Chủ Nhật, 1 tháng 9, 2013

XÚC CẢM TRONG TA


          Có ai đó nói răng khi quay ngược trái tim mình lên, trái tim sẽ có hình ngọn lửa. Có phải đó là ngọn lửa của tình thương, của tình người ấm áp.. vẫn biết ngọn lửa nào rồi cũng có lúc tàn, nhưng hãy để ngọn lửa trong tim bạn sưởi ấm đến lúc còn có thể.

        Vâng! cảm ơn đời mỗi sáng mai thức dậy, ta lại thêm một ngày nữa yêu thương.Hành trình cuộc đời cứ như một chuyến tàu, phải đi đến sân ga tận cùng là cái chết. Trong vòng tròn cuộc đời ấy có đầy đủ những cái gọi là niềm vui, niềm hạnh phúc, sung sướng và cả những khó khăn, thử thách và đôi khi còn là những giọt nước mắt.


       Vũ trụ có bốn phương, thiên nhiên có bốn mùa, con người cũng nằm trong uy luật sinh - lão-bệnh-tử. Vui buồn là quy luật bất biến của con người trong cuộc sống xã hội thường ngày. Bản thân mỗi con người là một nhân vật, là một diễn viên chính trong vỡ diễn cuộc đời của mình.

      Hạnh phúc khi ta được sinh ra trong một đất nước hòa bình. không có chiến tranh, không mây đen vần vũ, hai miền Nam Bắc chung một nhà, non sông thu về một mối.

       Hạnh phúc khi ta được sinh ra trong một gia đình có cả cha lẫn mẹ, lớn lên trong vòng tay ầu ơ của mẹ, sự quan tâm vỗ về của cha.tận hưởng một cuộc sống chất đầy tình cảm yêu thương từ mái ấm gia đình.

     Hạnh phúc vì mỗi sáng, mỗi chiều ta được cắp sách tới trường, được vui chơi giải trí và được học hành. Ươm những mầm xanh cho quê hương, đất nước; thắp lên cho tâm hồn mình những ước mơ, hoài bão. Càng hiểu hơn sự tảo tần của mẹ, sự vất vả của cha."đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ- gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng cha". Nuôi dưỡng trong ta một tình yêu quê hương, yêu gia đình da diết.

      Miền hạnh phúc ấy lớn dần và sâu sắc hơn theo thời gian ta lớn. Đủ ý thức và cảm xúc để cảm nhận về thế giới xung quanh, những thứ mà mắt ta nhìn thấy tai ta nghe trong cuộc sống thường ngày một cách sắc sảo và góc cạnh hơn. Hơi thở của cuộc sống, nhịp thở của cuộc đời len lỏi, miên man vào tâm thức ta và cả những thứ cảm xúc vô hình mà vô tình ta thẩm thấu được: lặng lẽ mà sâu sắc.

..........

     Để rồi một ngày ta nhận ra mỗi giây phút mà ta đang sống trên cuộc đời thật đáng giá và đáng quý.

    Trên bước đường ta đi sẽ có lúc chân ta mệt mỏi, ý chí bi lay chuyển, sức ta kiệt, niềm tin ta vơi đi; sẽ có lúc ta mất đi người mà ta yêu thương nhất, tâm hồn ta rơi xuống tột cùng của sự khổ đau; sẽ cò lúc mắt ta nhỏ lệ, bật khóc trước những khó khăn thất bại và hờn dỗi cuộc đời như một sự va chạm, chạm sâu vào tiềm thức,những dòng suy nghĩ không có hồi kết thúc.

     Sẽ có lúc ước mơ của ta bị che mờ, bị vùi dập trong hỗn độn xô bồ của cuộc sống khiền ta không còn muốn nghĩ đến nó nhưng hãy cố gắng làm mình bị gục ngã vì người ta sẽ trưởng thành hơn sau mỗi lần vấp ngã. ước mơ chính là sự sống của tâm hồn và là ngôi sao chỉ đường cho ta cố gắng, cố gắng và cố gắng.Ta tìm thấy hạnh phúc thật sự bởi thước đo cuộc đời không phải ở chỗ nó dài hay ngắn mà ở chỗ chúng ta đã sử dựng cuộc đời như thế nào.

     Đừng mải miết đi tìm hạnh phúc ở những thứ xa xôi, ngoài tầm tay với. Đừng đóng khép cuộc đời mình bởi những thứ không đáng xung quanh, đừng vội xóa bỏ những mảnh gép của niềm viu, niềm hạnh phúc chưa trọn ven. Mỗi vật, mỗi việc đều mang những giá trị đích thực mà đôi lúc ta vô tình chưa cảm nhận được.Hãy nhớ rằng mỗi ngày đều là một ngày đầu tiên cua phần còn lại trong cuộc sống của bạn. Hãy sống và cống hiến cho đời cho người những gì mà ta có thể. Hạnh phúc sẽ luôn mỉm cười.

Niềm hạnh phúc luôn bắt nguồn từ những điều bình dị nhất. Hạnh phúc không khó tìm.


Sao Băng Thiên sứTÁC GIẢ: Unknown // 9/01/2013 02:23:00 CH
NHÃN :

FACEBOOK COMMENTS

16 nhận xét:

 1. Hạnh phúc con người có khi tìm cả đời vẫn không tìm thấy bởi vì họ thật sự tìm đúng cái mình cần tìm mà chỉ là cái hạnh phúc vỏ bọc. Hạnh phúc trước mắt mà không nghĩ tới lâu dài. Mở rộng trái tim và rồi đợi nó đến, nó sẽ đến với bạn chứ không cần phải đi tìm đâu cho xa

  Trả lờiXóa
 2. Với không ít người, hạnh phúc là những buổi đi siêu thị, đi công viên, là những cái ví dày cộm tiền… Nhưng với tôi thì không thế! Hạnh phúc thật giản dị, hạnh phúc là khi ta được sống trong yêu thương, khi ta có niềm tin vào cuộc sống.

  Trả lờiXóa
 3. . Cuộc sống phải chăng là vậy, người ta không bao giờ được phép nhìn con người giản đơn, một chiều. Chỉ khi ta biết lắng nghe và cảm nhận mới hiểu hết được.

  Trả lờiXóa
 4. Người ta thường nói, hạnh phúc là những điều giản dị trong cuộc sống, nó tồn tại quanh mỗi người. Có thể chỉ là một hành động một sự việc rất nhỏ mà ta không để ý đến.

  Trả lờiXóa
 5. Thật giản dị. Hạnh phúc của người mẹ là khi bà nhìn thấy những đứa con của mình ngày càng lớn khôn khỏe mạnh và ngoan ngoãn. Hạnh phúc của người thầy giáo là nhìn thấy những học trò mình dần tiến bộ mỗi ngày.

  Trả lờiXóa
 6. Đôi khi ta thấy hạnh phúc là của cậu học trò là được đến trường học tập, được điểm tốt mỗi ngày... bạn có thấy rằng đó là những điều giản dị, nhỏ bé trong cuộc sống rộng lớn này?

  Trả lờiXóa
 7. Hạnh phúc là trạng thái mà con người có sự thoải mái về tinh thần khi đã cảm thấy thoải mãn, hài lòng với điều gì đó. Là niềm vui nho nhỏ hàng ngày.

  Trả lờiXóa
 8. Trong cuộc sống, ắt hẳn ta cũng không ít lần tự cảm thấy thỏa mãn với những điều ta muốn, điều ta đã đạt được: có một đôi giày mới, 1 chiếc áo đẹp, được mọi người khen ngợi, đứng trong top đầu của lớp... Nhưng, đó có thật sự là hạnh phúc? Hay chỉ là một niềm vui đơn thuần?

  Trả lờiXóa
 9. Mỗi người đều có những quan niệm khách nhau về hạnh phúc, biểu hiện hạnh phúc. Bởi vậy có những thứ có thể với người này là hạnh phúc, nhưng chưa hẳn với người khác đã là hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 10. đôi khi, những điều làm ta hạnh phúc chính là những điều rất đỗi giản dị trong cuộc sống đời thường. Như chính những điều giản dị, nhỏ nhặt nhất và đơn giản nhất trong cuộc sống ấy vậy

  Trả lờiXóa
 11. Bạn đã từng nghe câu chuyện vì một người đàn ông đã không kìm nổi nước mắt khi kiếm được ba chiếc bánh mì cho những đứa con đang bị đói sau trận động đất kinh hoàng? Tôi đã xem và không quên được bức ảnh về người đàn ông đó một tay ôm bánh mì, một tay đưa lên gạt nước mắt và đằng sau là cả một đống đổ nát. Tôi chắc một điều rằng, những giọt nước mắt ấy chính là những giọt nước mắt của hạnh phúc, niềm vui. Một hạnh phúc giản dị đến bất ngờ.

  Trả lờiXóa
 12. tại sao ta không thử tìm kiếm hạnh phúc ngay bên cạnh mình, gần gũi thân quen với mình? Ví dụ như, hạnh phúc là luôn được thấy mọi người mà mình yêu quý khỏe mạnh, sống vui vẻ chẳng hạn. hãy tự tìm kiếm cho mình hạnh phúc giản dị đơn sơ ấy

  Trả lờiXóa
 13. Hạnh phúc của bản thân mình là luôn có một tinh t hần thoải mái, không lo âu, có một sức khỏe dồi dào để có thể làm tốt mọi việc. Đó chẳng phải là hạnh phúc sao? Và bạn có thấy không, điều đó thực sự rất giản dị!

  Trả lờiXóa
 14. Hạnh phúc ở xung quanh ta, hạnh phúc không phải tìm đâu xa mà luôn ngay cạnh ta, dễ tìm, dễ thấy và vô cùng giản dị, đến từ những điều nhỏ bé. Khi đọc bài viết này, mình cảm thấy có niềm vui nho nhỏ.

  Trả lờiXóa
 15. hãy bắt đầu kiếm tìm hạnh phúc qua những việc làm nhỏ nhất giản dị nhất chứ đừng mơ mộng viễn vông đuổi theo những hạnh phúc xa vời, xa tầm với. đừng để đến lúc quay lại hối tiếc thì đã muộn rồi

  Trả lờiXóa
 16. Có lúc tôi nằm mơ
  Sẽ hái sao trên trời
  Mà nào đâu biết rằng
  Hạnh phúc khi bên mình
  Là những điều nhỏ nhoi, thường ngày
  Cuộc đời vì thế nên đẹp biết bao...

  Trả lờiXóa

 

Thống kê

 • bài viết
 • bình luận

Rank Blog

Lượt xem

.
Chia sẻ