng ta chỉ cần nghe thế hệ trước kể lại, chưa cần phải qua hình ảnh và những tư liệu khác cũng đủ hiểu người như thế nào rồi!

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ