Chủ Nhật, 21 tháng 7, 2013

XUYÊN TẠC TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM CHÍNH LÀ SỰ PHÁ HOẠI NHÂN QUYỀN

--Linh BEO--

Nhiều năm trở lại đây, ngay từ đầu năm nay một số tổ chức, cá nhân nước ngoài tiếp tục cấu kết với một số phần tử xấu trong nước tự nhận là nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền. lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để đưa ra các nhận xét , đánh giá xuyên tạc, bôi nhọ tình hình dân chủ, nhân quyền, tôn giáo ở Việt nam. Điều đáng lưu tâm là hành vi đó được một số cơ quan truyền thong thiếu thiện chí khiêu khích, tung hỏa mù dư luận, các tổ chức dân chủ, nhân quyền còn hổ trợ kinh phí, tài chính bằng những thủ đoạn bẩn thỉu nhằm bóp méo sự thật, lừa dối dư luận.


Mới đây, ngày 31/1/2013 Tổ chức theo dõi nhân quyền (HRW) có trụ sở tại New York đã công bố bản báo cáo tình trạng nhân quyền thế giới, trong đó có phàn báo cáo tình hình nhân quyền Việt nam dài 8 trang với những nội dung không thể chấp nhận được : “tình hình nhân quyền việt nam năm 2012 tồi tệ hơn trước” với cách nhìn méo mó, thiện kiến và sự nhặt nhạnh những thong tin rồi cắt xén, bịa đặt với dọng điệu “chính phủ Việt nam đàn áp có hệ thống các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, lập hội nhóm họp ôn hòa, trấn át những người lên tiếng chất vấn chính sách của Nhà nước, tùy tiện bắt bớ và bỏ vào tù các nhà hoạt động dân chủ, nhân quyền, vận động dân chủ hóa đất nước bất chấp luật lệ. họ giam dữ cách ly, không cho gia điình tiếp xúc, thăm hỏi và cũng không cho luật sư tiếp cận. các phiên tòa đều theo sự chỉ đạo chính trị và sự áp đặt bản án thật nặng nề với tội danh mơ hồ về xâm phạm an ninh quôc gia, theo những điều khoản pháp luật mà bị thế giới lên án là lu mờ và không tương ứng với các thông lệ quốc tế.”
Ngày 1/8/2013 Hạ viện Mỹ thông qua Dự luật Nhân quyền Việt Nam 2013 (H.R.1897) mà tác giả Luật Nhân quyền Việt Nam, không ai khác mà chính là dân biểu Chris Smith - Một tên có tư tưởng phản cách mạng, có tư thù cá nhân với đất nước Việt nam, đã có cách nhìn thiện cận về vấn đề nhân quyền Việt nam. Vu cáo trắng trợn nhà cầm quyền Việt nam vi phạm nghiệm trọng nhân quyền, bắt bớ, đàn áp vô cớ các nhà hoạt động dân chủ như Cù Huy Hà Vũ, anh Điếu cày (Nguyễn Văn Hải), Tạ Phong Tần, Chí Đức, tuổi trẻ yêu nước Nguyễn Thị Phương Uyên, Đinh Nguyên Kha…
Quả thật, họ có óc tưởng tưởng quá kỳ lạ đến mức không ai hiểu nổi. ngay lập tức, những người có lương tri, thiện chí đã có ý kiến phản bác về thái độ sai trái trong báo cáo của HRW liên quan đến vấn đề nhân quyền ở Việt nam. Đó là tất yếu cho những sự áp đặt vô căn cứ của những thế lực ngoại bang, chỉ có cái nhìn thiện cận về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt nam, thông qua những tên vốn dĩ đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt nam, và đã chịu những chế tài của pháp luật.
          Nhà nước Việt nam luôn tôn trọng con người, trước khi trở thành thành viên của Liên hợp quốc (20/9/1977) Việt nam tự nguyện gia nhập nhiều công ước quốc tê. Năm 1982 Việt nam tự nguyện gia nhập 2 công ước  quốc tế về quyền con người: công ước quốc tế về các quyền dân sự và chính trị, công ước quốc tê về các quyền kinh tế, xã hội và văn hóa. Nhằm đảm bảo các quyền cho người dân, đồng thời nhằm thúc đây kinh tế xã hội. Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng  việc xây dựng các thể chế  phù hợp với đặc điểm lịch sử và tình hình văn hóa xã hội của đất nước. điều đó hoàn toàn phù hợp với quan điểm chung của quốc tế.
Để tạo hành lanh pháp lý cho vấn đề điều chỉnh hoạt động dân chủ, nhân quyền ở Việt nam, đồng thời để đảm bảo các hoạt động dân chủ được tiến hành một cách công bằng, dân chủ nhiều bộ luật, luật sửa đổi, luật mới được ban hành trên cơ sở nguyên tắc: tôn trọng con người, tôn trọng quyền con người. mặc dù cố tình bóp méo trên hầu hết vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt nam nhưng họ không thể không thừa nhận những thành tựu quan trọng về nhân quyền ở Việt nam, được đông đảo bạn bè quốc tế ca ngợi. trong quá trình soạn thảo tuyên ngôn nhân quyền ASEAN Việt nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm. Chủ tịch ủy ban liên chính phủ về quyền con người ASEAN Om Yentieng đã nói “ chúng tôi đã học được nhiều vè vấn đề nhân quyền ở Việt nam, chẳng hạn như đảm bảo quyền bình đẳng cho phụ nữ hoặc đảm bảo quyền con người trong trại giam.
Về tự do tín ngưỡng,tôn giáo ở Việt nam các thế lực xấu luôn bóp méo thực tế bịa đặt rằng “ Chính phủ Việt nam hạn chế tự do tôn giáo bằng các quy định của pháp luật , quy  định đăng ký hoạt động, đồng thời sách nhiễu và đe dọa nhóm tôn giáo không được Nhà nước công nhận, trắng trợn hơn nữa ngày 07/2/2013 Nghị sỹ dân biểu Hạ viện Mỹ Chris Smith đã gửi thư đệ đơn đến ủy ban Nobel hòa bình đề cử hòa thượng Thích Quảng Độ và linh mục Nguyễn Văn Lý nhận giải thưởng nobel hòa bình quốc tê năm 2013. Trong đó, đã nói bừa rằng “ hai nhà lãnh đạo tôn giáo, nhà hoạt động dân chủ và cũng là tù nhân lương tâm nổi tiếng ở Việt nam, tuy phải chịu đàn áp thường xuyên của các nhà cầm quyền nhưng vẫn kiên quyết đấu tranh cho nhân quyền Việt nam. Linh mục Lý không ngừng đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhiều lần bị Nhà nước bỏ tù trong điều kiện giam cầm nghiệt ngã . Năm 2006, ông thành lập nhóm  đấu tranh vì dân chủ tại Việt Nam lấy tên là khối 8604. Kết nối với các nhà hoạt động trong và ngoài nước đấu tranh đòi dân chủ , đa đảng, tự do ton giáo, tự do ngôn luận , tự do lập hội cho người Việt Nam . Thích Quảng Độ năm nay 84 tuổi là một học giả tôn giáo được kính trọng , lãnh đạo “Giáo hội Phật giáo Việt Nam thống nhất” đã trãi qua nhiều năm giam cầm vì hoạt động dân chủ ôn hòa , kêu gọi dân chủ , đa đảng tại Việt Nam.
Thật nực cười ! là một linh mục tại sao ông Lý không chăm lo làm tròn nhiệm vụ theo chức trách của mình mà lại để chăn dắt đàn con chiên mà lại hung hăng lập ra Đảng này , Đảng phái nọ . Còn ông Thích Quảng Độ tại sao không làm theo lời Đức Phật răn dạy dùng đạo lành phục vụ chúng sanh để cúng đường chư Phật. Sao không theo tinh thần “vô ngã phá chấp”mà lao đầu vào công việc sai trái làm tổn hại thanh danh của Đạo phật . Hại ông không làm  được bổn phận một chức sắc tôn giáo mà còn làm những công dân vi phạm pháp Luật Việt Nam.

Hiện nay, ở Việt Nam tất cả người dân theo tín ngưỡng tôn giáo đều tự do sinh hoạt , thờ cúng thực hành các lễ nghi tôn giáo theo điều lệ , hiến chương của tổ chức mình. Trong những năm qua, dư luận trong nước và quốc tế đánh giá cao những hoạt động tôn giáo ở Việt Nam và ngay trong năm 2012 các tổ chức tôn giáo quốc tế đã có nhiều hoạt động  tổ chức ở Việt Nam . Ở Việt Nam không có ai bị bắt hay giam giữ một cách tùy tiện vì lý do tôn giáo. Tự do tôn giáo hoàn toàn khác với lợi dụng tôn giáo để vi phạm pháp luật . Khi phạm tội thì dù công dân đó theo hay không theo tôn giáo cũng đều chịu sự trừng phạt của pháp luật một cách bình đẳng. Những thực tế hiển nhiên đó , bác bỏ luận điệu xằng bậy về nhân quyền tự do tôn giáo ở Việt Nam và coi đó là một sự xúc phạm nhân dân Việt Nam. Đó là một cách đánh giá quá lỗi thời , sai lệch và cần lên án.
Theo Tiếng Dân!

TÁC GIẢ: Unknown // 7/21/2013 08:46:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

10 nhận xét:

 1. Bới móc, bịa đặt, thổi phồng một số hiện tượng tiêu cực trong xã hội, rồi vu cáo, bôi đen các giá trị, chính sách ưu việt của Nhà nước về vấn đề dân chủ, nhân quyền… Những con người này chưa bao giờ quan tâm đến đời sông của nhân dân, đến danh dự của đất nước, họ đã lợi dụng vấn đề dân chủ và nhân quyền để làm công cụ thực hiện các tham vọng tư lợi, xây dựng lợi ích cá nhân. Và họ chẳng e ngại khi công khai khoe khoang trên Internet rằng các phong trào chống đối ở hải ngoại đã cung cấp “lương tháng”

  Trả lờiXóa
 2. đúng là những kẻ không có việc gì để làm chỉ chuyên đi xuyên tạc và bợ đít những kẻ cho chúng lợi ích hoặc những kẻ cho chúng thỏa mãn được cái dục vọng của chúng mà thôi. Thiết nghĩ sao những kẻ đó lại có thể làm được những chuyện như thế nếu có nhận thức thì chắc chắn sẽ ko đưa ra những lời nói hàm hồ như vậy chỉ có những kẻ ko có óc bảo sao làm vậy thì mới có những hành động và phát ngôn ngông cuồng

  Trả lờiXóa
 3. BỌN PHẢN ĐỘNG CHUYÊN NÓI LÁO ĐỘC TÀI ĐẢNG TRỊ THÚ VẬT CỘNG SẢN VN NAM ĐẢNG THÌ CHỈ LUÔN LUÔN THỤC HIỆN QUYỀN CON THÚ ...CÒN QUYỀN CON NGƯỜI THÌ HÃY ĐỢI ĐẤY KHI NÀO BỌN SÚC VẬT CSVN TAY SAI CHÚNG THEO ĐÁM QUAN THẦYQTCS ĐẢNG CHUI VÀO THÙNG RÁC CỦA LỊCH SỬ THÌ CÒN MAY RA NHÂN DÂN TỔ QUỐC TA MỚI THÁY VÀ BIẾT ĐƯỢC QUYỀN CON NGƯỜI LÀ GÌ ?

  Trả lờiXóa
 4. BUI TIN


  <<………Marx và Engels đã khai sinh ra đảng CS vào ngày 24 tháng 2 năm 1848 khi 2 ông công bố bản «Tuyên Ngôn của đảng CS». Thế kỷ 20 là thế kỷ cường thịnh nhất của các đảng CS trên toàn thế giới cũng như của các Đệ Nhất, Đệ Nhị và Đệ Tam Quốc tế CS. Đến nay tuổi thọ của đảng CS đã được 165 năm. Thoái trào của phong trào CS bắt đầu từ những năm 50 của Thế kỷ 20, đột biến đi xuống từ khi Bức tường Berlin sụp đổ vào cuối năm 1989, tan hoang từ sau khi đảng CS Liên Xô là đảng CS đầu đàn bị giải thể vào cuối năm 1991.

  Trong Thế kỷ 20, có lúc đảng CS toàn thế giới họp được những cuộc họp lớn, bao gồm 68 đảng CS vào năm 1957, và 87 đảng vào năm 1960 tại Moscow. Nếu tính cả các nhóm CS theo Mao Trạch Đông hay theo Che Guevra ở châu Á, Mỹ la tinh, có lúc toàn thế giới có đến gần 200 đảng phái theo học thuyết Cộng sản.

  Có thể nói đến nay chỉ còn lơ thơ vài đảng CS có thể đếm trên đầu ngón tay, lớn nhất là đảng CS Trung Quốc, rồi các đảng CS Việt Nam, Cuba và Bắc Triều Tiên. Hàng trăm đảng CS lớn mạnh trong thế kỷ trước ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ la tinh, châu Phi đã rã rời, ngừng hoạt động, nằm trong các nghĩa địa và bảo tàng. Nhiều đảng CS đã chết yên lặng bằng cách đổi tên. Nghị quyết 1481 của Quốc hội châu Âu đã đặt chủ nghĩa Cộng sản hiện thực ra ngoài vòng pháp luật, coi đó là tội ác chống nhân loại.

  Các đảng CS oanh liệt một thời như đảng CS Anh, đảng CS Đức, đảng CS Áo, đảng CS Ý đã gần như hoàn toàn biến mất trên sân khấu chính trị. Đảng CS Pháp một thời oanh liệt, tự nhận là đảng số một của nước Pháp, từng tham gia chính phủ với chức phó thủ tướng, bộ trưởng, được trên 30% số phiếu bầu, nay ở vào số cuối bảng, chỉ được chưa đến 3 % phiếu, chỉ còn là cái bóng mờ nhạt của chính mình. Nó còn sống, nhưng thoi thóp, đang thở hắt ra, đã thuộc về quá khứ.

  Mới đây, nhân đại hội lần thứ 35 của đảng CS Pháp, một số đông hơn 300 giáo sư, trí thức, văn nghệ sỹ, uỷ viên Trung ương đảng, đại biểu Quốc hội có uy tín là đảng viên CS Pháp đã rủ nhau cùng một lúc ký tên, ra tuyên bố vĩnh biệt đảng CS để gia nhập tự do các đảng khác, với thái độ công khai minh bạch, sau khi nhận rõ chủ nghĩa CS không còn sức sống cả về lý luận và cả về thực tiễn. Họ tham gia khai tử đảng CS của mình, coi đó là việc làm có ý nghĩa tích cực, không có ích gì khi kéo dài thêm tuổi thọ của một học thuyết đã phá sản, của một đảng chính trị đang rơi tự do, bị nhân dân Pháp khước từ không tin cậy nữa.

  Đây là một hệ quả của sự kiện có ý nghĩa lịch sử, tháng 6 năm 2007, giữa thủ đô Hoa Kỳ đã dựng lên Đài tưởng niệm hơn 100 triệu nạn nhân bi thảm của chủ nghĩa CS hiện thực, một sai lầm khủng khiếp của Thế kỷ 20, qua đó tên tuổi của các nhà lãnh đạo CS nhúng tay vào tội ác được ghi rõ không khoan nhượng vì là sự thật hiển nhiên: từ Lenine, Stalin, Mao Trạch Đông, đến Hồ Chí Minh, Kim Nhật Thành, Tito, Fidel Castro, Céauçescu, Honecke…Không có lãnh tụ CS nào mà tay không đẫm máu nhân dân nước họ cả……

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ……..Đảng CSVN có cùng chung số phận, chung vinh quang hão huyền giả tạo một thời, và chung mối ô nhục gây tội ác chống nhân loại cũng như chống nhân dân bản xứ, như tất cả các đảng Cộng sản khác, không có một ngoại lệ nào cả. Vì tất cả đều cùng chung một học thuyết đấu tranh giai cấp, cùng tôn sùng bạo lực hung hãn, đang cùng chung đà suy thoái tha hóa và tan vỡ không gì ngăn cản nổi, trừ phi thay đổi cả hệ thống chính trị từ độc đảng toàn trị sang dân chủ đa nguyên theo luật pháp.

   Việc đổi tên đảng, đổi danh xưng của nước Việt Nam, lập đảng mới, đổi quốc kỳ của nước Việt Nam mới, và tìm một liều thuốc «an tử», giúp đảng CS một kiểu chết thanh thản, chết an lạc, giải thoát khỏi những năm dài bế tắc, lắm bệnh hiểm nghèo vô phương cứu chữa, chỉ ngày càng ô nhục thêm, có lẽ là rất cần thiết, nhân đạo, có ích cho đất nước và nhân dân vậy.

   Cũng vì vậy, ý kiến về từ bỏ đảng CS, thoát đảng, lập đảng mới của một số trí thức am hiểu thời thế như luật gia Lê Hiếu Đằng, nhà báo Hồ Ngọc Nhuận được sự quan tâm bàn luận ngày càng sôi nổi của người Việt trong và ngoài nước.>>

   BUI TIN 21.08.2013
   DAI VOA

   Xóa
 5. Chó cứ sủa và người vẫn cứ đi. Họ biết những nhận xét của họ là vô căn cứ là bịa đặt trắng trợn nhưng họ cứ làm thế đấy, họ cho thông qua cái dự luật nhân quyền vớ vẩn đó mặc dù biết đó không đúng sự thật, họ làm vậy để có cớ ép Việt Nam trong những cuộc đàm phán, hay trong các diễn đàn quốc tế họ lôi vấn đề ấy ra nhằm hạ uy tín của Việt Nam. Các nước trên thế giới ai chả biết Mỹ chỉ giỏi đi nói người nhưng thật ra mình vi phạm đầy ra. Nói mãi cũng chán ấy mà

  Trả lờiXóa
 6. Nhân quyền ở Mỹ như thế nào mọi người đều đã rõ. tại soa lại đuổi Snowwden sát sao thế, liệu đây có phải vi phạm nhân quyền không? Tự do phát biểu lên án nước khác mà không có căn cứ xác thực liệu như thế có phải vi phạm quốc quyền hay không. Mỹ tự cho mình cái quyền đánh giá nước khác mà bản thân Mỹ cũng đang rối như canh hẹ.

  Trả lờiXóa
 7. Thế giới gọi là phẳng mà không phẳng. Nước lớn vẫn lẫn át nước bé. Những nhận định về nhân quyền cũng có căn cứ nhưng chụp mũ thì nhiều hơn, cần thực tế thì mới có gì trị với lại nhân quyền ở đâu thì cũng phải đặt dưới quốc quyền. Phán xét linh tinh, thế quốc quyền ở đâu khi can thiệp công việc nội bộ của nước khác.

  Trả lờiXóa
 8. Chính những kẻ chuyên đi đòi tự do , nhân quyền như bọn rận dân chủ lại chính là những kẻ đang phá hoại nhân quyền ở Việt Nam. Với những luận điệu xuyên tạc, sai trái chúng luôn chống phá chúng ta và hơn thế nữa làm ảnh hưởng đến cái nhìn thiện cảm của quốc tế về tình hình nhân quyền ở Việt Nam. Đó là một sự phá hoại nghiêm trọng về lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 9. Việc xảy ra sự cố đáng tiếc với ba trẻ vừa rồi, thực sự đó là một sự việc hết sức đáng tiếc và không hề có ai mong muốn cả. ĐÓ là một trong những trường hợp hiếm, rất hiếm bị tai biến như vậy. Nhưng không thể lấy cớ đó để chúng ta tẩy chay việc tiêm vắc xin, vì chúng ta đều biết công dụng của việc tiêm phòng vắc xin là như thế nào. hơn nữa, vụ việc đang được điều tra làm rõ , nên chúng ta cũng chưa có kết luận nào cả.

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ