Thứ Sáu, 6 tháng 9, 2013

ÂM MƯU ĐẰNG SAU LUẬN ĐIỆU "TỰ DO TÔN GIÁO"

Chính Trưc@
----------------------------


            Ở Việt Nam, ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, Đảng và Nhà nước ta đã quan tâm và có chính sách bảo đảm phát triển tự do, công bằng, bình đẳng đối với các tôn giáo. Các chỉ thị, nghị quyết của Đảng đều khẳng định: đồng bào các tôn giáo là một bộ phận của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đang và sẽ tồn tại cùng dân tộc trong suốt quá trình xây dựng CNXH ở nước ta. Trong từng thời kỳ của cách mạng, nhất là trong thời kỳ đổi mới, các chính sách về tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta đã cơ bản đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo nhân dân; các quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo được tôn trọng, bảo vệ và phát triển. 
        Đến nay, trên cả nước có 25.000 cơ sở thờ tự tôn giáo với hơn 22,3 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau, chiếm hơn 25% dân số cả nước. Hầu hết các tôn giáo lớn trên thế giới, như: Phật giáo, Công giáo, Tin lành, Hồi giáo…, đều có mặt tại Việt Nam, đang cùng chung sống hòa bình, đoàn kết, chung sức xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Ở nhiều nơi, chính quyền địa phương đã giúp đỡ các tôn giáo tu sửa, tôn tạo nhà thờ, chùa chiền, tu viện… Các cơ sở đào tạo chức sắc tôn giáo với đủ các cấp học, như: Học viện Phật giáo, Chủng viện Thiên chúa giáo, Viện thánh kinh Thần của đạo Tin lành được chính quyền các cấp tạo điều kiện hoạt động và phát triển.

Tuy nhiên, điển hình là trang faceebook trong ảnh, chúng đang lợi dụng Công giáo để tuyên truyền cho những luận điệu sai trái của chúngnhằm:
-Đẩy mạnh chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện chia rẽ giữa người có đạo và người không theo đạo, giữa các tầng lớp nhân dân và giữa các tôn giáo với nhau.
-Phá hoại an ninh quốc gia.
-Chống phá chế độ XHCN, xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta trong lĩnh vực tôn giáo.
-Lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hoạt động chính trị.

            Đáng báo động nhất là hiện nay, các đồng bào giáo dân ở Nghi Phương- Nghi Lộc - Nghệ An đã bị các thế lực cực đoan cổ súy, tụ tập gây sức ép cho cơ quan công quyền. Vào chiều 4/9/2013, hàng trăm giáo dân quá khích đã tụ tập bao vây, gây rối, la ó, lăng mạ trước trụ sở UBND xã Nghi Phương - huyện Nghi Lộc, nơi đang diễn ra cuộc họp quân dân chính mở rộng do chính quyền xã tổ chức. Những giáo dân này còn dùng đá và các loại hung khí tấn công người dân, cán bộ và lực lượng bảo vệ đang có mặt tại hiện trường, khiến rất nhiều người bị thương nặng. Từ những tiếng la ó, hô hét, những băng rôn với nội dung mang tính kích động, nhóm phóng viên Báo Nghệ An liên tưởng đến hàng loạt sự việc đáng tiếc đã diễn ra tại đây. Để bạn đọc và mọi người dân lương cũng như giáo thấu rõ bản chất sự việc, xin được cung cấp một số thông tin, mà chúng tôi cho đó là nguyên nhân sâu xa dẫn đến vụ việc hỗn loạn này.

         "Câu chuyện bắt đầu bằng việc cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt tạm giam và khởi tố vụ án hình sự đối với 2 đối tượng Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải vì "hành vi gây rối trật tự công cộng”, “hủy hoại tài sản công dân”, “bắt giữ người trái pháp luật” và “cố ý gây thương tích” vào ngày 27/6/2013. Trước đó, vào ngày 22/5/2013, những đối tượng này đã cùng một số người cực đoan hô hoán, kích động đám đông bao vây, đánh đập người gây thương tích một cách vô cớ và đập phá nhà anh Đậu Văn Sơn, ở cùng xã, gây thiệt hại tài sản hàng trăm triệu đồng.
Sau sự việc này, một số linh mục thuộc Văn phòng Toà Giám mục Xã Đoài - Giáo phận Vinh, người nhà của các đối tượng trên cùng một số phần tử giáo dân quá khích liên tục có những văn thư, hành động nhằm tạo sức ép, yêu cầu chính quyền phải thả người. Đặc biệt là sau ngày 26/8/2013, khi Tổng Giám mục Phaolô Nguyễn Thái Hợp từ nước ngoài trở về thì tình hình càng trở nên căng thẳng.
Đỉnh điểm là vào 8 giờ 30 phút sáng 3/9/2013, có khoảng trên 200 giáo dân đã kéo lên trụ sở UBND xã Nghi Phương đe dọa, phong tỏa trụ sở làm việc và giam giữ trái pháp luật 6 cán bộ bao gồm: Phó Chủ tịch UBND huyện, Bí thư và Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội Nông dân huyện cùng Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Nghi Phương ngay trong phòng làm việc của Chủ tịch UBND xã. Đến 13 giờ 30 phút cùng ngày, số lượng giáo dân kéo về trụ sở UBND xã mỗi lúc mỗi đông, ước tính có trên 400 người, để tiếp tục gây áp lực với cán bộ chính quyền huyện và xã đòi thả các đối tượng đã bị bắt giữ.
Trong thời gian giam giữ người trái pháp luật, các đối tượng quá khích đã không ngừng chửi bới, lăng mạ, xé rách áo, thậm chí đã dùng tay tát vào mặt các cán bộ chính quyền. Một số giáo dân đã uy hiếp, dùng vũ lực buộc Chủ tịch UBND phải viết giấy cam kết, ký tên, đóng dấu đề nghị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh thả 2 đối tượng vi phạm pháp luật đã bị bắt giữ nói trên ngay sau đó một ngày (cụ thể là vào lúc 16 giờ ngày 4/9). Các đối tượng này còn buộc đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện phải ký xác nhận vào giấy cam kết. Sau khi thỏa mãn yêu cầu, đến 17 giờ 45 phút ngày 3/9 các đối tượng quá khích mới giải tán. Lúc này các cán bộ huyện và xã mới ra về.
Trong suốt thời gian diễn ra vụ việc vi phạm pháp luật của một số giáo dân quá khích tại trụ sở UBND xã Nghi Phương vào ngày 3/9 nói trên, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An, huyện Nghi Lộc đã nỗ lực, bằng nhiều cách (chuyển văn thư mời Tổng Giám mục Nguyễn Thái Hợp tới trụ sở UBND tỉnh để bàn bạc, thống nhất giải quyết sự việc; cử đoàn cán bộ đến tận Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhưng Tổng Giám mục Nguyễn Thái Hợp vẫn không gặp gỡ, thể hiện thái độ bất hợp tác với chính quyền, không làm tròn bổn phận của đấng bề trên đối với những con chiên).(BÁO NGHỆ AN)
          Tuy nhiên, những nỗ lực, thiện chí của các cấp chính quyền và các cơ quan chức năng đã không nhận được sự hợp tác mà còn bị các đối tượng quá khích cố tình phá hoại, xuyên tạc, dẫn đến các hành vi vi phạm pháp luật có tính hệ thống (gây rối, đánh đập, gây thương tích, bắt giữ người trái phép). Đỉnh điểm là cuộc hỗn loạn không đáng có vào chiều 4/9. Đây là những hành vi vi phạm pháp luật cực kỳ nghiêm trọng, đang được các cơ quan chức năng điều tra, xử lý để đảm bảo sự tôn nghiêm của pháp luật.

Hàng trăm người dân đã tụ tập trước cổng UBND xã Nghi Phương

Gây rối an ninh trật tự

            Trước sự việc trên, chính quyền địa phương đã báo cáo với cấp trên, lực lượng chức năng đã tổ chức tuyên truyền, vận động giải tán, không gây rối an ninh trật tự. Tuy nhiên số người trên không những không chịu giải tán mà còn kích động thêm nhiều người khác đến và có các hành động quá khích như: ném đá, tấn công vào những người đang làm nhiệm vụ.


Lực lượng chức năng tuyên truyền vận động giải tán không gây rối an ninh trật tự

Nhiều người đã có hành động quá khích


Cán bộ thi hành công vụ đã bị thương

Đã có hàng chục cán bộ đang thi hành công vụ và một số người dân bị thương. Một số đối tượng đã bị bắt giữ.

Thiết nghĩ để đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, các chức sắc tôn giáo cần hợp tác với chính quyền các cấp vận động các đối tượng quá khích giải tán đám đông sớm ổn định tình hình.

Xem Video               Trước các luận điệu sai trái, thù địch và âm mưu, thủ đoạn lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để chống phá, các thành viên mặt trận có theo đạo và không theo đạo hãy tỉnh táo và nhắc nhở bạn bè của mình trong việc này, tránh bị lợi dụng, vi phạm pháp luật nhà nước CHXHCN Việt Nam.TÁC GIẢ: Unknown // 9/06/2013 09:06:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

104 nhận xét:

 1. Chúng cứ hô hòa thế để chia rẽ mối đoàn kết lương giáo đấy. Trước cách mạng, thực dân Pháp tìm cách chia rẽ giữa người theo tôn giáo và không theo tôn giáo, giữa các tôn giáo với nhau. Ngày nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng, với những chính sách phù hợp để các tôn giáo phát triển, đất nước ta không có chuyện mâu thuẫn lớn giữa các tôn giáo. Để thực hiện âm mưu phá hoại, nhiều kẻ đội lốt tôn giáo kích động mâu thuẫn. Đây là chiêu bài được chúng sử dụng ở mọi thời kỳ.
  vừa qua, hàng trăm giáo dân đã kéo đến trụ sở xã Nghi Phương (huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) la ó, gây rối, dùng đá, gậy gộc tấn công cán bộ và người dân có mặt tại trụ sở UBND xã, khiến nhiều người bị thương. đó là đâu tranh vì tự do tôn giáo sao?

  Trả lờiXóa
 2. đúng là quá khích hóa zồ? không kiềm chế được bản thân, bị mấy kẻ xấu xúi dục làm càn, phá hoại đủ điều?
  xưa nay, việt nam có bao giờ cấm đoán ai thực hiện quyền tự do tôn giáo đâu. pháp luât việt nam bao giờ cũng quy định rất rõ ràng về việc thực hiện quyền tự do tôn giáo. có ai cấm đoán việc thực hiện đức tin của mọi công dân đâu? chỉ có mấy tên phản dộng " ngồi trống nói trống không mà thôi??

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để thực hiện âm mưu phá hoại là thủ đoạn mà xưa nay, các phần tử chống đối vẫn thường làm? nếu ngày xưa, chúng ta đã chứng kiến Nguyênx văn lý, Thích quản độ từng mướn cớ tung tin, tự don tôn giáo để kích động giáo dân phá hoại đất nước?? hiện nay Việc làm của các giáo dân Nghệ An thật sự là đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Xưa nay tôn cứ tưởng những người theo đạo là hiền lành, tốt bụng, làm gì cũng suy nghĩ trước sau, cũng xin phép chúa trời như trước khi ăn cơm họ đều cầu nguyện. Vậy mà hình ảnh đó về bà con giáo dân trong mắt tôi đang lung lay khi biết những giáo dân ở Nghệ An hành động như những côn đồ hơn là những giáo dân " sống tốt đời đẹp đạo"

   Xóa
 3. có thể, chúng ta khác nhau về ý thức hệ, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta muốn làm gì cũng đươc? cũng là công dân việt nam cả thì phải biết sống theo hiến pháp và pháp luật, chứ không phải cứ nằm ngoài pháp luật như vậy đươc???
  Thật đáng thương cho những người vì quá cuồng đạo mà bị bọn phản động và các thế lực thù địch lợi dụng kích động, lôi kéo để chống phá lại Nhà nước Việt Nam. Càng vậy, tôi càng thấy căm thù bọn phản động hơn, lợi dụng lòng tin của người dân để phục vụ âm mưu hèn hạ của chúng

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. dù có là giáo dân hay không giáo dân, đã là một công dân thì phải chấp hành phát luât, mà đã là giáo dân thì cần phải là làm gương cho người khác noi theo nữa chứ sao lại đi vi phạm pháp luật rồi còn kích động giáo dân khác để chống lại chính quyền sở tại nữa. thật ko hiểu nổi những giáo dân này, nói theo chúa mà toàn làm những việc chúa cho là sai. ĐỨC CHÚA CŨNG SẼ BUỒN VÌ CÁC CON ĐÓ

   Xóa
 4. Tôi vô thần, nhưng không có nghĩa là tôi sống bên ngoài pháp luật việt nam. mọi người dù dân tộc nào, hay theo tín ngưỡng nào. Tụi chung lại điều là công dân việt nam. cho nên, phải chấp hành các quy định của pháp luật. điều đó là tất yếu.
  Các ông bà giáo dân này cứ bị kích động hô hào nhau kéo về trụ sở UBND xã bao vây, gây sức ép thậm chí tạm giữ cán bộ chính quyền mấy tiếng đồng hồ nhằm gây sức ép với chính quyền đòi thả người, thử hỏi hành vi đó dưới góc dộ pháp luật,các ông bà làm vậy liệu có đúng không? ,tin vào những cái không tưởng để chống lại nước mình.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hôm qua bị xích về trại hơn 2 chục đứa =)) Có mấy thằng đang trong bệnh viện . CSCĐ cũng bị thương nhiều. Hơn 1 ngàn Cảnh sát đổ về cơ mà chả nhẽ không dẹp đc. Đúng là bây giờ mấy tên giáo dân bị kích động là làm liều thật. không biết sau bon này có ai giật giây hay không mà to mồm khiếp>>>>

   Xóa
 5. Lại là chuyện biểu tình tụ tập gây rối mất trật tự thì có giải quyết được vấn đề gì đâu chứ mà ngược lại nó còn gây ra những tác hại xấu cho nhà nước ta mà thôi. Thế nên trước một vấn đề nào đó không phải là lúc nào biểu tình cũng có thể giải quyết được vấn đề mà cần phải biết nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn sáng suốt nhất để làm sao đưa ra được cách giải quyết hợp lí. Chỉ có như thế thì chúng ta mới có thể giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả có lợi nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Tiên sư mấy thằng phản đông, tận dụng nhân dân có trình độ hiểu biết nông cạn, cứ giât giây làm càn? xúi dục nhân dân xuống đường làm loạn, cứ lợi dụng chính sách của Đảng và Nhà nước ta để phá hoại ạ,Đảng đã tạo điều kiện thuân lợi cho đồng bào ta có tự do tôn giáo nhưng không nên vì thế mà các bác cứ làm như vậy được chứ,nếu mà như vậy thì phải có hình ohatj của pháp luật đối với họ chứ,không thể để yên thêm được.

  Trả lờiXóa
 7. có lẽ không ai tự nhiên mà đứng lên chống đối mà không co ngueyeen nhân của nó, nhưng bản thân với số lượng đông giáo dân đi biểu tình như thế, có lễ có những người không biết mục đích biểu tình là gì? như thế nào? và Thật đáng thương cho những người vì quá cuồng đạo mà bị bọn phản động và các thế lực thù địch lợi dụng kích động, lôi kéo để chống phá lại Nhà nước Việt Nam. Càng vậy, tôi càng thấy căm thù bọn phản động hơn, lợi dụng lòng tin của người dân để phục vụ âm mưu hèn hạ của chúng

  Trả lờiXóa
 8. Công Giáo họ rất đoàn kết và chịu khó, các Nhà Thờ hiện nay nhận hỗ trợ tất cả từ nước ngoài và có thể là các thế lực xấu xa. Vì vậy việc giáo dân có những hành động thế này cũng có phần dễ hiểu. Tất nhiên là có những sự vướng mắc trong một số vấn đề nhưng chưa đủ để có được một số lượng đông đảo giáo dân như thế này.

  Trả lờiXóa
 9. Là công giáo hay không phải là công giáo , đã là công dân Việt Nam thì phải tuân thủ Pháp luật việt nam. Vi phạm đều phải xử lý hết sức nghiêm minh. Có những vướng mắc nào thì đã có pháp luật xử lý, kích động đánh đập, phá rối càng làm tình hình xấu hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Đất nước ta có thể có nhiều tôn giáo nhưng chỉ có duy nhất một dân tộc là dân tộc Việt Nam. Dù là tôn giáo nào hay là không tôn giáo thì tất cả cũng là người Việt Nam. Vì vậy phải tuân thủ luật pháp Việt Nam. K nên để các thế lực thù địch lợi dụng đẩy mâu thuẫn lên cao rồi sinh ra nhiều vấn đề tiêu cực ảnh hưởng đến hòa bình đất nước

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động này đáng phải lên án. Là người dân Việt Nam vì bất kỳ lý do nào cũng phải tuân thủ pháp luật Việt Nam, không lợi dụng công giáo, hay tự do gì đấy mà vi phạm được. Mặt khác phải truy tìm được kẻ đứng đằng sau giật dây xúi dục nhân dân xuống đường làm loạn, cứ lợi dụng chính sách của Đảng và Nhà nước ta để phá hoại .Như thế mới có thể dứt điểm được.

  Trả lờiXóa
 12. Công giáo càng ngày càng khó có thể hiểu được. Luôn lầy tự do dân chủ , lấy bình đẳng ra chống phá nhà nước, Quấy rối trật tự. Mặt khác chắc chắc có các thế lực đứng phía sau giật dây như thế này. Phải tìm ra được ngọn nguồn của vấn đề xử lý thích đáng tránh tái diễn như thế nays nữa.

  Trả lờiXóa
 13. Mình cũng từng chứng kiến một vụ việc tương tự thế này. Qua đó mình thấy dân công giáo rất là đoàn kết và chịu khó, sẵn sàng làm theo những gì mà cha xứ hay người có chức khắc trong cộng đồng giáo dân ấy nên rất dễ bị mua chuộc ,lôi kéo. Vì thế cần phải xử lý một cách khéo léo và tài tình trong những vấn đề như thế này

  Trả lờiXóa
 14. Cộng đồng giáo dân rất đoàn kết, rất chịu khó. Là những người có ích cho xã hội. Vì vậy cần cô lập họ với thế lực phản động cơ hội luôn tìm cách xúi dục gây mất trật tự. Giúp họ trở thành những người có ích cho xã hội.

  Trả lờiXóa
 15. Gần đây bọn phản quốc càng ngày càng đòi hỏi quyền tự do nhiều hơn. Không biết có ai đụng chạm gì đến quyền tự do của chúng không? Trong khi nhân ai ai cũng tuân thủ theo pháp luật Việt Nam, thì chúng lại hết lần này lượt khác đòi tự do, thậm chí còn bắt ép cán bộ chính quyền phải ký và đóng dấu để đòi tự do! Làm gì có kiểu tự do như vậy? Chúng thật quá đáng, vừa ăn cắp lại vừa la làng!

  Trả lờiXóa
 16. Tự do tôn giáo? Làm gì có tôn giáo nào dạy cho con người đập phá tài sản của dân, dùng vũ lực uy hiếp cán bộ nhà nước kiểu côn đồ như vậy? Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, sống ở đâu thì phải tuân thủ luật lệ ở đó chứ. Có lẽ nào phải đè đầu cưỡi cổ người khác như vậy mới là tự do? Hoang đường! Vô lý!

  Trả lờiXóa
 17. Nói đến công giáo là nói đến sự phức tạp khó có thể đoán định trước. Vì vậy cần phải xử lý hết sức cẩn thận. Mặt khác phải tìm cho ra bọn đứng đầu lôi kéo xui dục đồng bào giáo dân gây đổ như vậy. Về phần mình qua tiếp xúc nhận thấy người dân công giáo rất thật thà, nhiệt tình, chịu khó. nên khó có thể đổ tất cả trách nhiệm lên họ được.

  Trả lờiXóa
 18. Lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để thực hiện âm mưu phá hoại chỉ là việc làm của bọn phản động xấu xa. Những người dân công giáo thật sự là những người rất tốt bụng, có thể làm bất cứ điều gì dưới sự lãnh đạo của cha xứ , cũng như những người đứng đầu giáo xứ ấy. Đấy cũng là nhược điểm của họ dễ bị lôi kéo dụ dỗ.

  Trả lờiXóa
 19. Xem clip xong thấy iếng la ó, hô hét, những băng rôn với nội dung mang tính kích động giống như những bọn côn đồ đòi nợ thuê. Không biết đến bao giờ thì chiêu trò kích động giáo dân với luận điệu tự do tôn giáo gây rối mất trất tự nguy hiểm cho xã hội nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Vấn đề tôn giáo đang được các thế lưc thù đich quân tâm một cách bậc nhất để chống phá, phá hoại nước ta. Và đây là một vụ việc rống lên hồi chuông cảnh báo đó. Những người dân thì không có tội nhưng họ lại đi nghe lời dụ dỗ, kích động của những thế lực này. Nếu lên các trang mạng rồi đọc và ngẫm nghĩ về chính họ trực tiếp ở đó xem. Vụ việc có như các trang phản đông nói không, nó bảo công an nào là bắn, đánh, đập,... nhân dân nhưng thực tế thì ngược lại. Chỉ có người dân ném đá, ném gạch rồi thì tự ném vào chính người của mình hoặc bị bọn phản động kia nó ném cho rồi lại bảo do công an

  Trả lờiXóa
 21. Việt Nam luôn phấn đấu cho các quyền tự do được thực hiện một cách đầy đủ và luôn được đảm bảo thực hiện bằng các quy định được nêu rõ trong Hiến pháp và Pháp luật. Vấn đề tự do dân chủ, tự do tôn giáo tín ngưỡng ở Việt Nam là điều hoàn toàn được phát huy

  Trả lờiXóa
 22. "Tự do" – Hai chữ đó có lẽ không còn có gì xa lạ với chúng ta nữa. Ở Việt Nam và các nước trên thế giới đã và đang đấu tranh cho dân tộc mình được hưởng tự do một cách toàn diện, trong thời kỳ chiến tranh thì mọi sự hy sinh xương máu của các tầng lớp nhân dân cũng chỉ vì một mục đích đó là tìm lại nền tự do cho dân tộc, giải phóng đất nước khỏi sự xâm phạm của các thế lực thù địch, thế lực xâm lăng.

  Trả lờiXóa
 23. thời kỳ hòa bình hiện nay thì ở nước ta vẫn đang đấu tranh cho các hoạt động tự do phát triển hơn nữa, như tự do nhân quyền, tự do ngôn luận, tự do báo chí… Vấn đề tự do không phải bây giờ mới được nhắc tới mà từ thời kỳ trước đây đã được nói đến rất nhiều

  Trả lờiXóa
 24. Bản chất nhiều tôn giáo là tốt, bởi nó hướng con người đến cái thiện, cái đẹp. Con người nếu là các tín đồ của một số tôn giáo nếu thực hiện tốt những điều đạo dạy thì sẽ tở thành người lương thiện. Tuy nhiên hiện nay nhiều đối tượng xấu lợi dụng tín ngưỡng của những người theo tôn giáo mà xúi bẩy họ thực hiện những hành vi gây xấu cho xã hội, điều này phải được xử lỹ nghiêm minh. Việt Nam là quốc gia cho phép tự do tôn giáo nhưng phải hoạt động theo khuân khổ của pháp luật, cần phải trừng trị những kẻ đằng sau xúi bẩy để giữ nghiêm phép nước và làm trong sáng tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 25. phạm trù tự do vẫn được hiểu theo nhiều cách khác nhau và các phần tử có âm mưu phá hoại đất nước ta thì luôn mượn cớ "tự do" để thực hiện quền "dân chủ", "tự do" của mình. Đúng là chỉ có những kẻ muốn tiêu diệt làm xấu hình ảnh của Việt Nam mới có dã tâm như thế thôi đó

  Trả lờiXóa
 26. tự do chính là nhu cầu và khả năng của con người trong những hoạt động phù hợp với lợi ích và mục tiêu của mình, sự tự do gắn liền với việc không cần sự can thiệp hay cản trở từ bên ngoài. Tự do tôn giáo ở Việt Nam thì hoàn toàn là có và được chăm lo bởi Nhà nước

  Trả lờiXóa
 27. Không có một khuôn mẫu nào cho khái niệm tự do. Tự do là thế nhưng nó luôn được hiểu theo các cách không thống nhất, luôn có sự mâu thuẫn với nhau. Với một vấn đề, một luận điểm thì ở nước này được coi là tự do còn ở nước khác thì lại không hiểu như vậy mà hiểu theo nghĩa hoàn toàn trái ngược lại.

  Trả lờiXóa
 28. Ở Việt Nam chúng ta nhấn vấn đề tự do được hết sức quan tâm, Bác Hồ đã từng nói rằng "không có gì quý hơn độc lập tự do" và nhận thức theo hướng đây nước ta luôn phấn đấu và thực hiện đầy đủ quyền tự do của con người, của dân tộc phù hợp với quy định của quốc tế.

  Trả lờiXóa
 29. Những người Giáo dân bị lợi dụng. Vì quá sùng đạo mà bị bọn phản động và các thế lực thù địch lợi dụng kích động, lôi kéo để chống phá lại Nhà nước Việt Nam. Càng vậy, tôi càng thấy căm thù bọn phản động hơn, lợi dụng lòng tin của người dân để phục vụ âm mưu hèn hạ của chúng. Những thủ đoạn của chúng thật đê hèn. Chúng lấy tiền của hải ngoại và xem niềm tin của nhân dân là hàng hóa.

  Trả lờiXóa
 30. Việt Nam cũng như các nước tiến bộ trên thế giới luôn đấu tranh cho nền tự do dân chủ, bởi vì thời kỳ hội nhập và mở cửa phát triển hiện nay của Việt Nam cũng như các nước trên thế giới luôn kèm theo những mặt trái, những hệ lụy nhất định nên các vấn đề tự do đang dần bị lợi dụng.

  Trả lờiXóa
 31. Ta cần phải đấu tranh lại với các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề tự do để xuyên tạc nói xấu chế độ, nói xấu nước ta làm cho thế giới nhìn nhận một cách sai lầm về nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thì chúng ta cần ra sức tuyên truyền,

  Trả lờiXóa
 32. Chúng ta cầng tích cực tăng cường tuyên truyền và tăng cường nhận thức một cách đúng đắn về bản chất của tự do và nhận thức một cách đầy đủ về các giá trị tự do đã và đang tồn tại ở nước ta góp phần tích cực đưa nước ta phát triển.

  Trả lờiXóa
 33. Ở Việt Nam luôn phấn đấu cho các quyền tự do được thực hiện một cách đầy đủ. Trước hết xin nói qua về quyền tự do tôn giáo mà bọn phản động suốt ngày kêu là không có tự do. Ở Việt Nam tất cả mọi người đều có quyền tự do và bình đẳng về tôn giáo, tự do theo hay không theo bất kỳ hình thức tôn giáo nào mà không bị chính quyền áp đặt hay cấm cả.

  Trả lờiXóa
 34. Theo tôi cứ bỏ tù mấy cái thằng và đứa mồm to la hét gây mất đoàn kết nhân dân. Chúng chỉ lợi dụng bà con dân trí thấp mà khiêu khích, làm dân mình cứ tin mà đi theo. Tôi thấy tôn giáo tốt lắm chứ, cạnh nhà tôi có người theo đạo j đó, sống tốt lắm, điềm đạm. Bà con mình cũng vậy chẳng qua bị mấy thằng côn đồ lôi kéo thôi.

  Trả lờiXóa
 35. Trên toàn lãnh thổ Việt Nam không có bất kỳ ai bị bắt, giam giữ hoặc kiểm soát, truy bức vì lý do tôn giáo, bất cứ ai theo tôn giáo đều được tự do sinh hoạt, thờ cúng, tiến hành các nghi lễ tôn giáo trong khuôn khổ pháp luật. Vấn đề này không phải chỉ để nói không mà còn có căn cứ pháp lý cụ thể.

  Trả lờiXóa
 36. Tại Điều 70 của Hiến pháp năm 1992 (Hiến pháp hiện hành) nêu rõ "Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ. Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước". Bọn sâu mọt đừng có cố tình xuyên tạc nhé.

  Trả lờiXóa
 37. Âm mưu của chúng khi lợi dụng sự kiện nhạy cảm này là gì nhỉ? . Vấn đề tự do tôn giáo đã quá rõ ràng rồi, vấn đề ở đây là việc nước ta thực hiện việc tuyên truyền thế nào cho hiệu quả để thế giới không hiểu sai về vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nói về âm mưu của chúng thì có nhiều lắm, chứ không chỉ là "đòi tự do" đâu! Thực ra là có ai cướp đi quyền tự do của họ đâu, họ vẫn sống và làm việc, có đủ các quyền và nghĩa vụ như những người bên lương, thế là công bằng rồi còn gì? Chẳng có đạo nào khuyên người ta phải "bá đạo" mà lấn át bên lương, lấn át các đạo khác như vậy!

   Xóa
 38. Âm mưu của chúng rất lớn nhưng lại trao quyền cho những tay cò con thực hiện nên lộ rõ bộ mặt phản trắc và thiếu nhận thức của chúng. Những sự vụ nhỏ nhặt này không có ảnh hưởng gì nhiều đến chế độ chúng ta cả. Chỉ tội những người giáo dân hiền lành bị chúng lợi dụng làm linh tinh mất quan điểm và nhân phẩm.

  Trả lờiXóa
 39. Lợi dụng vấn đề tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam là một trong những âm mưu xuyên suốt của các thế lực thù địch nhà nước Việt Nam. Để thực hiện âm mưu đó họ không từ một thủ đoạn nào để chống phá đặc biệt là xuyên tạc về tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 40. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 41. Với những luận điệu như Việt Nam vi phạm tự do tín ngưỡng tôn giáo, Việt Nam đàn áp tôn giáo họ xuyên tạc một cách trắng trợn tình hình tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam. Tuy nhiên dù họ có “to mồm” đến đấu thì họ cũng không thể phủ nhận một thực tế rằng Việt Nam là một nước luôn tôn trọng và đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 42. Quyền tự do tôn giáo của công dân được thể hiện ngay trong hệ thống đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và thực tiễn. Đặc biệt điều đó luôn được thực tiễn lịch sử chứng minh qua các thời kỳ lịch sử. Đó là thực tế thép không thể nào chối cãi được phải không các bạn?

  Trả lờiXóa
 43. Mọi sinh hoạt tôn giáo ở Việt Nam đều diễn ra bình thường, không gặp bất cứ sự cản trở nào. Đặc biệt, những ngày lễ của các tôn giáo được tổ chức trọng thể theo đúng nghi thức tôn giáo, thu hút sự tham gia đông đảo của các tín đồ với tinh thần phấn khởi, yên tâm và tin tưởng vào chính sách tôn giáo và pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 44. Cùng với việc đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tôn giáo của các tín đồ, Nhà nước Việt Nam đã có nhiều chủ trương, chính sách chăm lo đến đời sống của bà con giáo dân. Các bộ, ban, ngành, đoàn thể và các địa phương đã cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 45. Công tác tuyên truyền, vận động các chức sắc, đồng bào có đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống "tốt đời, đẹp đạo", đồng hành cùng dân tộc và tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, xóa đói, giảm nghèo, bảo đảm trật tự an toàn xã hội được đẩy mạnh.

  Trả lờiXóa
 46. Đằng sao vụ xô xát giữa người dân và chính quyền này chắc chắn là một âm mưu được sắp đặt để gây mất uy tín cơ quan công quyền. Cơ bản nhất là phải thấy được có sự liên hệ giữa lũ dân chủ và những đợt gây rối như thế này. Chúng muốn nhân dân hiểu lầm chính quyền để hạ bệ uy tín của Đảng của Nhà nước,lợi dụng đám đông quần chúng nhân dân để tạo sức ép với chính quyền, quay phim chụp ảnh để vu khống Nhà nước ta vi phạm dân chủ nhân quyền. Đó là hành vi vô cùng thâm hiểm của các thế lực thù địch,chúng muốn làm sao để nhân dân đều hiểu nhầm và tiến tới chống đối chính quyền. Đất nước chúng ta đang yên bình nhưng vẫn có những kẻ luôn muốn chống đối và phá hoại đất nước.

  Trả lờiXóa
 47. Ở vụ việc này phải nhìn nhận đầu tiên là việc giải thích pháp luật cho người dân trong cơ quan thi hành pháp luật còn yếu và gây nên những hành vi quá chớn như thế này. Việc bắt hai đối tượng Ngô Văn Khởi và Nguyễn Văn Hải thật sự là đã quá đúng với quy định của pháp luật mà không cần phải bàn cãi, tuy nhiên chúng ta vẫn phải nhìn nhận rằng nhân dân đã bị những kẻ xấu lợi dụng một cách trơ trẽn cho hoạt động mưu mô xấu của chúng. Làm gì có chuyện nhân dân bắt cán bộ xã trói lại và ép ký giấy tha cho mấy kẻ vi phạm pháp luật, và bắt ép luôn cả cán bộ huyện, đúng là những hành vi coi thường pháp luật. Nhưng dù sao lần này bọn dân chủ cuội vẫn đã lợi dụng được một số người cho mục đích của chúng.

  Trả lờiXóa
 48. Đã là người Việt Nam thì tuân thủ luật pháp Việt Nam. Dù có là giáo dân hay không giáo dân, đã là một công dân thì phải chấp hành phát luât, mà đã là giáo dân thì cần phải là làm gương cho người khác noi theo nữa chứ sao lại đi vi phạm pháp luật rồi còn kích động giáo dân khác để chống lại chính quyền sở tại nữa. Đây là do bị xúi dục rồi đi làm bậy. Mang tính hội chứng đám đông chứ dân giáo rất hiền lành.

  Trả lờiXóa
 49. Trong Huấn từ và Sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công Giáo Việt Nam, Giáo hoàng Benedict XVI vừa nhắc lại Thư chung năm 1980 của Hội đồng giám mục Việt Nam, vừa nhấn mạnh "Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt phải là người công dân tốt". Huấn dụ của Giáo hoàng ra đời trong bối cảnh "lạm phát đức tin" và "lẫn lộn giữa đức tin và chính trị" với nhiều vụ việc "phá đời", "phá đạo" trong Giáo hội Công giáo Việt Nam. Lời huấn dụ khẳng định một sự thật hiển nhiên mà đáng lẽ ra những con chiên của Chúa phải hiểu và thực hiện. Nhưng tiếc thay lời huấn dụ đó dường như chẳng có ý nghĩa gì đối với một số con chiên của Chúa ở Giáo hội Công giáo Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 50. phải thấy rằng các tín đồ tôn giáo rất giễ bị kích động! không hiểu là do công tác tuyên truyền pháp luật mà những người giáo dân không lắm bắt và tuân thủ các quy định của pháp luật. hay hoạt động kích động chống đối pháp luật. dù nguyên nhân có là sao thì việc tuân thủ pháp luật vẫn là trên hết. mọi hành động xâm hại đều phải bị trừng trị thích đáng

  Trả lờiXóa
 51. thật đáng buồn cho bà con giáo dân ở Nghệ An. những người nông dân chất phát thật thà bị kích động tạo ra vụ phá rối an ninh. và cũng thật đáng trách cho linh mục thuộc Văn phòng Toà Giám mục Xã Đoài - Giáo phận Vinh. người cha dẫn lối truyền đạo cho dân lại là những kẻ vô lương tâm kích động người dân. không tuân thủ pháp luật. đây còn gọi là truyền đạo hay là phá hoại đây.

  Trả lờiXóa
 52. Đăng sau cảu luận điệu chủ quyên tôn giaos là 1 hành động phản lại đất nước , nếu nói theo ngôn ngữ ngày xưa tức là phản quốc, phản lại dân tộc mình, mà cái quan trọng nhất là vì đất nước

  Trả lờiXóa
 53. Qua một vài vụ việc liên quan đến Giáo dân như Giáo xư Thái Hòa đòi đất tu viện, Giáo xứ Quảng Trị đòi lại đất La vang, ... và gần đây nhất là vụ bao vây UBND xã ở Nghệ An của giáo xứ Mỹ Yên đòi thả người. Xâu chuỗi tất cả các vụ việc này lại với nhau thì có thể nhận ra rằng: Giáo dân chỉ là công cụ bị lợi dụng để thực hiện những mục đích của các nhà Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 54. Tôi không xin phép có vài lời thế này và không hề có ý nhạo báng đức tin cảu ai hay nhạo báng thiên chúa giáo cả. Nhưng có một điều đã và đang tồn tại đó là có không ít người đã để kẻ khác lợi dụng đức tin của mình làm bậy. Và cái pate thanh niên công giáo là một ví dụ cụ thể nó lợi dụng đức tin của những người theo công giáo để lừa họ đăng tải những thông tin bóp méo sự thật một cách trắng trợn. Có một điều đáng buồn là không ít người theo công giáo lại không suy xét nhìn nhận vấn đề một cách khách quan mà lại thừa nhận nó là đúng vì cái chữ "công giáo" hay sao. mọi người ai cũng vậy đừng để kẻ khác lợi dụng đức tin của mình để phục vụ hành vi đê hèn hành vi xấu của kẻ khác.

  Trả lờiXóa
 55. Tôn giáo, nhân quyền, dân tộc là những vấn đề nạy cảm mà bọn phản động thường lợi dụng nó để khoét sâu vào mâu thuẫn giáo lương, gây mất đoàn kết trong dân. Đây là những âm mưu thâm độc mà bản thân mỗi giáo dân không hề nhận ra. Những gì họ biết chỉ là đức tin vào chúa. Tin vào giáo hội mà không biết mình đang bị lừa dối và trở thành công cụ của một số người.

  Trả lờiXóa
 56. Tôn giáo là vấn đề hết sức nhạy cảm nên khi phát biểu cũng nên thận trọng. Đây là một trong những mũi nhọn của bọn phản động đang nhắm đến. Mọi người cần cảnh giác nếu không cẩn thận mình có thể trở thành công cụ tiếp tay cho cho bọn địch.

  Trả lờiXóa
 57. MẤY NỮ GIÁO DÂN CỞI ÁO QUẦN, TRẦN TRUỒNG XÔNG VÀO SỐ CSCĐ ĐANG LẤY LÁ CHẮN CHE THÂN, MẤY ÔNG NẦY CÒN TRẺ MĂNG THẤY LÕA LỒ ĐÀNH PHẢI CHẠY LUI LIỀN BỊ SỐ ĐONG NAM GIÁO DÂN XUNG TRẬN Ồ ẠT NÉM ĐÁ NHIỀU ÔNG CHẢY MÁU ĐẦU MẶC DÙ ĐỘI CÁI MŨ SÁT DÀY CỘP.ÔNG GM HỢP NGHE TIN HẢ HÊ MỪNG RƠN HÔ LÊN "TA ĐÃ THẮNG, CÁC CON TIẾN LÊN"

  Trả lờiXóa
 58. SỐNG TRÊN ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM, CÁC GIÁO DÂN TỰ HỎI ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ, ĐÓNG GÓP ĐƯỢC GÌ TRONG 2 CUỘC KHÁNG CHIẾN CHỐNG NGOẠI XÂM, CŨNG NHƯ CÔNG CUỘC XÂY DỰNG ĐẤT NƯỚC? PHẢI CHĂNG CHỈ CÓ BIỂU TÌNH, CHIA RẼ, TÔN GIÁO, HIỆP THÔNG, COI THƯỜNG PHÁP LUẬT?

  Trả lờiXóa
 59. tôn giáo là một lĩnh vực hết sức nhạy cảm, mà hiện nay, các thế lực thù địch, phản động lợi dụng nó để chống phá nhà nước ta một cách điên cuồng. chúng lợi dụng chính sách tự do tôn giáo, để thực hiện các âm mưu, kích động bà con giáo dân chống lại nhà nước, chống lại chế độ một cách sai trái và vi phạm pháp luật. thiết nghĩ, cần có những biện pháp ngăn chặn một cách kịp thời.

  Trả lờiXóa
 60. Trong Huấn từ và Sứ điệp của Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công Giáo Việt Nam, Giáo hoàng Benedict XVI vừa nhắc lại Thư chung năm 1980 của Hội đồng giám mục Việt Nam, vừa nhấn mạnh "Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt phải là người công dân tốt". nhưng một thực tế là hiện nay, "lạm phát đức tin" và "lẫn lộn giữa đức tin và chính trị" diễn ra một cách rất tràn lan. lợi dụng lòng tin của các con chiên để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta, đó thực sự là một điều hết sức đáng tiếc, và chúng ta cần đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 61. mấy ngày hôm nay, trên các báo đài ngập tràn những tin về vụ việc ở Nghi Lộc, Nghệ An. theo ý kiến chủ quan của bản thân tôi, đằng sau vụ việc này còn rất nhiều điều đáng nói,. sự kích động thái quá của người dân đó là do đâu? nói là vì công an làm sai thì không hề đúng, vì họ đã hoàn toàn làm đúng chức trách và nhiệm vụ của mình, duy trì an ninh và trật tự cho xã hội. theo tôi, đằng sau sự việc có một bàn tay nào đó, đã kích động, đã xúi dục bà con, chúng ta nên làm rõ vấn đề đó.

  Trả lờiXóa
 62. ĐỪng lợi dụng danh chúa để thực hiện mấy cái trò bỉ ổi như thế này. người giáo dân kích động như vậy ắt là có nguyên nhân, mà nguyên nhân sâu xa nhất chính là bàn tay của các thế lực thù địch, các thế lực chống phá nhà nước ta, đã kích động, đã xúi dục giáo dân làm loạn. trong đó , giáo mục Hợp là người có trách nhiệm nhưng lại có những lời nói thách thức và đối đầu với pháp luật như vậy, thực sự đó là một điều không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 63. Tôn giáo là tự do nên có những kẻ đã lợi dụng vấn đề tôn giáo để kích động quần chúng nhân dân gây rối an ninh trật tự xã hội ! Nhân dân cần có những hiểu biết tương đối để có những nhận thức và phòng chống các thế lực phản động lợi dụng tôn giáo !

  Trả lờiXóa

 64. Việt Nam chúng ta là quốc gia có nhiều tôn giáo, có cả tôn giáo du nhập từ bên ngoài vào, có cả tôn giáo nội sinh ngay trong đất nước. Trong những năm qua tôn giáo ở Việt Nam phát triển phong phú và đa dạng làm cho tình hình tôn giáo ở Việt Nam có những thay đổi cơ bản. Và vụ việc ở Mỹ yên là một trong những thay đổi đó của Tông Giáo, hình như tôn giáo ngày nay không " Hiền " như ta vẫn nghĩ.

  Trả lờiXóa
 65. Tự do tôn giáo là quyền được thực hiện các hành vi tôn giáo, theo đuổi một tín ngưỡng của một cá nhân một cách tự do. Nó được nhiều người cho là một trong những quyền tự do căn bản của con người. Quyền tự do tôn giáo tại Việt Nam được ghi nhận trong hiến pháp, ở điều 70.
  Công dân có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, theo hoặc không theo một tôn giáo nào. Các tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật.
  Những nơi thờ tự của các tín ngưỡng, tôn giáo được pháp luật bảo hộ.
  Không ai được xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo hoặc lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để làm trái pháp luật và chính sách của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 66. Theo quy định của nhà nước Việt Nam, hoạt động tôn giáo cần tuân theo hiến pháp và pháp luật. Ngày 15 tháng 11 năm 2004, Pháp lệnh Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực thi hành sau khi được quốc hội thông qua. nhưng một thực tế là hiện nay, "lạm phát đức tin" và "lẫn lộn giữa đức tin và chính trị" diễn ra một cách rất tràn lan. lợi dụng lòng tin của các con chiên để thực hiện các âm mưu chống phá nhà nước ta, đó thực sự là một điều hết sức đáng tiếc, và chúng ta cần đẩy lùi.

  Trả lờiXóa
 67. Ngày 06 tháng 01 năm 2011, Đại sứ Michael W.Michalak đã có cuộc họp báo kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam và trao đổi thêm về nhân quyền, theo đó ông khẵng định "về lĩnh vực nhân quyền, chúng ta đã thấy những tiến bộ, nét tích cực từ phía Việt Nam như việc Việt Nam đã đạt được những bước tiến lớn trong việc giảm nghèo hoặc mở rộng hoạt động của các nhóm tôn giáo". Ông cũng không quên nói thêm là "cũng còn những điều quan ngại".

  Trả lờiXóa
 68. Các thế lực cực hữu ở một số nước phương Tây xác định tôn giáo ở Việt Nam như một lực lượng chính trị có thể “đối trọng” với Đảng Cộng sản Việt Nam và lôi kéo quần chúng. Do vậy, các thế lực thù địch đang hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối trong các tôn giáo có những hoạt động chống phá ta quyết liệt hơn hòng đẩy nhanh tiến trình “dân chủ hóa” nhằm thay đổi thể chế chính trị ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 69. Nhìn chung, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào tôn giáo những năm qua được nâng lên, đa số chức sắc, chức việc, tín đồ phấn khởi, tin tưởng trước những thành tựu đổi mới của đất nước và chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về tín ngưỡng, tôn giáo; các tôn giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, hành đạo theo pháp luật, tích cực tham gia phát triển kinh tế, xã hội, xóa đói giảm nghèo, làm từ thiện, xây dựng đời sống văn hóa,… góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng nhau xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
  Vụ việc ở Mỹ yên - Nghệ An là điều hết sức đáng tiệc, người dân ở đây đã bị các kẻ xấu kích động, lôi kéo, xúi dục. Hi vọng sau vụ này người dân sẽ tỉnh ngộ và đề phòng cao độ hơn, làm một giáo dân tốt, công dân tốt, góp phần vào công cuộc xây dựng đất nước ta ngày càng giàu đẹp.

  Trả lờiXóa
 70. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn xác định công tác tôn giáo là vấn đề chiến lược, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, thực hiện chính sách đại đoàn kết dân tộc là chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước ta, được cụ thể hóa pháp luật, như: Sắc lệnh số 234/SL ngày 14/6/1955 do Chủ tịch Hồ Chí Minh ký; Điều 70, Hiến pháp năm 1992; Nghị quyết 25-NQ/TW ngày 2/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương;

  Trả lờiXóa
 71. Tôi thấy hiện nay nươc ta có khá nhiều tôn giáo dân tộc khác nhau, việc nhà nươc quản lí cũng gặp rất nhiều khó khăn. Trong khi đó các thế lực xấu luôn muốn lợi dụng tôn giáo để quấy phá đất nước ta, nếu như mỗi một người dân chúng ta không có trách nhiệm với đất nươc thi rất dễ bị bọn chúng lợi dụng, và vô hình sẽ tiếp tay cho những hoạt động xấu xa của chúng.

  Trả lờiXóa
 72. nâng cao nhận thức, thống nhất quan điểm, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội về vấn đề tôn giáo thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, làm cho các tôn giáo luôn gắn bó với dân tộc, chống lại các luận điệu xuyên tạc, vu khống, chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 73. Thời gian qua, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tạo điều kiện hỗ trợ giúp đỡ các tôn giáo hoạt động và phát triển. Trong lịch sử đất nước, chưa bao giờ các tôn giáo có điều kiện phát triển như hiện nay, tín đồ ngày càng đông, được tự do hành lễ dù ở nhà riêng hay nơi thờ tự; các cơ sở tôn giáo được xây dựng mới, sửa chữa nhiều; các tổ chức tôn giáo phát triển, một số tôn giáo đã mở rộng quan hệ với các tổ chức tôn giáo các nước

  Trả lờiXóa
 74. Ở Việt Nam không có hiện tượng đàn áp tôn giáo, Nhà nước Việt Nam không phân biệt đối xử với bất cứ tôn giáo nào; Mọi tôn giáo đều bình đẳng trước pháp luật. Những trường hợp liên quan đến tôn giáo vi phạm pháp luật đều bị xử lý để giữ vững ổn định chính trị và trật tự xã hội.

  Trả lờiXóa
 75. tranh thủ các chức sắc trong tôn giáo, người có uy tín trong dân tộc và vận động quần chúng giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Sớm phát hiện, đấu tranh ngăn chặn với hoạt động biên soạn, phát tán tài liệu chống Đảng, Nhà nước vào đối tượng giáo dân của các đối tượng cơ hội chính trị, chống đối, như: Thích Quảng Độ…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. như bị mù màu? các thế lực thù địch lại “không thấy”, những chính sách của Đảng và NHÀ Nước ta về tôn giáo ra sức phủ nhận các thành tựu về tôn giáo, thậm chí còn xuyên tạc, vu cáo Nhà nước ta “bóp nghẹt” tôn giáo, hòng bôi nhọ bức tranh tôn giáo ở Việt Nam. Liên tục nhiều năm nay, công bố báo cáo thường niên của Bộ Ngoại giao Mỹ đều nhận xét sai lệch, phiến diện về tình hình tự do tôn giáo của Việt Nam nói riêng, của nhiều nước trên thế giới nói chung.

   Xóa
 76. Một số đối tượng cực đoan trong tôn giáo tìm cách liên kết chống phá ta, sử dụng nhiều thủ đoạn để vô hiệu hóa các chức sắc tiến bộ, kích động đòi lại nhà đất có nguồn gốc tôn giáo, tín đồ tự thiêu, gây rối, biểu tình gây mất ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội…

  Trả lờiXóa

 77. Tôi thấy ở bất kỳ miền quê nào trên đất nước ta cũng có các ngôi chùa, nhà thờ, thánh đường, thánh thất - nơi gửi gắm tâm linh của đồng bào có đạo. Với số lượng tôn giáo nhiều, bà con giáo dân nhiều như thế mà Đảng, Nhà nước ta luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng của đồng bào có đạo và đảm bao thực hiện các quyền đó thì thật là điều đáng mừng.
  Tuy nhiên có những bà con tôn giáo lại có tầm nhìn hạn hẹp, bị những kẻ xấu lợi dụng nên đã có những hành động không thể chấp nhận được, cả trên phương diện giáo dân, lẫn công dân.

  Trả lờiXóa
 78. Ở việt nam thì việc lợi dụng vấn đề tự do tôn giáo để thực hiện âm mưu chống phá đảng đang diễn biến phức tạp.Nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng và chế độ XHCN ở Việt Nam, các thế lực thù địch đẩy mạnh chống phá bằng chiến lược Diễn biến hòa bình; trong đó, có việc lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để hòng chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gây mất ổn định chính trị.chúng ta cần cảnh giác với các âm mưu của bọn chúng

  Trả lờiXóa
 79. Về vấn đề tôn giáo thì từ thời xưa, Mỹ và Pháp cũng đã luôn lợi dụng vấn đề này để chia rẽ nội bộ nước ta. Giờ đây, vấn đề này bị các thế lực thù địch khai thác cũng không có gì là khó hiểu cả. Chỉ đáng trách những giáo dân đã quá khích, quá nhẹ dạ để bọn phản động lợi dụng mà không biết sai trái mà thôi. Và đáng thương cho những người dân vô tội bị vạ lây vì sự quá khích đó

  Trả lờiXóa
 80. Thế nên trước một vấn đề nào đó không phải là lúc nào biểu tình cũng có thể giải quyết được vấn đề mà cần phải biết nhìn nhận vấn đề một cách đúng đắn sáng suốt nhất để làm sao đưa ra được cách giải quyết hợp lí. Chỉ có như thế thì chúng ta mới có thể giải quyết được vấn đề một cách hiệu quả có lợi nhất.

  Trả lờiXóa
 81. Nâng cao nhận thức, thống nhất quan điểm, trách nhiệm của hệ thống chính trị và toàn xã hội về vấn đề tôn giáo thông qua việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quan điểm, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước; Nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, làm cho các tôn giáo luôn gắn bó với dân tộc, chống lại các luận điệu xuyên tạc, vu khống, chia rẽ.

  Trả lờiXóa
 82. Chúng ta luôn phấn đấu cho các quyền tự do được thực hiện một cách đầy đủ và luôn được đảm bảo thực hiện bằng các quy định được nêu rõ trong Hiến pháp và Pháp luật. Vấn đề tự do dân chủ, tự do tôn giáo tín ngưỡng ở Việt Nam là điều hoàn toàn được phát huy

  Trả lờiXóa
 83. Tôn giáo là một vấn đề nhạy cảm cho nên có rất nhiều đối tượng chính trị lợi dụng vào đó để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Hãy để tôn giáo là một nét đẹp văn hóa chứ đừng để những bọn lợi dụng làm xấu đi hình ảnh nó trong mặt mọi người

  Trả lờiXóa
 84. Xét trên phương diện lý luận và thực tiễn, tôn giáo luôn là vấn đề lớn đối với các quốc gia, nhưng cũng hết sức nhạy cảm. Bởi nó liên quan đến đời sống tâm linh, thế giới quan, ý thức xã hội của nhiều nhóm người khác nhau và có quan hệ chặt chẽ với chính trị - pháp lý và nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Nó có thể bị chính trị hóa và dễ bị các thế lực lợi dụng biến thành công cụ đấu tranh chống đối nhau trong chính sách đối nội và đối ngoại của các quốc gia.

  Trả lờiXóa
 85. Thực tế đã chứng minh, nhiều cuộc đấu tranh, xung đột cục bộ xảy ra trên thế giới được bắt nguồn từ lý do tôn giáo và thực tế cũng chứng tỏ, Mỹ và một số nước phương Tây khác đã lợi dụng tôn giáo như một thủ đoạn chính trị quen thuộc để kích động, gây xung đột tôn giáo; lợi dụng tự do tôn giáo để lật đổ chính quyền các nước XHCN…, hòng bảo vệ sự thống trị toàn cầu của họ

  Trả lờiXóa
 86. Vừa qua, bằng tác động của các thế lực trong và ngoài nước, xung đột phe phái, sắc tộc, tôn giáo ở một số nước thuộc khu vực Bắc Phi – Trung Đông bùng phát mạnh mẽ, gây ra các cuộc chiến huynh đệ tương tàn và hiện chưa có hồi kết. Chính vì vậy, đã từ lâu, vấn đề tôn giáo luôn được sự quan tâm của mỗi quốc gia và cộng đồng quốc tế. Việt nam cũng vậy? hiện nay vấn đề lợi dụng tự do tôn giáo để thực hiện các mưu đồ thù địch không còn xa lạ

  Trả lờiXóa
 87. việc bôi trơn bằng các giá trị tiến bộ của chúng , Thoạt nghe, dư luận đều đặt câu hỏi, phải chăng họ làm như vậy là thực lòng “quan tâm giúp đỡ” Việt Nam; muốn đối thoại xây dựng về tôn giáo... Song, những hành động mà họ làm đã cho câu trả lời hoàn toàn ngược lại. Thực chất cái gọi là “tình hình tôn giáo ở Việt Nam” là chiêu bài lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 88. hiên nay, giám mục , linh mục Họ nhân danh bảo vệ tự do tín ngưỡng, tôn giáo để chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; kích động tư tưởng ly khai, bạo loạn, gây mất ổn định chính trị, tạo cớ can thiệp vào công việc nội bộ của nước ta, hòng lật đổ chế độ XHCN ở Việt Nam. Để thực hiện mưu đồ đó, chúng ra sức xuyên tạc, vu cáo Việt Nam “đàn áp tôn giáo”, giam cầm các “tù nhân lương tâm”, đòi tôn giáo được tự do hoạt động không chịu sự quản lý của Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 89. lợi dụng tự do tín ngưỡng, tôn giáo để phá hoại an ninh quốc gia; kích động tư tưởng ly khai trên các địa bàn chiến lược. Về danh nghĩa, họ đòi thành lập các tổ chức tôn giáo để lừa bịp dư luận, song thực chất đây chỉ là các tổ chức phản động trá hình, đối nghịch với Nhà nước ta. đó là luận điệu và âm mưu của chúng đang thực hiện

  Trả lờiXóa
 90. Các thế lực thù địch luôn muốn lợi dụng vào vấn đề tôn giáo để lôi kéo họ gây rối, làm mất trật tự và thậm chí là vi phạm pháp luật một cách nguy hiểm. Những luận điệu đàng sau tự do tôn giáo thực chất là những luận điệu của những kẻ muốn được tự do hoạt động không bị sự quản lý của nhà nước và cơ quan chức năng có thẩm quyền

  Trả lờiXóa
 91. Trong thời gian qua các thế lực thù địch, chủ nghĩa đế quốc vẫn không ngừng chống phá nhà nước ta. Chúng luôn muốn tìm mọi cách để phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với đất nước, chúng đang triệt để lợi dụng vấn đề tôn giáo để chống phá chúng ta, chúng xem đây là một công cụ để chống phá chúng ta.

  Trả lờiXóa
 92. Tôn giáo đang là một vấn đề nhạy cảm trong thời gian qua, các thế lực thù địch đang lợi dụng vấn đề này để chống phá chúng ta. Việt Nam chúng ta luôn tạo điều kiện thuận lơi cho tôn giáo được phát triển, nhưng tất cả phải trong khuôn khổ của pháp luật cho phép. Chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 93. Sự thật đã chứng minh, và với những thống kê của tác giả chúng ta có thể thấy được chính sách của Nhà nước ta đối với tôn giáo là như thế nào, nước ta luôn có chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo được phát triển trong khuôn khổ cho phép của pháp luật. Các thế lực thù địch đang xuyên tạc điều này, lợi dụng nói sai sự thật để chống phá chúng ta. Chúng ta phải cảnh giác với những luận điệu sai trái của chúng.

  Trả lờiXóa
 94. Tôn giáo đang được Nhà nước tạo điều kiện cho phát triển. Thế nhưng tất cả phải trong khuôn khổ của pháp luật, không thể vượt lên trên pháp luât được. Nhưng nhiều phần tử đang lợi dụng tôn giáo để có những hoạt động gay rối, chống Nhà nước ta. Chúng ta phải hết sức cảnh giác, không để chúng lợi dụng gây rối, kích động.

  Trả lờiXóa
 95. Các thế lực thù địch và chủ nghĩa đế quốc đang có những hoạt động lợi dụng vấn đề tôn giáo để kích động, xuyên tạc gây mất trật tự an toàn xã hội. Các thế lực thù địch đang triệt để lợi dụng vấn đề nhạy cảm, vấn đề tôn giáo để chống phá chúng ta. Vì thế chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 96. Các thế lực thù địch luôn tìm mọi cách để chống phá Nhà nước ta. Chúng lợi dụng các vấn đề tự do tôn giáo để kích động, tuyên truyền, chống phá ta. Chúng muốn tách tôn giáo ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng, muốn xem tôn giáo là một công cụ chính trị, một thứ vũ khí cho chúng hoành hành, chống phá ta.

  Trả lờiXóa
 97. Chủ nghĩa đế quốc và các thế lực thù địch luôn muốn biến tôn giáo thành công cụ chính trị, chúng muốn tách tôn giáo ra khỏi sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam chúng ta. Chúng muốn lợi dụng những vấn đề tôn giáo để chống phá Nhà nước ta, đây là một luận điệu, là một âm mưu thâm độc của các thế lực thù địch. Chúng ta phải cảnh giác với những âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 98. Việt Nam chúng ta luôn tôn trọng và tạo điều kiện thuận lợi cho tôn giáo được phát triển. Nhưng tất cả đều phải trong khuôn khổ của pháp luật cho phép. Và phải cảnh giác với những âm mưu của các thế lực thù địch lợi dụng tôn giáo để chống phá Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 99. Các thế lực thù địch và chủ nghĩa đế quốc luôn luôn muốn chống phá chúng ta, chúng muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, chúng luôn xem Việt Nam là trọng điểm chống phá của chúng. chúng đang lợi dụng tôn giáo, lợi dụng vấn đề nhạy cảm này để chống phá chúng.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ